Nữ thạc sĩ 8X ‘cất bằng’ về quê trồng nông sản sạch

Tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành tài nguyên – môi trường và đang có việc làm ổn định, Lê Ngọc Hiền (38 tuổi) lại quyết định về quê trồng nông sản sạch và làm du lịch trải nghiệm.

Nữ thạc sĩ 8X cất bằng về quê trồng nông sản sạch - Hình 1

Các bạn sinh viên rất hào hứng được trải nghiệm thực tế tại vườn nông sản công nghệ cao của chị Hiền – XUÂN PHÚC

Khu vườn có tên “Peace Farm” của chị Lê Ngọc Hiền tọa lạc khóm Tân Quới Đông, P.Trường An, TP.Vĩnh Long , Vĩnh Long. Hôm chúng tôi đến tìm hiểu, có hơn 100 sinh viên của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM phân hiệu Vĩnh Long và Trường ĐH FPT Cần Thơ đang giao lưu, học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp và trải nghiệm thực tế tại đây.

Quyết định táo bạo

Chị Hiền cho biết sau khi học hỏi kinh nghiệm thực tế tại các vườn nông sản sạch ở nhiều nơi và thu thập kiến thức từ internet, chị bàn bạc với gia đình dùng số tiền tích lũy và vốn vay tổng cộng trên 500 triệu đồng cải tạo khu vườn 1.000 m của gia đình, đầu tư nhà kín trồng dưa lưới .

“Sau khi nghiên cứu các loại nông sản, tôi quyết định trồng dưa lưới vì loại nông sản này có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Vụ đầu tiên, tuy có gặp nhiều khó khăn nhưng sau 3 tháng, vườn dưa của tôi thu hoạch được hơn 3 tấn, thu về 100 triệu đồng; trừ chi phí, lợi nhuận được 50 triệu đồng”, chị Hiền nhớ lại.

Do công việc cơ quan nhiều, thời gian dành cho vườn nông sản không được bao nhiêu nên chị Hiền quyết định nghỉ việc, về nhà làm nông dân chính hiệu.

“Tôi nghỉ việc hẳn ở Ban Quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Long từ đầu tháng 4.2020. Thời điểm đó là lúc khó khăn nhất của tôi vì đại dịch Covid-19, giãn cách xã hội , trong khi vườn dưa lưới đang trĩu quả. Thương lái đến mua lợi dụng dịch ép giá xuống còn một nửa. Tôi đã quyết thà bỏ chứ không bán rẻ. Lúc đó, tôi ở nhà bắt đầu sắp xếp những trái dưa lưới, chụp hình thật đẹp đưa lên trang Facebook cá nhân. Sau đó, một vài người đến tham quan, chụp ảnh rồi lan tỏa vườn dưa lưới của tôi. Dần dần, có nhiều người kéo đến tham quan và mua dưa của tôi, đó cũng là lúc kỷ lục nhất của vườn vì bán hết 5 tấn dưa trong 6 ngày, chỉ bán lẻ”, chị Hiền kể lại.

Video đang HOT

Nữ thạc sĩ 8X cất bằng về quê trồng nông sản sạch - Hình 2

Các loại nông sản từ khu vườn của chị Hiền – ẢNH: XUÂN PHÚC

Làm nhà nông theo cách mới

Cũng từ đó, chị Hiền nảy sinh ý định biến vườn nông sản thành điểm tham quan, trải nghiệm công việc nhà nông theo cách mới. Các vụ sau, chị trồng thêm dưa leo, cà chua, cà tím, dưa hấu, bí đỏ… để tạo thêm khung cảnh cho khách hàng chụp ảnh và “check-in”. Chị còn tận dụng khoảng sân nhà làm quán nước, để khi khách đến tham quan có chỗ giải khát và thưởng thức nước ép, sinh tố các loại nông sản do tự tay mình hái.

Chị Hiền cho biết vườn nông sản của chị được xây dựng theo mô hình nông sản công nghệ cao và theo chuẩn VietGAP, tưới và bón phân theo công nghệ nhỏ giọt vào ngay gốc cây, giúp tiết kiệm chi phí. Để vận hành khu vườn 1.000 m, chỉ cần có 2 người và một bầy ong giúp thụ phấn cho cây. Từ đó, chị đầu tư thêm một nông trại ở xã Tân Hạnh (H.Long Hồ, Vĩnh Long) cũng có kết cấu như nông trại này.

Vừa dẫn chúng tôi đi tham quan vườn nông sản, chị Hiền vừa giới thiệu: “Đến với Peace Farm, mọi người phải được cảm giác thoải mái, tự tay hái trái và dùng ngay tại chỗ, được trải nghiệm nông nghiệp theo cách làm mới: giảm nhân công và tăng lợi nhuận trên cùng một diện tích đất. Sản phẩm ở đây được chú trọng về độ an toàn, nếu theo các nhà sản xuất thuốc bảo vệ thực vật, chỉ cần cách ly 7 – 10 ngày đã đạt độ an toàn, nhưng ở đây tôi cách ly trên 20 ngày để đạt độ an toàn tuyệt đối”.

Ý kiến

Tôi đến vườn nông sản sạch này để tìm tư liệu viết bài luận cuối khóa. Tôi thấy chị Hiền thực hiện marketing trực tuyến rất có hiệu quả, giúp nông sản của người dân đến được khách hàng với chi phí thấp nhất. Đây cũng là tư liệu quý để tôi hoàn thành luận văn tốt nghiệp ngành marketing của mình.

Nguyễn Thị Lan Hương (Sinh viên Trường ĐH FPT)

Được tham gia buổi trải nghiệm thực tế ở nông trại, được trao đổi kinh nghiệm và cách vượt qua khó khăn trong khởi nghiệp đã giúp mình có thêm định hướng trong ngành kinh tế.

Triệu Trọng Nguyên (Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, phân hiệu Vĩnh Long)

Ngoài bán sản phẩm từ vườn, chị Hiền còn bán luôn cây giống, phân bón và hướng dẫn tận tình cách trồng, bón phân cho khách hàng có nhu cầu. Nói về dự định sắp tới, chị hào hứng cho biết sẽ phát triển, mở rộng nông trại nông sản sạch công nghệ cao theo hướng du dịch giáo dục và trải nghiệm.

Thạc sĩ, cử nhân chạy xe ôm công nghệ: Lãng phí chất xám?

Một lượng lớn sinh viên ra trường không xin được việc làm liền đổ xô chạy xe ôm công nghệ với thu nhập trên dưới 10 triệu đồng/tháng.

Do tình trạng "thừa thầy thiếu thợ" nên nhiều cử nhân phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp. Hiện có bộ phận không nhỏ sinh viên sau khi ra trường cất bằng đại học, lựa chọn các công việc bán thời gian trong đó có nghề xe ôm công nghệ. Điều này đặt ra bài toán về việc lãng phí nguồn nhân lực chất lượng cao.

Làm xe ôm công nghệ

Tốt nghiệp đại học điện lực, Nguyễn Văn Dũng, quyết định ở lại Hà Nội làm xe ôm công nghệ (grabbike) để kiếm tiền trả nợ học phí. Nguyện vọng của bố mẹ Dũng là muốn con trở về địa phương và xin một công việc hành chính với mức lương khoảng 3 triệu đồng/ tháng.

Sau 10 ngày làm xe ôm công nghệ, Dũng kiếm đủ 3 triệu đồng và bỏ luôn ý định về quê.

"Chỉ cần xe máy, điện thoại thông minh là bất cứ ai cũng có thể trở thành xe ôm công nghệ. So với việc làm văn phòng lương chỉ vài triệu đồng/ tháng thì mức lương của của xe ôm công nghệ gấp 3-4 lần" , Dũng nói.

Mỗi ngày, Dũng ra khỏi nhà vào sáng sớm và trở về khi tối muộn, liên tục di chuyển trên đường 10-12 tiếng. Trong một nhóm xe ôm công nghệ thường bắt khách tại khu vực bến xe Mỹ Đình, không chỉ Dũng có trình độ cử nhân mà còn có nhiều bạn trẻ khác cũng tốt nghiệp đại học này, cao đẳng kia. Tuy nhiên mọi người đều giấu nhẹm câu chuyện này mà hầu như chỉ giới thiệu trình độ học vấn hết cấp 3 hoặc đang là sinh viên.

" Nhiều người rất giỏi, tốt nghiệp trường đại học lớn nhưng không xin được việc nên chuyển sang làm xe ôm công nghệ. Tôi có biết một anh tốt nghiệp đại học sư phạm, nói tiếng Anh trôi chảy, sau 3 năm dạy hợp đồng, không xin được việc nên đã chuyển hướng làm xe ôm công nghệ" , Dũng kể.

Tuy làm xe ôm công nghệ mang lại thu nhập tốt hơn so với công việc khác nhưng cái giá phải đánh đổi cũng không phải là nhỏ. Gương mặt Dũng bắt đầu đen sạm, khắc khổ vì mỗi ngày phải ngược xuôi hàng trăm km trong thành phố đầy bụi bặm và kẹt xe.

Những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài đường có khi lên đến 50-60 độ C nhưng Dũng vẫn cần mẫn "chạy đều" cho đủ chỉ tiêu. Ngày đông giá rét, mưa phùn, đôi bàn tay cậu sưng phù vì lạnh. Cùng với đó là bao nguy hiểm rình rập nhất là khi chở khách ban đêm.

"Mỗi ngày không đi làm thì không được. Mà đi làm nhiều lúc tôi cũng thấy cơ cực, tủi thân. Sau gần 1 năm chạy grab tôi đã quên hẳn nghề, ngành mà mình mất 4 năm theo đuổi trên giảng đường đại học. Tất nhiên không thể chạy xe ôm mãi được nhưng đến thời điểm này, đối với tôi đây là công việc tốt ", Dũng nói.

Thạc sĩ, cử nhân chạy xe ôm công nghệ: Lãng phí chất xám? - Hình 1

Nhiều người làm cử nhân, thạc sĩ sau khi ra trường cũng chạy xe ôm công nghệ. (Ảnh minh họa: B.L)

Đứng đợi khách bến xe Mỹ Đình, Lê Đình Nam (25 tuổi, quê Hà Nam) tranh thủ chia sẻ câu chuyện của mình. Sau nhiều ngày tháng "vác" hồ sơ đi xin việc khắp nơi không thành, Nam đăng ký làm xe ôm công nghệ.

"Hồi mới ra trường, tôi cũng đã có ý định về quê xin việc vì nghĩ rằng ở quê chỉ cần có bằng cấp, chuyên môn tốt sẽ được nhận. Nhưng thực tế không phải vậy. Gia đình em đã hỏi han khắp nơi thậm chí mất tiền xin việc nhưng cũng chỉ đổi lại được lời hứa hẹn. Chờ đợi mấy tháng, tôi quay lại Hà Nội để tìm kiếm công việc thì được bạn giới thiệu làm xe ôm công nghệ ", Nam nói.

Nam mới chạy xe được khoảng một tháng. Mỗi ngày chàng trai chạy được khoảng 20 chuyến. Trừ hết chi phí, một tháng Nam cũng kiếm được trên 10 triệu đồng. Số tiền ấy không phải là ít so với người làm công việc tự do, thoải mái về thời gian, thậm chí gấp 3 lần lương thử việc văn phòng.

Lãng phí chất xám

Câu chuyện thạc sĩ, cử nhân làm xe ôm khiến nhiều người chua xót. Theo PGS Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, đây là sự lãng phí về thời gian và tuổi trẻ.

Thực tế ngày nay, hàng chục nghìn cử nhân không kiếm được việc làm, trong khi hàng chục nghìn người tốt nghiệp trường nghề, công việc ổn định, mức lương khá. Nhưng ở nhiều địa phương, người dân vẫn còn tâm lý thích học đại học, không cần biết xin được việc hay không.

Tâm lý đó dẫn đến tình trạng "thừa thầy, thiếu thợ" diễn ra cả chục năm nay. Chưa kể đến, không ít người tốt nghiệp đại học nhưng trình độ chưa đạt mức "thầy", không đáp ứng được công việc lao động tri thức.

Thạc sĩ, cử nhân chạy xe ôm công nghệ: Lãng phí chất xám? - Hình 2

Dũng, Nam và nhiều sinh viên đang là xe ôm công nghệ vì mức thu nhập tốt.

Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, cử nhân, thạc sĩ sau khi ra trường làm xe ôm công nghệ là sự lãng phí rất lớn tiền của và thời gian. Đồng thời làm thui chột tài năng của biết bao nhân tài.

Tuổi trẻ là tuổi của học tập, sáng tạo và cống hiến, nhưng biết bao người đang phải tiêu hao mòn mỏi tuổi thanh xuân của mình để làm những việc của người học cấp 1, cấp 2 cũng làm được. Chỉ cần một năm không sử dụng kiến thức là sẽ có lỗ hổng lớn, sau này muốn đi làm cũng sẽ khó hòa nhập và nhà tuyển dụng cũng không chấp nhận.

"Đến khi họ không làm việc phổ thông thì sức lực giảm sút, nhiệt huyết tiêu tan, liệu còn đủ tâm huyết và nghị lực để lại bắt đầu một sự khởi đầu mới hay không? ", ông Tuấn Anh đặt câu hỏi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cặp vợ chồng thiết kế căn hộ Vinhomes Grand Park theo phong cách Rustic mộc mạc, góc nào cũng bình yên đến lạ!
21:07:51 26/09/2021
Chốn ẩn cư tĩnh lặng dấu mình bên bờ biển Maine xa xôi
10:27:22 26/09/2021
Ngoài bột mì, thêm một thứ nữa giúp rửa lòng già sạch bong trong 5 phút, không còn mùi hôi
15:28:21 27/09/2021
Đặt những thứ này cạnh giường ngủ, không những yên giấc còn tụ tài lộc
10:31:51 27/09/2021
Chỉ cần một chiếc kéo có thể làm hoa hồng nở rộ quanh năm, cây khỏe và không bị sâu
20:40:44 27/09/2021
Khám phá "Cung điện bong bóng" nổi tiếng thế giới của nhà mốt Pierre Cardin
10:07:43 26/09/2021
Ngôi nhà 40m2: Xu hướng kiến trúc bền vững, tiết kiệm điện năng và thân thiện môi trường
10:46:54 26/09/2021
Nhà 80m2 nội thất tối giản, tường mái vòm độc đáo
10:44:50 27/09/2021
Review hộp đựng thực phẩm Rubbermaid "giá mềm" cho ai đang cân nhắc: Có điểm vượt Tupperware, đựng rau cả tháng vẫn tươi rói
06:50:08 27/09/2021
Khu vườn cổ tích của hai chàng trai có cùng sở thích trồng rau, nuôi gà
16:41:24 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Chi Pu sang Mỹ du học: Thực chất là hẹn hò thiếu gia nghìn tỷ?
07:04:01 28/09/2021
NÓNG: Nữ ca sĩ C.P đình đám Vbiz sang Mỹ cùng bạn trai, là cậu cả của một tập đoàn nghìn tỷ giàu khủng?
05:59:35 28/09/2021
Thế hệ diễn viên bị chê lười ở Trung Quốc
06:15:43 28/09/2021
Tại sao tiêm chủng rồi vẫn bị nhiễm COVID-19?
01:55:48 28/09/2021
Chi Pu sang Mỹ để làm gì?
05:49:42 28/09/2021
Điều bất ngờ về lốp dự phòng ô tô, nhiều chủ xe Việt ít biết
06:55:10 28/09/2021
Tiệc "xôi thịt" sáng sớm sexy ngộp thở của Phí Phương Anh: Cú lột xác ngoạn mục, lộ rõ dấu hiệu dao kéo nhưng biện minh thế nào?
07:52:46 28/09/2021
Tuổi 60, Lưu Đức Hoa sự nghiệp tiếng tăm, hôn nhân viên mãn bên vợ kín tiếng
06:20:36 28/09/2021
Lần duy nhất Phi Nhung mặc áo cưới là với "chú rể" kém 24 tuổi, có cả sự chứng kiến của NSƯT Hoài Linh!
07:44:51 28/09/2021
Con gái 5 tháng tuổi của Jack cười toe toét cưng xỉu, Thiên An tiết lộ tình trạng nhóc tỳ ở nhà ngoại
07:00:51 28/09/2021

Tin mới nhất

Chỉ cần 4 bước tôi đã xử lý xong chiếc tủ lạnh bừa bộn của gia đình

06:10:44 28/09/2021
(Tổ Quốc) - Sara đã làm sạch được chiếc tủ lạnh của gia đình mà chỉ cần mua đúng 1 thứ. Khi không gian bên trong trở nên sạch sẽ và gọn gàng hơn, Sara thậm chí còn thường xuyên khoe với bạn bè về chiếc tủ lạnh của gia đình mình.

Cô giáo Thái Bình làm vườn 6m2 trên mái nhà, bội thu rau xanh mướt, chỉ tốn 2 triệu đồng

20:42:39 27/09/2021
Vườn rau của chị Nguyễn Thị Lĩnh (Thái Bình) độc đáo, sáng tạo và gần như không cần phải tưới nước.

8 loại cây chị em không nên bỏ qua nếu nhà bí bách, không có nhiều ánh sáng nhưng vẫn muốn tạo không gian xanh

16:50:47 27/09/2021
Sống ở thành phố chật chội khiến ngôi nhà khó đón được ánh sáng nhưng vẫn thích trồng cây thì chị em nên chọn những loài này, dù điều kiện khắc nghiệt vẫn phát triển tốt.

Mẹo bảo quản rau củ tươi lâu, bổ sung vitamin mùa dịch

15:54:39 27/09/2021
Rau củ là thực phẩm thường xuyên được sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản thì rau củ sẽ rất dễ bị hỏng do thành phần các chất dinh dưỡng tự nhiên trong chúng rất dễ bị phá huỷ do nhiệt độ và môi...

Những bước cần làm ngay để thoát vòng luẩn quẩn "viêm màng túi"

15:26:58 27/09/2021
Để thoát khỏi vòng luẩn quẩn của viêm màng túi, bạn cần bắt đầu bằng cách nhận ra mình đang ở đâu. Khi bạn có thể đối mặt với sự thật, thừa nhận rằng mình đang bị nghèo và cần tiến lên, bạn sẽ sẵn sàng thực hiện 10 bước sau để xây dựng ...

Cách bố trí phòng khách theo phong thủy hút tài lộc vào nhà

10:45:48 27/09/2021
Chuyên gia phong thủy Dương Trường Giang đã đưa ra những phương pháp tăng tài lộc phòng khách hữu hiệu, đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. 

5 sai lầm bạn rất dễ gặp phải khi trồng hoa cẩm tú cầu

07:09:51 27/09/2021
Cẩm tú cầu là loài hoa dễ chăm sóc, nở hoa tạo vẻ đẹp rực rỡ cho khu vườn. Hãy cùng xem những sai lầm dưới đây để giúp khu vườn luôn tươi tắn.

Căn nhà phố màu trắng gọn xinh ấm cúng của cặp vợ chồng trẻ Đà Nẵng có chi phí hoàn thiện 1,4 tỷ đồng

07:08:42 27/09/2021
Căn nhà được hoàn thiện với vẻ đẹp ưng ý ngoài sự mong đợi giúp đôi vợ chồng trẻ hào hứng bắt đầu cuộc sống mới của mình.

Trang trí nhà lấy cảm hứng từ phong cách đồng quê giúp bạn tạo không gian cổ tích cho riêng mình

07:01:04 27/09/2021
Phong cách đồng quê lần đầu tiên trở nên nổi tiếng vào năm 2018 với vẻ đẹp lãng mạn, ngọt ngào, có phần cổ xưa và tinh tế. Phong cách nhanh chóng trở thành phong trào mạnh mẽ trong giới decor.

Sở hữu được 6 yếu tố này về tài chính, chúc mừng bạn có thể tiến hành mua nhà ngay lập tức

15:19:11 26/09/2021
Mua nhà là một trong những quyết định chi tiêu lớn nhất, chắc chắn bạn không thể làm việc đó một cách vội vàng.

Bài trí văn phòng giống nhà riêng càng khiến nhân viên khó chịu

10:45:04 26/09/2021
Sự kết hợp giữa nhà riêng với nơi làm việc trong thiết kế nội thất văn phòng lại đem về cảm giác khá khó chịu cho nhiều nhân viên, nhất là thời điểm hậu Covid-19.

Nhà ống hướng Tây nhưng vẫn xanh mát của cô chủ mê làm vườn

10:06:00 26/09/2021
Mặc dù diện tích đất nhỏ hẹp và mặt tiền hướng Tây nhưng cô chủ mê làm vườn và yêu thích cây cỏ thiên nhiên vẫn có một ngôi nhà ống xanh mát nhờ vào bàn tay khéo léo của kiến trúc sư. 

Chung cư nhàm chán của nữ gia chủ độc thân, thành đạt "lột xác" nhờ ý tưởng dùng kính và đèn cực nghệ

08:51:37 26/09/2021
Nhiều vật liệu kính được sử dụng trong căn hộ này nhằm mở rộng không gian và tạo hiệu ứng phản chiếu khác nhau.

Căn hộ màu gỗ siêu ấm áp với cách phân chia không gian thông minh dành cho vợ chồng trẻ có 3 con nhỏ

06:42:43 26/09/2021
Hai vợ chồng cùng 3 con nhỏ sống trong một căn hộ có diện tích vừa phải. Bài toán của kiến trúc sư được đặt ra chính là tạo sự thông thoáng, tối đa hóa diện tích cho từng thành viên.

Giải ngố về chiếc túi nhỏ ở túi trước của quần jean: Chi tiết đó có tác dụng gì khi tồn tại tới vài trăm năm?

06:31:56 26/09/2021
Khi thiết kế quần jean cho người lao động và dân cao bồi, Levi’s đã sáng tạo ra chiếc túi nhỏ này để đựng và bảo vệ những chiếc đồng hồ quả quýt.

Ngôi nhà vườn khiến ai cũng trầm trồ của nữ biên tập viên rời phố, cùng chồng và bố mẹ về quê sống cuộc đời an nhàn

06:13:30 26/09/2021
Từ một người có công việc ổn định, thu nhập tốt, người phụ nữ quyết định xin nghỉ việc, cùng chồng và bố mẹ đã nghỉ hưu chuyển về vùng ngoại ô để sống cuộc đời an nhàn, bình yên.

4 điều đại kỵ khi mua bất động sản mà bạn nên tránh xa

05:54:45 26/09/2021
Khi mua bất động sản bạn cần hết sức cẩn trọng, đừng để bản thân rơi vào 4 điều đại kỵ này sẽ dễ mất tiền oan, thậm chí là vỡ nợ.

Cô đơn là định mệnh hay do những sai lầm phong thủy trong nhà bạn?

05:54:28 26/09/2021
Có thể chính những sai lầm ít ai để ý trong phong thủy đã khiến nỗi cô đơn mãi đeo bám gia chủ.

10 mẹo nhỏ giúp phòng chật thế nào cũng trở nên rộng rãi tức thì

22:17:45 25/09/2021
Chỉ cần chút tinh tế trong việc lựa chọn màu sơn tường, họa tiết trang trí thôi là bạn có thể hô biến căn phòng chật chội trở nên to rộng trong nháy mắt.

Bỏ việc công sở, chàng trai 8X xây nhà gỗ, trồng hồng, làm farmstay đẹp như mơ ở Đà Lạt

17:45:52 25/09/2021
8 năm trôi qua là khoảng thời gian được trải bằng chiếc thảm đầy chông gai, nhưng mỗi khi nhìn farmstay rộng hơn 10ha, anh Đặng Ngọc Tạo lại cảm thấy hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm

Lộ tin NVIDIA sắp ra mắt đến 4 card đồ họa RTX 3000 series Super, có cả RTX 3090 Super

Game offline

09:47:53 28/09/2021
Theo nguồn tin thì RTX 3090 Super sẽ nhỉnh hơn RTX 3090 một chút, còn RTX 3060 Super là một bước nhảy vọt so với người tiền nhiệm.

Will Smith: 'Chúng tôi có lúc ngoài vợ, ngoài chồng'

Sao âu mỹ

09:47:52 28/09/2021
Tài tử Will Smith khẳng định vợ chồng anh không muốn biến hôn nhân thành nhà tù và có thể cho nhau sự tự do trong những thời điểm nhất định.

Phát hiện mỹ nhân "lố lăng" ăn đứt Cúc Tịnh Y ở phim mới: Cồng kềnh từ đầu tóc đến make up, nhưng fan bênh vực nghe hợp lý phết!

Hậu trường phim

09:46:21 28/09/2021
Cúc Tịnh Y và mỹ nhân này đang nhận về làn sóng chê bai vì đầu tóc cổ trang quá rườm rà.

Chi Pu dậy sớm nướng thịt, gây sốc visual với mặt mộc xinh xỉu trên đất Mỹ

Sao việt

09:45:37 28/09/2021
Một ngày mới của Chi Pu tại Mỹ bắt đầu như thế nào?

TP.HCM sau ngày 30.9: Sinh viên mới trúng tuyển có tới trường học tập trung?

Học hành

09:44:08 28/09/2021
Sinh viên trúng tuyển năm 2021 sẽ bắt đầu năm học mới trong tháng 10. Trong bối cảnh mới của TP.HCM sau ngày 30.9, khi nào sinh viên tới trường học tập trung?

TikTok vượt mốc một tỷ người dùng hàng tháng

Thế giới số

09:43:54 28/09/2021
Đại diện TikTok cho biết nền tảng video ngắn của mình đã đạt một tỷ người dùng hàng tháng sau hơn ba năm ra mắt.

Sau cuộc nói chuyện gượng gạo với anh trai người yêu, tôi biết mình gặp phải rắc rối lớn rồi

Tâm sự

09:43:32 28/09/2021
Tôi không sợ chạm mặt H, chỉ là tình huống này quá oái oăm. Nói gì thì nói, họ vẫn là một gia đình, và sẽ chẳng có ai chịu nghe tôi giải thích.

CEO Đại Nam tiết lộ chồng đại gia từng “mắng” nhân viên chỉ vì 1 chi tiết liên quan đến ảnh của mình trên màn hình điện thoại

Netizen

09:42:42 28/09/2021
Tính đến nay, ông Dũng lò vôi và vợ đã kết hôn với nhau hơn 15 năm, tuy nhiên, tình cảm vợ chồng - cách mà cả hai thể hiện trước nơi đông người vẫn làm công chúng ngưỡng mộ.

Khách đứng hình khi làm vỡ kính cường lực 

Hài hước

09:39:29 28/09/2021
Làm vỡ tan tành cửa kính cường lực, vị khánh đứng ngơ ngác cầm cán cửa khiến nhiều người xem bật cười.

Tin vui cho cộng đồng fan One Piece: Thêm một tựa game Mobile mới lấy chủ đề Vua Hải Tặc chuẩn bị “chào sân” làng game Việt

Game online

09:39:01 28/09/2021
Vào ngày 29/9 tới đây, cộng đồng game thủ Việt Nam sẽ được trải nghiệm một tựa game Mobile mới lấy chủ đề One Piece: Kho Báu Hải Tặc.

Nữ chính Mãi Mãi Là Bao Xa bị chê đủ đường vì ăn bận diêm dúa đi tỏ tình, khác nguyên tác đến độ phim flop không ai xem

Phim châu á

09:38:14 28/09/2021
Mãi Mãi Là Bao Xa tiếp tục nhận gạch đá vì cảnh tỏ tình của cặp đôi chính khác xa nguyên tác.

Mê mệt phim về quá khứ Voldemort đã ra mắt: Mỹ nam phản diện đẹp kinh hoàng, tầm cỡ bom tấn nhưng còn điểm đáng tiếc!

Phim âu mỹ

09:36:16 28/09/2021
Câu chuyện về nhân vật Voldemort của thế giới Harry Potter đã được ra mắt, với nhan sắc của nam chính khiến bao khán giả mê mệt.

Giải mã 3 cung điện bất khả xâm phạm trong Tử Cấm Thành

Du lịch

09:18:43 28/09/2021
Nằm ở thủ đô Bắc Kinh, Tử Cấm Thành là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc thu hút hàng triệu du khách ghé thăm mỗi năm.

Hương vị tình thân: Dàn diễn viên chia sẻ cảm xúc trên phim trường trong những ngày quay cuối

Phim việt

09:18:27 28/09/2021
Hương vị tình thân được ê-kíp thông báo sắp đóng máy sau nhiều tháng quay. Dàn diễn viên trong phim cũng bày tỏ nhiều nỗi niềm khi tham gia tác phẩm này.

Covid-19 tại Hà Nội sáng 28/9: Không ghi nhận F0 mới

Đời sống

09:17:14 28/09/2021
Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới trong sáng 28/9. Toàn thành phố cũng đã tiêm được hơn 6,8 triệu liều vắc xin Covid-19.