Nữ sinh người Thổ đạt gần 50 điểm thi tốt nghiệp ước mơ thành nhà ngoại giao

Đạt 49,55 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Nguyễn Thị Ngọc Thơ, nữ sinh người dân tộc Thổ, là một trong những học sinh đạt điểm thi cao của Trường THPT Tây Hiếu.

Em vinh dự được tuyên dương học sinh đạt thành tích cao tại kỳ thi THPT Quốc gia do UBND tỉnh tổ chức.

Nữ sinh người Thổ đạt gần 50 điểm thi tốt nghiệp ước mơ thành nhà ngoại giao - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nguyễn Thị Ngọc Thơ bên góc học tập của mình. Ảnh: Minh Thái

Nói đến Ngọc Thơ, hàng xóm, láng giềng đều có chung nhận xét, đó là cô bé ngoan hiền, học giỏi, đặc biệt là 2 môn Toán và tiếng Anh. Trò chuyện với bố mẹ em, chúng tôi càng hiểu nền tảng gia đình và sự tự giác đã giúp Ngọc Thơ đạt thành tích tốt trong học tập.

Bố em, anh Nguyễn Trọng Kỳ, là một bác sỹ tại Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn chia sẻ: Tôi luôn động viên con khả năng đến đâu thì cố gắng làm đến đó. Việc học tập của cháu, chúng tôi không áp đặt hay tạo áp lực. Từ nhỏ, cháu thích nhất là học môn tiếng Anh. Nhưng nhà xa trung tâm nên không có điều kiện đi học thêm như các bạn.

Nữ sinh người Thổ đạt gần 50 điểm thi tốt nghiệp ước mơ thành nhà ngoại giao - Hình 2

Ngoài thời gian học tập em còn phụ giúp mẹ những công việc trong khả năng của mình. Ảnh: Minh Thái

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, Ngọc Thơ đã phải phân chia thời gian để ôn tập đều cho các môn học. Tuy nhiên, do thi khối D07 nên Ngọc Thơ tập trung ôn 3 môn Toán, Hóa Học và tiếng Anh.

Đối với môn Toán, Ngọc Thơ cho rằng, đây là một môn học “khó nhằn”, cần tính tư duy và logic cao, cần tìm hiểu các dạng và phương pháp giải các bài Toán một cách nhanh chóng và mang tính hiệu quả hơn để phù hợp với phần thi trắc nghiệm. Nhờ có sự giúp đỡ của thầy Phan Văn Đại – giáo viên bộ môn Toán, cũng là người đã dìu dắt em đạt được giải Nhì môn Toán cấp tỉnh năm 2022, nên những vướng mắc của Ngọc Thơ trong quá trình học tập môn Toán được giải quyết nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Không chỉ học trong sách vở, thầy cô, em còn dành thời gian để đọc, tìm tòi và nghiên cứu từ những thầy, cô online trên mạng xã hội, internet, kết hợp việc học kiến thức mới với luyện đề, chữa kỹ từng câu sai, học – hiểu, kết hợp vận dụng linh hoạt những thứ đã được dạy, được học, không rời xa kiến thức trên ghế nhà trường.

ADVERTISEMENT

Nữ sinh người Thổ đạt gần 50 điểm thi tốt nghiệp ước mơ thành nhà ngoại giao - Hình 3

Video đang HOT

Theo nhận xét của giáo viên chủ nhiệm, Ngọc Thơ (bên trái) là học sinh giỏi chăm ngoan và thường xuyên giúp đỡ bạn bè trong lớp. Ảnh: NVCC

Chia sẻ về phương pháp học môn tiếng Anh, Ngọc Thơ cho biết, em luôn cố gắng ghi nhớ kiến thức trên lớp. Việc hiểu bài ngay tại lớp giúp em tiết kiệm thời gian và thuận lợi hơn trong quá trình ôn tập sau này. Những phần nào chưa hiểu, em nhờ thầy, cô và các bạn giải đáp giúp. Khi về nhà, em luyện kiến thức đã học và rèn luyện làm nhiều dạng đề, câu hỏi khác nhau. Theo Ngọc Thơ, đề thi môn tiếng Anh năm nay tương đối dễ nên có rất nhiều bạn đạt điểm tuyệt đối. Em cho rằng, đối với môn tiếng Anh, bản thân không quá xuất sắc so với các bạn, mỗi ngày em dành khoảng 1 – 2 tiếng để luyện đề tiếng Anh, chịu khó kiểm tra kiến thức tổng hợp một cách thường xuyên. Ngoài kiến thức học được từ thầy cô, sách vở và bạn bè, Ngọc Thơ còn tham khảo một số đề thi thử thông qua mạng internet.

Nữ sinh người Thổ đạt gần 50 điểm thi tốt nghiệp ước mơ thành nhà ngoại giao - Hình 4 ADVERTISEMENT

Tập thể Lớp 12G, Trường THPT Tây Hiếu. Ảnh NVCC

Quyết tâm và nỗ lực của nữ sinh dân tộc thổ Nguyễn Thị Ngọc Thơ được minh chứng bằng việc em luôn đứng trong tốp đầu của lớp, của trường và là học sinh giỏi toàn diện suốt 3 năm cấp THPT. Năm lớp 10 em đạt giải Nhì môn cờ vua cấp tỉnh; Đạt giải Nhì học sinh giỏi tỉnh môn Toán lớp 12; Đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương trong 2 năm học lớp 10 và 11; Hiện em đã đứng trong hàng ngũ của Đảng khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Ngọc Thơ đạt điểm 3 môn khối D07 khá cao với 26,8 điểm, trong đó, Hóa 8; Toán 9,4 và Ngoại ngữ 9,4. Phương pháp học tốt các môn của em là, tập trung lắng nghe thầy, cô giảng bài, rồi tự học ở nhà, làm nhiều bài tập để nâng cao kiến thức, từ đó, rèn luyện kỹ năng học tập, tư duy: “Phương pháp học tốt các môn của em là tập trung lắng nghe thầy, cô giảng bài, rồi tự học ở nhà, làm nhiều bài tập để nâng cao kiến thức, đối với các môn học thuộc, em học theo sơ đồ tổng quan, sơ đồ tư duy rồi phân chia từng nội dung nhỏ để dễ nhớ, dễ thuộc”.

ADVERTISEMENT

Cô giáo Trần Thị Huyền – giáo viên chủ nhiệm lớp 12G, Trường THPT Tây Hiếu chia sẻ: Tôi rất tự hào khi học trò đạt thành tích cao nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong thời gian chủ nhiệm lớp, tôi đánh giá Ngọc Thơ là một lớp trưởng năng động, học lực tốt và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè. Thông thường học sinh chuyên sẽ học lệch, tập trung phát triển môn chuyên, tuy nhiên, Ngọc Thơ cũng như rất nhiều học sinh khác được khuyến khích, tạo điều kiện phát triển toàn diện. Đây là một trong những định hướng, triết lý giáo dục của nhà trường”.

Câu nói mà Ngọc Thơ yêu thích nhất và luôn lấy để tự động viên trong những lúc đứng trước nhiều ngã rẽ và khó khăn là “Tôi làm được, bạn cũng thế!”. Ngọc Thơ luôn tin rằng, chỉ cần mình luôn cố gắng và nỗ lực thì ước mơ sẽ không xa vời.

Nói về công việc mơ ước trong tương lai, Ngọc Thơ không ngại ngần chia sẻ rằng: “Em mơ ước được trở thành nhà ngoại giao để được đi nhiều nơi, tìm hiểu về mối quan hệ giữa các quốc gia cũng như góp một phần nhỏ để kết nối và thiết lập thêm nhiều mối quan hệ mới. Hiện nay, em đã nộp hồ sơ NV1 vào Trường Học viện Ngoại giao ngành Kinh tế quốc tế. Mong rằng, ước mơ của em sẽ sớm thành hiện thực.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời.

Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới - Hình 1

ADVERTISEMENT

Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Nỗ lực vì tương lai tươi sáng

Kể từ khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, nữ sinh Hà Thị Tâm, lớp 12A2, Trường THPT Quan Hóa (Quan Hóa) vẫn chưa vơi niềm hạnh phúc.

Trong kỳ "vượt vũ môn" vừa qua, Tâm xuất sắc đạt 28,5 điểm ở ba môn khối C. Trong đó, Ngữ văn được 9 điểm; Lịch sử: 10 và Địa lý được 9,5 điểm. Nếu cộng cả điểm ưu tiên, nữ sinh huyện vùng cao Thanh Hóa đạt được mức điểm là 31,25 điểm. Hà Thị Tâm là học sinh đầu tiên của Trường THPT Quan Hóa giành được điểm 10 môn Sử trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hà Thị Tâm hồ hởi chia sẻ: "Khi biết điểm thi, em cảm thấy vô cùng sung sướng và có chút run run trong người. Vì đó là kết quả mà em không nghĩ có thể đạt được. Em cũng rất tự hào, vì sau bao nỗ lực đã đạt được như mong đợi".

Tâm là con út trong gia đình có ba anh, chị em ở bản Cốc, thị trấn Hồi Xuân (huyện Quan Hóa). Gia đình thuộc hộ cận nghèo tại địa phương, với 9 nhân khẩu. Ngoài bố, mẹ cùng vợ chồng anh trai và 3 cháu nhỏ, nữ sinh sống cùng bà nội hiện đã gần 80 tuổi, thường xuyên đau yếu.

Gia đình đông miệng ăn, song thu nhập chủ yếu trông chờ vào nghề chặt tre, luồng của bố mẹ. Thi thoảng, ai thuê gì thì bố mẹ em làm nấy, nên cuộc sống vô cùng bấp bênh.

Sinh ra ở vùng quê lắm suối nhiều đèo, vì vậy ngay từ nhỏ, Hà Thị Tâm đã quen với cảnh trèo đèo, lội suối để tới trường. Khi lên cấp 3, Tâm trúng tuyển vào Trường THPT Dân tộc Nội trú Ngọc Lặc (Ngọc Lặc), nhưng lại quyết định theo học tại Trường THPT Quan Hóa để thuận tiện cho việc đi lại.

"Nhà cách trường hơn 10 km, đường đi lối lại khá khó khăn. Nhiều hôm đang trên đường về, trời đột ngột mưa lớn, em và bạn hì hục đẩy xe đến 5 - 7 km, lúc đó vừa đói rét, vừa mệt lả. Dù vậy, em chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ từ bỏ con đường học tập.

Trong bản, cuộc sống của bà con vẫn còn khó khăn, chủ yếu là lao động chân tay và gần như chưa có ai trở thành cán bộ công chức, viên chức. Điều này càng thôi thúc em nỗ lực hơn để thay đổi cuộc đời mình", Tâm bộc bạch.

ADVERTISEMENT

Bằng những nỗ lực của bản thân, cùng sự hỗ trợ tận tình của thầy, cô giáo, Tâm liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Đặc biệt, em cũng từng đoạt giải Ba cấp huyện môn Lịch sử lớp 8. Trong năm học 2021 - 2022, Tâm giành giải Ba môn Địa lý tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới - Hình 2

Nữ sinh Hà Thị Tâm bên bố mẹ và cháu gái. Gia đình Tâm thuộc hộ cận nghèo tại địa phương. Ảnh: TG

ADVERTISEMENT

Mong ước trở thành cô giáo

Với mức điểm 31,25 (gồm cả điểm ưu tiên), Tâm dự định xét tuyển vào Khoa Sử chất lượng cao của Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa). Chia sẻ về lý do chọn ngành này, nữ sinh cho hay: "Em chọn học sư phạm một phần vì hoàn cảnh gia đình, phần khác em cũng đam mê ngành này. Bởi lẽ, dạy học là nghề cao quý, vì vậy em rất tự hào và tin tưởng vào sự lựa chọn của mình".

Tuy nhiên, nữ sinh cũng không khỏi lo lắng cho tương lai của mình, bởi điều kiện gia đình em thuộc diện hộ cận nghèo. Do đó, làm thế nào để chu toàn việc học là điều Tâm trăn trở suốt những ngày qua.

Là giáo viên chủ nhiệm, cô Lục Thị Thảo - giáo viên Trường THPT Quan Hóa - cũng không khỏi lo lắng cho hoàn cảnh của cô học trò. Theo nữ giáo viên, Tâm là học sinh giàu nghị lực, luôn nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.

"Khi có kết quả thi, các thầy, cô giáo không quá bất ngờ vì Tâm là học sinh giỏi. Có thể nói, kết quả mà em đạt được là niềm tự hào rất lớn với gia đình và nhà trường.

Con đường đến với trường đại học của em đã thành hiện thực, ước mơ trở thành cô giáo dạy Sử đang đến rất gần. Thế nhưng, sau niềm vui ấy lại là sự lo lắng, bởi gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không biết sẽ xoay xở ra sao để em yên tâm học tập", cô Lục Thị Thảo giãi bày.

Thầy Lê Văn Thanh - Hiệu trưởng Trường THPT Quan Hóa - không giấu được vui mừng khi học sinh của nhà trường đạt tới 31,25 điểm trong kỳ thi vừa qua. Theo thầy Thanh, Tâm là học sinh đầu tiên của nhà trường đạt trọn vẹn 10 điểm môn Sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

"So với nhiều bạn, Tâm có hoàn cảnh khá éo le. Nhiều lần vì hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ có ý định cho em nghỉ học để phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, bằng ý chí và nghị lực, em đã cố gắng vượt qua thách thức để vươn lên trong học tập, với thành tích nhiều năm liền là học sinh giỏi toàn diện. Không chỉ vậy, em cũng rất có ý thức và trách nhiệm, luôn tích cực tham gia các hoạt động tập thể của trường, lớp...", thầy Thanh cho hay.

ADVERTISEMENT

"Ngoài chăm chú nghe giảng trên lớp, em dành thời gian tự học nhiều. Những lúc rảnh rỗi, em thường lên mạng đọc sách và tra cứu tài liệu để mở rộng vốn hiểu biết của mình.

Đặc biệt, em cũng không đặt nặng thành tích, nên không gặp quá nhiều áp lực học hành". Hà Thị Tâm chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?03:13NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Tô Đình Khánh - ‘chú rể không chân’ báo tin vui cực khủng sau đám cưới gây sốt03:23Nghi vấn “Thánh sún” Ngân Thảo nghĩ quẩn vì chồng ngoại tình?03:12Bà Nhân Vlog tung clip hé lộ tài sản tiền tỷ ít ai biết của Quang Linh: Lôi Con có hành động lạ03:09Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên03:47Tiểu Hý sau 1 năm nổi tiếng: Cắt tóc ngắn, gầy đến khó nhận ra, không còn hình tượng “vợ quốc dân”03:12
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nguyên phó hiệu trưởng bị điều xuống làm giáo viên kiện trường ra tòa
08:06:36 30/09/2022
Vụ nữ sinh TP.HCM gọi 'hội' vào lớp đánh bạn: Phụ huynh xin rút hồ sơ cho con thôi học
13:19:49 30/09/2022
Tuyển sinh ĐH đợt 1: Có trường thiếu cả ngàn chỉ tiêu
14:05:27 01/10/2022
Cô gái Sóc Trăng 'Bắc tiến', tốt nghiệp thủ khoa HV Ngoại giao
12:57:51 30/09/2022
Cử nhân quốc tế bức xúc "tố" Trường ĐH Kinh tế Quốc dân giữ bằng tốt nghiệp
07:46:58 30/09/2022
Trẻ có 3 điều này, cha mẹ nên vui mừng
13:06:52 30/09/2022
Cần Thơ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022
15:39:40 30/09/2022
Trao quà động viên nữ sinh người Rục đầu tiên đậu đại học
12:52:42 01/10/2022
Sức hút từ ngôi trường danh giá bậc nhất Vương Quốc Anh vừa có mặt tại Việt Nam
09:39:07 30/09/2022
Được Ocean Edu hoàn phí, phụ huynh cảm ơn Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam
07:40:03 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Gia đình thiếu niên bị cảnh sát "tác động vật lý" được đồn đoán nhận 600 triệu đồng để rút đơn
20:05:01 01/10/2022
Lâm Khánh Chi "đứt ruột" khi thấy Hoài Lâm xuống sắc: "Tại sao em lại như thế?"
20:28:47 01/10/2022
Phương Nhi, Mai Phương rạng ngời trên thảm đỏ chung kết Miss Grand
18:53:25 01/10/2022
Bạn gái cố diễn viên Hải Đăng: 'Sáng vừa nói chuyện cưới, chiều anh ấy đã mất'
20:25:00 01/10/2022
Rộ tin Vương Nhất Bác hẹn hò với "Người thừa kế trị giá 50 tỷ USD" của Trung Quốc
19:11:59 01/10/2022
Nghe mẹ chồng và chị dâu nói về mình mà tôi rơi nước mắt
19:56:19 01/10/2022
Hứa Ngụy Châu: Nổi tiếng nhờ phim đam mỹ Thượng Ẩn nay chật vật với nghề, lấy vợ và rời showbiz?
19:58:34 01/10/2022
Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022
19:30:17 01/10/2022
Hà Kiều Anh ngã trên sân khấu chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam
21:31:23 01/10/2022
Thùy Tiên final walk xúc động, Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022
00:28:40 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Rộng cửa trúng tuyển xét tuyển bổ sung

21:07:43 01/10/2022
Như vậy, cơ hội với thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 trong mùa tuyển sinh năm nay vẫn rất lớn khi có khoảng hơn 110 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung với hàng nghìn chỉ tiêu cần tuyển

Giao lưu nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học tỉnh Ninh Bình

20:41:47 01/10/2022
Giao lưu đặt ra yêu cầu: Dựa trên sự tự nguyện của nhân viên thư viện; không ép buộc, không tạo áp lực cho nhân viên tham gia Giao lưu. Đảm bảo công bằng, khách quan, thực chất; phát huy tính sáng tạo của nhân viên thư viện tham gia Gia...

Đà Nẵng: Trường ĐH Ngoại ngữ ra mắt chi hội hữu nghị Việt - Nhật

20:35:24 01/10/2022
Chi hội Hữu nghị Việt – Nhật tại Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng ra đời theo Quyết định số 27 của Hội Hữu Nghị Việt Nam – Nhật Bản tại Thành phố Đà Nẵng, nhằm đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai nước

Cô giáo tiếng Anh giống Thủy thủ Mặt trăng gây bão mạng

20:26:26 01/10/2022
Một giáo viên có ngoại hình và cách ăn mặc khá giống Thủy thủ Mặt trăng đang gây sốt khắp mạng xã hội Trung Quốc nhờ phong cách gần gũi với học sinh

Bắc Ninh tập huấn nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên, học sinh

20:09:30 01/10/2022
Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Hội đồng Đội tỉnh Bắc Ninh, Sở GD&ĐT cùng các Phòng, Ban liên quan của thành phố Từ Sơn cùng hơn 200 học viên là Chủ tịch Hội đồng Đội các phường, giáo viên Tổng phụ trách Đội, Ban Chỉ huy Liên ...

Trao học bổng cho học sinh, viên viên có hoàn cảnh khó khăn tại Côn Đảo

20:03:11 01/10/2022
Ngày 1/10, tại huyện Côn Đảo, Quỹ từ thiện Cô Sáu (Huyện Đất Đỏ) đã tổ chức trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của huyện Côn Đảo

Hải Phòng tổ chức chuyên đề Dạy học môn Lịch sử - Địa lý lớp 7

19:55:34 01/10/2022
Tiết dạy minh họa do cô Nguyễn Hồng Hà và học sinh lớp 7A3 trường THCS Ngô Gia Tự (Hồng Bàng) thực hiện. Cô Hà cùng học sinh lên lớp Chủ đề 1: Các cuộc đại phát kiến địa lý, bộ sách Kết nối tri thức

Gần 2.000 HS 'tiếp sức' cho Vũ Bùi Đình Tùng tại điểm cầu Hải Phòng

19:47:46 01/10/2022
Không ngại mưa lớn, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú miệt mài tập luyện, chuẩn bị tiếp sức cho Vũ Bùi Đình Tùng trong trận chung kết Olympia
ADVERTISEMENT

Đại học Luật Hà Nội trao bằng tốt nghiệp và khai giảng khóa mới tại Vĩnh Phúc

19:23:28 01/10/2022
Ngày 1/10, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức lễ khai giảng lớp đại học luật văn bằng 2-K7 và bế giảng lớp đại học luật văn bằng 2-K4 cho các học viên là công chức, viên...

Màn hình LED sân trường - giải pháp số hóa hiệu quả cho hoạt động giáo dục

19:18:25 01/10/2022
Những năm qua, ngành GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) không chỉ chú trọng đầu tư cho chuyên môn mà còn rất quan tâm đến cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin hỗ trợ phục vụ các hoạt động giáo dục toàn diện

Yên Bái: Học sinh nghèo Mù Cang Chải rạng rỡ khi được chia sẻ yêu thương

19:10:37 01/10/2022
Ngay khi năm học mới vừa bắt đầu, nhiều học sinh nghèo ở miền núi huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) vẫn chưa biết tìm đâu ra đủ áo quần, sách vở thì nhiều mạnh thường quân đã kịp thời chung tay góp sức để nâng bước các em đến trường

Trường Đại học Hạ Long làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên

19:01:07 01/10/2022
Năm nay, Trường Đại học Hạ Long tổ chức làm thủ tục nhập học cho sinh viên theo hình thức trực tiếp tại trường. Theo thống kê, có 2.816 thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường đủ điểm trúng tuyển. Năm học 2022-2023, nhà trường có 1.575 ch...

Sóc Trăng: Trường THPT Huỳnh Cương trả lại tiền ôn thi thu sai của học sinh

18:30:07 01/10/2022
Ngày 1/10, theo nguồn tin của Báo Giao thông, Trường THPT Dân tộc nội trú (DTNT) Huỳnh Cương đã xây dựng bổ sung kế hoạch ôn thi, thu tiền ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2022, đảm bảo nguyên tắc thu đủ bù chi

Trường ĐH Ngoại thương giành nhiều giải thưởng tại SBC

18:22:34 01/10/2022
Ngày 1/10/2022, vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo kinh doanh xã hội toàn cầu (SBC) đã diễn ra tại Trường Kinh doanh HEC Montreál (Canada)

Tuyển sinh đại học 2022: Nhiều trường đã tuyển đủ chỉ tiêu

18:11:04 01/10/2022
Tại Tp Hồ Chí Minh, nhiều trường đại học đã tuyển đủ chỉ tiêu ngay sau khi kết thúc đợt 1 xét tuyển, nhưng cũng có không ít ngành, trường, đặc biệt trường ngoài công lập vẫn phải xét tuyển bổ sung

Trao hơn 2.200 đầu sách cho thư viện trường học ở An Giang

17:36:26 01/10/2022
Đầu sách trao tặng gồm truyện tranh, sách truyện cổ tích, sách văn học...giúp các trường có thêm nhiều sách mới phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, tạo điều kiện để cho học sinh học tập tốt hơn
ADVERTISEMENT

Chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 tuổi trước khi vào lớp 1

17:29:42 01/10/2022
Theo chia sẻ của cô giáo Nguyễn Bích Ngọc – Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Mai (quận Long Biên, TP. Hà Nội): “Trẻ đang học tại trường mầm non quen với các hoạt động học tập được tổ chức dưới dạng các trò chơi

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh TP.HCM

17:24:01 01/10/2022
Theo quyết định về khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 do UBND TP.HCM ban hành đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn, thời gian nghỉ Tết âm lịch bắt đầu từ ngày 18-1 -2023 ( 27 tháng Chạ...

Hàng nghìn chỉ tiêu đại học 2022 đang đợi thí sinh đăng ký

12:28:26 01/10/2022
Đối tượng, điều kiện đăng ký xét tuyển bổ sung là nam giới, đã đăng ký xét tuyển vào các học viện, trường đại học Công an nhân dân nhưng không trúng tuyển, chưa xác nhận nhập học vào các trường ngoài ngành Công an

65 trường đại học vẫn xét tuyển bổ sung trong tháng 10

12:22:20 01/10/2022
Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM tuyển sinh đợt bổ sung với 2 phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 và xét tuyển kết quả học tập trung học phổ thông

Hơn 103.000 thí sinh từ chối cơ hội vào đại học

12:17:12 01/10/2022
Tính đến 17h ngày 30/9, 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống, đạt tỷ lệ 81,7% so với số thí sinh trúng tuyển. Tức hơn 103.000 thí sinh từ chối cơ hội trúng tuyển đợt 1

Hơn 463.000 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến

12:11:16 01/10/2022
Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, trong 620.477 TS đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung, số trúng tuyển chính thức sau đợt 1 này là 567.018 (trong đó 3.580 trúng tuyển cao đẳng sư phạm), đạt tỉ lệ 91,4% số với số TS đăng ký xét t...

Đóng hệ thống xác nhận nhập học, cả nước đạt tỉ lệ 81,7%

12:06:14 01/10/2022
Ngày 1/10, Bộ GD-ĐT cho biết, trong 620.477 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung, số trúng tuyển chính thức sau đợt 1 này là 567.018 (trong đó 3.580 trúng tuyển cao đẳng sư phạm), đạt tỉ lệ 91,4% số với số thí sinh...

Trường ĐH FPT tuyển bổ sung 1.000 chỉ tiêu tới 10/10

10:35:18 01/10/2022
Trường ĐH FPT công bố tuyển sinh bổ sung 1.000 chỉ tiêu Hệ đại học chính quy trên toàn quốc từ ngày 1/10 tới 10/10/2022 bằng hình thức nộp hồ sơ trực tuyến và hoàn thiện hồ sơ bản cứng khi nhập học

Bộ GD-ĐT trăn trở về nỗi lo thiếu 100.000 giáo viên

10:29:20 01/10/2022
Mặc dù Bộ GD-ĐT cũng như các tỉnh thành liên tục đưa ra những lời mời gọi hấp dẫn cũng như việc hứa hẹn sẽ tăng lương giáo viên, nhưng tình trạng giáo viên nghỉ việc hoặc không ứng tuyển tại các nơi vẫn còn nhiều

Nhật Bản chuẩn bị phổ biến SGK kỹ thuật số hoàn toàn miễn phí

08:31:40 01/10/2022
Theo Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT), một cuốn SGK muốn được đưa vào sử dụng trong các trường học sẽ trải qua 3 giai đoạn chính, gồm biên soạn, kiểm định và tuyển chọn

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh xác nhận nhập học tăng cao

08:26:52 01/10/2022
Theo bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT), tính đến sát thời điểm đóng cổng tuyển sinh trực tuyến (ngày 30/9), đã có trên 80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học

Bộ trưởng Bộ Giáo dục: Một bộ sách giáo khoa thì việc dạy học sẽ khuôn cứng

08:21:16 01/10/2022
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, ngày 30/9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 6, thành phố Hà Nội đã dự Hội nghị đại biểu Quốc hội tiế...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt người sẽ mất việc trong thời gian tới vì lý do không ngờ

Đời sống

00:45:51 02/10/2022
Hiện nay, nhiều người có thể làm việc tự do cho các doanh nghiệp ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, niềm vui của người này có thể sẽ là nỗi buồn của người khác

Phó Tổng thống Mỹ công du Đông Á nhằm thắt chặt tam giác quan hệ đồng minh

Thế giới

00:42:29 02/10/2022
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris vừa kết thúc chuyến thăm chính thức tới Nhật Bản tham dự lễ Quốc tang cựu Thủ tướng Shinzo Abe và thăm chính thức Hàn Quốc. Đây là chuyến công du châu Á thứ hai của bà Harris, sau chuyến thăm Singapore và...

Microsoft xác nhận ngày ra mắt bản cập nhật lớn cho Windows 10

Thế giới số

00:31:06 02/10/2022
Trong một bài đăng trên blog, công ty cho biết họ vẫn sẽ hỗ trợ Windows 10 đến năm 2025, tuy nhiên, đây cũng là thời điểm phù hợp để bạn xem xét đến việc nâng cấp PC, laptop lên Windows 11

Bật mí top 5 địa điểm du lịch Thanh Hóa hút khách nhất năm 2022

Du lịch

23:56:57 01/10/2022
Các địa điểm du lịch Thanh Hóa nào được yêu thích nhất trong năm 2022? Hãy lưu lại ngay top 5 điểm đến siêu hấp dẫn sau đây vào hành trình du lịch khám phá Việt Nam đầy thú vị của bạn

Hương Giang gọi tên 3 thí sinh yêu thích nhất cho ngôi vị Hoa hậu MGVN

Sao việt

23:45:16 01/10/2022
Sau một chặng đường dài, cuối cùng Chung kết Miss Grand Vietnam 2022 đã đi đến hồi kết. Nữ chủ nhân cho chiếc vương miện sắp lộ diện cũng là lúc fan sắc đẹp đang nghẹt thở để chờ xướng tên người đẹp danh giá

JustaTee sắp đăng toàn bộ demo nhưng lại quên tên các ca khúc: Cầu cứu fan thế nào?

Nhạc việt

23:34:08 01/10/2022
Rạng sáng 1/10, JustaTee đăng tải trên trang fanpage của mình một dòng trạng thái khiến nhiều khán giả thích thú và thu lại lượng tương tác rất lớn

Gánh team là gì? Gánh team và gank team khác nhau như thế nào?

Game online

23:28:59 01/10/2022
Gánh team không còn là một khái niệm quá xa lạ đối với các game thủ của dòng game MOBA. Thế nhưng, nếu như bạn vẫn còn chưa rõ gánh team là gì và sự khác biệt giữa gánh team và gank team

Váy xẻ sâu ở phần thi dạ hội chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

Thời trang

23:26:07 01/10/2022
Chung kết Miss Grand Vietnam (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022) diễn ra tối 1/10 tại TP.HCM. Trong phần thi trang phục dạ hội, top 15 thí sinh trình diễn tự tin, gợi cảm

Người dùng Apple iPhone 14 Pro và Pro Max trên Verizon gặp lỗi kết nối 5G

Đồ 2-tek

23:19:34 01/10/2022
Sau sự cố về camera khi quay video, có vẻ Apple lại phải đối mặt với phản hồi về vấn đề kết nối mạng của iPhone 14 Pro. Một số bài đăng trên Reddit đang truyền đi sự thất vọng đối với khả năng kết nối mạng của iPhone 14 Pro

LMHT – Xếp hạng các đội tuyển Việt Nam từng tham dự CKTG (P1): Chiến tích lịch sử của Lowkey, nỗi thất vọng mang tên GAM 2019

Esport

23:19:13 01/10/2022
Trong số các đội tuyển LMHT Việt Nam từng góp mặt tại CKTG LMHT - Đâu là cái tên đáng kỳ vọng nhất? Và đâu là cái tên để lại nhiều tiếc nuối nhất?

Bắt giám đốc công ty thủy sản vì chiếm đoạt 1,6 tỉ đồng

Pháp luật

23:13:31 01/10/2022
Tối 1/10, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trương Trung Tín (SN 1975, ngụ xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau) về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”

Barca 'nợ như Chúa Chổm' khắp châu Âu

Bóng đá thế giới

23:09:26 01/10/2022
Liverpool hiện cũng là một chủ nợ của Barca, khi đội bóng xứ Catalan vẫn chưa trả hết tiền mua Coutinho từ năm 2018. Coutinho tới Barca, không thể hiện được bản thân và bị đá tới Bayern, rồi trở lại Barca và giờ đang đá cho Aston Villa ...