Nữ sinh nghèo xứ Thanh đạt 29,25 điểm trước nguy cơ không thể theo học đại học

Ước mơ trở thành cô giáo từ thuở nhỏ nhưng nữ sinh dân tộc Mường ở huyện Thạch Thành ( Thanh Hóa) có nguy cơ không thể theo học đại học vì hoàn cảnh gia đình quá éo le, cơ cực.

Đó là nữ sinh Nguyễn Thị Thúy (18 tuổi), ngụ ở thôn Thạch Lỗi (Thành Tân, Thạch Thành) cựu học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa trong Kỳ thi THPT vừa qua số điểm khối C00 28,75 điểm và khối C19 đạt 29,25.

Nuôi dưỡng ước mơ cho con từ cuộc sống cơ cực của người mẹ nghèo

ADVERTISEMENT

Từ lúc chào đời vào năm 2004, Thúy sống trong vòng tay yêu thương của người mẹ tần tảo lam lũ ở huyện miền núi Thạch Thành (Thanh Hóa) nhưng thiếu đi tình cảm đùm bọc của người cha.

Mỗi ngày trôi qua, Thúy và mẹ sống trong căn nhà lợp tranh xiêu vẹo, dột nát chênh vênh bên sườn núi Thạch Lỗi (Thành Tân). Mùa mưa sợ nước cuốn trôi sạt lở qua nhà, mùa đông lạnh thấu da thịt. Cuộc sống mưu sinh bữa no, bữa đói cùng cực.

Khuôn mặt sạm đen vì nắng gió sau bao năm lăn lộn với đồng ruộng, mò cua bắt ốc của người mẹ lam lũ ấy vẫn từng ngày, từng ngày mưu sinh nhen lên hy vọng để cho con gái được đến trường, để bù đắp thiệt thòi cho đứa con của mình thiếu vắng tình cha.

Bên bậu cửa, người mẹ lam lũ là Nguyễn Thị Long (50 tuổi) kể về những ngày Thúy còn đỏ hỏn thì chồng bà đã bỏ đi để lại 2 mẹ con bơ vơ, chông chênh giữa cuộc đời. Sống căn nhà tranh vừa làm bếp, vừa làm chỗ ngủ cho hai mẹ con.

Nữ sinh nghèo xứ Thanh đạt 29,25 điểm trước nguy cơ không thể theo học đại học - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bà Nguyễn Thị Long ngày ngày đi làm thuê, tranh thủ thời gian đi mò cua bắt ốc để nuôi dưỡng khát khao của con trở thành cô giáo dạy văn. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Những đêm đông dài lê thê lạnh lẽo, nghèo đến mức chỉ có tấm chăn mỏng manh kéo đắp không đủ sưởi ấm cho con. Và mỗi đêm như thế, bà ôm con vào lòng để sưởi ấm, nước mắt bà lại rơi xuống trong đêm mùa đông tối mịt, nhưng rồi bà tự động viên cố gắng để nuôi Thúy trưởng thành.

Thấu cảm cho cảnh hai mẹ con côi cút khổ sở, mới đây người dân và chính quyền địa phương vừa chung tay hỗ trợ dựng lên căn nhà 15m2 để bớt đi phần nào đó nguy hiểm mỗi khi mùa mưa bão về.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Trong căn nhà ấy, những thành viên trong đoàn chúng thăm nhà nữ sinh Thúy ai ai cũng bùi ngùi, thương cảm bởi gia cảnh cùng cực, ngoài chiếc giường ngủ, vài bao lúa, những bộ quần áo sờn vai, bạc màu là có giá trị nhất.

Bà Long kể, những năm gần đây cuộc sống cũng đỡ hơn chút khi không còn phải ăn độn như những năm trước nữa. Mỗi tháng cũng dành dụm được ít tiền từ từ đi làm thuê, thời gian không có việc thì tranh thủ đi mò cua, bắt ốc, nhổ cỏ có ngày được vài chục ngàn đồng để lo cho con gái ăn học hết cấp học phổ thông.

Khi nói về thành tích của con gái đạt số điểm 29,25, bà Nguyễn Thị Long phần mừng phần tủi, mừng vì thành tích của con, nhưng tủi vì nhà quá nghèo. “Bởi vì đến cả căn nhà cấp 4 rộng chừng 15m2 của hai mẹ con ở phải có xã hội từ thiện xây nên, nên tôi cũng chưa biết xoay sở ra sao để cho cháu tiếp tục học đại học”, giọng bà Long nghẹn lại.

Nữ sinh dân tộc Mường mong ước trở thành cô giáo dạy văn

Nữ sinh Thúy ngồi bên mẹ, nắm đôi bàn tay chai sần gầy guộc mẹ thỉnh thoảng rớt nước mắt khi kể lại hành trình về sự nỗ lực của chính em.

“Từ nhỏ em lớn lên trong vòng tay mẹ và chưa một lần gặp cha. Mẹ tần tảo, lam lũ ngày đêm để lo cho em từng cái cặp, quyển vở, cây bút. Đêm nào cũng vậy, mẹ luôn động viên em cố gắng học để sau này bớt khổ hơn, đừng để phải khổ như mẹ.

Càng lớn lên, chứng kiến cảnh mẹ hàng ngày dầm mình dưới sông mò cua bắt ốc kiếm ăn từng bữa em càng cảm thấy thương mẹ và chỉ biết nỗ lực học tập và với em học tốt hơn chính là mong mẹ được vui vẻ hơn.

Nữ sinh nghèo xứ Thanh đạt 29,25 điểm trước nguy cơ không thể theo học đại học - Hình 2

ADVERTISEMENT

“Con đã lớn rồi mẹ, mẹ đừng lo nhiều nữa nhé, con sẽ cố hơn nữa!”, nữ sinh Thúy động viên mẹ dù tương lai phía trước đã thấy, nhưng chưa đi qua những năm tháng cơ cực của cuộc đời. Ảnh: Đ. TRUNG

12 năm học em luôn cố gắng nên năm nào cũng là học sinh giỏi ở các cấp và từng đoạt giải Khuyến khích môn Ngữ văn, tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm lớp 9 và năm học 2021-2022 em đoạt giải Khuyến khích môn Văn lớp 12.

Thương và lo cho mẹ vất vả, nên em quyết định đăng ký xétt tuyển vào Trường Đại học sự phạm 1 Hà Nội để giảm tiền học phí. Trong kỳ thi THPT vừa qua, khối C19 em đạt số điểm 29,25 (Văn Học 9,25, Lịch Sử 10, Công Dân 10) và 28,75 khối C00 (Văn-Sử-Địa).

Sau kỳ thi, thấy mẹ vất vả nên em và có tiếp tục theo đuổi ước mơ trở thành cô giáo dạy văn nên xin làm công nhân tại một công ty sản xuất đèn Led ở Hà Nam dù số tiền không nhiều nhưng cũng có thể trang phụ giúp mẹ để trang trải tiền học hành.

Em vẫn luôn có một khát khao cháy bỏng là được đi học, được bước chân vào giảng đường đại học như các bạn cùng trang lứa, nhưng hiện tại em do gia đình quá nghèo nên em chưa biết phải làm sao nữa”, Thúy lén gạt giọt nước mắt đã lăn dài trên gò má, đôi mắt Thúy hướng lên bầu trời xanh với niềm hy vọng về một tương lai mới.

Nữ sinh nghèo xứ Thanh đạt 29,25 điểm trước nguy cơ không thể theo học đại học - Hình 3

Phó Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa bà Bùi Thị Kiều Oanh cùng đoàn thể chính quyền địa phương trao món quà nhỏ động viên Thúy tiếp tục đến với giảng đường đại học. Ảnh: Đ.TRUNG

ADVERTISEMENT

Phó Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa- bà Bùi Thị Kiều Oanh cho biết, kể từ khi vào học lớp 10 của trường, biết em có hoàn cảnh đặc biệt nghèo khó nên nhà trường đã huy động các đoàn thể, thầy cô hỗ trợ giúp đỡ để em Thúy không bỏ học giữa chừng. Nhưng với em Thúy luôn có một ý chí vượt khó vươn lên học tập, vì thế suốt 3 năm theo học em luôn là học sinh top đầu của nhà trường.

“Biết tin em đạt với số điểm gần như tuyệt đối nên nhà trường cùng các đoàn thể cũng đã hỗ trợ em một phần quà nho nhỏ để động viên em một phần nào đó để tiếp tục theo đuổi ước mơ vào đại học, mong cho em sau này có tương lai rộng mở hơn, bớt cơ cực, nghèo khổ hơn”, bà Oanh chia sẻ.

Nữ sinh huyện miền núi chia sẻ bí quyết đạt điểm 10 môn Lịch sử

Với kết quả đạt 54,7 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, em Nguyễn Thị Bảo Ngọc lớp 12D1 trường THPT Anh Sơn 1 là học sinh có điểm số cao nhất huyện Anh Sơn ở bài thi Khoa học Xã hội và đứng thứ 7 toàn tỉnh.

Đặc biệt môn Lịch sử em đạt điểm 10.

Tìm đến nhà Nguyễn Thị Bảo Ngọc ở thôn 9 xã Long Sơn, tiếp chuyện chúng tôi, Ngọc chia sẻ: Em sinh ra trong gia đình có hai chị em, mẹ làm giáo viên mầm non, bố làm nghề kinh doanh. Ngay từ nhỏ em luôn tự ý thức việc học là quan trọng nhất đối với tương lai của bản thân, gia đình và em đã cố gắng học tập. Với sự quyết tâm, nỗ lực của mình, trong suốt 12 năm học em đều là học sinh giỏi và nằm trong top đầu từ tiểu học đến THPT.

Ngay từ hồi học THCS, Bảo Ngọc đã là một "hạt nhân" quan trọng trong đội tuyển bồi dưỡng học sinh giỏi của trường THCS huyện Anh Sơn (là trường năng khiếu của huyện). Năm lớp 9, Ngọc đạt giải khuyến khích học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh. Trong 3 năm học THPT, Ngọc liên tiếp là học sinh giỏi toàn diện và đạt giải Ba học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh lớp 12. Đặc biệt trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ngọc gây ấn tượng khi xuất sắc đạt điểm bài thi Khoa học Xã hội cao nhất huyện Anh Sơn và đứng thứ 7 toàn tỉnh với 54,7 điểm. Bình quân mỗi môn đạt trên 9 điểm, cụ thể: Toán 8,2, Ngữ văn 9,5, Lịch sử 10, Địa lý 8,25, Giáo dục công dân 9,75 và Ngoại ngữ 9.

ADVERTISEMENT

Nữ sinh huyện miền núi chia sẻ bí quyết đạt điểm 10 môn Lịch sử - Hình 1 ADVERTISEMENT

Em Nguyễn Thị Bảo Ngọc lớp 12D1 trường THPT Anh Sơn 1 là học sinh có điểm số cao nhất huyện Anh Sơn ở bài thi Khoa học Xã hội và đứng thứ 7 toàn tỉnh. Ảnh: Thái Hiền

Kết quả đạt được trong kỳ thi và trong suốt 12 năm học tập vừa qua của Bảo Ngọc là thành quả của quá trình tự học, tự mình rèn luyện từng giờ, từng ngày và tiếp thu những gì thầy cô giảng dạy trên lớp. Ngọc chia sẻ: "Trong học tập muốn học tốt nhất định phải có đam mê. Ngoài thời gian học ở trường, em dành thời gian để tự học. Với em, điều quan trọng là có được niềm cảm hứng trong học tập và không tạo áp lực cho bản thân mà luôn xem việc học như là một sân chơi, một đam mê mà phải cố gắng hết sức để chinh phục. Ngoài ra em luôn biết sắp xếp khoa học, hiệu quả quỹ thời gian trong ngày.

Cùng với nắm vững kiến thức trên lớp, em dành thời gian truy cập Internet để tìm hiểu, mở rộng kiến thức, ôn luyện các dạng đề. Ở mỗi câu hỏi, ngoài tìm đáp án, em còn tự đặt câu hỏi cho các phương pháp còn lại. Với cách làm này, em có thể củng cố ôn tập lượng kiến thức lớn trong từng môn học. Riêng với môn Lịch sử, sở dĩ em đạt số điểm tuyệt đối 10 là vì trong quá trình học em không học thuộc từng sự kiện mà chỉ cần nhớ và hiểu các dấu mốc quan trọng của các sự kiện và rút ra bài học. Ngoài ra, để học tốt môn Lịch sử, cần phải có kiến thức về xã hội, tìm hiểu kiến thức qua sách vở, báo, đài và cần có mối liên kết giữa các sự kiện với nhau.

ADVERTISEMENT

Nữ sinh huyện miền núi chia sẻ bí quyết đạt điểm 10 môn Lịch sử - Hình 2

Tập thể lớp 12D1 trường THPT Anh Sơn 1. Ảnh NVCC

Với điểm số cao như vậy, Bảo Ngọc đã đăng ký xét tuyển vào Đại học 3 môn Toán, Văn, Anh với 26,7 điểm vào ngành Kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại Thương. Vào đại học, em sẽ dành thời gian để bồi dưỡng thêm khả năng tiếng Anh để có cơ hội phát triển hơn trong công việc sau này.

Chị Hoàng Thị Tại, mẹ Bảo Ngọc không giấu được cảm xúc vui mừng, chia sẻ: Thực ra trong việc học, từ nhỏ đến lớn Ngọc tự học là chính, bố mẹ chỉ nhẹ nhàng khuyên bảo, động viên con chứ không đặt nặng áp lực thành tích phải đạt cao. Khi biết tin con là một trong những học sinh đạt điểm cao của tỉnh, gia đình rất tự hào. Chỉ mong con luôn cố gắng, học tập sau này thành người có ích cho xã hội và giúp đỡ gia đình.

Nữ sinh huyện miền núi chia sẻ bí quyết đạt điểm 10 môn Lịch sử - Hình 3

Bảo Ngọc cùng cô giáo trong đội tuyển học sinh giỏi tỉnh môn Tiếng Anh. Ảnh NVCC

ADVERTISEMENT

Cô giáo Phạm Thị Mai, giáo viên chủ nhiệm lớp 12D1 trường THPT Anh Sơn 1 cho biết: "Trong quá trình chủ nhiệm lớp những năm cấp 3, tôi thấy Bảo Ngọc có sự quyết tâm rất cao trong học tập, đặc biệt có tinh thần tự nghiên cứu, tự học rất cao. Em có phương pháp học tập khá hiệu quả, không bị áp lực và mất nhiều thời gian, chủ yếu nắm vững kiến thức ngay trên lớp. Điểm số của em đạt được là kết quả của quá trình rèn luyện, học tập miệt mài, bền bỉ và sự cố gắng vươn lên trong học tập của cá nhân em. Đây là cơ sở vững chắc để em bắt đầu cho quá trình khởi nghiệp trong tương lai. Mong rằng em sẽ luôn đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong chặng đường sắp tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân04:11Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Lấy mẫu đất ở nhiều địa phương so sánh với vết trên xe03:27Giám định ADN 28 người gồm cả trẻ em sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ quan hệ huyết thống03:21Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?03:13NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Tô Đình Khánh - ‘chú rể không chân’ báo tin vui cực khủng sau đám cưới gây sốt03:23Nghi vấn “Thánh sún” Ngân Thảo nghĩ quẩn vì chồng ngoại tình?03:12Bà Nhân Vlog tung clip hé lộ tài sản tiền tỷ ít ai biết của Quang Linh: Lôi Con có hành động lạ03:09Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21Shark Bình nguy cơ "trắng tay" khi vừa bị Phương Oanh phũ, vừa bị vợ chính thức gửi lời tạm biệt?03:24
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bảo mẫu bốc thức ăn dưới đất lên cho học sinh ăn bị cho thôi việc
18:51:29 29/09/2022
Nguyên phó hiệu trưởng bị điều xuống làm giáo viên kiện trường ra tòa
08:06:36 30/09/2022
Vụ nữ sinh TP.HCM gọi 'hội' vào lớp đánh bạn: Phụ huynh xin rút hồ sơ cho con thôi học
13:19:49 30/09/2022
Cử nhân quốc tế bức xúc "tố" Trường ĐH Kinh tế Quốc dân giữ bằng tốt nghiệp
07:46:58 30/09/2022
Trẻ có 3 điều này, cha mẹ nên vui mừng
13:06:52 30/09/2022
Cô gái Sóc Trăng 'Bắc tiến', tốt nghiệp thủ khoa HV Ngoại giao
12:57:51 30/09/2022
Giúp học trò nghèo viết tiếp ước mơ
17:44:58 29/09/2022
Đánh giá năng lực học sinh sao cho đúng người, đúng thời điểm
14:17:14 29/09/2022
Tăng cường xây dựng văn hóa học đường trong các cơ sở giáo dục
09:54:49 30/09/2022
Trường ĐH FPT tuyển bổ sung 1.000 chỉ tiêu tới 10/10
10:35:18 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lương Minh Trang: 'Tôi muốn xin lỗi Vinh Râu thật nhiều'
06:47:51 01/10/2022
Lệ Quyên và tình trẻ kém 12 tuổi chuẩn bị kết hôn, đập tan dị nghị “hám vật chất”, “yêu vì tiền”?
07:18:29 01/10/2022
NSƯT Thành Lộc hé lộ bí mật gây sốc về đám cưới Trấn Thành - Hari Won, dân mạng tranh cãi dữ dội
07:20:47 01/10/2022
Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa, '5 thê 7 thiếp' vì si mê Phương Oanh
09:56:58 01/10/2022
Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng bị tuyên 3 năm 6 tháng tù: Không phục, sẽ kháng cáo
08:26:04 01/10/2022
10 ứng viên sáng giá vương miện Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022
06:44:37 01/10/2022
MC Phan Anh ‘comeback' kêu gọi ủng hộ từ thiện miền Trung, hứa minh bạch nhưng vẫn bị CĐM cà khịa
04:36:37 01/10/2022
Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun gây choáng với cuộc sống hiện tại sau 2 năm ly hôn chấn động
07:25:08 01/10/2022
Hot lại lời Lệ Quyên: 'Hồ Ngọc Hà có 50% bản chất đàn ông'
07:20:36 01/10/2022
Song Hye Kyo để tóc 'hack tuổi', xinh như công chúa
07:23:48 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bộ GD-ĐT trăn trở về nỗi lo thiếu 100.000 giáo viên

10:29:20 01/10/2022
Mặc dù Bộ GD-ĐT cũng như các tỉnh thành liên tục đưa ra những lời mời gọi hấp dẫn cũng như việc hứa hẹn sẽ tăng lương giáo viên, nhưng tình trạng giáo viên nghỉ việc hoặc không ứng tuyển tại các nơi vẫn còn nhiều

Nhật Bản chuẩn bị phổ biến SGK kỹ thuật số hoàn toàn miễn phí

08:31:40 01/10/2022
Theo Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT), một cuốn SGK muốn được đưa vào sử dụng trong các trường học sẽ trải qua 3 giai đoạn chính, gồm biên soạn, kiểm định và tuyển chọn

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh xác nhận nhập học tăng cao

08:26:52 01/10/2022
Theo bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT), tính đến sát thời điểm đóng cổng tuyển sinh trực tuyến (ngày 30/9), đã có trên 80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học

Bộ trưởng Bộ Giáo dục: Một bộ sách giáo khoa thì việc dạy học sẽ khuôn cứng

08:21:16 01/10/2022
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, ngày 30/9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 6, thành phố Hà Nội đã dự Hội nghị đại biểu Quốc hội tiế...

Giúp học sinh, sinh viên sớm định hướng nghề nghiệp

08:15:10 01/10/2022
Chiều 30/9/2022, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT với Công ty TNHH Capstone Việt Nam

Giáo dục đạo đức lối sống cho học trò qua sân chơi lành mạnh

08:08:13 01/10/2022
Năm học 2022-2023, Trường THPT Hoằng Hóa 4 (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) có tổng số 34 lớp với hơn 1.400 học sinh (HS). Với mục tiêu giáo dục toàn diện, nên bên cạnh nâng cao chất lượng giáo dục, Ban giám hiệu nhà trường cũng quan tâm đến việc...

Hàn Quốc dự kiến cắt giảm giáo viên do dân số giảm

08:03:18 01/10/2022
Theo nguồn tin của tờ báo Korea Times, Chính phủ Hàn Quốc mới đây đã đệ trình lên Quốc hội kế hoạch cắt giảm số lượng giáo viên các trường công lập. Các Bộ Giáo dục, Tài chính và Nội vụ đề xuất gần 343 nghìn giáo viên cho các trường côn...

Cô Huyền khơi dậy niềm say mê Mỹ thuật cho nhiều học trò bằng tình yêu thương

07:55:58 01/10/2022
Cô giáo Vũ Thị Thanh Huyền (sinh năm 1976) sinh ra và lớn lên tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Năm 1998, sau khi tốt nghiệp đại học, cô Huyền được phân công công tác về dạy học tại Trường Tiểu học xã Vinh Quang (huyện Vĩnh Bảo)
ADVERTISEMENT

Trường THCS,THPT Đào Duy Anh bị Sở GD TP.HCM phạt tổng số tiền 45 triệu đồng

07:09:33 01/10/2022
Chiều ngày 30/9, nguồn tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết, Thanh tra Sở này vừa ra quyết định xử phạt Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông Đào Duy Anh tổn...

Đề xuất hỗ trợ giáo viên dạy liên trường, liên cấp

19:28:21 30/09/2022
Chiều 30/9, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với huyện Minh Hóa về công tác giải quyết khó khăn, vướng mắc về công tác giáo dục trên địa bàn

Trường ĐH Phenikaa đón hơn 4.000 tân sinh viên nhập học đợt 1

18:14:43 30/09/2022
Tạo điều kiện thuận lợi cho tân sinh viên, Trường Phenikaa đã xây dựng kế hoạch, bố trí địa điểm tại nhà thi đấu đa năng rộng rãi để tiếp đón, nhanh chóng hoàn thiện thủ tục nhập học. Các thủ tục khi nhập học đều được thông báo và niêm ...

Trao tặng xe đạp cho học sinh mồ côi, khuyết tật tại Hải Hà

16:17:29 30/09/2022
Chiều 30/9, tại xã Quảng Long (huyện Hải Hà), Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT-TMC) tỉnh phối hợp UBND huyện Hải Hà và Công ty TNHH KCN Texhong Việt Nam tổ chức trao xe đạp, tặng thưởng cho học sinh khuyết tật, mồ côi có ...

Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch khai giảng năm học mới

15:49:29 30/09/2022
Sáng 30-9, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng đại diện các lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục - Đào tạo

Trao thưởng Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh vào ngày 29/10

15:44:24 30/09/2022
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình, ông Tống Quang Thìn đã ký ban hành Kế hoạch tổ chức khen thưởng của Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh tỉnh năm 2022

Cần Thơ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

15:39:40 30/09/2022
Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết cùng với sự lớn mạnh của phong trào khuyến học, khuyến tài cả nước, hệ thống Hội Khuyến học TP Cần Thơ đã không ngừng phát triển

Luân chuyển 3.400 bản sách đến thư viện trường học

15:32:10 30/09/2022
Tin từ Thư viện tỉnh cho biết, thực hiện kế hoạch tháng 9/2022, đơn vị đã tổ chức luân chuyển 3.400 bản sách đến các đơn vị trường học trên địa bàn TX. Phú Mỹ và TP. Bà Rịa
ADVERTISEMENT

Tăng quản lý

15:26:28 30/09/2022
Quy trình xét tuyển đơn giản, chi phí tiết kiệm từ 40 - 60% so với du học toàn phần, bằng cấp có giá trị quốc tế, các chương trình liên kết quốc tế (LKQT) đã và đang hấp dẫn nhiều thí sinh có điều kiện kinh tế khá giả

Trải nghiệm khác biệt khi học Quản trị khách sạn và du lịch quốc tế chuẩn Anh quốc

13:12:40 30/09/2022
Đây là một chương trình mà nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập ngay trong nước với mức chi phí hợp lý nhưng chất lượng đào tạo và bằng cấp có giá trị quốc tế, tương xứng với các trường đại học tiên tiến hiện nay

Hình ảnh thầy Ký mãi in sâu trong trái tim học trò quê hương

12:49:29 30/09/2022
Báo GD&TĐ xin trích đăng bài viết của thầy giáo Lưu Tuấn Nghĩa (Hiệu trưởng Trường THCS Hải Hậu) – như một nén tâm nhang tưởng nhớ về người thầy hết lòng vì sự nghiệp giáo dục

Ninh Bình tạm dừng chưa triển khai thực hiện thu học phí

12:43:11 30/09/2022
UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản 688 về tạm dừng chưa triển khai thực hiện thu học phí đối với giáo dục MN, GDPT công lập, GD thường xuyên

Cậu bé 'vàng' và hành trình chinh phục đỉnh Olympia

12:37:17 30/09/2022
Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của gia đình, mỗi buổi tan học về nhà, Anh Đức luôn chăm chỉ làm việc. Em phụ giúp ông bà dọn dẹp nhà. Em còn luôn bên mẹ để động viên, chăm sóc mỗi khi “trái gió trở trời”. Bản thân em luôn tự hào về bố...

Tân sinh viên chật vật tìm phòng trọ

12:31:37 30/09/2022
Những ngày qua các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã công bố điểm trúng tuyển hệ chính quy năm 2022 và bắt đầu cho sinh viên nhập học. Thời điểm này, hàng ngàn sinh viên từ khắp các tỉnh thành đã đổ về trường để ...

Trường Đại học Điện lực tưng bừng chào đón tân sinh viên

12:24:58 30/09/2022
Từ sáng ngày 28/9/2022, những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào Trường Đại học Điện lực đã hoàn tất thủ tục nhập học và chính thức trở thành những tân sinh viên

Bộ GD-ĐT: Các trường cần lựa chọn và sử dụng một số phương thức tuyển sinh nhất định

12:19:01 30/09/2022
Bộ GD-ĐT sẽ rà soát, đánh giá lại toàn bộ quy trình và các chức năng của hệ thống phần mềm. Sau đó, sẽ có kế hoạch nâng cấp để tiến tới hệ thống đăng ký dự thi, đăng ký nguyện vọng và thanh toán trực tuyến có khả năng bắt lỗi người sử d...

Tư vấn tâm lý học đường: Nhận diện nguy cơ trước môi trường mới

10:13:29 30/09/2022
Điều này gây ra nhiều hệ lụy khiến năng lượng bị ngưng trệ; kỹ năng mềm suy giảm. Chưa kịp giải quyết mối lo cũ, theo TS chuyên ngành Tâm lý giáo dục Vũ Việt Anh, Giám đốc Học viện Thành Công (Hà Nội), thầy và trò lại đối diện với không...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Galaxy S22 "đánh bại" iPhone 14 ở 4 điểm này

Đồ 2-tek

11:24:45 01/10/2022
iPhone 14 đã chính thức được bán ra tại nhiều thị trường. Chúng có cùng bộ xử lý tuyệt vời bên trong iPhone 13 Pro của năm ngoái, camera cải tiến, chế độ Hành động - Action Mode mới thú vị cho video, kết nối vệ tinh và phát hiện tai nạn...

Ngôi nhà nhỏ với thiết kế thông minh ở phố cổ

Sáng tạo

11:22:55 01/10/2022
Chỉ với 30m vẫn đủ tạo nên không gian sống tuyệt đẹp và tiện nghi. Cũng chỉ 30m thôi nhưng ngôi nhà nhỏ này vẫn đủ để tạo nên khoảng diện tích đặc biệt ấn tượng cho mọi người khi ngắm nhìn hay có cơ hội được ghé thăm

MU và Chelsea hưởng lợi nhiều nhất từ VAR ở mùa 2022/23

Bóng đá thế giới

11:21:54 01/10/2022
Theo The Sun, Chelsea và Manchester United là những đội được hưởng lợi nhiều nhất từ VAR trong mùa giải này. Spurs cũng đang gặp khó khăn sau khi quả phạt đền của họ tại West Ham bị từ chối. Nếu không, họ sẽ ở ngay dưới Pháo thủ khi bướ...

Những món đồ 'tưởng không cần' nhưng lại 'cần không tưởng' cho mỗi chuyến đi

Du lịch

11:20:45 01/10/2022
Một bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch của tác giả Kaitlyn Rosati trên The Travel đã điểm danh 10 món đồ cần thiết cho mỗi chuyến đi mà bạn không bao giờ nghĩ đến. Khi lên kế hoạch cho một chuyến đi, hành trang xuất hiện đầu tiên tron...

Trúng số độc đắc liên tiếp trong tháng 10, 3 con giáp vượng tiền vượng tình, quý nhân trợ vận, tiền tài nở rộ

Trắc nghiệm

11:19:35 01/10/2022
Nhờ có quý nhân che chở, giúp đỡ nên người tuổi Mão trong tháng 10 khá vượng. Con giáp này được giúp đỡ ở nhiều phương diện và theo nhiều cách thức khác nhau. Chính vì thế hiệu suất công việc được cải thiện rõ rệt. Bản mệnh cũng chủ độn...

LG ra mắt loạt sản phẩm loa âm thanh mới tại Việt Nam

Thế giới số

11:16:31 01/10/2022
LG mới đây đã giới thiệu 4 sản phẩm loa mới tại thị trường Việt Nam thuộc dòng loa di động XBOOM Go và dòng Sound Bar ở phân khúc tầm trung. Các phiên bản loa năm 2022 được LG nâng cấp ở đa dạng khía cạnh khi tích hợp nhiều công nghệ âm...

Đưa '578' dự Oscar: Rộng cửa cho phim vừa thất bại phòng vé vừa bị chê chất lượng?

Hậu trường phim

11:14:37 01/10/2022
Việc 578: Phát đạn của kẻ điên được chọn dự sơ loại Oscar 2023 đang gây nhiều tranh luận. Đây là phim hành động thất bại ở phòng vé, chất lượng gây tranh cãi

Việt Nam đánh bại tuyển Nhật, tại sao không?

Bóng đá việt nam

11:13:44 01/10/2022
Team 1 của Nhật có 5 cầu thủ thì hết 3 tây (Brazil) nhưng thầy trò Diego Raul của Futsal Việt Nam (VN) ngại ngùng gì?!

Vừa mua thùng sữa mới về, con có hành động khiến người mẹ nhìn vào muốn 'ngất xỉu'

Netizen

11:12:06 01/10/2022
Bên cạnh bỉm thì sữa là một sản phẩm không thể thiếu được với các gia đình nuôi con nhỏ. Có nhiều mẹ than phiền rằng số tiền chi cho 2 món đồ này chiếm kha khá số tiền tiêu dùng trong tháng. Tuy nhiên vì sức khỏe cũng như đầu tư để phát...

Mỹ Anh: “Đối thoại” để trưởng thành trong âm nhạc

Nhạc việt

11:10:15 01/10/2022
Lớn lên trong một gia đình có truyền thống âm nhạc nhưng Mỹ Anh đã và đang bứt phá khỏi cái bóng của gia đình. Cô nàng GenZ chọn đi theo bản sắc riêng và đối thoại với chính mình trên hành trình định nghĩa bản thân

NSƯT Đức Khuê - Đời tư bình lặng, hạnh phúc khi được khán giả ''quen mặt, nhớ tên'' 

Sao việt

10:56:40 01/10/2022
Là 1 trong những diễn viên quen thuộc với khán giả Việt Nam, trong suốt cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình, NSƯT Đức Khuê đã chứng minh cho công chúng thấy bản thân có thể cân được tất cả các vai diễn lẫn thể loại phim ảnh. Từ các v...

Phim chữa lành đáng xem nhất hiện tại: Nội dung hay nhưng kém tiếng, nữ chính tiến bộ rõ rệt

Phim châu á

10:55:15 01/10/2022
Bộ phim này có nội dung khá ổn nhưng lại không được nhiều người biết đến