Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh

Chọn một trường ở Trung Quốc để học chương trình 100% tiếng Anh, Bảo Nhi chỉ ra một số lợi ích.

Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đinh Nguyễn Bảo Nhi, sinh năm 2003, hiện đang ở TP.HCM và đang là sinh viên năm 1 trường The Chinese University Of Hongkong, Shenzhen (CUHKSZ) tại Thâm Quyến (Shenzhen), Trung Quốc. Đây là một trong những trường hiếm hoi tại Trung Quốc giảng dạy 100% chương trình bằng tiếng Anh.

Nhi học lớp 10-11 tại trường Phổ Thông Năng Khiếu TP.HCM và VAS school. Sau đó, em được học bổng du học tại Singapore International School Of Bangkok (SISB), Bangkok, Thái Lan hệ Tú tài quốc tế IB và học thêm 2 năm cấp 3. Với bằng tốt nghiệp cấp 3 IB (IB Diploma), Nhi apply vào trường CUHKSZ.

Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh - Hình 2

Bảo Nhi

Học chương trình tiếng Anh ở một nước không nói tiếng Anh: Lợi cả đôi đường

Trước khi qua Thái Lan du học cấp 3, Nhi chưa từng có ý định du học Trung Quốc. Tuy nhiên, do trường bên Thái là trường quốc tế Singapore nên cũng có kha khá các bạn học và thầy cô người Trung hoặc gốc Trung. Sau khi tiếp xúc một thời gian, Nhi cảm thấy người Trung Quốc rất thân thiện, nhiệt tình và dễ gần.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Bên cạnh đó, trong chương trình học của Nhi cũng có môn tiếng Trung bắt buộc. Nữ sinh cảm thấy văn hóa và đời sống của người Trung rất thú vị và càng trùng hợp hơn nữa, ngành em thích lại là truyền thông, thường đi đôi với văn hóa. Vì vậy, Nhi nhận ra Trung Quốc là một lựa chọn tốt.

Một trong những tiếc nuối của Bảo Nhi là biết đến CUHKSZ khá trễ nên apply kỳ cuối cùng của năm trước khiến mức học bổng em nhận được không như mong đợi. Trường có 3 đợt apply và càng về sau thì số lượng học bổng càng ít đi, phần trăm học bổng cũng sẽ càng giảm. Sau đó, Nhi có thảo luận với gia đình muốn được apply lại vào đợt đầu của năm học sau để có khả năng đạt học bổng cao hơn nhưng ba mẹ lại không muốn Nhi “gap year” vì sợ em nản chí.

Nói về việc lựa chọn Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, Nhi cho rằng: “Thật ra trước đó em cũng không biết là có một trường (ngoài NYU Shanghai) có dạy tất cả các chương trình hoàn toàn 100% bằng tiếng Anh. Em khá thích nền văn hóa của các nước Châu Á và điều này cũng liên quan mật thiết đến ngành của em. Hơn nữa, Marketing cũng là một ngành liên quan đến thị trường của từng quốc gia và châu lục. Vì em có định hướng làm việc tại châu Á nên em nghĩ nếu được học ngành này tại một nước tại Châu Á thì sẽ tốt hơn cho tương lai sau này”.

Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh - Hình 3

ADVERTISEMENT

Việc học chương trình tiếng Anh ở một nước không nói tiếng Anh theo Nhi thú vị ở chỗ em sẽ được học thêm một ngôn ngữ khác. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt và học phí ở Shenzhen là khá hợp lý cho một chương trình dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh so với cùng một chương trình tại các nước nói tiếng Anh khác. CUHKSZ có nguồn gốc từ CUHK tại Hongkong và tiếng Anh ở Hongkong cũng là một trong những ngôn ngữ chính trong giảng dạy và sinh hoạt tại quốc gia này.

“Lúc đầu thì ba mẹ em cũng không ủng hộ việc đi du học Trung Quốc vì nghĩ rằng đất nước này khá gần Việt Nam và cũng không có gì quá mới mẻ để trải nghiệm. Hơn nữa, ba mẹ thích cho em đi đến một nước nói tiếng Anh hoặc Hàn Quốc vì phù hợp với ngành của em. Tuy nhiên, em đã tự nghiên cứu về ngành và trường, sau đó thuyết phục ba mẹ và cuối cùng em đã thành công”, Nhi chia sẻ.

“Hưởng thụ” quá trình apply hơn là bắt ép bản thân

Tự đ.ánh giá bản thân khá thích tham gia các hoạt động ngoại khóa nên Nhi đã “thủ” sẵn cho bản thân một “list” các hoạt động liên quan đến những chuyên ngành mà em thích và muốn apply là Marketing và Truyền thông.

Khi ở Việt Nam và khi ở Thái, Nhi đều có cơ hội tham gia vào các hoạt động truyền thông của một số công ty.

Để tốt nghiệp, các bạn học sinh tại trường phải có chứng nhận ít nhất 1 kỳ thực tập tại một công ty bất kỳ. Nhi cho rằng đây cũng là thế mạnh trong bộ hồ sơ của mình vì cũng ít các bạn có kinh nghiệm thực tập từ năm cấp 3. Ngoài ra, trong trường Nhi cũng có tham gia các hoạt động như giành giải Nhất tập thể lớp video ngắn về Tết Dương Lịch, International Day, hay tham gia nhảy cho lễ hội cuối năm của trường (End Of Year Festival). Bên cạnh đó thì em cũng có tham gia các cuộc thi nhỏ như giải case study và đạt giải nhất team trong cuộc thi “Road To Business” do “The Bizillion” tổ chức.

ADVERTISEMENT

Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh - Hình 4 ADVERTISEMENT

Một tips nhỏ cho các bạn muốn săn học bổng du học Trung Quốc là các bạn có thể tham gia các trại Đông hay trại Hè của các trường Đại học hằng năm để bổ sung vào hồ sơ. Đây sẽ là một điểm cộng rất lớn.

CUHKSZ là một trong những trường trả kết quả rất rất sớm. Nhi nộp đơn vào khoảng ngày 23 tháng 5 nhưng 3 ngày sau đó đã có kết quả đậu vòng đơn và vào vòng thi Toán. Hồ sơ học bổng của Nhi gồm những phần cơ bản như thông tin cá nhân, các động ngoại khóa, những câu ngắn (100 chữ) về bản thân và lý do chọn ngành học và trường. Ngoài ra thì còn một bài luận dài khoảng 200 đến 300 chữ viết về chủ đề: Trách nhiệm của phụ huynh (gia đình) và giáo viên (nhà trường) trong vấn đề kỷ luật ở các bạn học sinh.

“Thật ra em cũng không dành quá nhiều thời gian để viết hồ sơ nhưng phần khó khăn nhất trong quá trình làm hồ sơ em nghĩ là phần viết luận. Ở phần này, em vừa phải trình bày quan điểm cá nhân vừa phải nêu ra các ví dụ thực tế để chứng minh và phải viết một cách khách quan nhất bằng cách đưa ra nhiều góc nhìn.

Ngoài bài luận ra, vòng tiếp theo là thi Toán bằng tiếng Anh. Em không nghĩ bản thân đã làm quá tốt vì khi học cấp 3 ở Thái em học chương trình Toán ứng dụng (Application and Interpretation) nhưng đề Toán của CUHKSZ lại là Toán học thuật (Analysis) nên về kiến thức cũng có sự khác biệt đáng kể. Tuy nhiên, ngành em apply là Marketing nên không cần điểm Toán quá cao. Ngoài ra, trước khi khai giảng năm học mới, trường cũng sẽ offer cho các sinh viên quốc tế khóa học Toán (Math Pre Sessional Course) để kiến thức tương đồng với các bạn học sinh nội địa.

ADVERTISEMENT

Vòng cuối cùng là vòng phỏng vấn và cũng là vòng khó nhất trong quá trình apply. Em được các giáo sư dạy trong khoa và ngành phỏng vấn. Có khoảng 2-3 giáo sư phỏng vấn 1-1 em lúc đó bằng tiếng Anh”, Nhi chia sẻ.

Nhi cho rằng, sự tự tin và chuẩn bị kỹ càng cũng là một yếu tố quan trọng để em không bị quá “khớp” trong quá trình phỏng vấn. Với Nhi, em có tâm lý “hưởng thụ” quá trình apply hơn là bắt ép bản thân. Em cảm thấy cứ việc cho các thầy cô, giáo sư biết mình là ai, điểm mạnh của mình là gì, điểm yếu của mình là gì và vì sao mình lại phù hợp với ngành học và trường Đại học đó thay vì cố gượng ép mình vào những khuôn khổ của những bạn “học bá” chính hiệu.

Theo em, để một trường Đại học chọn một bạn trở thành sinh viên của trường, yếu tố quan trọng nhất chính là sự “phù hợp” nhưng tất nhiên bạn cũng phải vượt qua những tiêu chuẩn nhất định về thành tích học tập mà trường đặt ra.

ADVERTISEMENT

Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh - Hình 5

Những trải nghiệm đáng giá

Trong thời gian học tập, Nhi chủ yếu là học online. Tuy nhiên, các giáo sư, thầy cô trong văn phòng và bạn bè cũng hết lòng hỗ trợ em. Ngoài ra, Nhi cũng thấy trường khá “tâm lý” khi cho các bạn cơ hội để học lại môn mà không phải đóng thêm phụ phí. Đầu mỗi kỳ trường sẽ có khoảng 2 tuần để các bạn học thử, sau 2 tuần nếu cảm thấy không hợp có thể “drop” và “add” môn một cách thoải mái trong vòng 1-2 tuần. Hơn nữa, sinh viên cũng có thể chọn giáo sư mà mình cảm thấy hợp cho mỗi môn. Trường không gò bó sinh viên vào những khuôn khổ nhất định nên tạo cho Nhi một tình thần thoải mái khi tiếp nhận kiến thức.

“Bạn bè của em đến từ khá nhiều quốc gia vì trường em có tỷ lệ sinh viên quốc tế khá cao. Em có bạn từ các nước như Hàn Quốc, Trung Quốc, Na-Uy, Indonesia, Mông Cổ. Một môi trường như vậy khá thú vị vì mọi người rất tôn trọng và muốn học hỏi các nền văn hóa của các nước khác nhau. Các bạn siêu thân thiện và rất hay giúp đỡ nhau trong học tập cũng như trong những hoạt động của trường.

Trung Quốc là một nước phát triển, đặc biệt là những vùng trọng điểm như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến, Quảng Châu. Vì vậy, em cảm thấy việc nỗ lực để thi đậu vào một trường Đại học tại Trung Quốc là rất xứng đáng”, nữ sinh này chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Nếu muốn du học Trung Quốc, Nhi khuyên rằng các bạn nên chú trọng ngành học và sự yêu thích của mình đối với ngành học đó. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem mình thích thành phố nào và bản thân có phù hợp với khí hậu và lối sống của người dân nơi đó không.

Cá nhân Nhi cảm thấy CUHKSZ là một ngôi trường tuyệt vời với em vì đáp ứng hầu hết nguyện vọng em đặt ra về một trường đại học trong mơ.

“Có thể đối với em, CUHKSZ không phải là một lựa chọn tốt nhất, nhưng em tin rằng CUHKSZ là một sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân em. Do hiện tại trường chỉ có mỗi mình em là du học sinh Việt Nam nên em sẽ rất vui nếu khóa sau em sẽ được gặp các bạn khác đến từ Việt Nam. Vì vậy, bạn nào có ý định muốn apply thì cứ mạnh dạn, CUHKSZ luôn mở cửa chờ đón”, Nhi nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Video: 2 VĐV bóng chuyền Hàn Quốc nhảy khiêu khích nhau trên nền nhạc See Tình Hoàng Thùy Linh gây 'bão' mạng01:08“Lòng xào dưa” Bắc Giang, tiểu tam dặn bạn trai chuẩn bị “s.úng ống”, ớn lạnh câu: “vẫn yêu mù quáng”03:44Vụ cán bộ Hải quan quát mắng, đuổi 3 bà cháu ở sân bay, Hoàng Nguyên Vũ lên tiếng bức xúc03:17Phạm Hồng Hải Quân - Hot boy "Vì yêu mà đến" qua đời đột ngột, đồng nghiệp xót xa vì số phận hẩm hiu03:37Vụ chó thả rông: Chủ chó chính thức bị xử lý pháp luật sau lời thách thức?03:24Rộ tin hot tiktoker Bích Tuyền đột ngột qua đời ở tuổi 2001:34Chị Gái Giấu Em Trai, Bất Ngờ Trở Về Dự Đám Cưới: Tình Thân Là Nhất01:26Vụ mèo Golden bị giẫm đạp: Bác sĩ báo tin khẩn, phụ huynh 2 đứa trẻ: 'Không có lửa, không có khói'03:07Vụ cha bị "tác động" trước mặt con vì đuổi chó thả rông: "Sốc" với lời phân trần của chủ chó?03:12Cô đồng Trương Hương và trend "đúng nhận sai cãi" đang gây bão mạng là ai, lộ nhan sắc thật03:27Tiktoker Bích Tuyền qua đời ở tuổi 20, bạn trai cũ nói lời từ biệt khiến ai cũng xót xa03:13Quang Linh ‘cao tay’ trị được cả Lôi Con và bố: Người mắc bệnh ngôi sao, người ‘trổ lười’03:15MXH xôn xao nguyên nhân khiến TikToker Bích Tuyền qua đời, người thân, bạn bè đau buồn đến tang lễ03:31Vụ mèo golden bị giẫm đạp: Chủ mèo thông báo “tin buồn”, giữa đêm cấp cứu, dịch phổi co giật?03:09Bé mèo golden bị giẫm đạp hết cách chữa trị, bố của 2 đứa trẻ mỉa mai: "Có con mèo cũng đi cấp cứu"03:13Tang lễ Tiktoker Bích Tuyền: Bạn trai cũ lặng lẽ đến tiễn, muốn kiếp sau gặp lại người từng thương03:42Huấn Hoa Hồng bức xúc lên tiếng khi "thánh ăn chực" Trường Con bị đồn qua đời trong thời gian thụ án03:27Trang Nemo mặc kệ nguy cơ ngồi tù, rạng rỡ đi chùa đầu năm: Mặc váy bó, khoe trọn 3 vòng ngồn ngộn03:28HOT: Vụ "lòng xào dưa" Bắc Giang, tiểu tam mặt dày nhắn tin cho chính thất: "Em cũng biết buồn đau"03:25Chủ khách sạn tại Đà Lạt bị “tố” miệt thị, phân biệt người gốc Hoa: Chính quyền vào cuộc?03:32
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hari Won chính thức lên tiếng về tin đồn mang thai, đáp gọn đúng 1 câu
21:24:53 08/02/2023
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên chính thức kiện bà Đặng Thùy Trang
20:06:01 08/02/2023
O Sen Ngọc Mai xúc động đón Quốc Nghiệp trở về, nói 5 chữ rõ thái độ với chồng giữa loạt thị phi
21:21:45 08/02/2023
Buông lời khinh miệt khi gặp lại, chồng cũ giật b.ắn mình khi thấy một người xuất hiện bên cạnh tôi
23:30:06 08/02/2023
Những sao Việt cùng tuổi nhưng chênh lệch về ngoại hình
20:57:48 08/02/2023
"Chàng rể quốc dân" tuyên bố lấy vợ, Lee Min Ho lập tức có biết danh mới, nghe mà đáng thương
21:15:58 08/02/2023
Đàm Vĩnh Hưng đu trend 'đúng nhận sai cãi', nhắc thẳng tên Hồ Ngọc Hà gây xôn xao
23:18:26 08/02/2023
Quốc Cơ thừa nhận mình 'ác', gọi sẵn xe cấp cứu cho Quốc Nghiệp khi diễn xiếc
20:37:32 08/02/2023
Rộ nghi vấn Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby tái hợp vì 1 chi tiết nhỏ, bất chấp tài tử đang hẹn hò hot girl n.óng b.ỏng
22:12:16 08/02/2023
Cháy tại tòa nhà cho thuê văn phòng ở TP.HCM
22:54:13 08/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
ADVERTISEMENT

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Chuyển đổi số trong giáo dục: Đã gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh

07:55:49 21/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã số hóa, gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh, hơn 1,5 triệu hồ sơ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý

Nhiều khó khăn trong thực hiện chương trình, SGK mới

07:54:20 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , ngày 20/12, Đoàn ĐBQH tỉnh...

Nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên

07:54:03 21/12/2022
Năm 2022, Ban Giám hiệu trường tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời các chủ trương của ảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên (HSSV); thực hiện phong trào thi đua dạy tốt học tố...

Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh 'canh' camera

10:59:19 20/12/2022
Sao cô cho bé đứng sau cùng? , Cô ơi cái chân bé nó thò ra kìa , đó là nội dung những cuộc gọi điện thoại của phụ huynh khi họ vừa canh camera sáng chiều, vừa gọi liên tục cho cô giáo mầm non
ADVERTISEMENT

Đừng để kỳ thi học sinh giỏi là sân chơi của một số thầy cô

07:49:02 20/12/2022
Khi tham gia ra đề thi học sinh giỏi, có giáo viên lưu ý trước cho học sinh của mình nội dung sẽ ra đề để ôn tập. Vậy tác dụng của chọn học sinh giỏi ở đâu?

Hướng nghiệp sớm để gỡ khó tuyển sinh

07:48:36 20/12/2022
Nhiều năm qua, một số ngành nghề như khoa học cơ bản, y tế công cộng, dịch vụ xã hội, khoa học tự nhiên, thủy sản hay môi trường… rất khát nhân lực nhưng lại vô cùng khó tuyển sinh

Chậm tiến độ mua sắm thiết bị dạy học, GĐ Sở Giáo dục Vũng Tàu nêu vướng mắc

07:48:18 20/12/2022
Trang thiết bị các trường hiện có cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học nên việc chậm trong mua sắm các thiết bị bổ sung không ảnh hưởng quá nhiều

Lớp học chữ miễn phí giữa Sài thành của 'bà giáo'

07:48:00 20/12/2022
Suốt 9 năm qua, lớp học chữ miễn phí do cô Nguyễn Thị Anh (SN 1951), trú tại phường 5 (Quận 6, TPHCM) đã giúp nhiều trẻ em nghèo, khuyết tật

Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - TBD kể chuyện vượt qua áp lực

07:47:38 20/12/2022
Trần Khôi Nguyên - HS lớp 12 Tin, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội xuất sắc giành Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Vòng xoáy dạy thêm, học thêm: tiền học thêm vài môn/tháng bằng học phí cả năm

07:47:08 20/12/2022
Vòng xoáy dạy thêm, học thêm như một ma trận từ năm này sang năm khác, kéo theo rất nhiều tiền bạc của phụ huynh và thời gian của học sinh phổ thông

Thầy say mê đổi mới dạy học, viết báo

07:02:00 19/12/2022
Thầy là một tấm gương sáng về đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu. Trong gần 7 năm dạy học, thầy đã viết được trên 700 bài báo, trong đó có 100 bài nghiên cứu về đổi mới phương pháp giảng dạy

Dạy học tích cực – giải pháp đột phá góp phần đổi mới căn bản, toàn diện ở các trường đại học

06:11:29 19/12/2022
Dạy học hướng vào người học, lấy người học làm trung tâm là luận điểm then chốt của dạy học hiện đại và cũng chính là bản chất của đổi mới phương pháp dạy học hiện nay

Luật Nhà giáo tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi cống hiến

06:09:45 19/12/2022
Nhiều giáo viên bày tỏ, nếu Luật Nhà giáo được thông qua, sẽ là điểm tựa, tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi yên tâm công tác và cống hiến

TP HCM: GV cốt cán bức xúc vì đi bồi dưỡng CTGDPT 2018 mãi chưa được nhận chế độ

06:07:27 19/12/2022
Giáo viên tiểu học cốt cán tại Thành phố Hồ Chí Minh than chưa được nhận chế độ bồi dưỡng tập huấn chương trình giáo dục phổ thông 2018

Nữ sinh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu

06:05:39 19/12/2022
Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) xuất sắc giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Đầu tháng 8/2022, Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Hiện nữ sinh đang theo học ...

Cô giáo thắp sáng tương lai cho trẻ tự kỷ

06:03:59 19/12/2022
Tại khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc, cô giáo Wang Xinhui ngày đêm miệt mài chăm lo và điều trị cho trẻ mắc chứng tự kỷ để các em có thể hòa nhập

Phong trào khuyến học huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam tiếp sức hàng nghìn học sinh, sinh viên học tốt

06:01:39 19/12/2022
Với những hỗ trợ thiết thực, phần thưởng kịp thời, Hội Khuyến học – Cựu giáo chức huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã tiếp sức hộc sinh, sinh viên học tốt, góp phần khơi dậy truyền thống hiếu học, thúc đẩy sự phát triển ngành giáo dục – đà...

Hợp tác trong lĩnh vực quốc tế hóa giáo dục giữa 7 trường kỹ thuật

05:01:42 19/12/2022
Vừa qua, nhóm 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết hợp tác trong lĩnh vực Quốc tế hóa giáo dục với nội dung Kiểm định quốc tế và bảo đảm chất lượng đáp ứng yêu cầu đào tạo tạo nhân lực chất lượng quốc tế
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Indonesia tìm kiếm phi công bị bắt làm con tin

Thế giới

05:44:35 09/02/2023
Lực lượng an ninh đã giải cứu 15 công nhân đang xây dựng một trung tâm y tế ở làng Paro thuộc huyện Nduga sau khi phiến quân ly khai đe dọa g.iết họ, theo chỉ huy quân sự khu vực, tướng J.O. Sembiring...

Thắng Ngọt, Đinh Mạnh Ninh góp mặt trong đêm tưởng nhớ nhạc sỹ Nguyễn Tuấn

Nhạc việt

23:55:12 08/02/2023
Sắp tới đây, liveshow Nếu tôi có một tình yêu của nhạc sỹ Nguyễn Tuấn (Tuấn Gà) sẽ diễn ra...

Thói quen giúp chị em sở hữu làn da không tuổi

Làm đẹp

23:45:46 08/02/2023
Duy trì thường xuyên thói quen dưới đây giúp bạn sở hữu làn da mịn màng đấy nhé...

Kết hôn gần 5 năm, Nhã Phương và Trường Giang vẫn 'nhắng nhít' như thuở mới yêu

Sao việt

23:38:01 08/02/2023
Nhã Phương - Trường Giang là một trong những cặp đôi hot nhất nhì Vbiz. Cặp đôi được nhiều người ngưỡng mộ bởi tình yêu bền vững, hôn nhân viên mãn sau khi sinh con gái đầu lòng...

Nhà hàng bị cháy lớn do đốt lửa hun thịt treo gác bếp

Tin nổi bật

23:35:30 08/02/2023
Ngày 8/2, thông tin từ UBND huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang cho biết, trên địa bàn có một vụ cháy xảy ra vào khoảng 10h30 cùng ngày. Nơi xảy ra cháy là nhà hàng Oanh Hiệu có địa chỉ tại số nhà 26, tổ 3, thị trấn Đồng Văn...

Nạn cờ bạc len lỏi đến các vùng quê xa xôi ở Bạc Liêu

Pháp luật

23:35:11 08/02/2023
Gần đây, tình trạng cờ bạc thắng thua bằng tiền làm náo động những vùng quê xa xôi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, công an đã triệt xóa nhiều vụ...

Hình ảnh bé trai thoăn thoắt giúp bố mẹ dọn quán "gây bão" MXH

Netizen

23:06:52 08/02/2023
Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một bé trai đang phụ bố mẹ dọn dẹp hàng quán khiến cho người xem vừa thích thú, vừa không ngớt lời trầm trồ, ngợi khen...

Ronaldo hé lộ ê kíp cộng sự trong tiệc sinh nhật

Sao thể thao

22:55:56 08/02/2023
Tiền đao Cristiano Ronaldo vừa cho đăng một bức ảnh mừng sinh nhật tuổi 38, bên cạnh những người bạn được cho là các cộng sự thân tín của anh...