Nữ triệu phú gốc Việt quyết tâm nghỉ hưu ở tuổi 40 ở thành phố đắt đỏ nhất nước Mỹ: Bí quyết để thực hiện trào lưu “FIRE” chuẩn mực là gì?

FIRE – Độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm – là một trào lưu đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Tháng 6/2027, Mia Pham – một nữ triệu phú gốc Việt dự định nghỉ hưu. Cô công chức liên bang khi đó sẽ 44 tuổi, chồng cô 48 tuổi. Họ dự tính sẽ rời khỏi thị trường lao động, và đi du lịch thế giới cùng 2 con của mình.

Nữ triệu phú gốc Việt quyết tâm nghỉ hưu ở tuổi 40 ở thành phố đắt đỏ nhất nước Mỹ: Bí quyết để thực hiện trào lưu FIRE chuẩn mực là gì? - Hình 1

Trào lưu “FIRE” chuẩn mực

Mia Pham là một người thực hiện trào lưu FIRE (Financial Independence/ Retire Early – Độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm), và đã tiết kiệm được hơn 1 triệu USD cho mục tiêu này. Điều đáng nói là cô làm được điều đó với một gia đình có 2 con và sinh sống ở San Diego – một trong những thành phố đắt đỏ nổi tiếng của Mỹ. Và đặc biệt, số tiền cô có được tách biệt so với chồng – người cũng đang sở hữu khối tài sản rơi vào khoảng 2 triệu USD.

Nữ triệu phú gốc Việt quyết tâm nghỉ hưu ở tuổi 40 ở thành phố đắt đỏ nhất nước Mỹ: Bí quyết để thực hiện trào lưu FIRE chuẩn mực là gì? - Hình 2

Mia Pham hiện cũng sở hữu một kênh YouTube đưa ra lời khuyên tài chính

Tài khoản ngân hàng của họ tách biệt, nhưng mục tiêu thì giống nhau. Mục tiêu ấy bắt đầu từ cách đây vài năm, khi con trai họ đột nhiên bị sốc phản vệ vì dị ứng đậu phộng, phải nhập viện khẩn cấp. Dù may mắn không có chuyện gì quá nghiêm trọng, nhưng sự việc đã khiến cả hai thay đổi quan điểm về tiền bạc và thời gian.

“Phải đến năm nay, tôi mới có tài sản đến 7 chữ số và tách biệt so với chồng. Ưu tiên cuộc sống sau sự việc ấy đã thay đổi mạnh. Nó khiến chúng tôi hiểu rằng cuộc sống mong manh đến mức nào,” – Mia giải thích. Con gái cô cũng bị dị ứng nghiêm trọng và từng bị sốc phản vệ. Nó buộc cô phải nghĩ đến việc cần sớm độc lập tài chính.

“Cả tôi và chồng hiểu rằng thời gian dành cho gia đình quan trọng hơn và mang lại cảm giác thiết thực hơn so với những gì chúng tôi chi tiêu khi còn trẻ.”

Và cô tự đặt cho mình một kế hoạch 4 bước để hoàn thành mục tiêu này.

Chú trọng đầu tư sớm

“Từ hồi trung học, tôi đã hứng thú với các vấn đề về tài chính, nhưng không ai hướng dẫn cả. Tất cả chỉ là mớ lý thuyết hình thành trong đầu.”

Phải đến kỳ học kế toán khi lên đại học, mớ lý thuyết ấy mới trở thành thực tế. Trong một buổi làm bài tập, giáo sư lớp cô đã yêu cầu sinh viên điền một lá đơn xin tiền từ quỹ hưu trí – một việc thể hiện tầm quan trọng của đầu tư. Đây chỉ là một bài tập, sinh viên không cần phải nộp lá đơn. Nhưng Mia đã nộp nó lên.

Nữ triệu phú gốc Việt quyết tâm nghỉ hưu ở tuổi 40 ở thành phố đắt đỏ nhất nước Mỹ: Bí quyết để thực hiện trào lưu FIRE chuẩn mực là gì? - Hình 3

Video đang HOT

“Tôi lớn lên trong một gia đình nhập cư, và cũng là người đầu tiên được vào đại học. Không ai trong gia đình tôi từng đầu tư vào chứng khoán. Mẹ tôi chỉ nghĩ đó là đánh bạc thôi,” – cô kể lại.

Qua thời gian, Mia dần hiểu hơn về các khoản đầu tư, và cô cảm thấy biết ơn lớp học ngày hôm đó. Với cô, lời khuyên của vị giáo sư cùng các kiến thức mang lại đã gây ảnh hưởng rất lớn đến thành công của cô ở thời điểm hiện tại.

Tăng cường đầu tư với trào lưu FIRE

Đến năm 2017, Mia biết về FIRE. Trước thời điểm này, cô và chồng đã cố gắng tiết kiệm tiền mua nhà. Nhưng sau khi quyết định nghỉ hưu sớm, họ nhanh chóng thay đổi chiến lược.

Nữ triệu phú gốc Việt quyết tâm nghỉ hưu ở tuổi 40 ở thành phố đắt đỏ nhất nước Mỹ: Bí quyết để thực hiện trào lưu FIRE chuẩn mực là gì? - Hình 4

“Sau khi nhận ra chứng khoán đang có xu hướng chuyển dịch mạnh mẽ hơn bất động sản – đặc biệt là trong đại dịch, chúng tôi quyết định mua căn nhà nhỏ hơn. Nhờ vậy, chúng tôi có tiền để tiếp tục đầu tư.”

Cô giữ vững lập trường đầu tư hợp lý và đơn giản. Quá trình tự động hóa hiện tại cũng giúp việc này trở nên đơn giản hơn.

Tiết kiệm chi tiêu

Việc mua một căn nhà nhỏ hơn giúp gia đình Mia có thêm tiền đầu tư, nhưng họ cũng tiết kiệm chi tiêu một cách tối đa để giúp kế hoạch này có tỉ lệ thành công cao hơn.

Họ ít khi ăn uống ở ngoài, lái một chiếc xe cũ ra đời từ năm 2005 với mức giá 8000 USD. Họ tận dụng các phương tiện miễn phí để giải trí cho con – như đến thư viện, và dùng các ưu đãi miễn phí để đưa con đi sở thú hoặc công viên giải trí.

Nữ triệu phú gốc Việt quyết tâm nghỉ hưu ở tuổi 40 ở thành phố đắt đỏ nhất nước Mỹ: Bí quyết để thực hiện trào lưu FIRE chuẩn mực là gì? - Hình 5

Nhưng không chỉ tránh chi tiêu quá mức, họ còn muốn hạn chế chi tiêu hết mức có thể. Như khi chiếc lò nướng 10 năm tuổi bị hỏng, thay vì mua cái mới, họ lại tìm cách sửa nó bằng cách… hỏi Google. Ngoài ra khi buộc phải mua bất kỳ thứ gì, họ sẽ tìm cách có được nó ở mức giá tốt nhất.

Và khi mùa hè ở San Diego đang trở nên nóng bức, họ sẽ ra biển chơi – tận dụng cách làm mát miễn phí thay vì giam mình trong nhà và khổ sở với hóa đơn tiền điện.

Luôn giữ động lực

Khi mới bắt đầu đi làm, Mia kiếm được khoảng 38.000 USD/ năm (khoảng 800 triệu đồng tiền Việt). Với số tiền kiếm được, cô chi tiêu theo một thang đo nhất định. Thang đo này sẽ tăng dần qua mỗi năm, phụ thuộc vào tiền cô có.

Và khi đã có được số tiền khiến việc chi tiêu trở nên thoải mái hơn, việc theo dõi tài sản của mình giúp cô giữ được sự tập trung cho mục tiêu của mình.

“Tôi bắt đầu theo dõi tài sản của mình vào năm 2017, và nó tạo ra một sự khác biệt rất lớn.”

Mia cho biết sau khi nghỉ hưu, 2 vợ chồng sẽ sống bằng tiền đầu tư trong vòng 20 năm đầu, rồi dựa vào quỹ hưu trí từ chính phủ vào năm 62 tuổi. Chồng cô cũng sẽ có lương hưu.

“Nó sẽ cho chúng tôi một khoản tiền an toàn. Ở thời điểm ấy, chúng tôi cần có tài sản ít nhất là 2 triệu đô.”

Cô gái 27 tuổi có 100 triệu tuyên bố nghỉ hưu sớm: Trào lưu FIRE và loạt câu hỏi không dễ trả lời

Mới đây chuyện cô gái 27 tuổi quyết định về hưu khi tài khoản tiết kiệm có 100 triệu đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Nhắc đến nghỉ hưu, nhiều người thường nghĩ đến độ tuổi 55 - 60, khi bạn đã có mấy chục năm lao động, cống hiến, đã đóng bảo hiểm xã hội đủ số năm quy định để được nhận lương hưu, đã tích lũy được một khối tài sản sau nhiều năm miệt mài phấn đấu. Tuy nhiên rất nhiều người đã chọn về hưu sớm ở độ tuổi còn trẻ, như 40 tuổi, thậm chí 30 tuổi.

Mới đây cô gái 27 tuổi ở Hưng Yên chia sẻ quyết định nghỉ hưu sớm khi có trong tay 100 triệu đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Theo những gì cô chia sẻ trên trang cá nhân, cô có lối sống xanh, an nhiên và tự tại. Nhiều người rất ấn tượng với lối sống này và xin bí kíp từ cô để học hỏi. Tuy nhiên, cô chỉ tuyên bố về hưu, còn làm thế nào để có tiền sinh hoạt thì cô không nói. Để lại những câu hỏi còn bỏ ngỏ với nhiều người.

Cô gái 27 tuổi có 100 triệu tuyên bố nghỉ hưu sớm: Trào lưu FIRE và loạt câu hỏi không dễ trả lời - Hình 1

Nghỉ hưu sớm là hiện tượng không mấy xa lạ ở các nước Âu Mỹ.

Thực ra trào lưu FIRE (Financial Independence & Retire Early - Độc lập tài chính và nghỉ hưu sớm) rất thịnh hành ở các nước Âu Mỹ vài năm trở lại đây nhưng vẫn còn mới mẻ, xa lạ với người Việt. Trên thực tế, đã có hàng ngàn người đã hoàn thành mục tiêu FIRE khi còn trẻ, chưa đến tuổi nghỉ hưu theo quy định của pháp luật.

Vậy để có thể nghỉ hưu sớm thì độc lập tài chính gần như là điều kiện tiên quyết mà bạn sẽ phải đạt được. Vì đơn giản thôi, bạn không đi làm nhưng những cần chi phí cho những nhu cầu tối thiểu như ăn uống, sinh hoạt hay những nhu cầu cao hơn để tận hưởng cuộc sống như đi du lịch, tham gia các câu lạc bộ.

Để đạt được mục tiêu độc lập tài chính, bạn phải tiết kiệm được số tiền bằng khoảng 25 lần tiền tiêu dùng trong một năm. Độc lập tài chính ở đây có nghĩa là bạn không còn phụ thuộc vào bất cứ ai hay công việc nào mà vẫn có tiền để trang trải cuộc sống. Nếu bạn độc thân và cắt giảm chi tiêu càng nhiều thì càng nhanh đạt được mục tiêu độc lập tài chính. Nếu muốn FIRE tước tuổi 50 thì bạn cần tiết kiệm và đầu tư 50-70% thu nhập hàng tháng, bằng cách cắt giảm chi tiêu hoặc kiếm nhiều tiền hơn.

Cô gái 27 tuổi có 100 triệu tuyên bố nghỉ hưu sớm: Trào lưu FIRE và loạt câu hỏi không dễ trả lời - Hình 2

Để về hưu, bạn phải để dành số tiền bằng 25 lần sinh hoạt phí trong 1 năm.

Số tiền để dành về hưu không phải cất trong tủ hay gửi ngân hàng để hưởng lãi nhỏ giọt mà cần đầu tư chứng khoán hoặc các kênh đầu tư thu lãi ròng hàng tháng. Điều này cho phép bạn rút 4% hàng năm nhưng không ảnh hưởng quá lớn đến tổng số tiền. Một khi bạn không còn áp lực phải kiếm tiền thì bạn có thể chọn nghỉ hưu sớm.

Tuy nhiên, nhiều người sẽ không chọn về hưu, thay vào đó họ chọn làm công việc mình muốn. Lúc này họ không còn áp lực phải đi làm để kiếm tiền mưu sinh nữa, lại làm đúng công việc mình thích nên thăng hoa hơn và dễ dàng gặt hái những thành tựu.

Rất nhiều người trẻ chán việc, mệt mỏi với cuộc sống bon chen xô bồ đã muốn về quê trồng rau, nuôi cá. Bởi thế về hưu sớm là động lực để họ tiết kiệm, đầu tư và nhanh chóng đạt mục tiêu độc lập tài chính.

Cô gái 27 tuổi có 100 triệu tuyên bố nghỉ hưu sớm: Trào lưu FIRE và loạt câu hỏi không dễ trả lời - Hình 3

Mỗi người có một ngưỡng độc lập tài chính khác nhau.

Nếu thật sự muốn về hưu sớm, trước hết bạn hãy trả dứt tất cả các khoản nợ nếu có. Sau đó bạn tính toán ngưỡng độc lập tài chính của mình, định mức này khác nhau tùy vào mức sống của mỗi người, nếu bạn có mức sống cao thì số tiền bạn cần để có thể độc lập tài chính càng lớn. Khi có được mục tiêu rồi, bạn hãy tiến hành 'tăng thu, giảm chi', nghĩa là cắt giảm chi tiêu, tìm cách tăng thu nhập để đạt mức tiết kiệm 50-70% thu nhập để đầu tư.

Các kênh đầu tư phổ biến thường là đầu tư vào thị trường chứng khoán một cách lâu dài, đầu tư bất động sản, góp vốn kinh doanh, tự kinh doanh hoặc các hình thức đầu tư khác. Cuối cùng, bạn phải có một mục tiêu, lối sống rõ ràng khi về hưu.

Bởi sự chán nản trong công việc hiện tại của bạn có thể chỉ là cơn buồn chán nhất thời, khi về hưu, có nhiều thời gian rảnh rỗi và không có gì để làm, bạn còn thấy chán hơn cả khi chưa nghỉ. Nhiều người theo đuổi FIRE không nhằm mục đích 'nghỉ hưu' mà để có điều kiện theo đuổi những gì họ yêu thích mà không phải chịu áp lực kiếm tiền.

Vì cô gái 27 tuổi kia chỉ tiết lộ số tiền tiết kiệm được là 100 triệu mà không tiết lộ mức sống nên rất khó để đánh giá cô đã đạt mục tiêu độc lập tài chính hay chưa, bởi ngưỡng độc lập tài chính của mỗi người là khác nhau. Biết đâu cô ấy chỉ cần 100 triệu để sống đến cuối đời, còn người khác thì rất khó để thực hiện được.

Bên cạnh đó, cô ấy cũng chia sẻ mình không có nguồn thu nhập thụ động nào. Như vậy, có thể cô ấy đã đi thẳng đến bước nghỉ hưu sớm mà không cần phải đạt được mục tiêu độc lập tài chính.

Cô gái 27 tuổi có 100 triệu tuyên bố nghỉ hưu sớm: Trào lưu FIRE và loạt câu hỏi không dễ trả lời - Hình 4

Nhiều người đã có cuộc sống tự do sau khi FIRE.

Sẽ có người thắc mắc, còn đạo hiếu phụng dưỡng bố mẹ già, rồi nhỡ bản thân xảy ra biến cố tai nạn, ốm đau thì phải làm sao? Câu hỏi ấy chắc chỉ cô ấy mới trả lời được thôi.

Như vậy, độc lập tài chính và nghỉ hưu sớm là trào lưu hay nhưng nó không dành cho tất cả mọi người và không phải ai cũng làm được. Nếu bạn có thu nhập thấp thì càng khó để đạt mục tiêu này và có thể đến khi đạt được thì cũng đến tuổi nghỉ hưu thông thường rồi.

Còn nếu bạn muốn về hưu ở tuổi 27 với 100 triệu trong tay thì cuộc đời của bạn, quyết định là ở bạn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Johnny Đặng nhắc tên Binz trong livestream trên du thuyền, người phụ nữ ngồi cạnh cầm ly vang chậm rãi nói: "Gà em mà..."00:34NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Clip: Nhóm thanh niên ẩu đả ở cây xăng, thái độ của nhân viên gây chú ý00:58Johnny Đặng vừa nói vừa lắc sợi dây chuyền gần 7 tỷ: "Nghe 'hông' Khoa Pug? Bữa nào có tiền gọi lại cho mình..."00:16Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Mẹ lái ô tô, cán trúng con trai 4 tuổi: Clip "bóc" khoảnh khắc bất cẩn trước đó vài phút00:28Người đàn ông chặt thịt một loài vật khiến cả cõi mạng "đứng hình", biết được món đang nằm trên thớt ai cũng sốc nặng00:16Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Clip đưa F0 đi cách ly mà như rước dâu, MXH thích thú: Lạc quan như thế Covid phải lùi xa00:16"Cháu gái fake" của tướng Tô Ân Xô bị Vy Oanh cảnh cáo 7 lá đơn: "Muộn rồi em, cứ dọn rác hết một lần"03:29Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Vương Phạm bị nghi “ké fame” Khoa Pug dù hùn hạp mở nhà hàng bạc tỷ vì 1 chi tiết03:32Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20

Tiêu điểm

Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường
20:34:00 04/12/2021
Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?
19:18:01 03/12/2021
NÓNG: Tìm ra Facebook chủ shop hành hung nữ sinh trộm váy, ép bồi thường 30 triệu, đã bị CA bế lên phường
23:01:10 03/12/2021
Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’
12:32:34 04/12/2021
"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng tuyên bố ra tay giúp đỡ cô bé 15 tuổi bị làm nhục vì trộm váy 160k: "Tôi không nói 2 lời"
14:19:21 04/12/2021
Vụ nữ sinh trong shop thời trang ở Thanh Hóa: "Đây là hành vi làm nhục người khác, cần xử lý nghiêm"
23:19:57 03/12/2021
Netizen phát hiện chi tiết bất thường trong video Vương Phạm bóc phốt "ông đá bào" để bênh Khoa Pug, nhưng sự thật lại gây choáng hơn?
23:25:11 03/12/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"
10:26:52 04/12/2021
Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"
07:55:30 04/12/2021
Vụ nữ sinh bị đánh đập, làm nhục trong shop thời trang ở Thanh Hóa: Người dân bức xúc "quây" cửa shop, nạn nhân đã bỏ nhà đi?
22:53:47 03/12/2021

Thông tin đang nóng

Khoảnh khắc creepy: Hoa hậu Thuỳ Tiên như được "đóng" 1 tỷ kẹp ghim lên đầu, netizen nhìn mà xót thay
11:48:32 05/12/2021
Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo
13:06:47 05/12/2021
4 Á hậu "skill" cực mạnh phản ứng về chiến thắng của Thùy Tiên, liệu có phục 100%?
10:21:53 05/12/2021
Tới công chuyện: Vừa mới đăng quang, Thuỳ Tiên từ Thái đã nhắn cho Minh Tú 7 chữ, nhắc luôn 1 điều hệ trọng!
11:52:59 05/12/2021
Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!
10:29:51 05/12/2021
Thùy Tiên: Ba mẹ ly hôn năm 4 tuổi, làm công việc chỉ 60 nghìn đồng và thành tích học tập "khủng"
10:08:53 05/12/2021
Khoa Pug đáp trả khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố 'bắt tay' Johnny Đặng 'lừa đảo'
12:38:29 05/12/2021
Thuỳ Tiên bị truyền thông quốc tế "đánh úp" sau đăng quang Miss Grand, tưởng lệch tủ ai ngờ muốn "nhai luôn mic"
12:23:31 05/12/2021
Những tựa game 18+ đang hot trên Steam ở thời điểm hiện tại, nên chơi thử một lần kẻo phí (p1)
11:03:26 05/12/2021
Tố Thuỳ Tiên mua giải Miss Grand với giá 3,5 tỷ, chị gái Đặng Thu Thảo bị "phản đòn" nhận cái kết đắng
12:37:23 05/12/2021

Tin mới nhất

Cô gái trộm mỹ phẩm 2 lần nhưng mặc cùng một bộ đồ, hành động lạ trong siêu thị được nhân viên quay lại gây xôn xao MXH

15:58:15 05/12/2021
Cô khai báo với cảnh sát rằng vì bản thân không thể mua nổi những món mỹ phẩm đắt đỏ này nên đã quyết định trộm về sử dụng để khỏi đắn đo suy nghĩ

Vụ không sinh được con trai thì ly hôn, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ: Gây chú ý rẻ tiền và ác

15:56:51 05/12/2021
Tôi trách bạn này 1, tôi trách ê-kíp 10, tôi trách nhà đài nữa. Tại sao lại để một chương trình như thế này lên sóng?, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ nói

Phát hiện vợ sắp cưới từng sống thử với 3 người yêu cũ, chàng đăng đàn chấp nhận "gạch đá" và loạt đáp án "kinh ngạc" từ hội chị em

15:11:10 05/12/2021
Làm thế nào khi phát hiện vợ sắp cưới đã sống thử với bạn trai cũ? - Câu hỏi xưa như Diễm này xuất hiện trên khá nhiều diễn đàn nhưng vẫn là chủ đề gây sốt

Chốt lại drama, Khoa Pug nói lời cuối về mâu thuẫn với Johnny Đặng!

15:08:23 05/12/2021
Trên trang cá nhân của mình, Khoa Pug lại tiếp tục có một bài đăng dài để nói về vấn đề mâu thuẫn này

CĐM truy lùng nữ streamer, người khiến game thủ chỉ muốn biến thành khẩu súng để được “cầm nắm vuốt ve”

15:06:03 05/12/2021
Có những nữ streamer có khả năng biến CĐM thành khẩu súng vì ai cũng muốn được trên tay và vuốt ve

Có thể Johnny Đặng chưa nghĩ ra, nhưng đây là số tiền để “XOÁ SỔ” Khoa Pug vĩnh viễn

15:04:22 05/12/2021
Sau hàng loạt tình tiết và diễn biến dồn dập liên quan đến bùng binh ồn ào Khoa Pug - Johnny Đặng - Vương Phạm, netizen đã không khỏi nghi ngờ tính chân thực của vụ việc. Thậm chí có nhiều người còn cho rằng cả 3 đang diễn

MTQ giúp đỡ gia đình nữ sinh trộm váy 160K: Tặng 40 triệu, hứa lo ăn học đến nơi đến chốn

14:52:46 05/12/2021
Mẹ nữ sinh cho biết mình có xin phép từ chối, mong mạnh thường quân giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn nhưng người này cương quyết muốn hỗ trợ gia đình

Tiểu tam gây sốc khi cho chính thất hẳn số điện thoại của nhân vật không ngờ, tuyên bố: "Tao bỏ mà nó còn van xin tao đấy"

14:46:51 05/12/2021
Không thể tin nổi tiểu tam ngang nhiên thách thức cô vợ cứ gọi điện cho phụ huynh thoải mái. Nhưng cay đắng hơn cả chính là sự thật mà cô ta tiết lộ

Khoa Pug lấy thời gian trong gói thịt bò siêu thị để khẳng định: Lẩn trốn “sát thủ” sau khi bị chiếm đoạt 35 tỷ hoàn toàn là SỰ THẬT!

14:43:45 05/12/2021
Sau khi đăng video tuyên bố mình đã sang Alaska (Mỹ) lánh nạn, Khoa Pug tiếp tục đăng một status thật dài nói về mọi chuyện. Trong đó, đáng chú ý nhất phải kể đến chi tiết Khoa Pug khẳng định mình không diễn như lời dân mạng bàn tán

Thấy Thuỳ Tiên đăng quang Hoa hậu, cô giáo nhắn ngay một tin khiến các bạn nữ tên "Tiên" chỉ biết thốt lên: Sướng quá đi!

14:41:28 05/12/2021
Tối ngày 4/12, Chung kết Miss Grand International 2021 đã chính thức diễn ra tại Thái Lan. Sức nóng hơn bao giờ hết đối với 90 triệu dân Việt Nam lúc này

Trốn chạy ở Alaska tránh sát thủ, Khoa Pug lên tiếng, nói việc bán kênh Youtube giá 30 tỷ

14:38:52 05/12/2021
Nếu bạn đang bị ai đó đe dọa tính mạng, bạn chạy từ Sài Gòn ra Hà Nội trốn, rồi bạn nói bạn đang ở Nha Trang, mục đích để làm gì các bạn?, Khoa Pug viết

Cư dân mạng dùng biểu tượng cảm xúc nào nhiều nhất năm qua?

14:35:15 05/12/2021
Hầu hết các biểu tượng cảm xúc được người dùng internet sử dụng nhiều trong năm qua đều mang sắc thái tích cực

Bạn trai đại gia "chơi lớn" trong lần hẹn đầu tiên, ai ngờ lúc up ảnh lên mạng cô gái mới "chết điếng" vì câu chào kì lạ

14:31:46 05/12/2021
Đoạn clip hút 1,6 triệu lượt xem, hơn 144.000 lượt like trên TikTok và người xem vô cùng thán phục cách xử lý của cô gái 5 năm

Cô giáo chấm bài thi mãi chưa xong, học sinh sốt ruột quá phải nhắn tin hỏi: Cô trả lời 2 câu mà cả lớp cười từ đêm đến sáng

13:56:24 05/12/2021
Mới đây, ảnh chụp màn hình đoạn nói chuyện giữa một giáo viên và học sinh đã khiến dân tình cười lăn lộn vì quá hài

Chủ shop quần áo ở Thanh Hoá có nguy cơ được thoát tội nếu người bị hại làm hành động này?

12:47:42 05/12/2021
Liên quan đến vụ chủ shop quần áo hành hạ, đòi tiền bồi thường rồi tung clip lên mạng sau khi phát hiện cô gái ăn trộm váy gây xôn xao dư luận

Bố mẹ chia tay, bé 5 tuổi nói một câu với "dì ghẻ" tương lai mà cả MXH xót xa

12:19:46 05/12/2021
Thúy Kiều chia sẻ, cô có hơn 1 năm để làm quen và trở thành bạn của bé Cà Phê. Nghe bé xung phong ở với ông bà nội, cô thấy thương bé hơn

Bị hàng xóm đồn thổi là tiểu tam vì ăn mặc hở hang, nữ streamer lập tức lên sóng phản ứng gay gắt để "kêu oan" với người hâm mộ

12:15:11 05/12/2021
Là một trong những nữ streamer khá có tiếng trong khu khiêu vũ tại Douyu, Yi Se Fei được rất nhiều người yêu mến nhờ vẻ ngoài nổi bật và thân hình gợi cảm chuẩn tiếp viên hàng không

Bán quân huy Liên Quân, cô nàng xinh đẹp “đua trend" khiến fan cười ngất

12:07:24 05/12/2021
Buôn bán quân huy, hot girl xinh đẹp sáng tạo trạng thái cực bắt trend, khiến người hâm mộ thích thú

MXH Việt dậy sóng: Chị gái kêu cứu vì em trai lấy tiền dành dụm mổ ung thư để nạp “game quốc dân”

11:59:49 05/12/2021
Mới đây, cộng đồng mạng Việt đã chia sẻ câu chuyện một người anh kêu cứu khi em mình lấy tiền dành dụm chữa bệnh để nạp game

Vụ cô gái quỳ gối bị chủ shop thời trang đánh: "Tôi đã khóc khi xem clip"

10:43:18 05/12/2021
Cô gái bị đánh trong clip chừng 15-16 tuổi, trạc tuổi con gái tôi. Tôi đã khóc khi xem dang dở clip này. Giọng cô gái khóc lóc, xin lỗi cứ văng vẳng bên tai

Khoa Pug lý giải nguyên nhân đang chạy trốn nhưng công khai luôn địa điểm: "Không ai bỏ 35 tỷ và tính mạng mình ra đùa giỡn và diễn"

09:06:39 05/12/2021
Khoa Pug đã có những giải thích về loạt thắc mắc của cư dân mạng

Khoa Pug bị đào lại khoảnh khắc hồi mới vào nghề, Vương Phạm đón tin vui sau drama “cạch mặt”

07:39:40 05/12/2021
Khoa Pug chính là cái tên nổi rần rần mấy ngày nay trên mạng xã hội vì drama bùng binh với Johnny Đặng và Vương Phạm

Nữ streamer Liên Quân diện bikini bốc lửa, khoe body siêu nuột khiến dân tình không ngớt "mlem"

07:14:20 05/12/2021
Cô nàng streamer này chẳng những sở hữu body nóng bỏng mà trình độ chơi game cũng chẳng phải dạng vừa

Vạch trần sự thật scandal từ lộ clip tới content suy đồi – Có bàn tay của 1 thế lực lợi dụng, dắt mũi CĐM?

07:07:34 05/12/2021
Liệu có phải đây chỉ là một sự trùng hợp hay có một thế lực nào đó đứng đằng sau những content bẩn này?

Hot girl Sunna bất ngờ mua que thử HIV, chuyện gì đây?

06:57:49 05/12/2021
Trong hội bạn thân của Xoài Non - vợ của streamer giàu nhất Việt Nam Xemesis, Sunna có lẽ là cô nàng nổi bật nhất

Cô gái quay clip nhai sống một thứ khiến cả mạng xã hội khiếp hồn: Ăn xong đúng nghĩa "nhức cái nách" luôn chị ơi!

06:47:17 05/12/2021
Lướt TikTok, đôi lúc dân tình sẽ bắt gặp những đoạn clip mukbang một món ăn nào đó, mà đa phần đều là thứ người thường khó nuốt vào bụng với số lượng lớn

Giả tomboy để từ chối tình cảm "ông chú" Nhật hơn 15 tuổi, cô gái Việt có cái kết viên mãn

06:46:05 05/12/2021
Cô là tu nghiệp sinh Việt tại Nhật Bản, còn anh là bạn thân của bố nuôi. Họ chênh nhau 15 tuổi, khác biệt văn hoá, ngôn ngữ

Nghe review "có cánh" về viên uống thơm cơ thể, dân tình đồng loạt thắc mắc đúng 1 điều: Ngưng sử dụng có bị "thúi'' đi không?

06:38:40 05/12/2021
U là trời nghe nói sau khi uống viên thơm cơ thể này, mỗi chị em sẽ tỏa ra mùi hương khác nhau luôn đó... thần kì vậy sao ?

Có thể bạn quan tâm

4 cách pha chế nước mắm tuyệt vời

Ẩm thực

16:02:48 05/12/2021
Nước mắm là có thể nói là gia vị không thể thiếu trong cá bữa cơm của gia đình. Với 4 cách pha chế nước mắm dưới đây, bạn có thể ăn các món mà không sợ bị ngán

Những thiết lập không nên thay đổi trên iPhone 

Thế giới số

16:01:47 05/12/2021
Một số mục trong phần cài đặt mà người dùng iPhone không nên thay đổi để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định

34 bạn trẻ TP.HCM tình nguyện phòng, chống dịch COVID-19 tại Sóc Trăng

Đời sống

15:54:58 05/12/2021
Sáng 5-12, Hội LHTN Việt Nam TP.HCM phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP tổ chức Ngày hội quốc tế những người tình nguyện lần 10, năm 2021 với nhiều nội dung hoạt động vì cộng đồng

Lộ tin đồn 'sốc' về lỗi trên Porsche Taycan, khách hàng đang sở hữu xe tại Việt Nam có thể bị ảnh hưởng

Ôtô

15:47:46 05/12/2021
Một nguồn tin nội bộ từ Porsche khẳng định 60% xe xuất xưởng gặp lỗi

Phí Phương Anh tung teaser không giống ai dài tận... 1 tiếng, Bảo Anh mới tuyên bố Lười Yêu chưa lâu đã "thiếu nghị lực" nước mắt ròng ròng?

Nhạc việt

15:43:14 05/12/2021
Tối 3/12, cả Bảo Anh lẫn Phí Phương Anh đồng loạt tung teaser giới thiệu sản phẩm mới của mình

Mỹ nhân girlgroup tân binh hot nhất hiện nay gây tranh cãi "thái độ công chúa": Lười nhảy, không chịu hất tóc vì sợ xấu?

Nhạc quốc tế

15:41:04 05/12/2021
Jang Wonyoung (IVE) bị ném đá sau màn trình diễn hời hợt tại sân khấu debut ELEVEN hôm 3/12

Chia sẻ cách rút xăng xe máy an toàn và nhanh chóng

Xe máy

15:38:10 05/12/2021
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách rút xăng xe máy đúng cách và an toàn

Miss Grand 9 mùa 10 hoa hậu: Thùy Tiên đẹp nhất?

Sao việt

15:31:17 05/12/2021
Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế thuộc top 5 cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh, người chiến thắng đa số làm đẹp lòng dư luận

ĐT Việt Nam có hoạt động đặc biệt trước trận ra quân AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

15:31:14 05/12/2021
Do không được tập luyện trên sân thi đấu, nên ĐT Việt Nam đã liên hệ với ban tổ chức để có chuyến thăm quan sân Bishan nhằm làm quen với không gian thi đấu trước trận ra quân tại AFF Cup 2020

Cô gái vàng "gánh team" H'Hen Niê có gương mặt Hoa hậu, body chuẩn với vòng 3 gần 1m

Phong cách sao

15:21:58 05/12/2021
Với phong độ trình diễn ấn tượng cộng hưởng cùng sắc vóc rực rỡ, chẳng quá bất ngờ khi Kiều Diễm được xem là át chủ bài của đội HHen Niê tại The Next Face Vietnam 2021

Người Mỹ thèm xem phim châu Á

Hậu trường phim

15:18:44 05/12/2021
Từ thành công của Parasite, gần đây là Squid Game và Hellbound, các bộ phim châu Á dần xuất hiện nhiều hơn và được khán giả Mỹ ưa chuộng

Nam rapper khiến Karik bật ra khỏi ghế, không ngừng la hét

Show việt

15:16:39 05/12/2021
Đoạn rap freestyle của VSoul được các giám khảo, huấn luyện viên khen ngợi. LK thậm chí cho biết sau hơn 2 thập kỷ gắn bó với hip hop, lần đầu anh nghe âm thanh lạ như vậy