Nữ sinh mồ côi chinh phục trường tốp đầu của Mỹ

Nguyễn Hà Vy (sinh năm 2002), cựu học sinh K23 Trường THPT chuyên Hà Tĩnh vừa được nhận học bổng toàn phần trị giá 7,3 tỷ đồng của Trường ĐH Stanford, Mỹ.

Nữ sinh mồ côi chinh phục trường tốp đầu của Mỹ - Hình 1

Em Nguyễn Hà Vy , cựu học sinh Trường THPT chuyên Hà Tĩnh. Ảnh: NVCC

Từng bị hoài nghi về năng lực

Hà Vy sinh ra và lớn lên ở phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh . Bố mất sớm, một mình mẹ tảo tần nuôi 2 anh em ăn học nên Hà Vy sống tự lập và định hướng con đường tương lai cho mình.

Ấp ủ ước mơ du học từ năm lớp 11, nhưng mọi việc không như mong muốn. Tuy nhiên, không vì thế nữ sinh trường chuyên chùn bước. Hà Vy tiếp tục rèn luyện và cố gắng, kết quả không phụ lòng người, Vy đã nhận được thư mời của Trường ĐH Stanford (Mỹ).

Hà Vy chia sẻ: Thất bại là mẹ của thành công. Em lấy đó làm hành trang để phấn đấu. Năm 2018, khi học lớp 11 em đăng ký dự tuyển vào nhiều trường với mơ ước được đi du học . Mọi cố gắng đều thất bại, em nhận hơn 20 lá thư từ chối của các trường, tổ chức khác nhau. Hai năm qua, nhiều người khuyên em nên từ bỏ, thậm chí có người còn hoài nghi năng lực của em, nhưng không vì thế em bỏ cuộc. Em đã vượt qua tất cả với hành trang là sự quyết tâm và tình yêu thương, động viên của mẹ để làm lại từ đầu.

Để đạt được ước mơ, Vy phải vượt qua mọi rào cản, dị nghị của bạn bè, bằng cách “dùi mài kinh sử”. Vy tạm dừng một năm học đại học để dồn sức ôn luyện cho giấc mơ du học Mỹ, bởi so với những bạn khác, em bắt đầu đã khá muộn nên phải cố gắng nỗ lực gấp nhiều lần.

“Em bắt đầu với con số 0: Không người hướng dẫn, không một giải quốc tế, không ở trong đội tuyển quốc gia, cũng không nhận sự hỗ trợ từ trung tâm. Chính vì vậy, em biết bản thân phải nỗ lực rất nhiều. Khi chạm tay vào giấc mơ, em mới thật sự tự tin cởi bỏ vỏ bọc ái ngại. Giờ đây, em tự tin chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn lớp sau về phương pháp ôn luyện để săn học bổng nước ngoài”, Vy tâm sự.

Để hiện thực hóa giấc mơ du học của mình, trong thời gian gap-year (khoảng thời gian tốt nghiệp THPT cho đến nay), Hà Vy thực hiện việc ôn thi chuẩn hóa; tham gia vài cuộc thi quy mô quốc gia, quốc tế; thực tập sinh , nghiên cứu sinh và tình nguyện viên tại các tổ chức giáo dục, tâm lý, xã hội trong nước và nước ngoài (Mỹ/online)…

Nữ sinh mồ côi chinh phục trường tốp đầu của Mỹ - Hình 2

Trường Đại học Stanford, Mỹ, ngôi trường danh giá của nhiều học sinh ước mơ du học.

Chạm vào giấc mơ

Với Hà Vy, để nhận được suất học bổng toàn phần tại Mỹ, ngoài việc bền bỉ, không ngừng cố gắng, nguồn động lực lớn nhất trong hành trình tìm kiếm “giấc mơ Mỹ” không ai ngoài người mẹ hiền thảo. “Mẹ luôn ở bên, tin vào khả năng của em, động viên, bảo ban em rất nhiều. Mẹ như chiếc ô che cho em mỗi lần gặp giông bão” – Vy chia sẻ.

Chia sẻ niềm vui biết mình đạt học bổng toàn phần , Vy không ngần ngại kể lại: Nhận được thư mời từ Stanford, bản thân không tin đây là sư thật. Ngày nhận email vào đầu tháng 3, chỉ nghĩ là thư nhà trường yêu cầu nộp thêm tài liệu, nên em không mở, bởi theo thông lệ, các trường bắt đầu thông báo kết quả vào cuối tháng 3, đầu tháng 4. Mấy hôm sau mở ra, em mới biết đó là thư thông báo được nhận vào trường.

Cô Nguyễn Thị Thương Huyền, GV chủ nhiệm cũ của Hà Vy (lớp chuyên Anh 1, K23) cho biết: Hà Vy luôn cố gắng trong học tập, cuộc sống. Em gần gũi và sống tình cảm, luôn biết chia sẻ và yêu thương, đoàn kết với mọi người. Vy luôn hỏi thăm bạn bè khi gặp chuyện khó, dành những tình cảm mến thương nhất đối với những người xung quanh. Có lẽ chính những giá trị nhân văn trong những hành động và suy nghĩ của em là một trong những điều làm nên sức nặng cho hồ sơ du học.

Đi qua những thử thách gian nan, Hà Vy rút ra bài học kinh nghiệm quý giá. Để đi đến thành công với mỗi người không chỉ là những nỗ lực miệt mài trên lớp, ở lò luyện thi hay những đêm ôn bài không ngủ. Điều quan trọng còn phải học cách yêu những điều giản dị xung quanh, yêu thương mọi người, tôn trọng sự khác biệt; học cách vượt qua những thất bại, khủng hoảng… để tự mình trưởng thành hơn.

“Mọi người đều có câu chuyện riêng, và không ai có thể tạo câu chuyện ấy ngoài bản thân mình. Vy cũng vậy, em phải cố gắng và tự mình trưởng thành. Em sẵn sàng tạm dừng một năm học đại học để lắng mình lại, tập trung ôn luyện, vượt qua bao rào cản lời nói ra vào của bạn bè, mọi người, nhất khi bản thân lại học tập ở trường chuyên tỉnh. Với Vy, mọi thành công đều phải đổ mồ hôi, thậm chí nước mắt” – Hà Vy chia sẻ thêm về bí quyết của bản thân.

Hiện, Hà Vy chờ đợi thêm kết quả từ một số trường khác. Tuy nhiên, em đã quyết định nhập học Trường ĐH Stanford, thời gian nhập học có thể vào tháng 8 hoặc tháng 9 tới. “Em đang định hướng những vấn đề liên quan đến tâm lý học trong giáo dục, chính sách giáo dục hoặc nghệ thuật. Tuy nhiên, đến hết năm 2, em mới phải chọn ngành nên cũng chưa vội, em đang muốn khám phá thêm nữa”, Hà Vy tiết lộ về định hướng của mình.

Theo kinh nghiệm của Hà Vy, bộ hồ sơ du học đạt yêu cầu có tính thống nhất về mọi thứ. Việc làm hồ sơ cũng giống như mình tóm tắt ngắn gọn câu chuyện đời mình. Chính vì thế, từ bài luận đến hoạt động ngoại khoá, học thuật, hay những tài liệu bổ sung gửi thêm cho trường, Hà Vy luôn gửi gắm thông điệp về tình yêu thương và sự chia sẻ yêu thương đến những người xung quanh.

Toát mồ hôi nghe nữ sinh Việt kể lại cuộc phỏng vấn gay cấn vào Microsoft

Trước khi được phỏng vấn ở trụ sở chính của Microsoft, Trúc Khuyên phải vượt qua hàng ngàn hồ sơ sơ tuyển, sau đó trải qua cuộc phỏng vấn kéo dài 5 tiếng đồng hồ với 5 giám khảo khác nhau cùng hàng trăm câu hỏi.

Toát mồ hôi nghe nữ sinh Việt kể lại cuộc phỏng vấn gay cấn vào Microsoft - Hình 1

Dương Đăng Trúc Khuyên hiện làm ở khoa chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) của Microsoft - NVCC

Cuộc phỏng vấn ấn tượng kéo dài 5 tiếng đồng hồ

Từng hai lần thực tập ở Google, được cấp học bổng thực tập tại Viện công nghệ Hà Lan, cũng từng "kinh qua" nhiều công ty công nghệ lớn nhỏ khác nhau nhưng với Dương Đăng Trúc Khuyên (27 tuổi, TP.HCM) thì kỳ thi tuyển dụng vào Microsoft ấn tượng hơn cả.

Dương Đăng Trúc Khuyên là cử nhân ngành khoa học máy tính ở Đại học Texas tại Austin (Mỹ), cô đang làm kỹ sư phần mềm tại Microsoft chuyên về mảng AI, đồng thời Khuyên cũng đang theo học cao học ngành trí tuệ nhân tạo tại Đại học Stanford - một trong những trường đại học hàng đầu của Mỹ hiện nay.

"Sau khi hoàn thành chương trình đại học, khi nộp hồ sơ em nộp cả 100 công ty, trong đó có cả Microsoft. Và may mắn là em có nhận được mail thông báo phỏng vấn của ông lớn này. Về cuộc phỏng vấn đề vào Microsoft em trải qua 2 vòng. Vòng đầu tiên, đại diện phỏng vấn của công ty sẽ phỏng vấn trực tiếp ở trường, và cuộc phỏng vấn kéo dài khoảng 1 tiếng. Những thí sinh được chọn sau đó được Microsoft đài thọ chi phí để ứng viên qua trụ sở chính tại bang Washington để phỏng vấn vòng 2", Khuyên cho biết.

Cũng theo Khuyên, kỳ phỏng vấn này cực kỳ căng thẳng khi có tới 5 người phỏng vấn, mỗi người kéo dài cả tiếng đồng hồ và cuộc phỏng vấn của em kéo dài liên tục 5 tiếng đồng hồ. Cứ mỗi đợt kéo dài cả tiếng, sau đó ứng viên được nghỉ giải lao 15 phút rồi lại tiếp tục phỏng vấn.

"Các câu hỏi tùy vào team phỏng vấn, lúc đó em được phỏng vấn bởi khoa AI và Reasearch nên các câu hỏi cô nhận được những câu hỏi chuyên ngành như thuật toán, về công nghệ, AI...", nữ sinh chia sẻ.

Khuyên bật mí, thường những tập đoàn lớn sẽ tổ chức phỏng vấn rất kỹ và khó, Khuyên đã dành 2-3 tháng liền chỉ để luyện tập phỏng vấn.

Điều đặc biệt, là chỉ sau 4 ngày phỏng vấn, Khuyên nhận được thông báo của Microsoft về việc chính thức được nhận vào tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới này với mức lương hàng trăm ngàn đô mỗi năm. Khuyên được nhận vào làm ở khoa chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI), chuyên môn của cô thiên về nghiên cứu các ứng dụng trong lĩnh vực này.

Microsoft tài trợ chi phí học thạc sĩ tại ĐH Stanford

Tốt nghiệp chuyên tin của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, trong khi hầu hết các bạn đều nhận học bổng du học hoặc chọn học ở những trường đại học hàng đầu ở Việt Nam thì Khuyên quyết định gap year (nghỉ 1 một năm) để định hướng và chuẩn bị hồ sơ xin học bổng ở các trường đại học lớn.

Trước đó, Khuyên không có ý định du học Mỹ mà hướng tới các trường khác ở Phần Lan, Hồng Kông, Hà Lan và được khá nhiều trường cấp học bổng. Tuy nhiên, sau đó cha mẹ cô đều khuyên du học ở Mỹ để sống gần nhà người thân nên cô đã quyết định chọn học ở Oklahoma State University.

Từ năm nhất đại học, Khuyên đã nhiệt tình tham gia các cuộc thi về lập trình do trường tổ chức và giành nhiều giải thưởng. Cũng nhờ những cuộc thi này, Khuyên lọt vào mắt xanh của các thầy cô trong khoa và được mời tham gia một số dự án nghiên cứu của họ. Từ những kinh nghiệm đó, ngay trong năm học đầu tiên Khuyên quyết định nộp hồ sơ thực tập vào gã khổng lồ Google.

"Lúc đầu Google từ chối, không cho em được phỏng vấn vì trường em học không phải là trường top trong ngành công nghệ, mà phải chờ có bảng điểm năm học mới xem xét. Lúc đấy may mắn là cuối năm học em tổng kết GPA 4.0/4.0 và may mắn được gọi phỏng vấn và được nhận vào thực tập ngay năm đầu tiên", Khuyên kể.

Tiếp tục duy trì phong độ học tập, năm thứ 2 Khuyên tiếp tục thực tập ở Google. Sau khi hoàn thành 2 năm đầu tiên, Khuyên quyết định chuyển sang học Đại học Texas tại Austin. Điều này khiến cô phải mất 5 năm để học đại học vì một số học phần ở trường đại học cũ không được chấp nhận ở trường mới.

Ở lần thứ 3 đi thực tập, với mong muốn thay đổi môi trường thực tập để có nhiều cơ hội cọ xát, Khuyên chuyển qua làm một dự án nghiên cứu ở ĐH Bách khoa liên ban Thuỵ Sĩ... Cô sau đó cũng tham gia thực tập ở những công ty khác để có thể có cái nhìn toàn cảnh về ngành học của mình.

"Đối với ngành công nghệ, đặc biệt là AI cô cho biết sẽ không làm việc hay ở lại một công ty nào đó quá lâu vì quy luật phát triển chóng mặt của ngành này. Bản chất ngành công nghệ phát triển liên tục, nếu mình ở lâu một chỗ mình sẽ tụt lại phía sau", Khuyên nói và cho biết cô vào Microsoft năm 2018, sau gần một năm làm việc, cô được Microsoft tài trợ toàn bộ chi phí để học lên thạc sĩ tại ĐH Stanford.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39

Tiêu điểm

Điểm 10 duy nhất môn Ngữ văn ở Nghệ An là học sinh giỏi môn Sinh, Hóa
08:44:42 17/06/2021
Đề Toán điều kiện vào lớp 10 Chuyên Sư phạm năm 2021
12:03:48 17/06/2021
Sinh viên trả 1 tỷ cho tấm bằng cử nhân, RMIT là đại học doanh thu tốt nhất Việt Nam, bằng cả Bách khoa HN và Kinh tế Quốc dân cộng lại
08:47:24 18/06/2021
Thí sinh Hà Nội chạy đua giành vé vào trường chuyên có tỷ lệ chọi 1/30
08:42:55 17/06/2021
Hướng dẫn giải đề thi môn Lý vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên
12:00:21 17/06/2021
Chính thức: Bộ GD-ĐT tổ thức thi tốt nghiệp 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào đầu tháng 7
14:13:44 18/06/2021
Đề thi Văn vào THPT chuyên Sư phạm hỏi về vấn đề "giải trí quá độ" của giới trẻ
14:50:24 17/06/2021
Hơn 15 nghìn thí sinh Vĩnh Phúc "đội nắng" dự Kỳ thi vào lớp 10
10:19:59 18/06/2021
Ôn thi cùng con trong mùa Covid-19
10:31:06 18/06/2021
Quảng Ngãi: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên
17:18:20 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 19/6: Có 94 ca mắc COVID-19, TPHCM tiếp tục nhiều nhất với 40 ca
06:07:16 19/06/2021
Sát thủ 12 tuổi và ba thập kỷ sau song sắt
01:06:24 19/06/2021
Chia tay bạn gái đòi 300 triệu tiền phí, qua 3 năm tôi bật khóc nhìn người bên cạnh em
06:10:09 19/06/2021
Diệp Uẩn Nghi: Biểu tượng nhan sắc Hong Kong chạy theo đại gia, bị cả nhà chồng khinh miệt và cái kết đắng sau 5 năm
05:56:48 19/06/2021
Duy Phương: Việc Phi Nhung nhận Hồ Văn Cường làm con nuôi có khúc mắc
07:16:20 19/06/2021
Cuộc sống của vợ chồng Trúc Diễm trước khi định cư Mỹ
06:14:21 19/06/2021
Bóc nhan sắc dàn nam thần ĐT Việt Nam từ trên "Phây" xuống sân bóng: Ai xứng đáng "ông hoàng" phong độ điển trai?
06:42:00 19/06/2021
Bà xã Quế Ngọc Hải từng là hoa khôi nổi tiếng khắp vùng, qua 1 lần sinh nở liệu ngoại hình có khác xưa?
07:13:08 19/06/2021
Những kinh nghiệm quan trọng phụ nữ cần nhớ trước khi ‘lâm trận’, có như vậy mới khiến đàn ông dễ ‘gục ngã’
06:03:04 19/06/2021
Con gái 7 tháng tuổi xinh và điệu của Hà Hồ - Kim Lý
06:44:48 19/06/2021

Tin mới nhất

Để phụ huynh tin tưởng trường nghề

08:23:55 19/06/2021
Ngay sau khi Sở GD-ĐT công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, phụ huynh của hơn 10 ngàn thí sinh không trúng tuyển trong tỉnh lập tức tìm đến ngay các cơ sở giáo dục tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên để nộp hồ...

Phân luồng học sinh sau THCS: Cần cái nhìn tích cực từ phụ huynh

08:19:39 19/06/2021
Mỗi năm, Đồng Nai có khoảng 30 ngàn học sinh hoàn thành chương trình THCS. Sau bậc học này, phần lớn học sinh đều được phụ huynh định hướng tiếp tục thi tuyển hoặc xét tuyển vào các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên mà ch...

Gặp cậu bé Hà Tĩnh - thí sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers

08:17:48 19/06/2021
Ngay lần thi đầu tiên, Lê Khôi Nguyên (lớp 3A4 - Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh) đã xuất sắc đạt chứng chỉ Cambridge Flyers với số điểm 15/15, trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất giành điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers tại...

Xây dựng trường học thông minh: Cần gắn với chương trình mới

08:09:43 19/06/2021
Trường học thông minh (THTM) là nơi vận dụng linh hoạt, hiệu quả các nguồn lực trên nền tảng ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. 

Ôn thi môn Địa lý: Không chủ quan khi làm những câu hỏi dễ

08:07:21 19/06/2021
Để đạt điểm cao môn Địa lý, cô Uyên khuyên các sĩ tử phải thực hành, luyện làm nhiều đề khác nhau. Bên cạnh đó, không chủ quan khi làm câu hỏi dễ và mất bình tĩnh khi gặp câu khó. 

ĐH Sư phạm TP.HCM tiết lộ cách làm bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt

07:01:55 19/06/2021
Lần đầu tiên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển sinh bằng kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt. Các giảng viên nhà trường đã tiết lộ nội dung đề thi và cách làm bài thi trong kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2021.

Giáo viên nói về việc thay sách giáo khoa lớp 2: ‘Nếu không thay và dừng lại là sẽ bị lạc hậu’

22:15:17 18/06/2021
Nhiều giáo viên ở Đà Nẵng bày tỏ ủng hộ và khen nội dung sách giáo khoa lớp 2 phù hợp với trình độ của học sinh.

Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1

17:30:23 18/06/2021
Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tăng khoảng 2.000 cháu so với năm học 2020-2021.

Học thật, thi thật: 'Học để thi cũng giống như người chỉ lo trang điểm để chụp ra bức ảnh đẹp'

17:23:47 18/06/2021
Học thật, thi thật sẽ gặp khó nếu bậc cha mẹ vì quá say sưa với thành tích, với điểm số nên dẫn đến dồn ép con học chỉ với mục đích để thi. Và việc học chỉ để đi thi sẽ dẫn đến học lệch, học tủ, học gạo, học đối phó, học thiếu thực chất...

Thanh Hóa: Từ ngày 19-6, các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học được hoạt động trở lại

17:20:14 18/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa có công văn 1652/SGDDT-CTTT thông báo cho hoạt động trở lại đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở giáo dục mầm non trong tình hình mới.

Đề thi chuyên Toán Sư phạm an toàn, đảm bảo tuyển chọn học sinh chuyên Toán

16:56:05 18/06/2021
Một số bài toán ở mức vận dụng cao đòi hỏi thí sinh cần linh hoạt sử dụng các phương pháp giải bài đã được học. Có những câu tương đối khó nhằm tìm kiếm học sinh thực sự có năng khiếu về Toán.

Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021

16:49:29 18/06/2021
Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021. Báo Giao thông cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Lào Cai có ca nghi nhiễm cộng đồng, khẩn cấp chuyển HS lớp 12 sang ôn thi trực tuyến

16:43:58 18/06/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai vừa ký văn hỏa tốc yêu cầu cơ sở giáo dục đóng trên Thành phố Lào Cai thực hiện một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19. 

Thành phố Hồ Chí Minh: Đào tạo nghề bằng công nghệ ảo

10:36:01 18/06/2021
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến các trường đào tạo nghề trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh gặp không ít khó khăn trong việc tổ chức dạy thực hành cho học viên, sinh viên.

Đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách cần quan tâm đều các vùng miền

10:33:55 18/06/2021
Tránh tình trạng tập trung hết ở thủ đô (nơi tập trung nhiều trường đại học lớn), đồng ý thủ đô là tinh hoa của đất nước nhưng các vùng miền cũng quan trọng.

Việt Nam có thêm 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục

10:24:38 18/06/2021
Bộ GD-ĐT vừa cho phép 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tính đến nay, Việt Nam có 8 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục hoạt động của nhà nước, tư nhân và nước ngoài.

Đã bắt đầu chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10

10:21:28 18/06/2021
Sở GD-ĐT TP cho biết, ngay sau khi kết thúc giờ làm bài thi các môn chuyên vào lớp 10 trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn sáng 17-6, ngành đã làm phách và chấm thi trong chiều cùng ngày. 

Điểm chuẩn đại học 2021 tăng do Covid-19

10:14:03 18/06/2021
Dịch Covid-19 khiến số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… vào các trường đại học tăng cao, dẫn đến điểm chuẩn trúng tuyển tăng theo.

'Người thầy bị ném đá thì đau lắm và khó chấp nhận'

10:10:26 18/06/2021
Ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, cho hay hình ảnh một nghệ sĩ bị ném đá có thể là chuyện bình thường, nhưng hình ảnh một người thầy bị ném đá trên mạng thì rất đau đớn.

Tiền Giang chuyển đổi hình thức ôn tập trực tuyến cho học sinh để phòng dịch

22:16:26 17/06/2021
Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đã ban hành văn bản điều chỉnh hình thức ôn tập đối với HS, học viên lớp 12.

Sở GD-ĐT Hà Nội công bố đáp án và thang điểm môn Toán thi vào lớp 10

17:57:42 17/06/2021
Ngày 13/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2021 đã trải qua bài thi môn Toán. Dưới đây là đáp án và thang điểm môn Toán của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trường ngoài công lập nhận hồ sơ xét tuyển lớp 10 đến ngày 30-6

17:54:26 17/06/2021
Các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã thực hiện phương thức xét tuyển học bạ (là điểm tính theo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở 4 năm học cấp trung học cơ sở) để tuyển sinh.

15 trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân: Quá nhiều cái tên xuất sắc, có nơi được công nhận là trường Quốc tế Cambridge

14:18:53 17/06/2021
Phụ huynh có thể tham khảo danh sách các trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân dưới đây để lựa chọn cho con một ngôi trường ưng ý nhất.

Có thể bạn quan tâm

Hương vị tình thân: Huy - Thy đẹp đôi trong mọi khung hình, cớ sao mọi người cứ cấm cản?

Hậu trường phim

08:27:11 19/06/2021
Huy và Thy vừa đến với nhau đã bị cả gia đình nhà trai đổ xô vào cấm cản.

2 cách làm cơm cháy khô cá dứa thơm ngon chuẩn vị hấp dẫn dễ làm

Ẩm thực

08:27:04 19/06/2021
Chẳng cần phải giới thiệu nhiều, khô cá dứa trứ danh luôn là một nguyên liệu tuyệt vời và dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn khác, đặc biệt là cơm cháy giòn, ngon. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món chiên ngon này bạn nhé!

Nắng nóng trên 40 độ C tiếp tục thiêu đốt Bắc và Trung Bộ những ngày tới

Đời sống

08:25:12 19/06/2021
Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Hãy nói lời yêu - Tập 20: Minh thi trượt, bố và chị nhẹ nhàng an ủi, chỉ có mẹ Hoài cứ mãi đay nghiến

Phim việt

08:22:45 19/06/2021
Đặt hết kỳ vọng vào cậu con trai út, bà Hoài không ngờ Minh lại không có giải nào trong kỳ thi học sinh giỏi để có thể vào thẳng Đại học.

Hãng ô tô suýt phá sản tìm cách thoát hiểm bằng kế hoạch xe điện

Ôtô

08:20:28 19/06/2021
SsangYong đang nỗ lực thu hút các nhà đầu tư sau lần nộp đơn phá sản cuối năm 2020 bằng cách thúc đẩy phát triển và chuẩn bị ra mắt xe điện.

TPHCM khởi động chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay

Sự kiện nóng

08:19:33 19/06/2021
Sáng nay, TPHCM sẽ khởi động chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay tại Khu Công nghệ cao (TP Thủ Đức).

Nếu ghen, Jennifer Phạm sẽ trực tiếp nhắc nhở chồng

Show việt

08:17:28 19/06/2021
Jennifer Phạm cho biết, nếu có cô gái nào đó đặc biệt quan tâm chồng mình thì cô sẽ trực tiếp nhắc nhở chồng.

Siêu mô tô thể thao Kawasaki Ninja ZX-10R 2021 ra mắt, giá 818 triệu đồng

Xe máy

08:17:21 19/06/2021
Siêu mô tô thể thao Kawasaki Ninja ZX-10R 2021 ra mắt thị trường Indonesia với một màu duy nhất có giá 520.000.000 Rp (khoảng 818 triệu đồng).

Harry Kane đánh mất mình

Bóng đá thế giới

08:07:25 19/06/2021
Màn trình diễn nhạt nhòa của Harry Kane là một trong những nguyên nhân khiến tuyển Anh chỉ có một trận hòa trước Scotland vào rạng sáng 19/6 (giờ Hà Nội).

Tuyển Việt Nam, cần gì để hiện thực hóa giấc mơ World Cup?

Bóng đá việt nam

07:58:50 19/06/2021
Tuyển Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo đã lọt vào đến vòng sơ loại thứ 3 World Cup nhưng để biến giấc mơ thành hiện thực thì còn phải cần những gì.

Vén màn bí mật đằng sau hiện tượng bí ẩn cồn cát 'biết hát'

Chuyện lạ

07:42:04 19/06/2021
Trong thời tiết khô ráo, cồn cát này sẽ tạo ra âm thanh tựa tiếng đàn organ. Vậy điều bí ẩn gì khiến cồn cát có thể phát ra âm thanh du dương như thế?

Britney Spears không còn ý định ca hát

Nhạc quốc tế

07:36:31 19/06/2021
Ca sĩ Britney Spears cho biết không nghĩ đến chuyện biểu diễn trở lại trong một video trả lời người hâm mộ trên mạng xã hội.

NSƯT Phượng Hằng – nghệ sĩ Châu Thanh kể về cái duyên với kỹ thuật vọng cổ hơi dài

Nhạc việt

07:29:15 19/06/2021
Cặp đào kép NSƯT Phượng Hằng - nghệ sĩ Châu Thanh được ví như một chương mới cho làng nhạc cổ Việt Nam thời kì hoàng kim những năm 80, 90 cùng cái duyên với kỹ thuật vọng cổ hơi dài.

Độ giàu dàn sao Penthouse - Mine ngoài đời có khác trong phim? Kim So Yeon - Lee Bo Young so kè cát xê tiền tỷ, bất ngờ nhất Hàn kiều Logan Lee

Sao châu á

07:21:32 19/06/2021
Thu nhập và khối tài sản của dàn sao hot nhất 2 siêu phẩm Penthouse và Mine khiến công chúng không khỏi bất ngờ.