Nữ sinh người Chứt tự tin vào đại học

Tin Hồ Thị Sương thi đỗ đại học không còn là niềm tự hào của riêng gia đình em, mà là niềm vui nức lòng của đồng bào người Chứt tại bản Rào Tre.

Nữ sinh người Chứt tự tin vào đại học - Hình 1

Hồ Thị Sương – nữ sinh người Chứt đầu tiên đậu đại học.

Hơn 30 năm định cư tại bản, đây là lần đầu tiên người Chứt có con em vào đại học.

Người con đặc biệt

Đã nhiều tuần trôi qua, nhưng bà con tại bản Rào Tre vẫn hoan hỉ với “sự kiện lịch sử” Hồ Thị Sương – người con đầu tiên của bản đậu đại học. Sương đạt 22,88 điểm khối M01 ( Ngữ văn, Năng khiếu đọc diễn cảm, kể chuyện, năng khiếu hát, nhạc), ngành Sư phạm Mầm non, Trường Đại học Hà Tĩnh.

Với đồng bào dân tộc Chứt, từ lâu Sương là đứa con đặc biệt. Sinh ra tại huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), bố mẹ chia tay, mới học lớp 1, Sương đã theo mẹ lên bản Rào Tre sinh sống rồi lập nghiệp tại đây. Trong ký ức của Sương, hình ảnh những cô giáo cắm bản đến tận nhà gọi học sinh đi học in sâu từ lúc ấy.

Rồi mẹ Sương đi bước nữa, Sương chính thức mang họ Hồ – dòng họ của người Chứt tại bản Rào Tre. Cũng từ đó, người Chứt có thêm một thành viên mới. Khi mẹ vừa sinh em thứ 4, bố dượng cũng bỏ đi biệt tích. 5 mẹ con Sương bươn chải, bám víu vào nhau để sinh sống qua ngày. Là chị cả trong gia đình, mẹ làm ăn xa nên từ nhỏ, sau mỗi buổi học, Sương đã biết lên rừng kiếm củi bán lấy tiền trang trải phụ giúp mẹ.

Từ năm lớp 6, Sương bắt đầu cuộc sống tự lập ở Trường THCS, THPT Dân tộc Nội trú Hà Tĩnh (thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê). Quãng đường từ nhà tới trường gần 30 cây số, thỉnh thoảng, Sương mới được về thăm nhà.

Thấu hiểu nỗi vất vả, nhọc nhằn của mẹ, Sương càng nỗ lực, quyết tâm và từng bước đạt được những mục tiêu mà bản thân đặt ra. Ước muốn trở thành cô giáo là động lực chính để em vượt qua khó khăn. Dù điều kiện kinh tế lẫn tinh thần đều thiếu hụt, nhưng chưa bao giờ Sương có suy nghĩ sẽ bỏ dở ước mơ của mình.

Sương tâm sự: Từ nhỏ, em chỉ thấy các anh chị trong bản học hết cấp 2, cấp 3 rồi lại quẩn quanh trong bản vì không có nghề nghiệp. Cái nghèo, cái khổ cứ lay lắt, nên em tự hứa phải bước chân vào giảng đường đại học.

Nữ sinh người Chứt tự tin vào đại học - Hình 2

Một góc bản Rào Tre (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh).

Video đang HOT

Cô giáo mầm non tương lai

Học tập ở trường nội trú, mọi thứ vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng đây cũng chính là môi trường để Sương rèn luyện bản thân. Không có điều kiện để học thêm, nữ sinh người Chứt cho biết, phương pháp học tập tốt nhất chính là tự học.

“Ở trường, các thầy cô luôn nhiệt tình giúp đỡ chúng em. Cô giáo bộ môn thường xuyên gửi tài liệu để em học tập, ôn thi thật tốt. Nhờ vậy, em đã đạt được kết quả cao trong kỳ thi vừa qua. Có thời điểm trước kỳ thi rất căng thẳng, em sợ bản thân không vượt qua, nhưng được thầy cô động viên, dạy cho em bài học về niềm tin vào chính mình và tự tin vào những nỗ lực của bản thân, giúp em trưởng thành từng ngày”, Sương tâm sự.

Nhắc đến cô học trò người Chứt, cô Trần Thị Lê Na (giáo viên chủ nhiệm) có rất nhiều kỷ niệm. Trong ấn tượng của cô Lê Na, Sương là học sinh chịu khó và luôn nỗ lực hết mình.

“Dù điều kiện thua thiệt so với các bạn nhưng ở Sương luôn toát lên sự tự tin và tinh thần ham học hỏi. Mỗi khi có bài nào chưa hiểu em không ngại hỏi cô và các bạn học giỏi hơn. Ngoài ra, em còn là thành viên tích cực của các hoạt động văn nghệ, ngoại khóa của nhà trường. Kết quả này là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của em trong suốt thời gian qua”, cô Lê Na chia sẻ.

Nữ sinh người Chứt tự tin vào đại học - Hình 3

Hồ Thị Sương được Bộ đội Biên phòng Bản Giàng chở đến Trường ĐH Hà Tĩnh để làm thủ tục nhập học.

Kỳ tuyển sinh năm nay, Sương nộp hồ sơ vào Trường Đại học Hà Tĩnh. Với số điểm 22,88, Sương chính thức trở thành tân sinh viên của Khoa Giáo dục Mầm non. Em cũng vừa được các chú bộ đội tại Đồn Biên phòng Bản Giàng (thuộc Bộ Chỉ huy Biên phòng Hà Tĩnh) chở xuống trường làm thủ tục nhập học.

Theo Trung tá Dương Thanh Tịnh, Tổ trưởng Tổ công tác bản Rào Tre, Đồn Biên phòng Bản Giàng, Sương là trường hợp đặc biệt. Hơn 30 năm kể từ khi được phát hiện và định cư tại Rào Tre, lần đầu tiên người Chứt có con em đậu đại học.

“Trong những năm qua, dù các cấp chính quyền cùng bộ đội biên phòng có nhiều chính sách khuyến học, khuyến tài nhưng các em chỉ mới học tới cấp 3, không đáp ứng đủ điều kiện để học lên cao. Một phần do người dân chưa quan tâm việc học khiến tình trạng thanh niên trong bản thất nghiệp rất nhiều. Đây cũng là vấn đề trăn trở của nhiều cấp ngành. Việc em Sương đậu đại học có ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với bà con người Chứt. Đó là động lực để bà con trong bản quan tâm hơn đến việc học của con em mình”, Trung tá Tịnh cho hay.

Để đường đến trường của Sương bớt chông gai, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã nhận đỡ đầu em học đại học với mức hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng trong vòng 4 năm.

Tỉnh Hà Tĩnh cũng quyết định hỗ trợ Sương mỗi tháng một triệu đồng trong bốn năm đại học (mỗi năm được cấp kinh phí 10 tháng), nguồn kinh phí trích từ “Quỹ hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”. “Theo quy định của Quỹ, học sinh phải đạt 3 môn thi đại học trên 27 điểm mới được nhận học bổng. Nhưng, Sương là hoàn cảnh đặc biệt nên được đặc cách”, ông Đoàn Đình Anh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh thông tin.

Sương bắt đầu chặng đường học tập mới của mình tại giảng đường đại học. Mọi tư trang và tâm lý được em chuẩn bị trong nhiều ngày qua. “Đan xen giữa niềm vui là sự tự hào vì em đã khép lại hành trình phấn đấu miệt mài với kết quả trọn vẹn. Phía trước là chặng đường mới nhiều thử thách nhưng em sẽ cố gắng đạt ước mơ của mình”, nữ sinh người Chứt tự tin nói.

Trước 17h ngày 23/8, thí sinh sẽ biết mình đỗ hay trượt đại học

Trước 17h ngày 3/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học, tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non.

Văn bản này Bộ giáo dục và Đào tạo gửi các đại học, học viện, trường đại học; Các cơ sở đào tạo sĩ quan có đào tạo trình độ đại học; Các cơ sở đào tạo cao đẳng tuyển sinh ngành giáo dục mầm non; Các sở Giáo dục và Đào tạo và Sở giáo dục - Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra các mốc thời gian chi tiết cho quá trình tuyển sinh năm 2021.

Cụ thể, các cơ sở giáo dục đào tạo phải công khai Đề án tuyển sinh và gửi đề án tuyển sinh về Bộ Giáo dục và Đào tạo ngay khi công bố Đề án trên cổng thông tin điện tử của cơ sở đào tạo trước ngày 12/4.

Trước 17h ngày 23/8, thí sinh sẽ biết mình đỗ hay trượt đại học - Hình 1

Ảnh minh họa: Kim Chi

Các sở giáo dục và Đào tạo, điểm thu nhận hồ sơ sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh, nhập thông tin đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển đợt 1 của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ từ ngày 27/4 đến 17h ngày 11/5. Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến từ ngày 27/4 đến 17h ngày 15/5.

Từ ngày 20/5-30/5, cơ sở đào tạo phải tải dữ liệu thí sinh đăng ký xét tuyển từ Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ để tham khảo.

Trước ngày 30/5, thí sinh phải gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trước ngày 10/6, Sở Giáo dục và Đào tạo gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đến các cơ sở đào tạo.

Dự kiến trước ngày 15/6, lãnh đạo và cán bộ tuyển sinh của các cơ sở đào tạo, các Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ được tập huấn Quy chế tuyển sinh.

Trước 17h 00 ngày 28/7, cơ sở đào tạo tổ chức xét tuyển thẳng thí sinh theo quy định, cập nhật danh sách trúng tuyển vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và gửi kết quả xét tuyển thẳng cho các sở Giáo dục và Đào tạo để thông báo cho thí sinh.

Trước 17h 00 ngày 10/8, thí sinh trúng tuyển thẳng gửi Hồ sơ và xác nhận nhập học tại các cơ sở đào tạo.

Trước 17h 00 ngày 15/8, cơ sở đào tạo báo cáo kết quả xét tuyển thẳng.

Trước ngày 30/6 đối với xét tuyển đợt 1 và trước các đợt xét tuyển bổ sung do cơ sở đào tạo quy định, cơ sở đào tạo Cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo kết quả sơ tuyển, kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt, chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có) kết quả thi các môn năng khiếu (nếu có).

Trước 17h 00 ngày 3/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe.

Trước 17h 00 ngày 5/8, cơ sở đào tạo điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo.

Từ ngày 7/8 đến 17h 00 ngày 17/8, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến, điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực.

Trước 17h 00 ngày 19/8, hoàn thành việc cập nhật thông tin về điều chỉnh sai sót của tất cả thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Từ ngày 20/8 đến 17h 00 ngày 22/8, thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 theo Quy chế tuyển sinh.

Trước 17h 00 ngày 23/8, công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Trước 17h 00 ngày 1/9 (tính theo dấu bưu điện), Xác nhận nhập học đợt 1.

Dự kiến từ ngày 8/9, xét tuyển bổ sung (các cơ sở đào tạo chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 15 ngày so với ngày xét tuyển).

Từ tháng 8 đến tháng 12/2021, xét tuyển các đợt tiếp theo và cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và nhập học theo quy định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phản ứng của người trẻ trước đề xuất bỏ khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn'
22:43:36 27/11/2021
Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi
22:23:25 28/11/2021
GS.Vũ Minh Giang: Đâu phải bỏ “Tiên học lễ, hậu học văn” là có học sinh sáng tạo
07:04:29 28/11/2021
Vườn cây xanh tí hon của anh phụ hồ
14:41:06 27/11/2021
Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc
09:40:28 29/11/2021
Sinh viên các trường thuộc Đại học Đà Nẵng đi học trực tiếp thế nào?
14:32:37 27/11/2021
Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Làm gì cho xứng tầm?
07:14:44 28/11/2021
Bỏ "Tiên học lễ..." có khác gì chưa trồng cây đã chặt hết gốc rễ?
07:25:26 28/11/2021
Giảng viên người Tày đam mê nghiên cứu khoa học
13:45:21 28/11/2021
Khẩu hiệu nào cho chúng ta?
14:10:40 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Kẻ tấn công báo điện tử VOV từng là hacker nổi tiếng, hàng xóm ngưỡng mộ vì làm nhiều tiền
10:07:53 29/11/2021
Trường Giang nói thẳng về tin đồn bị tẩy chay ở Running Man 2, CĐM nghẹn ngào khi biết rõ sự thật
09:54:55 29/11/2021
NS Thương Tín được một 1 người hâm mộ tặng "2 tỷ" nếu may mắn, phản ứng thế nào chuyện giàu nghèo?
11:26:18 29/11/2021
Trường Giang: "Khi sang Hàn Quốc, mỗi ngày không có dưới 2 người phụ nữ leo lên giường của tôi"
10:18:03 29/11/2021
Cả showbiz chấn động trước tin giám đốc Louis Vuitton qua đời: Vợ Justin - Kendall chia sẻ hình ảnh đắt giá, Victoria Beckham và dàn sao bàng hoàng
09:02:16 29/11/2021
Mộ con trai chết yểu liên tục bị đào bới kỳ lạ, bố mẹ không còn cách nào phải bật nắp quan tài rồi chứng kiến cảnh quái gở
09:16:47 29/11/2021
Giận hết sức quần bó chẽn phản cảm của sao Vbiz: Hương Giang tái phạm sau nhiệm kỳ 5 năm, Ngọc Trinh mặc lấy mặc để bất chấp mối thù truyền kiếp
08:47:49 29/11/2021
Chi Dân ôm chặt 1 sao nam Vbiz, netizen "réo gọi" Ninh Dương Lan Ngọc vì lí do gì?
08:48:18 29/11/2021
Người chị đi cùng lên tiếng vụ Thiều Bảo Trâm bỏ về khi nhạc Sơn Tùng nổi lên, nói gì mà dân mạng cho rằng quá mâu thuẫn?
11:19:49 29/11/2021
Việt Hương bị rủa khi đăng ảnh vui vẻ: "Phi Nhung còn sống, coi chừng mày đi ở tù đó"
08:29:02 29/11/2021

Tin mới nhất

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ

09:08:51 29/11/2021
Trước khi trở thành thủ khoa đầu ra của Học viện Kỹ thuật Mật mã, Lê Mỹ Quỳnh từng nhiều lần được tập đoàn công nghệ Mỹ vinh danh vì tìm ra các lỗ hổng bảo mật quan trọng

Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học

09:07:25 29/11/2021
Vừa qua, tôi có đọc vệt bài Tự chủ giáo dục đại học - từ chính sách đến thực tiễn của Báo SGGP (đăng các ngày 24 và 25-11-2021) phản ánh, phân tích vấn đề mới mà các cơ sở đào tạo đang quyết tâm thực hiện

Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường

09:03:24 29/11/2021
Học sinh trở lại trường vào thời điểm dịch bệnh vẫn phức tạp, trường học phải chuẩn bị cho nhiều tình huống phát sinh để các em yên tâm quay lại học tập

Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội

09:01:26 29/11/2021
Sau gần 7 tháng đóng cửa vì dịch bệnh, học sinh mầm non vẫn chưa biết khi nào mới có thể quay trở lại trường, bố mẹ đi làm, nhiều nhà phải gửi con cho các cô giáo mầm non trông giúp tại các nhóm trông trẻ tự phát

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

22:20:27 28/11/2021
ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Tài chính - Marketing là hai trường đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho sinh viên

Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'

22:08:27 28/11/2021
Khi các trường đại học tại Trung Quốc ngày càng thăng hạng trên các bảng xếp hạng thế giới thì bằng cấp phương Tây giờ không còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như trước đây

'Bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ là bỏ chức năng cơ bản nhất của giáo dục'

17:49:40 28/11/2021
Xã hội xưa hay nay đều thế, bỏ chữ Lễ là hạ thấp hoặc xóa đi chức năng trồng người của giáo dục, PGS.TS Lê Quý Đức nói về đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ

Phải biết hy sinh để giữ lửa nghề

14:24:24 28/11/2021
Rời vùng đất Thái Bình trù phú, thầy Dương Xuân Trường - Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nậm Lành (Văn Chấn, Yên Bái) tình nguyện đi dạy học ở vùng cao Yên Bái. 

Các trường ở Đà Nẵng lên kế hoạch cho sinh viên học tập trung sau Tết

11:31:14 28/11/2021
Phải đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, các trường đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng mới có thể đón toàn bộ sinh viên quay lại học tập trung

Đại học định hướng đổi mới sáng tạo: Thách thức và gợi ý cho Việt Nam

07:24:02 28/11/2021
Trong thời đại ngày nay, giáo dục đại học trước hết phải thích ứng với sự phát triển của thế hệ ba - Đại học đổi mới sáng tạo, đồng thời đáp ứng với cả các yêu cầu của CMCN 4.0

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

07:15:48 28/11/2021
Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng

Chủ biên SGK còn viết sách tham khảo, GV còn dạy thêm chính khóa, sáng tạo ở đâu

07:01:59 28/11/2021
Có sách tham khảo sẽ có người mua, có giáo viên dạy thêm sẽ có học trò học thêm và điều tai hại nhất là nó đang bào mòn khả năng tự học và sáng tạo của học trò

Làm gì để trẻ trở lại trường học an toàn?

06:59:14 28/11/2021
Học sinh TP HCM dự kiến đi học trực tiếp từ tháng 12 là niềm vui của phụ huynh nhưng cũng còn không ít băn khoăn làm sao để trẻ trở lại trường được an toàn nhất

Có thể bạn quan tâm

Lấy chồng già trả nợ cho bố, tân hôn tôi vỡ òa bật khóc khi cửa nhà tắm vừa mở

Tâm sự

14:12:14 29/11/2021
Tôi ngẩng phắt lên, để rồi phải đờ đẫn khi nhìn rõ người đàn ông bước ra từ nhà tắm

Rầm rộ ảnh cưới, thiệp ăn hỏi của Hương Giang diễn ra vào ngày 27/1, siêu đám cưới với Matt Liu là thật?

Sao việt

14:10:31 29/11/2021
Cư dân mạng xôn xao trước hình ảnh được cho là hôn lễ chuẩn bị diễn ra của Hương Giang

Thanh niên đu càng máy bay từ Guatemala đến Mỹ

Thế giới

14:00:08 29/11/2021
Một thanh niên 26 tuổi, người Guatemala, đã trốn trong khoang xếp bánh đáp của chuyến bay American Airlines số hiệu 1182 từ thành phố Guatemala đến phi trường quốc tế Miami (Mỹ) hôm 27.11, theo Đài NBC Miami

Nỗi khổ mang tên khi vợ vắng nhà: "Trông 2 đứa con kể cũng nhàn"

Netizen

13:56:13 29/11/2021
Trong khi nhiều chị em phàn nàn chồng chẳng giúp gì cho vợ cả, việc nhà đến trông con toàn một tay vợ cáng đáng thì cũng có nhiều bà vợ may mắn hơn khi lấy được ông chồng giỏi việc nước, đảm luôn việc nhà

Thích Tiểu Long - Sao “Thiếu Lâm Tự” đắt giá nhất Cbiz, đời sống tình ái hỗn loạn giờ ra sao?

Sao châu á

13:48:19 29/11/2021
Thích Tiểu Long là cái tên vô cùng thân thuộc và đáng nhớ đối với thế hệ 8x-9x

Drama căng: TyhD Thùy Dương tức giận đòi bỏ về, học trò... quỳ xuống năn nỉ

Show việt

13:31:09 29/11/2021
Drama giữa Thùy Dương và học trò đã gây chấn động tập 4 The Next Face Vietnam

Ngôi sao Premier League lén lút 'ăn vụng'

Bên lề sân cỏ

13:30:49 29/11/2021
Được biết, ngôi sao này đã gửi tài xế đến địa chỉ nhà cô nhân viên văn phòng nọ để hướng dẫn cô nàng đến nơi hẹn mà anh đợi sẵn

Miếng dán bảo vệ xác nhận kích thước màn hình của Samsung Galaxy S22 

Đồ 2-tek

13:21:47 29/11/2021
Samsung Galaxy S22 sắp được ra mắt vì vậy thông tin rò rỉ ngày càng xuất hiện nhiều, mới nhất là miếng dán hé lộ về kích thước màn hình của chiếc máy này

Lý do đĩa DVD vẫn tồn tại 

Thế giới số

13:21:44 29/11/2021
Đĩa DVD vẫn có chỗ đứng riêng trên thị trường dù ra đời cách đây khá lâu. Một số người dùng tiếp tục mua và lưu trữ vì nhiều lý do khác nhau

Mãn nhãn trang phục dân tộc trên non cao Lạng Sơn

Du lịch

13:18:43 29/11/2021
Chớm đông, trong cái se lạnh trên đỉnh núi Mẫu Sơn, các trai bản, sơn nữ xúng xính vận đồ quần áo dân tộc đẹp mắt, đa sắc màu

Kevin Trapp sắp bị trói chặt bởi người đẹp 'quan hệ 5 lần 1 tuần'

Sao thể thao

13:17:04 29/11/2021
Siêu mẫu Izabel Goulart đang lên kế hoạch tổ chức đám cưới với thủ môn Kevin Trapp sau khi họ đã đính hôn với nhau từ năm 2018

'Messi Thái' báo tin cực vui cho đội nhà trước thềm AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

13:14:27 29/11/2021
Tiền vệ Chanathip Songkrasin tỏa sáng rực rỡ tại J-League ngay trước ngày trở về hội quân cùng đội tuyển Thái Lan để dự AFF Cup 2020