N.ữ s.inh Hà Nội trở thành Quán quân học bổng nhờ bài luận về cái tên đặc biệt

Theo dõi VGT trên

Ở bài luận 1.000 chữ, Ngọc Minh đã kể về quá trình lớn lên của một viên ngọc. Đây cũng là sự ẩn dụ về quá trình tìm kiếm bản thân và lột xác của chính bản thân em.

Lê Bảo Ngọc Minh, SN 2004, sinh sống tại Hà Nội. Em từng là học sinh lớp chuyên Anh trường THPT chuyên Sư phạm. Em nhận học bổng trị giá 75%, tương đương hơn 400 triệu cho 3 năm học Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại trường Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) và cũng là Quán quân học bổng của trường cấp 3 nơi em theo học.

Ngọc Minh đạt nhiều thành tích cao trong học tập như: Giải Ba kỳ thi HSG do trường THPT Chuyên Sư phạm tổ chức, tương đương với cấp thành phố; IELTS 8.0; GPA năm lớp 12 đạt 9.8. Bên cạnh đó, n.ữ s.inh còn tham gia nhiều hoạt động xã hội, mang đến lợi ích cho cộng đồng.

Nữ sinh Hà Nội trở thành Quán quân học bổng nhờ bài luận về cái tên đặc biệt - Hình 1

Chân dung n.ữ s.inh Lê Bảo Ngọc Minh.

Bài luận về hành trình lớn lên của một viên ngọc

Đối với những học sinh có ý định đi du học hay “apply” vào những trường đại học quốc tế trong nước thì ngay từ khi mới vào lớp 10, các em đã chuẩn bị hồ sơ. Một bộ hồ sơ khá nhiều phần như: Thành tích học thuật, hoạt động ngoại khóa, chứng chỉ ngoại ngữ, bài viết luận, thư giới thiệu… Vì thế, nếu không có sự chuẩn bị từ sớm sẽ rất khó “săn” học bổng.

Tuy nhiên, do Ngọc Minh còn đắn đo không biết nên học đại học trong trong nước hay ra nước ngoài nên mãi đến năm lớp 12, em mới bắt đầu làm hồ sơ “apply” học bổng.

Ngọc Minh chia sẻ: “Em nhận thấy mình tiến bộ hơn hồi học cấp 2 nhưng còn vẫn còn thiếu rất nhiều kỹ năng. Nếu lựa chọn đi du học, em sẽ gặp áp lực, không thể phát triển được bản thân. Bên cạnh đó, khả năng tài chính của gia đình em cũng không tốt nên em quyết định học trong nước. Đây là lựa chọn an toàn để em có thời gian bổ sung những điều còn thiếu sót”.

Nữ sinh Hà Nội trở thành Quán quân học bổng nhờ bài luận về cái tên đặc biệt - Hình 2

Bài viết luận về cái tên đã giúp n.ữ s.inh giành được suất học bổng cao.

Video đang HOT

Trước khi “apply” vào BUV, n.ữ s.inh từng thử sức với Đại học Fulbright. Đó là trải nghiệm giúp em rút ra nhiều bài học quý giá, tăng cơ hội nhận được gói học bổng giá trị cao hơn. Với Ngọc Minh, thử thách lớn nhất của bộ hồ sơ học bổng BUV là viết 1 bài luận dài 1.000 chữ, không có đề bài cụ thể và 6 bài luận phụ trả lời câu hỏi cho sẵn. Ở bài luận 1.000 chữ, n.ữ s.inh đã kể về quá trình lớn lên của một viên ngọc. Đây cũng là sự ẩn dụ về quá trình tìm kiếm bản thân và lột xác của chính bản thân em.

N.ữ s.inh mang một cái tên đặc biệt là Bảo Ngọc Minh, nghĩa là viên ngọc sáng quý. Nhưng em tự nhận từ đầu, bản thân em không phải là một viên ngọc quý giá theo cách mà mọi người vẫn gọi. Trong suốt những năm tháng học cấp 2, Ngọc Minh là cô bé lầm lì, nhút nhát, thiếu kỹ năng giao tiếp và nhạt nhòa so với bạn bè đồng trang lứa. Lúc đấy, em chỉ là một hạt cát bé nhỏ, lạc lối trong đại dương bao la. Nhưng bằng nỗ lực, em đã đỗ vào cấp 3 chuyên Sư phạm, đồng nghĩa với việc hạt cát bé nhỏ đó tìm được một chiếc vỏ sò – ngôi nhà an toàn của nó.

Cựu n.ữ s.inh trường THPT Chuyên Sư phạm hào hứng tâm sự: “Lên cấp 3, em bắt đầu xây dựng thói quen tập thể dục hàng ngày. Đồng thời, em không ngừng ôn luyện tiếng Anh để thi vào đội tuyển và lấy chứng chỉ IELTS. Em cũng dần thử thách bản thân với các hoạt động khác nhau, với các vị trí lãnh đạo để thử sức bản thân. Những nỗ lực, những thử thách ấy như lớp xà cừ bao bọc lấy viên ngọc, khiến nó lớn lên và càng cứng cáp, phát sáng diệu kỳ.

Giờ đây, em đã sẵn sàng thoát ra ngoài vỏ sò để tiếp tục khám phá đại dương lớn. Và viên ngọc biết rằng, nó tuy không tròn trịa hoàn hảo nhưng tỏa ra ánh hào quang của riêng mình. Trong quá trình lột xác, em nhận ra hoàn hảo không phải là điều sẵn có. Việc nắm được điểm yếu, điểm mạnh của bản thân để có phương án khắc phục mới là điều quý giá “.

Nữ sinh Hà Nội trở thành Quán quân học bổng nhờ bài luận về cái tên đặc biệt - Hình 3

Không chỉ có bài viết luận độc đáo, sáng tạo và logic, Bảo Minh còn có khả năng nói tiếng Anh lưu loát, trôi chảy. Em đạt được IELTS 8.0. Nhờ đó giúp em có thể trả lời các câu hỏi của ban tuyển sinh trong buổi phỏng vấn nhận học bổng một cách tốt nhất. Em đã gắng nói to, rõ ràng, mạch lạc, nhìn vào người phỏng vấn để thể hiện sự tự tin, chuyên nghiệp của mình.

Để học tốt tiếng Anh như vậy, Ngọc Minh có cho mình những mẹo học tập đơn giản nhưng đạt hiệu quả cao. Phương pháp đầu tiên em áp dụng là dùng flashcards (thẻ ghi nhớ từ) để học từ vựng một nhanh chóng và có thể học mọi lúc mọi nơi. Phương pháp thứ 2 là áp dụng mindmap (sơ đồ tư duy) để hệ thống kiến thức ngữ pháp và phát triển ý tưởng. Còn phương pháp cuối cùng em áp dụng là shadowing (nghe và lặp lại theo người bản ngữ) để luyện nói tiếng Anh trôi chảy và đúng cách phát âm.

“Ở phương pháp cuối, em tập trung nghe nhiều poscards, xem phim ảnh để bắt chước nói theo. Nói tiếng Anh chính là kỹ năng yếu nhất của em nên em thường tập nói một mình trong lúc rửa bát, quét nhà, thu đồ… Em thấy phương pháp này khá hiệu quả, giúp ngôn ngữ được hình thành và phát triển một cách tự nhiên”, n.ữ s.inh Hà Nội chia sẻ.

Nữ sinh Hà Nội trở thành Quán quân học bổng nhờ bài luận về cái tên đặc biệt - Hình 4

Là Founder một dự án về thời trang bền vững

Không chỉ học tập tốt, Ngọc Minh còn dành thời gian tham gia một số hoạt động ngoại khóa để tăng cơ hội nhận học bổng và giúp bản thân có thêm nhiều trải nghiệm thú vị. Em là Founder (người sáng lập) Wear n Care – một tổ chức phi lợi nhuận đầu tiên do học sinh, sinh viên thành lập và điều hành với mục đích giáo dục về thời trang bền vững.

Trong năm 2022, Ngọc Minh và 40 thành viên của Wear n Care đã thành công tổ chức cuộc thi MODERT 2022 dành cho những ý tưởng thời trang bền vững của học sinh, sinh viên toàn quốc.

Nữ sinh Hà Nội trở thành Quán quân học bổng nhờ bài luận về cái tên đặc biệt - Hình 5

Ngọc Minh là Founder (người sáng lập) We n Care – một tổ chức hướng mọi người sử dụng thời trang bền vững.

Chia sẻ về ý tưởng thành lập tổ chức Wear n Care, Ngọc Minh cho biết: “Ngành công nghiệp thời trang, nhất là “thời trang nhanh” là tác nhân gây ra lãng phí và ô nhiễm môi trường.

Vì vậy, em mong mọi người hạn chế sử dụng “thời trang nhanh”, chuyển sang sử dụng thời trang bền vững. Thời trang bền vững là việc sở hữu những món đồ có giá trị sử dụng lâu dài, chất liệu bền, thân thiện với môi trường. Em mong những hoạt động thiết thực của tổ chức sẽ giúp mọi người thay đổi nhận thức, hành vi theo hướng tích cực”.

Bên cạnh đó, Ngọc Minh còn năng động tham gia vào hàng loạt CLB, dự án khác như: Trưởng ban PR CLB tiếng Anh của trường THPT Chuyên Sư phạm, thành viên ban Marketing của OverSee, gia sư tình nguyện môn tiếng Anh tại Làng t.rẻ e.m SOS Việt Nam…

Nữ sinh Hà Nội trở thành Quán quân học bổng nhờ bài luận về cái tên đặc biệt - Hình 6

Ngọc Minh là Trưởng ban PR tại CLB Tiếng Anh của trường.

“Em không nghĩ rằng mình có thể thực hiện được nhiều hoạt động như vậy. Trước đây, em là một cô bé hiền lành, nhút nhát, không ai nghĩ em có khả năng lãnh đạo. Tuy nhiên, em lại có một điểm tốt là làm việc chăm chỉ, nghiêm túc và chuyên nghiệp. Điều này giúp em nhận được nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Dần dần, em đã cải thiện được điểm hạn chế của mình, hòa đồng hơn với mọi người. Em đã học được cách gắn kết mọi người với nhau. Ngoài ra, em còn phát triển được nhiều kỹ năng mềm khác như: Quản lý mạng xã hội, tăng tương tác truyền thông, kỹ năng thuyết phục…”, n.ữ s.inh Hà Nội bày tỏ.

Tuy là người hướng nội nhưng Ngọc Minh vẫn luôn mong muốn được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người để được lắng nghe và học hỏi những câu chuyện độc đáo của họ. N.ữ s.inh cũng bày tỏ sự biết ơn của mình đối với gia đình, bạn bè và những mái trường em đã từng theo học – đó là những người, những nơi đã giúp rèn luyện nên Ngọc Minh của ngày hôm nay.

Về bản thân mình, Ngọc Minh muốn sau khi tốt nghiệp đại học sẽ “apply”nhận học bổng Thạc sĩ nước ngoài, cũng như tiếp tục tìm kiếm cơ hội để thử thách bản thân và cống hiến cho cộng đồng.

NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại

Chiều 29/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết Thường trực Thành ủy đã xem xét báo cáo và cho ý kiến về kế hoạch đưa học sinh trở lại trường.

NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại - Hình 1

Ảnh minh họa

Theo đó, khối lớp 10, 11 và 12 và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên sẽ là nhóm tiếp theo đi học trực tiếp, sau khối 9 ở khu vực ngoại thành.

Trước mắt, kế hoạch này sẽ triển khai ở các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã mức độ dịch cấp độ 1 và 2; trong 14 ngày, tính đến 30/11, không có ca F0 cộng đồng. Thời gian thực hiện là đầu tháng 12, có thể từ thứ hai tuần sau, ngày 6/12.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng lưu ý, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên địa bàn Hà Nội và cả nước với số lượng ca F0 phát sinh mới có xu hướng ngày càng tăng. Chỉ tính riêng từ ngày 11-10, đến ngày 28-11, toàn thành phố đã ghi nhận hơn hơn 5.600 ca mắc, trong đó số ca cộng đồng lên tới hơn 35%.

Ngày 28/11, lần đầu tiên số ca mắc mới một ngày vượt quá 300 ca. Ngoài ra, số ca mắc do lây nhiễm thứ phát cũng tăng. Dịch bệnh xuất hiện ở cả 30/30 quận, huyện, thị xã. Nhiều chùm ca bệnh đang tồn tại ở các khu dân cư mật độ cao, các khu chung cư, khu công nghiệp hoặc phát sinh từ các hoạt động tại chợ dân sinh, đám hiếu, hỷ, do việc tụ tập ăn uống, ở các địa điểm công cộng và sự kiện tập trung đông người khác nhưng không bảo đảm nguyên tắc "5K" và quét mã QR.

"Việc đưa học sinh trở lại trường học trong bối cảnh như vậy phải được chuẩn bị thật kỹ, bảo đảm có nguyên tắc và luôn đặt vấn đề an toàn sức khỏe của học sinh lên trên hết", Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Trước đó, từ ngày 22/11, học sinh khối lớp 9 của 18 huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã trở lại trường học trực tiếp. Sau một tuần thực hiện, với sự chỉ đạo sát sao của cả hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở, cùng sự chuẩn bị chu đáo của các trường, các trường trung học cơ sở của 18 huyện, thị xã đã tổ chức dạy học trực tiếp cho 1.071 lớp và hơn 36.000 học sinh bảo đảm tuyệt đối an toàn, không ghi nhận ca mắc tại các trường học.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Hoàng Nguyên Vũ tố Huyền Sầu Riêng nhây nhớt phản cảm, nhận xét Quang Linh Vlog
10:47:17 13/07/2024
Choáng váng chiều cao 1m82 của quý tử nhà Jang Dong Gun ở t.uổi 14
07:46:54 13/07/2024
Quang Linh Vlog "xài sang", bỏ 5 triệu mua 1 trái sầu riêng ăn dằn mặt O Huyền?
10:21:26 13/07/2024
'Bà mối quốc dân' Cát Tường: Thủ khoa đại học, từng yêu 3 người kém cả chục t.uổi
06:38:37 13/07/2024
Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
Hoàng Thùy đá xéo "kẻ bất nhân" giữa drama với Hương Giang, mượn lời bộ phim siêu hot khiến dân tình xôn xao?
07:25:58 13/07/2024
Biệt thự lộng lẫy như cung điện của "phú bà" kín tiếng: Rộng 20.000 m2, mỗi phòng trang hoàng như viện bảo tàng
07:43:20 13/07/2024
Thực hư thông tin Sam sở hữu căn hộ 90 tỷ đồng
07:37:50 13/07/2024

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém t.iền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Tuấn Hưng: "Tôi đã 46, 47 t.uổi rồi, đôi khi khán giả không nên quá khắt khe với tôi"

Tv show

12:39:03 13/07/2024
Tuấn Hưng từng chia sẻ không quan trọng về thành tích khi đến với Anh trai vượt ngàn chông gai. Điều mà anh cảm thấy trân quý là được gặp gỡ, kết nối và giao lưu với dàn anh tài .

Bắc Giang: Hai bệnh nhân bạch hầu sức khỏe đã ổn định

Sức khỏe

12:37:32 13/07/2024
Theo BSCK II Lê Tiến Cương, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Giang, tình trạng sức khỏe hai trường hợp mắc bệnh bạch hầu ở địa phương đều ổn định.

Phim mới chiếu đã có rating cao bất ngờ, nữ chính vừa đẹp xuất sắc vừa diễn đỉnh miễn bàn

Phim châu á

12:35:28 13/07/2024
Bộ phim này mới lên sóng tập 1 đã nhận được phản hồi tích cực từ phía khán giả về nội dung kịch tính lắm drama cũng như diễn xuất của dàn cast.

Thiên An: nghi vấn sinh 2 bỏ rơi 1 vì t.iền, phản pháo gay gắt CĐM bằng 1 việc

Sao việt

11:49:38 13/07/2024
Trên các diễn đàn bàn chuyện showbiz xuất hiện tin đồn Thiên An đã sinh 2 con. Bài đăng này cho hay trước bé Sol, Thiên An có 1 đứa con tên Dona với một người đàn ông không phải Jack, tuy nhiên vì đổi lấy 1 căn nhà nên nữ diễn viên đã b...

Bữa tối làm cá hồi nướng mật ong thơm lừng cả gian bếp

Ẩm thực

11:41:19 13/07/2024
Chỉ cần kết hợp những nguyên liệu cơ bản lại với nhau là bạn đã có ngay món cá hồi nướng mật ong ngon miệng và bổ dưỡng.

7 điều kiêng kỵ phong thủy cần tránh khi xây dựng nhà vệ sinh

Trắc nghiệm

11:41:08 13/07/2024
Phong thủy nhà vệ sinh, nhà tắm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của các gia chủ. Do đó, trước khi quyết định xây dựng và lắp đặt các thiết bị vệ sinh.

Chu Thanh Huyền chính thức sinh con, mẹ Quang Hải chầu trực, lo hơn cả đám cưới

Netizen

11:38:25 13/07/2024
Bà xã Quang Hải - hot girl Chu Thanh Huyền vào viện để sinh con, hình ảnh mẹ bầu sắp được đón con đầu lòng ra đời khiến dân tình xôn xao. Cảm động hơn nữa là khoảnh khắc cô được mẹ chồng chăm sóc tận giường, lo lắng chầu trực để đón chá...

Bí mật trong chiếc ống nhựa

Pháp luật

11:37:41 13/07/2024
Ngày 12/7, Công an xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng (Hà Nam) phối hợp cùng lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở bắt quả tang đối tượng Chu Ngọc Khoa (SN 1992, trú xã Văn Xá, huyện Kim Bảng) đang tàng trữ trái phép chất m.a t.úy.

Công viên băng tuyết lớn nhất thế giới mở cửa đúng ngày nắng nóng

Du lịch

11:29:36 13/07/2024
TRUNG QUỐC - Công viên băng tuyết trong nhà lớn nhất thế giới ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, đã chính thức mở cửa đón công chúng từ đầu tuần này.

Hoạt hình về chú chó Snoopy trong trại hè rực rỡ

Phim âu mỹ

10:59:14 13/07/2024
Một bộ phim hoạt hình 2D mới toanh với Snoopy và nhóm Peanuts được AppleTV+ và WildBrain của Canada chuyển thể thành công từ bộ truyện tranh được yêu thích.

Tìm người thân cho hai b.é t.rai sinh đôi bị bỏ rơi tại Bình Dương

Tin nổi bật

10:47:11 13/07/2024
Lãnh đạo xã Phú An đã cử cán bộ đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương phối hợp với các y bác sĩ để chăm sóc hai bé. UBND xã Phú An đã thông báo về việc hai b.é t.rai sinh đôi bị bỏ rơi để người thân đến nhận.