Nữ sinh ngành Luật có khuôn mặt khả ái, nhiều năm đạt học bổng, ước mơ trở thành nhà báo

Nguyễn Thị Thảo là sinh viên tiêu biểu của Học viện Thanh thiếu niên khi xuất sắc đạt học bổng nhiều học kỳ, tích cực tham gia công tác đoàn và còn là cộng tác viên của tạp chí.

Nữ sinh ngành Luật có khuôn mặt khả ái, nhiều năm đạt học bổng, ước mơ trở thành nhà báo - Hình 1

Nguyễn Thị Thảo (SN 2000), đến từ mảnh đất Bắc Giang, hiện là sinh viên năm 3 chuyên ngành Luật thuộc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. (Ảnh: NVCC)

Nữ sinh ngành Luật có khuôn mặt khả ái, nhiều năm đạt học bổng, ước mơ trở thành nhà báo - Hình 2

Là mẫu người năng động , nhiệt huyết với công tác đoàn , công tác xã hội nên sau khi học hết THPT, Nguyễn Thảo quyết tâm thi đậu vào ngôi trường mơ ước.

Nữ sinh ngành Luật có khuôn mặt khả ái, nhiều năm đạt học bổng, ước mơ trở thành nhà báo - Hình 3

Cô nữ sinh có vẻ đẹp ngọt ngào là cán bộ mẫu mực của trường lớp, liên tiếp đạt học bổng trong nhiều học kỳ. Nguyễn Thảo luôn giúp đỡ các bạn trong học tập cũng như ngoài cuộc sống nên cô được mọi người quý mến.

Nữ sinh ngành Luật có khuôn mặt khả ái, nhiều năm đạt học bổng, ước mơ trở thành nhà báo - Hình 4

Nữ sinh viên HV Thanh thiếu niên có dáng người cao ráo, mảnh khảnh, khuôn mặt xinh đẹp mang nét đẹp ngọt ngào, hồn nhiên, vô tư. Nguyễn Thảo thường chụp góc nghiêng “thần thánh” để khoe chiếc mũi dọc dừa và ánh mắt trầm tư.

Nữ sinh ngành Luật có khuôn mặt khả ái, nhiều năm đạt học bổng, ước mơ trở thành nhà báo - Hình 5

Đọc sách, nấu ăn và du lịch là sở thích của cô sinh viên Nguyễn Thảo. Tuy mới 21 tuổi nhưng Thảo đã “xê dịch” khám phá những địa danh nổi tiếng ở Việt Nam như: Đà Lạt, Đà Nẵng, Nha Trang, TP. HCM, Điện Biên, Lào Cai…

Nữ sinh ngành Luật có khuôn mặt khả ái, nhiều năm đạt học bổng, ước mơ trở thành nhà báo - Hình 6

Ngoài tham gia các cuộc thi trong trường, cô nữ sinh tích cực tìm hiểu và tham gia các cuộc thi lớn nhỏ khác. Năm 2019, Nguyễn Thảo đạt giải Khuyến khích Cuộc thi “Nghĩ về biên cương Tổ quốc năm 2019″ do Đoàn TNCS HCM BCH tỉnh Bắc Giang tổ chức.

Nữ sinh ngành Luật có khuôn mặt khả ái, nhiều năm đạt học bổng, ước mơ trở thành nhà báo - Hình 7

Ngoài tham gia hoạt động của học viện, nàng 10x xinh đẹp còn là MC của CLB “Sắc màu Bắc Giang” nhằm giới thiệu danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng của Bắc Giang tới đông đảo mọi người.

Nữ sinh ngành Luật có khuôn mặt khả ái, nhiều năm đạt học bổng, ước mơ trở thành nhà báo - Hình 8

Cô nàng đạt nhiều bằng khen, giấy khen của Học viện Thanh thiếu niên.

Nữ sinh ngành Luật có khuôn mặt khả ái, nhiều năm đạt học bổng, ước mơ trở thành nhà báo - Hình 9

Vẻ đẹp hút hồn của Nguyễn Thảo khi chụp ở góc nghiêng.

Nữ sinh ngành Luật có khuôn mặt khả ái, nhiều năm đạt học bổng, ước mơ trở thành nhà báo - Hình 10

Dự định sắp tới của Nguyễn Thảo là cùng các bạn trong trại huấn luyện Nguyễn Chí Thanh thành lập CLB Huấn luyện viên với mục đích: Tạo môi trường học tập, môi trường giao lưu để chia sẻ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm; rèn luyện kỹ năng, nâng cao hiểu biết lí luận. Góp phần cùng tổ chức Đoàn, Hội, Đội các cấp đổi mới nội dung, hình thức, đưa các phong trào và hoạt động trở nên gần gũi với đoàn viên, thanh niên trong học viện.

Nữ sinh ngành Luật có khuôn mặt khả ái, nhiều năm đạt học bổng, ước mơ trở thành nhà báo - Hình 11

Nàng nữ sinh có khuôn mặt khả ái tâm đắc với câu nói: “Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão lớn”. Cô nàng luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Ngành công tác thanh thiếu niên: “Kén” thí sinh?

Hiện, nhu cầu nhân nhân lực cán bộ làm công tác thanh thiếu niên khá lớn và có nhiều môi trường để làm việc. Tuy nhiên, do tính chất, yếu tố đặc thù công việc, ngành công tác thanh thiếu niên khá "kén" thí sinh.

Ngành công tác thanh thiếu niên: Kén thí sinh? - Hình 1


Làm công tác thanh niên cần có kỹ năng tập hợp và năng lực tổ chức các phong trào, hoạt động đoàn. Ảnh: Internet.

"Hẹp cửa" việc làm?

TS Nguyễn Hải Đăng - Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam cho biết: Năm 2021, Học viện tuyển 200 chỉ tiêu ngành Công tác thanh thiếu niên. Là ngành đào tạo mới, nên nhiều phụ huynh và thí sinh chưa biết đến, do đó thường băn khoăn khi lựa chọn. Hơn nữa, trong thời gian qua, nhà trường chưa quan tâm đúng mức đến công tác truyền thông.

"Từ năm nay và những năm tiếp theo, nhà trường tăng cường công tác truyền thông để xã hội hiểu hơn về ngành học Công tác thanh thiếu niên", TS Nguyễn Hải Đăng nhấn mạnh.

Trao đổi về phương thức tuyển sinh ngành này, Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam chia sẻ: Có hai phương thức là xét tuyển học bạ và xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT. Học viện cũng có chính sách trao học bổng đầu khóa cho tân sinh viên. Trong quá trình học, ngoài học bổng khuyến khích học tập theo quy định, nhà trường còn vận động cá nhân và doanh nghiệp tài trợ học bổng cho sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc được lãnh đạo nhà trường giới thiệu cho Trung ương Đoàn, các tỉnh Đoàn, thành Đoàn, tổ chức và doanh nghiệp xem xét tuyển dụng.

Phản biện với ý kiến cho rằng, ngành Công tác thanh thiếu niên "kén" thí sinh, trong đó có nguyên nhân, sinh viên sau khi tốt nghiệp rất "hẹp cửa" việc làm, TS Nguyễn Hải Đăng khẳng định: Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam không kén thí sinh. Các em có đủ các điều kiện theo quy định của Học viện sẽ được xét tuyển vào học. Sinh viên học ngành Công tác thanh thiếu niên có cơ hội việc làm khá lớn. Ra trường, các em có thể làm trong cơ quan của Đoàn Thanh niên từ Trung ương đến địa phương.

Theo TS Nguyễn Hải Đăng, hiện nay, nhu cầu nhân nhân lực cán bộ làm công tác thanh thiếu niên khá lớn. Tính riêng hệ thống Đoàn Thanh niên các cấp, hàng năm có nhu cầu khoảng 500 - 600 cán bộ, vì bình quân tốc độ luân chuyển cán bộ Đoàn khoảng 10 - 12%/năm. Cán bộ Đoàn thường luân chuyển sang các cơ quan đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp nên cần bổ sung đội ngũ cán bộ trẻ.

Sau khi tốt nghiệp, các em có thể làm việc ở trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục, hoặc trong các cơ quan quản lý Nhà nước về công tác thanh niên. Bên cạnh đó, các em có thể làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp về công tác truyền thông, tổ chức sự kiện, du lịch; làm công tác tổ chức nhân sự, văn phòng.... "Thực tế, những sinh viên đã tốt nghiệp ra trường được các đơn vị tuyển dụng đánh giá rất cao bởi sự năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, có nhiều kỹ năng mềm" - TS Nguyễn Hải Đăng nói.

Ngành công tác thanh thiếu niên: Kén thí sinh? - Hình 2


Nhiều phụ huynh và thí sinh chưa biết đến ngành Công tác thanh thiếu niên. Ảnh minh họa: Internet.

Những kiến thức, năng lực cần có

Cho rằng, công tác thanh niên có vai trò quan trọng trong sự nghiệp đổi mới GD-ĐT, TS Nguyễn Hải Đăng phân tích: Khi tham gia vào các hoạt động, phong trào sẽ góp phần hình thành nhân cách, rèn luyện và phá triển nhiều kỹ năng mềm cho SV. Ngoài ra, thông qua hoạt động tập thể, các em được trải nghiệm thực tiễn, hiểu hơn về các lĩnh vực của cuộc sống; giúp các em thêm yêu quê hương, đất nước; biết chia sẻ và từng bước hình thành lý tưởng của bản thân.

"Tôi mong lãnh đạo các trường luôn quan tâm, tạo điều kiện và phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội, để cùng với ngành GD-ĐT bồi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam có những phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu của thời đại, trong đó có sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT" - TS Nguyễn Hải Đăng đề xuất.

PGS.TS Phạm Mạnh Hà - Phó Trưởng khoa Các khoa Giáo dục, Trường ĐH Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội) nhìn nhận: Vài năm gần đây, số lượng thí sinh theo học ngành Công tác thanh thiếu niên có xu hướng giảm dần. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng này, trong đó có liên quan đến yếu tố vị trí việc làm dành cho cán bộ đoàn không nhiều.

Theo PGS.TS Phạm Mạnh Hà, nếu không có tố chất làm công tác thanh niên với những phong trào, hoạt động, ra trường, sinh viên sẽ khó xin việc, nếu có thì cũng khó thành công. Vì vậy, để đáp ứng yêu cầu công việc sau khi ra trường, người học cần có kiến thức liên quan đến hệ thống chính trị, có khả năng phân tích kinh tế, xã hội để tham mưu kịp thời với lãnh đạo. Đặc biệt, các em cần có kỹ năng tổ chức phong trào, hoạt động của thanh niên. Đây là yêu cầu cao nhất với người làm công tác này.

"Tóm lại, các em cần có khả năng phân tích vấn đề, sáng tạo trong công việc, có năng lực tập hợp và tổ chức các phong trào, hoạt động. Nếu hội tụ những phẩm chất này, các em hãy mạnh dạn đăng ký xét tuyển để theo học ngành Công tác thanh thiếu niên" - PGS.TS Phạm Mạnh Hà nhắn nhủ, đồng thời nhấn mạnh: Các trường đào tạo ngành học có liên quan đến lĩnh vực này cần nghiên cứu kỹ chính sách để bảo đảm chương trình đào tạo có thể đáp ứng với yêu cầu của thực tiễn. Cùng với đó, cần xây dựng, phát triển chương trình theo hướng vừa bảo đảm yếu tố đặc thù, có tính chuyên sâu, nhưng vừa phải có hướng "mở" để sinh viên có thể đáp ứng yêu cầu công việc về công tác Đoàn; đồng thời cũng có thể thích ứng với yêu cầu, vị trí việc làm ở ngành nghề khác khi có thay đổi.

Với đặc thù của công tác Đoàn và công việc của cán bộ Đoàn, các trường có chuyên ngành đào tạo về công tác thanh thiếu niên, nhi đồng cần xây dựng khung chương trình nhằm bảo đảm cung cấp cho sinh viên những kiến thức lý luận và kỹ năng, nghiệp vụ. Qua đó, sinh viên ra trường mới có thể đáp ứng ngay yêu cầu công việc. - PGS.TS Phạm Mạnh Hà

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41Ôn thi tốt nghiệp THPT: Phương pháp giải bất phương trình mũ và bất phương trình lôgarit36:18Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Pháp luật43:45Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng28:21Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Công nghiệp và dịch vụ43:50Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Máy điện38:11Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu11:20Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn hóa: Hợp chất của sắt22:59

Tiêu điểm

Đà Nẵng sẽ tổ chức thi học kỳ trực tuyến cho học sinh trung học
21:07:18 11/05/2021
Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai
20:27:48 11/05/2021
Kế hoạch kết thúc năm học các cấp ở Vĩnh Long
10:25:09 11/05/2021
4 đối tượng thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10
22:25:37 12/05/2021
Không để thí sinh nào bị bỏ lại phía sau
09:01:47 12/05/2021
Trò chuyện với thầy Hiệu trưởng cho 22 học sinh lưu ban về học thật thi thật
10:33:29 11/05/2021
Thừa Thiên Huế sẽ thi học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến
15:27:16 12/05/2021
Nhiều trường "bày" cách thi học kỳ trực tuyến, chống gian lận
20:59:55 12/05/2021
Với bằng tốt nghiệp xuất sắc, chàng trai Bách khoa Hà Nội có ngay việc làm
15:30:56 12/05/2021
25 trường đại học công bố điểm sàn thi đánh giá năng lực
21:10:25 11/05/2021

Thông tin đang nóng

12h trôi qua, Việt Nam có thêm 33 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Đà Nẵng 22 ca
06:12:20 13/05/2021
Minh Nhí nổi tiếng, quyền lực cỡ nào mà được xếp ngồi chung "ghế nóng" cùng Hoài Linh?
07:13:31 13/05/2021
NÓNG: Trương Hằng chính thức giành được quyền nuôi con trước Trịnh Sảng nhưng nợ nần túng thiếu
08:54:29 13/05/2021
Đang yên ấm chị dâu đột ngột đòi ly hôn, nguyên nhân và yêu cầu của chị khiến cả nhà tôi bàng hoàng
06:54:52 13/05/2021
Ngân Khánh sánh đôi chồng đi sự kiện
06:01:24 13/05/2021
Hành trình lột xác của Khánh Vân: Từ cô bé niềng răng, da đen nhẻm đến mỹ nhân toả sáng ở đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh
06:06:58 13/05/2021
Trọng Hiếu dần lấy lại tinh thần sau cú sốc bố ruột qua đời
07:05:19 13/05/2021
Tóc Tiên khác xa giữa ảnh tự đăng và ảnh bị tag
06:57:25 13/05/2021
Lâm Phong khen vợ hết lời, ám chỉ tình cũ Ngô Thiên Ngữ quá quắt
08:23:16 13/05/2021
Nửa đêm Mai Phương Thuý nhập viện vì đau tim khiến Đông Nhi - Lý Nhã Kỳ và dàn sao lo lắng, sức khoẻ hiện tại thế nào?
08:36:25 13/05/2021

Tin mới nhất

Vĩnh Phúc: Đảm bảo quyền lợi đăng ký nguyện vọng ĐH, CĐ cho học sinh vùng dịch

09:57:43 13/05/2021
Do tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có diễn biến phức tạp nên việc cập nhật hồ sơ đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ cho thí sinh đang được các nhà trường gấp rút hoàn thiện. 

Thái Bình hướng dẫn thời gian thu học phí, dịch vụ năm học 2020-2021

09:56:07 13/05/2021
Sở GD&ĐT Thái Bình hướng dẫn một số nội dung thu học phí và các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục năm học 2020-2021. 

Cùng học với bố, con trai giành nhiều huy chương vàng Toán quốc tế

09:51:49 13/05/2021
 Đỗ Bảo Nam, học sinh lớp 6 trường liên cấp Newton đã giành nhiều Huy chương Vàng Toán quốc tế. Em luôn có sự đồng hành của bố cũng từng là học sinh chuyên Toán.

Thí sinh đã có thể đăng nhập phần mềm tuyển sinh riêng của ĐH Kinh tế quốc dân

09:01:44 13/05/2021
Từ hôm nay 12/5, thí sinh muốn đăng ký xét tuyển kết hợp vào ĐH Kinh tế quốc dân có thể đăng nhập vào phần mềm tuyển sinh riêng của trường này để thao tác thử với việc đăng ký trực tuyến.

Mơ ước của nhà khoa học Việt giải toán không dùng giấy

08:58:30 13/05/2021
Đoạt điểm tuyệt đối tại Olympic toán quốc tế; đồng phát minh ra sáng kiến mới gây tiếng vang khắp thế giới, và ước mơ góp mình đưa ngành toán Việt tiến lên... Đây là vài nét phác thảo về GS. Lê Tự Quốc Thắng, chuyên gia hàng đầu thế giớ...

Ninh Bình phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 1, lớp 2, lớp 6

08:51:13 13/05/2021
Quyết định phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 1, lớp 2, lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Ninh Bình cho thấy đầu sách các môn học được lựa chọn khá đa dạng từ các bộ sách. 

10 gương mặt học sinh Hà Tĩnh được xét tuyển thẳng đại học năm 2021

08:46:07 13/05/2021
10 học sinh Hà Tĩnh (trong số 114 học sinh giỏi toàn quốc) được Bộ GD&ĐT quyết định được miễn thi tốt nghiệp THPT và được xét tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng năm 2021 đều là học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Dịch Covid-19, sinh viên có thi trực tuyến?

08:36:26 13/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hầu hết các trường ĐH hiện đã chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, các trường đang có nhiều phương án khác nhau về thi kết thúc học kỳ, trong đó có hình thức kiểm tra đánh giá ...

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Bài tập di truyền

08:09:32 13/05/2021
Vào lúc 20 giờ 30 hôm nay 12.5, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Tuyển sinh 2021: Thí sinh cần lưu ý gì khi đăng ký xét tuyển trực tuyến?

08:05:31 13/05/2021
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển có thể đăng ký nguyện vọng theo hình thức trực tuyến cho tới 17 giờ ngày 16.5

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT điểm cao môn hóa: Nhôm và hợp chất của nhôm

07:58:54 13/05/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 12.5, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Dịch Covid-19: Trường ĐH Đà Lạt chuyển sang giảng dạy trực tuyến

07:54:18 13/05/2021
Trường ĐH Đà Lạt  (tỉnh Lâm Đồng) thông báo tạm dừng dạy và học tập trung, chuyển sang hình thức trực tuyến từ ngày 12.5 để phòng dịch Covid-19. 

Dịch Covid-19: TP.HCM chỉ đạo việc dạy học sinh lớp 9, lớp 12 như thế nào?

07:50:55 13/05/2021
Ngày 12.5, Sở GD- ĐT TP.HCM đã hướng dẫn các trường việc tổ chức dạy học cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trong thời gian học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19.

Học sinh Nghệ An sẽ nghỉ hè sớm hơn 1 tuần

22:33:52 12/05/2021
Ngày 12/5, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết: Do tình hình dịch COVID - 19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chỉ đạo các trường và các đơn vị trực thuộc điều c...

Hà Nội không bỏ môn thi thứ 4, giữ ổn định thi vào lớp 10

22:30:47 12/05/2021
Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.

Cơ hội săn học bổng sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á năm 2021

22:29:21 12/05/2021
Đối tượng tuyển là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi, đang là sinh viên các trường đại học hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng và các cơ sở giáo dục đại học.

Tỉ lệ "chọi" tuyển sinh vào lớp 10 của các Trường THPT công lập Đà Nẵng

22:22:54 12/05/2021
Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, thí sinh có thể nộp đơn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 từ ngày 12/5 đến 17h ngày 17/5. Nộp đơn tại trường THCS nơi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển. 

Mô hình câu lạc bộ: Mạch nguồn trong giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên

22:20:59 12/05/2021
Là một trong những tập thể xuất sắc được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định 1501/QĐ-TT, Trường ĐH Kinh tế quốc dân đã cho thấy hiệu quả rõ nét từ mô hình hoạt động CLB. 

Giáo viên, người nắm giữ thành công cho chương trình GD phổ thông mới

22:17:52 12/05/2021
Ngoài các điều kiện về chương trình, cơ sở vật chất cùng SGK thì giáo viên được xác định là chìa khóa để việc thực hiện chương trình GDPT mới thành công. 

Người thành công chắc chắn giỏi mà người học giỏi chưa chắc thành công?

22:16:12 12/05/2021
Chúng ta đang sống trong một xã hội mà ở đó bất cứ người bố hay người mẹ nào đều muốn con em của mình đạt thật nhiều điểm cao mỗi khi đi học.

Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh

22:06:29 12/05/2021
Hiện nay, công tác ghi và nộp phiếu đăng ký dự tuyển (ĐKDT) vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 đang được các nhà trường khẩn trương triển khai đến từng học sinh (HS), giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh của khối 9 để việc ghi phiếu đúng, đủ...

Mã trường, mã ngành Đại học Thăng Long năm 2021

22:04:14 12/05/2021
Năm 2021, ngành CNTT (mã ngành 7480201) của Đại học Thăng Long lấy 200/220 chỉ tiêu theo kết quả thi THPT. Thí sinh có thể tra cứu thêm trên website của trường là thanglong.edu.vn.

Tiềm năng của tâm lý học tích cực trong lớp học

21:51:18 12/05/2021
Theo một chuyên gia Đại học RMIT Việt Nam, cảm xúc tích cực được nuôi dưỡng từ tâm lý học tích cực có thể cải thiện những gì học sinh, sinh viên thể hiện trong lớp học.

Lai Châu gấp rút hoàn thành chương trình năm học, đảm bảo mục tiêu kép

21:46:25 12/05/2021
Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, tỉnh biên giới Lai Châu chỉ đạo các trường học gấp rút hoàn thành chương trình năm học 2020 – 2021.

Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

21:44:03 12/05/2021
Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến.

Trưởng phòng Giáo dục: Không cần thi trực tuyến, kết thúc năm học được rồi!

21:40:38 12/05/2021
Dịch bệnh căng thẳng, không cần thiết phải thi trực tuyến, nhà trường có thể sử dụng điểm từ trước đến nay để đánh giá học lực, kết thúc năm học thời điểm này - ý kiến của Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ nói trúng ý phụ huynh

Hà Nội: Gặp gỡ cô bạn 2K là chủ nhiệm đầu tiên của CLB Sách trường THPT Hoài Đức B

21:39:26 12/05/2021
Ngay từ khi còn là học sinh lớp 10, cô bạn Trịnh Duyên (hiện là sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội) đã thành lập một câu lạc bộ về sách tại trường THPT Hoài Đức B, với mong muốn hình thành thói quen đọc sách cho các bạn học sinh trong t...

Ôn thi nước rút vào lớp 10: Những lưu ý quan trọng trong môn Ngữ văn

21:32:56 12/05/2021
Cô Đỗ Khánh Phượng cho rằng, để ôn thi giai đoạn nước rút hiệu quả thì trước hết các em học sinh phải nắm được cấu trúc đề thi để có phương pháp học ôn đúng hơn.

Linh hoạt bồi dưỡng giáo viên triển khai Chương trình mới tại đồng bằng sông Cửu Long

21:26:28 12/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, công tác bồi dưỡng giáo viên triển khai Chương trình mới tại Đồng bằng sông Cửu Long đang được thực hiện trực tuyến và trực tiếp, nhằm đảm bảo kế hoạch. 

Có thể bạn quan tâm

Cập nhật diễn biến Covid-19 ngày 13-5: Đà Nẵng có nhiều ca nhiễm Covid-19

Sự kiện nóng

10:01:17 13/05/2021
Trong số 33 ca nhiễm Covid-19 trong nước được công bố sáng nay, Đà Nẵng tiếp tục là địa phương phát hiện số ca mắc mới nhiều nhất, lên tới 22 ca bệnh.

Đồng đội bức xúc vì Ronaldo có nhiều đặc quyền

Sao thể thao

10:00:02 13/05/2021
Truyền thông Italy tiết lộ phòng thay đồ Juventus đang không hài lòng khi Cristiano Ronaldo được trao quá nhiều đặc quyền ở sân Allianz.

Hãy nói lời yêu - Tập 9: Bình (Hà Việt Dũng) tạo cả bố mẹ giả, phông bạt gia đình để lừa My (Quỳnh Kool)

Phim việt

09:58:18 13/05/2021
Bình (Hà Việt Dũng) thậm chí còn dựng lên màn kịch mời bố mẹ đến gặp My (Quỳnh Kool) để My hoàn toàn tuyệt đối tin tưởng vào mình.

Tỷ giá USD hôm nay 13/5: USD bất ngờ đảo chiều tăng

Thế giới

09:56:20 13/05/2021
Tỷ giá USD hôm nay 13/5 đảo chiều tăng giá bất chấp đồng bảng Anh tăng mạnh và lạm phát ở Mỹ tăng cao.

Lê Quyên đáp trả khi bị chê già vì đăng ảnh tạo dáng tuổi teen

Sao việt

09:55:17 13/05/2021
Lệ Quyên chia sẻ hình ảnh tạo dáng như cô gái đôi mươi lên trang cá nhân khiến cư dân mạng nhắc nhở đã già.

Chạy té khói vì mang hổ giả dọa đàn bò 

Hài hước

09:52:41 13/05/2021
Dọa đàn bò, anh chàng bị một con trong đàn đuổi theo, cuối cùng phải vứt cả hổ giả để chạy thoát thân.

Bộ Tài chính bác đề nghị giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô của VAMA

Ôtô

09:51:58 13/05/2021
Bộ Tài chính đã bác đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô đăng ký mới để tháo gỡ khó khăn cho thị trường ô tô của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA).

Nhật Bản ủy quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu

Đời sống

09:50:57 13/05/2021
Các đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT chủ động phối hợp với các địa phương bám sát tình hình thực tế; bố trí lực lượng kiểm dịch thực vật hỗ trợ kiểm tra đối với xuất khẩu vải thiều.

Khu nghỉ dưỡng với các ngôi nhà hình Quẩy Tấu xác lập kỷ lục Việt Nam

Du lịch

09:49:05 13/05/2021
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa xác lập kỷ lục cho khu nghỉ dưỡng với các ngôi nhà hình Quẩy Tấu (chiếc địu lưng của người dân tộc Mông) được xây dựng đầu tiên ở xã Đồng Hà, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Ellen DeGeneres kết thúc talkshow mang tên mình

Sao âu mỹ

09:48:59 13/05/2021
MC Ellen DeGeneres xác nhận trong cuộc phỏng vấn mới nhất, talkshow truyền hình ăn khách The Ellen Show sẽ khép lại vào 2022 sau 19 năm.

Siêu dinh dưỡng của sợi xơ bên trong quả chuối, hầu hết mọi người bỏ qua

Sức khỏe

09:47:49 13/05/2021
Chuối chứa nhiều dưỡng chất, thơm ngon, lại dễ thưởng thức. Dù là loại quả phổ biến song không phải ai cũng tường tận giá trị dinh dưỡng phần sợi xơ bên trong quả chuối.

Chelsea bại trận, cuộc đua tốp 4 thêm kịch tính

Bóng đá thế giới

09:45:12 13/05/2021
Bàn thắng của Emile Smith Rowe khiến Chelsea thua Arsenal 0-1 ở trận đấu vòng 36 Premier League rạng sáng 13/5 (giờ Hà Nội).

Elon Musk 'quay lưng' với Bitcoin 

Thế giới số

09:40:07 13/05/2021
Elon Musk cho biết Tesla đã dừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin khi mua xe do lo ngại việc khai thác tiền điện tử này gây ảnh hưởng đến môi trường.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta cùng đội hình Cung Thủ - Thiên Thần với chủ lực Varus

Esport

09:37:11 13/05/2021
Varus khi có đủ đồ và cấp độ thì có thể trở thành chủ lực cực mạnh trong Đấu Trường Chân Lý. Ở meta hiện tại, Varus thường được sử dụng với mục đích là giữ đồ hộ cho các chủ lực vật lý khác như Draven, Aphelios.

Những thay đổi có thể được yêu - ghét trên iPhone 13 

Đồ 2-tek

09:35:35 13/05/2021
Kích thước và tính năng camera mới của iPhone 13 có thể khiến người dùng yêu thích, nhưng kèm theo đó là thay đổi khiến nhiều người không hài lòng.