Nữ sinh yêu thích truyền thông giành 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

Trần Thị Bích Ngân học sinh lớp 12 Địa Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã đạt thành tích xuất sắc khi giành 3 điểm tuyệt đối ở 3 môn thi: Địa lý, Giáo dục công dân tiếng Anh .

Nữ sinh yêu thích truyền thông giành 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT - Hình 1

Trần Thị Bích Ngân – học sinh lớp 12 Địa Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Chia sẻ cảm xúc khi biết mình là 1 trong 3 thí sinh cả nước giành 3 điểm 10 tuyệt đối tại kì thi tốt nghiệp THPT 2021, Ngân cho biết em không bất ngờ bởi lúc thi xong đã biết sơ bộ về kết quả. Đối với Địa lý là môn chuyên, đã học từ năm lớp 9 nên em khá thoải mái với đề thi và đã làm trọn vẹn các câu hỏi.

Đối với môn Giáo dục công dân, do may mắn được các thầy cô ở Ams truyền đạt kiến thức dễ hiểu, ngắn gọn nên em không gặp khó khăn trong quá trình ôn thi. Sau khi thi, so với đáp án em đã nghĩ mình bị sai mất 2 câu do tô nhầm, nhưng là chép nhầm ra nháp chứ không phải trong phiếu.

Nữ sinh yêu thích truyền thông giành 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT - Hình 2

Bích Ngân đảm nhận vai trò Trưởng ban Truyền thông dự án The Match

Tiếng Anh là môn em tự tin nhất trước kì thi bởi em đã có quá trình học rất dài, có các cô giáo cả ở trường và lớp học thêm luôn đồng hành cùng em chứ không hề tạo áp lực. Và khi biết kết quả thi, em đã rất vui với 3 điểm 10.

Em cũng có chút nuối tiếc với môn Văn, là môn em ôn nhiều nhất nhưng kết quả lại không được như ý muốn. Đã có một vài “sự cố tâm lý” xảy ra ngay trước kỳ thi đã ảnh hưởng không nhỏ đến bài thi văn của em. Toán là môn em gặp khó khăn nhất, còn Lịch sử thì có một số câu hỏi em không được chắc lắm nên đã trả lời sai.

Video đang HOT

Về lí do chọn môn Địa lý làm môn chuyên để gắn bó suốt thời gian học THPT, Ngân cho biết đây là môn học thú vị, em được cô giáo Địa lý cấp 2 tạo cho tư duy địa lý vững và có niềm đam mê với môn học này. Nhờ yêu thích môn học, em đã đạt giải nhì học sinh giỏi môn Địa lý cấp quận, giải Ba cấp thành phố.

Nữ sinh yêu thích truyền thông giành 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT - Hình 3

Ngoài Địa lý, Bích Ngân còn học giỏi nhiều môn học khác

Khi vào cấp 3, được tạo môi trường thoải mái để tiếp thu kiến thức nên em càng yêu thích môn học và rất hài lòng với kết quả mình đạt được. -Năm lớp 12, em đã đạt giải Nhì học sinh giỏi cấp thành phố môn Địa lý, nhận học bổng Trường Hà Nội – Amsterdam 2 học kỳ.

Chia sẻ bí quyết học tập, Ngân cho biết ngoài niềm đam mê với môn học cũng cần sự chăm chỉ và hệ thống hóa kiến thức một cách khoa học. Em tự hào về hệ thống ghi chép cá nhân của mình – điều em tin đã giúp em có được cách học hiệu quả và ghi nhớ kiến thức một cách logic chứ không cần thuộc lòng.

Ngoài thành tích học tập xuất sắc, Bích Ngân còn tham gia vào rất nhiều câu lạc bộ của trường và đảm nhiệm nhiều vị trí như Trưởng ban Truyền thông CLB Robotics, Trưởng ban Truyền thông Robotics Camp, Phó Chủ tịch CLB Kinh doanh HAEC, Trưởng ban Truyền thông dự án The Match…

Nhờ sự nhiệt tình năng động, giỏi ngoại ngữ, giỏi giao tiếp nên các câu lạc bộ mà Ngân tham gia đều hoạt động hiệu quả, thu hút được hàng trăm học sinh tham gia. Ngân cho biết tiếng Anh là môn học cần thiết nên em đã chú trọng đầu tư từ nhiều năm nay. Em rất yêu thích ngôn ngữ và đang học thêm một vài ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh…

Nữ sinh yêu thích truyền thông giành 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT - Hình 4

Bích Ngân và cô giáo chủ nhiệm Tạ Quỳnh Trang

Nhận xét về học trò của mình, cô Tạ Quỳnh Trang – giáo viên chủ nhiệm của Ngân cho biết em là học sinh có học lực tốt, học đều tất cả các môn học. Ngân rất năng nổ hoạt động ngoại khóa ở bên ngoài, do vậy, em khá năng động, tính tình vui vẻ hòa nhã với các bạn trong lớp.

“Với thành tích học tập tốt, Ngân có 2 năm nhận được học bổng của trường. Ngân có tính mục tiêu cao, luôn đặt mục tiêu cho từng giai đoạn và phải đạt được. Chẳng hạn em muốn mình phải đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi thành phố, sẵn sàng đi du học nhưng khi không đi nữa thì đặt mục tiêu thi đỗ vào một trường đại học mình yêu thích “, cô Trang cho biết.

Ngân chia sẻ, việc đạt được thành tích cao tại kì thi năm nay sẽ là động lực để em tiếp tục phấn đấu trong chặng đường sắp tới. Nếu không có gì thay đổi, em sẽ nhập học Học viện Ngoại giao theo kết quả tuyển thẳng trước đó. Em thấy may mắn vì có gia đình, bạn bè luôn ủng hộ các lựa chọn của em. Chính vì vậy em rất mong chờ vào hành trình sắp tới.

“Em theo đuổi lĩnh vực Truyền thông. Thông qua các câu lạc bộ, dự án trong thời gian học tại Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, em đã có cơ hội thử sức và học hỏi ở nhiều vai trò trong lĩnh vực này. Em hi vọng mình sẽ có thêm thật nhiều cơ hội như vậy ở trong tương lai”- Ngân nói.

Nữ sinh trường huyện đạt 2 điểm 10, tổng điểm thi cao nhất tỉnh Phú Thọ

Nữ sinh Trần Thu Nhật (lớp 12A5, trường THPT Hạ Hòa) đạt điểm 10 môn Lịch sử và GD Công dân. Nhật cũng là thí sinh có số điểm thi cao nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của tỉnh Phú Thọ.

Nữ sinh trường huyện đạt 2 điểm 10, tổng điểm thi cao nhất tỉnh Phú Thọ - Hình 1

Nữ sinh Trần Thu Nhật

Trần Thu Nhật là nữ sinh có ngoại hình xinh xắn, em sinh ra và lớn lên tại khu 5, xã Ấm Hạ (Hạ Hòa - Phú Thọ). Trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường THPT Hạ Hòa, Nhật luôn là một học sinh có phẩm chất đạo đức tốt, chăm ngoan và có ý chí học tập.

Theo kết quả thống kê điểm của các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, GDCD) Trần Thu Nhật đạt tổng số điểm 55,85. Trong đó, em có hai bài thi đạt điểm 10 là Lịch sử và GDCD, Toán 8,8 điểm, Ngữ văn 7,5 điểm, Địa lí 9,75 điểm, tổ hợp KHXH đạt 9,92 điểm và Tiếng Anh 9,8 điểm.

Anh Trần Ngọc Thắng, phụ huynh của em Trần Thu Nhật khá bất ngờ khi con mình đạt điểm thi tốt nghiệp cao nhất tỉnh. Anh Thắng chia sẻ, anh và gia đình làm nông nghiệp nên việc học hành của cháu Nhật đều do cháu tự cố gắng. Gia đình chỉ động viên và tạo điều kiện về thời gian, nhất là trong dịp ôn thi tốt nghiệp để làm sao cho cháu yên tâm và đạt kết quả cao nhất.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ sau khi biết kết quả thi, Trần Thu Nhật vui vẻ cho biết: "Em cũng khá bất ngờ về kết quả thi của mình. Đối với môn Lịch sử, em từng ôn và tham gia đội tuyển HSG của tỉnh nên sau khi làm bài và so sánh đáp án thì em khá tự tin nhưng các môn khác thì phải lúc xem điểm em mới chắc chắn và cũng hơi bất ngờ. Ngay sau biết kết quả thi, nhiều thầy cô, bạn bè đã động viện và chúc mừng em.

Ngay từ đầu, em đã được các thầy cô hướng dẫn khá kỹ về phương pháp học môn Lịc sử. Đầu tiên là nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa. Sau đó, các thầy cô sẽ dạy thêm các kiến thức nâng cao. Khi đã có nền tảng đó, em tìm thêm các tài liệu tham khảo khác như sách nâng cao hoặc trên internet. Trong quá trình học, nếu có vấn đề gì chưa hiểu thì em trao đổi với giáo viên để nắm chắc kiến thức của bài học. Em yêu thích môn lịch sử, nó là môn học hay và thú vị. Do vậy, em đăng ký xét tuyển đại học và mong muốn sau này sẽ trở thành giáo viên dạy Lịch sử" - Em Trần Thu Nhật chia sẻ thêm.

Nữ sinh trường huyện đạt 2 điểm 10, tổng điểm thi cao nhất tỉnh Phú Thọ - Hình 2

Em Trần Thu Nhật (thứ hai từ trái sang) cùng cô giáo chủ nhiệm và các bạn nhận giấy khen trong buổi bế giảng năm học

Nhận xét về em Trần Thu Nhật, cô giáo Đàm Phương Anh - giáo viên chủ nhiệm cho biết: "Trần Thu Nhật có sự nỗ lực rõ rệt, em đã chọn khối C để dự tuyển vào các trường đại học trong tương lai".

Về phía nhà trường, thầy giáo Nguyễn Anh Tuân, Hiệu trưởng trường THPT Hạ Hòa cho biết: "Em Trần Thu Nhật là học sinh rất cố gắng và nỗ lực. Năm lớp 10 và 11, em chỉ đạt học sinh tiên tiến nhưng lớp 12, em đạt học sinh giỏi toàn diện và đạt giải Nhì tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Lịch sử cấp tỉnh. Thành tích của em Nhật thể hiện sự cố gắng của không những học sinh mà cả tập thể của các thầy cô trong nhà trường. Đây cũng là sự động viên để nhà trường cố gắng trong những năm học tiếp theo".

Điểm số nữ sinh Trần Thu Nhật đạt được là kết quả của quá trình rèn luyện, học tập miệt mài, bền bỉ và sự cố gắng vươn lên trong học tập của cá nhân em. Đây là cơ sở vững chắc để em đăng ký xét tuyển các nguyện vọng vào Đại học, bắt đầu cho quá trình khởi nghiệp trong tương lai.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Phú Thọ đứng thứ 10 (tăng 3 bậc so với năm 2020) trong tổng số 63 tỉnh, thành cả nước với mức điểm trung bình thi tốt nghiệp đạt 6,662 điểm, tăng so với năm 2020 là 0,22 điểm. Toàn tỉnh có 941 bài thi đạt điểm 10. Số học sinh có tổng điểm thi theo khối thi (A, A1, B, C, D) từ 27 điểm trở lên có 394 thí sinh so với năm 2020 tăng 123 học sinh.

Có 6 thí sinh có khối xét vào đại học từ 29 điểm trở lên đều là học sinh của Trường THPT Chuyên Hùng Vương. Trong đó em Trần Nguyễn Hải Đăng, học sinh lớp chuyên Hóa, dự thi khối B00 đạt điểm cao nhất với 29,5 điểm (Toán: 10; Hóa học: 9,75; Sinh học: 9,75).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thêm 2 trường ĐH thông báo xét tuyển bổ sung hơn một ngàn chỉ tiêu
17:54:24 19/09/2021
Bất ngờ sau lá đơn vay tiền đóng học của mẹ thủ khoa trường Y
08:20:27 20/09/2021
Đỗ Đại học Y Hà Nội sau 9 năm rời trường phổ thông
18:12:29 19/09/2021
Trường THPT có thành tích quá khủng: 36 em đỗ ĐH từ 30 điểm trở lên, điểm các năm trước đỉnh không kém
09:20:44 19/09/2021
Bốn năm đại học không áp lực nhờ có điểm IELTS
18:15:06 19/09/2021
Có trường Đại học lấy điểm chuẩn đến 30, 30,5 là điều không bình thường
08:17:19 19/09/2021
61 thí sinh đạt điểm từ 29,5 trở lên trượt tất cả các nguyện vọng
09:29:42 20/09/2021
Thí sinh 40 tuổi đạt 27 điểm thi, hoàn thành ước mơ vào giảng đường đại học
12:12:45 20/09/2021
Vụ sinh viên bị đuổi vì tiếng mưa át tiếng giảng: Thầy cô cũng áp lực
06:51:16 19/09/2021
Soi thời khóa biểu 1 ngày của học sinh ngôi trường có 36 em được 30 điểm đại học: Chăm thế này không đỗ mới lạ!
09:05:23 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Nguyễn Sin tới thẳng biệt thự, tố bà Hằng di chuyển bằng xe cấp cứu từ Bình Dương lên Sài Gòn để livestream
19:46:27 20/09/2021
Rộ tin Việt Hương đến tận bệnh viện đón Phi Nhung sau 3 tuần trị Covid-19, sự thật được hé lộ!
18:07:34 20/09/2021
Bà Phương Hằng nổi đóa, đòi “tát tay” ông Đoàn Ngọc Hải vì xuyên tạc bình Oxy Đại Nam giá 500k
17:38:20 20/09/2021
Thực hư thông tin C03 vào cuộc điều tra lùm xùm từ thiện lũ lụt ở miền Trung
19:54:07 20/09/2021
Thủy Tiên tuyên bố “khóa mõm” những ai thắc mắc chuyện đóng mở tài khoản?
20:56:43 20/09/2021
'Vượt Ngục' - cụm từ hot trên Facebook Thủy Tiên
20:19:49 20/09/2021
Bước ra khỏi tòa án, chồng bất ngờ nắm chặt tay tôi, lời anh thốt ra khiến tôi lặng người vì sốc
18:54:39 20/09/2021
Thảm đỏ LHP Bắc Kinh: Angela Baby và "mỹ nhân Tân Cương" kinh diễm nhưng lộ tá khuyết điểm, Trần Khôn soái át cả đàn em 9X
19:47:25 20/09/2021
Bà Phương Hằng đòi tát ông Đoàn Ngọc Hải vì xuyên tạc bình oxy Đại Nam giá 500 nghìn
17:45:09 20/09/2021
Đến thăm chồng cũ, tôi sửng sốt vì bộ dạng hiện tại của anh, chết sững khi thấy anh cầm một thứ
18:50:36 20/09/2021

Tin mới nhất

Nghệ An xây dựng 3 phương án dạy học ứng phó với dịch Covid-19

19:33:23 20/09/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có 3 phương án dạy học trong bối cảnh các địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16, 15 và 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Điểm tuyệt đối vẫn trượt đại học, cần lưu ý gì trong mùa tuyển sinh 2022?

19:14:27 20/09/2021
Năm nay, nhiều ngành học tăng điểm chuẩn từ 3 đến 11 khiến thí sinh ngỡ ngàng, không kịp trở tay, vậy thí sinh cần lưu ý gì trong mùa tuyển sinh 2022?

Trường ĐH Đồng Tháp hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

18:16:08 20/09/2021
Ngày 20/9, Trường ĐH Đồng Tháp đã trao tặng 45 bộ máy vi tính để bàn cho các trường THPT hưởng ứng Chương trình Sóng và máy tính cho em. 

Bình thường hay không?

17:29:03 20/09/2021
Cho dù lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) lý giải rằng, điểm chuẩn đại học (ĐH) năm 2021 tăng vọt là chuyện bình thường, nhưng theo ý kiến của nhiều phụ huynh, việc thí sinh đạt 30 điểm vẫn trượt ĐH là không bình thường, phi lý tron...

Từ chối học bổng Mỹ, Canada, 10X Hà Nội chinh phục trường tốp đầu tại Úc

17:26:17 20/09/2021
Giành học bổng 5 trường đại học Mỹ nhưng Nguyễn Đức Duy quyết định tạm hoãn 1 năm, chọn theo học Đại học Sydney (Úc), chuyên ngành Tài chính và Khoa học dữ liệu.

Giờ học ở biển của cậu học trò làm thuê trên tàu cá

16:35:17 20/09/2021
Cả lớp đang say sưa học trực tuyến, bất chợt bị cắt ngang bởi âm thanh ồn ào của tiếng sóng biển. 

Trường đại học xin lỗi vụ giảng viên đuổi sinh viên khỏi lớp online

16:30:03 20/09/2021
Ngày 20/9, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xin lỗi vì sự việc giảng viên đuổi sinh viên ra khỏi lớp học online đã gây nên tâm lý hoang mang, lo lắng cho phụ huynh và sinh viên.

Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học

15:44:10 20/09/2021
Sau một thời gian dài học online, học sinh mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến trường học tập trung trở lại trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

NÓNG: Một địa phương vừa công bố lịch cho học sinh đến trường trực tiếp trở lại

15:01:31 20/09/2021
Tỉnh Quảng Ngãi cho biết từ ngày 27/9, học sinh một số huyện, thị xã trên địa bàn sẽ đến trường học trực tiếp trở lại.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên: Tổ chức đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 232

14:58:01 20/09/2021
Trường Đại học Nông Lâm là đơn vị thứ 3 của Đại học Thái Nguyên thực hiện đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN - QA trong năm 2021.

Trượt đại học có phải là một thất bại?

13:48:39 20/09/2021
Khi một cánh cửa đóng lại, ắt sẽ có một cánh cửa khác mở ra nếu bạn đủ tỉnh táo để tìm thấy tay nắm cửa. Trượt đại học có thể là một thất bại, nhưng bỏ cuộc chắc chắn là cách duy nhất để thất bại...

Hậu quả khôn lường về "văn hóa bề trên" của giáo viên

12:17:39 20/09/2021
Văn hóa bề trên của giáo viên và niềm tin mình có quyền trên hết trong việc giáo dục học sinh mới dẫn đến việc khi nổi nóng vì những trò nghịch ngợm của học trò thì lời lẽ nào cũng có thể buông ra.

Lớp 100% học sinh dân tộc thiểu số, vùng khó khăn đỗ đại học điểm cao

12:10:09 20/09/2021
Trong kỳ xét tuyển đại học vừa qua, lớp 12A1 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An có 100% em đỗ đại học. Các em, phần lớn là con em đồng bào dân tộc thiểu số và ở vùng khó khăn.

Học sinh lớp 1 phải cõng em băng núi đến trường

12:06:56 20/09/2021
Bố mẹ bỏ đi, rơi vào các tệ nạn xã hội, hay vì bận lên nương rẫy buộc nhiều học sinh lớp 1, lớp 2 ở xã vùng cao Nghệ An phải cõng theo em của mình đến lớp vừa trông em vừa học chữ.

Lấy ý kiến dự thảo quy định về đào tạo nghệ thuật chuyên sâu

10:54:41 20/09/2021
Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL vừa đăng tải dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực nghệ thuật để lấy ý kiến các cơ quan chuyên môn, tổ chức, chuyên gia, nhân dân từ nay đến ngày 17/11/2021.

Sóng và máy tính cho em - Ước mơ của học sinh nghèo xứ Lạng

10:50:24 20/09/2021
 Chương trình Sóng và máy tính cho em là cơ hội và động lực giúp ngành giáo dục tỉnh Lạng Sơn nâng cao chất lượng dạy - học, học sinh nghèo có điều kiện tiếp cận công nghệ mới.

Cập nhật: 25 tỉnh, thành học sinh đến trường, 24 tỉnh dạy học trực tuyến

10:44:57 20/09/2021
Theo thống kê của Bộ GD-ĐT đến tối 19-9, cả nước có 25 tỉnh, thành dạy học trực tiếp, 24 tỉnh dạy học trực tuyến và 14 tỉnh kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

Điểm chuẩn cao: Lạm phát điểm thi?

10:38:02 20/09/2021
So với mức điểm chuẩn năm 2020, nhìn chung điểm chuẩn năm 2021 tăng như dự đoán, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phổ điểm thi năm 2021 có mức cao ở nhiều môn

Bài học gì từ việc 61 thí sinh từ 29,5 điểm trở lên trượt đại học?

10:33:57 20/09/2021
29,5 điểm trở lên trượt tất cả các nguyện vọng đang là vấn đề được dư luận xã hội quan tâm trong mùa tuyển sinh đại học năm nay.

Hai mũi nhọn đột phá ở Trường Sĩ quan Phòng hóa

10:31:24 20/09/2021
Trước yêu cầu ngày càng cao về đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nhiệm vụ xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, những năm qua, Trường Sĩ quan Phòng hóa thực hiện đổi mới toàn diện, tập trung vào hai mũi nhọ...

PGS Đặng Quốc Bảo bàn về chữ "thật" trong nền giáo dục Việt Nam

10:27:38 20/09/2021
PGS.TS Đặng Quốc Bảo: Chỉ một chữ thật nhưng không dễ gì đạt được, vì nó còn liên quan tới nền tảng văn hóa, sự giáo dục truyền thống trong từng gia đình.

Khẩn trương nghiên cứu phần mềm dùng chung để hỗ trợ giảng, dạy học trực tuyến

10:25:11 20/09/2021
Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 508/TB-VP, truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng về việc triển khai các nội dung liên quan đến công tác dạy và học trực tuyến, tại cuộc họp ngày...

Linh hoạt trong việc đánh giá học sinh dân tộc thiểu số

10:20:25 20/09/2021
Đối với học sinh dân tộc thiểu số, thầy cô giáo hỗ trợ các em nâng cao tính tự học, tự lập trong cuộc sống. Giáo viên không áp đặt, nhằm giúp các em tự tin và phát huy được hết năng lực, sở trường của bản thân. 

ĐBSCL: Hàng ngàn học sinh không thể học trực tuyến

10:17:21 20/09/2021
Theo Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau, qua 2 tuần học online, tỷ lệ học sinh học cấp tiểu học đạt 84%, cấp THCS đạt 90%, cấp THPT đạt gần 96%.

Điểm chuẩn ĐH tăng đột biến: Bộ GD-ĐT cần sớm công bố đổi mới thi năm tới

10:06:05 20/09/2021
Điểm chuẩn xét tuyển vào các trường ĐH dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay tăng ngoài sức tưởng tượng, khiến học sinh dự thi năm tới đang rất hoang mang lo lắng.

Điểm chuẩn đại học tăng mạnh: Nên giao chỉ tiêu theo tỷ lệ người thi tốt nghiệp?

10:02:52 20/09/2021
Thí sinh kêu trời vì điểm cao mà không thể đậu vào các trường ĐH có uy tín. Họ không được tuyển không phải vì kém hơn học sinh năm ngoái mà là vì Nhà nước không điều chỉnh chỉ tiêu theo cơ cấu dân số hàng năm.

Nữ thủ khoa Đại học Bách Khoa dành 6 tiếng mỗi ngày để tự học

08:45:58 20/09/2021
Sinh viên cần tự tìm hiểu thêm về lĩnh vực mình học, vì để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng thì chỉ học ở trường thôi là chưa đủ, Phương Thảo cho biết.