Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn

Nguyễn Nam Trang Linh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội , hiện đang là sinh viên năm ba, ngành Marketing, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Nhờ bộ môn bóng rổ, cô gái sinh năm 2000 trở nên cởi mở hơn với những người xung quanh.

Sở hữu hình thể đáng mơ ước của biết bao cô gái với số đo ba vòng 82-59-96 và chiều cao 1m68, Trang Linh có niềm yêu thích đặc biệt với bộ môn bóng rổ.

Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn - Hình 1

Ngoài học giỏi , số đo ba vòng chuẩn, chơi thể thao hay, Trang Linh còn có vẻ ngoài khá nổi bật.

Trang Linh tự nhận mình trước đây là người khá kín tiếng, đến tận những năm học Trung học cơ sở, cô gái trẻ mới tham gia vào đội tuyển bóng rổ của trường. Sau một thời gian tập luyện, Trang Linh cùng các bạn đi thi đấu giải học sinh và xuất sắc nhận được 1 huy chương vàng và 2 huy chương đồng. Cũng chính nhờ hoạt động thể dục, thể thao , cụ thể là môn bóng rổ, Trang Linh trở nên hòa đồng, thân thiện hơn với bạn bè và những người xung quanh.

Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn - Hình 2

Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn - Hình 3

Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn - Hình 4

Những hình ảnh đẹp của Trang Linh bên trái bóng rổ.

Chia sẻ về niềm vui với môn bóng rổ, cô nữ sinh Hà thành kể: “Trước đây mình rất thích chơi bóng rổ. Nhưng lên tới Trung học phổ thông, mình tập trung học hành hơn nên ít có thời gian dành cho việc chơi bóng. Hiện tại tuy ít chơi bóng rổ hơn so với những năm cấp 2 nhưng thỉnh thoảng mình vẫn tham gia góp vui với bạn bè.”

Ngoài ra, Trang Linh còn có sở thích nhảy và học võ nhưng vì vào đội tuyển võ thuật đúng vào khoảng thời gian cô nàng chuẩn bị thi chuyển cấp nên đã bị lỡ mất cơ hội thi đấu.

“Gia đình mình rất hiểu và tạo điều kiện cho mình phát triển bản thân. Việc học bóng rổ và võ thuật là do mình đề xuất nhưng đều được bố mẹ chấp thuận ngay. Sau này, khi đã lớn, bố mẹ mình cũng ủng hộ con đường và công việc mà mình chọn. Đây quả thực là một nguồn động viên vô cùng lớn đối với mình.”

Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn - Hình 5

Vóc dáng cực chuẩn của cô gái sinh năm 2000.

Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn - Hình 6

Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn - Hình 7

Trang Linh đẹp dịu dàng trong tà áo dài trắng.

Trang Linh chia sẻ thêm, trước đây, bố mẹ cô luôn muốn con gái theo học ngành Sư phạm. Sau này khi cô nàng học cấp 3, Trang Linh đã tự tìm hiểu và cảm thấy bản thân hợp hơn với ngành Kinh tế nên đã bàn với gia đình. Bố mẹ và anh trai của cô đã hoàn toàn ủng hộ và giúp cô rất nhiều trong kỳ thi cuối cấp. Rất may mắn, với bao nỗ lực và cố gắng của mình, Trang Linh thi đỗ vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Hiện tại, cô gái sinh năm 2000 đang ấp ủ mong muốn sẽ có một cửa hàng kinh doanh riêng. Để hoàn thành được dự định đó, Trang Linh đang cố gắng rất nhiều qua việc học trên trường và công việc làm thực tập sinh của mình cùng với những kỹ năng gom nhặt được bên ngoài cuộc sống.

Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn - Hình 8

Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn - Hình 9

Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn - Hình 10

Có một câu nói mà trước giờ nữ sinh trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn tâm đắc, đó là: ‘You don’t have to be great to start, but you have to start to be great’ – ‘Bạn không cần phải to lớn để bắt đầu, nhưng bạn phải bắt đầu để trở lên to lớn.’ Câu nói này luôn thôi thúc Trang Linh làm việc, cố gắng hơn mỗi ngày để trở nên ‘to lớn’, trở thành một người thành công, một phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân.

“Không phải ai sinh ra cũng đã ở vạch đích. Nhưng ai cũng cần có vạch đích cho riêng mình để tiếp tục cố gắng. Cuộc sống mỗi người không chỉ có 1 mà còn rất nhiều vạch đích, và những vạch đích đó là mục tiêu, động lực, thành công của mỗi người.” Trang Linh chia sẻ.

"Đưa trường học đến thí sinh": Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp?

Chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" đã diễn ra tại Trường THPT Vũng Tàu (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) từ 7 giờ 30 hôm nay (17-4).

Chương trình được Đài PT-TH Bà Rịa - Vũng Tàu truyền hình trực tiếp và Báo Người Lao Động tường thuật trực tuyến tại nld.com.vn.

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 1

Thí sinh đặt câu hỏi tại chương trình

Trong khuôn khổ chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" năm 2021 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Báo Người Lao Động đã tổ chức lồng ghép một số sự kiện như: Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc (đợt 3) cho ngư dân trong tỉnh; học bổng Báo Người Lao Động trao 30 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi.

Sau 70 phút, ban tư vấn chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" đã trực tiếp giải đáp cặn kẽ gần 50 câu hỏi của học sinh từ các trường. Nhiều câu hỏi thiết thực liên quan đến ngành học hot trong tương lai cho thấy nhu cầu được tư vấn rất lớn của các em.

Chương trình tiếp theo sẽ diễn ra vào cuối tuần sau tại tỉnh Bình Thuận.

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 2

Các thành viên trong ban tổ chức chương trình tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 3

* Học sinh Việt Quân, Trường THPT Vũng Tàu, hỏi: Cho em hỏi ngành marketing của trường ĐH chương trình chuyển tiếp như thế nào, có được học ở nước ngoài không?

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 4

- ThS Nguyễn Anh Vũ, Trưởng Phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM, trả lời: Trường không có ngành marketing nhưng có lồng ghép trong chương trình học, sinh viên có thể học những ngành như digital marketing.

Chương trình liên kết quốc tế hiện nay có 2 giai đoạn học, học bởi thầy cô Trường ĐH Ngân hàng và học từ thầy cô trường ĐH liên kết. Sinh viên có thể lựa chọn chuyển tiếp từ năm thứ 1 và 2. Các trường liên kết ở nước ngoài công nhận tín chỉ tích lũy ở ĐH Ngân hàng nhưng học phí sẽ tính theo học phí của trường sở tại.

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 1

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 6

Các thí sinh đặt câu hỏi tại chương trình

* Học sinh Trường THPT Trần Nguyên Hãn, hỏi: Em thi tốt nghiệp THPT bằng bài thi tự nhiên thì khi em đăng ký xét tuyển ĐH bằng phương thức học bạ và điểm bài thi đánh giá năng lực, có cần phải theo khối tự nhiên không?

- ThS Phùng Quán, Trưởng Phòng Thông tin và truyền thông, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, trả lời: Các bạn có quyền đăng ký tất cả các phương thức nếu đủ điều kiện.

Mỗi phương thức đều độc lập. Vậy khi lựa chọn bài thi khoa học tự nhiên cho kỳ thi tốt nghiệp thì sẽ xét tuyển ĐH bằng phương thức này với khối thi tự nhiên. Nhưng ở các phương thức khác thì có quyền lựa chọn. Lưu ý, đăng ký nguyện vọng ở tất cả phương thức nên cùng một ngành.

*Học sinh Trần Anh Thi, Trường THPT Trần Nguyên Hãn, hỏi: Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có hỗ trợ học bổng không?

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 7

- TS Nguyễn Trọng Tuấn, Phó trưởng Khoa Luật, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Các em khi vào học sẽ được đưa đi thăm các cơ quan, doanh nghiệp... để giúp các em hình dung công việc trong tương lai.

Mỗi năm trường dành 50 tỉ đồng trao học bổng từ 3-6 triệu, giảm 20% học phí, miễn giảm 100% cho thủ khoa... Ngoài ra còn có học bổng khuyến khích học tập sẽ xét hằng năm.

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 8

*Một học sinh hỏi: Em thích học ngành luật nhưng em nghe nói ngành này khó xin việc, xin ban tư vấn giải đáp giúp em?

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 9

-TS Nguyễn Trọng Tuấn, Phó trưởng Khoa Luật, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Ngành luật có đến 27 vị trí việc làm liên quan, ví dụ: công chức nhà nước, cơ quan tư pháp doanh nghiệp.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo theo hướng ứng dụng, thực hành, định hướng sinh viên ra trường chủ yếu làm việc tại các doanh nghiệp. Đến năm 2025, luật sư ở Việt Nam còn thiếu rất nhiều, các em còn cơ hội lớn trong ngành luật.

Có được đổi ngành học nếu thấy không phù hợp?

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 10

* Học sinh Lưu Quốc Anh, Trường THPT Vũng Tàu, hỏi: Khi đậu ĐH và theo học một ngành mà em cảm thấy không phù hợp thì em có được đổi không?

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 11

- ThS Phùng Quán, Trưởng Phòng Thông tin và truyền thông, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, trả lời: Học 1 năm thấy không thích hợp thì có sự đổi ngành, đổi trường. Vừa qua Bộ GD-ĐT đã có quy chế đào tạo được đổi ngành và đổi trường với điều kiện: phải được sự đồng ý của nhà trường, điểm thi chuẩn cao hơn ngành muốn vào, chỉ tiêu ngành đó còn hay không.

Về quy chế thì được, còn cụ thể phải phụ thuộc vào các trường. Hiện nay các trường đều cho học ngành song song, nên học đến năm thứ 4 rồi học thêm 1 ngành để được miễn những môn đại cương.

- TS Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban Công tác sinh viên, ĐHQG TP HCM, bổ sung: Để tránh lựa chọn ngành không phù hợp, các em nên chú ý lúc đăng ký nguyện vọng (NV) theo kỳ thi tốt nghiệp THPT. Dù không giới hạn số lượng nguyện vọng nhưng không phải vì thế mà đăng ký tràn lan, khi trúng tuyển NV 4 và 5 thì hứng thú ngành nghề cũng giảm.

Học sinh sử dụng phương thức này đừng vì mục tiêu trúng tuyển mà phải vì mục tiêu cơ hội việc làm trong tương lai để lựa chọn ngành. Khi trúng tuyển ĐH, không phải là kết thúc, không phải thành công tuyệt vời, đó chỉ là tấm vé để bắt đầu chặng đầu mới. Nếu không tăng tốc ngay từ đầu thì không bắt kịp. Nếu cảm thấy không phù hợp nữa, các em gặp trực tiếp trung tâm công tác sinh viên để có hướng đi tốt nhất.

Hỏi hay, giải đáp cặn kẽ

* Học sinh Nguyễn Tuấn Minh, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, hỏi: Hai ngành tự động hóa và kỹ thuật ô tô, cơ hội nghề nghiệp ra sao, trường nào đào tạo tốt?

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 12

- ThS Trần Thị Huế Chi, Phó trưởng Phòng Đào tạo, Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, trả lời: Ngành ô tô là ngành học sinh rất thích, nên sẽ đông học sinh thi. Em nên chuẩn bị kết quả học tập cao.

Phương thức xét tuyển: 4 phương thức. Quá trình học tập: các trường gắn với ứng dụng, từ năm thứ 2 sinh viên được làm thực tế tại xưởng và trung tâm mô phỏng. Khi ra trường, sinh viên dễ có việc làm.

*Học sinh Trường THPT Vũng Tàu hỏi: Ngành quản trị kinh doanh trước rất hot, nay đang bị bão hòa, trong tương lai có những ngành kinh tế nào hot?

- TS Lê Trung Đạo, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính- Marketing, trả lời: Không có nghề nào hot, hot hay không là do mình. Nhu cầu ngành học trong xã hội ngành nào cũng cần, sự phát triển của xã hội có những ngành phát triển, nhưng phải xem mình có phù hợp hay không. Ngành kinh tế chiếm 35% tuyển dụng hằng năm, ngành quản trị thiên về tổ chức doanh nghiệp, rộng hơn thì học về tài chính.

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 13

*Học sinh Trường THPT Đinh Tiên Hoàng hỏi: Ngành hàng không của cao đẳng Nova học mấy năm, học phí ra sao, ra trường em làm được nghề nào?

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 14

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 15

- TS Trần Mạnh Thành, phó Hiệu trưởng thường trực, Trường CĐ Nova, trả lời: Ngành này đang thu hút nhân lực. Đây là loại hình vận tải đánh giá an toàn nhất, nhanh nhất.

Trường có đào tạo những ngành hàng không: kỹ thuật bảo dưỡng cơ khí tàu bay, điện tử tàu bay, kiểm tra an ninh hàng không, quản trị kinh doanh hàng không, dịch vụ kinh doanh hành không.

Những ngành này rất thiếu nhân lực trong những năm tới. Thời gian đào tạo bậc CĐ 2-3 năm, hình thức xét tuyển kết quả tốt nghiệp THPT. Học phí 16,5 triệu đồng cho học kỳ, học 4 học kỳ. Sinh viên điểm thi 24 trở lên sẽ được cấp học bổng toàn năm, toàn khóa.

*Một học sinh Trường THPT Vũng Tàu hỏi: Em nên đăng ký phương thức nào vào ngành marketing của Trường Hùng vương, để dễ đậu vì học lực của em không giỏi lắm?

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 16

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 17

- ThS Lê Thanh Trung, Phó Giám đốc Tuyển sinh Truyền thông Trường ĐH Hùng Vương TP HCM, trả lời: Trường Hùng Vương là trường ngoài công lập nên mức cạnh tranh thấp hơn trường công. Trường có 3 phương thức tuyển sinh chính: xét học bạ, thi THPT quốc gia, kỳ thi đánh giá năng lực. Mức học phí dao động từ 25 triệu đồng, không tăng trong suốt quá trình học.

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 18

*Học sinh Trần Khánh Ly, Trường THPT Vũng Tàu, hỏi: Em muốn học Trường ĐH Ngân hàng ngành quản trị kinh doanh chuyên ngành logistic và chuỗi cung ứng, vậy sẽ cấp bằng như thế nào? Chương trình quốc tế được học ở Việt Nam hay nước ngoài?

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 19

- ThS Nguyễn Anh Vũ, Trưởng Phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM, trả lời: Hiện nay, khi học các chuyên ngành trong quản trị kinh doanh tại trường, sinh viên sẽ nhận bằng cử nhân quản trị kinh doanh, học phí là 10 triệu/năm.

Đối với chương trình quốc tế do đối tác cấp bằng, sinh viên sẽ nhận bằng quản trị kinh doanh của trường đối tác, học phí 55 triệu đồng/năm, học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Có số ngành mới mở, liên kết các khối kinh tế và công nghệ, các em nên tìm hiểu thêm về xu hướng mới.

Thí sinh đặt câu hỏi tại chương trình "Đưa trường học đến thí sinh"

Các chuyên gia tuyển sinh tư vấn trực tiếp

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 20

* Một học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong hỏi: Hiện nay nhiều trường xét tuyển bằng chứng chỉ quốc tế, vậy có công bằng không với những học sinh không có cơ hội thi chứng chỉ quốc tế?

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 4

- ThS Nguyễn Anh Vũ, Trưởng Phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM, trả lời: Khi các trường xét tuyển không phải dành tất cả các ngành, chủ yếu là các ngành đào tạo bằng tiếng Anh.

Chỉ tiêu dành cho ưu tiên xét tuyển cũng chỉ ở mức vừa phải. Khi đưa phương thức này kèm chứng chỉ còn có những điều kiện kèm theo. Với các yếu tố đó, những học sinh không có chứng chỉ quốc tế thì vẫn còn cơ hội nhiều. Các trường ĐH xét tuyển bằng phương thức này nên công bố sớm.

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 22

Thí sinh đặt câu hỏi tại chương trình "Đưa trường học đến thí sinh"

* Học sinh Trường THPT Đinh Tiên Hoàng hỏi: Ngành hóa học như phân tích, nghiên cứu thì em nên học ngành nào, cơ hội nghề nghiệp ra sao?

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 23

- ThS Phùng Quán, Trưởng Phòng Thông tin và Truyền thông, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, trả lời: Có 3 nhóm ngành liên quan: tất cả nền tảng về hóa học (thực phẩm, mỹ phẩm...), kỹ thuật hóa học (quy trình sản xuất), công nghệ kỹ thuật hóa học (đưa ra sản phẩm, phát triển sản phẩm). Có thể đăng ký cả 3 chương trình này ở cả hình thức đào tạo đại trà và chất lượng cao.

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 24

* Học sinh Trường THPT Đinh Tiên Hoàng hỏi: Sinh viên Trường ĐH Tài chính- Marketing đi thực tập bao nhiêu lần?

- TS Lê Trung Đạo, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính- Marketing, trả lời: Trường đào tạo theo xu hướng gắn kết giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên được tiếp xúc với nhà tuyển dụng nhiều lần trong năm, còn tham quan học tập ở doanh nghiệp. Có 2 lần thực hành nghề nghiệp, 1 lần thực tập tốt nghiệp. Từ năm nhất, hằng tháng đều có đợt tham quan doanh nghiệp, sinh viên phải chủ động đăng ký, có rất nhiều cơ hội để sinh viên trải nghiệp thực tế.

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 25

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 26

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 13

Trao 30 suất học bổng Báo Người Lao Động

Trong khuôn khổ chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" năm 2021 tại tỉnh BR-VT, Báo Người Lao Động đã trao 30 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 28

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 29

Bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở GD-ĐT, phát biểu:

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 30

Bà Rịa - Vũng Tàu là 1 trong những tỉnh còn nhiều tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội. Với thế mạnh là công nghiệp, cảng biển, công nghệ cao, du lịch..., tỉnh rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao.

Các em học sinh đang tham dự chương trình là nguồn nhân lực cao trong tương lai của tỉnh. Chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" do Báo Người Lao Động tổ chức là cơ hội để học sinh lớp 12 nắm bắt thông tin về kỳ thi, chọn nghề, chọn ngành.... Trong chương trình này, các em sẽ được tư vấn để chọn được những ngành nghề phù hợp bản thân, phù hợp nhu cầu nhân lực của tỉnh.

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 31

Các thí sinh hào hứng theo dõi chương trình

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 32

Gần 2.000 thí sinh tham dự chương trình

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 33

Các trường chuẩn bị các thông tin tuyển sinh để gửi đến thí sinh

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 34

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 35

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 36

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 37

Những thí sinh đến sớm

Ban tư vấn chất lượng

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 38

Các thành viên trong ban tư vấn

Ban tư vấn chương trình tại Bà Rịa - Vũng Tàu gồm:

- TS Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban Công tác Sinh viên - ĐHQG TP HCM;

- TS Lê Trung Đạo, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tài Chính - Marketing;

- TS Lê Xuân Trường, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP HCM;

- ThS Nguyễn Anh Vũ, Trưởng Phòng Tuyển sinh và phát triển thương hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP HCM;

- ThS Phùng Quán, Trưởng Phòng Thông tin và Truyền thông, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM;

- ThS Trần Thị Huế Chi, Phó Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP HCM;

- ThS Lê Thanh Trung, Phó Giám đốc Tuyển sinh Truyền thông Trường ĐH Hùng Vương TP HCM;

- TS Nguyễn Trọng Tuấn, Phó trưởng Khoa Luật, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành;

- TS Trần Mạnh Thành, Phó Hiệu trưởng Thường trực, Trường CĐ Nova.

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 39

TS Lê Xuân Trường, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP HCM

Các nhà tài trợ

Chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" năm 2021 được tài trợ chính bởi Công ty CP Phân bón Bình Điền cùng các nhà tài trợ: Trường CĐ Nova (Nova College), Công ty CP Xe khách Phương Trang (FUTA Bus Lines), Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) và đơn vị đồng hành Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo06:21Bà Phương Hằng tuyên bố “kết thúc” vào đêm trăng tròn, ngưng quỹ Hằng Hữu?04:03Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Nhan sắc xinh đẹp của cô gái GenZ tung "vô ảnh cước" đạp sấp mặt tên trộm xe máy, gây bất ngờ bởi trình võ nghệ "khum phải dạng vừa"00:39Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Bà Phương Hằng tuyên bố đóng cửa khu du lịch Đại Nam và ngừng làm thiện nguyện vào tháng 10/202103:32Chủ nhà trọ giảm 100% tiền phòng cho công nhân vượt dịch Covid-1901:05:07Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Thể hiện trước mặt CSGT, thanh niên nhận cái kết 'đi vào lòng đất'00:21Bí quyết đi xe SH của hai cô nàng 3m bẻ đôi khiến dân tình "cười bò"00:12Bắt được cá lớn, ngư dân lấy dao mổ rồi hét lên "Trúng số rồi" sau khi thấy 1 thứ trong bụng nó00:43Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13Xuất hiện TikTok được cho là của cô gái có 12 mối tình đang hot, van xin mọi người đừng công kích mình nữa00:13Cụ bà đội nắng bán hàng rong, đêm nhặt ve chai: Nỗi buồn giấu đi01:50Thanh niên nhảy cầu giữa đêm, tài xế chứng kiến mà “tay chân run rẩy”00:30Xúc động câu chuyện ông lão bán vé số câm điếc chăm chút cho chú chó cưng đủ đầy không thiếu thứ gì01:00Bị hỏi "để lông nách chi dữ vậy?", cô gái trả lời thế nào mà ẵm luôn 8,3 triệu view?00:27

Tiêu điểm

Hướng dẫn xây dựng, thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2021-2022
11:54:36 24/06/2021
Ninh Bình công bố chi tiết điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10
10:01:03 24/06/2021
Điều đặc biệt ở 3 thủ khoa trường chuyên Khoa học tự nhiên
09:10:39 25/06/2021
Nam sinh đỗ thủ khoa chuyên Lý trường Khoa học Tự nhiên
09:45:58 24/06/2021
2 nam sinh giành thủ khoa lớp 10 Toán chuyên Khoa học Tự nhiên
09:40:46 24/06/2021
Một trường có đến 23 học sinh đỗ THPT chuyên Khoa học tự nhiên, trong đó có hai thủ khoa, nhiều em cao hơn điểm chuẩn tới 11 điểm
20:14:18 24/06/2021
Công văn số 2613/BGDĐT-GDTrH như cơn mưa xóa tan "nắng hạn" mẫu giáo án 5512
08:59:11 25/06/2021
Nam sinh nước ngoài đầu tiên giành học bổng của Đại học Bách khoa Hà Nội
09:52:56 24/06/2021
Trường Đại học đầu tiên hủy thi đánh giá năng lực do ảnh hưởng dịch Covid-19
12:08:56 24/06/2021
Thầy giáo chia sẻ kinh nghiệm thi toán vào ngôi trường thí sinh Olympia Hải An đang theo học, lứa 2007 có thể tham khảo
21:55:44 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Thêm hai bệnh nhân Covid-19 tử vong
11:29:45 25/06/2021
Bà Phương Hằng bất ngờ dằn mặt Nhâm Hoàng Khang vì một người: Không có tư cách, đừng đi quá giới hạn
13:11:21 25/06/2021
Tiết Cương lên tiếng khi bị nói hết thời, phải làm Youtube kiếm sống
09:59:19 25/06/2021
Vũ Khắc Tiệp làm gì mà Ngọc Trinh chịu bỏ căn biệt thự 50 tỷ để sang ở với anh?
10:12:36 25/06/2021
Đang yên ấm thì vợ đột ngột đòi ly hôn, gia đình hốt hoảng hỏi lý do thì cô ấy căm hận vén áo để lộ phần bụng đã nhô lên
11:01:47 25/06/2021
Bị đồn 13 năm vô sinh vì đóng phim 18+ quá nhiều, "Tây Môn Khánh" đẹp trai nhất màn ảnh giờ đây ra sao ở tuổi 61?
11:58:50 25/06/2021
Con gái "cô Xuyến" Hoàng Yến có chia sẻ đặc biệt khi mẹ bị chồng cũ đánh, ai ngờ nhắc hẳn đến chuyện người thứ 3!
12:11:27 25/06/2021
Trấn Thành ẩn ý có tin vui, Hari Won đăng status làm rõ luôn tin đồn mang thai?
13:11:31 25/06/2021
Trịnh Sảng lên hot search với bức ảnh năm 18 tuổi, bị phong sát mà vẫn được “tổ đãi” là đây
10:15:52 25/06/2021
Bạn gái Trần Bảo Sơn 'ghen tị' vì con gái quá giống bố
12:47:59 25/06/2021

Tin mới nhất

Vì sao đề thi Ngữ văn của TP.HCM 'bùng nổ' ấn tượng trong 5 năm qua?

10:06:07 25/06/2021
Dù chưa tổ chức thi vào lớp 10 năm 2021 nhưng đề thi Ngữ văn của TP.HCM những năm gần đây được đánh giá đã có những đổi mới ấn tượng.

3 việc thầy Phùng Xuân Nhạ, thầy Nguyễn Kim Sơn đã, đang gỡ khó cho nhà giáo

09:08:37 25/06/2021
Tuy công việc của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vô cùng vất vả nhưng những vấn đề giáo viên quan tâm, những bất cập về giáo dục đã được chỉ đạo kịp thời

Bí kíp giành điểm học tập xuất sắc trong trường đại học tại Mỹ

09:07:12 25/06/2021
Các bạn du học sinh hãy tham khảo “chiến lược” đơn giản dưới đây để tạo dựng cho mình thói quen và thời gian biểu học tập hiệu quả nhất.

Nữ Tiến sĩ tương lai mơ ước được nghiên cứu, giảng dạy trên quê hương Việt Nam

09:03:42 25/06/2021
 Là nữ sinh nhưng lại rất thích nghề Kỹ thuật cơ khí, chính vì thế tôi đã tự chọn cho mình một con đường riêng không giống như các bạn cùng trang lứa.

Cô giáo và hàng trăm lá thư của đám trò nghèo

08:45:03 25/06/2021
Biết tôi sắp chuyển đi, chúng bảo nhau đi thám thính. Chúng nói: Cô mình sắp sang trường đó xa lắm… Chúng viết hàng trăm lá thư chia tay..., cô Hằng rơm rớm nước mắt kể về đám trò nghèo. 

Bí quyết đạt điểm cao môn Ngữ văn: Làm chủ kiến thức phần nghị luận

08:43:43 25/06/2021
 Trong cấu trúc đề thi minh họa môn Ngữ văn, phần nghị luận văn học giữ vai trò quan trọng, chiếm 5/10 điểm. Đây cũng là phần kiến thức nặng nhất, chiếm nhiều thời gian ôn tập của học sinh. 

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng vừa ôn tập, vừa "ngóng" dịch

17:20:29 24/06/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cận kề thì Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Một số khu vực phải thực hiện phong tỏa, cách ly y tế. 

Thêm một trường THPT ở Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10

17:19:09 24/06/2021
Chiều 24/6, gần 2.000 thí sinh dự thi vào trường THPT Khoa học giáo dục chính thức được công bố mức điểm trúng tuyển cũng như thời hạn đăng ký nhập học.

Phụ huynh luôn là mắt xích quan trọng tạo nên thành công

17:16:00 24/06/2021
Triển khai Chương trình (CT) GDPT 2018 bên cạnh vai trò của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, sự đồng hành của phụ huynh cũng không thể thiếu và không kém phần quan trọng. 

Hà Nội hơn 101.000 học sinh thi tốt nghiệp THPT tại 118 điểm thi

17:15:29 24/06/2021
101.326 thí sinh tại Hà Nội sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ở 118 điểm thi vào ngày 7 và 8-7 tới. 

Tài chính kế toán – ngành học cũ không bao giờ hết "hot"

17:11:14 24/06/2021
 Mọi hoạt động của các đơn vị, tổ chức kinh doanh đều cần sự tham gia của kế toán, kiểm toán. Bởi vậy, không mới nhưng đến nay, ngành Kế toán - Kiểm toán vẫn còn nguyên sự hấp dẫn với các bạn trẻ. 

ĐH Quốc gia Hà Nội vào top 300 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới

17:08:17 24/06/2021
ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP. HCM là hai đại diện Việt Nam có tên trong top 251 – 300 và 401 tại bảng xếp hạng những đại học trẻ tốt nhất thế giới của THE năm 2021.

Học sinh giỏi có được cộng điểm khi thi tốt nghiệp THPT hay không?

15:29:24 24/06/2021
Bên cạnh những trường hợp thuộc diện ưu tiên theo quy định, thí sinh có thành tích tốt trong các cuộc thi sẽ được cộng điểm khuyến khích.

Quy định khối lượng tín chỉ của chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ

14:13:57 24/06/2021
 Trong thông tư mới ban hành, Bộ GD&ĐT quy định khối lượng học tập của chương trình đào tạo đại học là 120 tín chỉ, đào tạo chuyên sâu đặc thù bậc 7 là 150 tín chỉ, còn chương trình đào tạo thạc sĩ là 60 tín chỉ và đào tạo tiến sĩ là 90...

Vĩnh Phúc công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 4/7

14:12:56 24/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại Vĩnh Phúc đã diễn ra trong các ngày 18-20/6. Hiện, công tác chấm thi đang được triển khai và dự kiến công bố kết quả chậm nhất là ngày 3/7. 

Hoàn thiện Quy chế công tác sinh viên hệ chính quy

13:07:22 24/06/2021
Ngày 24/6, Thứ trưởng Ngô Thị Minh họp nghe báo cáo tiếp thu, giải trình các ý kiến thẩm định Dự thảo Thông tư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế công tác sinh viên hệ chính quy. 

Lần đầu có quy định về chuẩn chương trình đào tạo trình độ đại học

13:05:20 24/06/2021
Thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư quy định về chuẩn chương trình đào tạo; xây dựng, thẩm định, ban hành chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại...

Hà Nội: Thêm học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

13:03:12 24/06/2021
Hiện nay, Hà Nội có 31 học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó có 4 học sinh diện F0, 1 học sinh F1, 6 học sinh F2 và 20 học sinh đang ở khu vực cách ly, phong tỏa. 

Quảng Ngãi ban hành phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19

13:01:10 24/06/2021
Ngày 24-6, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã ban hành phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19. 

Thí sinh 15 tuổi được cả nước chú ý khi đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học

12:04:26 24/06/2021
Ngụy Tư Hành (Đồng Lăng, tỉnh An Huy, Trung Quốc) đã đạt số điểm rất cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay.

Hà Nội đang có 31 thí sinh dự thi tốt nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

11:55:09 24/06/2021
Hà Nội đang có 31 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trường tư thục nổi tiếng Sài Gòn bất ngờ đổi tên

09:59:23 24/06/2021
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản cho phép đổi tên Trường TH-THCS-THPT Nhân Việt thành Trường TH-THCS-THPT Tre Việt (Bambooschool)

Bí quyết đạt điểm cao môn Tiếng Anh: Lưu ý “bẫy” khi làm câu hỏi khó

09:51:28 24/06/2021
Kiến thức cần nhớ, kinh nghiệm học và làm bài cấu trúc viết lại câu, mẹo làm câu hỏi khó… khi làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh được cô Đinh Kim Oanh bật mí cùng sĩ tử. 

Có thể bạn quan tâm

TP HCM: Đã có hơn 404.000 người được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19

Đời sống

15:31:35 25/06/2021
Đây là đợt tiêm chủng vắc-xin Covid-19 lần thứ 4 tại TP HCM và cũng là đợt tiêm chủng quy mô lớn nhất cả nước.

Hé lộ sự thật chua chát sau khoảnh khắc Harry cùng vợ chồng Công nương Kate trò chuyện ở tang lễ Hoàng tế Philip

Netizen

15:31:08 25/06/2021
 Khoảnh khắc tưởng chừng như gần gũi, hòa giải giữa bộ ba từng thân thiết nhưng trên thực tế lại hoàn toàn ngược lại.

3 cách làm cá úc kho ngon đậm đà dễ làm cho bữa cơm gia đình

Ẩm thực

15:28:07 25/06/2021
Cá úc có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và món kho với cá úc thì vô cùng hấp dẫn với hương vị đậm đà, thịt cá tươi béo. Cùng vào bếp học ngay 3 cách làm cá úc kho cho bữa cơm thêm đậm vị nhé!

Sao Việt hỗ trợ người dân xét nghiệm, tiêm vaccine

Sao việt

15:26:38 25/06/2021
Ca sĩ Phương Thanh, hoa hậu HHen Niê, á hậu Hoàng My, Mâu Thủy... tham gia làm tình nguyện viên hỗ trợ người dân TP HCM xét nghiệm nCoV, tiêm vaccine nhiều ngày qua.

3 phẩm chất của phụ nữ khiến đàn ông luôn mê đắm, ai có 1 cũng đáng chúc mừng

Tình yêu

15:24:47 25/06/2021
Người đàn ông không chỉ bị cuốn hút bởi vẻ ngoài của bạn, mà chính những tốt chất dưới đây mới tạo nên sự hấp dẫn bên trong.

Vợ chồng Chân Tử Đan hội ngộ

Sao châu á

15:19:53 25/06/2021
Người mẫu Hong Kong Uông Thi Thi - vợ diễn viên Chân Tử Đan - cho biết sau thời gian chồng bận rộn làm việc ở Đại lục, gia đình giờ mới đoàn tụ tại Thượng Hải.

BMW bắt đầu thử nghiệm xe chạy pin nhiên liệu hydro ở châu Âu

Ôtô

15:16:43 25/06/2021
Hãng sản xuất ô tô hàng đầu của Đức BMW Group sẽ là một trong số vài hãng ô tô nghiên cứu ứng dụng tiềm năng của nhiên liệu hydro.

Bị vợ cằn nhằn vì suốt ngày mang lốp xe hỏng và đá sỏi về nhà, người đàn ông khiến vợ sửng sốt khi biết rõ mục đích của chồng

Sáng tạo

15:09:44 25/06/2021
Hóa ra những thứ tưởng như chẳng hề hữu dụng ấy lại có thể giúp anh chàng này tạo nên một thành quả ngoài sức tưởng tượng.

Xe tay ga Yamaha NMAX ABS 2021 ra mắt, giá 77 triệu đồng

Xe máy

15:06:19 25/06/2021
Xe tay ga Yamaha NMAX ABS 2021 ra mắt thị trường Nhật Bản, ngập tràn công nghệ mới, có giá bán 368.500 yên (khoảng 77 triệu đồng).

Rating các phim Hàn lên sóng tối 24/5: 'Hospital Playlist 2' lại phá kỷ lục, 'My Roommate Is A Gumiho' tăng nhẹ

Phim châu á

15:03:51 25/06/2021
Cả 2 tác phẩm của đài tvN là Hospital Playlist 2 và My Roommate Is A Gumiho đều chứng kiến tỷ suất rating tăng nhẹ trong tối qua (24/6).

Bale và dàn cầu thủ Euro có kiểu tóc ấn tượng

Sao thể thao

15:00:04 25/06/2021
Theo chuyên gia, mẫu tóc của các chân sút vẫn cần được chăm sóc hay tạo kiểu khác để có vẻ ngoài hoàn chỉnh hơn.

Hậu Hoàng nhảy sung đến bung tóc, Tlinh và Hành Or 'quyết chiến' ở 'Sàn đấu vũ đạo'

Show việt

14:57:48 25/06/2021
Đoạn trailer tập 3 Sàn Đấu Vũ Đạo khiến khán giả cực kỳ hào hứng khi hé lộ những màn trình diễn bùng nổ trong trận đối đầu giữa 6 đội thi mạnh của chương trình.

Chuyên gia cảnh báo uống trà sữa trân châu mỗi ngày có thể khiến tay chân "hóa đá"

Sức khỏe

14:48:48 25/06/2021
Có thể bạn đã nghe nói về những yếu tố không có lợi cho sức khỏe của trà sữa trân châu như hàm lượng đường cao, nhiều calo nhưng liệu bạn đã biết món đồ uống này dễ góp phần gây bệnh gout?

Thi thể ngậm ống thở, mộ tập thể nổi lên bên sông thiêng Ấn Độ

Thế giới

14:41:09 25/06/2021
Mực nước dâng cao trên Sông Hằng ở Ấn Độ làm lở bờ và lộ ra hàng loạt ngôi mộ tập thể, sau khi quốc gia Nam Á trải qua làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 nghiêm trọng.

Tài tử Bradley Cooper phong độ ra phố cùng bạn bè

Sao âu mỹ

14:40:06 25/06/2021
Nam diễn viên Bradley Cooper mặc đồ trẻ trung, thu hút bởi vẻ ngoài phong độ khi ra phố cùng bạn bè ở New York.