Nữ sinh “ép” EU chi hàng trăm tỉ USD cứu trái đất

Nữ sinh 16 tuổi người Thụy Điển Greta Thunberg – người truyền cảm hứng cho phong trào toàn cầu của những trẻ em chống lại biến đổi khí hậu – vừa nhận được cam kết của các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) nhằm chi hàng trăm tỉ USD để chống lại sự ấm lên toàn cầu trong thập kỷ tới.

Phát biểu bên cạnh Thunberg tại Brussels – Bỉ hồi tuần rồi, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker khẳng định trong giai đoạn tài chính tới từ năm 2021 tới 2027, 1/4 ngân sách của EU sẽ hướng tới các hành động để giảm thiểu biến đổi khí hậu. Chủ tịch Ủy ban châu Âu đề xuất ngân sách của EU vào khoảng 1.000 tỉ euro (tương đương 1.130 tỉ USD) trong khoảng thời gian 7 năm nói trên.

Nữ sinh ép EU chi hàng trăm tỉ USD cứu trái đất - Hình 1

Greta Thunberg (giữa) cùng các học sinh biểu tình tại Bỉ kêu gọi ứng phó biến đổi khí hậu. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, Thunberg có mặt tại Brussels lần này để tham gia tuần biểu tình thứ bảy của trẻ em Bỉ trong phong trào nghỉ học để chống lại sự nóng lên toàn cầu. Hơn 10.000 học sinh, trong đó nhiều em mang theo những biểu ngữ viết rằng “Hãy ngừng phủ nhận trái đất đang chết dần”, tuần hành trên khắp nước Bỉ trong tuần rồi, trong đó có thủ đô BrusselsTP Ghent, miền Tây nước này. Thunberg nói rằng những người trẻ tuổi khắp thế giới muốn giới chính khách chú ý tới cảnh báo của các nhà khoa học về tình trạng biến đổi khí hậu. “Hãy nói chuyện với các nhà khoa học, lắng nghe họ” – Thunberg nói tại phiên họp của Hội đồng Kinh tế Xã hội châu Âu (EESC) hôm 21-2.

Trong suốt năm vừa qua, vào mỗi thứ sáu, Thunberg lại dành 1 ngày để biểu tình bên ngoài Quốc hội Thụy Điển. Nữ sinh này cho biết cô và hàng trăm bạn trẻ khác sẽ tiếp tục hoạt động như vậy hằng tuần để thức tỉnh giới chính khách về bảo vệ môi trường. Các học sinh ở Đức, Thụy Sĩ, Pháp, Úc cũng đang theo chân nữ sinh Thụy Điển tiến hành bãi khóa để đòi chính phủ phải đạt bằng được những mục tiêu ngăn chặn khí thải carbon khiến trái đất nóng lên.

Theo Nguoilaodong

Video đang HOT

EU đã gật đầu kế hoạch Brexit của Anh

Quốc hội Anh bỏ phiếu về thỏa thuận vào ngày 11-12 tới, nếu được thông qua, Anh sẽ chính thức không còn là thành viên của EU từ ngày 29-3-2019.

Họp bất thường tại Brussels (Bỉ) ngày 25-11, các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) chính thức thống nhất với Thỏa thuận rút và tuyên bố chính trị về tương lai quan hệ EU-Anh, hay còn gọi là kế hoạch Brexit (Anh rút khỏi EU), mà Thủ tướng Anh Theresa May trình bày.

Thỏa thuận cân bằng cho hai phía

Cuộc họp chủ yếu mang tính biểu tượng và các lãnh đạo EU chỉ mất chưa tới nửa giờ để thống nhất. Bản thỏa thuận rút có giá trị ràng buộc pháp lý, quy định các điều khoản liên quan việc Anh rời khỏi EU. Tuyên bố chính trị không có giá trị ràng buộc, vạch ra các mong muốn của hai bên trong tương lai, trong đó có duy trì quan hệ thương mại, các chính sách đối ngoại và quốc phòng chung, phối hợp tư pháp.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker lần nữa cho biết rất buồn trước "thảm kịch" Brexit. Tuy nhiên, ông cũng tuyên bố ủng hộ kế hoạch của Thủ tướng May và cho rằng đây là thỏa thuận tốt nhất có thể với Anh. Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cũng cho rằng Brexit "không phải chiến thắng của ai, tất cả chúng ta cùng thua" nhưng vẫn đồng ý thỏa thuận "có thể chấp nhận được". Các lãnh đạo EU khác cũng đồng tình rằng đây là thỏa thuận cân bằng cho cả hai phía, Anh và EU.

Diễn biến 27 lãnh đạo EU thống nhất kế hoạch Brexit của Anh đến sau hơn 18 tháng thương lượng khó khăn giữa hai bên. Các cuộc thương lượng bắt đầu từ khi Anh kích hoạt Điều khoản 50 sau cuộc trưng cầu dân ý năm 2016 chấp thuận cho Anh rời khỏi EU. Theo lịch trình thì Quốc hội Anh bỏ phiếu về thỏa thuận này vào ngày 11-12 tới. Và theo thỏa thuận thì Anh sẽ chính thức không còn là thành viên của EU từ ngày 29-3-2019, bước vào giai đoạn chuyển tiếp, kéo dài đến tháng 12-2020.

EU đã gật đầu kế hoạch Brexit của Anh - Hình 1

Thủ tướng Anh Theresa May (phải) và Chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) Donald Tusk trong phiên họp bất thường các lãnh đạo EU nhằm thống nhất thỏa thuận Brexit , tại Brussels (Bỉ) ngày 25-11. Ảnh: REUtERS

Thủ tướng May đang ngồi ghế nóng

Dàn xếp xong với EU nhưng mọi việc vẫn chưa thể ổn thỏa với Thủ tướng May. Bà May đang đối mặt với một thách thức rất lớn vào tháng tới khi Quốc hội Anh bỏ phiếu. Bà May nhất định phải có được sự ủng hộ của đa số Hạ viện nếu muốn triển khai Brexit.

Khả năng này rất khó vì trong khi các lãnh đạo EU đồng ý thì nhiều chính trị gia Anh, dù ủng hộ hay phản đối Brexit, đều bất mãn với thỏa thuận Thủ tướng May giới thiệu. Theo các chính trị gia này, bà May đã đưa ra quá nhiều nhượng bộ với EU. Trước đó đã có nhiều quan chức cấp cao chọn ra đi như một cách phản đối thỏa thuận. Trong đó có thể kể đến Bộ trưởng Bộ Brexit Dominic Raab, Bộ trưởng Bộ Việc làm và trợ cấp Esther McVey, Ngoại trưởng Boris Johnson.

Hạ viện có tổng cộng 650 ghế, đảng cầm quyền bảo thủ có đông nhất với 315 ghế, còn lại là các đảng đối lập. Các nghị sĩ ở các đảng Lao động, Dân chủ tự do, Dân tộc Scotland đối lập đều đã phát đi tín hiệu sẽ bỏ phiếu chống thỏa thuận. Đảng đối lập Lao động có 257 ghế và dự kiến phần lớn sẽ bỏ phiếu chống, tuy nhiên bà May tự tin và hy vọng sẽ thuyết phục được 40 nghị sĩ đảng này bỏ phiếu ủng hộ. Đảng đối lập Dân tộc Scotland đã tuyên bố toàn bộ 35 nghị sĩ đảng mình sẽ bỏ phiếu chống, cho rằng thỏa thuận này không công bằng với Scotland. Thậm chí nhiều nghị sĩ ủng hộ lẫn phản đối Brexit trong nội bộ đảng cầm quyền bảo thủ của Thủ tướng May cũng nói sẽ bỏ phiếu chống. Các động thái này cho thấy chuyện thỏa thuận được thông qua không hề có gì chắc chắn.

585 là số trang thỏa thuận Brexit mà Thủ tướng May giới thiệu và được các lãnh đạo EU thống nhất ngày 25-11.

Phần mình, Thủ tướng May ngay từ đầu đã ra sức bảo vệ kế hoạch của mình bằng cách kêu gọi sự ủng hộ của các lãnh đạo doanh nghiệp và công dân Anh, trong trường hợp các chính trị gia có phản đối đi nữa. Trong ngày 25-11, bà May viết một bức thư gửi đến toàn thể công chúng Anh kêu gọi ủng hộ, hứa hẹn Anh sẽ có tương lai tươi sáng hơn sau Brexit. Bà May tuyên bố bà sẽ thực hiện một chiến dịch vận động chạm tới "trái tim và tâm hồn" người dân Anh để thỏa thuận Brexit của bà được chấp nhận.

Viễn cảnh nào cho Anh?

Theo bà Dalia Grybauskaite, Tổng thống Lithuanian, "mọi thứ đều có thể xảy ra và điều này tùy thuộc vào quyết định và lựa chọn của Anh". Theo bà, có ít nhất bốn viễn cảnh nếu Quốc hội Anh phong tỏa thỏa thuận. Một là Anh sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý thứ hai. Hai là tổ chức bầu cử mới tìm người thay thế bà May. Ba là tiếp tục thương lượng với EU tìm một thỏa thuận mới. Và bốn là Anh đơn giản bị gạt khỏi EU vào ngày 29-3-2019 đúng theo lịch trình mà không có một thỏa thuận pháp lý nào.

Một số nhà phân tích cũng đang lo ngại bế tắc chính trị trong chính trường Anh có thể sẽ dẫn tới một cuộc tổng tuyển cử sớm ở Anh và một khi điều này xảy ra, khả năng bà May sẽ mất ghế thủ tướng về tay lãnh đạo đảng Lao động Jeremy Corbyn.

Nói với Reuters, một nhà ngoại giao EU cho biết tới đây sẽ có 27 vòng thương lượng giữa Anh và EU để xác định quan hệ giữa Anh với các nước EU. Tuy nhiên, EU sẽ đợi đến khi Quốc hội Anh có quyết định về thỏa thuận Brexit, chủ ý để không gây áp lực hơn nữa lên các nghị sĩ Anh.

Trong khi đó, theo thông tin của Reuters thì cả EU và Anh đã và đang chuẩn bị cho viễn cảnh Anh rời khỏi EU mà "không có thỏa thuận nào".

Đồng bảng Anh đã tăng trong vòng 10 ngày qua trước thời điểm các lãnh đạo EU có quyết định về thỏa thuận Brexit. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn đang theo chặt diễn biến. Theo dự đoán của kênh tài chính CNBC (Mỹ), dự kiến trong hai tuần tới đây đồng bảng Anh sẽ rớt giá, đặc biệt nếu thỏa thuận Brexit bị Quốc hội Anh bác, đồng nghĩa chính trường Anh sẽ một phen xáo trộn. Trường hợp ngược lại, nếu Quốc hội Anh thông qua thỏa thuận Brexit, đồng bảng Anh có thể sẽ tăng cao.

Theo Đăng Khoa

Pháp luật Việt Nam

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vì sao Nga không thể làm ngơ trước bạo loạn ở Kazakhstan?01:55Ông Biden mắc kẹt trên chuyên cơ vì bão tuyết00:42Thót tim cảnh giải cứu phi công gặp nạn trước mũi đoàn tàu00:18Khoảnh khắc vách đá lở đè trúng thuyền ở Brazil, 6 người chết00:41Kazakhstan "căng như dây đàn", Mỹ cáo buộc Nga muốn khôi phục Liên Xô02:13Kazakhstan đỏ lửa biểu tình, Chính phủ từ chức tập thể01:3913 nhân viên an ninh bị sát hại trong "lửa" bạo loạn ở Kazakhstan01:48Kazakhstan chìm trong bạo loạn, Tổng thống cầu cứu liên minh do Nga dẫn đầu03:07Khoảnh khắc 4 tiêm kích Su-30 Nga đồng loạt "khạc lửa" trên không00:25Bạo loạn "nhấn chìm" Kazakhstan, trụ sở chính phủ chìm trong biển lửa01:24Thượng nghị sĩ Mỹ và hàng ngàn tài xế mắc kẹt 20 tiếng trong xe do bão tuyết00:22Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Ông Trump bất ngờ hủy họp báo kỷ niệm 1 năm vụ bạo loạn tại Điện Capitol01:43Lũ lụt chết người, nhiều người Malaysia vẫn lội nước quay TikTok00:59Cô giáo khuyết tật vẫn đến trường giảng dạy01:57Kazakhstan "căng như dây đàn", Nga điều quân trấn áp bạo loạn01:23Kazakhstan như "vùng chiến sự" vì khói lửa bạo loạn00:45Hệ quả bi đát của chính sách zero-Covid ở Trung Quốc02:30Phát hiện 2 ca nhiễm biến thể Omicron, thành phố Trung Quốc xét nghiệm 14 triệu dân02:34Hỏa hoạn kinh hoàng ở chung cư cao tầng New York, 19 người chết00:59

Tiêu điểm

Bệnh nhân ở Bắc Kinh gây bất ngờ, không đi đâu xa 14 ngày mà dính Omicron
00:03:27 16/01/2022
Lo nguy cơ gián điệp, Australia, Nhật đưa sinh viên Trung Quốc vào tầm ngắm
13:29:09 16/01/2022
Mỹ cảnh báo "giáng đòn đau đớn" nếu Nga động binh gần Ukraine
13:31:55 16/01/2022
Cuộc đua "tam mã" xuất khẩu chiến đấu cơ thế hệ thứ 5
23:46:44 15/01/2022
Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước
17:06:39 16/01/2022
Mỹ: Nhiều bang tuyên bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết
22:32:29 16/01/2022
Canada dự báo làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron sẽ 'rất dữ dội'
22:11:41 16/01/2022
­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 15/1: Mỹ dẫn đầu thế giới về ca mắc và tử vong mới; WHO cân nhắc bổ sung danh mục thuốc điều trị COVID-19
07:59:25 15/01/2022
Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin
17:17:24 16/01/2022
CDC Mỹ cập nhật hướng dẫn về việc đeo khẩu trang
23:08:21 15/01/2022

Thông tin đang nóng

“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop
21:08:59 16/01/2022
Chân dung "anh lớn" Quận 8 - chồng người phụ nữ bị nhân viên Trang Nemo hành hung: Xăm trổ kín người
22:51:22 16/01/2022
MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”
23:19:35 16/01/2022
NÓNG: Trần My tiết lộ người thân bị đàn em Trang Nemo đánh trọng thương: “Xuất huyết mắt”
22:22:28 16/01/2022
Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man
20:18:40 16/01/2022
Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?
23:14:29 16/01/2022
Món thạch giảm cân "thần thánh" cỡ nào mà khiến Trang Nemo và Trần My có màn "đi đường quyền" gây xôn xao MXH hôm nay?
21:34:27 16/01/2022
Bé gái 4 tuổi "thập tử nhất sinh" vì bị mẹ kế ngược đãi dã man, thủ đoạn tàn nhẫn đến nỗi dân mạng phải thốt lên: Vô nhân tính!
19:34:17 16/01/2022
Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?
23:50:02 16/01/2022
Lộ tình hình hiện tại của vợ "anh lớn Quận 8" bị phía Trang Nemo hành hung: Mắt tụ máu, mặt mũi thâm tím, tóc rụng từng mảng
00:50:49 17/01/2022

Tin mới nhất

Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 16/1

23:02:40 16/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 16/1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới ghi nhận tổng cộng 327.097.749 ca mắc COVID-19 và 5.555.172 ca tử vong

Bắt giữ nghi phạm chính trong vụ ám sát Tổng thống Haiti

21:57:24 16/01/2022
Người phát ngôn Lực lượng Cảnh sát Jamaica (JCF) Dennis Brooks ngày 15/1 xác nhận cơ quan chức năng nước này đã bắt giữ John Joel Joseph - cựu Thượng nghị sĩ Haiti, nghi phạm chính trong vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise hồi thán...

Philippines chi 375 triệu USD mua tên lửa chống hạm của Ấn Độ

21:54:57 16/01/2022
Philippines đã hoàn tất thỏa thuận mua hệ thống tên lửa chống hạm của Ấn Độ với tổng chi phí gần 375 triệu USD nhằm tăng cường sức mạnh quân sự của quốc gia Đông Nam Á này

Anh nới lỏng quy định về xét nghiệm COVID-19

21:53:15 16/01/2022
Tờ The Times (Anh) ngày 15/1 cho biết kể từ tháng tới, người dân Vương quốc Anh đã tiêm phòng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 khi đi du lịch nước ngoài sẽ không cần phải tiến hành xét nghiệm COVID-19 lúc trở về

Chương trình chia sẻ vaccine COVAX đạt dấu mốc phân phối được 1 tỷ liều

21:51:44 16/01/2022
COVAX - chương trình chia sẻ vaccine ngừa COVID-19 toàn cầu do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Liên minh vaccine Gavi đồng hành, tính đến ngày 15/1 đã đạt dấu mốc phân phối 1 tỷ liều

Nghiên cứu chứng minh con người trông hấp dẫn hơn khi… đeo khẩu trang

21:49:05 16/01/2022
Cụ thể, hình ảnh những người đàn ông đeo khẩu trang y tế màu xanh lam được nhận xét là hấp dẫn nhất

Mỹ, EU tiếp tục phối hợp trong các vấn đề về Nga và Ukraine

21:44:51 16/01/2022
Sau các cuộc thảo luận không chính thức của Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng Liên minh châu Âu (EU) tại Brest (Pháp), Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell ngày 15/1 đã có cuộc gặp với Ngoại trưởn...

Cuộc tấn công của 'cơn sóng thần'

21:39:59 16/01/2022
Thế giới đang chứng kiến tình trạng số ca mắc mới COVID-19 do biến thể Omicron lan rất nhanh và mạnh như cơn sóng thần. Điều đó đang làm hệ thống y tế bị quá tải trên quy mô toàn cầu

Bắt cóc con tin tại một giáo đường ở Texas, Mỹ

21:38:27 16/01/2022
Theo hãng tin AP, ngày 15/1 (theo giờ địa phương), một đối tượng đã bắt cóc ít nhất 4 con tin trong một buổi lễ tại một giáo đường Do Thái ở bang Texas (Mỹ)

Tuyệt vọng vì đói khổ, nhiều người Afghanistan bán thận nuôi gia đình

21:36:22 16/01/2022
Bộ phận dân số nghèo khổ ngày càng gia tăng ở Afghanistan đang đưa ra những quyết định tuyệt vọng khi đất nước của họ rơi vào vòng xoáy nghèo đói

Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng

21:06:27 16/01/2022
Một bác sĩ phẫu thuật tại Anh bị thu hồi giấp phép hành nghề sau khi 2 lần khắc tên viết tắt của mình lên nội tạng ghép cho các bệnh nhân

Đông Nam Á ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Omicron

20:29:42 16/01/2022
Ca tử vong đầu tiên do siêu biến chủng Omicron tại khu vực Đông Nam Á được xác định là một cụ bà ở Thái Lan

Chuyên gia Nga dự đoán thời điểm chấm dứt đại dịch

20:24:08 16/01/2022
Chuyên gia Nga đưa ra nhận định về biến chủng Omicron và tương lai đại dịch Covid-19 sau 2 năm bùng phát

Ông Trump "úp mở" trở lại Nhà Trắng năm 2024

20:21:23 16/01/2022
Cựu Tổng thống Donald Trump để ngỏ khả năng tái tranh cử vào Nhà Trắng trong 2 năm tới

Động thái bất ngờ của Triều Tiên sau 2 năm đóng cửa biên giới

20:18:30 16/01/2022
Đoàn tàu chở hàng của Triều Tiên được cho là đã đến thành phố biên giới của Trung Quốc, đánh dấu chuyến đi đầu tiên kể từ khi nước này đóng cửa biên giới vì Covid-19

Giới khoa học nhận định tương lai đại dịch sau "sóng thần" Omicron

19:28:06 16/01/2022
Các nhà khoa học đã đưa ra nhận định về tương lai của đại dịch Covid-19 sau sự xuất hiện của các biến chủng với khả năng lây lan nhanh như Delta hay Omicron

Hơn 200 người thiệt mạng trong tuần bạo loạn chưa từng thấy ở Kazakhstan

17:13:32 16/01/2022
Hơn 200 người chết, hơn 4.500 người bị thương, hơn 20.000 người tham gia vào các cuộc biểu tình bạo loạn nghiêm trọng nhất hàng chục năm qua ở Kazakhstan hồi đầu tháng này

Hoàn thành nhiệm vụ trong 6 ngày, CSTO đã cử lực lượng nào đến Kazakhstan?

13:34:52 16/01/2022
Việc Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể (CSTO) do Nga dẫn đầu cử lực lượng gìn giữ hòa bình đến dẹp yên bạo loạn tại Kazakhstan đã tạo được tiếng vang và bắt đầu rút quân sau khi hoàn thành nhiệm vụ

Thụy Điển đưa thiết giáp bảo vệ đảo ở Baltic vì lo ngại Nga

11:16:17 16/01/2022
Thụy Điển đang tăng cường an ninh trên hòn đảo lớn nhất tại biển Baltic giữa lúc căng thẳng phương Tây-Nga leo thang

Giá dầu thế giới ghi nhận tuần tăng giá thứ tư liên tiếp

08:57:16 16/01/2022
Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch 14/1 và ghi nhận tuần tăng giá thứ tư liên tiếp, khi giới phân tích cảnh báo khả năng nguồn cung bị gián đoạn nghiêm trọng trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và Ukraine đang gia tăng

Tỷ giá USD hôm nay 16-1: USD đi lên từ đáy, bitcoin dao động quanh mốc 43.300

07:19:17 16/01/2022
Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện ở mức 95,17

COVID-19 tới 6h sáng 16/1: Thế giới vượt 326 triệu ca mắc; Mỹ cập nhật hướng dẫn đeo khẩu trang

06:58:51 16/01/2022
Phát biểu họp báo trực tuyến, Thứ trưởng Y tế Philippines - bà Maria Rosario Vergeire, cho biết biến thể Omicron đang lan rộng trong cộng đồng ở vùng thủ đô Manila, khu vực gồm 16 thành phố với dân số hơn 13 triệu người. Bà Vergeire cản...

Bộ trưởng Tài chính Israel dương tính với SARS-CoV-2

06:56:39 16/01/2022
Ông Lieberman thông báo: Tôi cảm thấy khoẻ và sẽ phải tự cách ly để theo dõi trong vài ngày tới. Bộ trưởng Tài chính Lieberman là quan chức mới nhất trong Chính phủ Israel mắc COVID-19. Trước đó, Ngoại trưởng Yair Lapid hôm 10/1 cũng đã...

Mali thông qua kế hoạch ứng phó với các lệnh trừng phạt của ECOWAS và WAEMU

06:54:37 16/01/2022
Cuối hội nghị thượng đỉnh bất thường của ECOWAS và WAEMU được tổ chức vào ngày 9/1 tại Accra (Ghana), lãnh đạo của 2 tổ chức này đã công bố các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc liên quan đến lịch trình chuyển tiếp do Mali thông báo hôm ...

Có thể bạn quan tâm

“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”

Netizen

01:02:32 17/01/2022
Động thái này cho thấy anh lớn quận 8 đang muốn thay vợ đòi lại công bằng sau vụ việc Trang Nemo

Wonyoung (IVE) vô lễ, thành viên hụt aespa cúi đầu xém gãy lưng và chuyện đàn em - tiền bối ở Kpop

Sao châu á

00:50:46 17/01/2022
Cách ứng xử của các thần tượng trở thành một vấn đề rất được quan tâm. 

Ngọc nữ Baifern ngọt ngào trong những chiếc đầm trễ nải vòng một cùng bạn diễn

Phong cách sao

00:04:25 17/01/2022
Xuất hiện tại sự kiện để quảng bá bộ phim mới, ngọc nữ đình đám Thái Lan - Baifern diện chiếc váy hồng xẻ ngực sâu, bó sát cơ thể khoe body mướt mát

Nhà thiết kế Lý Quý Khánh: Chỉ làm show khi cảm xúc dẫn lối

Thời trang

00:03:31 17/01/2022
Sau khi ra mắt thành công bộ sưu tập Hái mơ tại Expo 2021 Dubai, nhà thiết kế Lý Quý Khánh sẽ tổ chức fashion show riêng tại Florence, Ý vào đầu năm 2022

Hoa hậu Phương Khánh gặp sự cố khi catwalk, chuyện gì mà đành cười "10 phần bất lực" thế này?

Sao việt

23:47:04 16/01/2022
Khoảnh khắc Phương Khánh e thẹn cười trừ khi đi trình diễn đang gây bão cõi mạng

Jeon Yeo Bin nhận xét về ‘bạn trai tin đồn’ Song Joong Ki: ‘Anh ấy là tia nắng lan toả hạnh phúc’

Hậu trường phim

23:46:19 16/01/2022
Mới đây, nữ diễn viên Jeon Yeo Bin đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về bộ phim ăn khách Vincenzo cũng như tình bạn với các diễn viên trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Star New

Những tác phẩm hồi sinh thương hiệu Hollywood

Phim âu mỹ

23:32:21 16/01/2022
Spider-Man: Homecoming, X-Men: First Class và Batman Begins giúp vực dậy thương hiệu siêu anh hùng từ các phần phim đã gây ngán ngẩm cho người xem trong quá khứ

Nhuộm tóc chơi tết, cần lưu ý những điều sau

Làm đẹp

23:31:31 16/01/2022
Gần Tết, nhiều chị em đua nhau đi làm đẹp, nhuộm tóc để thay đổi phong cách. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu về những thành phần thuốc nhuộm và cách dưỡng mái tóc nhuộm đều và đẹp

Cách làm khô gà lá chanh nhâm nhi ngày Tết

Ẩm thực

23:17:39 16/01/2022
Thịt gà dẻo dai, gà đậm vị, dậy mùi thơm của lá chanh, ngũ vị hương rất hấp dẫn. Đây là món ăn nhâm nhi thú vị cho ngày Tết

Vứt bỏ vợ con để chạy theo người khác, 2 năm sau chồng cũ quay lại yêu cầu điều khó tin

Tâm sự

23:03:59 16/01/2022
Tôi đã chẳng còn nghĩ gì đến chồng cũ nữa thì anh ta đùng đùng xuất hiện. Cái bản mặt dày, trơ tráo kia lại một lần nữa khiến tôi uất nghẹn

'Snowdrop' tập 10: Yoo In Na vì ghen mà tát Jisoo nảy lửa, Soo Ho 'ghim mạnh' và cho cô ta cái kết cay đắng

Phim châu á

23:00:56 16/01/2022
Kang Chung Ya (Yoo In Na) vừa đem lòng ái mộ Lim Soo Ho (Jung Hae In), vừa ỷ là cấp trên của anh nên cuối cùng khi bị khống chế, cô ta không dám tin đó là sự thật

Giang hồ Hà "mát" vừa bị Công an TP.HCM bắt là ai?

Pháp luật

22:59:46 16/01/2022
Hà mát là một tay giang hồ cộm cán, có nhiều tiền án tiền sự tội cố ý gây thương tích và đã từng chém đứt tay con nợ