Nữ tiến sĩ trẻ đam mê nghiên cứu khoa học và ước mơ gieo mầm thế hệ trẻ

Sau nhiều năm công tác tại Viện Quy hoạch Thủy lợi – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tiến sĩ Trương Vân Anh đã chuyển hướng sang nghề giáo và được bổ nhiệm vị trí Phụ trách Khoa Khí tượng Thủy văn – Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường.

Vừa giảng dạy, vừa nghiên cứu khoa học, cô luôn hy vọng truyền cảm hứng, động lực để lớp trẻ hiểu và say mê theo đuổi con đường nghiên cứu khoa học.

Nữ tiến sĩ trẻ đam mê nghiên cứu khoa học và ước mơ gieo mầm thế hệ trẻ - Hình 1

Tiến sĩ Trương Vân Anh – Phụ trách Khoa Khí tượng Thủy văn – Trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường

Đam mê nghiên cứu khoa học

TS Trương Vân Anh đã có thời gian theo học tại Trường Đại học Thủy lợi và tốt nghiệp chuyên ngành Thủy văn Môi trường vào năm 2004.

Khi mới ra trường, cô công tác và làm việc tại Viện Quy hoạch Thủy lợi – Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn. Đến năm 2008, cô quyết tâm theo đuổi con đường học tập, nghiên cứu và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ khi vừa tròn 34 tuổi.

Nhớ lại khoảng thời gian hơn 10 năm qua, cô Vân Anh chia sẻ:

“Thực sự rất khó khăn. Có những khoảng thời gian tham gia nghiên cứu, dự án, tôi cứ thế cuốn theo công việc không kể giờ giấc. Khó khăn nhất phải kể đến giai đoạn tôi học lên cao học và sau đó học lên tiến sĩ ở nước ngoài. Con tôi còn nhỏ, phải gửi ông bà chăm sóc nên cứ 4 tháng, tôi lại bay về nước thăm con.

Đến năm học cuối, tôi mang bầu bé thứ 2 và sinh con nơi đất khách quê người ngay trước thời điểm bảo vệ luận án tiến sĩ. Nhìn lại quãng thời gian ấy, tôi thấy mình thật may mắn vì được sự ủng hộ hết lòng từ gia đình để có động lực hoàn thành hết các nhiệm vụ quan trọng trong cùng thời điểm.

Nữ tiến sĩ trẻ đam mê nghiên cứu khoa học và ước mơ gieo mầm thế hệ trẻ - Hình 2

Nghiên cứu viên Trương Vân Anh nhận bằng Thạc sĩ. Ảnh: NVCC

Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, hằng năm TS Trương Vân Anh đã thực hiện nhiều đề tài khoa học, các bài báo. Trong đó, có khoảng 30 bài báo, kỷ yếu khoa học bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Ngoài ra, cô còn là chủ nhiệm, tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học cấp Bộ, cấp cơ sở.

Video đang HOT

“Hiện tại, tôi đang kết hợp với các nhà nghiên cứu ở các trường đại học bên Châu Âu, trong đó có Đại học Bách khoa Milano (Politecnico đi Milano), Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ (ETH Zurich) và Viện công nghệ Karsruhe (IMK -KIT),… thực hiện đề tài nghiên cứu chung về quản lí tổng hợp tài nguyên nước cho lưu vực sông Hồng. Tôi tin rằng, kết quả của sản phẩm sẽ giúp tham vấn cho các nhà quản lí về tài nguyên nước ở Việt Nam.

Mong muốn gieo mầm tri thức

Sinh ra và lớn lên trong gia đình trí thức ở vùng đất Nam Định, thời sinh viên, cô Vân Anh chưa từng nghĩ mình sẽ theo nghề giáo. Tuy nhiên, qua quá trình học tập, nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, cô đã yêu nghề giáo từ lúc nào không hay. Với cô “mỗi sinh viên là một hạt mầm”, cô muốn đóng góp một phần sức lực và trí tuệ của mình vào quá trình gieo mầm trên nhiều mảnh đất.

“Chuyển từ nghiên cứu viên sang làm giảng viên là quyết định rất khó khăn. Thời gian đầu, tôi không rõ bản thân làm đúng hay sai. Nhưng đến thời điểm hiện tại, tôi hài lòng với quyết định đó.

Đi dạy thích lắm. Làm việc với sinh viên rất thú vị, các em ham học hỏi và năng động. Trong quá trình dạy có những bạn xuất sắc cũng có những bạn cá biệt, nhưng tôi khá kiên trì, tạo kỳ vọng và cùng các em gắn kết. Đến nay, tôi đã giảng dạy được 5 năm và có nhiều khóa sinh viên thành công, cống hiến cho sự phát triển của nước nhà” – cô Vân Anh chia sẻ.

Nữ tiến sĩ trẻ cũng tâm sự, có 1 câu nói của Steven Job: “Stay Hungry, Stay Foolish” (hãy luôn khát khao – hãy luôn dại khờ) mà cô rất tâm đắc và thường xuyên nhắn nhủ tới học trò. Các em có thời gian, có tuổi trẻ, hãy hoài bão, ước mơ và kiên định theo con đường các em đã lựa chọn, thành công sẽ đến với các em.

Và khi đó, cuộc sống không chỉ là “có một công việc để kiếm sống” mà sẽ là “làm việc và cống hiến vì đam mê và hạnh phúc”.

Trong tương lai, TS Trương Vân Anh vẫn tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà và dành thời gian nghiên cứu về lĩnh vực quản lý tổng hợp tài nguyên nước và quản lý rủi ro thiên tai.

“Tôi đã theo đuổi đam mê của chính mình, vì vậy không có bất cứ lý do nào khiến tôi chùn bước hoặc từ bỏ. Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực giảng dạy và nghiên cứu, đặc biệt là lĩnh vực quản lý rủi ro thiên tai. Điều duy nhất tôi trăn trở nhất là làm làm sao để cân đối thời gian cho việc giảng dạy, gia đình và theo đuổi đam mê nghiên cứu.” – cô Vân Anh cho biết.

Những điều còn trăn trở

Say mê nghiên cứu khoa học, nhiệt huyết trong mỗi lần đứng trước giảng đường, TS Trương Vân Anh luôn trăn trở, mong ước có thêm thật nhiều quỹ thời gian để vừa nghiên cứu khoa học, vừa thực hiện tốt công tác giảng dạy, gieo mầm đam mê đến các thế hệ sinh viên và tạo môi trường để các sinh viên phát triển tốt nhất.

“Đối với học trò, tôi luôn trăn trở nhiều hơn để có thể có được môi trường học tập tốt nhất cho các bạn, để có thể trang bị cho các bạn đủ kiến thức, kỹ năng và phẩm chất đáp ứng nhu cầu xã hội và phát triển sự nghiệp của các bạn ấy sau này. Trăn trở để tìm kiếm những cơ hội việc làm giúp các bạn ấy khi ra trường. Mặc dù ít sinh viên, nhưng mỗi sinh viên đều là những đứa con khoa học của các thầy cô Khoa KTTV.

Để sau này, tôi sẽ có thật nhiều đồng nghiệp tương lai giỏi giang, thành đạt để cùng giải quyết những thách thức của ngành khí tượng thuỷ văn: Cùng nhau dự báo, cùng nhau phòng chống thiên tai, cùng nhau phát triển các đô thị xanh sạch đẹp… những thách thức gắn với ngành trong quá trình phát triển đất nước” – nữ tiến sĩ bày tỏ.

Tiến sĩ trẻ nhất đoạt giải Quả Cầu Vàng đến từ Đại học Tôn Đức Thắng

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Chinh đến từ Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã trở thành người trẻ tuổi nhất đoạt giải thưởng Quả Cầu Vàng.

Cuối năm 2020, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Bộ Khoa học, Công nghệ đã công bố, trao giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2020.

Tiến sĩ 30 tuổi có 38 bài báo quốc tế

Là 1 trong 3 nhà khoa học tại Thành phố Hồ Chí Minh đoạt giải thưởng này, tiến sĩ Nguyễn Hoàng Chinh (khoa Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Tôn Đức Thắng) là nhà khoa học đoạt giải thưởng trẻ tuổi nhất, khi mới 30 tuổi.

Luôn chịu khó học hỏi, đam mê nghiên cứu khoa học ngay từ thời còn là sinh viên, với chuyên ngành chủ yếu là công nghệ sinh học, cho tới nay, tiến sĩ Chinh đã có 38 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí quốc tế.

Đặc biệt, trong số này thì 2/3 bài báo là thầy Chinh là tác giả chính, 16 bài thuộc danh mục nhóm tạp chí hàng đầu, 5 bài thuộc danh mục nhóm tạp chí đứng thứ hai.

Nhiều tạp chí khoa học nổi tiếng quốc tế còn mời thầy Chinh tham gia phản biện, biên tập viên khách mời cho số đặc biệt.

Tiến sĩ trẻ nhất đoạt giải Quả Cầu Vàng đến từ Đại học Tôn Đức Thắng - Hình 1

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Chinh năm nay chỉ mới 30 tuổi đã có 38 bài báo quốc tế (ảnh: NHC)

Nói về quá trình vào đại học của mình, tiến sĩ Nguyễn Hoàng Chinh cho biết: Năm 2008, thầy đậu vào ngành Công nghệ sinh học của Trường Đại học Tôn Đức Thắng, với mong muốn là những kiến thức mình được học sẽ giúp cho ba mẹ phát triển nông nghiệp ở quê tại Trà Vinh.

Tuy nhiên, học đến năm thứ 3 thì thầy Chinh bắt đầu đam mê nghiên cứu khoa học, khi đứng đầu nhóm nghiên cứu khoa học ở trường. Khi đó, đề tài thầy Chinh làm là chiết xuất tinh dầu để kháng được vi khuẩn, nấm gây bệnh trên người. Kết quả, năm đó đề tài này đã đạt giải nhì cấp trường.

Theo thầy Nguyễn Hoàng Chinh, nghiên cứu khoa học sẽ giúp cho bản thân khám phá được nhiều điều mới mẻ, bổ ích, ứng dụng được nhiều kiến thức chứ không phải rời rạc như khi học từng môn.

Trong suốt quá trình học, thầy Chinh đã tự tìm tòi, nghiên cứu về cách trồng nấm thực phẩm và dược liệu, với ước mong tận dụng được rơm rạ sau mỗi vụ lúa ở quê, giúp những người dân ở vùng quê có thêm thu nhập.

Nghiên cứu khoa học để đóng góp cho cộng đồng

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Chinh chia sẻ: Trong suốt những năm học đại học, đề tài nghiên cứu mà thầy Chinh tâm huyết nhất chính là khóa luận tốt nghiệp: Dự án phát triển thuốc trừ sâu vi sinh, không gây hại cho người và môi trường.

Đề tài này đã được đánh giá là xuất sắc, hơn 9 điểm, được đưa vào ứng dụng trong sản xuất tại doanh nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp đại học loại giỏi tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, thầy Chinh được tài trợ học bổng đi học thạc sĩ hai năm tại tại Trường Đại học Văn hóa Trung Hoa, theo chính sách liên kết đào tạo với Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Tiến sĩ trẻ nhất đoạt giải Quả Cầu Vàng đến từ Đại học Tôn Đức Thắng - Hình 2

Thầy Chinh (ngồi) đang hướng dẫn một nhóm sinh viên về một đề tài nghiên cứu khoa học (ảnh: NHC)

Tại đây, thầy Chinh đã theo đuổi lĩnh vực chuyên về sinh dược. Tiến sĩ Chinh nói rằng, đây cũng chính là khoảng thời gian khó khăn nhất với mình, do chuyển sang một môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp hơn, lĩnh vực nghiên cứu cũng mới và phải sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Chinh nhớ lại: "Có những ngày tôi chỉ ngủ 4 hay 5 tiếng, có những ngày không dám ngủ để dành thời gian làm thí nghiệm."

Anh Chinh nghĩ rằng, mình đã đi học thì phải làm sao học được nhiều nhất, vì không phải ai cũng có cơ hội được đi học như vậy.

Năm 2015, thầy Chinh tốt nghiệp thạc sĩ, về lại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, hướng dẫn các nhóm nghiên cứu sinh.

Mỗi năm, tiến sĩ Chinh đều hỗ trợ đưa các sinh viên đi học ở Đài Loan theo diện ngắn hạn, tham gia vào các dự án nghiên cứu chuyên nghiệp. Cũng nhờ vậy sau đó mà nhiều bạn đã tìm được học bổng đi du học.

Năm 2017, thầy Chinh tiếp tục giành được học bổng đi du học tiến sĩ tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan, nghiên cứu về năng lượng sinh học.

Nói về những dự định trong thời gian sắp tới, tiến sĩ Nguyễn Hoàng Chinh nói sẽ tiếp tục nghiên cứu nhiều dự án đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.

Đặc biệt là liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp để tập trung vào các nghiên cứu ứng dụng trong các lĩnh vực nông nghiệp, y học để có thể thương mại hóa các sản phẩm, ứng dụng vào thực tiễn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Khoa Pug và Johnny Đặng "đại chiến", người thiệt nhất chính là nhà đầu tư tiền ảo Diamond Boyz Coin03:11

Tiêu điểm

3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022
11:55:20 05/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch
22:06:25 03/12/2021
Nhà giáo Ưu tú chia sẻ kinh nghiệm rèn học sinh giỏi
10:19:11 04/12/2021
Cô giáo chủ nhiệm đột ngột bị điều chuyển, phụ huynh viết đơn "cầu cứu"
12:32:31 04/12/2021
Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12
08:10:50 05/12/2021
TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?
11:53:07 05/12/2021
Cần Thơ dự kiến cho học sinh trở lại trường từ đầu năm 2022
13:57:13 05/12/2021
Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
Trang bị kỹ năng sử dụng công nghệ số để tự học
12:26:35 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Khoa Pug đáp trả khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố 'bắt tay' Johnny Đặng 'lừa đảo'
12:38:29 05/12/2021
Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo
13:06:47 05/12/2021
Trọn vẹn bộ ảnh bốc lửa của Tân Miss Grand Thuỳ Tiên: Body nuột nà, mlem thế này không là "beauty queen" hơi phí!
13:19:33 05/12/2021
Tố Thuỳ Tiên mua giải Miss Grand với giá 3,5 tỷ, chị gái Đặng Thu Thảo bị "phản đòn" nhận cái kết đắng
12:37:23 05/12/2021
Đây mới thật sự là cách "định đoạt" của Khoa Pug đối với kênh YouTube 4,4 triệu subscribes của mình!
17:20:32 05/12/2021
Thuỳ Tiên bị truyền thông quốc tế "đánh úp" sau đăng quang Miss Grand, tưởng lệch tủ ai ngờ muốn "nhai luôn mic"
12:23:31 05/12/2021
Trốn chạy ở Alaska tránh sát thủ, Khoa Pug lên tiếng, nói việc bán kênh Youtube giá 30 tỷ
14:38:52 05/12/2021
Vợ lương 50 triệu "cân" cả gia đình, sau lần bị ngất tỉnh dậy, cô ấy tuyên bố một điều khiến tôi tái mặt
13:09:43 05/12/2021
Khánh My bị công kích vì phát ngôn ẩn ý Thùy Tiên 'mua giải' Miss Grand International 2021
16:20:45 05/12/2021
MTQ giúp đỡ gia đình nữ sinh trộm váy 160K: Tặng 40 triệu, hứa lo ăn học đến nơi đến chốn
14:52:46 05/12/2021

Tin mới nhất

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

11:51:02 05/12/2021
Ngày 4-12, các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày 6-12 sau hơn 7 tháng

Bản chất của "Văn hóa học đường" là gì, sao thực hiện khó thế?

10:44:47 05/12/2021
Mục tiêu chung nhất của văn hóa học đường là xây dựng trường học lành mạnh, các mối quan hệ thân thiện và chất lượng giáo dục thật

Giao tiếp lưu loát tiếng Trung có cần đi học chuyên ngành ngôn ngữ Trung?

10:38:07 05/12/2021
Theo các nhà giáo dục, giỏi ngoại ngữ không chỉ là giao tiếp tốt mà còn phải biết những kiến thức văn hóa - xã hội, đất nước con người và vốn từ chuyên ngành phục vụ công việc

Công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia

08:16:52 05/12/2021
Ngày 4/12, Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Robyn Mudie, công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia (AAGF) tại lễ chào mừng hơn 70 cựu sinh Học bổng Chính phủ Australia. 

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng "hợp đồng..."

08:13:03 05/12/2021
 Tôi thấu hiểu khi học sinh mắc lỗi, mắc sai lầm,...Có nghĩa các em đang có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn bên trong những hành vi đã được các em thể hiện ra ngoài

Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo đón học sinh lớp 1 trở lại trường

07:16:30 05/12/2021
Theo kế hoạch, ngày 6/12 tới đây, học sinh khối lớp 1 trên toàn thành phố Đà Nẵng sẽ tới trường học trực tiếp cùng với khối lớp 8 và lớp 9

TPHCM vinh danh 79 thủ khoa năm 2021

22:07:13 04/12/2021
Sáng 4/12, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM

Các trường ở Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh lớp 1 học trực tiếp

22:06:04 04/12/2021
Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, ngày 6/12, học sinh lớp 1, 8, 9 sẽ đi học trực tiếp

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT

22:01:49 04/12/2021
 Ngày 4/12, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn TP để sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại, bắt đầu từ...

Trường vùng cao Lai Châu: Xóa bỏ tư duy văn mẫu theo hướng mở

22:00:44 04/12/2021
Đổi mới cách ra đề, khâu kiểm tra, đánh giá và phương pháp dạy học là những giải pháp các trường học vùng cao Lai Châu đang triển khai để xóa bỏ tình trạng sử dụng văn mẫu trong dạy và học môn Ngữ văn. 

Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp

21:57:39 04/12/2021
Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) muốn chờ sang tháng 1/2022 mới đón học sinh trở lại vì hiện nay các em chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Bồi dưỡng giáo viên theo mô hình mới ngày càng đi vào nền nếp

12:37:28 04/12/2021
Theo khảo sát trên hệ thống LMS (Chương trình ETEP), trên 95% giáo viên hài lòng với hoạt động phát triển năng lực nghề nghiệp theo mô hình mới. 

Trường ĐH Nam Cần Thơ thành lập trường phổ thông liên cấp và song ngữ DNC

12:35:51 04/12/2021
UBND Thành phố Cần Thơ vừa ban hành văn bản quyết định số 3457/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông song ngữ DNC. 

Đánh giá trực tuyến giữa kỳ I: Đảm bảo công bằng và đúng khả năng học sinh

12:31:10 04/12/2021
Để đảm bảo nghiêm túc, công bằng và đánh giá đúng năng lực học sinh, các trường học ở Cần Thơ đã chủ động xây dựng các phương án tổ chức đánh giá giữa kỳ, yêu cầu giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc. 

Hành trình gặp gỡ và yêu nghề giáo

12:27:41 04/12/2021
Đến với nghề giáo viên trong tâm thế không có nhiều lựa chọn nhưng chính các học trò nhỏ ở vùng sâu đã khiến cô Vũ Thị Hồng Bích dần trở nên yêu nghề. Tính đến nay, cô Bích đã có 17 năm đứng trên bục giảng

Phương pháp Blended Learning giúp tăng hứng thú cho học sinh học online

11:35:27 04/12/2021
 Blended Learning là hình thức đào tạo kết hợp học truyền thống trên lớp cùng đào tạo trực tuyến, sử dụng các nền tảng công nghệ

Làm phim ngắn về rác thải nhựa, hai học sinh giành huy chương Bạc quốc tế

10:15:49 04/12/2021
Lê Hoàng Khang và Đinh Ngọc Gia Minh, học lớp 12, trường THPT Gia Định, TP.HCM xuất sắc giành huy chương Bạc ở lĩnh vực phim ngắn tại cuộc thi GENIUS Olympiad 2021

Cứ xếp Lịch sử vào môn thi bắt buộc tuyển sinh đại học, chất lượng sẽ khác

10:14:40 04/12/2021
Ngay ở các nước phát triển, phần đông học sinh cũng chỉ học Lịch sử để đối phó, bởi cơ hội việc làm ít mà thu nhập lại rất thấp”, Giáo sư Tung thông tin

Trường Đại học Hoa Sen dành 40 tỷ đồng học bổng cho năm học 2022-2023

10:09:09 04/12/2021
Trường Đại học Hoa Sen vừa có thông báo về gói học bổng cho hệ đại học chính quy năm học 2022-2023

Cần chuẩn bị tâm lý cho học sinh khi quay trở lại trường

10:07:20 04/12/2021
Để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến, song song với các biện pháp an toàn, nhà trường và phụ huynh cũng cần chuẩn bị cho các em tâm thế sẵn sàng, tránh gây hoang mang

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất gói an sinh xã hội 58.000 tỷ đồng

Đời sống

18:20:39 05/12/2021
Nhóm chuyên gia Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam đề xuất gói cứu trợ nền kinh tế năm 2022 và 2023 là 666.000 tỷ đồng, trong đó gói củng cố hệ thống an sinh xã hội cần khoảng 58.000 tỷ đồng

Cách làm món tôm cuốn chả rế giòn rụm, siêu hấp dẫn

Ẩm thực

18:20:25 05/12/2021
Tôm cuốn chả rế là món chiên mới lạ với cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng cũng rất thơm ngon, hấp dẫn

Hành trình bền vững và cảm hứng nghệ thuật Việt của Bentley

Ôtô

18:19:34 05/12/2021
Dưới lăng kính nghệ thuật, những thiết kế trứ danh của Bentley là sự phản ánh giá trị văn hóa, lịch sử và thiên nhiên của những vùng đất phương Đông, trong đó có Việt Nam

Kiên Giang: Rượt chém mẹ chồng 'hờ', bị lộ hành tung 16 năm trốn truy nã

Pháp luật

18:17:46 05/12/2021
Gần 16 năm trốn lệnh truy nã ở Kiên Giang, Lê Thị Kim Tư bị công an phát hiện, bắt giữ sau khi y có hành vi rượt chém mẹ chồng hờ tại Tiền Giang

Kawasaki Ninja ZX-25R SE đời 2022 tại Việt Nam có gì mới?

Xe máy

18:13:07 05/12/2021
Phiên bản mới của Ninja ZX-25R SE có giá bán tăng 2 triệu đồng so với đời cũ

4 mẹ con cùng mắc COVID-19, Hải Dương phong tỏa khẩn cấp 1 xóm trong đêm

Sự kiện nóng

18:09:48 05/12/2021
Sáng nay, tại huyện Ninh Giang (Hải Dương) ghi nhận chùm ca bệnh với 4 trường hợp sống trong một gia đình có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Họ đến từ TP. Hải Phòng về địa phương và đã được cách ly tại nhà từ trước

Lực lượng an ninh Myanmar bị nghi lao xe vào người biểu tình, 5 người chết

Thế giới

18:03:16 05/12/2021
5 người đã thiệt mạng và ít nhất 15 người bị bắt, sau khi lực lượng an ninh Myanmar được cho là đã lao xe vào một nhóm người biểu tình phản đối đảo chính ở cố đô Yangon vào sáng nay

Modder tuyên bố dự án Cyberpunk 2077 VR sẽ ra mắt chính thức vào tháng 1/2022 

Game offline

18:02:38 05/12/2021
Nếu bạn là fan của cả Cyberpunk 2077 và công nghệ VR, bạn chắc chắn sẽ quan tâm tới dự án mod game đưa bom tấn của CDPR vào môi trường thực tế ảo

Ấn tượng Triển lãm Sáng tạo công nghệ quốc tế BEYOND

Thế giới số

18:02:35 05/12/2021
Triển lãm quy tụ những thành tựu mới nhất của khoảng 300 tập đoàn đa quốc gia, các công ty khởi nghiệp lớn, nhỏ trên toàn thế giới

Bỏ qua quá khứ đau thương, David Moyes hồi xuân cùng West Ham

Bóng đá thế giới

18:02:11 05/12/2021
Những tưởng quãng thời gian tồi tệ ở MU và Ral Sociedad đã chôn vùi danh tiếng của David Moyes. Nhưng không, ông học hỏi từ quá khứ đau thương ấy để làm mới mình và trở lại

Ly hôn 2 năm, chồng cũ hối hận xin quay lại, tôi đồng ý nhưng vừa nói điều kiện đã dọa anh ta "xách dép chạy"

Tâm sự

17:57:44 05/12/2021
Lẽ nào điều kiện tôi đưa ra quá hoang đường?

Bán hàng giúp mẹ ở chợ phiên, nữ sinh Lào Cai bỗng nổi tiếng: Nhiều người tới quay clip

Netizen

17:51:47 05/12/2021
Danh tính của thiếu nữ bán hàng cực xinh ở Lào Cai được dân tình truy lùng sau khi cô xuất hiện trên một trang Tiktok chuyên giới thiệu về văn hoá, đặc sản Tây Bắc