Nữ tiếp viên hàng không những chuyến bay mùa dịch Covid-19: Khách Nhật dương tính, tính sao?

Sau những chuyến bay trong mùa dịch Covid-19, các nữ tiếp viên hàng không đã vui vẻ vào ở tại khu cách ly để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Những ngày phải cách ly ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM), các nữ tiếp viên hàng không luôn xót lòng vì cảnh chồng con ở nhà cũng phải tự cách ly và chăm sóc nhau nhưng động viên ngược lại để vợ yên tâm.

Nữ tiếp viên hàng không những chuyến bay mùa dịch Covid-19: Khách Nhật dương tính, tính sao? - Hình 1

Tiếp viên của hãng Vietnam Airlines ở khu cách ly Củ Chi vì phục vụ chuyến bay có hành khách Nhật dương tính Covid-19 – Ảnh: NVCC

Khi dịch Covid-19 lan rộng nhiều nước trên thế giới , những tiếp viên hàng không vẫn bay và không hề sợ hãi, luôn trong tâm thế sẵn sàng cách ly 14 ngày. Dù vậy, họ vẫn còn nhiều nỗi lo toan và xót lòng khi là người phụ nữ của gia đình, nhìn chồng con ở nhà cũng trong cảnh tự cách ly, tự chăm sóc lẫn nhau.

Bệnh nhân thứ 35 nhiễm Covid-19 là cô gái bàn hàng siêu thị Điện Máy Xanh

Bay cùng chuyến khách Nhật nhiễm Covid-19

Bất ngờ nhận thông tin chuyến bay mình phục vụ có hành khách Nhật dương tính với Covid-19 nên phải đi cách ly, chị Cù Kim Chi lập tức xếp thêm các đồ dùng cá nhân vào va li và gọi y tế đến để đưa đi theo hướng dẫn.

Chị Chi kể, lúc đó là 10 giờ, chị may mắn vì những nhân viên y tế đến đưa chị đi cách ly rất lịch sự, họ chỉ đeo khẩu trang và đậu xe cấp cứu cách chung cư nhà chị khoảng 30m để tránh gây sự chú ý. Chị được đưa vào tập trung cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi , chồng và hai con của chị phải tự cách ly ở nhà, theo dõi nhiệt độ và báo y tế mỗi ngày.

Tránh đưa tay sờ mặt để phòng ngừa Covid-19, bạn làm được không?

Nữ tiếp viên hàng không những chuyến bay mùa dịch Covid-19: Khách Nhật dương tính, tính sao? - Hình 2

Hình ảnh công ty tới cung cấp đồ dùng hỗ trợ tổ cách ly khiến nhiều tiếp viên rơi nước mắt – Ảnh: VNA

Chị Chi tâm sự, sau mỗi chuyến bay chị rất ít tiếp xúc với mọi người để bảo đảm sức khỏe cộng đồng.

Hiểu và thông cảm cho nghề thường xuyên bay trên bầu trời suốt 25 năm qua, chồng chị Chi là người chăm con nhiều hơn, anh là người đi chợ nấu cơm cho con ăn, bảo con học bài nên chị khá yên tâm khi ba cha con tự cách ly ở nhà.

Dù vậy, là người phụ nữ quán xuyến của gia đình, chị vẫn cảm thấy xót lòng khi nhìn ba cha con phải đặt shipper giao đồ ăn tới tận cửa mỗi ngày.

“Vậy mà cả chồng và hai con của tôi đọc rất nhiều thông tin liên quan dịch bệnh để động viên ngược lại tôi ở trong khu cách ly . Tôi rất xúc động khi cả nhà lo lắng cho mình, tôi cảm nhận được các con trưởng thành hơn rất nhiều”, chị Chi hạnh phúc nói.

Vào diện cách ly cả gia đình, mọi việc đều phải gác lại, cách nhà chị chọn là lạc quan để thích nghi. Bà ngoại của chồng chị ở Hà Nội vừa mất, cả nhà cũng không thể ra chịu tang nhưng họ hàng đều hiểu và chia sẻ.

Nghi vấn nhà vệ sinh chuyến bay VN0054 là tụ điểm lây lan Covid-19

Kỳ “nghỉ dưỡng” đặc biệt

Chị Chi cho biết, va li của tiếp viên hàng không phải tuân theo nguyên tắc luôn có đồng phục, thường phục và những vật dụng cá nhân đủ để sinh hoạt trong 1 tuần nên việc phải đi cách ly đường đột cũng không có gì quá bối rối.

Nữ tiếp viên hàng không những chuyến bay mùa dịch Covid-19: Khách Nhật dương tính, tính sao? - Hình 3

Mọi người chào nhau qua hàng rào khu cách ly – Ảnh: Cù Kim Chi

Với kinh nghiệm đi bay 25 năm, chị Chi từng trải qua nhiều mùa dịch từ H1N1, SARS đến tiêu chảy cấp,… nhưng chưa mùa dịch nào chị Chi cảm thấy căng thẳng như mùa dịch Covid-19 này.

Nguyên tắc đầu tiên của chị khi bay trong mùa dịch là chăm sóc người bệnh trước và bảo vệ an toàn bản thân bằng cách đeo khẩu trang, găng tay khi tiếp xúc, xịt kháng khuẩn và rửa tay thường xuyên. Sự an lạc trong tâm là điều quan trọng nhất.

Hằng ngày, trong khu cách ly, chị Chi chọn cách ngồi thiền, đọc sách, động viên cả tổ bay cùng giữ tinh thần lạc quan.

“Chúng tôi thường phụ với bộ đội dọn dẹp phòng ốc, nhà vệ sinh nữ để môi trường sạch sẽ, có trách nhiệm với nơi mình đang cách ly. Thay vì phải gượng ép khi bị cách ly, hãy biến nó thành một kỳ nghỉ dưỡng đặc biệt thì tâm trạng sẽ khác. Nhiều bài nghiên cứu cũng nói những người có tinh thần lạc quan thì sức đề kháng sẽ tốt hơn người hay suy nghĩ tiêu cực”, chị Chi bày tỏ.

Nữ tiếp viên hàng không những chuyến bay mùa dịch Covid-19: Khách Nhật dương tính, tính sao? - Hình 4

Lạc quan làm đẹp trong khu cách ly – Ảnh: Cù Kim Chi

Từ khi vào khu cách ly đến nay, tổ bay của chị Chi đã nhận được rất nhiều hoa, trái cây, thiệp và quà của mọi người từ công ty gửi vào. Chị nói chưa bao giờ nhận thấy sự đoàn kết, chia sẻ của đồng nghiệp lớn đến như vậy. Công đoàn công ty cũng thường hỏi các chị cần thêm gì thì sẽ ngay lập tức đem vào.

Chị Chi xúc động kể lại: “Có những tổ bay bị cách ly ngay khi vừa xuống sân bay thì công ty sẽ trang bị bình nước nóng, mì gói, bánh trái, chăn gối mang vào tận nơi. Ngày 8.3, đoàn của công ty xuống thăm, đứng dưới hàng rào cách ly, chúng tôi đứng trên lầu nhìn xuống vẫy tay chào mà những đồng nghiệp trẻ khóc ngon lành luôn, vì dưới đó có cả người yêu của họ. Tôi nhìn vừa thấy thương vừa thấy tội”.

Lần xa nhà lâu nhất

Chị Vũ Thúy Hoa (34 tuổi), tiếp viên của Vietnam Airlines đang trong khu cách ly tại Củ Chi cũng cho biết, với đặc trưng của nghề, chị thường xuyên phải xa nhà, nhưng lần này có lẽ là lần xa nhà lâu nhất.

Trong khu cách ly, tổ bay thường động viên nhau giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan, xem như đây là những ngày được nghỉ xả hơi nên mỗi ngày thường trôi qua rất nhanh.

Nữ tiếp viên hàng không những chuyến bay mùa dịch Covid-19: Khách Nhật dương tính, tính sao? - Hình 5

Trái cây được công ty chuẩn bị gửi vào khu cách ly – Ảnh: Cù Kim Chi

Nữ tiếp viên hàng không những chuyến bay mùa dịch Covid-19: Khách Nhật dương tính, tính sao? - Hình 6

Những lời chúc gửi vào động viên tiếp viên – Ảnh: Cù Kim Chi

Theo lời chị Hoa, việc nghỉ bay 14 ngày có thể ảnh hưởng đến thu nhập vì không có tiền giờ bay, nhưng vấn đề này không quá quan trọng với mọi người, mà hơn hết đó là đảm bảo sức khỏe , thực hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Tiếp viên hàng không đi bay trong mùa dịch đối mặt với nhiều nguy hiểm, mọi người đều có những tâm sự riêng nhưng họ lại có chung một nỗi lo lắng. Lúc nào, chị Hoa cùng đồng nghiệp của mình cũng tự động viên nhau để hoàn thành nhiệm vụ.

Nữ tiếp viên hàng không những chuyến bay mùa dịch Covid-19: Khách Nhật dương tính, tính sao? - Hình 7

Hoa ngày 8.3 cũng thật đặc biệt – Ảnh: Cù Kim Chi

“Trên các chuyến bay, tiếp viên hàng không đều được trang bị cồn sát khuẩn, bao tay, khẩu trang và rửa tay thường xuyên nên mình nghĩ cũng đảm bảo được 90% rồi. Tụi mình đeo khẩu trang từ lúc ở công ty tới khi về nhà luôn nên cũng khá yên tâm. Không thể vì lo sợ cách ly mà phải xin nghỉ bay, đó là trách nhiệm với công việc”, chị Hoa kể.

Theo thanhnien

Nhật ký từ phòng cách ly: Nghe tin cách ly như 'sét đánh ngang tai', nhưng...

'Khi chuẩn bị về nước thì mình nhận được tin sẽ bị cách ly 14 ngày. Khi nghe tin phải cách ly thì chẳng khác nào sét đánh ngang tai', nhật ký từ phòng cách ly của một du học sinh tại Hàn Quốc.

Nhật ký từ phòng cách ly: Nghe tin cách ly như sét đánh ngang tai, nhưng... - Hình 1

Thu thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn tay để phòng bệnh trong khu cách ly - Ảnh: Cẩm Thu

Mình là một du học sinh, đang theo học tại ĐH Yeungnam ở TP.Gyeongsan - một trong những vùng dịch của Hàn Quốc. Cuộc sống của mình ở đây rất ổn, vừa đến trường vừa tranh thủ đi làm thêm để có tiền trang trải học phí. Nhưng khi Covid-19 bùng phát ở đất nước này, mọi thứ đã khác đi.

Những ngày ở vùng dịch

Đó là vào những ngày đầu tháng 2. Khi dịch bệnh Covid-19 tận Vũ Hán (Trung Quốc) xa xôi xuất hiện và lây lan nhanh chóng ở Hàn Quốc.

Từ lúc biết tin dịch bệnh bùng nổ ở đất nước này, mình và bạn bè không khỏi lo lắng, hoang mang. Nhưng mình vẫn tin rằng, Hàn Quốc sẽ nhanh chóng khống chế được dịch bệnh, cho đến khi nhận được cuộc gọi từ chủ quán - nơi mình làm thêm, họ thông báo sẽ tạm thời đóng cửa. Mình mất việc. Chủ quán giải thích rằng Covid-19 đang lan rộng, quán không có khách, không thể kinh doanh. Các quán lân cận cũng trong tình thế phải đóng cửa mặc dù ngày trước lúc nào cũng có khách tấp nập ra vào.

Quê hương là vậy, luôn có những tấm lòng ấm áp, sẵn sàng đón nhận và bảo bọc chúng ta. Vậy nên những ai có ý định muốn quay về Việt Nam thì hãy yên tâm nhé, cách ly không hề đáng sợ, ngược lại còn cho chúng ta có thêm những trải nghiệm mới nếu chúng ta biết nhìn với con mắt lạc quan và trách nhiệm

Sau đó, mình nhận ra rằng, không chỉ quán xá, những khu mua sắm, khu vui chơi giải trí sầm uất nay cũng yên tĩnh hẳn, những con phố đông người qua lại nay cũng thưa thớt thấy rõ. Nó yên tĩnh một cách đáng sợ.

Mọi người ở đây bắt đầu phòng chống dịch bằng cách hạn chế ra ngoài, mua sẵn thức ăn đồ uống dự trữ, sắm cả khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn. Chưa bao giờ mình cảm nhận được việc dù có nhiều tiền vẫn không thể mua kịp vài cái khẩu trang chưa kể giá bán cũng rất cao. Còn với sinh viên như mình, vừa bị mất việc thì lấy đâu ra tiền để mua khẩu trang mà dùng dài lâu. Thật sự cảm thấy hoang mang.

Mỗi ngày thức dậy, mình đều nhận được tin nhắn cảnh báo khi số người nhiễm bệnh tăng theo cấp số nhân, thậm chí nhiều người đã chết vì dịch Covid-19. Đến lúc này mình cảm thấy lo sợ nhiều hơn, mọi thứ diễn biến quá nhanh. Ba mẹ, anh chị ở Việt Nam ngày nào cũng hối thúc về sớm, đứng ngồi không yên, lúc đó mình rối lắm.

Con số 800, 900, rồi 1.000 ca dương tính cứ thế tăng lên. Mình quyết định đổi vé về nước sớm hơn dự định. Nhưng "thôi xong", khi chuẩn bị về nước thì mình nhận được tin những người về từ vùng dịch sẽ bị cách ly 14 ngày. Mình vốn sợ chỗ đông người, giờ nghe tin phải cách ly thì chẳng khác nào "sét đánh ngang tai". Mình đã tưởng tượng ra đủ thứ, nếu lỡ bạn cùng phòng cách ly có bệnh thì sao, cuộc sống chật chội, tù túng trong phòng cách ly suốt hai tuần chắc sẽ chán lắm, rồi sợ việc ăn uống ở những nơi này sẽ không đảm bảo...

... và bình yên ở bệnh viện dã chiến Củ Chi

Ngày 26.2, sau 5 tiếng ngồi trên máy bay, từ Busan (Hàn Quốc) mình đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 15 giờ. Khi được hỏi thông tin đến từ vùng nào, vốn sợ cách ly nên lúc đầu mình cũng có ý định khai lệch, nhưng suy đi nghĩ lại mình đã quyết định khai đúng vì lo lắng nguy cơ lây bệnh cho gia đình, cộng đồng và cũng để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Sau đó, mọi người trên chuyến bay đã phải đợi gần 6 giờ đồng hồ ở sân bay, để các nhân viên y tế sắp xếp kiểm tra và hỗ trợ xe đưa rước.

Thật sự, khi phải ngồi hơn 5 giờ trên máy bay, đã rất mệt rồi nhưng lại phải đợi thêm 6 giờ nữa, thời tiết ở TP.HCM lại khá nóng khiến mình gần như kiệt sức. Nhưng, khi nhìn thấy những nhân viên ở sân bay, dù mệt mỏi vì phải hỗ trợ hàng trăm hành khách mà vẫn vui vẻ đo nhiệt độ, phát cơm, nước cho mọi người, mình đã ý thức được trách nhiệm của bản thân.

Nhật ký từ phòng cách ly: Nghe tin cách ly như sét đánh ngang tai, nhưng... - Hình 2

Một bữa cơm với đầy đủ dinh dưỡng trong khu cách ly của Thu - Ảnh: Cẩm Thu

Tối đó, xe đến đón, mọi người sát khuẩn tay, đồ dùng rồi lên xe và bắt đầu hành trình của chuyến "nghỉ dưỡng" đặc biệt tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Đến khu cách ly, mọi người được hướng dẫn nhận phòng, tùy vào số lượng giường mỗi phòng thì có số người khác nhau. Có phòng 2 người, có phòng 4 người, cũng có phòng 5 người. Khác với suy nghĩ ban đầu của nhiều người, phòng cách ly được dọn dẹp sạch sẽ, mỗi góc giường của mỗi người đều có tủ đựng đồ. Mình thật sự cảm động khi họ chuẩn bị cả những dụng cụ cá nhân cần thiết cho mọi người từ khăn mặt, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, xà phòng đến cả lược, dao cạo...

Giường chiếu cũng được chuẩn bị gọn gàng, tinh tươm. Không những thế, trước cửa phòng, nhà tắm và nhà vệ sinh đều được trang bị sẵn nước sát khuẩn. Đặc biệt, nhân viên y tế và các anh bộ đội cực kỳ thân thiện.

Những ngày trong "quân ngũ", mỗi sáng - trưa đều có bác sĩ đến gọi bạn thức dậy mà không cần báo thức. Họ đo thân nhiệt, hỏi thăm tình hình sức khỏe. Họ quan tâm hỏi han mọi người rằng "có thấy mệt, ho, đau đầu không", rồi lại phát cho mỗi người 2 cái khẩu trang. Thế là ở trong này, đến khẩu trang cũng không phải lo.

Nhiều khi, mình cảm giác như đang đi nghỉ dưỡng ở khu vực dành cho khách hạng sang. Mọi người đã có đầu bếp lo cơm ngày ba cữ đầy đủ dinh dưỡng, đúng giờ và được mang đến tận phòng mà không phải lo hôm nay ăn gì như khi ở Hàn Quốc.

Thậm chí, đến việc dọn dẹp rác hay vệ sinh phòng, các anh bộ đội đã làm sạch sẽ đâu vào đấy. Hễ có người cần mua gì hay có người thân gửi đồ vào, các anh đều vui vẻ giúp đỡ. Điều này khiến mình rất cảm động và biết ơn.

22 tuổi, được ăn cơm nhà nước, được chăm sóc tận tình, không cần phải lo nghĩ nhiều. Mọi người trong khu cách ly đều thân thiện. Không chỉ vậy, khu "nghỉ dưỡng" còn có khung cảnh rất đẹp để ngắm, sáng sớm mọi người có thể ra ban công tắm nắng, chiều tà thì ngắm hoàng hôn, tối đến ngồi hóng gió ngắm trăng, ở những phòng khác, mọi người còn đàn hát cho nhau nghe. Mình không còn lo lắng, sợ hãi như lúc đầu, thay vào đó là cảm giác bình yên, thấy yêu đất nước mình đến lạ.

Quê hương là vậy dù ta có đi đâu, còn nhớ hay đã quên. Ở đây luôn có những tấm lòng ấm áp, sẵn sàng đón nhận và bảo bọc chúng ta. Vậy nên những ai có ý định muốn quay về Việt Nam thì hãy yên tâm nhé, cách ly không hề đáng sợ, ngược lại còn cho chúng ta có thêm những trải nghiệm mới nếu chúng ta biết nhìn với con mắt lạc quan và trách nhiệm.

Theo Thanh niên

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Miss Grand International: Ngọc Thảo dừng chân đầy tiếc nuối ở Top 20, người đẹp Mỹ đăng quang04:16Vợ chính thất là kẻ thứ 3, đám cưới không có hôn thú và 2 cô gái có bầu cách nhau chỉ 1 tháng04:00Lữ Lệ Quân: Từ cô bán hàng thành vợ tỷ phú bị phụ bạc rồi tự biến mình thành đại gia05:58Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Khen thưởng 2 CSGT TP.HCM mở đường dẫn xe chở sản phụ 'đẻ rớt'03:58BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Cháy bãi xe CSGT thành phố Thủ Đức02:426 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 105:27

Tiêu điểm

Giáo viên phản đối tân hiệu trưởng Bích Hà, Sa Đéc nói bổ nhiệm đúng quy trình
12:58:26 10/04/2021
Tân Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi thư cho giáo viên cả nước
14:57:38 10/04/2021
Một thời bao cấp trong 2.000 tấm tem phiếu
09:00:59 10/04/2021
Cơn sốt lan đột biến: Người chơi ngông quá...
08:31:28 11/04/2021
Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?
19:37:42 10/04/2021
Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền qua đời vì đột quỵ
12:13:11 11/04/2021
Hy vọng tháng 8/2021 sẽ có vắc xin phòng COVID-19 do Việt Nam sản xuất
21:25:38 09/04/2021
Tân Phú còn nhiều khó khăn trong xây dựng nông thôn mới
04:25:36 10/04/2021
75 xe máy bị cháy tại Công an TP Thủ Đức do chập điện
00:57:48 10/04/2021
56 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam
07:35:13 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Tuyên bố chia tay, số phận hình xăm nữ đại gia Phượng Chanel trên ngực Quách Ngọc Ngoan gây bàn tán
08:47:51 11/04/2021
Phượng Chanel đi du lịch, khoe ảnh gợi cảm giữa lùm xùm chia tay Quách Ngọc Ngoan
10:44:42 11/04/2021
Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'
11:37:04 11/04/2021
Diễn viên Khương Ngọc: 'Tôi và bạn gái đã có con lớn rồi'
12:30:25 11/04/2021
Hồ Ngọc Hà tung loạt ảnh xúc động bên Kim Lý và các con, xin lỗi Subeo - Lisa - Leon vì điều này
09:36:43 11/04/2021
Bóc trần nhân cách thực của Kim Jung Hyun sau tin hẹn hò: Vội vã lấy khăn ướt lau tay sau khi chạm vào người bạn diễn
13:12:40 11/04/2021
Cbiz thêm 1 cặp đôi cực hot: "Mẹ đơn thân" Vương Tử Văn tuyên bố hẹn hò với nam thần TV show, cảnh hôn của 2 người gây bão
09:19:48 11/04/2021
Streamer với 1,8 triệu người đăng ký quấy rối tình dục nữ streamer khác trên sóng trực tiếp
10:33:15 11/04/2021
Thương Tín hé lộ vợ cũ đang ở Mỹ, day dứt với con trai vì lỗi lầm ngày xưa
10:47:39 11/04/2021
Con dâu đưa 5 triệu tiền chợ, mẹ chồng 'vòi' 10 triệu không được bèn tuyên bố 'sốc óc'
09:29:36 11/04/2021

Tin mới nhất

Cựu chiến binh đặc công Hải quân Nghệ Tĩnh gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống

14:20:08 11/04/2021
Sáng 11/4, tại thành phố Vinh, Hội Truyền thống CCB đặc công Hải quân khu vực Nghệ Tĩnh tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập Đặc công Hải quân (13/4/1966 - 13/4/2021).

Hà Nội chấn chỉnh hoạt động khám chữa bệnh theo yêu cầu

14:16:00 11/04/2021
Mới đây, Sở Y tế Hà Nội nhận được ý kiến phản ánh của người dân bức xúc về việc thực hiện dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu tại một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn...

Bệnh viện HNĐK Nghệ An là tuyến cuối khám chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ

13:56:17 11/04/2021
BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An trở thành BV tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của ngành y tế của Nghệ An nói riêng và khu vực Bắc Trung Bộ nói chung ...

Thị trường chứng khoán năm 2021: Tăng trưởng về chất nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro

13:48:13 11/04/2021
Việt Nam nhiều khả năng sẽ thu hút được thêm dòng vốn ngoại vào thị trường chứng khoán để đón đầu xu thế nâng hạng từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi.

Trưởng ban Kinh tế TW Trần Tuấn Anh thăm Đại học Quốc gia TP.HCM

12:00:04 11/04/2021
Trưởng ban Kinh tế Trung ương đánh giá Đại học Quốc gia TP.HCM đã đổi mới toàn diện giáo dục đại học, đóng góp vào cơ chế quản lý giáo dục hiện đại, chuẩn mực quốc tế.

Giá cà phê hôm nay 11/4: Tăng 400 đồng/kg trong tuần, cà phê "nhảy múa" theo thời tiết và những dự báo

11:27:49 11/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 5/2021 giảm 2 USD/tấn giao dịch ở mức 1.343 USD/tấn, giao tháng 7/2021 giảm 6 USD/tấn ở mức 1.363 USD/tấn. Trong khi đó trên sàn New York, giá cà phê Arabica gi...

Giá tiêu hôm nay 11/4: Tăng 1,5 lần so với đầu năm, lời khuyên cho nông dân đừng bao giờ bán vì sợ

08:19:34 11/04/2021
Giá tiêu hôm nay 11/4 trong khoảng 70.500 - 74.000 đồng/kg. Tính chung tuần này giá hồ tiêu giảm 500 đồng/kg ở các tỉnh Tây Nguyên, đi ngang tại Đông Nam Bộ.

Chỉ số tia cực tím tại nhiều thành phố ở mức gây hại cao

07:50:31 11/04/2021
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, kể từ ngày 10 đến ngày 12/4 chỉ số tia cực tím cực đại tại các tỉnh, thành phía Bắc duy trì ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình; ở các tỉnh, thành miền Trung và miền Nam được dự báo đều n...

Huyện Như Xuân triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp

07:16:50 11/04/2021
Là địa phương có tiềm năng lợi thế về phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp, những năm qua huyện Như Xuân đã ban hành nhiều nghị quyết, đề án về phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới.

Huyện Mường Lát xây dựng các mô hình phát triển kinh tế

07:14:00 11/04/2021
Được sự hỗ trợ về nguồn vốn, con giống, chuyển giao khoa học kỹ thuật, đồng bào vùng cao huyện Mường Lát đã có cơ hội tiếp cận với những mô hình kinh tế hiệu quả, mang lại giá trị kinh tế cao.

Huyện Ngọc Lặc phát triển các loại cây ăn quả

07:12:55 11/04/2021
Với lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu những năm gần đây huyện Ngọc Lặc đã tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi diện tích đất sản xuất, đất lâm nghiệp, đất vườn không hiệu quả sang trồng các loại cây ăn quả, nhiều diện tích được áp d...

Xã Hoằng Thanh phát triển kinh tế đa nghề

07:10:38 11/04/2021
Những năm qua, xã Hoằng Thanh (Hoằng Hóa) đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ cá thể đầu tư phát triển đa dạng ngành nghề nông thôn, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Phát triển dịch vụ - thương mại ở xã Dân Lực

07:03:56 11/04/2021
Xác định việc phát triển dịch vụ - thương mại (DVTM) góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xã Dân Lực (Triệu Sơn) đã tập trung khai thác các điều kiện thuận lợi để nhanh chóng tạo bước đột phá về lĩnh vực này. Hiện nay, cơ cấu kinh tế củ...

Ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp

07:01:45 11/04/2021
Những năm qua, cùng với tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng cơ giới hóa (CGH) trong sản xuất nông nghiệp đã được các địa phương trên địa bàn tỉnh chú trọng thực hiện. Tỷ lệ CGH trong sản xuất nông nghiệp không ngừn...

Giá vàng hôm nay 11/4: Tín hiệu tốt giúp giá vàng khởi sắc

07:00:20 11/04/2021
Cả tuần, giá vàng giao ngay tăng khoảng 1%, đánh dấu một sự khởi đầu không tệ cho quý 2, sau khi giá kim loại quý này giảm 10% trong quý 1.

Kinh doanh xăng dầu sẽ bị kiểm soát chặt

06:53:13 11/04/2021
Quy định thương nhân kinh doanh xăng dầu nếu có hoạt động sản xuất được chuyển nhượng cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài không quá 35% cần phải tiếp tục nghiên cứu, đánh giá thêm...

Việt Nam hoàn thành tiêm vaccine COVID-19 cho hơn 58.000 người

06:50:57 11/04/2021
Sáng 11/4, Bộ Y tế công bố không ghi nhận ca COVID-19 mới, hơn 58.000 người đã được tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19.

“Chắp cánh” ước mơ khởi nghiệp cho hàng nghìn lượt phụ nữ

06:33:13 11/04/2021
Quỹ CWED có tổng vốn phát vay trong năm 2020 gần 260 tỷ đồng cho 10.367 thành viên. Đối tượng vay là hội viên phụ nữ, tiểu thương, nữ doanh nhân. Đặc biệt, đối với các hội viên có kế hoạch khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, Quỹ ưu tiên ch...

Cổ phiếu Vietnam Airlines bị đưa vào diện cảnh báo

06:27:43 11/04/2021
Cổ phiếu HVN bị đưa vào diện cảnh báo do lợi nhuận sau thuế của cổ đông Vietnam Airlines năm 2020 âm 10.927 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối âm 9.327 tỷ.

Thúc đẩy ngành hoa Đà Lạt phát triển bền vững

05:59:59 11/04/2021
Hiệp hội đặt ra mục tiêu trong nhiệm kỳ tới tiếp tục hỗ trợ cho hội viên nâng cao kỹ năng, tiếp cận nguồn lực, áp dụng khoa học kỹ thuật, liên kết bền vững, hiệu quả trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, góp phần thúc đẩy ngành hoa Đà Lạt ...

Tổng giám đốc MBS: Sẽ không cạnh tranh bằng mọi giá

05:57:21 11/04/2021
Trong phần thảo luận với tại ĐHĐCĐ thường niên 2021 của CTCK MB (MBS) sáng 10/4, ông Trần Hải Hà, Tổng giám đốc MBS cho biết, Công ty tập trung cạnh tranh bằng sự khác biệt, phải cân bằng giữa lợi ích khách hàng và hiệu quả kinh doanh.

Giải pháp để giải quyết các “điểm nghẽn” vận chuyển nông sản ở ĐBSCL

05:53:54 11/04/2021
Hiện nay, việc tập trung tăng cường liên kết vùng, tạo điều kiện cho thông thương hàng hóa nông sản là vấn đề cấp bách, để giúp kinh tế vùng ĐBSCL phát triển nhanh hơn bằng lợi thế vốn có.

Chuyên gia ‘mách nước’ triệt sốt đất

05:48:38 11/04/2021
Trước tình trạng “sốt ảo” giá đất đã và đang diễn ra ở nhiều địa phương, gây ra những hệ lụy không đáng có, các chuyên gia kiến nghị nên đưa tội “thổi giá đất” vào Bộ Luật Hình sự hiện hành, hoặc cần công khai các quy hoạch, cần đánh th...

Doanh nghiệp FDI chiếm 98% kim ngạch xuất khẩu sản phẩm điện tử

05:41:25 11/04/2021
Xuất khẩu các sản phẩm điện tử phần lớn là thuộc về khu vực có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Trong đó, điện thoại và linh kiện chiếm 99,1%; điện tử, máy tính và linh kiện chiếm 98%.

TP. HCM cần gần 10.000 tỷ để phát triển ngành logistics trong 10 năm tới

05:38:13 11/04/2021
Theo đề án phát triển ngành logistics trên địa bàn TP. HCM đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, tổng nhu cầu vốn phát triển ngành logistics giai đoạn 2020 - 2030 tại TP. HCM vào khoảng 95.800 tỷ đồng.

‘Nguồn nhân lực của ngành công nghiệp vật liệu còn thiếu và yếu’

05:35:46 11/04/2021
Tại Việt Nam, nguyên vật liệu chưa đáp ứng được nhu cầu của nhiều ngành, lĩnh vực sản xuất, dẫn đến phụ thuộc nguyên vật liệu nhập khẩu, do đó ảnh hưởng đến năng lực tự chủ, tự cường của nền kinh tế.

CEO bật mí 4 bí quyết để vào công ty Đài Loan

05:25:45 11/04/2021
Nhà tuyển dụng có xu hướng chọn nhân viên phù hợp, tuy nhiên không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm kiếm được ứng viên như ý.

Có thể bạn quan tâm

Thán phục chị gái Miền Tây dùng 1 chân khua xuồng "ngầu đét" như phim

Netizen

14:32:36 11/04/2021
Nhắc đến Miền Tây, người ta sẽ nghĩ ngay đến một vùng đất bao quanh toàn là sông nước, với những vườn cây trái xum xuê yên bình, còn tính tình người dân thì cực kỳ dễ mến.

Xuân Nghị - Lý Nhã Kỳ lại “thả thính” rợp trời, công khai comment qua lại dí dỏm khiến netizen rần rần

Sao việt

14:31:44 11/04/2021
Hai anh chị tung thính nhiệt tình quá làm fan lại nhất loạt đòi đẩy thuyền.

PSG ký Ronaldo khi Mbappe gia nhập Real Madrid

Bóng đá thế giới

14:27:27 11/04/2021
Nhà vô địch Ligue 1 sẽ đưa Ronaldo về Paris, một khi Mbappe thực hiện chuyển đến Real Madrid vào hè này.

Kiếm điểm 7-8 môn Giáo dục Công dân: Học đủ và chắc kiến thức cơ bản

Học hành

14:23:53 11/04/2021
Nhiều học sinh cho rằng Giáo dục Công dân không phải là môn dễ học. Tuy nhiên, ôn tập đầy đủ, nắm chắc kiến thức cơ bản, biết hệ thống kiến thức rõ ràng… thì lấy điểm 7-8 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT không khó. 

Trường Ca Hành: Lộ cảnh Lưu Vũ Ninh tìm được Triệu Lộ Tư, netizen khen khóc tốt, còn mang Địch Lệ Nhiệt Ba ra chê bai

Phim châu á

14:10:27 11/04/2021
Triệu Lộ Tư gây bất ngờ cho khán giả Trường Ca Hành bởi cảnh khóc quá tốt.

Cách xào thịt bò mềm ngon hết cỡ - bạn đã chắc mình xào thịt bò đúng cách chưa?

Ẩm thực

14:09:57 11/04/2021
Sau đây là cách xào thịt bò mềm ngon để bạn áp dụng - đảm bảo lần nào thịt bò cũng mềm ngon cực kì!

Thường xuyên buồn ngủ? Chị em nên cảnh giác những nguy cơ khôn lường

Sức khỏe

14:02:56 11/04/2021
Dù ngủ đủ giấc nhưng bạn vẫn luôn uể oải và giống như buồn ngủ không dứt? Chị em có tình trạng này nên cảnh giác nguy cơ về sức khỏe.

Tp. Hồ Chí Minh: Ngăn chặn kịp hàng chục thanh niên đua xe trái phép

Pháp luật

14:01:02 11/04/2021
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các đơn vị đã kịp thời ngăn chặn hai nhóm thanh thiếu niên tổ chức đua xe trái phép trên các tuyến đại lộ tại Thành phố vào khuya 10/4.

Hành trình hồi sinh của “đế chế” Microsoft ở tuổi 46

Thế giới số

13:58:16 11/04/2021
Cũng giống như một người đàn ông trung niên 46 tuổi, Microsoft cuối cùng đã vượt qua được cuộc khủng hoảng giữa đời và trở lại ngôi vương của công nghệ đỉnh cao chói lọi với một thái độ chín chắn và ít quan trọng.

Đúng ngày 1/3 âm lịch bạn nên vứt bỏ những món đồ này để ‘chiêu tài, gọi lộc’ mang may mắn đến cho gia đình

Trắc nghiệm

13:56:42 11/04/2021
Có thể bạn không biết những món đồ này là nguyên nhân gây cản trở tài lộc vào nhà. Vì vậy, muốn giúp gia đình đổi vận giàu sang bạn nên dẹp bỏ những vật cản đường này.

Honda sắp ra mắt SUV chạy điện mới

Ôtô

13:56:10 11/04/2021
Honda chuẩn bị giới thiệu 2 mẫu xe mới dành cho thị trường Trung Quốc vào cuối tháng 4 này, trong đó có một chiếc SUV chạy điện.

'Hướng dương ngược nắng' hé lộ tập 52: Hoàng tới ôm Minh lần cuối trước khi ra nước ngoài, Hạnh hỏi thẳng có phải Phúc thích Châu

Phim việt

13:54:39 11/04/2021
Thấy tình cảnh của Hoàng hiện tại, liệu Minh có động lòng?

Trường Ca Hành: Địch Lệ Nhiệt Ba - Ngô Lỗi quay cảnh ôm ấp nhạy cảm, sau lưng lộ cả áo bảo hộ dày cộm

Hậu trường phim

13:54:16 11/04/2021
Hậu trường cảnh ôm ấp của Địch Lệ Nhiệt Ba - Ngô Lỗi trong Trường Ca Hành đã bị lộ.

Tài xế xe máy tử vong thương tâm dưới bánh xe buýt

Sự kiện nóng

13:51:55 11/04/2021
Vụ tai nạn giữa xe buýt và xe máy khiến một người tử vong trên địa bàn phường Ngọc Lâm (quận Long Biên) vào tối 10/4, đang được Công an quận Long Biên (Hà Nội) điều tra làm rõ.

Sau Erik, Quân A.P chính thức là "chiến binh" tiếp theo tham gia The Heroes

Show việt

13:44:24 11/04/2021
Thông tin về chàng ca sĩ điển trai Quân A.P cùng producer DSmall tham gia The Heroes đang khiến khán giả đứng ngồi không yên.