Nữ sinh Việt đỗ học bổng y khoa hàng đầu Australia

Minh Anh là một trong 10 học sinh quốc tế và là người Việt thứ hai trong lịch sử hơn 170 năm của Đại học Sydney được chọn học chương trình Y đảm bảo.

Vừa tốt nghiệp chương trình A level của trường quốc tế ABC ở Sài Gòn, Lê Hồ Minh Anh lần lượt nhận được thư báo trúng tuyển bốn trường đại học tại Australia, gồm Sydney, Melbourne, Queensland và Deakin. Trong 5 trường Minh Anh nộp hồ sơ xin học bổng ngành Y, hiện chỉ còn Đại học Monash tháng 11 mới có kết quả.

Trong các trường trúng tuyển, Minh Anh được nhận vào chương trình Y khoa (lộ trình đảm bảo) Bachelor of Science/ Doctor of Medicine 7 năm của Đại học Sydney (top 1 Clinical Medicine tại Australia và top 19 Medicine thế giới – theo bảng xếp hạng QS 2021). Em là sinh viên người Việt thứ hai trong lịch sử hơn 170 năm của Đại học Sydney học chương trình Y danh giá bậc nhất Australia.

“Em đã hét lên sung sướng, còn bố mẹ khoe khắp nơi. Ước mơ trở thành bác sĩ, nối nghiệp ba mẹ cuối cùng đã thành sự thật”, nữ sinh quê Bà Rịa – Vũng Tàu chia sẻ.

Nữ sinh Việt đỗ học bổng y khoa hàng đầu Australia - Hình 1

Minh Anh trúng tuyển vào chương trình Y khoa 7 năm của Đại học Sydney ngay sau khi tốt nghiệp trung học vào tháng 6. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thông thường để vào được trường Y tại Australia, sinh viên cần trải qua chương trình đại học trước rồi mới thi và phỏng vấn ở bậc cao học. Tuy nhiên, Minh Anh được chấp nhận vào lộ trình đảm bảo ngay khi hoàn thành THPT và được đào tạo luôn chuyên môn y khoa mà không cần phải qua bất kỳ kỳ thi hay phỏng vấn nào nữa. Em cũng được mời vào lớp tài năng, nhận “Học bổng Hiệu trưởng Đại học Sydney” và Sydney Award với tổng giá trị hơn 2 tỷ đồng.

Yêu cầu để được nộp đơn vào chương trình này là thí sinh cần đạt điểm tối đa ở bậc THPT (SAT 1600/1600 hoặc A level 4 điểm A* hay IB 45/45), sau đó phải trải qua nhiều vòng phỏng vấn.

Minh Anh đã vượt qua hàng nghìn thí sinh khác có mức điểm tương đương đến từ nhiều quốc gia để trở thành một trong 10 sinh viên quốc tế của lộ trình Y khoa đảm bảo. Nữ sinh chia sẻ, để có được thành quả này, em nhận được sự động viên lớn từ gia đình bên cạnh cố gắng của bản thân.

Là con một trong gia đình có bố mẹ là bác sĩ, Minh Anh được đầu tư tiếng Anh từ nhỏ. Yêu thích học tập trong môi trường tiếng Anh và mê ngành Y, em được ba mẹ hướng dẫn các kiến thức sơ đẳng về y khoa, thỉnh thoảng giúp sắp xếp hồ sơ bệnh án tại bệnh viện gia đình.

Minh Anh có ý định du học từ năm lớp 7, khi đang học trường THCS Lê Quang Cường ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Khi ấy, em phân vân giữa Australia và Canada nhưng sau đó chọn xứ sở chuột túi vì khí hậu tương đồng và gần Việt Nam hơn.

Video đang HOT

Sau thời gian học ở trường quốc tế Singapore tại Vũng Tàu, Minh Anh chuyển lên Sài Gòn học chương trình A level tại trường quốc tế ABC. Xác định trường Y khó vào, Minh Anh nỗ lực học tập để giành điểm A các môn ngay từ những năm đầu trung học.

Em dành nhiều thời gian cho các môn Sinh, Hóa, Tâm lý yêu thích và tự tìm ra cách học phù hợp, hiệu quả. Em thường viết note ý chính cho các môn học. Màu sắc đa dạng của các tờ giấy ghi chú khiến em có hứng thú học tập.

Minh Anh không đi học thêm, chủ yếu xem các video, website hướng dẫn tự học khi chưa hiểu phần kiến thức nào đó. Với các môn học thuộc, em chọn cách học nhóm cho dễ nhớ.

“Có giai đoạn rớt xuống điểm C môn Sinh, em đã phải xem lại cách học, hỏi thầy cô để lấp đầy phần kiến thức bị hổng. Cuối cùng, cố gắng của em đã được đền đáp khi đạt 4 điểm A*”, Minh Anh kể.

Minh Anh bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin học bổng từ tháng 8/2020 và nộp hồi tháng 3. Theo nữ sinh, khó khăn nhất trong quá trình chuẩn bị là thi IELTS. Chương trình A level nặng, khiến em không có nhiều thời gian để ôn luyện. Gần một tuần sau khi hoàn thành các kỳ thi ở trường, em mới thi và đạt 8.0 IELTS.

Qua vòng hồ sơ, Minh Anh vào vòng phỏng vấn với tâm lý căng thẳng vì mức độ cạnh tranh lớn. Em cùng nhóm với bốn bạn có thành tích học tập xuất sắc đến từ Ấn Độ và Trung Quốc.

Nữ sinh tâm sự có khoảng hai tuần để ra quyết định học ở Đại học Sydney hay chờ kết quả từ Đại học Monash. Nếu xác nhận học, Minh Anh sẽ sang Australia vào khoảng tháng 2 năm sau để bắt đầu kỳ học.

Ông Alex Vũ, Giám đốc Tuyển sinh và Hợp tác quốc tế của Đại học Sydney tại Việt Nam, cho biết Minh Anh được nhà trường đánh giá xuất sắc. Ngoài 4 điểm A*, nữ sinh còn giành giải thưởng Academic Champion cho học sinh có thành tích học tập cao nhất khối năm lớp 8. Ngoài ra, em cũng đoạt huy chương bạc môn Toán, kỳ thi Toán học toàn Vương quốc Anh do UK Mathematics Trust tổ chức, huy chương bạc kỳ thi tiếng Anh cấp quốc gia IOE, và huy chương bạc kỳ thi tiếng Anh 27/4 cấp tỉnh.

“Ngoài thành tích học tập, ở phần phỏng vấn, ứng viên sẽ được kiểm tra phản xạ, cách ứng xử để xem có phù hợp để trở thành bác sĩ hay không”, ông Alex cho hay.

Nữ sinh Việt đỗ học bổng y khoa hàng đầu Australia - Hình 2

Có bố mẹ làm việc trong ngành y, Minh Anh sớm có tình yêu với ngành này và luôn mơ ước trở thành bác sĩ. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo ông Alex, mỗi năm, trường chỉ có khoảng 10 suất cho sinh viên quốc tế, còn lại là dành cho người bản xứ. Năm ngoái, Việt Nam lần đầu tiên có một học sinh vào được chương trình Y khoa đặc biệt này. Trước đó, học sinh quốc tế thường đến từ châu Âu, Ấn Độ hay Trung Quốc.

Đại diện trường cho biết thêm, Đại học Sydney tạo ra lộ trình 7 năm tích hợp đại học và y khoa cho những học sinh ưu tú nhất. Khi đã nộp đơn vào chương trình, các em sẽ chắc chắn theo ngành y và trở thành bác sĩ.

Du học sinh tuyệt vọng vì 2 năm vẫn chưa thể đến Úc

Hàng chục nghìn sinh viên bị chậm trễ 'giấc mơ du học Úc' gần 2 năm vì chưa thể nhập cảnh. Dịch Covid-19 đã gây tác động nặng nề đến ngành giáo dục và ảnh hưởng đến tương lai của rất nhiều sinh viên.

Sovia Gill, một du học sinh đến từ Ấn Độ, vui mừng khi nghe tin Úc sẽ mở cửa biên giới vào tháng 11 tới. Tuy nhiên, cô sớm thất vọng khi biết các quy định mới đều ưu tiên đối tượng là công dân Úc và thường trú nhân.

"Thật sự rất đau lòng", Sovia Gill nói. Hiện Gill đang theo học chương trình thạc sĩ ngành Kỹ thuật tại Đại học South Queensland và cô đã phải học online kể từ tháng 2 năm ngoái.

"Tiếp theo sẽ là thông báo sinh viên phải đợi tới năm sau mới có thể quay lại trường. Đó là điệp khúc chúng tôi đã phải nghe đi nghe lại gần 2 năm qua. Tôi dường như đã mất hết hy vọng", Gill chia sẻ.

Sau hơn 20 tháng đóng đủ toàn bộ học phí mà vẫn chưa được tới trường, cô gái 23 tuổi đến từ làng Gobindpur, quận Kapurthala cảm thấy "như bị lừa" và "mất niềm tin vào sự sắp xếp của nhà trường".

"Tại nơi tôi đang sống, mạng Internet kết nối không ổn định. Tôi đã mất hàng tiếng đồng hồ chỉ để tải một bài giảng về. Vào những ngày thi, tôi phải lên ở nhờ trên thành phố để có chất lượng đường truyền tốt hơn. Tôi từng nghĩ tình trạng này chỉ là tạm thời và mình có thể cố gắng vượt qua. Nhưng đến khi học kỳ tiếp theo sắp kết thúc, tình hình vẫn không có chút khả quan hơn".

"Nhiều người bạn nhận được thị thực sau tôi, nhưng giờ họ đã có mặt tại Canada, Anh, Pháp hoặc Mỹ. Tôi cảm thấy như bị phản bội", Gill thất vọng nói.

Du học sinh tuyệt vọng vì 2 năm vẫn chưa thể đến Úc - Hình 1

Các sinh viên quốc tế hy vọng được quay trở lại Úc học tập

Sovia Gill chỉ là một trong số hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đang chờ đợi để được trở lại Úc. Họ đã phải học trực tuyến trong suốt một khoảng thời gian rất dài. Theo kế hoạch nới lỏng kiểm soát biên giới, chính phủ Úc cho biết du học sinh chỉ được phép nhập cảnh với số lượng rất hạn chế.

Ví dụ, bang New South Wales dự kiến sẽ đưa khoảng 500 sinh viên quay lại học tập trên các chuyến bay diễn ra vào trước lễ Giáng sinh. Các bang Victoria và Nam Úc cũng đã trình kế hoạch tương tự, còn bang Queensland và Tây Úc vẫn chưa có bất cứ động thái nào.

Trong nỗ lực giải quyết trở ngại đối với việc quay trở lại của sinh viên Trung Quốc và Ấn Độ, Úc đã tuyên bố chấp nhận 2 loại vắc xin Sinovac và AstraZeneca. Hai quốc gia này chiếm khoảng một nửa tổng số du học sinh tại Úc.

Victoria Cao, người đã nhận được thị thực từ tháng 7/2020 để theo học ngành Tài chính tại Newcastle, bang New South Wales, cho biết cô đã phải trì hoãn việc học đến 4 lần và đang vô cùng tuyệt vọng.

"Chúng tôi vẫn phải trả toàn bộ học phí dù không được đến trường. Tình hình hiện tại không chỉ làm ảnh hưởng đến công việc trong tương lai, mà sức khỏe tinh thần của chúng tôi cũng bị khủng hoảng nghiêm trọng".

Du học sinh tuyệt vọng vì 2 năm vẫn chưa thể đến Úc - Hình 2

Sinh viên Trung Quốc tại Đại học Sydney. Trung Quốc và Ấn Độ chiếm khoảng một nửa tổng số sinh viên quốc tế tại Úc.

Lĩnh vực giáo dục quốc tế của Úc đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19. Doanh thu 1 năm qua đã giảm xuống còn 19,6 tỷ USD so với con số 29,3 tỷ vào năm 2019.

Gần 550.000 sinh viên quốc tế đăng ký học tại Úc trong năm 2020-2021, giảm mạnh so với con số 750.000 trước khi đại dịch xảy ra. Xếp sau Trung Quốc và Ấn Độ, sinh viên đến từ Nepal, Việt Nam, Malaysia, Brazil, Hàn Quốc chiếm tỉ lệ đăng ký học tại Úc cao nhất.

Bà Catriona Jackson, Giám đốc điều hành của các trường đại học hàng đầu tại Úc, cho biết rất đồng cảm với hoàn cảnh của các sinh viên quốc tế.

"Đây là tình huống khó khăn cho các em. Tuy nhiên, đã có rất nhiều sinh viên bắt đầu làm quen với việc học tập trực tuyến. Các em đã rất kiên cường", bà Jackson nói.

Bà Jackson cũng cho biết các trường đại học đang cung cấp hàng loạt những dịch vụ hỗ trợ về học phí trực tuyến, khó khăn tài chính và trợ giúp tinh thần cho sinh viên quốc tế.

"Trước đại dịch, chúng tôi thu hút được sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia khác nhau. Sức hấp dẫn của nền giáo dục Úc vẫn mạnh mẽ nhờ vào chất lượng đào tạo và những trải nghiệm tại đây", bà Jackson khẳng định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Khoa Pug lộ ảnh quá khứ, ngoại hình thay đổi ra sao mà dân mạng thốt lên “đáng báo động”04:31Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"03:21  Johnny Đặng “tố” Khoa Pug thất hứa, không liên lạc được, nhà hàng hợp tác với Vương Phạm gặp biến?04:21Vương Phạm chính thức lên tiếng, hé lộ sự thật gây sốc về vụ Khoa Pug "phốt" Johnny Đặng lừa đảo04:10Người đàn ông mắc võng vào lưng quần, kéo lê trên đường phố, biết nội tình ai cũng xót xa00:26

Tiêu điểm

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất tất cả học sinh THPT thuộc 30 quận, huyện đi học từ 6/12
15:53:59 02/12/2021
Hà Nội: Học sinh phổ thông háo hức đi học, phụ huynh xen lẫn lo lắng
09:19:40 02/12/2021
Lịch kiểm tra học kỳ I của học sinh TP.HCM sau khi đi học trực tiếp trở lại
15:41:28 03/12/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12
21:52:44 02/12/2021
TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Phụ huynh người lo, người mừng
12:11:00 03/12/2021
Việt Nam có 3 đại diện lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu
17:02:15 02/12/2021
Phú Thọ: Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh tỏa sáng dạy tốt môn tiếng Anh
12:09:35 02/12/2021
Trẻ lớp 1 ở TP.HCM đi học, phụ huynh mong có thêm biện pháp an toàn
21:46:39 02/12/2021
Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục
15:59:05 02/12/2021
Sẵn sàng các điều kiện cho kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia
20:59:19 02/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Tìm ra Facebook chủ shop hành hung nữ sinh trộm váy, ép bồi thường 30 triệu, đã bị CA bế lên phường
23:01:10 03/12/2021
Thương Tín ‘cay cú' Duy Phương về phát ngôn 'Tự làm mà sống': Nhục nhưng hết đường
17:34:43 03/12/2021
Quỳnh Nga sắp tái hôn với Việt Anh?
17:07:58 03/12/2021
Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?
19:18:01 03/12/2021
Con gái Phi Nhung hé lộ tên thật, hiếm hoi nhắc bố đẻ
17:41:26 03/12/2021
Siêu mẫu Khả Trang lộ diện sau khi bị hành hung, cùng công an đi giám định thương tích: Vết thương còn bầm đỏ, đặc biệt nhất là đôi mắt
16:44:24 03/12/2021
Vụ nữ sinh bị đánh đập, làm nhục trong shop thời trang ở Thanh Hóa: Người dân bức xúc "quây" cửa shop, nạn nhân đã bỏ nhà đi?
22:53:47 03/12/2021
PHẪN NỘ: Nữ sinh bị đánh đập, làm nhục dã man, bắt đền 15 triệu vì nghi ăn cắp chiếc váy 160k
22:25:36 03/12/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 500 triệu cho 10 năm tập gym, sự thật là gì?
20:00:09 03/12/2021
Netizen phát hiện chi tiết bất thường trong video Vương Phạm bóc phốt "ông đá bào" để bênh Khoa Pug, nhưng sự thật lại gây choáng hơn?
23:25:11 03/12/2021

Tin mới nhất

Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch

22:06:25 03/12/2021
Ngày 6/12 tới, học sinh khối THPT toàn thành phố Hà Nội sẽ đi học trở lại. Cụ thể, theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP Hà Nội:

Thầy giáo dạy Vật lý bằng thơ

12:07:56 03/12/2021
Thầy Trần Minh Tú, Trường THCS Trương Hán Siêu (TP Ninh Bình, Ninh Bình) là giáo viên tâm huyết, đóng góp nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lý. 

Quản lý nhà nước với dạy thêm-học thêm như thế nào, chuyên gia chia sẻ

12:05:53 03/12/2021
 Những giáo viên lên lớp chỉ dạy sơ sài, còn những học sinh nào muốn học cho giỏi thì phải đăng ký học thêm với chính thầy cô của mình là trường hợp cá biệt

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp 'ghi điểm' trong mắt nhà tuyển dụng

12:03:24 03/12/2021
Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm

Cứ viết sai so với trong sách là 0 điểm nên học trò rất sợ, thậm chí ghét môn Sử

12:00:33 03/12/2021
Muốn học trò yêu thích môn Lịch sử thì cả xã hội hãy chung tay cùng ngành giáo dục làm sao để các em được sống lại với diễn biến của lịch sử

Hạnh phúc, hành trình nhiều cảm xúc

11:58:01 03/12/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc được nhiều cơ sở giáo dục tại Nghệ An thực hiện với quan điểm coi người học là mục tiêu cao nhất. 

Nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp

10:49:02 03/12/2021
Nhiều trường đại học trên cả nước bắt đầu thông báo cho phép sinh viên quay trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến

Phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Danang Victoria Olympiad”

10:46:31 03/12/2021
Ngày 2-12, Thành đoàn Đà Nẵng, Hội sinh viên thành phố phối hợp Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Victoria – Australia phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh thành phố Đà Nẵng - Danang Victoria Olympiad (DVO) năm học 2021-2022

TP.HCM: Học trực tiếp lớp 1 sẽ được tổ chức như thế nào?

10:44:14 03/12/2021
Trường học thuộc khu vực cấp độ 1, học sinh lớp 1 đi học một buổi/ngày, các khối khác tiếp tục học online, riêng trường Tiểu học Thạnh An học trực tiếp tất cả các khối lớp

Dạy học trực tiếp khối 1: Phụ huynh vẫn băn khoăn

10:41:54 03/12/2021
Trước kế hoạch đón học sinh khối 1 đi học trở lại, nhiều phụ huynh cho rằng số ca F0 đang tăng mỗi ngày, các con còn quá nhỏ vì thế chưa nên mở cửa vào thời điểm này

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh 6 lưu ý với giáo dục Bạc Liêu

20:19:16 02/12/2021
Sáng 2/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chủ trì kiểm tra trực tuyến tình hình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông với Sở Giáo dục - Khoa học và công nghệ Bạc Liêu. 

Đổi mới giáo dục không phải ở khẩu hiệu

18:35:55 02/12/2021
Trong những năm gần đây, giáo dục Việt Nam tồn tại khá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, để giải quyết tận gốc, cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân, không có chuyện giáo dục kém chỉ vì một khẩu hiệu

Đà Nẵng cho học sinh lớp 1 học trực tiếp, nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn

18:35:40 02/12/2021
Ngày 1-2, ngay sau khi Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng có văn bản chính thức về việc cho HS lớp 1 bậc tiểu học (TH) đến trường học trực tiếp vào ngày 6-12 tới cùng HS khối lớp 8, 9 THCS, nhiều phụ huynh bày tỏ quan ngại, không muốn cho con đi học v...

Nhà giáo ưu tú Hoàng Thị Hà: "Phải là người bạn với học trò để truyền cảm hứng Văn học"

18:34:55 02/12/2021
Mình không chỉ là người dạy, mà còn phải là người bạn của học trò. Chỉ khi mình chân thành, các em mới thực sự tin tưởng

Trường ĐH đầu tiên tại TP HCM công bố đề án tuyển sinh năm 2022

16:24:00 02/12/2021
Thông tin tuyển sinh năm 2022 của Trường ĐH Gia Định cho biết trường tuyển 2.000 chỉ tiêu theo 3 phương thức xét tuyển, mở mới 5 ngành và mở chương trình đào tại tài năng

Người thầy tâm huyết xây dựng trường chuẩn quốc gia

15:57:37 02/12/2021
Hơn 20 năm liên tục gắn bó với Trường Tiểu học Lam Vỹ (Định Hóa), thầy giáo Nguyễn Công Liệu, Hiệu trưởng Nhà trường luôn trăn trở tìm cách để xây dựng cho trẻ em nơi đây có môi trường học tập tốt

Chìa khóa đổi mới kiểm tra, đánh giá

15:52:53 02/12/2021
Đổi mới kiểm tra, đánh giá là khâu vô cùng quan trọng khi thực hiện đổi mới GD-ĐT. 

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh lớp 10, 11, 12 trở lại trường như thế nào?

15:19:53 02/12/2021
Trước thông tin dự kiến học sinh cấp THPT của 30 quận, huyện Hà Nội sẽ trở lại vào ngày 6/12 tới đây, hiện, các trường THPT trên địa bàn đang rốt ráo chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn

TP.HCM nói gì việc cho học sinh lớp 1 đi học trực tiếp?

12:07:52 02/12/2021
Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay thành phố đã cân nhắc kĩ quyết định thí điểm cho học sinh lớp 1 trở lại trường. 

Gần 42,000 bài giảng điện tử tham gia cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử 2021”

09:55:37 02/12/2021
Gần 42 nghìn bài giảng điện tử đã được các giáo viên từ khắp mọi miền đất nước gửi về tham dự cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021. 

Dù học trực tiếp hay trực tuyến, ngành giáo dục vẫn kiên trì với mục tiêu chất lượng

09:54:09 02/12/2021
Thời quan vừa qua, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã đến kiểm tra một số tỉnh, thành phía Bắc về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

Có thể bạn quan tâm

Vaccine COVID-19 được cập nhật đối phó biến thể Omicron như thế nào

Thế giới

00:33:59 04/12/2021
Làm thế nào các nhà khoa học có thể cập nhật vaccine để đối phó biến thể mới Omicron? Dưới đây là lời đáp cho 5 câu hỏi về cách Moderna và Pfizer có thể nhanh chóng điều chỉnh vaccine mRNA của họ

Ngày hơn 500 ca, 7 quận, huyện ở Hà Nội vẫn "vùng xanh"

Đời sống

00:31:31 04/12/2021
Mặc dù hôm nay (3/12) Hà Nội ghi nhận tới 542 ca mắc Covid-19, nhưng theo kết quả đánh giá mới nhất về cấp độ dịch thì thành phố vẫn có tới 7 quận, huyện, thị xã đạt vùng xanh

Tuyển Philippines muốn vào chung kết AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

00:13:25 04/12/2021
Đội tuyển Philippines đang quyết tâm thi đấu tốt ở AFF Cup sau thất bại tại vòng loại thứ hai World Cup 2022

Ronaldo tranh thủ nịnh HLV Ralf Rangnick

Bóng đá thế giới

23:58:51 03/12/2021
Ronaldo viết lời tri ân chia tay Michael Carrick, người rời MU sau 15 năm gắn bó, đồng thời tranh thủ nịnh tân HLV Ralf Rangnick

Cuối năm nay, 3 con giáp làm ăn phát đạt, tiền vào như nước

Trắc nghiệm

23:50:45 03/12/2021
Thời gian gần đây, công việc của người tuổi Dần gặp nhiều sự cố ngoài ý muốn. Tuy vậy, con giáp này vẫn giữ được sự bình tĩnh để có thể giải quyết vấn đề một cách thấu đáo

'Soi' vòng tay tình bạn của các nam thần BTS

Nhạc quốc tế

23:47:50 03/12/2021
Ra mắt vào năm 2013, BTS hiện đã hoạt động được 8 năm và mặc dù hành trình của họ đã trải qua nhiều cuộc tranh cãi nhưng vẫn cố gắng giữ được tình bạn thân trong suốt nhiều năm!

Bảo Anh chính thức comeback với MV "Yêu Không Cần Ép"

Nhạc việt

23:42:27 03/12/2021
Ngày 3/12, Bảo Anh đã chính thức ra mắt Teaser MV Yêu Không Cần Ép, đánh dấu sự trở lại đường đua âm nhạc dịp cuối năm 2021. Sau Lười Yêu phát hành vào tháng 1/2020, mất gần 2 năm, Bảo Anh mới phát hành sản phẩm mới

Niantic mua lại ứng dụng ghi hình trò chơi Lowkey

Game offline

23:39:13 03/12/2021
Mặc dù bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng chụp ảnh màn hình nào nhưng Lowkey được thiết kế dành cho những người chơi game bình thường hoặc những người không muốn dành thời gian chỉnh sửa video của họ

Bước sang tuổi 50, nhan sắc của "đệ nhất mỹ nhân TVB" Lê Tư ra sao mà khiến Xa Thi Mạn cũng thả tim không ngớt?

Sao châu á

23:25:19 03/12/2021
Nhan sắc của đệ nhất mỹ nhân TVB chưa bao giờ khiến công chúng thất vọng

Người tình nhắn Huỳnh Anh: 'Vịn em nào nhớ test PCR'

Sao việt

23:21:38 03/12/2021
Câu chuyện dí dỏm của Huỳnh Anh và bạn gái Bạch Lan Phương khiến nhiều người bật cười

Vụ nữ sinh trong shop thời trang ở Thanh Hóa: "Đây là hành vi làm nhục người khác, cần xử lý nghiêm"

Netizen

23:19:57 03/12/2021
Nhận định về vụ việc thiếu nữ bị chủ shop thời trang đánh đập, cắt áo ngực vì ăn trộm váy 160 nghìn, luật sư cho rằng, đây là hành vi làm nhục người khác khiến dư luận xã hội bức xúc, phẫn nộ, không thể lấy một cái sai để giải quyết với...

4 món ngon từ hoa thiên lý

Ẩm thực

23:12:21 03/12/2021
Thiên lý là loại hoa có tính giải nhiệt cao, không chỉ trồng để làm cảnh, mà còn được sử dụng để chế biến những món ăn ngon và bổ