Nữ sinh nhỏ tuổi phát minh băng sơ cứu lỏng

Băng sơ cứu lỏng do Kara Fan (14 tuổi), đến từ trường Trung học Westview , bang California (Mỹ) sáng chế, giúp giảm nguy cơ nhiễm siêu vi trùng do sử dụng kháng sinh quá liều.

Với sáng chế này, Kara Fan đã trở thành nhà khoa học trẻ vượt qua 9 thí sinh khác để giành chiến thắng trong cuộc thi của các nhà “khoa học” độ tuổi học sinh tham gia tại Cuộc thi Nhà khoa học trẻ 3M được tổ chức hàng năm tại St.Paul, Minnesota (Mỹ).

Nữ sinh nhỏ tuổi phát minh băng sơ cứu lỏng - Hình 1

Kara Fan giới thiệu về sáng chế của mình

Thành công đến từ lòng yêu thương bà

Theo thống kê của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy một hiện thực rất nguy hiểm khi hiện nay việc lạm dụng thuốc kháng sinh và sử dụng thuốc kháng sinh tràn lan, thậm chí không qua đơn của các bác sĩ chuyên khoa. Việc lạm dụng thuốc kháng sinh không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự nguy hiểm đối với sức khỏe con người, dẫn đến bệnh tật, tử vong, mà nó còn ảnh hưởng đến môi trường và thị trường dược phẩm hiện nay. Thống kê cho thấy, hàng năm có khoảng 700.000 người trên thế giới tử vong do bị kháng thuốc kháng sinh.

Tuy nhiên, nghiên cứu phát minh của cô học trò 14 tuổi Kara Fan đã mang tới một đột phá mới trong ngành y, dược thế giới. Sản phẩm của Kara Fan chính là loại băng sơ cứu y tế, nhưng nó lại ở dạng lỏng, rất thuận tiện mà hiệu quả lại rất lớn bởi nó giúp giảm nguy cơ nhiễm siêu vi trùng do sử dụng thuốc kháng sinh quá liều, hay đơn giản chỉ là tiêu diệt hàng trăm loại vi khuẩn, vi trùng muốn xâm nhập cơ thể qua những vết thương mới. Khi sử dụng, loại băng sơ cứu lỏng này sẽ tạo ra một lớp màng tương tự như một loại băng sơ cứu thông thường hiện nay.

Cô nữ sinh lớp 9 Kara Fan chia sẻ, ý tưởng để em thực hiện nghiên cứu tạo ra sản phẩm này chính bởi em rất thương bà vì bà bị bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Rất may, bà em đã khỏi bệnh nhờ có các loại thuốc kháng sinh và sử dụng đúng liều lượng. Cũng chính từ đây, Kara Fan đã để ý tới lĩnh vực y tế này và bắt đầu mày mò thử nghiệm. Sau hàng trăm thí nghiệm và học hỏi từ nhiều nguồn thông tin, Kara Fan đã đạt được bước đột phá sau khi tiến hành nhiều thử nghiệm trên các chất kim loại, trong đó có bạc mức độ nano, với tỷ lệ nhỏ bằng 1/80.000 sợi tóc.

Video đang HOT

“Sau khi bắt đầu để ý tới các loại thuốc kháng sinh, cháu cũng đã nghiên cứu sâu hơn về đề tài này. Và cháu đã tìm thấy thông tin trên một trang web rằng, một số kim loại có thể tiêu diệt được vi khuẩn. Sau đó, cháu chính thức bắt đầu thử nghiệm, đầu tiên là đồng, sau đó là bạc và cháu thấy bạc có hiệu quả lớn hơn nhiều. Đó là những gì cháu đã làm được và cũng chính là lý do cháu tham gia cuộc thi này”, Kara chia sẻ.

Tuyên truyền nhận thức về khủng hoảng kháng sinh

“Chúng tôi, cộng đồng các nhà khoa học của 3M, rất vui khi nhận được kết quả của cuộc thi năm nay. Các em học sinh đã lọt vào vòng chung kết của cuộc thi năm nay thực sự đã truyền cảm hứng cho tôi với những nỗ lực thực sự trong quá trình khai thác, nghiên cứu và thử nghiệm, giải quyết vấn đề nghiên cứu khoa học của mình. Chúng tôi và các nhà lãnh đạo cam kết sẽ tiếp bước cùng các em trên hành trình tìm kiếm khoa học trong tương lai với những đề tài khoa học hiện thực của các em. Và tôi cũng xin chúc mừng người thắng cuộc năm nay, nữ sinh Kara Fan của trường Trung học Westview”, ông Denise Rutherford – Trưởng ban tổ chức Cuộc thi Nhà khoa học trẻ 3M nhấn mạnh.

Sử dụng phương pháp hóa sinh tổng hợp, quá trình xúc tác enzyme thông qua nhiều bước, trong đó các chất nền được chuyển đổi thành các sản phẩm phức hợp hơn trong các sinh vật sống, Kara đã tạo ra một giải pháp là nano bạc (AgNP) bằng lá chanh và bạc nitrat để ngăn chặn và tiêu diệt sự phát triển của vi khuẩn. Giải pháp của Kara đã được thử nghiệm bằng phương pháp Kirby-Bauer chống lại khuẩn E.Coli K12, đồng thời trộn dung dịch nano bạc với một loại polymer hoàn tan trong nước (PVP) để tạo ra loại băng sơ cứu dạng lỏng.

Kara Fan cho biết, băng sơ cứu của em rất dễ sử dụng, chỉ cần xịt lên vùng da bị thương, nó sẽ tạo thành một lớp màng mỏng tiêu diệt các loại vi khuẩn để bảo vệ các tế bào tại nơi có vết thương. Qua đây, em cũng muốn tuyên truyền thông điệp của mình tới mọi người dân trên hành tinh này hãy cẩn trọng với việc sử dụng thuốc kháng sinh để chữa bệnh, cũng như cuộc khủng hoảng thuốc kháng sinh và hiện tượng kháng thuốc kháng sinh như hiện nay.

Với việc giành kết quả cao nhất trong Cuộc thi Nhà khoa học trẻ 3M, Kara đã nhận được số tiền thưởng 25.000 USD và một chuyến du lịch . Cô bé rất vui mừng về thành quả của mình và mong muốn sản phẩm sớm đến được với mọi người.

Theo anninhthudo

Trang bị cách vận dụng Machine Learning, AI cho các nhà khoa học vật lí trẻ

Khoá học "Trường học Vật lý Việt Nam-VSOP" lần 25 dành cho các nhà khoa học trẻ tập trung đào tạo các phương pháp, kỹ thuật tiên tiến như Machine Learning, Trí tuệ nhân tạo (AI)... để khảo sát tính chất cơ bản và khai phá tiềm năng ứng dụng của lớp các hệ vật liệu hai chiều.

Trang bị cách vận dụng Machine Learning, AI cho các nhà khoa học vật lí trẻ - Hình 1

Khoá học quốc tế về vật lý lần thứ 25 - VSOP25 sẽ kéo dài trong hai tuần, từ ngày 22/7 tới ngày 2/8/2019 tại Quy Nhơn, Bình Định (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Hôm nay, ngày 22/7/2019, Trường học Vật lý Việt Nam - VSOP lần thứ 25 với chủ đề "Vật liệu hai chiều và các hệ phức hợp van der Waals" đã được khai giảng tại Trung tâm quốc tế về Khoa học và Giáo dục liên ngành ở Quy Nhơn, Bình Định.

Khoá học diễn ra từ 22/7 đến 2/8/2019, dành cho các bạn trẻ, sinh viên đại học, sau đại học và những nhà khoa học trẻ đến từ Việt Nam và một số quốc gia lân cận.

Thành lập năm 1994, đây là năm thứ 25 chuỗi lớp học được duy trì tổ chức hàng năm, hình thành từ sáng kiến của Hội Gặp gỡ Việt Nam do Giáo sư Trần Thanh Vân làm Chủ tịch và Hội Vật lý lý thuyết Việt Nam.

Ông Đỗ Vân Nam, một nhà khoa học của Viện nghiên cứu tiên tiến Phenikaa (PIAS), Trưởng Ban tổ chức khoá học cho biết, khoá học năm nay tập trung đào tạo cho học viên các phương pháp và kỹ thuật tiên tiến để khảo sát các tính chất cơ bản và khai phá tiềm năng ứng dụng của lớp các hệ vật liệu hai chiều. Các phương pháp và kỹ thuật tính toán như Machine-Learning và Trí tuệ nhân tạo sẽ được vận dụng để dự đoán các cấu trúc vật liệu mới và tính toán đặc trưng của các pha vật lý. Đây là phương pháp làm việc của các nhà khoa học hiện nay và chưa được cập nhật trong những chương trình đào tạo ở trường đại học.

"Để đảm bảo chất lượng, Ban tổ chức giới hạn lựa chọn 30 hồ sơ học viên phù hợp nhất với các trình độ đại học, cao học, nghiên cứu sinh, cán bộ trẻ. Năm nay có 7 nhà vật lý uy tín đến thứ Pháp, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Israel và Việt Nam đến giảng bài", ông Đỗ Vân Nam cho biết thêm.

Cũng theo thông tin từ Ban tổ chức, khoá học đặc biệt chú trọng tạo ra tính tương tác giữa các thành viên. Ngoài hoạt động dạy và học, hội thảo thúc đẩy sự trao đổi hai chiều giữa giảng viên và học viên cũng sẽ được tổ chức nhằm giúp học viên bộc lộ bản thân và rèn luyện kỹ năng thuyết trình cần thiết cho việc học tập và nghề nghiệp nghiên cứu khoa học sau này.

"Các hoạt động ngoại khoá hỗ trợ thầy và trò cùng tương tác trao đổi thân thiện và cởi mở với nhau. Nhiều học viên sau khi tham dự lớp học đã tìm được những cơ hội học tập tốt tại các cơ sở khoa học nước ngoài. Có thể nói, thế hệ các nhà vật lý trẻ hiện nay đang làm việc tại các trường đại học và viện nghiên cứu ở Việt Nam đều đã trưởng thành từ các khoá học như thế này ở Trường học VSOP", đại diện Ban tổ chức chia sẻ.

Giáo sư Trần Thanh Vân nhấn mạnh: "Việc tổ chức các lớp học quốc tế tại Việt Nam nhằm tạo điều kiện để các bạn trẻ ở trong nước có cơ hội hiểu biết về hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học ở các quốc gia khác. Học tập và làm việc cùng các bạn sinh viên nước ngoài, trải nghiệm công việc nghiên cứu của các nhà khoa học, học sinh sẽ nhận biết và tìm kiếm cơ hội học tập trong các môi trường học thuật tốt. Các em chính là nguồn lực xây dựng cộng đồng khoa học cho tương lai Việt Nam".

Khoá học năm nay sẽ tập trung về các phương pháp nghiên cứu các đối tượng vật liệu hai chiều. Việc nghiên cứu về các đối tượng vật liệu mới và các hiệu ứng vật lý tinh tế đòi hỏi phải có những phương pháp nghiên cứu hữu hiệu. Khoá học quốc tế về vật lý lần thứ 25 (VSOP25) sẽ kéo dài đến hết ngày 2/8 tới.

C.Lệ

Theo infonet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những quốc gia dần mở cửa giữa Covid-19
01:15:25 19/09/2021
Cá mú khổng lồ ăn thịt cá mập
01:09:55 19/09/2021
Thêm bằng chứng cho thấy virus SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người
00:14:51 19/09/2021
Mỹ: Từ chối cấp thị thực cho sinh viên Trung Quốc
10:23:39 18/09/2021
Phát hiện ba virus tương tự nCoV trong dơi ở Lào
01:12:38 19/09/2021
Báo Trung Quốc cảnh báo Australia có thể thành "mục tiêu tấn công hạt nhân"
21:54:56 17/09/2021
Dự cảm của người vợ bị phản bội
01:04:27 19/09/2021
Người đàn ông bức xúc vì phải quét mã trả tiền trước khi vào phòng vợ
12:52:31 18/09/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 17/9: Lào số ca lây nhiễm cộng đồng tăng vọt; Campuchia lên kế hoạch mở cửa du lịch quốc tế
01:01:06 18/09/2021
Nguy cơ toàn bộ thị trường bất động sản và hệ thống tài chính rung chuyển, Trung Quốc sắp phải đối mặt với ác mộng?
11:10:24 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Cbiz rần rần trước tin Tôn Lệ mang thai lần 3, vợ chồng Đặng Siêu chuẩn bị có thêm 1 cặp "long phụng"?
07:20:19 19/09/2021
Hoài Lâm lần đầu hé lộ cơ ngơi dưới quê
09:27:14 19/09/2021
Góc khuất Võ Hạ Trâm: 'Liệu quyết định đúng khi có con?'
07:58:25 19/09/2021
Cách hành xử khác biệt của Trần Khôn và Huỳnh Hiểu Minh khi Triệu Vy gặp nạn
09:41:23 19/09/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?
09:07:37 19/09/2021
Bị móc mỉa nghệ sĩ không nhờ Tổ nghề mà nhờ khán giả, Tuấn Hưng lớn tiếng đáp căng rồi thẳng tay làm điều này?
08:38:05 19/09/2021
Thấy chị dâu vứt chiếc túi cũ, tôi xin lại để dùng và sốc khi phát hiện ra một tờ giấy chứa bí mật khủng khiếp
09:47:28 19/09/2021
"Tể tướng Lưu Gù": Mâu thuẫn với Càn Long - Hoà Thân, bị phong sát khốc liệt vì quá... liêm khiết, giờ ra sao ở tuổi 74?
07:16:59 19/09/2021
Ông xã Việt Hương cảnh báo tin đồn thất thiệt về bệnh tình Phi Nhung
08:41:08 19/09/2021
Ngày giỗ Tổ sân khấu có một không hai với nghệ sĩ Việt
07:44:24 19/09/2021

Tin mới nhất

Taliban ráo riết săn lùng kho báu hơn 2.000 năm tuổi ở Afghanistan

10:33:01 19/09/2021
Taliban được cho là đang truy tìm kho báu Bactrian gồm hàng nghìn miếng vàng được tìm thấy trong 6 lăng mộ có niên đại hơn 2.000 năm.

Moderna hiệu quả 92% sau hơn 4 tháng

09:49:48 19/09/2021
Nghiên cứu mới nhất của CDC Mỹ cho thấy hiệu quả ngăn ca nhập viện của vaccine Covid-19 do Moderna sản xuất gần như không đổi sau hơn 120 ngày.

Trữ lượng khí đốt tự nhiên của Nga đủ để cung ứng thêm một thế kỷ nữa

06:55:55 19/09/2021
Gã năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ước tính trữ lượng khí đốt tự nhiên của nước này sẽ tồn tại trong 100 năm với một số mỏ có khả năng cung cấp nhiên liệu cho đến năm 2132.

Australia nêu yêu cầu để xem xét kết nạp Trung Quốc vào CPTPP

06:26:57 19/09/2021
Australia sẽ chỉ xem xét đàm phán về việc Trung Quốc đệ đơn gia nhập Hiệp định CPTPP nếu Bắc Kinh dỡ bỏ thuế trừng phạt nhắm vào hàng hóa nước này - đó là phát biểu của Bộ trưởng Thương mại Australia Dan Tehan hôm 17/9.

COVID-19 tại ASEAN hết 18/9: Toàn khối vượt 250.000 ca tử vong; Campuchia tính tiêm mũi vaccine thứ 4

00:32:00 19/09/2021
Trong ngày 18/9, các nước ASEAN ghi nhận trên 68.000 ca nhiễm mới và 1.172 ca tử vong, đưa tổng số người thiệt mạng do đại dịch vượt 250.000 ca.

Thế giới đã ghi nhận trên 228,5 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

00:19:01 19/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 18/9, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 228.547.886 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4.695.452 ca tử vong. Số ca phục hồi trên thế giới hiện là 205.161.505 người. Tuy nhiên, ...

Italy nêu bật tính cấp bách của lá chắn phòng thủ châu Âu

00:12:28 19/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 17/9, Ngoại trưởng Italy Luigi Di Maio cho rằng việc Mỹ rút khỏi Afghanistan và ký thỏa thuận đối tác an ninh 3 bên với Australia và Anh ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, có tên gọi AUKUS, cho t...

Lào ghi nhận ngày có số ca mắc mới COVID-19 cao nhất từ đầu dịch

00:08:56 19/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, ngày 18/9, Bộ Y tế Lào cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 466 ca mắc mới COVID-19, trong đó có tới 383 ca cộng đồng, còn lại là các ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Campuchia: Trên 20 học sinh mắc COVID-19 sau khi trường học mở cửa trở lại

00:07:13 19/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 17/9, Giám đốc Sở Giáo dục, thanh niên và thể thao Phnom Penh Hem Sinareth cho biết 23 học sinh đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi đa số các trường trung học cơ sở...

Trung Quốc bơm 14 tỷ USD tiền mặt đối phó khủng hoảng địa ốc Evergrande

00:04:37 19/09/2021
Động thái này diễn ra trong bối cảnh tập đoàn bất động sản lớn số 2 Trung Quốc, Evergrande đứng trước nguy cơ sụp đổ khiến các nhà đầu tư lo ngại về “sức khỏe” của thị trường bất động sản và tín dụng.

Loại sơn trắng nhất thế giới, thay thế điều hoà nhiệt độ

00:02:38 19/09/2021
Loại sơn này trắng đến mức có thể loại bỏ nhu cầu sử dụng điều hoà nhiệt độ và mới đây đã được ghi vào sách Kỷ lục Guinness thế giới.

Trung Quốc lơ là một dịch bệnh khác đang xảy ra

00:00:24 19/09/2021
Trung Quốc có thể tự ca ngợi thành tích chống dịch COVID-19 nhưng nước này lại khá im ắng về cuộc chiến chống dịch tả lợn châu Phi đang bùng phát.

Thái Lan cân nhắc nới lỏng thêm các biện pháp để thích ứng lâu dài với dịch bệnh

23:57:55 18/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đang lên kế hoạch chấm dứt những biện pháp hạn chế đối với một số hoạt động, coi đó là một phần trong mục tiêu sống chung với COVID-19.

Lý do Australia rút khỏi thoả thuận tàu ngầm 65 tỉ USD với Pháp

23:56:19 18/09/2021
Australia có nhiều lý do chính đáng để rút khỏi thoả thuận khủng với Pháp, nhưng tranh chấp giữa hai bên có thể sẽ cần được phân xử tại toà án.

Nhật Bản cho phép điều trị bằng 'hỗn hợp kháng thể' đối với bệnh nhân cách ly tại nhà

23:53:29 18/09/2021
Chính quyền tỉnh Osaka, miền Tây Nhật Bản ngày 17/9 cho biết sẽ là địa phương đầu tiên trên cả nước áp dụng phương pháp điều trị “hỗn hợp kháng thể” cho bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến La Habana, bắt đầu thăm chính thức Cuba

23:49:01 18/09/2021
10h sáng giờ địa phương ngày 18-9 (21h giờ Việt Nam), chuyên cơ VN1 đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Jose Marti Habana của Cuba.

Mỹ nối lại đàm phán với Huawei để dàn xếp thỏa thuận nhận tội của bà Mạnh Vãn Châu

23:47:13 18/09/2021
Truyền thông Canada ngày 17/9 dẫn nguồn tin cho biết Bộ Tư pháp Mỹ đã nối lại đàm phán với Huawei và các luật sư của tập đoàn công nghệ này về vụ kiện dẫn độ Giám đốc Tài chính (CFO) Mạnh Vãn Châu.

Bão Chanthu đổ bộ vào phía Tây Nhật Bản làm ít nhất 5 người bị thương

23:45:13 18/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, cơn bão nhiệt đới Chanthu đã đổ bộ vào tỉnh Fukuoka ở Tây Nam Nhật Bản vào tối 17/9, sau đó di chuyển theo hướng Đông tới các khu vực Shikoku và Kinki và gây thiệt hại cho một số khu vực ở nước này.

Chính phủ Venezuela cáo buộc một bộ phận đối lập vi phạm thỏa thuận ký tại Mexico

23:43:36 18/09/2021
Ngày 17/9, Chủ tịch Quốc hội Venezuela Jorge Rodriguez tố cáo một bộ phận phe đối lập “vi phạm nghiêm trọng” những thỏa thuận đã ký với chính phủ nước này trong các cuộc đàm phán tại Mexico mới đây liên quan tới việc “thu hồi tài sản”.

Tổng thống Mỹ kêu gọi các nước cam kết giảm phát thải khí methane

23:34:04 18/09/2021
Ngày 17/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới chung tay cùng nước này và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra cam kết giảm phát thải khí methane để tạo động lực trước thềm hội nghị thượng đỉnh quốc tế về biến đổi khí ...

Bỉ nới lỏng quy định bắt buộc đeo khẩu trang

23:31:27 18/09/2021
Kể từ ngày 1/10, Bỉ không bắt buộc đeo khẩu trang tại các cửa hàng, quán cà phê, nhà hàng nhưng vẫn duy trì quy định này trên các phương tiện công cộng, nhà ga, sân bay và các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Mỹ tổ chức hội nghị thượng đỉnh COVID-19 toàn cầu vào tuần tới

23:29:39 18/09/2021
Ngày 17/9, Nhà Trắng thông báo sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh COVID-19 toàn cầu vào tuần tới nhằm tìm cách đẩy mạnh các nỗ lực tiêm chủng cho thế giới.

Những 'ngôi sao' chó, mèo kiếm tiền cho chủ

23:27:56 18/09/2021
Hai con chó Sasha và Piper đeo yếm, thè lưỡi, tạo dáng để chủ nhân chụp hình đăng lên trang Instagram có hàng chục nghìn người theo dõi.

Vaccine không ảnh hưởng đến chu kỳ hay khả năng sinh sản của phụ nữ

23:26:36 18/09/2021
Cơ quan quản lý dược phẩm và sản phẩm Chăm sóc sức khỏe của Anh (MHRA) khẳng định không có mối liên hệ giữa vaccine ngừa COVID-19 với những vấn đề liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Mỹ sẽ tặng thêm hàng trăm triệu liều Pfizer cho thế giới

23:21:35 18/09/2021
Mỹ lên kế hoạch mua thêm hàng trăm triệu liều vaccine Covid-19 chia sẻ cho các nước, trong bối cảnh nhiều quốc gia đang có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Có thể bạn quan tâm

Rộ tin Việt Hương ngã quỵ bên linh cữu Phi Nhung, con gái NSƯT Bảo Quốc tiết lộ tin mới nhất

Sao việt

12:22:38 19/09/2021
Từ khi Phi Nhung mắc Covid-19 đến nay, tình trạng sức khoẻ của nữ ca sĩ luôn nhận được đông đảo sự quan tâm của fan hâm mộ. Tính đến nay đã được 25 ngày Phi Nhung chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị, bạn bè nghệ sĩ và các khán giả ...

Dân mạng "dậy sóng" với loạt phát ngôn và hành động lạ của những đại gia Việt trên Shark Tank

Netizen

12:08:26 19/09/2021
Mọi phát ngôn và hành động của dàn Shark quy tụ toàn doanh nhân, đại gia tỷ phú Việt luôn thu hút sự chú ý.

Món ngon cuối tuần: Đậm đà cá nục kho keo

Ẩm thực

12:02:44 19/09/2021
Món cá nục kho keo vừa dễ làm lại ngon miệng, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày trời thu mát mẻ.

Triệu Vy gặp nạn, Huỳnh Hiểu Minh - Trần Khôn lộ nhân cách thật?

Sao châu á

12:01:47 19/09/2021
Sau hàng loạt những thông tin Triệu Vy bị phong sát ngầm, phải trốn sang Pháp, bị Interpol truy nã ở mức báo động đỏ.

Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."

Đời sống

11:59:22 19/09/2021
Hai năm bùng phát dịch Covid-19 là 2 năm gần như vắng nhà biền biệt của vị bác sĩ 91. Có đôi lúc, BS. Linh tự cảm thấy mình chưa thể trọn vẹn với gia đình, nhất là 2 lần sinh nhật của đứa con trai 6 tuổi, bác sĩ đều thất hứa với con...

Thiều Bảo Trâm chăm diện áo cardigan và mặc kiểu gì cũng đẹp

Phong cách sao

11:48:31 19/09/2021
Mùa thu này, hãy học cô nàng Thiều Bảo Trâm cách diện đồ với áo cardigan nhé.

Mẹ tôi xin lại chị dâu cây vàng cưới đã trao, ai ngờ chị ấy đưa ra điều kiện khiến bà tăng xông

Tâm sự

11:47:08 19/09/2021
Chị dâu suy nghĩ một lát rồi mỉm cười gật đầu khiến mẹ tôi thở phào nhẹ nhõm, không nghĩ mọi chuyện lại đơn giản như vậy.

6 hacker trứ danh từ thuở Internet còn sơ khai 

Thế giới số

11:29:51 19/09/2021
Không giống đa số tội phạm mạng hiện nay, các hacker đời đầu thường xâm nhập với mục đích thỏa mãn trí tò mò hoặc tạo ra những điều mới lạ.

Hội đồng Đạo đức: Vẫn chưa thể đánh giá hiệu quả bảo vệ của Nanocovax

Sức khỏe

11:26:08 19/09/2021
Sáng 19/9, Hội đồng Đạo đức cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ của vắc xin Nanocovax dựa trên số trường hợp mắc Covid-19 trong nghiên cứu.

Ngắm "nữ thần chiến tranh" xinh đẹp trong Fate/Grand Order lại tiếc cho một "hồng nhan bạc mệnh"

Cosplay

11:20:22 19/09/2021
Brynhildr vô cùng xinh đẹp, một mỹ nhân của màn đêm với vẻ đẹp hút hồn có thể thu hút mọi ánh nhìn của bất kỳ gã đàn ông nào.

Gong Yoo khiến netizen cười xỉu vì làm "đa cấp" ở bom tấn mới: "Liên hoàn vả" căng đét khét lẹt, xem vì chú mà dính luôn phim!

Phim châu á

11:15:11 19/09/2021
Vai diễn cameo của tài tử Gong Yoo trong bom tấn sinh tồn Squid Game đã ngay lập tức khiến netizen chú ý vì mức độ hài hước.

Choáng ngợp trước kiến trúc lộng lẫy ở 'Thành phố của những cung điện'

Du lịch

11:13:37 19/09/2021
Trải qua ba thế kỷ thủ đô phương Bắc đã tạo ra những kiệt tác chỗ thì uy nghi, chỗ thì lộng lẫy. Những tòa nhà được xây dựng với các phong cách khác nhau khi đứng liền kề đã bổ sung cho nhau một cách hài hòa.

Lộ diện mẫu xe điện cực đẹp một lần sạc đi 5 lượt Hà Nội – Thanh hóa vẫn còn dư điện, ‘hạ bệ’ ngay Tesla

Ôtô

11:13:08 19/09/2021
Mẫu xe này có phiên bản lên tới 1111 mã lực!

Chân dài Việt từng suýt bị loại khỏi show siêu mẫu châu Á, netizen ném đá vì sơ hở là... khóc

Show việt

11:07:46 19/09/2021
Từng 3 tuần đứng nhất tại SupermodelMe, chẳng ai ngờ chân dài Lilly Nguyễn lại suýt out top vì lý do không tưởng.

Hương Vị Tình Thân sắp hết tới nơi thì bản OST mới được phát hành tử tế, netizen nghe phát "nghiện" từ bao lâu rồi!

Nhạc việt

11:06:45 19/09/2021
Bản OST Hương Vị Tình Thân thứ 2 vừa lên sóng không lâu nhưng đã nhận được tình cảm của nhiều khán giả.