Nữ sinh trường Ams hé lộ bí kíp “cày” phim buổi tối mà vẫn đạt học bổng 100% tại Đại học VinUni

Không đi học thêm, không luyện đề miệt mài, thậm chí Khánh Linh còn dành nguyên buổi tối để “cày” những bộ phim yêu thích mà vẫn đạt được thành tích cao là nhờ áp dụng phương pháp học tập khoa học.

Nguyễn Khánh Linh, SN 2004, sinh sống tại Hà Nội từng là cựu học sinh lớp chuyên Anh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Tháng 10 tới, em sẽ bắt đầu cuộc sống Đại học tại VinUni với gói học bổng 100%, trị giá 3,2 tỷ đồng. Chuyên ngành mà nữ sinh theo học là Hospitality Management (Quản trị Nhà hàng, khách sạn). Khánh Linh chia sẻ, bản thân không đạt nhiều thành tích nổi bật nhưng vẫn giành được suất học bổng tuyệt đối bởi em có những hoạt động ngoại khóa đa dạng.

TÌM ĐƯỢC NIỀM ĐAM MÊ ĐÍCH THỰC TỪ LOẠT HOẠT ĐỘNG “XỊN SÒ”

ADVERTISEMENT

Ở tuổi 17, khi mới là học sinh lớp 11, Khánh Linh đã tham gia hàng loạt các hoạt động ngoại khóa ở nhiều lĩnh vực với vị trí, vai trò khác nhau. Em từng là Quản lý nhân sự tại Alpha College Prep – Tổ chức giáo dục cố vấn săn học bổng và tại CLB Englissh Performance.

Bên cạnh đó, em còn là Trưởng ban Nhân sự chương trình nhạc kịch bằng tiếng Anh lâu đời nhất tại trường Ams; tổ chức thành công nhạc kịch lần thứ 11 “Deadbeat the Musical” tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội với gần 600 người tham dự; Trưởng ban Truyền thông tại dự án Blooming Project – dự án về tâm lý học đường; Trưởng ban Truyền thông dự án Eco Wander – dự án hướng tới Thập kỷ Liên Hợp Quốc về hồi phục hệ sinh thái, tập trung xây dựng lối sống bền vững. Ngoài ra, Khánh Linh còn tham gia nhiều dự án cộng đồng lớn tại Hà Nội như: RISE Hanoi, IVMUN, Ams Writers’s Guild,…

Nữ sinh trường Ams hé lộ bí kíp cày phim buổi tối mà vẫn đạt học bổng 100% tại Đại học VinUni - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chân dung Nguyễn Khánh Linh – từng là cựu học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Khi được tham gia các dự án cộng đồng, Khánh Linh có cơ hội được gặp gỡ mọi người, tiếp xúc với nhiều background (lai lịch) khác nhau. Việc lắng nghe những chia sẻ về kiến thức, trải nghiệm cuộc sống đã giúp nữ sinh mở rộng tư duy, góc nhìn về xã hội. Chính việc tham gia các hoạt động ngoại khóa đã thôi thúc Khánh Linh chọn chuyên ngành Hospitality Management – một ngành học mở ra cơ hội được gặp gỡ, tiếp xúc và phục vụ nhiều người đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Quyết định theo học Hospitality Management tại VinUni thay vì đi du học ở các nước phát triển du lịch như Thụy Điển, Mỹ, Hà Lan, Pháp; lý giải về điều này, Khánh Linh chia sẻ: “Em lựa chọn VinUni vì trường trang bị cho sinh viên những môn học đặc thù như: Quản lý nhà hàng, Nhập môn rượu vang thế giới,… Đây còn là môi trường sinh viên có nhiều trải nghiệm thực tế, được mài giũa kỹ năng mềm qua các phương pháp học như: Học tập theo nhóm, thực hành trong trường, học qua mô phỏng,… Học đến đâu, trải nghiệm tới đó sẽ giúp em nâng cao được kiến thức cùng kỹ năng rất nhiều.

Khi đi học, em cũng sẽ được trải nghiệm như đi làm bởi có các chương trình thực tập liên kết với chuỗi nhà hàng, khách sạn lớn ở Việt Nam cũng như trên thế giới như: Marriott, Vinpearl,… Điều thứ hai mà em quyết định chọn ngành học này tại VinUni là vì em sẽ có cơ hội đi du lịch nhiều, được mở mang tầm hiểu biết”.

ADVERTISEMENT

Nữ sinh trường Ams hé lộ bí kíp cày phim buổi tối mà vẫn đạt học bổng 100% tại Đại học VinUni - Hình 2

Chính những hoạt động ngoại khóa đã giúp nữ sinh tìm ra được đam mê đích thực.

Trong các dự án ngoại khóa, Khánh Linh tâm đắc nhất với Booming Project – nơi mà em đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban Truyền thông. Tên gọi của dự án bắt nguồn từ một câu nói, đó cũng là phương châm sống của em: “Whenever life plants you, bloom with grace”. (Tạm dịch là: Dù hoàn cảnh sống như thế nào, hãy luôn tỏa sáng và sống theo cách của riêng bạn).

Booming Project là dự án về tâm lý học đường. Khánh Linh cùng các cộng sự đã giúp các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 vượt qua áp lực học tập, sự kỳ vọng của thầy cô và gia đình. Nữ sinh đã giúp các bạn nói lên được tiếng lòng của mình, giúp các bạn cảm thấy được đồng cảm và không còn cảm giác cô đơn. Các hoạt động chính diễn ra bao gồm: Thực hiện chuỗi bài viết, xây dựng video phỏng vấn,…

Dự án kéo dài 7 – 8 tháng và đạt được hiệu quả truyền thông nhất định. Khởi động từ con số 0 mà chỉ sau một thời gian, fanpage của dự án do Khánh Linh quản lý và điều hành đạt 10.000 like. Dự án không chỉ có tác dụng “chữa lành” đối với người khác mà còn giúp em nhận ra nhiều bài học quý giá, đó là: Lòng kiên trì, cách vượt qua giới hạn bản thân, cách đồng cảm,…

DÀNH TRỌN VẸN BUỔI TỐI CHO SỞ THÍCH RIÊNG MÀ VẪN ĐẠT KẾT QUẢ HỌC TẬP CAO

Khánh Linh chia sẻ, em học rất ít, gần như không đi học thêm ở bất kỳ lớp học hay trung tâm ôn luyện nào. Vào năm cuối THPT, em chỉ học môn Toán cùng gia sư tại nhà. Buổi sáng, em tham gia các tiết học ở trường, buổi chiều giành thời gian tự học và xây dựng hồ sơ “apply” học bổng còn buổi tối thỏa sức làm những điều bản thân yêu thích. Thời gian học không nhiều nhưng em vẫn đạt GPA 9,5; IELTS 8.0.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Nữ sinh Hà Nội chia sẻ: “Vào buổi tối, em thường xem phim Hàn Quốc và ghi lại cảm nhận vào một cuốn sổ riêng. Cách làm đã giúp em rèn được khả năng truyền đạt trôi chảy hơn. Điều này đã được kiểm chứng qua môn Văn trên lớp, điểm số của em cải thiện rõ rệt. Review (nêu cảm nhận) là cách nhìn lại, suy nghĩ về bộ phim theo quan điểm, góc nhìn riêng của bản thân giúp nhớ những bài học trong phim lâu hơn, sâu sắc hơn.

Nữ sinh trường Ams hé lộ bí kíp cày phim buổi tối mà vẫn đạt học bổng 100% tại Đại học VinUni - Hình 3 ADVERTISEMENT

Khánh Linh dành nguyên buổi tối để làm những việc bản thân yêu thích.

Bên cạnh sở thích đó, em còn dành thời gian tập thể dục để có một sức khỏe tinh thần tốt. Ngoài ra, vào cuối tuần, em sẽ cùng các bạn đi xem triển lãm tranh để hiểu hơn về hội họa, giúp mài giũa tư duy thẩm mỹ. Học ít nhưng vẫn đảm bảo chất lượng nên bố mẹ hoàn toàn ủng hộ nhưng sở thích của em. Bố mẹ tin vào khả năng tự học của em.

Theo em, để có được tinh thần tự học tốt thì mỗi người cần tự biết thúc đẩy bản thân, đặt ra những quy tắc cho mình. Việc chấp hành sẽ tạo nên tính kỷ luật cao, giúp bản thân học tập hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, tự học rèn cho em phẩm chất đáng quý như: Tính kiên trì, sự tập trung cao độ, khát khao khám phá kiến thức. Khi được mài giũa các kỹ năng đó thì việc học sau này trở nên thú vị và nhẹ nhàng hơn rất nhiều”.

Về việc tham gia hoạt động ngoại khóa, thay vì đầu tư thời gian để đạt giải trong kỳ thi HSG cấp thành phố hay cấp quốc gia, Khánh Linh cho biết: “Tham gia thi tuyển khiến em mất sức mà không đem lại kết quả cao so với công sức và thời gian bỏ ra. Còn khi tham gia hoạt động ngoại khóa, em cảm thấy bản thân phát triển rất nhiều, không chỉ về kiến thức mà còn về cả kỹ năng. Và điều quan trọng nhất khi thực hiện hoạt động ngoại khóa là em đã tạo ra được những thay đổi tích cực đối với cộng đồng, xã hội”.

Nữ sinh trường Ams hé lộ bí kíp cày phim buổi tối mà vẫn đạt học bổng 100% tại Đại học VinUni - Hình 4

ADVERTISEMENT

Theo nữ sinh, khả năng tự học sẽ giúp chúng ta chinh phục những mục tiêu lớn.

NHỮNG MẸO HỌC TẬP ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ!

Học ít nhưng vẫn đạt kết quả tốt bởi Khánh Linh luôn có cho mình những mẹo học tập hữu ích. Khi học trên lớp, em luôn tập trung cao độ, đặt ra nhiều nhiều câu hỏi cho thầy cô và bạn bè để nâng cao kiến thức. Em luôn cố gắng nắm vững bài học để khi về nhà không mất thời gian xem lại, có nhiều cơ hội thực hành để khác sâu kiến thức.

“Chẳng hạn như môn Ngữ văn, thay vì học thuộc lại tên tác giả, ý nghĩa tác phẩm thì chúng ta có thể bắt tay vào phân tích, cảm thụ văn học luôn. Hay như môn Toán, thay vì học thuộc công thức thì nếu đã nghe giảng kỹ trên lớp thì có thể làm các dạng đề khác nhau”, nữ sinh trường Ams cho biết.

Nữ sinh trường Ams hé lộ bí kíp cày phim buổi tối mà vẫn đạt học bổng 100% tại Đại học VinUni - Hình 5 ADVERTISEMENT

Về môn tiếng Anh, Khánh Linh 2 phương pháp học là Active recall và Spaced repetition để tiếp thu tốt hơn. Active recall là việc ghi nhớ từ vựng một cách chủ động qua việc xem hình ảnh, flashcard hoặc áp dụng vào một câu văn, ngữ cảnh. Còn Spaced repetition là cách “lặp đi lặp lại” để nhớ các từ. Trong thời gian học IELTS, sau 1 tháng Khánh Linh sẽ đọc lại lượng từ vựng một lần, mỗi lần khoảng 1000 – 1500 từ.

Ngoài ra, nữ sinh dành nhiều thời gian rèn luyện kỹ năng Nói và kỹ năng Viết. Về kỹ năng Nói, em đã cùng học với một người bạn để cải thiện trình độ. Việc có người học cùng để đặt câu hỏi chứ không phải độc thoại sẽ giúp bản thân làm quen với việc thi thật. Em đưa ra lời khuyên cho các bạn đang dự định thi IELTS có thể tìm một người bạn học trong lớp hoặc bạn trên các group Tiếng Anh để cùng nhau ôn luyện.

Về kỹ năng Viết, Khánh Linh thường chia thành chủ đề khác nhau và học từ vựng theo chủ đề. Em cố gắng viết bài luận thật nhiều để cải thiện kỹ năng này. Một mẹo nhỏ là trước khi viết sẽ để ra 5 phút để gạch ra ý chính, những từ vựng sẽ sử dụng trong bài. Điều này giúp bản thân có thêm vài ý tưởng thú vị và vốn từ vựng sử dụng được nâng cấp.

Dù nắm được phương pháp học tập khoa học cùng khả năng phân bổ thời gian hợp lý nhưng cũng như bao bạn khác, Khánh Linh không tránh khỏi việc rơi vào áp lực hay gặp sự cố. Những khi hoạt động ngoại khóa diễn ra trùng với lịch thi, em luôn “đau đầu” lựa chọn 1 trong 2 điều đó. Những lúc này, em phải phân tích hoạt động nào quan trọng hơn để dành thời gian ưu tiên.

ADVERTISEMENT

Nữ sinh trường Ams hé lộ bí kíp cày phim buổi tối mà vẫn đạt học bổng 100% tại Đại học VinUni - Hình 6

“Em cho rằng, chỉ cần biết được mình mạnh ở phần nào sẽ giúp chúng ta tìm được phương án làm nổi bật bộ hồ sơ và chính bản thân mình”, Khánh Linh cho biết.

Hay một sự cố khác khiến Khánh Linh “hú hồn” là khi chỉ còn 3 ngày nữa đóng đơn nhận hồ sơ tại Đại học VinUni thì em phát hiện ra sai lầm tai hại. Đó là ý tưởng trong bài luận của em đã được một đơn vị nổi tiếng về du lịch thực hiện trước đó. Em đã rơi vào trạng thái hoảng sợ, hoang mang. Nhưng may mắn bên em luôn có một mentor (người cố vấn) động viên kịp thời.

Khánh Linh kể lại sự cố nhớ đời ấy: “Người cố vấn liên tục động viên tinh thần rằng em sẽ làm được giúp em an tâm phần nào. Sau đó, em đã dốc sức để nghĩ ra ý tưởng mới và hoàn thiện bài luận. Ý tưởng ban đầu của em hoa mỹ hơn nhưng điều em nhớ lại sau thử thách đó là sự nỗ lực trong 3 ngày cuối. Em tự hào về bản thân và biết ơn mentor rất nhiều”.

Nữ sinh trường Ams cho biết, để “apply” vào VinUni cần bảng tích học tập, hoạt động ngoại khóa và bài luận. Khánh Linh đã chia các khoảng thời gian để thực hiện công việc một cách tốt nhất. Lớp 11, em đăng ký thi IELTS và thực hiện các hoạt động ngoại khoá. Đến lớp 12, em dành thời gian hoàn thành hồ sơ và viết luận nên mọi thứ diễn ra suôn sẻ, không bị cập rập.

Mỗi phần trong bộ hồ sơ đều quan trọng và thể hiện được tổng thể con người. Nếu như điểm số, giải thưởng các cuộc t.hi t.hể hiện khả năng học thuật thì việc tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bản thân hoàn thiện được nhiều kỹ năng hữu ích. “Em không có giải quốc gia, quốc tế nhưng có nhiều hoạt động ngoại khóa nổi bật xoay quanh các lĩnh vực khác nhau, đa dạng chức vụ giúp em “ẵm” được suất học bổng giá trị. Em cho rằng, chỉ cần biết được mình mạnh ở phần nào sẽ giúp chúng ta tìm được phương án làm nổi bật bộ hồ sơ và chính bản thân mình”, Khánh Linh cho biết.

ADVERTISEMENT

Nam sinh điển trai giật học bổng 4,5 tỷ của VinUni: Mơ ước làm bác sĩ từ bé, quan niệm học nhiều không bằng học đủ

Ước mơ trở thành bác sĩ của Ngọc Minh bắt nguồn từ những câu chuyện của mẹ. Và ước mơ ấy càng ngày càng trở nên gần hơn khi Minh xuất sắc giành được suất học bổng Y Khoa của VinUni.

Nhắc đến trường "đại học nhà người ta" tại Việt Nam chúng ta không thể nào không đề cập đến trường đại học VinUni. Đây được coi là ngôi trường trong mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên không chỉ bởi cơ sở vật chất khang trang mà còn vì những kiến thức tinh hoa và cơ hội rộng mở mà ngôi trường này mang lại.

Đây cũng chẳng phải nơi cứ có tiền là học được, bởi lẽ để đạt được học bổng tại đây, bạn phải "chiến đấu" với rất nhiều những nhân vật xuất sắc trong và ngoài nước, đồng thời phải vượt qua được loạt tiêu chuẩn đ.ánh giá vô cùng khắt khe. Nổi bật trong số những chiến binh giành được học bổng năm nay của trường VinUni chính là cậu bạn Nguyễn Phan Ngọc Minh (sinh năm 2004, Hà Nội).

Một số thành tích nổi bật của Ngọc Minh:

- IELTS 8.0

- Giải Vàng Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới (WICO) 2020

- UCAT Top 8% 2021 AP Bio 4, AP Bio 5

- AS level AAA

- Đồng tác giả của 2 bài báo khoa học

Ngay khi vào lớp 6, Ngọc Minh đã theo học trường Vinschool. Tuy nhiên, cậu bạn đã chuyển sang học hệ Cambridge từ lớp 9. Hiện tại, Ngọc Minh đang là chủ nhân của suất Học bổng 90% để theo học chuyên ngành Bác sĩ Y khoa tại VinUniversity.

Nuôi đam mê với nghề bác sĩ từ những câu chuyện mẹ kể hồi nhỏ và hành trình nhận được học bổng của Vinuni

Ngay từ những năm cấp 1, Ngọc Minh đã có cho mình một tình yêu đặc biệt với các môn học liên quan đến Khoa học và Toán. Không chỉ thế, mẹ của Ngọc Minh còn thường hay kể vô vàn câu chuyện về những người thầy thuốc tận tâm. Từ những câu chuyện đó của mẹ đã vun đắp lên khát khao trở thành một người bác sĩ trong Ngọc Minh.

ADVERTISEMENT

"Bản chất của ngành Y là áp dụng khoa học kỹ thuật để giúp đỡ cộng đồng, mình thấy được sự phù hợp của bản thân với ngành nghề này. Nó không phải là sở thích nhất thời trong ngày một ngày mai, mà là cả quá trình dài để lấp dần đầy lên tình yêu với nghề.

Ngay từ bé, mình đã khắc sâu những lời mẹ nói về việc 'lương y như từ mẫu' , điều đó khiến bản thân nỗ lực hơn rất nhiều trong hành trình chạm đến ước mơ ", Ngọc Minh chia sẻ.

Có thể nói, Ngọc Minh đã tìm thấy được móc xích chung giữa bản thân với công việc này. Đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19, khi chứng kiến những y, bác sĩ xung phong lên đường vào miền Nam chống dịch càng khiến cậu bạn yêu công việc này hơn.

Nam sinh điển trai giật học bổng 4,5 tỷ của VinUni: Mơ ước làm bác sĩ từ bé, quan niệm học nhiều không bằng học đủ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Để theo đuổi đam mê với nghề bác sĩ, Ngọc Minh đã bắt tay ngay vào việc thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học của bản thân. Thật không sai khi nói rằng cậu bạn chính là một "nhà nghiên cứu trẻ" đầy tiềm năn".

Trong suốt 3 năm học THPT, Ngọc Minh được lựa chọn vào Trung tâm Tư vấn & Phát triển tài năng của Vinschool (GATE Center). Minh đã được tạo cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu tại Viện Hóa Sinh Biển, Viện Hàn lâm Khoa học - Công nghệ Việt Nam dưới sự hướng dẫn của các Tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành.

ADVERTISEMENT

Hai dự án nghiên cứu mà Minh tham gia thực hiện đã được xuất bản trên các tạp chí khoa học. Không những thế, cậu bạn còn mang về khá nhiều thành tích xuất sắc trên trường quốc tế về cho nước nhà. Trong đó có Giải Vàng tại cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới (WICO) 2020. Để đạt được thành công đó, cậu bạn đã đi nghiên cứu rất nhiều sách báo liên quan đến lĩnh vực Y khoa của Bộ Y tế Anh và Bộ Y tế Việt Nam.

Nam sinh điển trai giật học bổng 4,5 tỷ của VinUni: Mơ ước làm bác sĩ từ bé, quan niệm học nhiều không bằng học đủ - Hình 2

Những thành tích mà Minh sở hữu rất có lợi trong quá trình xét học bổng du học. Song, cậu bạn vẫn quyết định chọn trường VinUni. Chia sẻ về hành trình này, Ngọc Minh cảm thấy ấn tượng nhất với vòng phỏng vấn:

"Mình chỉ có một tuần ít ỏi để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn nên phải tập trung toàn lực để có thể thể hiện tốt nhất. Tuy nhiên, vì từng có kinh nghiệm xin học bổng ở 2 trường bên Anh nên mình cũng khá tự tin".

Minh từng bỏ ra hàng tiếng đồng hồ để tự luyện tập trước gương, tìm kiếm những câu hỏi phỏng vấn xin học bổng du học trên mạng để luyện tập phản xạ, chuẩn bị tác phong và tinh thần. Sau tất cả, sự nỗ lực đã giúp Minh chinh phục thành công xuất học bổng ngành bác sĩ tại trường "đại học nhà người ta" - VinUni.

Biết cách quản lý thời gian chính là bí quyết "vàng"!

Nhớ lại kỷ niệm tham gia phỏng vấn xin học bổng ở hai trường bên Anh, Ngọc Minh cho biết các thí sinh khi ấy đều phải dự thi bài thi mang tên UCAS. Dù chỉ có vỏn vẹn 2 tháng quay cuồng với rất nhiều thứ như đơn xin học bổng, viết bài luận, thi các chứng chỉ... nhưng cậu bạn vẫn cố gắng dành ra hơn 100 tiếng để ôn luyện bài thi UCAS, trong khi thời gian chuẩn bị cho bài thi này thường phải kéo dài khoảng 4-5 tháng.

ADVERTISEMENT

Ngọc Minh quan niệm nếu "dục tốc" mà không hề có định hướng cụ thể, rõ ràng thì khả năng cao sẽ khó đạt được kỳ vọng của bản thân. Vậy nên, trước khi bắt đầu Ngọc Minh đã ngồi lại để viết ra những kỳ vọng, mục tiêu mà cậu bạn mong muốn đạt được.

"Mình có thói quen tạo thời gian biểu cho bản thân để quản lý mọi thứ một cách logic và giai đoạn chuẩn bị hồ sơ không phải ngoại lệ. Mình tin rằng mọi sự chuẩn bị kỹ càng đều sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của bản thân".

Đáng chú ý, Ngọc Minh không đặt nặng việc nhồi nhét kiến thức. Ngược lại, so với học lấy học để, Minh lại dành nhiều khoảng nghỉ hơn cho bản thân, gia đình và bạn bè... Với Minh, học nhiều không bằng học đủ, có mục tiêu, quyết tâm từ sớm, biết cách quản lý thời gian mới là bí quyết quan trọng để có thể giành được học bổng. Không chỉ thế hãy luôn chủ động đón nhận và kiếm tìm cơ hội cho bản thân bởi chỉ có bạn mới có thể trở thành đạo diễn của cuộc đời mình.

"Những lúc mất động lực, hãy cởi mở để chia sẻ những khó khăn cho cha mẹ và đặc biệt là những người bạn có cùng chung chí hướng. Họ sẽ đưa cho bạn những lời khuyên hữu ích", Minh tâm sự.

Nam sinh điển trai giật học bổng 4,5 tỷ của VinUni: Mơ ước làm bác sĩ từ bé, quan niệm học nhiều không bằng học đủ - Hình 3 ADVERTISEMENT

Trong tương lai, cậu bạn sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành một Bác sĩ Ngoại khoa; giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Động thái phía nữ diễn viên T.A khi bị tố 'bắt cá 3 tay' trong thời gian yêu đương với nam ca sĩ nổi tiếng
10:44:11 04/12/2022
Choáng ngợp trước đám cưới 100 tỷ của con gái đại gia Kiên Giang, một chi tiết được so sánh với "siêu giàu châu Á"
10:52:23 04/12/2022
Chi tiết khó hiểu khiến đám cưới cặp "15 cây xăng" nghi là diễn
09:15:24 04/12/2022
Phép toán ‘6x4=24’ bị giáo viên chấm 'sai' có sai?
22:37:25 03/12/2022
Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng
12:22:35 05/12/2022
Chưa kịp thay áo cưới, Kim Liên gánh thau chén, dọn nhà trong ngày đầu
15:04:38 04/12/2022
Bà Nhân Vlog bật khóc vì quá trình tìm con gian nan: trứng kém phải thụ tinh gấp, muốn tìm "giống" Việt Nam
10:04:44 05/12/2022
Toàn cảnh siêu đám cưới ở KG: Màn thắp sáng cây năng lượng đỉnh chóp
13:45:22 04/12/2022
Cô gái mất cả cha lẫn mẹ được bà nuôi từ nhỏ, ngày cưới bà đem cả gia tài tặng xe và vàng
08:39:19 05/12/2022
Bạn trai Misoa bị lộ info cực sốc giữa ồn ào 'xuống tay' với người yêu, một người bí ẩn 'vào cuộc'
13:49:06 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nâng cấp lên mô hình đại học
15:50:23 05/12/2022
Bị bạn trai “tác động vật lý”, MC Misoa vẫn làm điều tử tế, khẳng định cả 2 có nhiều điểm chung
17:08:36 05/12/2022
Hoàng Nguyên Vũ bức xúc bà chủ bán 80.000 đồng/củ khoai: “Đói cho sạch rách cho thơm”
15:50:59 05/12/2022
Tình cảnh hiện tại của An Dĩ Hiên sau 10 tháng ông xã đại gia Trần Vinh Luyện bị bắt
17:11:38 05/12/2022
Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Lý giải 'số phận' của Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân
15:45:07 05/12/2022
Ngắm cận hôn phu Dương Mỹ Linh, đã có 2 con riêng?
15:30:34 05/12/2022
Ảnh hậu tai tiếng Kim Min Hee hạnh phúc bên người tình U70
15:53:41 05/12/2022
Đỗ Mỹ Linh mặc đồ rộng thùng thình, đứng khép bên chồng thiếu gia, nghi vấn đang mang thai 4 tháng?
16:26:50 05/12/2022
7 diễn viên Hàn Quốc có quốc tịch nước ngoài khiến nhiều người bất ngờ
17:47:58 05/12/2022
Bị bà Trương Lan tố mẹ ruột từng là gái 'bán hoa', Từ Hy Viên dọa mẹ chồng cũ 'im miệng'
19:19:27 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hiến thận cứu bạn trai rồi bị phản bội và bỏ rơi, cô gái có tuyên bố đáng nể

20:43:54 05/12/2022
Câu chuyện của Colleen lần đầu được biết đến khi cô thuật lại trên mạng xã hội vào năm 2020. Cô gái 30 tuổi, sống tại California đã chia sẻ lại chuyện tình không có cái kết đẹp của mình khi hiến thận cho bạn trai và bị anh ta phản bội s...

Đi mua bánh gà, thanh niên hoảng hốt khi thấy chảo dầu chuyển màu đen

20:33:47 05/12/2022
Đồ chiên là một trong những món ăn yêu thích đối với nhiều người, không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng mê mẩn loại thực phẩm này

Mẹ ra đi, 2 đứa trẻ bơ vơ sống cùng bà: Còn quá nhỏ để hiểu sự mất mát

20:27:49 05/12/2022
Mẹ ra đi đột ngột, những đứa trẻ còn quá nhỏ chưa hiểu được sự mất mát khiến người xung quanh đau lòng. Chẳng còn cách nào khác, các em phải về quê nương nhờ vào ông bà

Đám cưới "ngập vàng" ở Cần Thơ: Cô dâu miền Tây "gánh" 50 cây vàng trĩu cổ, dân mạng nhiệt tình "xin vía"

17:29:09 05/12/2022
Trong ngày trọng đại, cô dâu Huỳnh Như (Cần Thơ) đã nhận về 50 cây vàng. Hình ảnh đeo vàng trĩu cổ của nàng dâu này khiến nhiều người nhiệt tình xin vía

Xôn xao clip "khóa môi" 3 triệu view của 2 cầu thủ Hàn Quốc sau chiến thắng Bồ Đào Nha tại World Cup

17:04:43 05/12/2022
World Cup 2022 hiện đang là từ khóa được tìm kiếm và quan tâm nhiều nhất thế giới. Càng gần cuối vòng bảng, những trận cầu đỉnh cao càng khiến người xem nghẹt thở theo từng đường bóng lăn

Bi Bảo - Múi Xù hạnh phúc chào đón con gái đầu lòng, em bé giống y khuôn mẹ?

16:48:16 05/12/2022
Trong suốt quá trình đi khám thai, Bi Bảo và Múi Xù đã không giấu nổi sự hứng thú khi nhìn thấy Mật Ong. Đặc biệt là Bi Bảo, anh chàng thích thú ra mặt khi nhìn thấy con. Cầm ảnh siêu âm trên tay, anh chàng vừa mỉm cười vừa ngắm nhìn hạ...

Được trả lại iPhone 14 làm rơi, chàng trai mua luôn 19 lốc vé số để hậu tạ

14:57:10 05/12/2022
Mới đây, một câu chuyện đẹp được một chủ tài khoản chia sẻ khiến nhiều người quan tâm. Được biết một chàng trai khi lên Đà Lạt du lịch đã vô tình đ.ánh mất chiếc shoppingmode iPhone 14 Promax trị giá gần 40 triệu đồng. Sau một hồi tìm ki...

Nối lại tình đầu, đôi bạn Hà thành tổ chức đám cưới đặc biệt

14:47:15 05/12/2022
Nguyệt Ánh - Quốc Khánh tổ chức tiệc cưới độc đáo với những tiêu chí có một không hai: Khách đến dự mặc đồng phục, đeo khăn quàng đỏ, hát Quốc ca, ăn kẹo bông, quẩy nóng
ADVERTISEMENT

Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'

14:11:37 05/12/2022
Dẫu thường xuyên khoe sự sang chảnh và giàu có của bản thân lên mạng xã hội, thế nhưng chồng Đoàn Di Băng vẫn không ít lần bị nghi là đại gia ảo , vậy nên, lần đáp trả bằng hành động lần này của vợ chồng Đoàn Di Băng đã phần nào chứng m...

Múi Xù, Bi Bảo hạnh phúc khi nhìn những hình ảnh đầu tiên của con

14:04:12 05/12/2022
Mới đây, Múi xù cùng Bi Bảo đã đi khám thai định kì tại bệnh viện. Cô nàng đã bước vào tháng thứ 2 của thai kì. Cả hai cùng đi siêu âm 4d để có thể thấy được hình ảnh rõ nhất của đứa con đầu lòng. Thấy được em bé trong bụng dần thành hì...

Cô gái bỏ nhà ra đi vì bị giục lấy chồng: "Thà ngồi lề đường ăn xin còn hơn phải về nhà"

13:56:09 05/12/2022
Việc nhiều cô gái trưởng thành và nhanh chóng thành gia lập thất vốn là mong muốn của nhiều bậc phụ huynh và gia đình nói chung. Thế nhưng không phải cô gái nào cũng tìm được người phù hợp để tiến đến hôn nhân. Với nhiều người, có thể m...

Con gái bí mật về sau 5 năm, phản ứng của cha khiến ai cũng xúc động

12:36:55 05/12/2022
Đối với các bậc làm cha, làm mẹ có con cái đi học, đi làm xa nhà đều vô cùng mong mỏi sớm ngày được gặp lại con. Thời gian gần đây, nhiều bạn trẻ cũng bắt trend giả vờ là người xa lạ về gặp bố mẹ xem phản ứng của họ ra sao. Cũng từ đó, ...

Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông

11:18:39 05/12/2022
Đoạn clip do camera an ninh trước cửa nhà dân ghi lại hình ảnh cảm động về một ông bố làm nghề shipper đi làm về muộn, cho con gái ngồi vào thùng chở hàng tránh rét đang thu hút hàng triệu lượt xem và chia sẻ từ cộng đồng mạng

Mẹ chồng Phương Trinh Jolie: Con dâu hiếm muộn yêu thương hết mực, lo chu đáo tháng đầu thai kỳ

11:08:01 05/12/2022
Mẹ chồng Phương Trinh Jolie được nhận xét là rất tâm lý, yêu thương từ cháu gái không cùng huyết thống đến thấu hiểu, chấp nhận con dâu hiếm muộn. Vừa qua, người đẹp gây bất ngờ khi thông báo có tin vui với chồng trẻ Lý Bình sau nửa năm...

Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ

10:44:09 05/12/2022
Bên cạnh sự đẳng cấp “toàn mùi tiền” của lễ cưới, cậu út nhà đại gia Kiên Giang Phú Cường cũng đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện trong lễ cưới của chị mình

Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương

09:37:24 05/12/2022
Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng dậy sóng vì drama của một TikToker có thái độ miệt thị với người nghèo. Theo đó, TikToker có tên Nờ Ô NÔ nhận nhiều chỉ trích vì làm clip đi từ thiện nhưng lại có cách nói chuyện cợt nhả, thiếu lịch sự...
ADVERTISEMENT

Quang Linh tung hint cực ngọt liên quan đến chuyện về quê ăn Tết với Thùy Tiên: Chân tình sáng tỏ!

07:48:21 05/12/2022
Khỏi phải nói, ngay khi xuất hiện, đoạn clip này nhanh chóng thu hút sự quan tâm đặc biệt từ khán giả. Ai nấy đều cho rằng đây chính là câu trả lời chính thức cho những tin đồn anh không kịp về Việt Nam ăn Tết

Cô gái "thà khóc trên ô tô": Vẫn chưa yêu ai, hết ham vật chất

23:48:39 04/12/2022
Cách đây 12 năm, cô gái tên Mã Nặc (sinh năm 1988) đã trở thành tâm điểm của truyền thông lúc bấy giờ khi tham gia chương trình hẹn hò quy mô lớn If You Are The One của Trung Quốc

Xăm lông mày đi 1 về được 2, thợ còn biện minh: Để vậy dễ tạo kiểu

23:44:58 04/12/2022
Chị em phụ nữ ai cũng muốn chăm sóc, làm đẹp cho bản thân. Vì vậy, không ít người sẵn sàng bỏ số tiền lớn để đi xăm môi, xăm mày, chăm sóc da hay thậm chí can thiệp thẩm mỹ. Thế nhưng, không phải trường hợp nào cũng được như ý khiến chị...

Cô dâu mang 50 cây vàng kín người trong ngày cưới: Nặng tới 2kg

22:05:37 04/12/2022
Trong ngày trọng đại của cuộc đời, cô dâu thường mang vàng bạc, trang sức để bản thân thêm xinh đẹp. Đồng thời, vòng vàng cũng là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh tặng con cái để những đứa trẻ sau này có vốn làm ăn, cuộc sống thoải mái,...

Soi profile “nghe là mê” của cậu út nhà tài phiệt lớn nhất Kiên Giang

21:52:47 04/12/2022
Vài ngày gần đây, thông tin về đám cưới trăm tỷ của ái nữ tập đoàn Phú Cường đã khiến không ít người phải trầm trồ vì độ đầu tư và chịu chi cực khủng

Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog

16:11:00 04/12/2022
Sản phẩm mới của 1977 Vlog thật sâu cay, khiến dân mạng không thể ngừng cười. Song cũng là lời cảnh tỉnh đến tất cả mọi người, nhất là những bạn trẻ ham vui, thiếu suy nghĩ

Thời trang dự sự kiện "không phải dạng vừa" của bà xã Mạc Văn Khoa

16:05:08 04/12/2022
Được biết đến là bà xã diễn viên Mạc Văn Khoa, Vy Pumpe dù không hoạt động trong giới giải trí song vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bốn quy định đặc biệt khi chuyển từ trường thành đại học

Học hành

21:30:14 05/12/2022
Chính phủ quy định các trường đại học muốn chuyển đổi thành đại học cần ít nhất 3 cơ sở giáo dục trực thuộc, 10 ngành đạo tạo tiến sĩ và 15.000 sinh viên trở lên

Reborn Rich tập 8: Lee Sung Min trao quyền thừa kế cho Song Joong Ki?

Phim châu á

21:22:42 05/12/2022
Phim Reborn Rich hé lộ diễn biến mới xoay quanh hai nhân vật chính Lee Sung Min, Song Joong Ki

Khám phá Côn Đảo - 'thiên đường du lịch biển' từ A-Z

Du lịch

21:22:09 05/12/2022
Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) là điểm dừng chân yêu thích của nhiều du khách không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ mà quần đảo này còn có thể đáp ứng nhiều phong cách du lịch

Phá liên tiếp 2 đường dây cá độ bóng đá giao dịch hàng trăm tỉ đồng

Pháp luật

21:19:37 05/12/2022
Hai đường dây cá độ bóng đá mùa World Cup 2022 vừa được Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá với tổng số tiền giao dịch lên tới 130 tỉ đồng, bắt giữ 19 người

Hà Việt Dũng: Tôi chỉ trưởng thành khi trở thành người chồng tốt, người cha tốt

Hậu trường phim

21:18:50 05/12/2022
Diễn viên Hà Việt Dũng liên tiếp có những dự án phim trong năm 2022. Sau Anh có phải đàn ông không , Bão ngầm ...  Hà Việt Dũng hiện đang lên sóng với phim Hành trình công lý . Anh có cuộc trò chuyện với phóng viên Lao Động về nghề diễn...

Mitsubishi ưu đãi cho khách nhận xe Xpander sau Tết

Ôtô

21:05:19 05/12/2022
Khách hàng mua Mitsubishi Xpander AT Premium cao cấp nhất nếu chấp nhận sau Tết nhận xe sẽ được tặng camera 360 trị giá 20 triệu đồng

3 mỹ nam màn ảnh từng “lọt mắt xanh” của Nam Em

Sao việt

21:03:21 05/12/2022
Mỗi khi Nam Em bật mí chuyện tình cảm, cảm xúc dành cho một người khác giới nào đó, khán giả lại phải xôn xao bởi những mối quan hệ đặc biệt của nữ nghệ sĩ

Lạnh đột ngột, bỏ túi nay công thức tôm cháy bơ tỏi này đảm bảo cả nhà vét đĩa vẫn thèm

Ẩm thực

21:03:10 05/12/2022
Thịt tôm giòn ngon chắc thịt hòa cùng nước sốt đậm đà, có chút vị the the của bột ớt vô cùng hấp dẫn, đảm bảo cả nhà thích mê

Top 10 tựa game đáng thất vọng nhất năm 2022 (Phần cuối)

Mọt game

20:49:22 05/12/2022
Điều đáng nói là các trò chơi được liệt kê dưới đây không phải là trò chơi dở. Trên thực tế khá nhiều tựa game đem lại được những trải nghiệm vui vẻ hoặc khá ổn về tổng thể. Lý do những trò chơi này xuất hiện ở bài viết này là do có một...

‘Thần tiên tỉ tỉ' Trương Mông ly hôn sau hơn 1 tháng tổ chức hôn lễ triệu đô và chiêu trò phía sau?

Sao châu á

20:45:41 05/12/2022
Vừa khiến biết bao nhiêu người trầm trồ bởi đám cưới triệu đô đầy lãng mạn, sang trọng với thiết kế sân khấu ngập tràn hoa trắng thì giờ đây chưa đầy 2 tháng, cuộc hôn nhân xuyên biên giới lại gặp nghi vấn trục trặc

Em gái Đặng Văn Lâm lộ diện, chiều cao ngang ngửa anh trai

Bên lề sân cỏ

20:41:52 05/12/2022
Đặng Văn Lâm là cái tên nổi bật trong dàn cầu thủ tuyển Việt Nam. Chàng thủ môn mang hai dòng m.áu Việt - Nga vừa giỏi bắt bóng, vừa sở hữu ngoại hình điển trai, dễ thương khiến hội fan girl phát cuồng

Chuyên gia giải thích nên ăn chuối xanh hay chuối chín thì tốt hơn

Sức khỏe

20:15:55 05/12/2022
Người bệnh tiểu đường: Bác sĩ Cijith Sreedhar, Giám đốc Phòng khám Y học Prakriti Shakti, Kerala (Ấn Độ), cho biết bệnh nhân tiểu đường nên ăn chuối xanh vì nó chứa nhiều tinh bột kháng, có chức năng giống như chất xơ hòa tan và bổ sung...

Lý do vụ Amber Heard và Johnny Depp chưa thể ngã ngũ

Sao âu mỹ

19:57:58 05/12/2022
Một tháng sau khi Johnny Depp kháng cáo, Amber Heard cũng nộp đơn nhằm đề nghị hủy bỏ phán quyết bồi thường hơn 10 triệu USD