Nữ sinh đăng ảnh khỏa thân kêu gọi mọi người chỉ trích bố mình vì chu cấp 40 triệu đồng/tháng không đủ chi tiêu

Được gia đình chu cấp khoảng 40 triệu/tháng để chi tiêu khi đi du học, tuy nhiên nữ sinh này vẫn cảm thấy không đủ nên đã bày tỏ thái độ bức xúc với bố mình ngay trên mạng xã hội.

Nữ du học sinh 23 tuổi (Trung Quốc) đã khiến dân mạng phẫn nộ khi mới đây liên tục đăng tải ảnh và clip ‘nói xấu’ bố mình.

Nữ sinh này cho biết bố chỉ chu cấp cho cô 11.000 tệ (hơn 39 triệu đồng)/tháng và số tiền này không đủ để cô chi trả phí sinh hoạt.

Để dân mạng ‘hùa’ vào giúp cô ‘mắng nhiếc’ bố, cô còn dùng cả ảnh khỏa thân để dụ dỗ. Hành động này khiến nhiều người bức xúc, chỉ trích cô gái bất hiếu.

Nữ sinh đăng ảnh khỏa thân kêu gọi mọi người chỉ trích bố mình vì chu cấp 40 triệu đồng/tháng không đủ chi tiêu - Hình 1

Nữ sinh này liên tục chỉ trích bố mình chu cấp ít không đủ chi tiêu.

Nữ sinh này được bố cho sang Úc học sau khi tốt nghiệp cấp 3 và sau đó là cả Tây Ban Nha. Người đàn ông 51 tuổi này sinh ra trong cảnh nghèo khó ở nông thôn nhưng chăm chỉ, giỏi giang và tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh. Ông còn từng là chủ quản một tờ báo tài chính.

Dù đã dành hết những gì tốt đẹp nhất cho con gái nhưng người này vẫn liên tục đăng ảnh, clip chỉ trích bố mình, thậm chí đăng cả ảnh chụp màn hình đoạn hội thoại nói chuyện với bố về vấn đề bố gửi quá ít tiền.

Tuy nhiên bố của cô gái cho biết mình khá áp lực bởi khi nhận lương xong, ông đều đưa gần hết tiền cho con gái mà không giữ lại mấy cho mình. Ông cho biết bố mẹ đã già và không thể nuôi mãi con gái. Ông mong con sẽ biết chi tiêu tiết kiệm.

Nữ sinh đăng ảnh khỏa thân kêu gọi mọi người chỉ trích bố mình vì chu cấp 40 triệu đồng/tháng không đủ chi tiêu - Hình 2

Thay vì tiết kiệm hay đi làm thêm để trang trải thêm chi phí, nữ sinh này lại có hành động đáng xấu hổ. Ảnh minh họa

Theo tờ Ettoday, cô gái này từng viết trên một nhóm chat: ‘Không mất phí. Chỉ cần bạn cùng tôi mắng nhiếc bố mẹ tôi là có được ảnh và và video khỏa thân’.

Thậm chí, dân mạng phát hiện ra cô gái này đã đăng ảnh riêng tư lên mạng để công khai ‘tìm người nhận nuôi’.

Nhiều bình luận đã chỉ trích cô gái chỉ biết đòi hỏi mà không chịu kiếm tiền và cho rằng bố mẹ cô gái nên để con mình tự bươn chải cuộc sống để hiểu được giá trị đồng tiền thay vì chiều theo mong muốn của con.

Video đang HOT

Giáo sư ĐH Bắc Kinh đề xuất giáo dục bắt buộc 10 năm,"hủy bỏ kỳ thi THPT", Bộ Giáo dục lên tiếng

Khi kỳ thi trung khảo đang trở thành áp lực nặng nề đối với phụ huynh và học sinh Trung Quốc, nhiều chuyên gia giáo dục bày tỏ lo ngại về vấn đề này và đề xuất giáo dục bắt buộc 10 năm thay vì 9 năm như trước.

Giáo sư ĐH Bắc Kinh đề xuất giáo dục bắt buộc 10 năm,hủy bỏ kỳ thi THPT, Bộ Giáo dục lên tiếng - Hình 1

Giáo sư Diêu Dương, Giám đốc Viện Nghiên cứu Phát triển Quốc gia của Đại học Bắc Kinh. Ảnh: NetEase

Từ những thành phố hạng nhất đến những ngôi làng xa xôi, nỗi lo về giáo dục đã tràn ngập khắp đất nước Trung Quốc. Làm thế nào để xây dựng một hệ sinh thái giáo dục thực sự có lợi cho sự phát triển của thanh thiếu niên là một bài toán khó mà nền giáo dục cơ bản của Trung Quốc phải trực tiếp đối mặt.

Hiện tại, người dân Trung Quốc đang tranh luận sôi nổi về tầm quan trọng của kỳ thi tuyển sinh đại học (gaokao: cao khảo) và kỳ thi tuyển sinh vào trung học phổ thông cao trung (gaozhong: trung khảo). Một số người cho rằng kỳ thi tuyển sinh đại học là kỳ thi quan trọng để phân luồng học sinh vào các trường cao đẳng, đại học, gần như quyết định cuộc đời của một con người, nhưng có người lại không nghĩ như vậy.

Bất kể thành công hay thất bại trong kỳ thi tuyển sinh đại học, sự phát triển trong tương lai của học sinh đều đòi hỏi sự nỗ lực của bản thân, nhưng kỳ thi vào cao trung không như vậy, nó gián tiếp quyết định vận mệnh của học sinh.

Trên thực tế, vế sau của lời phản biện trên phản ánh một phần sự thật nhất định. Là những học sinh đã vượt qua chương trình giáo dục bắt buộc 9 năm, kết quả của kỳ thi tuyển sinh THPT sẽ xác định xem liệu ai có thể tiếp tục học cao trung, sau đó thi vào các trường Đại học, Cao đẳng. Trường kỹ thuật dạy nghề là "nỗi đau" mà không phụ huynh nào muốn nhắc đến.

Chủ trương phân luồng của kỳ thi tuyển sinh vào THPT càng làm trầm trọng thêm hiện tượng "neijuan"

Được cấu thành từ chữ "nội" (bên trong) và "quyển" (cuộn, xoắn ốc), "neijuan" có nghĩa đen là một thứ gì đó tự cuộn tròn lên trên chính bản thân nó. Về nghĩa bóng, "neijuan" chỉ quá trình khiến người tham gia mắc kẹt bên trong một vòng lặp không ngừng. Cụm từ này diễn tả việc bị mắc kẹt trong một cuộc cạnh tranh mà bản thân người tham gia biết rõ là vô nghĩa.

Giáo dục bắt buộc kéo dài 9 năm (6 năm tiểu học 3 năm sơ trung) của Trung Quốc nhằm mục đích cho phép tất cả mọi người đều có quyền tiếp cận đến kiến thức cơ bản. Giáo dục bắt buộc kết thúc khi học sinh tốt nghiệp sơ trung và tham gia kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông. Sau khi có kết quả, học sinh được chia theo tỷ lệ 5:5, học sinh dưới điểm xét tuyển vào cao trung sẽ phải chọn trường trung cấp học nghề hoặc trường trung học phổ thông tư thục.

Chính sách phân luồng mới khiến phụ huynh ngày càng gặp áp lực phải cung cấp cho con những điều tốt nhất, học sinh sớm lao vào cuộc đua học tập không đi đến đâu.

Học phí của các trường phổ thông tư thục quá cao khiến nhiều bậc phụ huynh khả năng tài chính tầm trung và thấp đành phải cho con cái theo học trường trung cấp nghề.

Tuy nhiên, không khí học tập tại các trường trung cấp dạy nghề khiến nhiều người lo ngại. Nhiều em học lực kém buộc phải học tại đó, tuy nhiên, một số học sinh "hư" cũng bị trà trộn vào đây, điều này làm đảo lộn nền nếp trường học và khiến nhiều em không thể học tập bình thường, thậm chí bị nhiễm thói hư tật xấu.

Cách đây không lâu, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền một tệp ảnh về cuộc sống và học tập của học sinh tại một trường trung cấp nghề nào đó, và những bức ảnh lập tức làm dấy lên những bàn luận sôi nổi của nhiều bậc phụ huynh.

Giáo sư ĐH Bắc Kinh đề xuất giáo dục bắt buộc 10 năm,hủy bỏ kỳ thi THPT, Bộ Giáo dục lên tiếng - Hình 2

Trong giờ học, hai học sinh lại coi phòng học như phòng ngủ ở nhà, một người thì nằm lăn ra đất ngủ trong khi người kia thì lướt điện thoại với tư thế chân ngang ngược.

Giáo sư ĐH Bắc Kinh đề xuất giáo dục bắt buộc 10 năm,hủy bỏ kỳ thi THPT, Bộ Giáo dục lên tiếng - Hình 3

Mặc dù giáo viên đang giảng bài, học sinh trong lớp vẫn rất thờ ơ, hầu như tất cả đều đang dùng điện thoại di động và ngoảnh mặt làm ngơ với giáo viên.

Giáo sư ĐH Bắc Kinh đề xuất giáo dục bắt buộc 10 năm,hủy bỏ kỳ thi THPT, Bộ Giáo dục lên tiếng - Hình 4

Thầy giáo phát cáu vì không khí trong lớp, ngăn hai nữ sinh ngồi hàng đầu nghịch điện thoại, nhưng đáng ngạc nhiên là hai học sinh này không hề sợ hãi, không để ý đến giáo viên, và vẫn tiếp tục hí hoáy điện thoại.

Giáo sư ĐH Bắc Kinh đề xuất giáo dục bắt buộc 10 năm,hủy bỏ kỳ thi THPT, Bộ Giáo dục lên tiếng - Hình 5

Tại khu ký túc xá nam, vỏ chai bia và tàn thuốc rơi vãi khắp sàn, vệ sinh trong nhà thì bừa bộn.

Giáo sư ĐH Bắc Kinh đề xuất giáo dục bắt buộc 10 năm,hủy bỏ kỳ thi THPT, Bộ Giáo dục lên tiếng - Hình 6

Những thùng mì gói, hộp cơm đã qua sử dụng chất thành đống trên bàn, cả khu ký túc xá trông rất bừa bộn, có thể thấy học sinh nơi đây không có ý thức dọn dẹp.

Tại sao phụ huynh không muốn cho con đi học trung cấp nghề? Có lẽ nhìn vào những bức ảnh trên, trong lòng mỗi người đều có câu trả lời.

Giáo sư Đại học Bắc Kinh đề xuất "hủy bỏ kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông" và thực hiện giáo dục bắt buộc 10 năm

Chuyên gia trong ngành giáo dục Trung Quốc sớm chú ý đến điểm này, chính sách tuyển sinh 5:5 cho kỳ thi tuyển sinh THPT khiến nhiều người cảm thấy quá khắt khe, quá khắc nghiệt. Theo chính sách mới, nếu 40.000 học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào cao trung ở một thành phố, thì 20.000 học sinh sẽ không đủ điều kiện, chỉ có thể vào học tại các trường trung học tư thục hoặc trung học dạy nghề.

Hơn nữa, các cơ quan hữu trách trước đó đã ra thông báo nghiêm cấm học lại sau khi thi tuyển trung khảo. Do đó, so với kỳ thi tuyển sinh đại học, kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông giống "một bài kiểm tra cho cuộc đời". Sau khi bước vào trường trung học phổ thông bình thường hoặc trung học dạy nghề, học sinh đi theo những quỹ đạo cuộc sống khác hẳn nhau.

Vào một trường trung học phổ thông bình thường tương đương với tấm vé vào đại học, học sinh có cơ hội học tập tốt, có bằng tốt nghiệp loại giỏi và còn có cơ hội vào một công ty nổi tiếng để tham gia vào những công việc có giá trị cao. Trong khi đó, học sinh học trường nghề thường bị đánh đồng với không có "trình độ học vấn", hưởng mức lương thấp là chuyện bình thường.

Mặt khác, trình độ của các trường trung cấp nghề hiện nay không đồng đều, tinh thần học đường lẫn trình độ dạy học chưa đạt yêu cầu, phụ huynh không ít lần ớn lạnh khi cho con học trường trung cấp nghề. Đây là vấn đề nan giải mà hàng nghìn gia đình đang phải đối mặt nên lời kêu gọi "hủy kỳ thi tuyển sinh vào THPT" ngày càng lớn hơn.

Mới đây, Giáo sư Diêu Dương, hiện là Giám đốc của Viện Nghiên cứu Phát triển Quốc gia thuộc Đại học Bắc Kinh, trong một cuộc phỏng vấn với China Business News, đã đề xuất "hủy bỏ kỳ thi tuyển sinh vào THPT" và thực hiện giáo dục bắt buộc 10 năm. Theo ông Diêu, chương trình tiểu học sẽ kéo dài 5 năm, gộp sơ trung cao trung thành 5 năm. Sau khi học sinh tốt nghiệp cao trung, tâm lý và tư tưởng của học sinh cơ bản đã trưởng thành, họ sẽ tự chọn con đường học tập cho mình sau này.

Giáo sư Diêu Dương tin rằng mặc dù nền tảng hiện tại của Trung Quốc không đủ để hỗ trợ việc đưa chương trình trung học vào phạm vi giáo dục bắt buộc, nhưng nước này ít nhất có thể kéo dài giáo dục bắt buộc lên 10 năm. Việc phân luồng học sinh quá sớm ở giai đoạn sơ trung ảnh hưởng đến khả năng phát triển sau này của nhiều học sinh.

Trước hết, trẻ đang trong giai đoạn thiếu nhận thức ở giai đoạn trung học cơ sở, thiếu sự trưởng thành về tâm lý và kinh nghiệm, ở giai đoạn này trẻ không thể thiết lập một cách hiệu quả kế hoạch phát triển cho bản thân.

Thứ hai, tình trạng "neijuan" (nội quyển) của giáo dục hiện nay quá nghiêm trọng do áp lực của kỳ thi tuyển sinh đại học và áp lực về trình độ học vấn cao , để giải quyết tình trạng "neijuan" bị biến tướng, cần phải thay đổi từ cấp độ hệ thống căn bản.

Cuối cùng, ngay cả khi học sinh theo học tại các trường dạy nghề thì kiến thức chung cơ bản của các em vẫn tương đối yếu và kỹ năng học tập của các em chưa đủ vững chắc. Từ những điểm trên có thể thấy việc phân luồng học sinh ở giai đoạn sơ trung là rất bất lợi cho sự phát triển của học sinh.

Đề xuất của Giáo sư Diêu Dương đã được nhiều phụ huynh và giáo viên ủng hộ, không những giảm áp lực cho phụ huynh mà còn có thể tiết kiệm chi phí giáo dục.

Vậy việc hủy bỏ kỳ thi tuyển sinh THPT và thực hiện chế độ giáo dục bắt buộc 10 năm có thực sự khả thi?

Giáo sư ĐH Bắc Kinh đề xuất giáo dục bắt buộc 10 năm,hủy bỏ kỳ thi THPT, Bộ Giáo dục lên tiếng - Hình 7

Một đoạn văn bác bỏ đề xuất giáo dục bắt buộc 10 năm và hủy bỏ kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông của Bộ Giáo dục Trung Quốc. Ảnh: Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Bộ Giáo dục Trung Quốc đã công bố văn bản đáp lại đề xuất của Giáo sư Diêu Dương, theo đó, chính sách phân luồng cho kỳ tuyển sinh THPT sẽ không bị hủy bỏ trong thời điểm hiện tại vì xét trên tình hình học tập của học sinh, khả năng học tập của mỗi người là khác nhau. Với cùng một môn học, có người có thể học rất nhanh, nhưng một số học sinh thấy khó và cần giáo viên giải thích cẩn thận.

Cho đến nay, chương trình giáo dục phổ thông bắt buộc 9 năm của Trung Quốc đã được thực hiện nhiều năm, những cải cách mới chắc chắn sẽ gây ra những xáo trộn trong giáo dục và gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sự phát triển của giáo dục ở giai đoạn này.

Bên cạnh đó, nguồn lực phục vụ cao trung hiện nay tương đối khan hiếm, việc hủy bỏ kỳ thi tuyển sinh THPT sẽ dẫn đến một lượng lớn học sinh sơ trung không cần thi vẫn vào được cao trung, điều kiện hiện tại của Trung Quốc không thể đáp ứng được sự bùng nổ số lượng lớn như vậy. Nói cách khác, giáo dục bắt buộc 10 năm không thể thành hiện thực trong thời gian ngắn và cần phải điều chỉnh dần dần.

Tất nhiên, dù giáo dục có đổi mới như thế nào thì bản thân học sinh cũng có thể thực sự phát huy vai trò bằng chính sự nỗ lực của mình, xét cho cùng học sinh là chủ thể chính của việc học, và chính sách giáo dục chỉ đóng vai trò bổ sung, văn bản của Bộ Giáo dục kết luận.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kim Jong Un qua đời, liên minh Châu Âu sụp đổ và loạt tiên tri đáng sợ năm 2022 của Nostradamus 05:16Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ00:56Johnny Đặng nhắc tên Binz trong livestream trên du thuyền, người phụ nữ ngồi cạnh cầm ly vang chậm rãi nói: "Gà em mà..."00:34Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Clip: Nhóm thanh niên ẩu đả ở cây xăng, thái độ của nhân viên gây chú ý00:58Johnny Đặng vừa nói vừa lắc sợi dây chuyền gần 7 tỷ: "Nghe 'hông' Khoa Pug? Bữa nào có tiền gọi lại cho mình..."00:16Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21Mẹ lái ô tô, cán trúng con trai 4 tuổi: Clip "bóc" khoảnh khắc bất cẩn trước đó vài phút00:28‘Trùm showbiz của Điền Quân đau xót báo tin tang sự, khán giả nghẹn ngào gửi lời tiễn biệt29:08Nhà hàng lẩu ở Mỹ chưa khai trương đã dính lùm xùm "vạ miệng" của Khoa Pug, nguyên nhân từ 1 câu "khoe" sương sương?02:01Có 1 hot girl đến SVĐ Mỹ Đình tối qua mà không được lên tivi: Trang phục gây tranh cãi00:17Người đàn ông chặt thịt một loài vật khiến cả cõi mạng "đứng hình", biết được món đang nằm trên thớt ai cũng sốc nặng00:16Săn hot girl khán đài bỗng trở thành trend trong các trận đấu, nhiều cô gái bị tố bỏ tiền "mua cameraman" để đoạt spotlight?00:30Clip đưa F0 đi cách ly mà như rước dâu, MXH thích thú: Lạc quan như thế Covid phải lùi xa00:16"Cháu gái fake" của tướng Tô Ân Xô bị Vy Oanh cảnh cáo 7 lá đơn: "Muộn rồi em, cứ dọn rác hết một lần"03:2930 chưa phải là Tết, tên trộm ung dung tưởng đã ẵm trọn chiếc xe máy thì bất ngờ bị hạ gục ngay phút chót01:03Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Ô tô đâm thanh niên chạy SH văng xa chục mét, nằm bất động: Diễn biến sau gây phẫn nộ00:20Tịnh Thất Bồng Lai gặp biến, buổi livestream của bà Phương Hằng ở Đại Nam bị điều tra khẩn cấp04:47Cấy phôi thành công, Múi Xù 'tha thiết' xin mọi người đừng hỏi 'bố đứa bé là ai' vì sợ Bi Bảo sau này không nhận con04:25

Tiêu điểm

Johnny Đặng "tố" Khoa Pug thất hứa, tự ý cắt liên lạc, gọi điện mấy lần không nghe máy
18:30:56 28/11/2021
Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ
11:31:55 28/11/2021
Nhà hàng lẩu ở Mỹ chưa khai trương đã dính lùm xùm "vạ miệng" của Khoa Pug, nguyên nhân từ 1 câu "khoe" sương sương?
05:54:58 29/11/2021
Nữ streamer từng khiến cộng đồng “khó thở" khi thả rông vòng 1, công khai thông báo đã gia nhập MXH “khoe thân"
12:14:39 29/11/2021
Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman
09:10:53 28/11/2021
Kẻ tấn công báo điện tử VOV từng là hacker nổi tiếng, hàng xóm ngưỡng mộ vì làm nhiều tiền
10:07:53 29/11/2021
Thuê hẳn một hot girl xinh đẹp về chỉ để lau bảng, thầy giáo Toán bá đạo "hút" học sinh tới bất ngờ, CĐM đua nhau hỏi địa chỉ lớp
18:34:31 28/11/2021
Lấy chồng Tây gặp biến cố, người phụ nữ để con vào lồng sắt chở khắp Sài Gòn lượm ve chai
07:27:18 28/11/2021
"Biến" Hồ Gươm: Hai người đàn ông xông vào đánh dã man nam thanh niên, náo loạn cả phố
22:32:39 28/11/2021
Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"
15:17:38 29/11/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Rò rỉ ảnh hiếm Hải Tú lộ bụng lùm lùm giữa lúc rầm rộ tin nữ tân binh bí mật sinh con đầu lòng?
19:17:10 29/11/2021
Tóm sống nam đạo diễn U50 lộ ảnh ngoại tình trơ trẽn, đưa gái lạ tới khách sạn ôm ấp khiến bà xã MC nổi tiếng phát điên?
17:38:17 29/11/2021
Dù tuyên bố thua kém Trấn Thành, Trường Giang vẫn bị CĐM chỉ trích, mỉa mai khi để lộ loạt điểm yếu
20:07:55 29/11/2021
Hải Tú trung thành tuyệt đối với váy rộng che dáng, netizen bàn tán không ngớt chuyện sinh con khi ở ẩn
17:31:10 29/11/2021
Drama 'trà xanh' nổ cũng là lúc H.T đã có bầu với chủ tịch?
19:59:43 29/11/2021
Vũ Hà gây chú ý với bộ ảnh giả gái nuột nà, chỉ điểm Đàm Vĩnh Hưng xúi
21:50:35 29/11/2021
Triệu Lệ Dĩnh diện váy ngủ khoe vòng 1 sexy “nghẹt thở” trên bìa tạp chí nam giới
17:40:51 29/11/2021
Ca sĩ Pha Lê: "Các cô gái đang nổi mà mất tích trong showbiz thế nào cũng có bầu"
19:20:58 29/11/2021
Em hàng xóm có sở thích mặc đồ ngủ xuyên thấu ra "phơi nắng", chồng tôi cà khịa một câu làm em xấu hổ phải dọn đi
17:09:29 29/11/2021
Rốt cuộc Thiều Bảo Trâm và Hải Tú, ai có nét phu thê với Sơn Tùng hơn?
18:40:09 29/11/2021

Tin mới nhất

"Nữ hoàng livestream" 5 tiếng kiếm gần 250 tỷ, sở hữu khối tài sản 31 nghìn tỷ, quan trọng là đẹp như minh tinh!

23:02:57 29/11/2021
Livestream bán hàng đang dần biến thành xu hướng giữa thời đại công nghệ hiện đại. Để có thể bước chân vào sự nghiệp này, bạn chẳng cần gì nhiều hơn ngoài một chút vốn nhập hàng mẫu, một ngoại hình ưa nhìn xíu xiu, và đôi khi chỉ cần sở...

Vương Phạm dư sức có máy bay 115 tỷ nhưng chỉ mua đệm rẻ tiền về dùng, hỏi sao giàu

22:37:14 29/11/2021
Vương Phạm cho biết, cuộc sống ở ngôi nhà rẻ tiền trong nông trại hay ngủ trên những chiếc đệm rẻ tiền đã dạy cho anh thay đổi quan niệm về hạnh phúc

Johnny Đặng nhắn Khoa Pug: “Trong làm ăn, giấy tờ chỉ là ràng buộc pháp lý, chữ TÍN mới quan trọng nhất. Khoa không giữ chữ TÍN”

22:25:29 29/11/2021
Với tôi chữ tín quan trọng lắm. Nếu Khoa đã mất chữ tín với tôi thì tôi cũng không được vui, nhưng không có nghĩa Khoa là người xấu. Hy vọng đây là kinh nghiệm, nếu sau này có ai làm gì thì anh nên giữ chữ tín, hứa cái gì thì chắc ăn hơ...

Giật mình với ngoại hình thay đổi CHÓNG MẶT của Khoa Pug vỏn vẹn trong 3 năm: Không lo giữ sức khỏe, dễ mắc bệnh này!

22:20:33 29/11/2021
Nhắc tới Khoa Pug, chắc chắn không thể quên được những ồn ào mà YouTuber này gây ra

Em dâu sắp "vượt cạn", anh chồng đòi vào tận phòng sinh chứng kiến, dân mạng nghe chuyện chỉ trích luôn cả người chồng

22:13:27 29/11/2021
Một người phụ nữ đang mang thai mới đây dã bị đẩy vào tình huống khó xử chỉ bởi vì lời đề nghị của anh chồng

Cô gái chỉ ra kiểu người 99% sẽ bị nhà tuyển dụng loại thẳng tay, dân mạng "vỗ mặt": Hoá ra mình toàn trượt vì nguyên nhân này!

22:12:10 29/11/2021
Xin việc là một hành trình gian nan và đôi khi cũng... mắc cười. Bởi không chỉ cần ứng viên chuẩn bị kĩ càng, cố gắng show hết năng lực của bản thân mà đôi khi việc trúng/ tạch lần tuyển dụng hay không cũng chỉ vì tính chất công ty đó

Thấy chú chó hoang thục mạng đuổi theo xe, chàng trai không tin vào mắt mình khi nhìn kỹ

22:08:41 29/11/2021
Giây phút nhìn rõ chú chó hoang đang đuổi theo xe mình, chàng trai đã không kìm được xúc động mà khóc nấc lên

Đề Văn chọn học sinh giỏi cực thâm thuý: Bắt phân tích 2 lọ... chứa đầy sỏi, được 8 điểm đề này phải "siêu nhân" lắm!

22:07:32 29/11/2021
Trí tưởng tượng của dân chuyên Văn quả thật không phải dạng vừa khi giải quyết được câu hỏi này đây!

Rộ tin 9x phố núi tậu 'siêu bò' hậu chia tay Lamborghini Huracan: Giá ước tính trên 20 tỷ, chốt đơn chỉ sau 1 giờ đồng hồ

22:03:36 29/11/2021
Về phần chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster, đây là chiếc thứ tư được đưa về Việt Nam, từng thuộc sở hữu của một doanh nhân kinh doanh hoa lan tại Bình Phước

Bỏ cả trăm triệu nuôi vợ chưa cưới Việt Nam kém 23 tuổi, người đàn ông Hàn Quốc nhận về “cặp sừng” và màn bóc phốt ầm ĩ!

22:02:01 29/11/2021
Mới đây, một người phụ nữ đăng tải bài viết bóc phốt cô gái sinh năm 2002 cắm sừng, lừa đảo em chồng mình

Tài xế ô tô đi cùng vợ và con nhỏ có hành động nghĩa hiệp lúc nửa đêm trên cao tốc vắng lặng, dân mạng thả tim rần rần

21:56:44 29/11/2021
Sau một hồi phân vân, tài xế tốt bụng đã quyết tâm giúp người đi đường xa lạ với suy nghĩ biết đâu ngày nào đó, mình cũng sẽ cần người tương trợ

Chiều vợ kiểu hotboy con nhà giàu: Vợ ngoan sẽ có kim cương, ốm được chồng cho 1 tỷ

21:51:16 29/11/2021
Cuộc sống của giới dâu hào môn luôn là đề tài nhận về rất nhiều quan tâm trên mạng xã hội. Ngoài những lần khoe khoác lên người đồ hiệu, họ còn gây gato mạnh khi được chồng đại gia vừa yêu lại vừa chiều

Sang Nhật làm, thanh niên Việt được nữ quản lý Nhật liên tục đòi có con cùng và cái kết

21:49:23 29/11/2021
Vợ chồng anh Tiến Chinh (sinh năm 1993, Hà Nam) từng trải qua nhiều trắc trở khi có con đầu lòng

Nghe tiếng nữ sinh la hét trong nhà vệ sinh, cô giáo mở cửa chứng kiến cảnh tượng sốc

20:39:44 29/11/2021
Những sinh viên khác đã nghe thấy tiếng la hét của nữ sinh trong nhà vệ sinh và gọi một cô giáo tới kiểm tra

Đôi bạn thân cưới cùng ngày, bầu cùng lúc, cùng sinh con, CĐM khen lấy khen để

20:10:09 29/11/2021
Câu chuyện về đôi bạn thân cùng kết hôn, cùng có bầu và sinh con đang gây sốt trên cộng đồng mạng

Chị em yêu bếp khoe BST xoong chảo từ thời "ông bà anh": Dùng vài chục năm vẫn nấu ăn đỉnh, có điểm còn ăn đứt nồi hiện đại

19:37:33 29/11/2021
Nhiều loại xoong chảo từ thời ông bà anh đến hiện tại vẫn khiến nhiều chị em mê mệt vì vừa nấu ngon, độ bền với năm tháng cũng khỏi phải bàn

Shark Bình: "Thành phần toxic xấu tính chê bai người khác thì không xứng đáng đầu tư chung mâm với Shark"

19:18:12 29/11/2021
Shark Bình vừa bất ngờ đưa ra quan điểm về 3 nhóm người không nên đầu tư vào đồng tiền số Ant** của ông, gồm những người sợ rủi ro thất bại, những người muốn đầu cơ kiếm lời ngắn hạn và những người toxic xấu tính đi chê bai chửi đổng ng...

Mô hình thả cà phê trôi theo dòng nước… đen ngòm khiến khách rợn người, lúc nhận hàng mới hú hồn

19:15:28 29/11/2021
Trên thế giới có không ít hàng quán từng viral nhờ kết hợp phục vụ ăn uống tại khung cảnh nước non gần với thiên nhiên, ví dụ như quán cà phê giữa hồ cá, quán lẩu trên bờ sông ngập lụt, quán cà phê trên bãi cát, quán mì thả ống tre…

Bộ ảnh nude đặc biệt của cô gái tật nguyền, từng bị bỏ rơi 8 tiếng trong nhà xác

18:58:19 29/11/2021
Em có vẻ ngoài như một đóa hoa dù chỉ cao khoảng 1,3m, thân hình nhỏ nhắn, 2 bàn tay không bình thường, chỉ 1 ngón cử động được

HOT: Đỉnh Fansipan đã có sương muối bao phủ, dân mạng bão like ầm ầm háo hức đòi lên check in ngay!

18:53:20 29/11/2021
Hiện tại ở Hà Nội, dân tình vẫn còn đang chill với cái lạnh đầu mùa, còn tranh thủ đi cà phê, làm miếng chả rươi tận hưởng những không khí của mùa đông

Thanh niên bất ngờ nhận tin chiếc mô tô hơn 30 triệu bị đem bán phế liệu, sự tình đằng sau khiến anh vừa tức vừa thương

18:21:08 29/11/2021
Mặc dù ai cũng muốn kinh doanh kiếm lợi, nhưng che giấu giá trị của sản phẩm và cố ý lừa gạt người lớn tuổi là hành động vi phạm đạo đức nghề nghiệp

Ngồi trong ô tô thả tiền ra ngoài cánh đồng, thái độ của người đăng clip khiến dân tình phẫn nộ: "Cho đám nông dân bớt nghèo khổ"

17:15:01 29/11/2021
Đoạn clip ngắn kèm theo dòng caption Tặng cho đám nông dân cho bớt nghèo khổ được chia sẻ lên mạng xã hội đang khiến dư luận bức xúc vì thái độ coi thường người khác

Clip: Hai cậu bé bán vé số đạp xe liêu xiêu về nhà giữa đêm mưa khiến nhiều người thương cảm

16:08:11 29/11/2021
Đoạn video kể lại cuộc gặp gỡ ngắn ngủi giữa nam thanh niên và hai cậu bé bán vé số đạp xe về giữa đêm khiến nhiều người không khỏi cảm động

Trần Đức Bo "nịnh" bạn gái, sẵn sàng xóa kết bạn với tất cả fangirl 

15:59:28 29/11/2021
Sau khi công khai bạn gái xinh như hotgirl, hiện tượng mạng Trần Đức Bo tiếp tục gây xôn xao khi có hành động cực tình cảm với người yêu. 

Xôn xao clip "nóng" 1 phút 30 giây bị phát tán, CĐM bất chấp xúm vào xin link phản cảm

15:22:16 29/11/2021
Thực tế những link ảo này khi nhấp vào sẽ khiến tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, thế nhưng vì tò mò nên nhiều người vẫn kên trì xin link, phát tán clip nhạy cảm

Những bà mẹ “cứng” nhất năm, tự mình đi xe đến viện sinh con

14:36:20 29/11/2021
Trang Daily Mail mới đây đưa tin, rạng sáng ngày 28/11 (giờ địa phương), một người phụ nữ ở New Zealand đã tự đi xe đạp đến bệnh viện để sinh con

Trần Đức Bo ở hiện tại: Tỏ tình cực ngọt với gái xinh, mơ thành ca sĩ

14:30:45 29/11/2021
Những năm gần đây, Trần Đức Bo nổi lên như một hiện tượng mạng, thường xuyên đăng tải khoảnh khắc thể hiện cá tính riêng trên trang cá nhân. 

Phía sau nụ cười của cặp đôi cưới 32 năm trước: Chỉ cần gả đúng người, vạn sự tự an bài

14:30:40 29/11/2021
Thần thái sang trọng, nụ cười rạng rỡ của cô dâu khiến người ta không thể rời mắt khỏi bộ ảnh

Shop online tự “vạch trần” nguyên liệu làm ra đồ uống nhưng lại được ủng hộ nhiệt liệt, nghĩ kỹ mới hiểu lý do

14:24:17 29/11/2021
Một bức ảnh có khá nhiều hướng phán đoán: Là chủ shop mặn mòi hay là kết quả sau chuỗi feedback thắc mắc từ khách đây?

Có thể bạn quan tâm

Gặp nhau sau 7 tháng xa cách vì COVID-19, nam streamer 18 tuổi tặng người yêu iPhone 13 Pro Max làm quà

Game online

01:19:21 30/11/2021
Nữ chính trong câu chuyện ngôn tình không ai khác chính là Mèo Simmy - streamer của Hero Team

Anh rút ngắn thời gian cho mũi 3 còn 3 tháng vì biến thể Omicron

Thế giới

00:50:18 30/11/2021
Chính quyền Anh sẽ tiêm liều tăng cường vắc xin ngừa COVID-19 cho tất cả người trưởng thành. Đồng thời rút khoảng thời gian từ khi tiêm đầy đủ đến liều tăng cường xuống còn 3 tháng do lo ngại biến thể Omicron

Hà Nội sẽ điều trị F0 nhẹ tại nhà

Đời sống

00:49:24 30/11/2021
Ngày 29-11, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp về công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn TP, cuộc họp do Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì

Lý do nam sinh ở Bắc Giang tử vong sau tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Sự kiện nóng

00:28:08 30/11/2021
Hội đồng chuyên môn Sở Y tế Bắc Giang kết luận nam sinh ở huyện Sơn Động tử vong sau khi tiêm vắc xin là do sốc phản vệ độ 4, phản ứng quá mẫn của cơ thể với vắc xin ngừa COVID-19 loại Pfizer

Phú Yên: Sở KH-ĐT lập khu cách ly tập trung tại chỗ cho 21 F1

Sức khỏe

23:55:10 29/11/2021
Do giai đoạn cuối năm quá nhiều việc phải xử lý, 21 F1 là công chức, viên chức, người lao động của Sở Kế hoạch và đầu tư Phú Yên được cách ly tập trung ngay tại cơ quan

Jungkook BTS lại gây 'nhức mắt' trong màn diễn ‘Permission To Dance On Stage – LA’

Nhạc quốc tế

23:50:37 29/11/2021
BTS và ARMY cuối cùng đã tái hợp với đêm đầu tiên của chương trình hòa nhạc Permission To Dance On Stage tại Sân vận động SoFi ở Los Angeles, bang California

Ngỡ ngàng công viên Phật giáo có hàng trăm bức tượng

Du lịch

23:49:57 29/11/2021
Công viên Phật giáo nằm ven bờ Mê Kông, cách thủ đô Viêng Chăn, Lào 25km về phía đông nam. Công viên là quần thể gồm hàng trăm bức tượng với nhiều kích cỡ, kiểu dáng, cung bậc cảm xúc, được chế tác theo Phật thoại

Không thể nhận ra Hậu Hoàng khi làm "yang hồ": Fan khen đẹp trai lại còn gọi là... anh như thật!

Nhạc việt

23:46:30 29/11/2021
Ngày 27/11 vừa qua, chương trình Sàn Đấu Vũ Đạo đã chính thức lên sóng trận Chung kết 1 đầu tiên. Là thí sinh suýt bị loại ngay trước thềm Chung kết nên sự xuất hiện của Hậu Hoàng - Ngọc Tân gây nhiều sự chú ý

WBG kích nổ bom tấn, SofM tái hợp SwordArt?

Esport

23:45:11 29/11/2021
Kỳ chuyển nhượng ở LPL đang diễn ra hết sức sôi động. Các ông lớn đều thay nhau thanh lọc đội hình. Theo đó, hàng loạt bản hợp đồng chất lượng hứa hẹn sẽ được kích nổ. Hiện tại, Weibo Gaming, BLG, TES là ba ông lớn hoạt động tích cực nh...

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Đồng nói lên điều gì?

Trắc nghiệm

23:44:52 29/11/2021
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể căn cứ vào tướng mặt để phán đoán một cách chính xác tâm địa thiện ác của một người. Để làm được điều này không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từn...

Lê Giang tiếp tục khoe nhan sắc khác lạ qua hình ảnh mới

Sao việt

23:44:39 29/11/2021
Lê Giang là một trong những diễn viên nữ thoải mái công khai chuyện thẩm mỹ

Choáng váng, hoảng loạn khi phải "đổ vỏ" tiền tỷ cho ông chủ Nhật Cường

Pháp luật

23:43:10 29/11/2021
Tài xế của Công ty Nhật Cường nói mình đã choáng váng, hoảng loạn khi nghe tòa cấp sơ thẩm tuyên buộc khắc phục 10 tỷ đồng tiền buôn lậu, trong khi người hưởng lợi là ông chủ Bùi Quang Huy