Nữ sinh lớp 9 ở Nghệ An đạt 8.0 IELTS trong lần thi đầu tiên

Trần Ngọc Vân Trang (SN 2006) đạt 8.0 IELTS khi đang học lớp 9 , ngay lần thi đầu tiên. Trong đó, giành điểm tuyệt đối 9.0 ở kỹ năng Reading và Listening.

Nữ sinh lớp 9 ở Nghệ An đạt 8.0 IELTS trong lần thi đầu tiên - Hình 1

Trần Ngọc Vân Trang đạt 8.0 IELTS, trong đó đạt 9.0 ở kĩ năng Reading và Listening khi còn là học sinh lớp 9 ở Trường THCS Đặng Thai Mai (Vinh, Nghệ An). Mới đây, Trang trở thành thủ khoa lớp 10 chuyên Anh của Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu .

Vân Trang bắt đầu yêu thích tiếng Anh từ năm lớp 3. Thời điểm đó, vì chưa có điều kiện đi học thêm, em thường tự tìm hiểu và xem các chương trình trên tivi. Lên THCS, việc được chọn vào đội tuyển môn tiếng Anh của trường khiến Trang càng có động lực để theo đuổi đam mê ngoại ngữ.

Năm lớp 9, sau giải Nhì cấp thành phố, Trang trở thành thủ khoa kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An môn tiếng Anh.

Ôn IELTS chỉ trong vài tháng

Cuối năm 2020, Vân Trang mới bắt đầu tìm hiểu và ôn luyện IELTS. Theo Trang, trước khi thi phải xác định được trình độ, mục tiêu, lên kế hoạch học tập phù hợp mới đạt được hiệu quả.

“Em học từ những tài liệu cơ bản như Basic IELTS, Cambridge IELTS,… và khai thác thêm trên các trang web IELTS Simon, Thesaurus. Khi làm đề, em căn thời gian hợp lý và lên lịch cụ thể hôm nay học chủ đề gì, ôn những phần nào. Quan trọng nhất là kiên trì tích lũy mỗi ngày vì tiếng Anh không thể nhồi nhét hay học cấp tốc được”.

Đối với kỹ năng Nghe, Trang cho biết em nghe các bài hát tiếng Anh yêu thích, xem các chương trình truyền hình của Mỹ hay đơn giản là nghe postcard bằng tiếng Anh hàng ngày. Bắt đầu từ đoạn ngắn, dễ hiểu rồi tăng dần, chỗ nào chưa nghe được, em bật đi bật lại và tìm xem đó là cụm từ nào.

Với kỹ năng Nói, Trang dành thời gian nói chuyện với bạn về những chủ đề quen thuộc. “Thời gian đầu em ngại nhất là nói tiếng Anh vì sợ phát âm không chuẩn, không nghe được người nước ngoài nói. Nhờ tự luyện tập và nói với các bạn thường xuyên giúp em lấy lại sự tự tin. Phải nói mọi lúc, mọi nơi mình mới tăng phản xạ”

Riêng Đọc – Viết, theo Trang là 2 kỹ năng dễ chinh phục hơn nếu có chiến thuật làm bài. Điều đầu tiên là phải tăng cường mở rộng vốn từ đa dạng và nắm chắc ngữ pháp. Trong phần đọc thì tập trung ‘bắt’ từ khoá, học cách đọc lướt – đọc kỹ đối với từng dạng, tìm từ đồng nghĩa. Bên cạnh đó, Trang cũng đặt mục tiêu mỗi ngày viết một bài luận theo chủ đề tự chọn. Viết xong, Trang rà soát lại xem mình đã diễn đạt đúng và đủ ý chưa, nên triển khai các ý sao cho ấn tượng. Đối với mỗi đề thi, Trang thường cẩn thận ghi lại các từ mới, chú thích cách dùng và ngữ cảnh sử dụng để học.

Vân Trang cũng cho hay, đối với học sinh THCS, phần khó nhất là các chủ đề liên quan đến chính trị hay bàn luận về sự kiện thời sự nóng. Vì thế, em thường xuyên theo dõi tin tức thời sự, đọc báo và xem các chương trình nước ngoài.

Tháng 4/2021, niềm vui đã đến với Vân Trang khi em đạt 9.0 Reading, 9.0 Listening, 7.5 Writing, 6.0 Speaking.

Ước mơ trở thành MC

Tại THCS, ngoài khả năng ngoại ngữ xuất sắc, 9 năm đạt danh hiệu học sinh tiêu biểu, Vân Trang là 1 Liên đội trưởng gương mẫu, đạt nhiều danh hiệu và được nhận bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An trong các cuộc thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ, Chỉ huy đội giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ,…

Vân Trang còn là gương mặt thân quen dẫn chương trình thiếu nhi trên Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Nghệ An.

“Em thích đứng trước ống kính máy quay để giới thiệu những hoạt động, chương trình bổ ích. Đến nay em đã cộng tác được 5 năm, sau mỗi buổi học trên lớp em đều tranh thủ tới Đài để cùng anh chị học kịch bản dẫn”, Trang chia sẻ.

Đặc biệt, mới đây Trang còn tự viết kịch bản và làm video giới thiệu về các di tích lịch sử ở Nghệ An bằng tiếng Anh để phát trong buổi giao lưu trực tuyến giữa học sinh ở thành phố Vinh với học sinh ở thành phố Namyangiu (Hàn Quốc).

(Clip do gia đình cung cấp và đồng ý đăng tải)

Chị Dương Hồng Vân, mẹ của Vân Trang cho biết, Trang là chị cả trong nhà nên từ nhỏ em rất tự giác học tập, bố mẹ không phải nhắc nhở. “Thấy con có năng khiếu học tiếng Anh nên mẹ luôn động viên, tạo điều kiện. Gia đình không áp lực con phải đạt thành tích thật cao mà miễn sao con sắp xếp hợp lý, vừa học vừa tham gia các hoạt động bổ ích thì bố mẹ luôn ủng hộ”.

Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, Trang cho biết sẽ tiếp tục nâng cao trình độ tiếng Anh để được chọn vào đội tuyển trong những kỳ thi ở cấp THPT. Em mơ ước sau này sẽ làm việc liên quan đến lĩnh vực truyền thông và trở thành một người dẫn chương trình giỏi.

Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích 'khủng' về IELTS

Đó là những nữ sinh hiện đang học ở lớp 9G - Trường THCS Đặng Thai Mai - Thành phố Vinh. Tuy nhiên, các em không phải học sinh ở lớp chuyên mà chỉ là học những lớp bình thường dành cho học sinh thuộc diện phổ cập...

Nguyễn Thị Chi Mai - Thủ khoa lớp 10 đa tài

Nguyễn Thị Chi Mai có mẹ là giáo viên dạy Toán nên để có điểm 10 môn Toán cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay quả thực không khó khăn và "em đã chấm được điểm ngay sau khi kết thúc môn thi". Nhưng với 2 điểm thi còn lại, em vừa có chút "tiếc nuối" nhưng cũng có điểm thi em thực sự "bất ngờ".

Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích khủng về IELTS - Hình 1

Chân dung thủ khoa lớp 10 của Nghệ An năm 2021. Ảnh: NVCC.

Nói thêm về điều này, tân thủ khoa lớp 10 của Nghệ An với mức điểm "khủng" 48,10 điểm cho biết: Đề Tiếng Anh năm nay không quá khó và em làm khá nhanh. Tuy nhiên, khi soi lại đáp án và biết kết quả được 9,6 điểm em hơi tiếc vì câu mình phân vân thì lại đúng. Trong khi đó, 2 câu dễ, em đã làm đúng nhưng lại sửa lại kết quả nên lại sai. Riêng Ngữ văn đạt 9,25 điểm em rất vui vì bình thường thi thử em làm không tốt lắm. Em nghĩ rằng, đề thi năm nay chủ đề về gia đình nên gần gũi với tất cả mọi người và em đã làm tốt hơn thường ngày"...

Ở lớp 9G, Nguyễn Thị Chi Mai là một cô bé khá tài năng bởi ngoài học tốt em còn có thể chơi đàn ghi ta, đánh cờ vua và bơi lội khá tốt. Chi Mai cũng đã từng giành giải Nhất tại cuộc thi Tin học trẻ toàn tỉnh năm 2020.

Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích khủng về IELTS - Hình 2

Trần Ngọc Chi Mai từng đạt giải Nhất cuộc thi Tin học trẻ cấp tỉnh. Ảnh: NVCC.

Tuy nhiên, bạn bè "nể" Chi Mai nhiều hơn ở môn Toán bởi năm lớp 9, Mai từng đạt giải Khuyến khích thành phố và đạt giải Nhì môn Toán cấp tỉnh. Cá nhân Mai cũng chia sẻ "em thích học Toán bởi đây là môn học có tính tư duy cao và thách thức người học phải khám phá". Trước đó, ngày còn học tiểu học, lợi thế của Mai là Tiếng Anh và từng đạt Huy chương vàng tại cuộc thi IOE toàn quốc. Nhưng tại Kỳ thi vào Trường THCS Đặng Thai Mai sau đó, Mai bị mất cơ hội vì điểm thi Toán lớp 5 chỉ có 7 điểm. Chính thất bại này đã khiến Mai quyết tâm chinh phục môn Toán và sau đó trở thành một học sinh giỏi của môn học này. Để có được điểm 10 môn Toán, cô bé này cũng chia sẻ: Em nghĩ Toán không khó vì bản thân em khi bắt đầu với môn Toán cũng có nhiều hạn chế. Nhưng nếu mình chăm chỉ, chịu khó làm nhiều đề thì sẽ học tốt".

Với nền tảng khá tốt môn Tiếng Anh từ những ngày còn tiểu học nên lên THCS, Chi Mai không mất nhiều thời gian cho môn học này và có nhiều điều kiện để tập trung cho Toán và các môn học khác. Mai cũng làm nhiều bạn khâm phục bởi đầu lớp 9, Mai thi chứng chỉ IELTS đã đạt 7.5 và chắc chắn một suất vào trường chuyên của tỉnh.

Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích khủng về IELTS - Hình 3

Thủ khoa lớp 10 hiện đã trúng tuyển vào lớp chuyên Toán - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: NVCC

Cô bé này, hiện cũng đang có rất nhiều sự lựa chọn bởi cùng với điểm nền rất cao, điểm thi vào chuyên Toán cũng nằm trong top 5 với 14 điểm (môn chuyên) nên Mai cũng đã trúng tuyển vào lớp chuyên Toán. Đây cũng là sự lựa chọn cuối cùng của Mai, bởi cô bé vẫn muốn gắn bó với Toán và muốn tiếp tục chinh phục môn học đầy trí tuệ này...

Võ Thị Ngọc Linh - Hạnh phúc vì là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Tiếng Anh

Võ Thị Ngọc Linh là Lớp trưởng của lớp 9G và cũng là một trong những học sinh có thành tích nổi bật của lớp. Dẫu vậy, khi biết bản thân là thí sinh duy nhất trong số hơn 36.000 thí sinh của tỉnh dự thi vào lớp 10 đạt điểm 10 môn Tiếng Anh, cô bé vẫn rất bất ngờ "em cảm thấy đây là một điều may mắn và em thực sự hạnh phúc"...

Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích khủng về IELTS - Hình 4

Chân dung điểm 10 môn Tiếng Anh duy nhất của tỉnh Nghệ An tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: NVCC

Đề thi Tiếng Anh năm nay được đánh giá là khó. Cá nhân Linh, với kiến thức khá vững em chỉ làm khoảng 40 phút là hoàn thành bài thi của mình. 20 phút còn lại, thay vì khảo lại bài làm, Linh chỉ dám ghi lại đáp án vào tờ giấy và không một lần nhìn lại kết quả: Em đã làm đề rất nhiều lần và cũng trải qua nhiều kỳ thi. Thế nên nếu đọc lại đề, làm lại bài e sợ mình lại chữa "đúng thành sai" và lần thi này, em không sửa lại một đáp án nào dù cũng có khá nhiều đáp án em băn khoăn"...

Nhận kết quả thi vào lớp 10 với điểm thi rất cao (45,6 điểm) và lọt vào top 4 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (điểm chuyên Tiếng Anh 17 điểm), cô bé cũng đã dành nhiều lời cảm ơn đến cô giáo dạy Tiếng Anh của mình ở trường trên trang cá nhân. Đó là người không chỉ tạo cảm hứng mà còn giúp Linh "lấy lại niềm tin sau những thất bại về môn Tiếng Anh và yêu thích với môn học này". Cô bé cũng nói rằng: Từ tiểu học em đã thích Tiếng Anh và tham gia nhiều cuộc thi nhưng hầu như không có giải thưởng cao. Ngay cả Kỳ thi vào lớp 6 ở Trường THCS Đặng Thai Mai em cũng thất bại và thay vì được học lớp chuyên thì chỉ được học lớp phổ cập của phường".

Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích khủng về IELTS - Hình 5

Võ Ngọc Linh cũng là một lớp trưởng, một cô bé mạnh mẽ, tự tin. Ảnh: NVCC

Với xuất phát điểm không thuận lợi, Ngọc Linh từng bước chinh phục môn Tiếng Anh bằng chính sự nỗ lực, cố gắng của mình. Để học tốt môn Tiếng Anh, ngoài chăm chỉ học trên lớp, làm bài tập ở nhà. Linh cũng dành thời gian để luyện nói, luyện nghe. Với sự quyết tâm của mình, năm học lớp 9, từ vị trí giải Ba thành phố Linh đã bứt phá để trở thành "thủ khoa" vòng 2 và sau đó là giải Nhì Học sinh giỏi tỉnh môn Tiếng Anh. Năm học này, Linh cũng đã chinh phục được cuộc thi IELTS và đạt mức điểm đáng ngưỡng mộ 7.5.

Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích khủng về IELTS - Hình 6

Đội tuyển học sinh giỏi Toán và Tiếng Anh của lớp 9G, trong đó có 3 nữ thủ khoa năm 2021. Ảnh: NVCC

Lớp học của những thủ khoa

Ngoài Võ Thị Ngọc Linh, Nguyễn Thị Chi Mai, lớp 9G - Trường THCS Đặng Thai Mai còn có thêm một thủ khoa khác là em Trần Ngọc Vân Trang - thủ khoa môn chuyên Anh (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) với 18 điểm.

Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích khủng về IELTS - Hình 7

Trần Ngọc Vân Trang và cô giáo dạy Tiếng Anh của lớp 9G. Ảnh: NVCC

Nữ sinh này cũng ghi dấu ấn với thành tích đặc biệt khi đạt thủ khoa môn Tiếng Anh tại Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, đạt chứng chỉ IELTS 8.0 khi đang học lớp 9 ở ngay lần thi đầu tiên. Hiện Vân Trang cũng là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Anh.

Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích khủng về IELTS - Hình 8

Tập thể lớp 9G với thành tích nổi bật tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: NVCC

Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hòa - Giáo viên chủ nhiệm lớp 9G cũng cho biết: Năm học này là một năm học đặc biệt với tập thể lớp 9G vì so với những lớp khác, xuất phát điểm của lớp 9G thấp hơn và có nhiều đối tượng học sinh khác nhau.

Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, cố gắng của cô và trò, chúng tôi đã có một mùa thi thành công với điểm thi tương đối cao và gần 10 học sinh đậu vào các trường chuyên. Sự cố gắng của các em là món quà lớn cho thầy cô, cho tập thể nhà trường và đây cũng sẽ là động lực để các lớp học sinh sau cùng phấn đấu và đạt được nhiều thành tích nổi bật hơn nữa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Học trò mồ côi: Sẩy cha... còn thầy!02:01'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Thầy giáo dạy STEM online trong xưởng sản xuất 5m2 tại nhà08:25Vào giảng đường Đại học Bách khoa cùng nỗi nhọc nhằn trên vai cha mẹ03:06Cô học trò mắc màn trong nhà tắm bắt sóng ôn thi, chạm ước mơ đại học02:0012 năm và nỗi sợ triền miên 'mẹ cho nghỉ học'02:30Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn: Thay đổi, chuyển đổi, thích ứng01:50Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngày đầu học sinh, giáo viên Côn Đảo đến trường24:16Tây Ninh: Học sinh sẽ tiếp tục học trực tuyến06:22Linh hoạt dạy Thể dục, Âm nhạc... online02:06Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48

Tiêu điểm

Phụ huynh tố con bị ép học thêm, Hiệu trưởng THCS Kim Nỗ nói đây là việc nhỏ
12:04:55 16/10/2021
Con bị “ép” học thêm, phụ huynh trường Trung học cơ sở Kim Nỗ kêu cứu!
14:03:08 15/10/2021
Hà Nội: Làm rõ việc giáo viên bắt học thêm online
06:55:42 16/10/2021
Cả đêm không ngủ vì tin "điện thoại phát nổ, học sinh lớp 5 tử vong"
09:58:41 15/10/2021
Cần Thơ: 431 thí sinh dự thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp thành phố qua trực tuyến
20:04:37 15/10/2021
Thủ khoa đầu ra Bách khoa Hà Nội: “Đại học không phải là nơi để xả hơi”
12:03:18 15/10/2021
3 thầy cô cùng dạy 1 môn như 3 môn là "băm bổ" chương trình Khoa học tự nhiên
12:02:03 16/10/2021
Điện thoại phát nổ, học sinh tử vong: Làm sao để học trực tuyến không thấp thỏm?
20:26:07 15/10/2021
Nhiều bàn tay tiếp sức hai cô gái mồ côi vào đại học
05:25:21 16/10/2021
Nhiều trường đại học lên kế hoạch đón sinh viên trở lại học trực tiếp
09:04:48 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Hôn nhân 21 năm viên mãn dù không con cái của ca sĩ Minh Tuyết
06:38:50 17/10/2021
Ngoại hình bạn đời đồng giới của Châu Tuấn
05:59:39 17/10/2021
Giữa tin đồn yêu đương Trâm Anh (The Face), Trương Thế Vinh công khai hẹn hò 1 mỹ nhân Vbiz tối cuối tuần
07:24:33 17/10/2021
Kẻ hiếp dâm lộ tẩy từ nghiên cứu của nạn nhân
01:17:31 17/10/2021
Song Hye Kyo có 1 cô bạn thân minh tinh body đẹp ngỡ ngàng: U40 mà đường cong không khác gì idol, choáng nhất cặp đùi "mlem"
06:20:33 17/10/2021
Bị chê "quá xấu", nữ streamer ngay lập tức chỉnh sửa trang phục, khoe vòng 1 khủng khiến anti "câm nín"
06:07:47 17/10/2021
Á hậu Kim Duyên lộ eo ngấn mỡ, so với ảnh đã qua photoshop mà "xỉu ngang"?
06:47:53 17/10/2021
7 nữ diễn viên giàu nhất Ấn Độ
06:55:35 17/10/2021
Hòa Minzy ngày càng nhuận sắc sau sinh con
06:42:17 17/10/2021
'Thái tử phi' Trương Thiên Ái giả nam tòng quân, tạo hình ở poster được khen hợp với nhân vật trong 'A Mạch tòng quân'
07:44:19 17/10/2021

Tin mới nhất

Kiểm tra trực tuyến: Lạm dụng công nghệ giám sát sẽ làm tổn thương học sinh

08:51:31 17/10/2021
Theo quy định, trong mỗi học kỳ, học sinh có từ 2 - 4 bài kiểm tra thường xuyên (15 phút), 1 bài kiểm tra định kỳ lần 1 (bài kiểm tra giữa kỳ) và 1 bài kiểm tra định kỳ lần 2 (bài kiểm tra học kỳ).

NGND Tôn Thân: ‘Đừng biến học sinh năng khiếu Toán thành ông cụ non’

08:45:32 17/10/2021
NGND Tôn Thân cho biết một trong 5 hành trang cần chuẩn bị cho học sinh năng khiếu Toán là tuổi trẻ. Do đó, giáo viên đừng biến các em thành ông cụ non, chỉ biết cắm đầu học.

Giải pháp nào để chữa bệnh "gian dối" trong giáo dục?

07:19:41 17/10/2021
Ở mỗi cấp học, sự gian dối biểu hiện ở các mức độ khác nhau, từ quay cóp, đạo văn cho đến mua điểm, chạy chứng chỉ... tuy nhiên căn bệnh này không phải vô phương cứu chữa.

Để ngày học sinh trở lại trường sớm diễn ra

07:19:38 17/10/2021
Nhìn lại hơn một tháng học trực tuyến mới thấy ước mong con trẻ được trở lại trường, kết nối trực tiếp với thầy cô và bạn bè, vừa học vừa chơi trong trường học ngày càng lớn.

Hạn chế “lỗi văn hóa” trong dạy, học online: Cần bộ quy tắc ứng xử

07:09:02 17/10/2021
Trong quá trình dạy học trực tuyến đã xảy ra không ít ồn ào khi vài giảng viên, giáo viên đứng lớp có lời lẽ không phù hợp với học sinh, sinh viên và ngược lại. 

Đào tạo đại học tràn lan, nhiều cử nhân đi xin việc không dám đưa bằng đại học

07:06:51 17/10/2021
Bà Nguyễn Thị Khá chia sẻ: Một số em học đại học nhưng khi đi xin việc không dám đưa cái bằng đại học ra vì nhu cầu đó thực chất chỉ cần bằng nghề.

Nữ trung úy công an ở Hà Tĩnh giành giải ba cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc

07:04:08 17/10/2021
Vượt qua các phần thi, Trung úy Lê Thị Thủy Tiên, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và các đồng đội đã giành giải ba cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc năm 2021.

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2021

07:01:49 17/10/2021
Chiều 16/10, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc huyện Tiên Yên, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghi...

Chuyên gia giáo dục: Có trường chuyên trá hình

05:56:50 17/10/2021
Quá nhiều trường chuyên, có địa phương có hai trường chuyên, thậm chí có cả trường chuyên trá hình...

Để hoạt động dạy online hiệu quả hơn

05:55:12 17/10/2021
Hoạt động dạy học trực tuyến ban đầu từ chỗ là một giải pháp tình huống tạm thời, cho đến nay trở thành một xu thế mà nhiều địa phương đã và đang thực hiện. 

Dạy và học Tiếng Anh chủ đề Toán tại trường THCS theo xu hướng đổi mới, hội nhập

05:32:41 17/10/2021
Ngày 16/10, Phòng GDĐT quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức buổi Chuyên đề: Dạy và học Tiếng Anh chủ đề Toán tại các nhà trường THCS theo xu hướng đổi mới, hội nhập bằng hình thức trực tuyến. 

4 CEO là cựu sinh viên chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp và lập thân

04:21:16 17/10/2021
Với chủ đề Hành trình tuổi 20, chương trình đối thoại với CEO do Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp (HUTECH) phối hợp với Hội Cựu sinh viên và CLB Doanh nhân HUTECH tổ chức ngày 16/10 thu hút hơn 2.000 sinh viên. 

Du học sinh Việt tuyệt vọng chờ đợi trở lại Trung Quốc

21:03:40 16/10/2021
Định về Việt Nam nghỉ Tết vài tuần rồi trở lại, Duyên chỉ mang máy tính và vài bộ quần áo nhưng không ngờ bị kẹt ở nhà gần hai năm nay.

Phóng viên Báo Nghệ An đạt giải Nhất tại cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc

20:24:02 16/10/2021
Võ Thị Thu Giang - Phóng viên Báo Nghệ An và các đồng đội đã hoàn thành xuất sắc các phần thi và đạt giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc năm 2021.

Ninh Bình: Triển khai bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội trong trường học

20:21:45 16/10/2021
Để triển khai Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình đã yêu cầu các trường mầm non, tiểu học, THCS triển khai thực hiện một số nội dung. 

Xin cảnh sát bắt vì không dạy nổi con học: Vui và thật...

20:19:48 16/10/2021
Tôi vẫn luôn khuyên phụ huynh rằng chúng ta muốn nuôi dạy con tốt phải giảm kỳ vọng và tăng kỳ công.

Ba cô gái chiến thắng sân chơi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc

20:11:31 16/10/2021
Ba cô gái đến từ các tỉnh Quảng Bình, Nghệ An và Học viện Cảnh sát nhân dân xuất sắc vượt qua 90.000 thí sinh, đoạt ngôi vị quán quân cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc.

Hơn 10 tỉ đồng học bổng và máy tính giúp học sinh mồ côi bởi dịch Covid-19

20:00:41 16/10/2021
Trong thời gian qua, Hội đồng Đội TP.HCM đã vận động phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân trao tặng cho những học sinh mồ côi bởi dịch Covid-19 các suất học bổng bảo trợ, thiết bị học trực tuyến, sách giáo khoa, dụng cụ học tập…ước tính ...

Dạy tiếng Việt ở nước ngoài: Tâm nguyện chắp cánh cho tiếng mẹ đẻ bay xa

19:38:48 16/10/2021
Giữa bối cảnh phức tạp của dịch Covid-19, phong trào dạy và học tiếng Việt ở nước ngoài vẫn lan tỏa nhờ những nỗ lực và cống hiến không mệt mỏi của các giáo viên kiều bào trong hành trình gieo tiếng mẹ đẻ ở xứ người.

Đồng Nai: Miễn và cấp bù học phí học kỳ 1 cho học sinh

19:37:13 16/10/2021
 Theo kế hoạch, học sinh các trường công lập từ mầm non đến THPT, giáo dục thường xuyên ở Đồng Nai sẽ được miễn học phí.

VUS tổ chức chuỗi lớp học miễn phí “Thành thạo IELTS trong 5 ngày”

19:33:56 16/10/2021
Trong tháng 10, Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) phối hợp cùng Trung ương Đoàn triển khai chương trình Master IELTS in 5 days (Thành thạo IELTS trong 5 ngày) miễn phí dành cho gần 10.000 học viên trên toàn quốc.

Cô hạnh phúc dạy trò biết yêu thương

19:28:31 16/10/2021
Hạnh phúc trong cuộc sống và trong công việc dạy học của cô có được là bởi được hòa mình trong mái trường hạnh phúc, giàu lòng yêu thương, nhân ái…

Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng thành lập thêm 2 khoa mới

19:25:34 16/10/2021
Ngày 15-10, Trường ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐH Đà Nẵng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 trực tuyến và đón 1.892 tân sinh viên (SV) hệ chính quy của 26 chuyên ngành đào tạo của 8 khoa nhập học.

Dạy và học trực tuyến: hiệu quả đến đâu?

18:57:39 16/10/2021
Tôi không phủ nhận việc áp dụng công nghệ một cách chừng mực giúp việc dạy và học có những hiệu quả nhất định.

73 đội sinh viên Việt Nam tham dự ‘đấu trường online’ với 7 nước ASEAN

18:53:27 16/10/2021
Sáng 16-10, vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021 có sự tham gia của 101 đội thi tới từ 8 nước ASEAN đã bắt đầu theo hình thức online, điểm cầu chính được đặt tại Hà Nội.

‘Giờ học yêu thương’ sẻ chia khó khăn với học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

17:16:49 16/10/2021
Mong muốn các em học sinh đang mắc kẹt ở vùng dịch hoặc khu cách ly vẫn được học tập, tiếp thu kiến thức, hàng trăm giáo viên ở Kon Tum tình nguyện tham gia chương trình Giờ học yêu thương. 

Thái Nguyên không để học sinh nào thiếu thiết bị học tập

17:16:33 16/10/2021
Thái Nguyên có gần 400 nghìn người là đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm gần 30% dân số toàn tỉnh, trong đó có nhiều thôn, xóm ở vùng sâu vùng xa.

Đào tạo cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp cấp 2: Phù hợp xu hướng thế giới!

16:33:56 16/10/2021
Các chuyên gia giáo dục nghề nghiệp cho rằng đề án Thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở hợp với xu hướng chung của thế giới.

5 học bổng toàn phần bậc thạc sĩ cho sinh viên Việt

16:06:00 16/10/2021
Erasmus Mundus, Chevening, Fulbright, AAS hay MEXT là những học bổng toàn phần bậc thạc sĩ uy tín với mức hỗ trợ cao, được nhiều bạn trẻ Việt Nam săn đón.

Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi

14:11:38 16/10/2021
Biết tin cả hai cùng đậu đại học, đôi bạn Phạm Hoàng Anh và Châu Thủy mừng reo, nhưng phía sau là nỗi lo dài mà cả hai đang phải đối mặt.

Có thể bạn quan tâm

Sao đẹp cuối tuần: Lương Thùy Linh, Thụy Vân khoe chân dài gợi cảm

Phong cách sao

09:21:06 17/10/2021
Lương Thùy Linh diện váy ngắn trẻ trung, Á hậu Thụy Vân tôn chân dài với đầm xẻ tà.

Ngưỡng mộ mối quan hệ hậu ly hôn của MC Thảo Vân và nghệ sĩ Công Lý, chi tiết về vợ mới kém 15 tuổi càng đặc biệt!

Sao việt

09:20:59 17/10/2021
NS Công Lý lần đầu lộ diện sau 3 tháng nhập viện, nhiều khán giả đã gửi lời chúc tốt đẹp đến nam nghệ sĩ khi đón tuổi mới trong bệnh viện.

Trái Đất sẽ trở thành 'hành tinh lạ' với con người?

Chuyện lạ

09:20:42 17/10/2021
Các nhà nghiên cứu từ Đại học McGill của Canada đã lập mô hình khí hậu trong tương lai dự đoán rằng trong tình huống xấu nhất Trái Đất sẽ trở nên vô cùng xa lạ với con người.

Đỉnh cao game Việt phá sâu kỷ lục hơn 1 tỷ lượt tải Google Play, Top 1 thế giới nhưng số phận thật bạc bẽo

Game online

09:20:19 17/10/2021
Tựa game này xứng đáng là niềm tự hào làm game của người Việt, nhưng giờ đây thì mọi thứ lại phũ phàng.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Ứng dụng công nghệ phòng chống dịch không thể nửa vời' 

Thế giới số

09:19:59 17/10/2021
PC-Covid là nền tảng duy nhất để phòng, chống dịch. Nền tảng này sẽ liên thông với VNEID và Sổ Sức khỏe từ ngày 20/10, để phục vụ công tác phòng chống dịch cũng như cuộc sống của người dân.

Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra dù NBC không phát sóng

Hậu trường phim

09:16:19 17/10/2021
Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood không thông báo chi tiết về cách thức các giải thưởng sẽ được công bố, hoặc liệu có tổ chức một lễ trao giải theo hình thức trực tiếp hay không.

Review 'My Name': Han So Hee có thể lột xác thành 'đả nữ' hay vẫn còn đóng khung trong hình ảnh 'tiểu tam'?

Phim châu á

09:13:54 17/10/2021
Sau Nevertheless gây tranh cãi trái chiều, My Name đã giúp Han So Hee gỡ gạc lại ấn tượng của khán giả về diễn xuất của mình.

Bộ sưu tập đồ đôi nhìn là 'mê' của mẹ 9X và con gái 33 tháng tuổi

Thời trang

09:10:55 17/10/2021
Từ những trang phục ở nhà đến ra ngoài dạo phố, chị Phương Hoa lúc nào cũng hào hứng lựa chọn đồ đôi với cô công chúa nhỏ.

YouTuber Hàn Quốc bị phản ứng dữ dội vì bày combo ghê rợn bạch tuộc khổng lồ và cá kèo: Quá tàn nhẫn, đây là ngược đãi động vật!

Netizen

09:09:21 17/10/2021
Một nữ YouTuber nổi tiếng xứ Hàn lại khiến dân mạng quắn quéo vì màn mukbang một combo đáng sợ bạch tuộc và cá kèo.

Vừa sang Mỹ, Chi Pu đã tậu về đống phụ kiện Apple với giá siêu khủng, nhưng lại ngó lơ iPhone 13? 

Đồ 2-tek

09:09:11 17/10/2021
Cũng như nhiều người, đã qua tới Mỹ thì Chi Pu cũng ghé Apple Store mua đồ thôi!

Bất ngờ bị Huỳnh Hiểu Minh hỏi có kế hoạch tái hôn không, Triệu Lệ Dĩnh liếc nhìn quản lý rồi đáp lại 1 câu

Sao châu á

09:01:35 17/10/2021
Có lẽ không chỉ Huỳnh Hiểu Minh mà rất nhiều người hâm mộ đều vô cùng tò mò về suy nghĩ trong chuyện hôn nhân của Triệu Lệ Dĩnh.

Hoa hậu "khẩu chiến" với Quế Vân, muốn cho Hồ Văn Cường mượn nhà: "Tôi vừa đẹp vừa giàu, ở biệt thự 280 tỷ thì cần thêm gì nữa?"

Phỏng vấn sao

08:59:31 17/10/2021
Hoa hậu Phương Lê đã có những chia sẻ thẳng thắn xoay quanh loạt scandal trong showbiz, đặc biệt là ồn ào cát xê của Hồ Văn Cường.