Nữ sinh mồ côi người Mông ‘ẵm’ điểm 10 môn Lịch sử

Là thí sinh chỉ đứng thứ 3 khối C tỉnh Lào Cai với số điểm 28 (Văn 9, Địa 9, Sử 10) nhưng cô nữ sinh dân tộc Mông, Giàng Thị Chư lớp chuyên Văn (Trường THPT chuyên Lào Cai) đã để lại trong lòng thầy cô, bạn bè sự cảm phục về nghị lực, ý chí vượt khó để học tập.

Nữ sinh mồ côi người Mông ẵm điểm 10 môn Lịch sử - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nữ sinh Giàng Thị Chư mơ ước trở thành giáo viên Văn.

5 tuổi mồ côi, 6 tuổi sống xa gia đình

Giàng Thị Chư sinh ra và lớn lên tại xã Thào Chư Phìn, huyện Si Ma Cai (Lào Cai). Chư lên 5 tuổi, bố mẹ vì bệnh tật lần lượt qua đời (trong 1 năm) để lại gia đình 9 người con, em là thứ 7. Một số anh chị lớn đã có gia đình nhưng hoàn cảnh khó khăn chẳng thể cưu mang hết những đứa em thơ. Gia đình 2 bên nội ngoại cùng xúm vào hỗ trợ chị em Chư nhưng cuộc sống đầy vất vả thiếu thốn, nguy cơ không được tới trường, hoặc phải bỏ dở rất lớn.

Trước hoàn cảnh đáng thương ấy, Giàng Thị Chư đã được nhận nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai. 6 tuổi em rời bản bắt đầu cuộc sống xa gia đình, người thân. “Anh họ chở em xuống trung tâm và nói rằng đi chơi 1 tuần rồi về. Nhưng hết 1 thời gian chẳng thấy anh đón. Em được các cô chú ở trung tâm giải thích, vận động và chấp nhận ở lại. Thời gian đầu đối với em luôn cảm nhận cô đơn, nhớ nhà và khóc rất nhiều. Nhưng rồi, sống cùng với nhiều chị, bạn có hoàn cảnh, số phận éo le như mình, em dần quen và bắt nhịp…”, Giàng Thị Chư nhớ lại.

Cô Lò Thị Liên, Trưởng phòng quản lý giám sát nuôi dưỡng trẻ tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai, người đã theo sát Chư từ khi em còn nhỏ trao đổi: Ngày lên nhà Chư làm thủ tục nhận về trung tâm thì em nhỏ xíu, nhút nhát, tự ti và không muốn xa nhà. Vì vậy, chúng tôi đã phải tác động viên rất nhiều, giải thích cho em hiểu cuộc sống đầy đủ hơn và đặc biệt sẽ được đi học… thì em mới xuôi dần nhưng vẫn rất e dè.

Ở môi trường mới thời gian đầu, Chư chưa mở lòng, chẳng chia sẻ với bạn bè cũng như các nhân viên, cán bộ ở trung tâm. 2-3 tháng sau, em dần quen và hòa đồng với cuộc sống mới. Giàng Thị Chư ngoan ngoãn, nghe lời và chăm chỉ tự giác trong học tập, chẳng mấy khi phải nhắc nhở. Được các nhân viên, cán bộ quan tâm, yêu thương đùm bọc như con cái trong gia đình, Chư cảm nhận được tình cảm ấy và chuyển sang gọi là “bố mẹ”.

ADVERTISEMENT

Nữ sinh mồ côi người Mông ẵm điểm 10 môn Lịch sử - Hình 2

Giàng Thị Chư (hàng đầu, ngoài cùng bên phải) cùng NGƯT Nguyễn Thị Hạnh và bạn học Trường THPT Chuyên Lào Cai.

Vào học lớp 1, Chư học trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc; THCS học 2 trường Lê Hồng Phong (lớp 6, lớp 7) và THCS Bình Minh (lớp 8, lớp 9). Ngày em học ở trường, buổi tối trung tâm cử nhân viên có chuyên môn Sư phạm kèm cặp học tập nên việc học luôn nề nếp và đạt kết quả tốt. 12 năm liền Chư đều đạt học sinh giỏi. Khi cần đưa ra những quyết định trong học tập, cuộc sống Chư tham khảo và nhờ “bố mẹ” nuôi tư vấn, song em sẽ là người quyết định cuối cùng.

“Được đi học và học tập trong những môi trường tốt, em luôn biết ơn các “bố mẹ” nuôi ở trung tâm. Ở đây như ngôi nhà thứ 2 của em, em đã có biết bao tình cảm gắn bó, sẻ chia của nhiều số phận không may mắn như mình. Sau này dù làm gì, đi đâu em cũng coi đây là nhà và không quên…”, Giàng Thị Chư chia sẻ.

Học chuyên Văn “ẵm” điểm 10 Lịch sử

ADVERTISEMENT

Từ THCS, Giàng Thị Chư đã thể hiện là học sinh có năng khiếu với môn Văn. Với em những tiết Văn học luôn hấp dẫn, về nhà em cũng tập trung tìm và đọc thêm nhiều sách, tài liệu môn Văn học. Cần mua sách tham khảo môn Văn, em đều mạnh dạn đề xuất cùng “bố mẹ” nuôi để có thêm nguồn tư liệu học tập.

Năm học lớp 8, Chư thử sức với kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố môn Văn và đạt giải khuyến khích. Cũng trong năm này em được giải Nhì về cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp Thành phố. Lên lớp 9, Giàng Thị Chư tiếp tục thi học sinh giỏi văn cấp Tỉnh và xuất sắc đạt giải Nhì; Em cũng đồng thời đạt giải Nhì tại cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh.

Với sự yêu thích và nền tảng văn học vững vàng, Giàng Thị Chư đã quyết định thi và đỗ vào Trường THPT chuyên Lào Cai, lớp chuyên Văn, em cũng được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi văn của trường. Đáng nói, hành trình ôn tập để thi và đỗ vào trường chuyên của Chư hoàn toàn do tự học, tự ôn và không qua học thêm.

Nữ sinh mồ côi người Mông ẵm điểm 10 môn Lịch sử - Hình 3

Giàng Thị Chư đang vươn tới ước mơ trở thành cô giáo dạy Văn.

Năm lớp 11 Giàng Thị Chư chinh phục kỳ thi học sinh giỏi văn cấp tỉnh và đạt giải Nhì; Lớp 12, Chư lại khẳng định khả năng của mình với giải Nhất học sinh giỏi văn cấp Tỉnh.

“Đỗ và được học Trường THPT chuyên Lào Cai là quyết định đúng đắn của em. Em có môi trường học tập lý tưởng, được học ở cô Nguyễn Thị Hạnh (giáo viên lãnh đội tuyển học sinh giỏi Văn) tình yêu với môn Văn, sự mạch lạc, logic, cảm xúc trong từng câu chữ, bài viết… Cô đã dành cho em nhiều tình cảm, sự quan tâm, đặt “nền móng” quan trọng giúp em thành công với môn Văn học…”.

ADVERTISEMENT

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT, Giàng Thị Chư đứng thứ 3 tỉnh Lào Cai ở khối C với 9 điểm Văn, 9 điểm Địa,10 điểm Lịch sử. Là học sinh chuyên Văn nhưng em đã đạt điểm tối đa môn Lịch sử. Giàng Thị Chư cho biết em tập trung ôn tập môn Lịch sử 3 tháng trước khi thi.

Để đạt kết quả tốt, cách học của em là dành thời gian quan sát cách học của các bạn, thậm chí học kiến thức Lịch sử từ những câu trả lời của bạn trên lớp. Bên cạnh học hiểu thì việc học thuộc những kiến thức trong sách giáo khoa Lịch sử cũng được em đặt quyết tâm và thực hiện. Bên cạnh đó em kết hợp làm bài tập ngay sau mỗi bài học…

Với thành tích học tập và kết quả tại kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Giàng Thị Chư đã đỗ nhiều nguyện vọng ở các trường Đại học tuy nhiên em chọn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, khoa Ngữ văn để học và thực hiện mong ước trở thành cô giáo, được cống hiến tri thức cho các thế hệ học trò…

Hy vọng, với chặng đường dài phía trước em sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vượt mọi khó khăn, đạt thành tích cao hơn trong học tập. Tiếp tục lan tỏa tinh thần ham học, tự học đến với thế hệ học sinh trường THPT chuyên Lào Cai và những học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn có khát vọng vươn lên từ tri thức.

Chia sẻ về cô học trò lớp chuyên Văn, NGƯT Nguyễn Thị Hạnh (Trường THPT chuyên Lào Cai) bày tỏ sự hài lòng và khâm phục: ” Em ngoan ngoãn lễ phép và vô cùng chăm chỉ trong học tập. Đặc biệt ở em luôn toát lên nghị lực, khát vọng sống. Hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên, làm chủ hoàn cảnh và không để mình bị tác động, chi phối. Khi được trao cơ hội thể hiện năng lực học tập em đã cố gắng, bứt phá với kết quả tốt nhất…“.

Nữ sinh bỏ nhà đi vì thi trượt lớp 10, người mẹ khóc hết nước mắt: "Bố mẹ chỉ cần có con quay về"

Tối 10/7, mạng xã hội xôn xao trước thông tin một nữ sinh ở Hà Nội đã bỏ nhà đi vì kết quả thi vào lớp 10 không tốt. Bố mẹ nữ sinh đã lên mạng đăng thông tin nhờ cư dân mạng giúp đỡ.

Không "đơn giản" như nhiều tỉnh thành khác, việc học sinh Hà Nội năm nay thi vào lớp 10 với 3 môn Ngữ văn - Toán - Ngoại ngữ chỉ được quyết định vào giờ chót. Việc thi 3 môn đã được nhiều phụ huynh và cả lãnh đạo các trường THCS, THPT đề cập tới từ những tháng đầu năm học, khi học sinh toàn thành phố phải học trực tuyến kéo dài do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

ADVERTISEMENT

Nữ sinh bỏ nhà đi vì thi trượt lớp 10, người mẹ khóc hết nước mắt: Bố mẹ chỉ cần có con quay về - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đây là lứa học sinh 3 năm liên tiếp ít có cơ hội học tập trực tiếp tại trường, điều này ảnh hưởng khá lớn tới chất lượng học tập cũng như thể lực, tâm lý của các em. Tuy nhiên, Sở GD-ĐT Hà Nội dùng dằng, không sớm quyết định dứt điểm rằng vẫn thi 4 môn hay giảm còn 3 môn, khiến cho không ít học sinh lớp 9 khi đó ôn thi trong phập phồng.

Ngày 11/3/2022, UBND TP. Hà Nội mới có văn bản đồng ý đề xuất của Sở GD-ĐT Hà Nội về phương án tổ chức thi vào lớp 10 không chuyên năm học 2022 - 2023 là thi tuyển 3 môn: Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ.

Nữ sinh bỏ nhà đi vì thi trượt lớp 10, người mẹ khóc hết nước mắt: Bố mẹ chỉ cần có con quay về - Hình 2

Tối 10/7, mạng xã hội xôn xao trước thông tin một nữ sinh ở Hà Nội đã bỏ nhà đi vì kết quả thi vào lớp 10 không tốt. Bố mẹ nữ sinh đã lên mạng đăng thông tin nhờ cư dân mạng giúp đỡ.

Nội dung bài viết như sau: "Con gái tên T.T.N.M, sinh năm 8/6/2007, nhà tại Hoàn Kiếm, Hà Nội. Con sốc do kết quả thi không tốt nên đã bỏ ăn rồi viết thư để lại thư chào tạm biệt gia đình và đi khỏi nhà từ 17h ngày 9/7/2022.

ADVERTISEMENT

Nữ sinh bỏ nhà đi vì thi trượt lớp 10, người mẹ khóc hết nước mắt: Bố mẹ chỉ cần có con quay về - Hình 3

Đặc điểm: Con cao 1m62 nặng khoảng 55kg, mặc áo màu đen, váy đen, giày trắng, đi xe đạp thống nhất màu trắng nâu. Con không mang theo tiền, giấy tờ tuỳ thân, điện thoại liên lạc, và đã xoá toàn bộ tài khoản Facebook, Zalo nên gia đình không có cách nào liên hệ với con.

Mong cộng đồng mạng giúp đỡ, nếu ai thấy con ở đâu, xin giữ con lại giúp và liên hệ bố mẹ con. Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn và hậu tạ".

Sáng 11/7, trao đổi với PV báo Dân Việt, chị P.B.P - người đăng thông tin và là mẹ của T.T.N.M xác nhận và cho biết: "Hiện tại gia đình vẫn chưa tìm thấy con".

Nữ sinh bỏ nhà đi vì thi trượt lớp 10, người mẹ khóc hết nước mắt: Bố mẹ chỉ cần có con quay về - Hình 4 ADVERTISEMENT

Chị P. nghẹn ngào chia sẻ: "Hôm biết kết quả điểm chuẩn vào lớp 10, con buồn ngồi trên bàn khóc. Năm nay con đăng ký 2 nguyện vọng vào THPT Việt Đức và THPT Trần Nhân Tông. Con thi được 40,75 nên nguyện vọng 1 thiếu 1 điểm, nguyện vọng 2 thiếu 0,25 điểm.

Do sức học của con tốt, 9 năm đều học sinh giỏi nên gia đình tham khảo nhiều nguồn và quyết định đăng ký 2 nguyện vọng. Một lý do khác nữa là do con đi học bằng xe đạp, nếu đăng ký 3 nguyện vọng thì nguyện vọng 2 phải khác khu vực, như vậy con đi học sẽ xa nhà, vất vả.

Nữ sinh bỏ nhà đi vì thi trượt lớp 10, người mẹ khóc hết nước mắt: Bố mẹ chỉ cần có con quay về - Hình 5

ADVERTISEMENT

Đây là 2 trường gần nhà, tiện cho con đi xe đạp đi học nên cuối cùng gia đình không đăng ký nguyện vọng 3 vào trường nào. Gia đình cũng theo dõi dao động hàng năm vào các trường cũng chỉ 1-2 điểm nên không nghĩ con trượt cả 2 nguyện vọng".

Ngay sau khi biết điểm chuẩn, chị P. đang đi làm liền chạy về để đi mua hồ sơ đăng ký vào trường tư cho con. "Mình vội về nhà lấy giấy tờ để đi mua hồ sơ cho con. Lúc đó mình vẫn thấy con ở nhà. Mình bảo con đưa giấy tờ để mẹ đi mua không bị muộn. Sau khi mua xong hồ sơ mình quay lại cơ quan làm việc.

Nữ sinh bỏ nhà đi vì thi trượt lớp 10, người mẹ khóc hết nước mắt: Bố mẹ chỉ cần có con quay về - Hình 6

Tuy nhiên, linh tính mách bảo thế nào mình đã mở camera ở nhà ra xem thì thấy bị tắt. Mình nhắn cho bố cháu về nhà thì con bảo con xin phép sang nhà bạn đưa bánh (do gia đình vừa đi du lịch về muốn mang quà sang cho bạn). Kể từ lúc đó con đi không về nữa", chị P. khóc kể lại.

Cũng theo chị P., các tài khoản Facbook, Zalo con đều khóa hết, điện thoại không liên lạc được. Gia đình đã đi khắp nơi, hỏi hết mọi người nhưng đến nay vẫn không tìm thấy con. Chị P. cho hay, gia đình không tạo áp lực cho con, luôn tin tưởng con và bây giờ chỉ cần con quay về nhà".

Nữ sinh bỏ nhà đi vì thi trượt lớp 10, người mẹ khóc hết nước mắt: Bố mẹ chỉ cần có con quay về - Hình 7 ADVERTISEMENT

Chị P. nhắn nhủ: "Gửi con gái! Nếu con đọc được dòng tin này, xin con quay về với bố mẹ. Bố mẹ chỉ cần có con quay về, bố mẹ sẽ giúp con vượt qua mọi khó khăn". Chị P. hi vọng thông qua bài báo này, M. sẽ đọc được và hiểu tâm tư của bố mẹ để sớm quay trở về.

Với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, cô Hoàng Tuệ Minh - giáo viên Ngữ văn, Trường THCS Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) thừa nhận, năm học này là năm học khó khăn với cả thầy và trò. Đặc biệt là với học sinh khối 9 khi gần 3 năm các em phải học online.

Nữ sinh bỏ nhà đi vì thi trượt lớp 10, người mẹ khóc hết nước mắt: Bố mẹ chỉ cần có con quay về - Hình 8

ADVERTISEMENT

Là giáo viên, nhưng đồng thời cũng là bậc phụ huynh, hơn ai hết, cô Minh thấu hiểu những nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh trước kỳ thi chuyển cấp quan trọng. Bố mẹ nào cũng kỳ vọng, mong muốn con đạt thành tích cao nhất, đặc biệt là các con chuyển cấp. Những kỳ vọng này là chính đáng và là điều dễ hiểu. Nhưng đôi khi lại gây nên những áp lực tâm lí đối với lứa tuổi học sinh.

"Cha mẹ cần thay đổi cách nghĩ, nhìn nhận đúng năng lực của con để đặt ra các mục tiêu phù hợp, không quá căng thẳng, áp lực với các con. Mỗi kỳ thi các con đã trải qua, ở 1 khía cạnh nào đó, các con cũng đã có sự cố gắng, nỗ lực và thành công nhất định."

Nữ sinh bỏ nhà đi vì thi trượt lớp 10, người mẹ khóc hết nước mắt: Bố mẹ chỉ cần có con quay về - Hình 9

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Tô Đình Khánh - chàng trai không chân lần đầu công khai “clip trăn trối” gửi bố mẹ, ai xem cũng khóc03:49Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chủ quán bức xúc đáp trả khi cán bộ ném tiền giải thích do bắt con trai đợi lâu, đánh lại vì tự vệ
22:40:15 03/10/2022
Vụ ném tiền lẻ, gọi là rác gây phẫn nộ: Nhân viên áp lực phải nghỉ việc, chủ quán tố cán bộ nói dối
16:26:03 04/10/2022
Điểm lại loạt trận Chung kết Olympia gặp lỗi sai ngay trên sóng truyền hình
08:57:47 04/10/2022
Lý lịch bất hảo thanh niên bạo hành vợ có thai: Vừa mới ra tù, xin tiền đi đám cưới nhưng không cho
15:30:35 03/10/2022
Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 
16:34:47 03/10/2022
Thiếu tá công an nhờ quay clip giúp người gặp nạn: "Tôi đảm bảo an toàn cho chính mình"
08:35:39 04/10/2022
SỐC: Giáo viên mầm non bạo hành, bỏ đói học sinh khiến phụ huynh bức xúc: Cầu xin cơ hội sửa sai
14:58:35 04/10/2022
Vừa đòi kiện ngược, Anna Bắc Giang đã hát tạm biệt để đi "bóc lịch"
14:55:47 04/10/2022
Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”
14:47:18 03/10/2022
Chàng trai 22 tuổi cưới bà cô U60 làm vợ, gia đình ủng hộ nhiệt tình
18:14:43 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Con bị bắt vì lưu hành tiền giả, mẹ ở nhà phá két mang 2 tỷ tiền giả đi giấu
08:56:31 05/10/2022
Loạt ảnh ngày nhỏ được giữ kín của con trai Đàm Vĩnh Hưng
09:22:42 05/10/2022
Diệp Lâm Anh xác nhận chồng ngoại tình trong lúc mang thai, 'thở không nổi' sau 2 tiếng gặp tiểu tam
09:02:33 05/10/2022
Thu nhập 100 triệu/tháng, mẹ 3 con ở Hải Phòng chia sẻ bảng chi tiêu hợp lý
09:58:17 05/10/2022
California công nhận Tết Âm lịch là ngày lễ của bang
10:48:36 05/10/2022
Vợ chồng tôi mua nhà, 2 chị chồng cho 1 tỷ nhưng điều kiện rất oái oăm
10:10:48 05/10/2022
Bắt gặp Diệu Nhi nắm tay Anh Tú đi tập gym, visual xuất sắc cận kề ngày cưới khiến fan xuýt xoa
11:30:15 05/10/2022
Trường Giang kể về quá khứ gặp nhiều khó khăn khi không có mẹ
11:27:18 05/10/2022
Đoàn Thiên Ân bị chấn thương, tình hình sức khỏe lo ngại trong lúc thi Miss Grand 2022
11:47:14 05/10/2022
Trần Triết Viễn bị tố "quấy rối" bạn diễn nữ, phát ngôn thô tục khi mới 17 tuổi
11:03:09 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tô Đình Khánh - Chàng trai không chân và hành trình vượt lên nghịch cảnh, cưới được vợ xinh 

13:49:39 05/10/2022
Dẫu không thể lấy lại 1 thân thể trọn vẹn nhưng hành trình cuộc đời của Tô Đình Khánh đã trao đi những giá trị chân thành, trọn vẹn nhất. Với ý chí và nghị lực phi thường vượt lên nghịch cảnh, anh chính là 1 tấm gương sáng cho 1 thế hệ ...

Đạt Villa đi từ thiện miền Trung, được fan nhí bao vây xin chữ ký, dân mạng so sánh với Quang Linh

11:44:29 05/10/2022
Chiều ngày 4/10, trên các diễn đàn mạng xã hội Việt Nam xuất hiện hình ảnh nam Tiktoker Đạt Villa cùng ekip đang có chuyến đi thiện nguyện đến miền Trung. Được biết, Đạt Villa đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm cũng như nhu yếu phẩm cho mộ...

Phù rể gây sốt với ngoại hình cực phẩm khiến cô dâu chú rể lu mờ trong đám cưới

10:37:36 05/10/2022
Đám cưới là ngày trọng đại nhất trong cuộc đời của mỗi người, bởi vậy cô dâu - chú rể nào cũng mong muốn mình trở thành tâm điểm chú ý. Song trong nhiều trường hợp, dàn phù dâu - phù rể lại nhận về sự quan tâm nhiều hơn cả nhân vật chín...

Lỡ mồm chê vợ "tiêu hoang" ông chồng nhận về cái kết đắng lòng

10:28:20 05/10/2022
Câu chuyện về những khoản chi tiêu dành cho gia đình sau khi kết hôn là một điều luôn thu hút tất cả mọi người, chưa bao giờ hết nóng

Ông bố mang đồ ăn, lái xe 300km đi gặp con gái trong đêm vì quá nhớ

10:23:31 05/10/2022
Mới đây, một đoạn video cảm động được chia sẻ trên weibo khiến mọi người hết sức cảm động. Đoạn clip đã ghi lại cảnh một ông bố ngồi ngoài cửa, dựa vào tường cùng con gái của mình thưởng thức đồ ăn giữa đêm khuya dù cách nhau cả một chi...

Bé gái 14 tuổi ở Tây Ninh để lại tâm thư rồi bỏ nhà đi

10:17:55 05/10/2022
Bé gái 14 tuổi ở Tây Ninh để lại lá thư đẫm nước mắt con sẽ đi về một nơi xa, ba mẹ đừng kiếm con nữa nhé , rồi bỏ nhà đi

Đồng hành cùng 2 con độ tuổi "ẩm ương", mẹ rút ra loạt bài học hữu ích

10:16:00 05/10/2022
Sau cùng, vẫn chỉ có sự bao dung, tình yêu thương vô điều kiện của cha mẹ dành cho con cái, của cha mẹ dành cho nhau, là cái có thể cứu vãn được những bất ổn tâm lý của đứa trẻ

Mỹ nhân Việt tiết lộ chi phí thi Hoa hậu

10:00:51 05/10/2022
Hương Ly, Mâu Thủy,... đã chia sẻ về vấn đề gây tò mò cho nhiều khán giả khi theo dõi các chương trình Hoa hậu. Những năm gần đây, thị trường nhan sắc Việt trở nên sôi động khi nhiều cuộc thi lớn nhỏ được tổ chức liên tiếp. Để đạt được ...
ADVERTISEMENT

Da heo quay giòn bán nửa triệu/ký, khách xếp hàng đông nghẹt vì mê “đao công” của chủ quán

09:54:32 05/10/2022
Món da heo quay giòn rụm, óng ánh một màu nâu hấp dẫn của chị Kim Mai là của hiếm ở Sài thành, khiến quầy thịt của chị lúc nào cũng có khách xếp hàng chờ đợi

Đám cưới khủng hàng trăm cây vàng ở Cần Thơ gây choáng váng

09:03:48 05/10/2022
Mạng xã hội đang xôn xao với đám cưới khủng ở Cần Thơ khi có hàng trăm cây vàng và hơn 3 tỷ tiền mặt được trao cho cô dâu trong ngày cưới

Đạt Villa được khen ngợi khi về Nghệ An từ thiện, hỗ trợ bà con gặp lũ

08:20:42 05/10/2022
Đối với những người chăm chỉ lướt mạng xã hội, đặc biệt là nền tảng TikTok thì chắc hẳn cái tên Đạt Villa đã không còn quá xa lạ

Vân Navy 5S Online tuổi 32: Cưới chồng giàu giờ sống sung sướng

23:16:56 04/10/2022
Vân Navy từng là một trong những hot girl được giới trẻ yêu thích bởi gương mặt xinh xắn, gu thời trang ấn tượng. Cô còn được nhớ đến với vai trò diễn viên khi tham gia vào các dự án đình đám như Nhật Ký Vàng Anh, 5S Online

Khi tình người được đền đáp: CEO gặp lại chiến sĩ đã giúp mình năm xưa

23:11:52 04/10/2022
Dù đã 18 năm trôi qua, thế nhưng anh Nguyễn Quốc Vũ (sinh năm 1984, sống tại TP.HCM) vẫn không quên được vị ân nhân đã giúp đỡ mình thoát khỏi cảnh kiện tụng năm nào

Diện mạo Trang Nemo bị soi qua camera thường khi dự sự kiện

23:02:02 04/10/2022
Trang Nemo được biết đến là hot mom nổi tiếng khi sở hữu lượt người theo dõi lớn. Vậy nên mỗi khi xuất hiện trước công chúng, bà mẹ 1 con cũng rất chăm chút hình ảnh của mình. Xuất hiện ở một sự kiện mới đây, Trang Nemo gây chú ý với nh...

Đạt Villa tặng 5 năm học phí cho 3 em nhỏ không còn bố mẹ vì lũ

22:54:25 04/10/2022
Đạt Villa được biết đến là một hot TikToker trên mạng xã hội với kênh cá nhân sở hữu hàng triệu lượt theo dõi. Song không ít lần tên tuổi của Đạt Villa được nhắc đến bên cạnh những lùm xùm không hay, gây nhiều ý kiến trái chiều

Ông bố 56 tuổi và con gái cùng cưới 1 ngày: Người cha cưới vợ lần 5

18:17:17 04/10/2022
Từ trước đến nay những câu chuyện về người đàn ông nhiều vợ, đông con không phải hiếm. Nhưng mỗi khi xuất hiện lại khiến người ta đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Mới đây, câu chuyện một người đàn ông ở Pakistan cưới đến người ...
ADVERTISEMENT

Luận án tiến sĩ về áo ngực gây tò mò, Trường đại học Bách khoa nói gì?

18:09:57 04/10/2022
Những ngày qua, trên mạng xã hội đang bàn tán xôn xao về đề tài nghiên cứu luận án tiến sĩ về áo ngực của một nghiên cứu sinh Trường đại học Bách khoa Hà Nội

Bản kiểm điểm của học sinh lớp 3 gây sốt, đọc đến phần chữ ký ai cũng bật cười

18:05:53 04/10/2022
Bản kiểm điểm của một học sinh lớp 3 đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng bởi giọng văn thật thà, dễ thương. Bản kiểm điểm vẫn luôn là nỗi ám ảnh của tất cả các thế hệ học sinh, nhưng có những bản kiểm điểm được viết với giọng văn c...

Công ty Đỗ Vinh Quang - chồng sắp cưới Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh làm Chủ tịch kinh doanh ra sao?

17:06:56 04/10/2022
Tạm tính với thị giá cổ phiếu SHB là 13.600 đồng/cp chốt phiên 8/7/2022, khối tài sản của ông Quang lên tới hơn 1.000 tỷ đồng. Công ty Thương mại Dịch vụ Tràng Thi, nơi ông Đỗ Vinh Quang làm Chủ tịch, có trụ sở chính tại phố Tràng Thi, ...

Sự thật bức ảnh bố ôm 2 con chạy lũ: Là cán bộ huyện giúp bà con

16:46:59 04/10/2022
Những ngày gần đây, mạng xã hội liên tục cập nhật hình ảnh miền Trung chìm trong bão lũ. Nặng nề nhất phải kể đến Nghệ An khi có nhiều huyện liên tục bị lũ quét gây thiệt hại về tài sản và tính mạng

Bố 102 tuổi chống gậy đến nhà con ăn cơm chờ mãi không ai mở cửa

16:44:28 04/10/2022
Bố mẹ sẵn sàng dành cả đời để yêu thương, hy sinh nuôi dưỡng con nên người. Thế nhưng, không phải đứa trẻ nào lớn lên cũng hiếu thuận với bậc sinh thành. Những câu chuyện về bố mẹ phải bơ vơ lúc tuổi gần đất xa trời khiến ai nấy đều ngh...

Đức Nhân rời Angola, Quang Linh buồn lén lau nước mắt, xúc động hơn cả lúc tiễn Thùy Tiên?

14:25:40 04/10/2022
Trước khi Đức Nhân rời Angola để quay lại Nhật Bản, nữ YouTuber tỏ ra vô cùng xúc động vì đã được team châu Phi đưa tiễn ra sân bay. Đặc biệt, biểu cảm của Quang Linh khi bà Nhân về nước khiến dân mạng không thể nhịn được cười

Vợ Mạnh Trường được khen càng bầu càng đẹp

13:47:36 04/10/2022
Ai cũng tấm tắc khen bà xã Mạnh Trường càng bầu càng đẹp, còn khuyên cô hợp bầu thế này thì nên làm tập nữa
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đi ngay kẻo lỡ mùa thác đổ cùng trải nghiệm "săn" lúa chín vàng ở Cao Bằng với chi phí chưa tới 3 triệu đồng

Du lịch

14:37:34 05/10/2022
Nếu muốn ngắm thác Bản Giốc đổ nước nhiều và trong xanh, kết hợp cả trải nghiệm săn lúa chín vàng thì tháng 10 chính là thời điểm lý tưởng để bạn ghé thăm Cao Bằng

Trời se lạnh, làm món thịt khìa nước dừa cho cả nhà ăn thì ‘hết sảy bà bảy’!

Ẩm thực

14:37:30 05/10/2022
Thịt heo là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình vì có thể chế biến thành nhiều món như nướng, chiên, xào, kho, luộc... Thế nhưng, ít ai biết rằng, từ loại thịt này có thể chế biến thành một món ăn vô cùng lạ miệng khiến nhiều người mê mẩ...

Người sở hữu IQ cao thường có EQ thấp? 3 vấn đề họ thường gặp

Học hành

14:36:01 05/10/2022
Những năm gần đây, không khó để nhận thấy EQ ngày càng được mọi người xem trọng hơn trên con đường thành công, ví như trong môi trường công sở thì EQ cao là một trong các yếu tố giúp bạn thăng tiến dễ dàng

Váy đính hôn cho nàng tỏa sáng trước ngày trọng đại nhất trong đời

Thời trang

14:35:40 05/10/2022
Với cuộc sống hiện đại, khi mà các nghi lễ truyền thống ngày một tối giản để thích nghi với nhịp sống bận bịu và để hòa nhập quốc tế được thuận lợi hơn thì việc sử dụng các thiết kế váy đính hôn hiện đại trong ngày Lễ đính hôn là điều m...

Jimmii Nguyễn tổ chức concert sau 30 năm ca hát, hứa hẹn lần đầu hé lộ câu chuyện sau những ca khúc bất hủ

Nhạc việt

14:32:51 05/10/2022
Giọng ca Nhớ về em Jimmii Nguyễn hứa hẹn sẽ mang đến những khoảnh khắc đầy cảm xúc khó quên cho khán giả với sự đầu tư khủng về âm nhạc lẫn hình ảnh trong concert kỷ niệm 3 thập kỷ ca hát

Thiên Ân nhận đặc cách đầu tiên tại Miss Grand International 2022

Sao việt

14:30:41 05/10/2022
Mới đây, trên fanpage Miss Grand International (MGI) vừa công bố danh sách top 20 thí sinh có lượt bình chọn cao nhất. Trong đó, đại diện Việt Nam hiện đang dẫn đầu vượt qua các đối thủ Thái Lan, Indonesia

Người mẹ 19 tuổi mất con trong dòng nước lũ: “Con ơi, là lỗi của mẹ”

Đời sống

14:30:37 05/10/2022
Những ngày vừa qua trận lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An đã gây thiệt hại nặng nề cả về người và của. Nhiều bà con bị cuốn trôi sạch tài sản đã tích cóp cả đời

Đến trường đón con, vô tình gặp chồng cũ mà tôi xót xa

Tâm sự

14:30:05 05/10/2022
2 năm trước, vợ chồng tôi ly hôn trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Trong mắt mọi người, chúng tôi là một gia đình hạnh phúc. Chồng giỏi giang, có sự nghiệp thăng tiến. Vợ đảm đang, xinh đẹp, khéo ăn nói. Con trai ngoan hiền, lễ phép

6 ngôi sao "bán tuổi hưu" kiếm đống tiền: Tỷ phú Mayweather không có đối thủ

Sao thể thao

14:28:00 05/10/2022
Phải có niềm đam mê mới có thể chơi thể thao, và để chơi thể thao thì phải đam mê và cố gắng hơn người thường rất nhiều lần. Tuy nhiên nhiều người coi thể thao là công việc, là nơi có thể mang cho họ nhiều tiền thưởng

LMHT: Ra mắt 2 trang bị Dịch Chuyển mới ‘mượn ý tưởng’ từ Dota 2

Game online

14:25:45 05/10/2022
Với cộng đồng LMHT mà nói, phép bổ trợ Dịch Chuyển đã là thứ vô cùng quen thuộc với cả game thủ tự do và các tuyển thủ chuyên nghiệp. Nguyên nhân vì ngoài khả năng trở lại đường nhanh chóng, nó còn giúp cho người chơi có mặt đúng nơi đú...

MU gây ồn ào, náo loạn tại nhà 'gã hàng xóm ồn ào'

Bóng đá thế giới

14:24:33 05/10/2022
Nhiều chi tiết phía sau hậu trường được hé lộ sau khi Manchester United bị Manchester City vùi dập với tỉ số 6-3 trong trận derby thành Manchester trên sân Etihad ở vòng 8 Premier League

GAM Esports có gì trước khi đến với CKTG 2022?

Esport

14:23:07 05/10/2022
Saigon Buffalo chính thức kết thúc hành trình CKTG 2022 trên đất Mexico. Theo đó, tất cả niềm hy vọng của VCS đặt lên vai GAM Esports ở chặng đường tới. Ngoài ra, với tư cách nhà vua LMHT Việt Nam, đội cũng được đánh giá cao khi đặt châ...