Nữ sinh làm đơn xin hỗ trợ chi phí học tập

Trong đơn có đoạn viết: “Nay con làm đơn này vì lý do hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn. Mẹ con mất đã lâu, cha có gia đình mới, chị hai có gia đình ở xa. Hiện tại con đang sống với ông, bà nội.

Nhận thấy con đường đến trường của mình quá gian nan khi sống trong cảnh mồ côi mẹ, cha bỏ nhà ra đi, ông nội già bán từng tờ vé số lo cho em ăn học, em Đào Thị Kim Thi (16 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Khánh , Thoại Sơn, An Giang ) đã có ý định bỏ học giữa chừng nhưng với lời khuyên của ông nội, cô bé đã cố gắng vượt khó để đến trường và viết đơn xin hỗ trợ chi phí học tập .

Nữ sinh làm đơn xin hỗ trợ chi phí học tập - Hình 1

Em Đào Thị Kim Thi

Kim Thi là học sinh lớp 10A6, Trường THPT Nguyễn Khuyến , ngay từ đầu năm nhận thấy việc đi học từ xã Vĩnh Khánh đến thị trấn Phú Hòa khá xa, cộng thêm hoàn cảnh khó khăn nên em nản chí và có ý định nghỉ học. Biết tin, ông nội của em là ông Đào Văn Nhiên đã động viên, khuyến khích cháu tiếp tục đi học để có tương lai tốt đẹp hơn. Thấy vậy, Thi đã trình bày hoàn cảnh của mình để nhà trường nắm thông tin, đồng thời viết đơn gửi UBND và Hội Khuyến học xã Vĩnh Khánh mong được giúp đỡ chi phí học tập.

Trong đơn có đoạn viết: “Nay con làm đơn này vì lý do hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn. Mẹ con mất đã lâu, cha có gia đình mới, chị hai có gia đình ở xa. Hiện tại con đang sống với ông, bà nội. Ông thì đi bán vé số, thấy ông bà lớn tuổi mà còn bị bệnh nữa nên con định nghỉ học để đi làm phụ phần nào ông bà, nhưng ông nội đã khuyên con đi học để sau này có công việc tốt hơn. Con rất mong UBND xã Vĩnh Khánh, Hội Khuyến học xã Vĩnh Khánh giúp đỡ cho con được cắp sách đến trường, đủ điều kiện tiếp bước con đường học vấn”.

Trực tiếp đến gia đình, gặp ông Nhiên (năm nay đã 70 tuổi), ông bộc bạch: Ngày trước, lúc còn ruộng vườn, tôi nuôi 6 đứa con (5 trai, 1 gái) nhưng sau này do làm ăn thất bại nên tôi bán hết ruộng nương rồi đi làm thuê, mướn. Đến tuổi xế chiều không còn sức khỏe lao động, tôi bán vé số mưu sinh. Con dâu không may mất sớm, con trai thứ tư là cha của cháu Thi bỏ đi biệt xứ, tôi phải cố gắng nuôi 2 đứa cháu gái thay con. Một đứa lớn đã theo chồng ở xa, nay còn có cháu Thi đang tuổi đi học. Mấy năm trước khi còn sức khỏe mỗi ngày tôi bán được vài trăm tờ vé số, còn giờ sau tai biến, sức khỏe giảm sút, tôi bán được vài chục đến trăm tờ mỗi ngày. Hôm trời nắng còn bán được, mưa đành phải ở nhà. Mong ước hiện giờ của tôi là cho cháu Thi học lấy bằng tốt nghiệp THPT để sau này cháu không phải thiệt thòi khi ra đời mưu sinh”.

Trưởng ban Nhân dân ấp Vĩnh Thành Võ Ngọc Thạo cho biết: “cầm trên tay lá đơn của cháu Thi ,tôi đã nhanh chóng đến nhà tìm hiểu. Qua xác minh mới biết căn nhà em đang ở kề cận nhà ông, bà nội là căn nhà trước đây cha mẹ em từng sinh sống, nay đã xuống cấp và hư hỏng nặng, nhà chỉ còn mỗi di ảnh của mẹ cháu và chiếc giường xập xệ. Căn nhà của ông, bà nội cháu cũng lụp xụp. Ông nội cháu đã từng bị tai biến nhẹ cũng gắng gượng đi bán vé số, còn bà nội nay đau mai yếu và mắc bệnh tiểu đường.

Trước tình cảnh trên, địa phương đã trích nguồn gạo từ các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn trước mắt. Đồng thời, đang vận động các nhà hảo tâm để có tiền mua tole, lát nền gạch, lợp lại mái nhà dột nát giúp cháu có chỗ ở đàng hoàng hơn. Cùng với đó, chúng tôi đang tìm kiếm nguồn tài trợ để giúp đỡ cháu Thi có điều kiện học tập lâu dài hơn. Rất mong có thêm sự quan tâm, hỗ trợ từ các tổ chức giáo dục, thiện nguyện, tấm lòng nhân ái để cháu Thi thực hiện ước mơ cắp sách đến trường”.

Nữ sinh mồ côi cha bán xe đạp điện để có tiền nhập học

'Ngay sau khi biết mình đậu đại học, em ấy đã bán chiếc xe đạp điện mình đi học mỗi ngày để lấy tiền lo học phí nhập học. Giờ em ấy mong được ở ký túc xá, rồi đi làm thêm để tự lo việc học'.

Nữ sinh mồ côi cha bán xe đạp điện để có tiền nhập học - Hình 1

TS Lâm Thị Kim Liên thông tin hướng hỗ trợ của nhà trường với Võ Thị Bích Thuận chiều 19-10 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Cô Đinh Thị Phương Chi - giáo viên Trường THPT Trường Chinh (Gia Lai) - chia sẻ với Tuổi Trẻ Online như vậy về "em học trò giỏi, đầy nghị lực vượt khó" Võ Thị Bích Thuận, học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Gia Lai).

Vừa học vừa làm nhưng học rất giỏi

Cô giáo Phương Chi cho biết thêm: "Em Bích Thuận không phải học sinh trường tôi, nhưng nhà ngoại em ấy gần nhà tôi nên tôi biết rất rõ hoàn cảnh của em. Bố em bị bệnh hiểm nghèo mất sớm, mẹ sau đó lấy chồng khác, nợ nần không lo được cho hai con nên gửi bà ngoại nuôi. Bích Thuận vừa học vừa đi làm. Theo các giáo viên của trường, dù hoàn cảnh vô cùng khốn khó nhưng em ấy học rất giỏi".

Ký ức tuổi thơ của Võ Thị Bích Thuận vẫn khắc sâu hình ảnh những ngày bố bị bệnh liên miên, phải lo chạy chữa khắp nơi từ bệnh viện ở Gia Lai, rồi xuống tận Sài Gòn. Nhưng do bố Thuận mắc phải căn bệnh ung thư quái ác, tiền bạc trong nhà vốn đã khó khăn cứ "đội nón" ra đi. Đến lúc bố mất, khi đó Bích Thuận mới 12 tuổi, mẹ đành phải bán luôn căn nhà nhỏ lấy tiền trả nợ...

Vài năm sau mẹ "đi thêm bước nữa", gửi hai chị em Thuận ở nhà bà ngoại. Gia đình mới của mẹ cũng vất vả, với hai con nhỏ thuê nhà trọ ở xã Ia HLốp nên lâu lâu mới ghé về thăm hai chị em Thuận.

Bà Hồ Thị Hường, mẹ Thuận - chia sẻ: "Tôi làm giáo viên mầm non, tiền lương mỗi tháng phải trả nợ ngân hàng (còn nợ khoảng 100 triệu đồng) chỉ còn hơn 2 triệu đồng, không đủ lo cho hai đứa con nhỏ chồng sau, hằng tháng tôi chỉ phụ bà 500.000 đồng lo cho hai đứa con lớn. Nay cháu Thuận đậu đại học, tôi phải dời nhà trọ ra thị trấn, đưa em trai nó, đang học lớp 12 về ở cùng để cháu tiện vừa học vừa làm".

Bà ngoại Thuận năm nay đã 65 tuổi, vẫn xin làm tạp vụ, quét dọn ở xã. Cả nhà sống dựa vào khoản tiền 1,5 triệu đồng mỗi tháng bà kiếm được nên cả hai chị em Bích Thuận đều phải tranh thủ đi làm thêm ngoài giờ học, đặc biệt là dịp hè để kiếm tiền phụ giúp bà.

"Đang cố xoay xở nhưng khó khăn quá"

Nói về cô bạn thân từ lớp 3 của mình, Đỗ Thị Kim Ngân (học sinh lớp 12A7, bạn cùng lớp Bích Thuận), cho biết: "Bích Thuận luôn là người truyền cảm hứng cho tụi em. Thuận là người chăm chỉ nhất lớp, bọn em rủ đi chơi mà bạn ấy có khi nào đi đâu. Hoàn cảnh bạn ấy rất khó khăn nên phải đi làm thêm đủ thứ để có thêm tiền trang trải. Đậu đại học học, Thuận phải chạy vạy khắp nơi, ngay cả chiếc xe đạp điện cũ Thuận đi học mỗi ngày cũng do bạn đi làm tích góp mua được, nhưng phải bán xe để gom tiền nhập học."

Nhìn học bạ của Bích Thuận với điểm số vô cùng ấn tượng, nhiều môn trên 9 điểm, điểm tổng kết cả năm lớp 12 đạt 8,5, nên việc cô học trò nghèo trúng tuyển vào ngành quản trị kinh doanh Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM với điểm thi khối A00 đạt 24,55, không mấy ai bất ngờ. Nhưng bạn bè cùng lớp đều lo Bích Thuận không đủ khả năng tài chính để theo học suốt 4 năm đại học. "Thuận đang cố xoay xở, quyết tâm phải học đại học mà em thấy bạn còn nhiều khó khăn quá!", Kim Ngân chia sẻ.

Võ Thị Bích Thuận cho hay từ hè năm lớp 9 nữ sinh này đã đi làm thêm đủ thứ việc, phụ quán ăn từ 5h sáng đến 20h tối mỗi ngày để kiếm tiền nộp học phí cho cả năm học. "Từ khi bố mất, em từng rất chán chản và cảm thấy lạc lõng vô cùng. Nhưng sau đó nhờ bà ngoại cưu mang em suy nghĩ rất nhiều và nhận thấy mình cần phải cố gắng học, tìm việc làm thêm, kiếm thêm chút ít tiền phụ bà...", Thuận tâm sự.

Cũng vì phải làm thêm nhiều nên học kỳ 1 năm lớp 10, kết quả học tập của Thuận chỉ đạt loại khá, nhưng sau đó cô học trò nghèo nhanh chóng lấy lại phong độ và liên tục là học sinh giỏi.

Thuận chia sẻ: "Khi biết kết quả đậu đại học em vui lắm nhưng cũng là lúc em lo lắng nhất vì khoản tiền nhập học quá lớn, chưa biết làm sao có đủ tiền... nên em quyết định bán chiếc xe đạp điện được 3,5 triệu đồng. Bà con, hàng xóm, thầy cô... mỗi người cho một ít, cộng thêm số tiền em đi làm tiết kiệm được vừa đủ để em nhập học. Em biết những ngày tới đây mình sẽ phải vất vả hơn một chút nữa nhưng em sẽ cố gắng tìm việc làm thêm... Hi vọng đất Sài Gòn rộng lớn sẽ giúp em có nhiều cơ hội".

"Chúng tôi sẽ không để em Thuận bỏ học"

Chiều 19-10, phóng viên Tuổi Trẻ đã cùng Bích Thuận đến Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, hoàn tất các thủ tục chuẩn bị chính thức vào học.

TS Lâm Thị Kim Liên - trưởng phòng công tác sinh viên nhà trường - đã tiếp xúc, tìm hiểu thêm về hoàn cảnh gia đình, nguyện vọng của Bích Thuận để có hướng xem xét hỗ trợ. "Qua tìm hiểu, tôi được biết tuy không thuộc diện chính sách nhưng hoàn cảnh em rất khó khăn. Trước mắt, nhà trường sẽ có những hỗ trợ ban đầu, xét trao học bổng Tương hỗ để có khoản tiền chi phí ban đầu. Chúng tôi sẽ không để em vì khó khăn phải bỏ học", cô Liên nói với Thuận.

Đồng thời, bà Kim Liên cũng đã tặng Bích Thuận bộ áo dài đồng phục đi học. Trung tâm hỗ trợ sinh viên trường cũng cho biết sẽ giúp Thuận được làm ở quán cà phê khởi nghiệp của trường để có thêm chi phí sinh hoạt.

Bà Nguyễn Thị Nhung - trưởng Ban quản lý ký túc xá Cỏ May - cũng cho hay khi báo Tuổi Trẻ thông tin hoàn cảnh của Võ Thị Bích Thuận, ký túc xá đã quyết định tiếp nhận đơn để xem xét cho nữ sinh này vào ở.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đừng đẩy con mình vào bi kịch "sao con nhà người ta ăn gì mà học giỏi thế?"
16:02:41 15/01/2021
Chàng sinh viên Điện ảnh đến từ Thái Nguyên từng là cảnh sát cơ động đạt nhiều thành tích
04:57:09 15/01/2021
Không tuyển giáo viên trung cấp, cao đẳng sư phạm: Sinh viên ra trường biết về đâu?
05:38:18 15/01/2021
Trao giải thưởng “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”
15:00:12 15/01/2021
Từ vụ học sinh đuối nước trong KDL Đại Nam: Lo gặp nạn khi đi ngoại khóa
18:48:18 16/01/2021
Chân dung Giáo sư ngành Toán học được nhận hai bằng Tiến sĩ
14:42:39 15/01/2021
Tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn: Cơ hội để đánh giá toàn diện thí sinh
13:17:49 16/01/2021
Con nuôi đồn biên phòng
16:28:20 16/01/2021
Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp
13:14:43 16/01/2021
Huyện Hoằng Hóa trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021
20:30:06 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh phô bày gần 2/3 vòng 1, leo lên nóc siêu xe rồi rải túi hiệu đầy đường: Phô trương nhưng sao khung cảnh cứ sai sai?
19:09:06 16/01/2021
Phỏng vấn nóng Angela Phương Trinh: Chia sẻ về chuyện mất quan hệ và kế hoạch trở lại showbiz sau thời gian dài ở ẩn
17:20:44 16/01/2021
Chi Pu giờ đã bạo đến độ “nổ mắt”: Mặc đồ ngủ thôi cũng kéo quần lộ quá nửa nội y, khoe eo chân ngực lấp ló bốc lửa
17:19:08 16/01/2021
Dương Mịch bị hỏi nhạy cảm về Angelababy và Phạm Băng Băng, câu trả lời EQ cực cao khiến khán giả sốc
19:05:55 16/01/2021
Bắt khẩn cấp bà trùm U80 cầm đầu tụ điểm ma túy phức tạp tại Thái Bình
20:34:09 16/01/2021
Tần Lam sexy cỡ nào mà "tình cũ 1 thời" Huỳnh Hiểu Minh quên cả Angela Baby, tới chào hỏi sau 18 năm?
18:57:26 16/01/2021
Hồ Ngọc Hà bế con gái Lisa, ai nấy trầm trồ 'truyền nhân nhan sắc'
20:54:21 16/01/2021
Bắt gặp người yêu ngủ với bạn thân nhưng vì điều này, tôi lặng lẽ khép cửa đi về
18:34:06 16/01/2021
Park Yong Ha - Mối tình tuyệt vọng với Eugene và bi kịch tự tử chấn động cả Châu Á
20:18:48 16/01/2021
Quân đoàn sao Vbiz đổ bộ thảm vàng khủng: K-ICM bảnh bao, TLinh cực chất nhưng spotlight thuộc về cặp đôi Nam Em - Lãnh Thanh
21:13:27 16/01/2021

Tin mới nhất

Trao giải Trạng nguyên tuổi 13

21:40:08 16/01/2021
Sáng 16/1, tại Văn miếu Quốc tử Giám Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết và trao giải cuộc thi toàn quốc Cùng Đức Việt & Miwon trở thành Trạng Nguyên tuổi 13 lần thứ VI năm 2020.

Vụ trưởng GD Trung học: Coi trọng cả thiết kế và thi công sản phẩm STEM

21:37:45 16/01/2021
Vì một môi trường xanh là chủ đề Ngày hội STEM năm học 2020-2021 của các trường THPT cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy diễn ra sáng 16/1 tại Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngành nào xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn?

21:34:50 16/01/2021
Một số trường như: ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM áp dụng phương thức xét tuyển thông qua phỏng vấn trong năm 2021.

Phòng tham vấn học đường "cứu" cô học trò từ "bất cần đời" đến đỗ đại học

21:32:55 16/01/2021
Em X đến Phòng tham vấn khi là học sinh lớp 11 với những triệu chứng cực kỳ nghiêm trọng như trầm buồn, cắt tay đến mức cả cánh tay không còn chỗ nào để cắt.

Em nào cũng biết dùng mạng xã hội, lướt net nhưng không biết mình đúng sai ở đâu

21:29:50 16/01/2021
Rất hiếm gặp một học sinh độ tuổi cấp THPT mà không biết gì về internet, mạng xã hội, các diễn đàn trao đổi thông tin… tuy nhiên không mấy em biết mình đúng sai ở đâu

Tỷ phú trẻ nhất Ấn Độ từng bỏ học vì cờ vua

21:15:34 16/01/2021
Nikhil Kamath, 34 tuổi, bang Bengaluru, từng bỏ học để theo đuổi đam mê chơi cờ vua nhưng đã chuyển hướng học chơi chứng khoán vì chưa đủ tài năng.

Những tấm gương truyền cảm hứng

18:46:06 16/01/2021
Bằng ý chí quyết tâm, nhiều người khuyết tật đã cố gắng hết sức để vượt qua khó khăn, nghịch cảnh trong cuộc sống.

Học sinh Hà Nội hào hứng với phong trào thu gom vỏ hộp giấy

17:02:51 16/01/2021
Sau hai năm triển khai, chương trình Tái chế học đường đã tạo thói quen thu gom, sắp xếp vỏ hộp sữa gọn gàng để đem đi tái chế cho hàng trăm nghìn học sinh tiểu học Hà Nội.

Bước sang năm mới 2021, các trường cao đẳng sư phạm còn nhiều nỗi lo

16:20:37 16/01/2021
 Trong khi chờ sắp xếp, các trường cao đẳng sư phạm phải được giao nhiệm vụ đào tạo, phối hợp đào tạo giáo viên Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở đạt chuẩn.

Sinh viên Đại học Đà Nẵng nhận học bổng từ Tập đoàn thép Nhật Bản

16:18:03 16/01/2021
Chiều 15/1, Đại học Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn thép JFE Nhật Bản đã trao học bổng cho 8 sinh viên thuộc các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng.

Lê Văn Thiêm: Người Việt đầu tiên nhận bằng tiến sĩ toán

13:44:10 16/01/2021
 Bảo vệ thành công luận án nọ ngày 4/4/1946, Lê Văn Thiêm trở thành người Việt Nam đầu tiên cầm trong tay bằng tiến sĩ toán ngày 8/4/1946.

Thi KHKT cấp tỉnh Kon Tum: HS vận dụng kiến thức đã học vào vấn đề thực tiễn

13:39:43 16/01/2021
Sở GD&ĐT Kon Tum đã trao 72 giải thưởng trong cuộc thi KHKT cấp tỉnh. Trong đó, gồm 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 20 giải Ba và 34 giải Khuyến khích.

Chấm Văn học trò, thầy buồn vô hạn

13:37:32 16/01/2021
Những lỗi sai trong cách hành văn có tính hệ thống đã trở thành những thói quen khó sửa của học trò, nhưng biết trách ai bây giờ...?

Vì sao Đại học Quốc gia Hà Nội "khởi động lại" kỳ thi đánh giá năng lực?

13:31:20 16/01/2021
 Kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 sẽ được sử dụng chỉ như một phương án xét tuyển bổ sung, song song với phương thức xét tuyển khác.

Liên tiếp 2 vụ học sinh đi dã ngoại tử vong, làm sao để đừng lặp lại?

13:28:04 16/01/2021
Dù có phương án đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia dã ngoại nhưng vẫn có học sinh bị tử nạn khi trường tổ chức các hoạt động này.

Trưởng thành từ 'Sinh viên 5 tốt'

13:26:08 16/01/2021
Với nhiều bạn sinh viên, hoạt động Đoàn, Hội trong nhà trường là môi trường lý tưởng cho quá trình rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành của bản thân.

Trường tư 'đua nhau' chiêu sinh ngành sức khoẻ, quy định mở ngành thế nào?

13:22:43 16/01/2021
Nhiều phụ huynh, học sinh, chuyên gia băn khoăn về điều kiện mở mới và tuyển sinh ngành sức khoẻ.

Thầy cô đổi mới xây môi trường học đường thân thiện

13:21:00 16/01/2021
Những năm qua, các trường học tại TPHCM đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm xây dựng môi trường học đường thân thiện, vui vẻ, an toàn và chất lượng, giúp trẻ mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Giáo dục Ukraina: Dấu hiệu tích cực qua bảng xếp hạng đại học

13:11:49 16/01/2021
Theo truyền thống, vào cuối năm, các bảng xếp hạng quốc tế cập nhật danh sách, dựa trên những thành tựu mới nhất của các trường đại học. Theo các chỉ số này, người ta lập các bảng xếp hạng cho năm sau.

Thay đổi diện mạo từ phương châm “lấy trẻ làm trung tâm”

13:09:26 16/01/2021
Sau 5 năm triển khai thực hiện chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2020, diện mạo các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) đã thay đổi tích cực, tác động rõ rệt đến việc nâng cao chất lượng giáo dục trẻ trong...

Những gương mặt Vàng tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2020

10:17:05 16/01/2021
Năm 2020, Việt Nam có 24/24 lượt thí sinh tham dự thi Olympic khu vực và quốc tế đạt giải (gồm 9 Huy chương Vàng, 8 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen).

Kỳ 3: Ép buộc và đe nẹt sẽ dẫn đến đổ gãy

10:13:21 16/01/2021
Theo các chuyên gia tâm lý, các bậc phụ huynh (PH), thầy cô giáo cần hiểu trẻ để chia sẻ, tránh các hình thức ép buộc, đe nẹt, làm trẻ cảm thấy bơ vơ và dễ dẫn đến đổ gãy về tâm lý.

Hội thi KHKT ngành GD&ĐT Quảng Bình: Sáng kiến phục vụ đời sống lên ngôi

09:43:38 16/01/2021
Tại hội thi KHKT của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình dành cho học sinh phổ thông, những sáng kiến khoa học ứng dụng vào thực tế giúp phòng chống thiên tai, phục vụ đời sống của người dân đã được ghi nhận.

Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh vùng cao

09:37:03 16/01/2021
 Những món quà tết sớm đã góp phần động viên, chia sẻ để những giáo viên và học sinh vùng cao vượt qua khó khăn và gắn bó hơn với sự nghiệp trồng người.

Những đứa trẻ nhà... biên phòng

09:34:46 16/01/2021
Sau khi rà soát các trường hợp trên địa bàn, căn cứ vào các tiêu chuẩn để nhận con nuôi, tháng 9-2019, cán bộ chiến sĩ đồn Tùng Vài đã đón hai cháu về ở tại đồn để chăm sóc nuôi nấng cho các cháu học hành.

Mang Tết “ấm” cho học sinh Tây Nguyên

09:26:44 16/01/2021
Ngày 15-1, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức Hành trình mùa xuân Tây Nguyên, nhằm trao tặng quà, mang kiến thức khoa học phổ thông phổ biến cho học sinh nghèo trên địa bàn các tỉnh Tây Nguy...

Có thể bạn quan tâm

Lọ lem Tây Ban Nha từ mẹ đơn thân thành Hoàng hậu, cãi nhau tay đôi với mẹ chồng

Netizen

22:56:29 16/01/2021
Một năm sau ngày gặp mặt, cặp đôi tuyên bố đính hôn, gây sốc cho người dân Tây Ban Nha lúc bấy giờ.

Mourinho muốn giải cứu Eriksen khỏi Inter Milan

Bóng đá thế giới

22:55:51 16/01/2021
HLV Jose Mourinho muốn đưa Christian Eriksen trở về Tottenham theo dạng cho mượn đến cuối mùa.

Giúp nhiều người làm giả hồ sơ vay vốn

Pháp luật

22:54:11 16/01/2021
Ngày 16/1, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng cho biết đang tạm giữ Lê Thị Sương (32 tuổi, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để điều tra, xử lý về hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của các cơ quan, tổ chức.

Ngoại binh Karube không được đăng ký trận gặp HAGL

Bóng đá việt nam

22:53:45 16/01/2021
Ryutaro Karube chỉ là phương án dự phòng của CLB Sài Gòn nhưng anh vẫn tỏ ra chuyên nghiệp khi đi tập sớm gần một tiếng cùng các đồng hương.

Mỹ thực thi án tử cuối cùng dưới thời Trump

Thế giới

22:46:04 16/01/2021
Chính phủ Mỹ thực thi án tử hình liên bang lần thứ 13 và cũng là cuối cùng trong nhiệm kỳ của Tổng thống Trump.

Cận cảnh gương mặt của dàn mỹ nhân Hoa ngữ: Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh lộ rõ dấu hiệu lão hóa

Sao châu á

22:46:02 16/01/2021
Những bức hình cận mặt sẽ giúp công chúng thấy rõ hơn về nhan sắc thật của dàn mỹ nhân Hoa ngữ.

4 kiểu tóc ngắn đang "làm mưa làm gió" tại các salon Hàn Quốc, khiến các nàng trẻ xinh hơn hẳn

Thời trang

22:37:07 16/01/2021
Cùng xem những cô nàng tóc ngắn đang mê mẩn kiểu tóc nào.

Dàn mỹ nhân mặc hở dưới trời rét

Phong cách sao

22:36:50 16/01/2021
Đàm Tùng Vận, Tần Lam... diện váy ngắn, hở ngực dự đêm nhạc ở tỉnh Sơn Đông, giữa thời tiết âm 2 độ C.

Diện son tôn da đã giúp xinh đẹp lên vài chân kính, còn mix hợp gu với màu sắc trang phục nữa thì mới đạt đỉnh cao sang chảnh

Làm đẹp

22:32:34 16/01/2021
Tất cả từ son môi đến trang phục hòa quyện cùng nhau tạo nên nét rạng rỡ xinh đẹp không ai có thể chối từ.

Cuộc đời Lệ Thu: Ba lần đò - hôn nhân đầu cưới vội khi chưa biết hôn, chưa một lần cầm tay

Sao việt

22:30:38 16/01/2021
Dù nổi tiếng, giàu có là thế nhưng Lệ Thu lại trắc trở vô cùng trong chuyện tình duyên, hôn nhân.

Có gì hấp dẫn ở Lupin - phim đạo chích của Pháp được so sánh với siêu phẩm Money Heist?

Phim âu mỹ

22:29:13 16/01/2021
Là tân binh nhưng lại bất ngờ leo top nhanh chóng, Lupin đang là cái tên dẫn đầu trên top trending không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác.

Nam chính Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh đích thị là "thánh tự vả 2021": Xưa không cho người ta "add friend", giờ cất công đi xin vừa anh lắm!

Phim châu á

22:26:44 16/01/2021
Những màn tự vả của nam chính Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh đã khiến người hâm mộ vô cùng thích thú.

3 người trong nhà tử vong: Nghi phạm có gì bất thường trước khi gây án?

Sự kiện nóng

22:25:06 16/01/2021
Sự việc xảy ra vào rạng sáng nay (16/1) làm 4 người thương vong. Đối tượng gây án và nạn nhân đều là người trong cùng một gia đình.

3 năm yêu thầm anh ta nhưng chỉ một lần đi ăn cùng thì tôi đã muốn "bỏ của chạy lấy người"

Tâm sự

22:17:15 16/01/2021
Mọi thứ đã vượt xa cả tưởng tượng của tôi.

Apple bổ sung Privacy vào ứng dụng Tips OS 

Thế giới số

22:14:44 16/01/2021
Apple vừa mở rộng ứng dụng Tips dành cho iOS để bao gồm một phần bao gồm phần cứng, phần mềm và quyền riêng tư của tài khoản.