Nữ tướng đầu tiên của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam

Gần giữa tháng 7/2013, chị được phong hàm Thiếu tướng. Đó là: Nữ Giám đốc Công an tỉnh duy nhất (6/2011); nữ cán bộ Công an đầu tiên được phong hàm tướng và nữ đại biểu Quốc hội duy nhất trong LLVT (khóa XII) – Thiếu tướng Bùi Tuyết Minh – Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang.

Đến ngày 19/12/2013, lực lượng Công an vinh dự có thêm một nữ tướng nữa đó là đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Đẹp, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ. Hôm đến Kiên Giang tôi lại chuyển lời một đồng nghiệp bên báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh, Thiếu tướng Bùi Tuyết Minh lại từ chối: “Viết về tập thể thì chị ủng hộ. Còn về cá nhân, chị có gì đâu mà viết”.

Ký ức về người mẹ liệt sĩ Công an

Chị Tuyết Minh kể, ba má chị đều sớm tham gia hoạt động Cách mạng. Ba chị quê ở xóm Cầu Đá, thuộc vùng biên giới Hà Tiên. Quê ở Hồng Dân , Bạc Liêu. “Má tôi nhỏ hơn ba tôi đúng 10 tuổi. Má tôi tham gia cách mạng từ 1954, đến 1971 thì hy sinh. Lúc đó, bà là Phó Tiểu ban bảo vệ chính trị nội bộ của Ban An ninh tỉnh Rạch Giá. Có lần, ba tôi kể, do điều kiện chiến tranh, từ ngày làm lễ tuyên bố trước sự chứng kiến của anh em đồng chí giữa rừng U Minh Thượng cho đến khi má tôi ngã xuống, ba tôi chưa tới được quê vợ mình lần nào…”.

Chị Tuyết Minh kể: Tháng 5/1971, má chị đi nắm tình hình và chỉ đạo phong trào ở Vĩnh Thuận để chuẩn bị đối phó với kế họach “tìm diệt và bình định”, “nhổ cỏ U Minh” của địch. Sau khi băng qua một cánh đồng rộng, má chị ngồi xuống dưới tán cây nghỉ chân . Chẳng ngờ, trên tán cây đó có cả “cây nhiệt đới” – thiết bị thu tiếng động địch thường gắn ở những nơimà chúng nghi ngờ có việt cộng đóng quân, hành quân qua.

Chỉ mấy phút sau, khi má chị đang họp cùng với các đồng chí trong Ban An ninh huyện Vĩnh Thuận , một bầy cán gáo bay đến rồi bọn địch đổ quân xuống, bao vây. Cuộc chống trả không cân sức diễn ra. 4/5 chiến sĩ cách mạng đã anh dũng ngã xuống. Má chị hy sinh, cả tháng sau ba chị mới được tin và đâu hai ba năm sau chị mới hay “mợ hai” không còn. Đến sau giải phóng, chị mới có được câu chuyện đầy đủ về người mẹ dấu yêu của mình qua lời kể của bà nội, của ba… và của những kỷ vật.

Tiếp nối truyền thống hào hùng

Chiến tranh những năm đầu thập niên 60 khốc liệt nên khi sinh chị ra mới 2 tháng còn đỏ hỏn, ba má đành phải gởi chị cho bà nội, cho uống nước cơm thay sữa mẹ. Để đảm bảo bí mật, nội để chị làm con của con gái thứ 5, tức em của ba chị. Chị phải gọi bà nội bằng… bà ngoại; gọi dượng năm bằng ba. Nơi hai bà cháu tá túc là một ngôi chùa thờ thần ở xã biên giới Mỹ Đức.

Nữ tướng đầu tiên của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam - Hình 1

Thiếu tướng Bùi Tuyết Minh – Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang tại Hội nghị hợp tác bảo vệ an ninh biên giới giữa Công an tỉnh Campot, Kép, Sihanouk Cămpuchia, ngày 16/12 vừa qua.

Cuối năm 1981, vừa xong cấp III, Tuyết Minh được tuyển vào lực lượng Công an. Địa bàn mà nữ trinh sát an ninh 19 tuổi được phân công là Kênh Cụt, nay thuộc phường An Hòa, TP Rạch Giá và một khu vực thuộc huyện Hòn Đất. Đó là những nơi trọng điểm của nạn đưa người vượt biên trái phép. Thoạt đầu, do chưa được học nghiệp vụ, chị rất bỡ ngỡ, lo lắng.

Chị kể, có lúc bám theo đối tượng, nằm địa bàn có khi gần tháng trời. Ba chị cười, động viên nhưng thấy con gái mặt mày hốc hác, lòng ông rối bời.Hai cha con không nói được gì thêm nhưng cùng nghĩ về một người – đó là má chị. Chị bắt đầu cùng đồng đội lập những chiến công đầu tiên.

Những ngày đầu gian khó, nguy hiểm nhưng Tuyết Minh cảm thấy yêu quý màu áo ngành hơn lúc nào hết. Khi lăn lộn vào nhiệm vụ của một trinh sát ngoại tuyến, chị có thêm nhiều vốn sống thực tế bổ ích. Đấy cũng là thế mạnh giúp chị đậu Đại học An ninh và hoàn thành xuất sắc chương trình học 5 năm trời. Trở về đơn vị, chị tiếp tục thể hiện năng lực của mình. Chị được phân công qua nhiều vị trí, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được anh em đồng đội, nhân dân tin yêu .

Có một sự kiện mà theo chị “phải ba tôi còn sống, ông mừng và tự hào về con gái mình lắm”. Đó là vào tháng 5/2007, chị được cử tri tín nhiệm vào Quốc hội khóa XII với số phiếu tập trung. Khóa đó, đại biểu Quốc hội là Công an có tất cả 17 nhưng chỉ mỗi mình chị là nữ và chị cũng là đại biểu nữ duy nhất của LLVT.

Lần xuống Công an xã Mong Thọ, huyện Châu Thành, hơn 23 giờ đêm, nghe anh em công an viên kể về công việc và đời sống còn lắm khó khăn, vị ủy viên của Ủy ban các vấn đề xã hội Quốc hội khóa XII Bùi Tuyết Minh cảm thấy xốn xang. Khi thấy chị dồn sức thực hiện tâm huyết tăng cường cho Công an cơ sở, nhất là Công an xã, thị trấn,… tôi mới hiểu chính là sau những chuyến công tác đêm hôm và đầy trách nhiệm như thế.

Người ta thường nói, phía sau sự thành đạt của người đàn ông, luôn có bóng dáng của người phụ nữ. Chị thì ngược lại. Chị có được hôm nay là có sự hy sinh lặng thầm của ba chị. Chị kể, trước ngày ông nghỉ hưu, bận bịu với công việc của một Thường vụ Tỉnh ủy nhưng ông vẫn dõi theo từng bước trưởng thành của con. Còn anh Thắng – chồng chị, hiện là Trưởng phòng quản lý xuất nhập cảnh, là “cấp dưới” của chị. Bao nhiêu năm nay anh vẫn giữ dáng gầy gầy; tóc có thêm nhiều sợi bạc.

Nữ tướng đầu tiên của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam - Hình 2

Chị Minh tặng quà cho gia đình chính sách.

Nhìn những tấm hình mà chị treo trên tường, tôi vẫn bắt gặp nhiều tấm hình chỉ có mấy cha con ngồi chơi. Mỗi lần xong việc về nhà sớm hoặc trễ hơn dự tính, chị lặng người nhìn anh làm những công việc lẽ ra là của mình.

Tết 2014 cận kề, nhiều người “thúc” sao không viết nhiều hơn về nữ tướng đầu tiên của lực lượng Công an Việt Nam, tôi “đổ thừa” do chị Tuyết Minh quá bận bịu. Mà chị bận thật. Tôi có thể gọi điện cho chị bất cứ lúc nào nhưng muốn trực tiếp gặp chị thì không phải dễ. Vừa xong Hội nghịhợp tác bảo vệ an ninh biên giới giữa Công an các tỉnh Campot, Kép, Sihanouk (Vương quốc Campuchia) với Công an tỉnh Kiên Giang, chị lại “bay” ra Hà Nội để dự Hội nghị Công an toàn quốc…

Lần đến Rạch Giá gần đây nhất, tôi cũng tranh thủ trò chuyện, thăm hỏi sức khỏe chị trong lúc điểm tâm sáng ngắn ngủi trong căng tin Công an tỉnh, rồi chị lại vội vã vào lịch công việc. Mà nghĩ cũng đúng, công việc đảm bảo ANTT trên đất, đảo biển Tây hết sức đặc thù, khiến những người đứng đầu LLVT nói chung, trong đó có lực lượng Công an luôn bận bịu như thế.

Ấy là sự bận bịu của trách nhiệm. Không riêng gì Thiếu tướng Bùi Tuyết Minh , mà toàn lực lượng Công an nói chung luôn sẵn sàng chấp nhận sự bận bịu, vất vả, thậm chí phải đổ máu, hy sinh để người dân được vui xuân, đón Tết, được sống trong cảnh yên bình…

Theo Binh Huyền

Cảnh sát toàn cầu

Chuyện về nữ tướng công an Việt Nam đầu tiên

Chị có đến 2 cha, 2 mẹ và tới tận ngày miền Nam giải phóng chị mới biết sự thật về cuộc đời mình...

Cha mẹ đẻ của chị đều là cán bộ cách mạng, bị đối phương theo dõi gắt gao, nên vừa chào đời, chị Tuyết Minh đã được giao cho người cô ruột nhận làm con nuôi. Bà mang họ Phan của người cha nuôi và gọi bà nội là... bà ngoại.

Tội phạm không đất sống

Tôi hơi bất ngờ khi đứng trước trụ sở cơ quan Công an tỉnh Kiên Giang, nơi nữ tướng đầu tiên trong lịch sử ngành Công an Nhân dân Việt Nam -Thiếu tướng Bùi Tuyết Minh - làm giám đốc.

Chuyện về nữ tướng công an Việt Nam đầu tiên - Hình 1

Giám đốc CA Bùi Tuyết Minh - người phụ nữ đầu tiên được phong cấp Tướng trong lịch sử ngành CAND Việt Nam.

Trụ sở không "hoành tráng" như những cơ quan khác mà tôi từng đến quan hệ công tác. Khoảnh sân hẹp trồng một ít cây cảnh, được chăm chút cẩn thận. Đồng chí trực ban lịch sự, ân cần hướng dẫn tôi đến nơi cần gặp. Tôi để ý quan sát, những người dân đến đây quan hệ công việc cũng được hướng dẫn tận tình giống như tôi.

Nói về những điểm sáng trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc ở Kiên Giang, những người có trách nhiệm tỏ ra thú vị với mô hình "Tổ nhân dân tự quản không tội phạm và tệ nạn xã hội" bắt đầu thực hiện từ năm 2008.

Hiện có trên 20 mô hình, loại hình phong trào quần chúng tham gia đấu tranh, phòng, chống tội phạm, phòng chống tệ nạn ma tuý, phòng, chống mua bán phụ nữ, trẻ em, đảm bảo trật tự an toàn giao thông... và hàng nghìn tổ nhân dân tự quản được thành lập ở khu dân cư.

Các mô hình tiên tiến phát huy hiệu quả như: "Tổ nhân dân tự quản không tội phạm, không ma túy, không mại dâm" ở phường Vĩnh Bảo (TP.Rạch Giá); các mô hình "Câu lạc bộ thanh niên Công giáo phòng chống tội phạm", "Đội dân phòng nữ tham gia giữ gìn ANTT và phòng, chống tội phạm", "Đội dân phòng liên ranh" của xã Tân Hiệp B (huyện Tân Hiêp); "Đội xe ôm phòng chống tội phạm" ở huyện Châu Thành; "Câu lạc bộ phụ nữ không có chồng, con em phạm tội và tệ nạn xã hội" ở xã Bình Sơn huyện Hòn Đất; mô hình "Ba quản, ba chống, ba xây" của Hội Cựu chiến binh huyên Kiên Lương...

...Tôi chọn một khách sạn ở khu "lấn biển" (phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch Giá) để ở lại Kiên Giang qua đêm. Khu đô thị mới rộng rãi, khang trang này được hình thành cách đây hơn 10 năm từ dự án san lấp một vùng biển Tây kề bên TP.Rạch Giá để mở rộng thành phố. Nhiều nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi mọc lên ở đây.

Theo kinh nghiệm nghề nghiệp của tôi, những khu đô thị sầm uất thường phức tạp tệ nạn xã hội, trong đó có nạn "bảo kê" - những người làm ăn chân chính phải đóng một loại "phí" vô hình nào đó để được yên ổn làm ăn.

Tôi hỏi chủ khách sạn Kim Sơn nơi tôi nghỉ lại: "Ở đây anh có chịu nạn bảo kê?". Người chủ nhà hàng tròn xoe mắt nhìn tôi như từ trên trời rơi xuống: "Mình làm ăn đàng hoàng cần gì ai "bảo kê" hả anh?".

Tôi có cảm giác khi chiều đến hầu hết dân ăn nhậu ở TP.Rạch Giá đều đổ về khu "lấn biển". Những người bạn ở TP.Rạch Giá cũng kéo tôi đến quán Biển Xanh để "lai rai". Cảnh ăn nhậu về đêm ở Rạch Giá trông "hiền" hơn nhiều so với nhiều thành phố mà tôi đã đi qua. Cũng "dzô", "trăm phần trăm" nhưng nghe nhẹ nhàng, thân thiện, chứ không dữ dội, "bạo lực".

Tiệc rượu kết thúc lúc 21 giờ, tôi đi bộ dọc theo bờ biển để về khách sạn. Khung cảnh bờ biển Rạch Giá về đêm thật yên bình, khá nhiều người đi dạo, họ không có vẻ gì lo ngại, đề phòng chuyện tội phạm về đêm...

Chuyện về nữ tướng công an Việt Nam đầu tiên - Hình 2

Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang Bùi Tuyết Minh thăm hỏi người dân.

Nữ tướng bình dị và cuộc đời ly kỳ như tiểu thuyết

Trong tiệc rượu ở quán Biển Xanh lúc chiều tối, cũng như bên ly cà phê ở quán Gió Biển sáng hôm sau với những người bạn Rạch Giá, một trong những đề tài chúng tôi không thể không nhắc tới là sự kiện nữ Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang - chị Bùi Tuyết Minh - vừa được trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ thăng cấp bậc hàm cấp tướng. Những người bạn Rạch Giá đều tỏ ra thú vị, tự hào về người phụ nữ quê mình trở thành nữ cán bộ đầu tiên trong lực lượng Công an nhân dân được thăng cấp bậc hàm Thiếu tướng.

Không phải đến bây giờ, mà ngay từ tháng 6/2011, khi chị Bùi Tuyết Minh được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh (nữ giám đốc công an tỉnh đầu tiên cả nước), chị đã trở thành nhân vật thu hút sự quan tâm của người dân nơi đây.

Người ta đã tìm hiểu về chị và thật bất ngờ khi biết rằng cuộc đời chị ly kỳ như một quyển tiểu thuyết. Chị sinh năm 1962 trong một gia đình cách mạng vùng rừng núi Hà Tiên, bên bờ biển Tây. Chị có đến 2 cha, 2 mẹ và tới tận ngày miền Nam giải phóng chị mới biết sự thật về cuộc đời mình.

Cha mẹ đẻ của chị là ông Bùi Nhứt Bình (Mười Bình) và bà Nguyễn Kim Lựu, đều là cán bộ cách mạng. Do cha mẹ bị đối phương theo dõi gắt gao, nên vừa chào đời, chị Tuyết Minh đã được giao cho người cô ruột nhận làm con nuôi. Bà mang họ Phan của người cha nuôi và gọi bà nội là... bà ngoại.

Một ngày giữa năm 1975, sau ngày miền Nam giải phóng, có một người đàn ông vai mang ba lô bước vào ngôi chùa Thần ở Hà Tiên nơi chị Tuyết Minh và "bà ngoại" đang tá túc. Đến lúc đó chị Tuyết Minh mới được bà kể tất cả sự thật về thân thế của chị. Cũng tới lúc đó chị mới biết mẹ ruột mình đã hy sinh năm 1971 trong rừng U Minh Thượng. Chị lại đổi từ họ Phan sang họ Bùi của cha ruột.

Năm 1981, học hết cấp III, chị Tuyết Minh vào ngành công an với công việc của một trinh sát an ninh. Nữ trinh sát trẻ đã không ngại gian khó, hiểm nguy, kiên trì đeo bám địa bàn, góp sức triệt phá các vụ tổ chức vượt biên trái phép, trấn áp tội phạm... Chị thi đậu vào Đại học An ninh và hoàn thành xuất sắc chương trình học.

Trở về địa phương, chị tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tin tưởng bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo: Đội phó Đội Trinh sát ngoại tuyến; Phó trưởng phòng Tham mưu Ban Chỉ huy an ninh năm 1989; Trưởng phòng Công tác chính trị năm 1996; Trưởng phòng Tổ chức năm 1999; Phó giám đốc Công an tỉnh năm 2004. Tháng 6.2011, chị được Bộ Công an bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức giám đốc công an cấp tỉnh, thành phố trên cả nước. Chị Tuyết Minh lập gia đình năm 30 tuổi, có 2 con. Chồng chị là cán bộ tại bộ phận xuất nhập cảnh, là đồng đội và cấp dưới của chị.

Các đồng đội, thuộc cấp của chị Tuyết Minh đều nhận xét về chị: Một người cán bộ nữ dịu dàng, nhân hậu đặc trưng của người phụ nữ miền Tây Nam Bộ; nhưng cũng rất khéo léo, kiên quyết trong công việc, điều này chị có được nhờ tôi luyện trong môi trường công tác và học tập ở nhà trường. Người nữ tướng ở Kiên Giang mộc mạc như hạt phù sa biển Tây, vun đắp màu mở cho đất mẹ và cũng mạnh mẽ theo sông ra biển đương đầu với sóng to gió lớn!

Bà nội kể, hồi chị lên 4 tuổi, có một lần bà đưa chị vô rừng thăm cha mẹ nhưng nói là đi Sài Gòn để thăm cậu mợ. Có lẽ máu mủ ruột rà có sự liên hệ vô hình đặc biệt nào đó, mà trong mấy ngày ở rừng, đứa bé yêu mến và quấn lấy "cậu mợ" không khi nào rời.

Đó là lần gặp mẹ hiếm hoi trong đời chị, bởi sau đó, năm 1971, trong một chuyến đi công tác, bà Bảy Hồng lúc đó là Phó trưởng Tiểu ban Bảo vệ chính trị nội bộ của Ban An ninh tỉnh Rạch Giá, đã anh dũng hy sinh trên chiến trường U Minh Thượng. Ông Mười Bình, từ ngày ở căn cứ về cũng không đi bước nữa, chỉ ở vậy nuôi con gái. Đến giờ mỗi lần nhớ lại câu chuyện của nội kể và nghĩ về cái chết của mẹ, lòng chị se thắt. Yêu kính, nể phục và nhớ thương mẹ, chị đem tất cả tình thương bù đắp cho cha, chăm sóc cha thật chu đáo những ngày cuối đời. (ANTG)

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bắt khẩn cấp đối tượng giam giữ, hiếp dâm nhiều nữ sinh trong thang bộ chung cư
14:08:34 22/01/2021
Vụ chạy thận 9 người chết ở Hòa Bình: Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước thời hạn
20:00:00 21/01/2021
Giang hồ vào quán nhậu chém gần lìa tay khách ở quận 12
12:34:09 22/01/2021
Nổ súng tại trạm xăng
23:48:29 21/01/2021
Tử hình đối tượng "ngáo đá" sát hại nữ sinh lớp 9
20:03:17 21/01/2021
Bến Tre: Điều tra nguyên nhân vụ án mạng làm hai người chết
22:02:44 21/01/2021
Cựu Thiếu tá, Phó đội điều tra bị bắt vì làm sai lệch hồ sơ
09:56:55 23/01/2021
Nam thanh niên nghi bị "cẩu tặc" bắn cây chĩa vào mông
18:45:04 21/01/2021
Thái Bình: Bắt giữ trùm xã hội đen có tiếng Bình “vổ”
21:53:44 22/01/2021
Cướp liên tiếp 3 cửa hàng tiện lợi
23:51:24 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Trường Giang làm thơ 'than thở' khi bà xã giữ hết tiền, lần đầu lộ ảnh cận mặt con gái cưng
14:10:08 23/01/2021
Bạn thân, cháu trai của Hoài Linh đều bất ngờ xuống tóc, xuất gia
13:16:59 23/01/2021
NÓNG: Bố ruột ra mặt tiết lộ lý do vì sao Trịnh Sảng thuê mang thai hộ, Cnet bức xúc đỉnh điểm
16:56:10 23/01/2021
Cindy Thái Tài: "Những người chuyển giới nói bị giảm tuổi thọ là đang kêu gọi lòng thương hại"
13:56:37 23/01/2021
Triệu Lệ Dĩnh lên tiếng về tin đồn ly hôn Phùng Thiệu Phong, bác bỏ tin con trai là của Trần Vỹ Đình
12:40:00 23/01/2021
Lộ ảnh Thiều Bảo Trâm đi du lịch cùng anh em Sơn Tùng M-TP vào 5 tháng trước nghi vấn "toang"?
14:59:45 23/01/2021
Người yêu kém tuổi gửi lời mừng sinh ngọt ngào đến diễn viên Chi Bảo: 'Yêu superman của vợ'
14:16:49 23/01/2021
Clip: Nhã Phương được Trường Giang gửi ảnh selfie với con gái giữa gala WeChoice 2020, liền hào hứng khoe "hàng xóm" Công Vinh
15:08:10 23/01/2021
Thay tã cho con, tôi rùng mình phát hiện thứ trong bỉm mới biết vì sao vợ được 100 triệu tiền thai sản
15:53:15 23/01/2021
Chiếc đồng hồ của tân Tổng thống Joe Biden có gì đặc biệt mà tất cả mọi người đều nói đến?
15:13:29 23/01/2021

Tin mới nhất

Nam sinh viên mua pháo nổ trên mạng để bán kiếm lời dịp Tết Nguyên đán

12:09:17 23/01/2021
Nam sinh một trường cao đẳng ở TPHCM lên mạng mua 14kg pháo nổ về nhà giấu rồi rao bán cho người có nhu cầu dịp Tết Nguyên đán để kiếm lời.

Nghi người yêu bị sàm sỡ, nổi cơn ghen đánh chết hàng xóm

12:03:12 23/01/2021
Nghe người yêu nói bị hàng xóm sàm sỡ trong lúc hát karaoke, Long đã nổi cơn ghen đánh nạn nhân tử vong.

Bình ‘vổ' và đàn em dùng gậy sắt đánh gãy chân thanh niên tại buổi đấu giá đất

11:59:36 23/01/2021
Mâu thuẫn tại cuộc đấu giá đất tổ chức ở Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình), nhóm Bình “vổ” dùng gậy sắt đánh gãy chân nam thanh niên.

Hai phụ nữ vận chuyển pháo trái phép qua biên giới

11:02:14 23/01/2021
Đêm qua, lực lượng Biên phòng Cao Bằng đã phát hiện, bắt giữ 2 người phụ nữ có hành vi vận chuyển trái phép pháo hoa nổ qua biên giới

Mãn hạn tù, Hoàng Công Lương có được hành nghề trở lại?

10:59:15 23/01/2021
Luật sư nhận định Hoàng Công Lương không bị cấm hành nghề nên vẫn có thể trở lại làm bác sĩ nhưng phải cập nhật lại kiến thức chuyên môn theo quy định.

Người phụ nữ cho vay lãi nặng, thu lời 200 triệu

10:52:15 23/01/2021
Bạch Thị Sen bị công an bắt vì cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Bà ta đã cho nhiều người dân ở miền núi Nghệ An vay 1 tỷ đồng để thu lời gần 200 triệu.

Tạm giữ thanh niên say rượu chống người thi hành công vụ

10:38:27 23/01/2021
Sáng 23/1, Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Cường (SN 1996, trú tại khóm Bình Khánh 4, phường Bình Khánh, TP Long Xuyên) để tiếp tục điều tra về hành vi chống người thi hành công v...

Bắt vụ vận chuyển 190kg pháo lậu

10:26:38 23/01/2021
Đồn Biên phòng Tân Hà, BĐBP tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị vừa ngăn chặn thành công một vụ vận chuyển pháo lậu từ Campuchia vào Việt Nam, thu giữ 190kg pháo các loại và 1 xe gắn máy.

Quận 10: Vừa dựng xe máy đi chục bước, kẻ trộm đã lấy mất

10:01:52 23/01/2021
Nạn nhân vừa dừng xe và đi vào cửa hàng thì tên trộm ở sau lưng tiếp cận chiếc xe và lấy đi ngay sau đó

Quảng Ninh: Phát hiện nhóm học sinh chế tạo pháo nổ trái phép

09:30:15 23/01/2021
Lực lượng chức năng Tx Quảng Yên (Quảng Ninh) vừa phát hiện nhóm học sinh có hành vi sản xuất, tàng trữ, mua, bán, vận chuyển trái phép pháo nổ.

Hai lần uy hiếp con tin, cướp tiệm vàng bất thành

09:00:21 23/01/2021
Nguyễn Mạnh Đức cầm dao xông vào tiệm vàng Công Huệ song phải vứt lại 38 chỉ vàng để chạy tháo thân.

Lợi dụng gia chủ đi vắng, hai tên trộm đột nhập 'dọn' sạch tài sản

08:47:29 23/01/2021
Chiều 22/1, Công an thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, cho biết đang tạm giữ hình sự hai đối tượng là Võ Phạm Tuấn Vũ (28 tuổi) và Nguyễn Minh Thuận (31 tuổi), cùng trú ấp Năm Trại, xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, để điều tra làm rõ hàn...

Quay lén 'cảnh nóng' trong nhà nghỉ

08:44:10 23/01/2021
Trần Văn Ninh, 23 tuổi và Nguyễn Thế Duy, 19 tuổi, lắp trộm camera ở phòng nhà nghỉ, tống tiền các cặp đôi.

Nhân viên trộm 455 lượng vàng bị phạt 10 năm tù

08:32:02 23/01/2021
Nguyễn Đức Tuấn, 30 tuổi, trong 5 năm làm nhân viên tại tiệm vàng lấy trộm tổng cộng 455 lượng vàng 18K.

Phạt cựu Chủ tịch Petroland 7 năm tù là nhẹ!

22:23:41 22/01/2021
Viện KSND cấp cao cho rằng, bản án sơ thẩm tuyên phạt với các bị cáo vẫn nhẹ, chưa tương xứng với hành vi phạm tội, không đủ sức răn đe các bị cáo.

Ngăn chặn nạn cát “tặc” tại khu vực phía Nam

22:12:36 22/01/2021
Nạn khai thác cát trái phép tại khu vực TP Hồ Chí Minh nói riêng và của khu vực phía Nam lâu nay vẫn là vấn nạn gây nhức nhối dư luận.

Người phụ nữ cùng tình nhân dạo phố với ma tuý

22:05:22 22/01/2021
Người phụ nữ bị tổ công tác Y24 bắt giữ do tàng trữ trái phép chất ma túy trong một lần ra phố cùng “người tình”.

Diễn biến mới nhất vụ 3 bố con chết trên giường ở Phú Thọ

21:43:24 22/01/2021
Diễn biến mới nhất vụ 3 bố con chết trên giường ở Phú Thọ, cơ quan chức năng vừa quyết định khởi tố vụ án để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Phá thành công đường dây đánh bạc qua mạng 250 tỷ đồng

21:39:04 22/01/2021
Đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền đánh bạc lớn tới hơn 200 tỷ đồng vừa bị lực lượng chức năng triệt phá.

Bắt 3 đối tượng tàng trữ vận chuyển nửa tạ pháo nổ

21:34:18 22/01/2021
Công an huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện, bắt giữ 3 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép gần 50kg pháo nổ.

Mẹ dùng khăn tã siết cổ con gái 4 tháng tuổi vì khóc nhiều

21:30:40 22/01/2021
Do ở nhà một mình thấy con khóc nhiều nên Hoàng Thị Đào đã dùng khăn tã vải xô siết cổ con đến chết.

Phá đường dây sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả quy mô lớn

21:24:10 22/01/2021
Giác được Nguyễn Quốc Thắng thuê sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả với tiền công 180.000đ/thùng thành phẩm.

Khởi tố vụ án tài xế côn đồ đánh người gãy răng khi bị nhắc nhở gây ùn tắc

20:49:33 22/01/2021
Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra tài xế ô tô đánh tới tấp người đi đường khi bị nhắc nhở dừng xe gây ùn tắc giao thông.

Tử hình kẻ đánh chết bệnh nhân tâm thần

20:38:09 22/01/2021
Sau khi uống rượu, Linh thấy người đàn ông bị bệnh tâm thần đi lang thang nên tỏ thái độ khó chịu và đánh chết nạn nhân.

Trung úy công an bị tố nổ súng, đánh đập người dân

19:55:06 22/01/2021
Trung úy P.V.H., công an viên xã Thiên Phủ (huyện Quan Hóa), bị tố đã nổ 2 phát súng, đe dọa và đánh đập một người dân. Công an Thanh Hóa đang xác minh vụ việc.

Giấu đồ phát sóng trong quần, game thủ bị đánh tan tác

19:36:56 22/01/2021
Thanh niên giấu một thiết bị điện tử phát sóng vào quần lót lúc chơi game nhằm gian lận bị chủ tiệm game gọi người đánh.

Lĩnh án vì đâm chết người tình của mẹ

19:30:29 22/01/2021
Bị người tình của mẹ dùng gạch đánh vào mặt, Thịnh lấy dao dâm chết đối phương rồi bỏ trốn. Khi hay tin nạn nhân tử vong, Thịnh đến cơ quan công an đầu thú.

Bị người tình đuổi về, mua xăng đốt phòng trọ

19:27:35 22/01/2021
Nhiều lần níu kéo tình cảm nhưng không được chấp nhận, bị cáo mua xăng đốt phòng trọ của người tình.

Có thể bạn quan tâm

Nhật ký chuyển nhượng ngày 23/1: Man Utd vẫn giữ chân Van de Beek

Bóng đá thế giới

18:38:04 23/01/2021
Man Utd vẫn cố gắng giữ chân Van de Beek trong tháng giêng này; Diego Costa từ chối đội bóng ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những nội dung có trong bản tin chuyển nhượng ngày 23/1.

Báo Thái Lan vẽ ra tương lai u ám cho thủ thành Văn Lâm

Bên lề sân cỏ

18:35:25 23/01/2021
Tờ MGRonline (Thái Lan) đã vẽ ra tương lai u ám cho Văn Lâm sau khi nổi loạn ở CLB Muangthong United.

Free Fire là game di động được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu trong năm nay 

Game online

18:19:20 23/01/2021
Theo thống kê, Free Fire hiện đang là trò chơi di động được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu vào năm 2020, trên cả App Store và Google Play.

Facebook lại gặp lỗi đăng nhập, người dùng thêm phen hoảng hốt 

Thế giới số

18:16:29 23/01/2021
Cụ thể, Facebook bị lỗi tự động đăng xuất khỏi các thiết bị điện thoại, iPad. Khi người dùng đang truy cập sử dụng nền tảng này thì nhận được thông báo Phiên đăng nhập hết hạn.

Thái Lan bất ngờ chạy đua đăng cai vòng loại World Cup 2022 với Việt Nam

Bóng đá việt nam

18:16:18 23/01/2021
Dù tình hình dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát nhưng Thái Lan đã mạnh dạn xin đăng cai các trận còn lại của bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Ẩm thực

18:09:49 23/01/2021
Vào những ngày lạnh cuối đông, món gân bò kho sẽ góp phần làm bữa ăn nhà bạn thêm ấm cúng và ngon miệng. Gân bò hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, lại ngấm gia vị đậm đà tuyệt ngon.

Tại sao không nên mua iPhone 12 Pro Max ở thời điểm này? 

Đồ 2-tek

18:08:36 23/01/2021
Theo DigiTimes và những người này có mối quan hệ tốt giữa các nhà cung cấp linh kiện iPhone, Apple đã quyết định bổ sung công nghệ camera tiên tiến của iPhone 12 Pro Max cho tất cả mẫu iPhone của năm 2021, có lẽ sẽ được gọi là iPhone 12...

So gia cảnh của các cô nàng tên Trâm của Vbiz: Ai là người giàu nhất?

Sao việt

18:06:50 23/01/2021
Không chỉ có ngoại hình xinh đẹp, những cô nàng tên Trâm này còn sở hữu một profile vô cùng đặc biệt.

Đúng 20 ngày tới, 3 con giáp kiếm bộn tiền, làm sương sương mà tiền đầy túi, vàng đầy người, giàu sang phát hờn

Trắc nghiệm

18:00:37 23/01/2021
Tử vi 20 ngày tới cho biết, 3 con giáp này có cơ hội làm ăn tốt, tiền bạc vượng phát. Vận may đến giúp họ thăng tiến trong công việc, tài chính ổn định.

Thảm đỏ APAN Star Awards: Hyun Bin xuất hiện lẻ bóng, Son Ye Jin vắng mặt, Seo Ye Ji và Lee Min Jung xinh như thiên thần

Sao châu á

17:58:33 23/01/2021
Thảm đỏ APAN Star Awards hôm nay quy tụ dàn sao khủng Hyun Bin, Seo Ye Ji, Lee Min Jung, Kang Ha Neul...

Váy cạp cao khoe eo thon như Seo Ye Ji đang thành chân ái của sao K-Biz lẫn V-Biz

Phong cách sao

17:58:16 23/01/2021
Còn trang phục nào khoe được vòng eo siêu bé hơn áo crop-top và chân váy cạp cao? Nhưng vì quá kén dáng nên chỉ những cô gái có vòng eo không chút mỡ thừa mới tự tin mặc đẹp.

Ninh Hải Bolero tuổi 50 bắt đầu theo đuổi con đường ca hát

Nhạc việt

17:55:12 23/01/2021
Đến với âm nhạc ở tuổi 50, Ninh Hải Bolero cho biết anh không cảm thấy bị áp lực hay buồn khi bị so sánh. Bởi theo giọng ca sinh năm 1969, anh đến với âm nhạc là đam mê và anh tự tin bởi sự từng trải trong cảm xúc.

Đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương được chia làm 3 giai đoạn

Đời sống

17:47:28 23/01/2021
Đó là thông tin được công bố tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng vào chiều ngày 22/1.

20 tính từ tiếng Anh miêu tả tâm trạng

Học hành

17:45:16 23/01/2021
Cùng chỉ tâm trạng tích cực, Glad là vui mừng, hài lòng còn Elated là phấn khởi, hào hứng. Ngược lại, sad mang nghĩa buồn còn depressed là thất vọng.

ViruSs khiến CĐM chú ý khi bất ngờ đăng status chủ đề chia tay, ẩn ý về câu chuyện của Sơn Tùng MTP

Netizen

17:33:18 23/01/2021
Giai đoạn cuối năm 2020, cộng đồng mạng Việt Nam được một phen xôn xao sau khi biết tin cặp đôi vàng trong làng streamer.