Nữ tiến sĩ chia sẻ về các nguồn thu từ viết blog, sách, podcast

Từ blog về lối sống tối giản, phát triển bản thân, Chi Nguyễn đã thực hiện thêm kênh podcast và viết sách.

Kiến thức mà cô chia sẻ được đông đảo bạn trẻ yêu thích.

Chi Nguyễn, tên đầy đủ là Nguyễn Phương Chi, sinh năm 1988 tại Hà Nội, hiện sinh sống và làm việc tại Mỹ. Ngoài công việc giảng dạy và nghiên cứu tại Mỹ, PGS.TS Nguyễn Phương Chi được đông đảo bạn đọc yêu mến qua blog và ấn phẩm Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản.

ADVERTISEMENT

Cô mở blog The present writer để có thể viết thoải mái theo ý thích và đề cập đến nhiều vấn đề cuộc sống cô quan tâm, với phương châm “sống để viết và viết để được sống nhiều hơn”.

The present writer thu hút được nhiều người theo dõi. Từ blog này, Chi Nguyễn phát triển kênh YouTube, podcast, phát hành sách.

Chia sẻ về đề tài chủ đạo của The present writer, Chi Nguyễn viết: “Tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ là người hoàn hảo hay hoàn toàn trưởng thành. Tôi chỉ lớn lên qua từng trải nghiệm cuộc sống, va vấp, và giữa ranh giới đúng-sai”.

Nữ tiến sĩ chia sẻ về các nguồn thu từ viết blog, sách, podcast - Hình 1 ADVERTISEMENT

TS Chi Nguyễn. Ảnh: The present writer.

Mất tới 5 năm để trang blog đem lại thu nhập

Chi Nguyễn tốt nghiệp cử nhân Đại học Hà Nội khoa Kinh tế học, sau đó giành được học bổng sang Mỹ học thạc sĩ ngành Giáo dục Văn hóa và Xã hội, rồi học tiến sĩ ngành kép: Lãnh đạo giáo dục, Giáo dục quốc tế và so sánh.

Trả lời Zing, Chi Nguyễn cho biết nền tảng học tập cho cô kiến thức văn hóa đa dạng. Nhờ nền tảng ấy mà cô có được “cái nhìn của giáo dục”. Trước mỗi vấn đề, cô đều nhìn nhận ở khía cạnh rằng mình có thể rút ra được một bài học nào đấy.

“Cái nhìn của giáo dục” đem lại cho cô nhiều chất liệu để viết. Chi Nguyễn cho biết các blog, sách và nội dung podcast của cô đều dựa trên những bài học của bản thân, các trải nghiệm cuộc sống của chính mình.

Tác giả nào cũng tìm kiếm chất liệu để viết, có những người đi và tìm kiếm chất liệu viết ở một nơi khác, một khung cảnh khác. Chi Nguyễn chọn chất liệu từ chính cuộc sống của cô.

Có lẽ chính từ tính chất đơn sơ nhưng không đơn giản, gần gũi mà sâu sắc của các bài viết mà The present writer thu hút được gần 500.000 người theo dõi.

Video đang HOT

Chi Nguyễn mở blog như một thú vui. Cô hướng blog The present writer tới cộng đồng và viết hoàn toàn miễn phí, thậm chí cô còn bỏ tiền túi ra để xây dựng website cho việc viết.

ADVERTISEMENT

The present writer phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên sau 5 năm mới đem lại thu nhập cho tác giả. Chi Nguyễn chia sẻ rằng vào khoảng thời gian khó khăn khi cô vừa bận rộn với công việc vừa bận rộn với con nhỏ, cô nhận ra mình cần một nguồn thu để duy trì blog lâu dài. Chi Nguyễn quyết định mở một kênh ủng hộ trên blog.

Nhờ kênh ủng hộ này, cô đã có thể chi trả những chi phí cơ bản để vận hành website, đồng thời có điều kiện để mở thêm kênh YouTube, podcast, làm việc được với một số đối tác khác.

Chi Nguyễn cho biết đến nay, thương hiệu The present writer của cô đã đem lại thu nhập ổn định từ việc bán sách, quảng cáo trên YouTube, quảng cáo trên podcast và các nguồn tiếp thị liên kết.

Chi Nguyễn rất cởi mở về công việc làm blog của mình. Cô thậm chí còn mở một khóa học miễn phí dạy làm blog chia sẻ những kinh nghiệm đúc kết được cho mọi người.

Cuốn sách về chủ nghĩa tối giản thu hút hàng nghìn độc giả

Chi Nguyễn biết đến chủ nghĩa tối giản trong giai đoạn cô gặp nhiều áp lực. Những áp lực từ nhiều phía khiến cô phát triển “thú vui” mua sắm. Đến khi nhận ra “thú vui” của mình trở nên quá đà, Chi đã quyết định “đối diện những cảm xúc tiêu cực và thanh lọc các thói quen không tích cực”. Tác giả The present writer đã tái xây dựng lại con người mình theo chủ nghĩa tối giản từ khi ấy.

Nữ tiến sĩ chia sẻ về các nguồn thu từ viết blog, sách, podcast - Hình 2

Chi Nguyễn và cuốn sách của cô. Ảnh: The present writer.

ADVERTISEMENT

Chi bắt đầu viết về chủ nghĩa tối giản trên blog. Sau hơn một năm viết blog, cô cảm thấy đã đến lúc cần hệ thống và củng cố lại những điều mình học được từ chủ nghĩa tối giản. Cô liền tập hợp lại, chỉnh sửa cho bố cục mạch lạc hơn. Và thế là Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản ra đời.

“Mình luôn viết trước để thử xem độc giả nhận xét như thế nào về ý tưởng này, rồi sau đó mới lên dàn ý viết sách và sử dụng thông tin, nội dung có sẵn của mình để xây dựng cuốn sách. Mình đưa khán giả vào để cùng xây dựng cuốn sách này của mình”, Chi Nguyễn chia sẻ về hậu trường viết sách.

Đây là một cuốn sách bước ra từ blog nhưng không hoàn toàn giống với blog. Cuốn sách được viết với tư duy tuyến tính, logic, rõ ràng và sâu sắc hơn.

Cuốn sách của Chi xóa bỏ yếu tố vật chất thường thấy trong các sách về chủ nghĩa tối giản của mình. Cô nói: “Trong Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản, phần Dọn chỉ chiếm 20%, còn phần Tâm trí chiếm tới 80%”.

Chi Nguyễn tin rằng khi người ta biết giảm đi về số lượng và tập trung vào chất lượng thì ta sẽ cảm thấy được giá trị cốt lõi của hạnh phúc và thực sự nâng cao được chất lượng cuộc sống.

Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản không đưa ra “công thức chuẩn” để đánh giá mức độ tối giản hay mức độ hạnh phúc. Cuốn sách giới thiệu những khái niệm mở đưa ra một cái nhìn khác nhưng không kém phần toàn diện, giúp độc giả quyết định đâu là phương pháp phù hợp với mình và làm sao để tìm được con đường riêng hướng tới hạnh phúc.

Triết lý từ cuốn sách đã tìm được sự đồng điệu từ số đông độc giả Việt Nam. Cuốn sách gây được tiếng vang lớn và nhanh chóng bán hết hàng. Ở lần tái bản, sách in 10.000 cuốn và nhanh chóng bán hết trong 3 tháng.

Ngày 4/8, Chi Nguyễn lại thông báo tái bản Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản lần thứ 3, cũng in 10.000 bản. Bài đăng của Chi Nguyễn thu được hơn 5.000 lượt tương tác. Điều này chứng tỏ khả năng truyền cảm hứng của blogger này với độc giả là rất lớn.

Chia sẻ trên blog, Chi Nguyễn viết: “Nếu bạn gấp cuốn sách lại và cảm thấy mình biết thêm được ít nhất một điều nào đó mới mẻ, đáng suy ngẫm, tôi cho đó đã là thành công của cuốn sách”.

ADVERTISEMENT

Elon Musk khiến hàng nghìn người gặp rắc rối vì một điếu cần sa

Chia sẻ trong một podcast, CEO SpaceX cho biết ông và cả công ty từng bị cảnh sát kiểm tra liên tiếp vì nghi sử dụng chất cấm.

Trong buổi trò chuyện với kênh Full Send Podcast vào ngày 5/8, Elon Musk đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống đời thường của mình.

Musk cho biết mình không có nơi ở cố định. Ông và nhiều nhân viên SpaceX cũng gặp rắc rối sau khi vị CEO xuất hiện trên một chương trình truyền hình trực tiếp với điếu cần sa.

Trong buổi chia sẻ, Elon Musk tiết lộ một số thông tin về nơi ở hiện tại. Ông nói rằng mặc dù không có "nơi ở cố định", bản thân vẫn dành phần lớn thời gian cho ngôi nhà rộng khoảng 200 m vuông ở Texas.

"Đôi lúc, bạn bè của tôi đến và ở lại. Tuy nhiên, họ không thể tưởng tượng rằng tôi đang sống trong ngôi nhà này", Elon Musk nói.

Elon Musk khiến hàng nghìn người gặp rắc rối vì một điếu cần sa - Hình 1

Elon Musk chọn sống trong một căn nhà không quá rộng lớn. Ảnh: Insider.

Theo chia sẻ từ CEO Tesla, ngôi nhà ông đang sống có 3 phòng ngủ với diện tích khá khiêm tốn, trị giá 45.000 USD ở Boca Chica, phía Nam Texas. Trước đó, vào tháng 11/2021, Musk từng đề cập đến ngôi nhà này trên Twitter và cho biết nó mang lại cảm giác ấm cúng.

Bên cạnh đó, vị tỷ phú giàu nhất thế giới nói với người dẫn podcast Kyle Forgeard rằng ngôi nhà ở Nam Texas chỉ có 2 phòng ngủ, theo thiết kế ban đầu. Tuy vậy, ông đã cải tạo lại nhà để xe (garage) để có thêm một phòng ngủ.

ADVERTISEMENT

Lý giải cho việc chọn căn nhà, Musk nói nó chỉ cách nhà máy chế tạo tên lửa SpaceX vài dặm và ông có thể đi bộ đến công ty. Thực tế, CEO Tesla cho biết căn nhà ở Texas có giá rẻ hơn một Boxabl, ám chỉ những ngôi nhà lắp ghép nhỏ do một công ty ở Las Vegas thi công.

Avery Hartman của Insider đưa tin vào tháng 11/2021, Musk đã liên tục giảm bớt danh mục đầu tư bất động sản trị giá hàng triệu USD. Đây là hành động để CEO Tesla thể hiện cam kết bán phần lớn tài sản mà ông từng đưa ra vào năm 2020.

Cũng trong buổi trò chuyện, Musk chia sẻ về thói quen ngủ của mình. Ông cho biết mình thường đi ngủ vào khoảng 3h và thức dậy lúc 9h hoặc 9h30, đảm bảo một giấc ngủ đủ 6 tiếng.

Gặp rắc rối vì hút cần sa

Khi được hỏi về việc sử dụng chất cấm trên podcast của Joe Rogan vào năm 2018, Elon Musk cho biết chính phủ liên bang đã yêu cầu ông phải kiểm tra chất kích thích trong suốt một năm. Điều này đã khiến toàn bộ SpaceX bị ảnh hưởng.

ADVERTISEMENT

Musk nói với Full Send Podcast rằng bản thân gặp rất nhiều phản ứng dữ dội, bao gồm cả những đối thủ cạnh tranh với SpaceX. Họ tranh thủ điều này vì SpaceX có các hợp đồng với Chính phủ Mỹ và việc CEO công ty sử dụng chất cấm có thể khiến mức độ uy tín suy giảm.

"Thực sự, tôi và SpaceX đã phải đối mặt với hậu quả sau việc này", Elon Musk chia sẻ.

Elon Musk khiến hàng nghìn người gặp rắc rối vì một điếu cần sa - Hình 2 ADVERTISEMENT

Elon Musk đưa ra một vài góc nhìn về việc sử dụng chất cấm. Ảnh: NYPost.

"Tôi phải kiểm tra ma túy ngẫu nhiên và một vài thứ khác để chứng minh bản thân không phải là một người nghiện. Họ bắt tôi kiểm tra bằng nhiều loại thuốc và ngẫu nhiên. Tất nhiên, các cơ quan không đặt lịch trước. Tôi bị kiểm tra đột xuất trong suốt một năm", Elon Musk nói thêm.

Theo Đạo luật cấm ma túy tại nơi làm việc năm 1988, người lao động có các hợp đồng liên bang với giá trị trên 100.000 USD đều bị cấm sử dụng hoặc phân phối ma túy. Tất nhiên, công ty hoặc nơi làm việc đó cũng phải đưa ra các quy định để cấm nhân viên sử dụng chất cấm.

Cũng trong cuộc trò chuyện với Full Send, Musk đã chia sẻ quan điểm về việc sử dụng các chất kích thích, bao gồm cả nỗ lực của Tổng thống Joe Biden trong việc yêu cầu Nga thả tự do cho cầu thủ bóng rổ Brittney Griner. Trước đó, vào tháng 2, vận động viên này từng bị bắt giữ ở Nga sau khi các quan chức cho biết họ phát hiện dầu cần sa cô đặc trong hành lý của cô.

"Nếu có những người bị đi tù ở Mỹ vì những thứ tương tự, chẳng phải chúng ta cũng nên trả tự do cho họ sao? Theo quan điểm của tôi, những người sử dụng chất gây nghiện không nên bị ngồi tù nếu họ không gây ra tội ác", Elon Musk chia sẻ. Trước đó, CEO Tesla từng chỉ trích cách Mỹ truy tố các tội danh liên quan đến chất cấm.

Về phần mình, Elon Musk không đề cập tần suất ông sử dụng chất kích thích và cho biết bản thân ít có kinh nghiệm trong việc này. Ông cũng nói cần sa có hại cho năng suất công việc, nhưng việc chìm vào ảo giác có thể hữu ích đối với một số người bị mắc các chứng bệnh tâm lý.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Tô Đình Khánh - chàng trai không chân lần đầu công khai “clip trăn trối” gửi bố mẹ, ai xem cũng khóc03:49NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Chủ nợ 17 tỷ đáp trả “siêu lừa Bắc Giang” sau tuyên bố kiện ngược, khuyên 1 câu cực thấm thía 04:02‘Tiểu Màn Thầu’ Hà Giang và Martin Nguyễn được ‘ship’ nhiệt tình bất chấp tuổi tác vì một lý do03:12Quang Linh Vlog báo tin vui từ Châu Phi sau khi Thùy Tiên kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam03:34Johnny Đặng vừa về nước liền ghé thăm biệt thự Vũ Khắc Tiệp, chuẩn bị làm ăn chung?03:14Cô bé Gia Linh lớn lên xinh đẹp sau 9 năm khiến dân Hàn mê mệt03:01Việt Phương Thoa chính thức công khai ‘yêu lại từ đầu’ với Chí Thành: Hé lộ chuyện tình lạ đời03:10Phù rể gây sốt với ngoại hình cực phẩm khiến cô dâu chú rể lu mờ trong đám cưới04:19Đức Nhân rời Angola, Quang Linh buồn lén lau nước mắt, xúc động hơn cả lúc tiễn Thùy Tiên?03:31Vợ Shark Bình khoe ảnh đi chơi bida, được khen hết lời vì 'ăn đứt' Phương Oanh ở một điểm04:01Xót xa nhìn gia đình gom nhặt từng vật dụng khi nước lũ dâng cao ở Nghệ An01:00Đặng Lê Nguyên Vũ - Tân quán quân Olympia và profile cực khủng04:07
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nam sinh ngủ quên bị 0 điểm tiếng Anh được vào ĐH theo diện dự bị
23:17:16 04/10/2022
Nữ sinh vùng biên giới mồ côi cha từ nhỏ được hỗ trợ học đại học
23:07:22 04/10/2022
Hiệu trưởng ĐH Harvard: Cách giáo dục tốt nhất là giúp trẻ thành thạo 3 kỹ năng
08:29:42 05/10/2022
Học sinh Canada không cần thi đại học, vậy cách họ được nhận vào trường đại học ra sao?
19:34:48 05/10/2022
Người sở hữu IQ cao thường có EQ thấp? 3 vấn đề họ thường gặp
14:36:01 05/10/2022
Hiệu trưởng THPT Tây Thạnh: Không có chuyện cấm cản giáo viên thi thăng hạng
08:11:59 06/10/2022
Cách dạy 2 con gái thành công của nữ bác học Marie Curie
09:32:22 06/10/2022
Phương án tuyển sinh năm 2023
08:15:53 05/10/2022
Thực hiện chương trình sách giáo khoa mới: Khắc phục khó khăn để dạy tốt, học tốt
09:57:36 05/10/2022
Chuẩn bị sớm cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
14:43:26 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

MỚI: Tình trạng sức khỏe bà Phương Hằng sau khi con trai làm đơn xin bảo lãnh, giảm nhẹ hình phạt
16:32:10 06/10/2022
Hậu ly hôn và đang tranh chấp quyền nuôi con, Diệp Lâm Anh run rẩy khi nhận tin nhắn bị "tấn công"
17:37:04 06/10/2022
Hé lộ địa điểm tổ chức đám cưới của Á hậu Phương Nga và Bình An
20:14:55 06/10/2022
Kim Tae Hee nhanh chóng lên tiếng vụ Bi Rain ngoại tình, rộ thuyết âm mưu về việc bị “chơi xấu”?
17:02:06 06/10/2022
Thùy Tiên bị chủ tịch Miss Grand “chê” nhan sắc, từng là “con cưng” sắp hết nhiệm kỳ liền “rớt đài”?
16:14:05 06/10/2022
Jo Jung Suk và Bi Rain bị tố ngoại tình cùng 1 golf thủ xinh đẹp, tỏ thái độ giống nhau giữa tâm bão
16:05:12 06/10/2022
Lưu Hương Giang chia sẻ loạt ảnh Tây Ban Nha khi chồng vướng bê bối, còn gọi nơi đây là "tuyệt vời"
16:21:03 06/10/2022
Bình An khoe ảnh đẹp ở lễ ăn hỏi với Phương Nga, công bố đổi ngày cưới
18:15:31 06/10/2022
Diệp Lâm Anh bức xúc khi xe hơi bị gắn thiết bị định vị
21:01:02 06/10/2022
Bình An xúc động bật khóc khi "rước nàng về dinh"
16:09:07 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tân sinh viên cảnh giác trước "ma trận" chiêu trò lừa đảo

19:31:00 06/10/2022
Hầu hết các bạn tân sinh viên thường xuất thân từ nhiều miền quê khác nhau lên thành phố học tập, mới xa bố mẹ để sống tự lập nên bản chất thật thà, dễ tin người. Chính bởi vậy, họ cũng dễ dàng trở thành mục tiêu nhắm đến của những đối ...

5 tác hại nghiêm trọng của việc kiểm soát con cái quá mức

19:23:48 06/10/2022
Ai cũng muốn bảo vệ con cái mình nhưng quan trọng là bạn cần biết vạch ra ranh giới. Duy trì ranh giới này sẽ giúp mối quan hệ giữa bạn và con cái trở nên tốt hơn, đồng thời tạo không gian cho con bạn trưởng thành và có cá tính riêng củ...

5 câu nói của mẹ có thể khiến con trai bị tổn thương

19:17:48 06/10/2022
Cha mẹ nào cũng muốn con cái khỏe mạnh, có được 1 hạnh phúc trọn vẹn. Tuy nhiên, nhiều khi trong lúc nóng giận, phụ huynh thường nói ra những lời làm tổn thương trẻ. Dưới đây là những câu nói mẹ có thể làm con trai buồn, tủi thân

Ấn tượng với sự kiện chào đón tân sinh viên K1 - trường đại học CMC

19:08:40 06/10/2022
Chiều tối ngày 03/10/2022, Sự kiện Chào đón Tân sinh viên K1 - Trường Đại học CMC đã được long trọng tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, như một món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng các Tân sinh viên chính thức bắt đầu hành trình họ...

Sinh viên Đại học Gia Định hào hứng trải nghiệm nhiều câu lạc bộ tại giảng đường

19:03:59 06/10/2022
Tại Trường Đại học Gia Định (GDU), sinh viên được tham gia nhiều câu lạc bộ như: GDU Esports, Chess Club, câu lạc bộ thiện nguyện Hoa Hướng Dương… để gắn kết, trải nghiệm và dệt nên những ký ức đẹp thời sinh viên

Formosa nhận đào tạo 50 sinh viên Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh

18:54:38 06/10/2022
Ngày 6/10, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh phối hợp với Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh tổ chức lễ khai giảng chương trình Hợp tác đào tạo sinh viên

Khẩn trương tuyển dụng hơn 27.800 biên chế giáo viên năm học 2022-2023

18:49:44 06/10/2022
Đối với nhiệm vụ khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên tại các địa phương, nhất là ở các tỉnh miền núi, báo cáo nêu rõ, Bộ đã triển khai rà soát công tác quản lý biên chế, tuyển dụng, sử dụng, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo...

Học viện Quản lý giáo dục xét tuyển bổ sung 3 ngành trình độ đại học

18:45:10 06/10/2022
Theo đó, với phương thức sử dụng học bạ, Học viện nhận hồ sơ của thí sinh đạt từ 18 điểm trở lên. Phương thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh đạt từ 15 điểm có thể xét tuyển bổ sung vào Học viện
ADVERTISEMENT

Vũng Tàu: Thành lập Ban kiểm tra dạy thêm, học thêm, hiệu trưởng là trưởng ban

09:23:57 06/10/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có công văn số 3248/SGDĐT-GDTrHTX ngày 3/10 gửi các Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông và Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên để hướng dẫn dạy ...

Đại học Huế công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1 năm 2022

09:14:27 06/10/2022
PGS.TS. Lê Anh Phương – Giám đốc Đại học Huế đã ban hành Quyết định số 23/QĐ-HĐTSĐH ngày 5/10 về việc công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1 tuyển sinh vào đại học hệ chính quy năm 2022 của Đại học Huế theo phương thức xét điểm thi tốt ...

Dạy thể dục theo hình thức câu lạc bộ có được tính là tiết dạy?

09:00:25 06/10/2022
Bà Phạm Thị Minh Phương (Thừa Thiên Huế) phản ánh, theo quy định thì lớp 1 sẽ có 2 tiết thể dục/tuần, nhưng do giáo viên thể dục chưa đủ tiết theo định biên nên nhà trường tăng thêm 1 tiết thể dục, gọi là tiết câu lạc bộ, trong tiết này...

Ngược đời: Có học sinh rồi mới 'sinh' thầy cô dạy tích hợp KHTN

08:56:14 06/10/2022
Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Ngô Trọng Tú - Phó Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Quảng Tiến (thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa) cho biết việc triển khai dạy học các môn tích hợp tại trường hiện nay đang gặ...

Giáo viên dạy học sinh khuyết tật 'đỏ mắt' hoàn thiện hồ sơ nhận chế độ

08:50:42 06/10/2022
Mặc dù, Nghị định 28/2012/NĐ-CP và Nghị định 113/2015/NĐ-CP của Chính phủ đã hướng dẫn, quy định rất rõ về chế độ phụ cấp, ưu đãi đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập tham gia dạy trẻ khuyết tật, tuy nhiên, từ ...

Sớm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

08:17:26 06/10/2022
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn vừa có báo cáo gửi Quốc hội về việc thực hiện nghị quyết liên quan hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Rào cản ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học

08:06:13 06/10/2022
Để có một bài dạy/ dự án giáo dục ứng dụng công nghệ thông tin thành công, người giáo viên thật sự cực khổ. Thời gian lúc nào cũng thiếu; muốn thành thạo công nghệ phải luyện tập, khổ luyện, phải thuyết phục học sinh, phụ huynh ủng hộ đ...

Giáo viên góp ý về sách Ngữ văn 10 - Bộ Chân trời sáng tạo

08:01:32 06/10/2022
Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, dân tộc Lô Lô có các tên gọi khác là Mùn Di, Di, Màn Di, La La, Ô Man, Lu Lộc Màn… Dân tộc Lô Lô cư trú chủ yếu ở các huyện Ðồng Văn, Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang), Bảo Lạc (Cao Bằng), Mường Khương (Là...
ADVERTISEMENT

TP. Hồ Chí Minh có tỷ lệ trẻ mầm non làm quen với Tiếng Anh nhiều nhất cả nước

07:53:54 06/10/2022
Hội thảo do Thứ trưởng Ngô Thị Minh chủ trì, cùng với sự tham gia của nhiều đại diện từ Vụ Giáo dục Mầm non, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Cục Cơ sở Vật chất và đại diện các Sở Giáo dục và Đào tạo

Hải Dương: Phòng học xuống cấp, gần 100 học sinh tiểu học phải đi học nhờ

07:48:04 06/10/2022
Theo cô giáo Nguyễn Thị Nga – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Xuân, bước vào năm học mới này, nhà trường có dãy nhà 2 tầng (nhìn từ cổng vào) với 8 phòng học được xây từ năm 1986 đã xuống cấp nghiêm trọng

Bộ GD&ĐT báo cáo Quốc hội về công tác tuyển sinh đại học

07:39:42 06/10/2022
Tuy nhiên, có một số nội dung điều chỉnh trong công tác tuyển sinh năm 2022. Theo đó, việc đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ phải thực hiện trên Cổng thông tin của Bộ GD&ĐT và Cổng dịch vụ công quốc gia

Nhiều trường đại học công bố điểm trúng tuyển đợt 2

07:33:38 06/10/2022
Cụ thể, điểm chuẩn bổ sung theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 dao động từ 15 đến 24 điểm; còn điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ) cao hơn chút khi dao động từ 18 đến 24 điểm

Bình Dương tìm giải pháp tình trạng thiếu hụt 3.000 giáo viên

23:19:31 05/10/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Bình Dương tiếp tục tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành chế độ, chính sách hỗ trợ cho ngành GDĐT địa phương nhằm thu hút giáo viên về công tác tại Bình Dương làm việc

5 kỹ năng giao tiếp giúp mối quan hệ cha mẹ và con cái ngày càng tích cực

23:13:04 05/10/2022
Ông Đào Hành Trí, người sáng lập Hội cha mẹ - con cái Nhất Tâm (Trung Quốc), một chuyên gia có kinh nghiệm hơn 10 năm về giáo dục gia đình cho rằng, thật ra, để mối quan hệ cha mẹ - con cái tích cực, chỉ gói gọn trong một chữ: HIỂU

Đưa hoạt động STEM theo phương pháp học theo dự án vào trường phổ thông

23:05:48 05/10/2022
Ngày 5/10, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng tổ chức Hội thảo đào tạo triển khai hoạt động STEM theo phương pháp học theo dự án - Project Based Learning (PBL), với sự tham dự của 20 giáo viên đến từ các trường THPT ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Q...

Trường Ðại học Tây Ðô khai giảng năm học mới 2022-2023

23:01:48 05/10/2022
Năm học 2022-2023, trường tiếp tục tập trung thực hiện Luật Giáo dục đại học, đổi mới theo Nghị quyết số 29-NQ/TW; nâng cao năng lực, tập trung phát triển đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị t...

14 trường đại học đầu tiên thông báo điểm chuẩn đợt xét tuyển bổ sung

22:56:36 05/10/2022
Theo đó, hội đồng tuyển sinh ĐH Huế vừa công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1 vào đại học hệ chính quy của 12 trường, khoa thành viên, dựa trên phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét kết quả học tập cấp THPT

Anh: Trường bị phạt nếu sinh viên bỏ học, thất nghiệp

19:26:43 05/10/2022
Ngoài ra, OfS có thể xử phạt nặng hoặc yêu cầu các trường đại học dừng tuyển sinh những ngành có tỷ lệ sinh viên có việc làm, khởi nghiệp hoặc học lên cao dưới 60%. Những ngành học không đáp ứng điều kiện này được coi là “chất lượng thấ...

Chống lạm thu đầu năm học tại Hà Nội

19:19:17 05/10/2022
Bước vào năm học mới, mối lo của các bậc phụ huynh được giải tỏa khi HĐND thành phố Hà Nội quyết định không tăng học phí trong năm học này. Dù vậy, câu chuyện về các khoản thu ngoài học phí vẫn là đề tài nóng trên các diễn đàn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Vĩnh biệt HLV Nguyễn Ngọc Thiện và độc chiêu 'đỡ ngực bắt vô-lê'

Bên lề sân cỏ

21:41:19 06/10/2022
Nghe tin HLV Nguyễn Ngọc Thiện từng là chân sút nổi tiếng của Công nhân Nghĩa Bình (tiền thân của đội Bình Định) qua đời ở tuổi 69, rất nhiều đồng đội, học trò của anh bàng hoàng tiếc thương

Đôi tình nhân âm mưu lật đổ chính quyền

Pháp luật

21:37:47 06/10/2022
Sau khi được người tình làm hồ sơ tham gia tổ chức phản động, Bé đã lôi kéo nhiều người tham gia chiến dịch trưng cầu dân ý nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân

Xích mích lương bổng, hai nhà vô địch NBA suýt xô xát ngay trên sân tập

Sao thể thao

21:37:43 06/10/2022
Một cuộc xích mích giữa Draymond Green và Jordan Poole đã nổ ra ngay trên sân tập của Golden State Warriors, đội bóng ĐKVĐ của NBA mùa giải 2022-2023

Lý do sếp bị ném ra ngoài cửa sổ

Hài hước

21:32:54 06/10/2022
Người đàn ông lực lưỡng đến xin việc hỏi anh bồi: Cửa hàng này có cần người cực khỏe để đuổi những thực khách quá chén không?

Vụ nữ sinh bị hội đồng: Nạn nhân chưa ổn định tâm lý, gia đình tuyên bố gắt về 200 triệu bồi thường

Netizen

21:32:25 06/10/2022
Người nhà nữ sinh khẳng định, vụ việc đã được cơ quan chức năng tiến hành lấy lời khai. Gia đình kiên quyết đưa vụ việc ra pháp luật và không nhận bất kì khoản tiền bồi thường nào

Bữa tối chưa biết nấu gì thử ngay công thức bò sốt tiêu thơm ngon khó cưỡng dưới đây

Ẩm thực

21:21:27 06/10/2022
Công thức bò sốt tiêu thơm ngon. Thịt bò mềm thơm, giữ được độ ngọt, rau củ tươi giòn hòa quyện trong phần nước sốt cay cay đậm vị cực hấp dẫn

Năng lượng tái tạo giúp đáp ứng đủ nhu cầu điện của thế giới

Thế giới

21:18:36 06/10/2022
Sản lượng điện sản xuất từ nhiên liệu hóa thạch đã không tăng thêm 4% nhờ các nguồn năng lượng tái tạo đáp ứng đủ nhu cầu điện gia tăng của thế giới trong nửa đầu năm nay

Cháu bé lớp 3 bị cha đốt bằng xăng và rơm ở Quảng Bình

Sự kiện nóng

21:02:28 06/10/2022
Nghe hàng xóm kể chuyện con mình thường trộm cắp vặt, sau khi uống rượu, Tuấn trở về nhà và dùng dây cột con lại, chất rơm, đổ xăng đốt hai chân của con mình

Cuối tuần (8-9/10), 3 con giáp trúng số độc đắc liên tiếp 2 lần, đón từng 'cơn sóng' tài lộc, tài chính phủ phê, thành công vang dội

Trắc nghiệm

20:58:46 06/10/2022
Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Mùi đạt được rất nhiều thành tựu trên mọi phương diện trong thời gian cuối tuần (8-9/10). Đặc biệt, con giáp tuổi Mùi có thể đạt được mục tiêu của mình một cách mỹ mãn. Từ thời gian này, họ sẽ không mắ...

Khói quyến rũ hay xanh ấn tượng, nàng chọn phong cách makeup mắt nào cho đêm tiệc?

Làm đẹp

20:57:10 06/10/2022
Mùa tiệc tùng đã đến! Và để sở hữu vẻ đẹp nổi bật nhất trong bữa tiệc nhưng lại vẫn giữ được nét trong trẻo, tự nhiên, quyến rũ nhẹ nhàng, các nàng đẹp cần chọn cho mình phong cách makeup thật hoàn hảo

Đến nhà em chồng, vô tình nhìn thấy giấy vay nợ hơn 1 tỷ trong phòng cô ấy, tôi tức giận

Tình yêu

20:45:48 06/10/2022
Em chồng là kiểu được chiều đến hư, luôn cho rằng người khác vì mình hy sinh là chuyện nên làm, còn bản thân thì chưa từng nghĩ tới muốn báo đáp người khác

Ngài Nawat nói về Thùy Tiên: Nhan sắc cũng thường, cỡ top 5, top 10

Sao việt

20:42:29 06/10/2022
Theo đó, ông cho hay, Thùy Tiên không phải cô gái đẹp nhất mùa giải năm đó, nhan sắc cũng khá bình thường, chỉ cỡ top 5, top 10 chung cuộc