Nữ sinh Hà Nội trở thành Quán quân học bổng nhờ bài luận về cái tên đặc biệt

Ở bài luận 1.000 chữ, Ngọc Minh đã kể về quá trình lớn lên của một viên ngọc. Đây cũng là sự ẩn dụ về quá trình tìm kiếm bản thân và lột xác của chính bản thân em.

Lê Bảo Ngọc Minh, SN 2004, sinh sống tại Hà Nội. Em từng là học sinh lớp chuyên Anh trường THPT chuyên Sư phạm. Em nhận học bổng trị giá 75%, tương đương hơn 400 triệu cho 3 năm học Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại trường Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) và cũng là Quán quân học bổng của trường cấp 3 nơi em theo học.

Ngọc Minh đạt nhiều thành tích cao trong học tập như: Giải Ba kỳ thi HSG do trường THPT Chuyên Sư phạm tổ chức, tương đương với cấp thành phố; IELTS 8.0; GPA năm lớp 12 đạt 9.8. Bên cạnh đó, nữ sinh còn tham gia nhiều hoạt động xã hội, mang đến lợi ích cho cộng đồng.

ADVERTISEMENT

Nữ sinh Hà Nội trở thành Quán quân học bổng nhờ bài luận về cái tên đặc biệt - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chân dung nữ sinh Lê Bảo Ngọc Minh.

Bài luận về hành trình lớn lên của một viên ngọc

Đối với những học sinh có ý định đi du học hay “apply” vào những trường đại học quốc tế trong nước thì ngay từ khi mới vào lớp 10, các em đã chuẩn bị hồ sơ. Một bộ hồ sơ khá nhiều phần như: Thành tích học thuật, hoạt động ngoại khóa, chứng chỉ ngoại ngữ, bài viết luận, thư giới thiệu… Vì thế, nếu không có sự chuẩn bị từ sớm sẽ rất khó “săn” học bổng.

Tuy nhiên, do Ngọc Minh còn đắn đo không biết nên học đại học trong trong nước hay ra nước ngoài nên mãi đến năm lớp 12, em mới bắt đầu làm hồ sơ “apply” học bổng.

Ngọc Minh chia sẻ: “Em nhận thấy mình tiến bộ hơn hồi học cấp 2 nhưng còn vẫn còn thiếu rất nhiều kỹ năng. Nếu lựa chọn đi du học, em sẽ gặp áp lực, không thể phát triển được bản thân. Bên cạnh đó, khả năng tài chính của gia đình em cũng không tốt nên em quyết định học trong nước. Đây là lựa chọn an toàn để em có thời gian bổ sung những điều còn thiếu sót”.

Nữ sinh Hà Nội trở thành Quán quân học bổng nhờ bài luận về cái tên đặc biệt - Hình 2

Bài viết luận về cái tên đã giúp nữ sinh giành được suất học bổng cao.

Video đang HOT

Trước khi “apply” vào BUV, nữ sinh từng thử sức với Đại học Fulbright. Đó là trải nghiệm giúp em rút ra nhiều bài học quý giá, tăng cơ hội nhận được gói học bổng giá trị cao hơn. Với Ngọc Minh, thử thách lớn nhất của bộ hồ sơ học bổng BUV là viết 1 bài luận dài 1.000 chữ, không có đề bài cụ thể và 6 bài luận phụ trả lời câu hỏi cho sẵn. Ở bài luận 1.000 chữ, nữ sinh đã kể về quá trình lớn lên của một viên ngọc. Đây cũng là sự ẩn dụ về quá trình tìm kiếm bản thân và lột xác của chính bản thân em.

ADVERTISEMENT

Nữ sinh mang một cái tên đặc biệt là Bảo Ngọc Minh, nghĩa là viên ngọc sáng quý. Nhưng em tự nhận từ đầu, bản thân em không phải là một viên ngọc quý giá theo cách mà mọi người vẫn gọi. Trong suốt những năm tháng học cấp 2, Ngọc Minh là cô bé lầm lì, nhút nhát, thiếu kỹ năng giao tiếp và nhạt nhòa so với bạn bè đồng trang lứa. Lúc đấy, em chỉ là một hạt cát bé nhỏ, lạc lối trong đại dương bao la. Nhưng bằng nỗ lực, em đã đỗ vào cấp 3 chuyên Sư phạm, đồng nghĩa với việc hạt cát bé nhỏ đó tìm được một chiếc vỏ sò – ngôi nhà an toàn của nó.

Cựu nữ sinh trường THPT Chuyên Sư phạm hào hứng tâm sự: “Lên cấp 3, em bắt đầu xây dựng thói quen tập thể dục hàng ngày. Đồng thời, em không ngừng ôn luyện tiếng Anh để thi vào đội tuyển và lấy chứng chỉ IELTS. Em cũng dần thử thách bản thân với các hoạt động khác nhau, với các vị trí lãnh đạo để thử sức bản thân. Những nỗ lực, những thử thách ấy như lớp xà cừ bao bọc lấy viên ngọc, khiến nó lớn lên và càng cứng cáp, phát sáng diệu kỳ.

Giờ đây, em đã sẵn sàng thoát ra ngoài vỏ sò để tiếp tục khám phá đại dương lớn. Và viên ngọc biết rằng, nó tuy không tròn trịa hoàn hảo nhưng tỏa ra ánh hào quang của riêng mình. Trong quá trình lột xác, em nhận ra hoàn hảo không phải là điều sẵn có. Việc nắm được điểm yếu, điểm mạnh của bản thân để có phương án khắc phục mới là điều quý giá “.

Nữ sinh Hà Nội trở thành Quán quân học bổng nhờ bài luận về cái tên đặc biệt - Hình 3 ADVERTISEMENT

Không chỉ có bài viết luận độc đáo, sáng tạo và logic, Bảo Minh còn có khả năng nói tiếng Anh lưu loát, trôi chảy. Em đạt được IELTS 8.0. Nhờ đó giúp em có thể trả lời các câu hỏi của ban tuyển sinh trong buổi phỏng vấn nhận học bổng một cách tốt nhất. Em đã gắng nói to, rõ ràng, mạch lạc, nhìn vào người phỏng vấn để thể hiện sự tự tin, chuyên nghiệp của mình.

Để học tốt tiếng Anh như vậy, Ngọc Minh có cho mình những mẹo học tập đơn giản nhưng đạt hiệu quả cao. Phương pháp đầu tiên em áp dụng là dùng flashcards (thẻ ghi nhớ từ) để học từ vựng một nhanh chóng và có thể học mọi lúc mọi nơi. Phương pháp thứ 2 là áp dụng mindmap (sơ đồ tư duy) để hệ thống kiến thức ngữ pháp và phát triển ý tưởng. Còn phương pháp cuối cùng em áp dụng là shadowing (nghe và lặp lại theo người bản ngữ) để luyện nói tiếng Anh trôi chảy và đúng cách phát âm.

ADVERTISEMENT

“Ở phương pháp cuối, em tập trung nghe nhiều poscards, xem phim ảnh để bắt chước nói theo. Nói tiếng Anh chính là kỹ năng yếu nhất của em nên em thường tập nói một mình trong lúc rửa bát, quét nhà, thu đồ… Em thấy phương pháp này khá hiệu quả, giúp ngôn ngữ được hình thành và phát triển một cách tự nhiên”, nữ sinh Hà Nội chia sẻ.

Nữ sinh Hà Nội trở thành Quán quân học bổng nhờ bài luận về cái tên đặc biệt - Hình 4

Là Founder một dự án về thời trang bền vững

Không chỉ học tập tốt, Ngọc Minh còn dành thời gian tham gia một số hoạt động ngoại khóa để tăng cơ hội nhận học bổng và giúp bản thân có thêm nhiều trải nghiệm thú vị. Em là Founder (người sáng lập) Wear n Care – một tổ chức phi lợi nhuận đầu tiên do học sinh, sinh viên thành lập và điều hành với mục đích giáo dục về thời trang bền vững.

Trong năm 2022, Ngọc Minh và 40 thành viên của Wear n Care đã thành công tổ chức cuộc thi MODERT 2022 dành cho những ý tưởng thời trang bền vững của học sinh, sinh viên toàn quốc.

Nữ sinh Hà Nội trở thành Quán quân học bổng nhờ bài luận về cái tên đặc biệt - Hình 5 ADVERTISEMENT

Ngọc Minh là Founder (người sáng lập) We n Care – một tổ chức hướng mọi người sử dụng thời trang bền vững.

Chia sẻ về ý tưởng thành lập tổ chức Wear n Care, Ngọc Minh cho biết: “Ngành công nghiệp thời trang, nhất là “thời trang nhanh” là tác nhân gây ra lãng phí và ô nhiễm môi trường.

Vì vậy, em mong mọi người hạn chế sử dụng “thời trang nhanh”, chuyển sang sử dụng thời trang bền vững. Thời trang bền vững là việc sở hữu những món đồ có giá trị sử dụng lâu dài, chất liệu bền, thân thiện với môi trường. Em mong những hoạt động thiết thực của tổ chức sẽ giúp mọi người thay đổi nhận thức, hành vi theo hướng tích cực”.

Bên cạnh đó, Ngọc Minh còn năng động tham gia vào hàng loạt CLB, dự án khác như: Trưởng ban PR CLB tiếng Anh của trường THPT Chuyên Sư phạm, thành viên ban Marketing của OverSee, gia sư tình nguyện môn tiếng Anh tại Làng trẻ em SOS Việt Nam…

ADVERTISEMENT

Nữ sinh Hà Nội trở thành Quán quân học bổng nhờ bài luận về cái tên đặc biệt - Hình 6

Ngọc Minh là Trưởng ban PR tại CLB Tiếng Anh của trường.

“Em không nghĩ rằng mình có thể thực hiện được nhiều hoạt động như vậy. Trước đây, em là một cô bé hiền lành, nhút nhát, không ai nghĩ em có khả năng lãnh đạo. Tuy nhiên, em lại có một điểm tốt là làm việc chăm chỉ, nghiêm túc và chuyên nghiệp. Điều này giúp em nhận được nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Dần dần, em đã cải thiện được điểm hạn chế của mình, hòa đồng hơn với mọi người. Em đã học được cách gắn kết mọi người với nhau. Ngoài ra, em còn phát triển được nhiều kỹ năng mềm khác như: Quản lý mạng xã hội, tăng tương tác truyền thông, kỹ năng thuyết phục…”, nữ sinh Hà Nội bày tỏ.

Tuy là người hướng nội nhưng Ngọc Minh vẫn luôn mong muốn được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người để được lắng nghe và học hỏi những câu chuyện độc đáo của họ. Nữ sinh cũng bày tỏ sự biết ơn của mình đối với gia đình, bạn bè và những mái trường em đã từng theo học – đó là những người, những nơi đã giúp rèn luyện nên Ngọc Minh của ngày hôm nay.

ADVERTISEMENT

Về bản thân mình, Ngọc Minh muốn sau khi tốt nghiệp đại học sẽ “apply”nhận học bổng Thạc sĩ nước ngoài, cũng như tiếp tục tìm kiếm cơ hội để thử thách bản thân và cống hiến cho cộng đồng.

NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại

Chiều 29/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết Thường trực Thành ủy đã xem xét báo cáo và cho ý kiến về kế hoạch đưa học sinh trở lại trường.

NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa

Theo đó, khối lớp 10, 11 và 12 và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên sẽ là nhóm tiếp theo đi học trực tiếp, sau khối 9 ở khu vực ngoại thành.

Trước mắt, kế hoạch này sẽ triển khai ở các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã mức độ dịch cấp độ 1 và 2; trong 14 ngày, tính đến 30/11, không có ca F0 cộng đồng. Thời gian thực hiện là đầu tháng 12, có thể từ thứ hai tuần sau, ngày 6/12.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng lưu ý, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên địa bàn Hà Nội và cả nước với số lượng ca F0 phát sinh mới có xu hướng ngày càng tăng. Chỉ tính riêng từ ngày 11-10, đến ngày 28-11, toàn thành phố đã ghi nhận hơn hơn 5.600 ca mắc, trong đó số ca cộng đồng lên tới hơn 35%.

Ngày 28/11, lần đầu tiên số ca mắc mới một ngày vượt quá 300 ca. Ngoài ra, số ca mắc do lây nhiễm thứ phát cũng tăng. Dịch bệnh xuất hiện ở cả 30/30 quận, huyện, thị xã. Nhiều chùm ca bệnh đang tồn tại ở các khu dân cư mật độ cao, các khu chung cư, khu công nghiệp hoặc phát sinh từ các hoạt động tại chợ dân sinh, đám hiếu, hỷ, do việc tụ tập ăn uống, ở các địa điểm công cộng và sự kiện tập trung đông người khác nhưng không bảo đảm nguyên tắc "5K" và quét mã QR.

"Việc đưa học sinh trở lại trường học trong bối cảnh như vậy phải được chuẩn bị thật kỹ, bảo đảm có nguyên tắc và luôn đặt vấn đề an toàn sức khỏe của học sinh lên trên hết", Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Trước đó, từ ngày 22/11, học sinh khối lớp 9 của 18 huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã trở lại trường học trực tiếp. Sau một tuần thực hiện, với sự chỉ đạo sát sao của cả hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở, cùng sự chuẩn bị chu đáo của các trường, các trường trung học cơ sở của 18 huyện, thị xã đã tổ chức dạy học trực tiếp cho 1.071 lớp và hơn 36.000 học sinh bảo đảm tuyệt đối an toàn, không ghi nhận ca mắc tại các trường học.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Ông xã Đỗ Mỹ Linh từ chủ tịch hóa TikToker hợp tác quay clip, lộ không gian tân hôn trong biệt thự02:58Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34‘Anh cắt tóc’ Nguyễn Văn Chiến - Hiến hàng nghìn bộ tóc cho bệnh nhân K và câu chuyện nhân văn03:41Mẹ than hết tiền đóng học, con trai lớp 2 dốc hết vốn liếng tiết kiệm01:36Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18Bé gái bị nghi là con ruột Trấn Thành - Hari Won: Ngoại hình giống y khuôn, sống xa hoa giàu có?03:35TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chuyển giáo viên nhiều cống hiến về vùng thấp để giữ chân 'người gieo chữ' vùng cao
03:03:07 27/11/2022
10 năm trong nghề hưởng lương 6 triệu đồng, nữ giáo viên quyết định nghỉ việc
15:56:44 25/11/2022
Phụ huynh trường Ischool yêu cầu lắp camera sau vụ hơn 600 học sinh ngộ độc
23:54:32 25/11/2022
Đâu là nguyên nhân khiến học sinh phải đi học thêm?
12:04:55 26/11/2022
Du học Đông Dương: Sự lựa chọn tin cậy cho học sinh
11:02:37 26/11/2022
Hai 'bông hoa ban' thắp sáng con chữ ở bản Mông
13:03:27 26/11/2022
Thị thực cản trở giáo dục quốc tế hồi phục
15:54:16 25/11/2022
Những lưu ý khi chọn trường, chọn nghề
15:04:40 25/11/2022
Chàng sinh viên '5 tốt' tiêu biểu
15:46:56 25/11/2022
Học vấn 'khủng' của nữ Phó Giáo sư trẻ nhất năm 2022
09:36:01 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ 3 con gái đốt mẹ ở Hưng Yên: Người trực tiếp đổ xăng, phóng hỏa đã không qua khỏi
12:20:09 27/11/2022
Xót xa cảnh đám tang của 4 mẹ con qua đời trong tai nạn giao thông ở Huế, CĐM chung tay quyên góp giúp đỡ
11:12:55 27/11/2022
Diễn viên Thương Tín ngồi bệt bên lề đường, trạng thái vô cùng bất ổn
10:56:59 27/11/2022
Tiktoker Nờ Ô NÔ xin lỗi nhưng càng khiến cư dân mạng phẫn nộ, bức xúc hơn vì phát ngôn 'khó đỡ'
09:28:53 27/11/2022
Vợ Lý Hải là thạc sĩ nhưng lui về "nội trợ", chăm sóc mẹ chồng chu đáo
11:46:57 27/11/2022
Con rể tương lai là chủ nhà hàng, bố cô gái rủ họ hàng đến ăn miễn phí, bị phản ứng liền tát luôn nhân viên
10:15:54 27/11/2022
Subeo cao vượt Cường Đô La ở tuổi 12, cặp giò 'chuẩn mẹ Hà'
09:28:43 27/11/2022
Múi Xù bay từ Mỹ về Việt Nam thăm Bi Bảo, khoe bụng bầu 6 tháng tạo bất ngờ cho chồng
11:04:12 27/11/2022
Lê Phương tự hào khoe con gái hội tụ toàn gen trội của gia đình
11:05:37 27/11/2022
Bị nói chỉ đẹp khi đứng 1 mình, Cúc Tịnh Y chụp cận mặt không tì vết
11:20:28 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tiêu chí để chọn trung tâm IELTS uy tín

10:03:26 27/11/2022
Chọn đúng trung tâm IELTS uy tín, phù hợp là một trong những bước quan trọng trong quá trình ôn luyện cho việc thi chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế

Hành động tử tế của 2 nữ sinh lớp 7

09:01:01 27/11/2022
Nhặt được một khoản tiền lớn, 2 em nữ sinh lớp 7 tại tỉnh Quảng Trị đã cùng phụ huynh lên mạng xã hội tìm thông tin của người đ.ánh mất, xác minh và trao trả lại

Giáo viên mầm non có nên được nghỉ hưu sớm?

08:03:30 27/11/2022
Nhiều ý kiến cho rằng, tuổi hưu của giáo viên mầm non nên giữ nguyên là 55 tuổi như trước đây thay vì tăng lên 60 tuổi để phù hợp với đặc thù lao động

Trao bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận Chính trị-Hành chính cho 71 học viên

07:01:06 27/11/2022
Chiều 25/11, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính khóa 103 (2021-2022)

TP. Thái Nguyên: Thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS

06:15:19 27/11/2022
Chiều 25-11, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thái Nguyên tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS, năm học 2022-2023

Nâng cao hiệu quả liên kết giáo dục, đào tạo với nước ngoài

06:13:02 27/11/2022
Hiện nhiều quốc gia có chương trình đào tạo tại Việt Nam như Vương quốc Anh, chiếm số lượng lớn và áp đảo. Tiếp theo là Mỹ, Pháp, Úc, sau đó là Hàn Quốc, Nhật, Newzealand. Cả nước có khoảng 25 nghìn sinh viên đang theo học các chương tr...

Hai HS Bà Rịa - Vũng Tàu đạt giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022

06:11:09 27/11/2022
Lễ trao giải Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022, dự kiến diễn ra ngày 1/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Bà Rịa - Vũng Tàu có 2 HS đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 gồm: Nguyễn Lê An Nhiên (HS Lớp 5A1, Trường TH Nguyễn Viết Xuân, TP. Vũng Tàu) và...

Lào Cai xây dựng kho học liệu số chất lượng cho giáo viên tiểu học

06:09:26 27/11/2022
260 bài thi đạt giải tại cuộc thi thiết kế bài giảng và giáo án điện tử sẽ góp phần xây dựng kho học liệu số cho giáo viên tiểu học ở Lào Cai
ADVERTISEMENT

Giúp học sinh thêm yêu môn Lịch sử

06:07:04 27/11/2022
Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào bài giảng, chủ động tái hiện các nhân vật hoặc xây dựng hành lang lịch sử ... là những đổi mới trong cách dạy môn Lịch sử của Trường TH Quang Trung (TP.Vũng Tàu). Cách làm này giúp HS tiếp thu bà ...

Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi

06:05:24 27/11/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 1477/QĐ-TTg ngày 25/11/2022 phê duyệt Chương trình Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2022 - 2030

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 ở Bắc Giang

06:03:00 27/11/2022
Chiều 25/11, tại Trường THPT Ngô Sỹ Liên, Học viện Quân y tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh năm 2022 cho các em khối 12

Thi vào lớp 6: Phương pháp ôn thi môn tiếng Việt hiệu quả

06:01:07 27/11/2022
Tổng hợp, nắm chắc kiến thức và có phương pháp ôn luyện hiệu quả chính là những yếu tố quan trọng giúp học sinh tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 sắp tới

Thạc sĩ giáo dục chia sẻ cách học tiếng Anh theo kiểu 'con nhà nghèo'

05:01:11 27/11/2022
Nếu bạn muốn học tiếng Anh nhưng không có nhiều tiền hoặc sống xa thành phố, khó tiếp cận các trung tâm tiếng Anh thì những bí quyết sau đây sẽ cực kỳ hữu ích

Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình 'Em an toàn hơn cùng Google'

04:03:04 27/11/2022
Sau hơn 1 năm dự án Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google triển khai tại Việt Nam, đã có 7.443 giáo viên tại 4 địa phương được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả

Thay đổi 'thói quen cũ' dạy môn Khoa học tự nhiên

04:01:15 27/11/2022
Trước khó khăn chung về đội ngũ, các trường THCS đã chủ động sắp xếp thời khóa biểu để triển khai thuận lợi việc dạy học môn Khoa học tự nhiên

Hơn 300 chương trình đào tạo liên kết nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam

21:06:43 26/11/2022
Chiều 25/11, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức tọa đàm trực tuyến Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam: Thực trạng và định hướng phát triển
ADVERTISEMENT

Xử lý nghiêm tình trạng học sinh điều khiển xe mô-tô trái quy định

21:03:28 26/11/2022
Thời gian qua tại à Nẵng, việc học sinh chưa đủ 18 tuổi đi xe mô-tô có dung tích hơn 50cm3 đến trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông

Nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Hà Nội tại "Ngày hội việc làm HUBT 2022"

21:00:12 26/11/2022
Ngày 26/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) tổ chức chương trình Ngày hội việc làm sinh viên HUBT 2022 , thu hút sự tham gia của 120 doanh nghiệp, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho si...

Xây dựng trường học an toàn, thân thiện tại Gia Lai và Kom Tum

19:31:27 26/11/2022
Trong hai ngày 24 và 25/11, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức đoàn công tác tới làm việc với Sở GDĐT tỉnh Kon Tum và Sở GDĐT tỉnh Gia Lai

Yêu cầu dừng đào tạo chương trình liên kết đào tạo nước ngoài không thực hiện đúng cam kết

19:06:18 26/11/2022
Chương trình liên kết đào tạo nước ngoài nào không thực hiện đúng cam kết, hoặc không bảo đảm theo Nghị định số 86 của Chính phủ, Bộ GD-ĐT sẽ yêu cầu dừng đào tạo

Tiếp sức đến trường cho sinh viên nghèo 3 tỉnh Nam Trung Bộ

18:35:40 26/11/2022
Ngày 26/11, tại thành phố Nha Trang, Báo Tuổi trẻ phối hợp Tỉnh Đoàn 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Định và các nhà tài trợ tổ chức chương trình trao học bổng Tiếp sức đến trường - 20 mùa vượt khó cùng tân sinh viên

Nghiêm cấm học sinh, giáo viên sử dụng pháo nổ trái phép

18:26:48 26/11/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, các trường học trực thuộc yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ trong các cơ sở giáo dục

Hà Nội đạt 109,3% kế hoạch năm về tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp

18:25:13 26/11/2022
Thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho thấy, tính đến tháng 11-2022, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp toàn thành phố đã tuyển sinh và đào tạo cho 245.316/224.500 lượt người (trì...

Năm 2022, ngành giáo dục Hải Phòng thực hiện 4 nhiệm vụ chuyển đổi số ra sao?

13:01:06 26/11/2022
Ông Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho rằng, chuyển đổi số là nhiệm vụ chiến lược, năm 2022, ngành giáo dục xây dựng 4 nhiệm vụ cụ thể

Băn khoăn về một số đơn vị kiến thức ở bài 3 - Ngữ văn 6, bộ Chân trời sáng tạo

12:03:03 26/11/2022
Đã là một chủ đề thì nó phải có tính tương đồng, gần gũi nhau chứ không thể riêng lẻ, rời rạc sẽ khiến cho người dạy, người học gặp những khó khăn nhất định
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Có gì ở sa mạc muốn đổi 1kg gạo lấy 1kg cát cũng không được?

Chuyện lạ

14:53:54 27/11/2022
Từng hạt cát ở sa mạc này chứa đựng mồ côi công sức của người dân nơi đây. Nên khi Nhật Bản muốn đổi 1kg gạo để lấy 1kg cát tại đây nhưng đã bị từ chối

Mbappe lười chạy nhưng Griezmann đã ở đó

Bóng đá thế giới

14:53:24 27/11/2022
Rất nhiều ca ngợi được dành cho ngôi sao đã lập cú đúp và Mbappe xứng đáng. Tuy nhiên, để có được điều đó, anh cần dành những lời cảm ơn trân trọng nhất tới Griezmann

Món ngon cuối tuần: Ức vịt nướng mật ong thơm nức hấp dẫn

Ẩm thực

14:50:48 27/11/2022
Lớp da giòn thơm bên ngoài, bên trong thịt vịt mềm ẩm cùng với nước sốt mặn ngọt tạo nên một món ăn trên cả tuyệt vời

Đông Nhi chỉ cách xử lí khi lỡ bắt gặp người yêu đang chở cô gái khác, đền kính cho fan vì nhảy phụ hoạ quá sung

Nhạc quốc tế

14:48:21 27/11/2022
Trở lại trong một sân khấu riêng sau 8 tháng, Đông Nhi đã có những giây phút ấm áp bên người hâm mộ

Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng

Netizen

14:42:12 27/11/2022
Nghệ sĩ Vũ Hà thẳng thắn: Một TikToker nổi tiếng mà có những câu phát ngôn rất khủng khiếp: Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn , Bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu ,... trời ơi cái gì vậy. Em đang làm cái điều vô cùn...

Song Hye Kyo bị bắt gặp hẹn hò Song Joong Ki tại nước ngoài, chính thức hàn gắn sau 3 năm ly hôn?

Sao châu á

14:41:22 27/11/2022
Thông tin ngay lập tức gây bùng nổ MXH, không ít cư dân mạng cho rằng Song Joong Ki và Song Hye Kyo hội ngộ sau hơn 3 năm ly hôn. Số khác thì cho rằng nghệ sĩ trên khiến mọi người hiểu nhầm khi có phát ngôn thiếu rõ ràng. Cô muốn nói mì...

Màn lùi xe 'đi vào lòng đất' khiến chàng trai ngã dập mông

Clip hay

14:39:17 27/11/2022
Ối giồi ôi! Cười không ngậm được mồm, nghĩ tội anh ấy mà thôi kệ , một người dùng bình luận

Xạ Điêu Tam Khúc tặng giftcode mừng S100 ra mắt

Mọt game

14:29:59 27/11/2022
Nhanh tay nhận ngay những phần quà hấp dẫn nhân dịp game mobile Xạ Điêu Tam Khúc ra mắt máy chủ thứ 100 Tam Thần Tăng

Hai nghệ sĩ ẩu đả

Sao âu mỹ

14:16:50 27/11/2022
Cảnh sát đã được gọi đến sau khi rapper đình đám Headie One ẩu đả với một nghệ sĩ khác trong căng tin một tòa nhà ở London - Anh. Các nhân viên hoảng sợ khi chứng kiến thức ăn và m.áu vương vãi khắp nơi

Màn “trộm long tráo phụng” ngốc nghếch của chị em tôi sau khi làm vỡ 7 bình rượu quý

Góc tâm tình

14:15:14 27/11/2022
Vâng, đó là 7 bình rượu ngâm được bố tôi quý hơn vàng. Chúng biến thành một đống hoang tàn sau pha đ.ánh n.hau ầm ĩ của chị em tôi

Sao Vbiz bắt trend cosplay bức ảnh huyền thoại của CR7 và Messi

Sao việt

14:11:52 27/11/2022
Bức ảnh ngồi chơi cờ vua của Ronaldo và Messi đang được người hâm mộ bóng đá phát cuồng và lan truyền rầm rộ. Bên cạnh cổ động viên, sao Việt cũng háo hức bắt trend cosplay lại bức ảnh một cách sáng tạo khiến khán giả phấn khích

Cập nhật trình duyệt Chrome ngay lập tức để vá lỗ hổng zero-day

Thế giới số

14:01:05 27/11/2022
Mới đây, Google đã phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Chrome nhằm khắc phục một số lỗ hổng zero-day nguy hiểm đang được khai thác tích cực

Cà Mau: Ban hành kế hoạch bồi thường, tái định cư dự án cao tốc đi qua tỉnh

Đời sống

13:51:12 27/11/2022
Đến cuối tháng 1.2023, Cà Mau sẽ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư đạt 80% diện tích thực hiện Dự án thành phần đoạn Hậu Giang - Cà Mau thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông