Nữ sinh dân tộc Sán Chay là thủ khoa của Học viện Hàng không Việt Nam

Xuất sắc đạt tổng 30 điểm khối D1 , nữ sinh Lê Hoàng Mai học sinh trường THPT Dân tộc Nội trú Nơ Trang Lơng (Đắk Lắk) đã trở thành thủ khoa Học viện Hàng không Việt Nam .

Ngay sau khi Học viện Hàng không Việt Nam công bố điểm trúng tuyển, cô nữ sinh dân tộc Sán Chay Lê Hoàng Mai (lớp 12, trường THPT Dân tộc Nội trú Nơ Trang Lơng) vỡ òa cảm xúc vui mừng khi em trở thành thủ khoa của toàn trường.

Nữ sinh dân tộc Sán Chay là thủ khoa của Học viện Hàng không Việt Nam - Hình 1

Nữ sinh dân tộc Sán Chay Lê Hoàng Mai là thủ khoa của Học viện Hàng không Việt Nam với 30 điểm (Ảnh: NVCC)

Trong kỳ thi THPT vừa qua, đối với khối D1 xét tuyển vào ngành Quản lý hoạt động bay của Học viện Hàng không Việt Nam, em Hoàng Mai đạt điểm thi môn Toán 8,6 điểm; Văn 9,25 điểm và Tiếng Anh 9,4 điểm. Tổng điểm đạt 27,25 điểm và cộng với các điểm ưu tiên Mai đã đạt tròn 30 điểm.

“Khi biết thông tin mình là thủ khoa của trường, em rất vui và bất ngờ không nghĩ bản thân mình lại được vinh dự như vậy. Em đã chia sẻ niềm vui của mình cho bố mẹ, thầy cô, bạn bè và nhận được “cơn mưa” lời chúc nên rất hạnh phúc” – Hoàng Mai tâm sự.

Hoàng Mai cho biết, khi bắt đầu chọn các ngành nghề để đăng ký xét tuyển, em đã có nhiều băn khoăn giữa các ngành. Sau đó, trong một lần lên internet tìm hiểu, Mai đã rất thích thú với ngành Quản lý hoạt động bay nên đã tìm hiểu kỹ và quyết định đăng ký.

Nữ sinh dân tộc Sán Chay là thủ khoa của Học viện Hàng không Việt Nam - Hình 2

Hoàng Mai (bên phải) trong trang phục truyền thống của dân tộc Sán Chay (Ảnh: NVCC).

Để biến ước mơ thi đỗ vào Học viện Hàng không, Hoàng Mai đã đặt ra quyết tâm cho bản thân và đề ra phương pháp học tập phù hợp. Môn tiếng Anh, một trong 3 môn thi khối D1, là môn học Mai yêu thích từ bé. Mai cố gắng trau dồi vốn từ vựng, học nghe và nói trên mạng kết hợp cùng các bài giảng của thầy cô giáo ở lớp để củng cố kiến thức.

Còn môn Văn và Toán, cô nữ sinh cố gắng chăm chú học ở lớp và đọc nhiều sách vở, tài liệu, làm nhiều dạng đề trên các phần mềm, học theo sơ đồ tư duy .

Hoàng Mai không đi học thêm ở ngoài, em học tại ngôi trường nội trú nên nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của thầy cô bạn bè.

“Trường THPT Dân tộc Nội trú Nơ Trang Lơng là một ngôi trường nội trú rất tuyệt vời của chúng em, ngoài học ở lớp và phụ đạo các học sinh luôn nhận được sự quan tâm tận tình của thầy cô. Với những kết quả ngày hôm nay chúng em đạt được thì công lao của các thầy cô là rất lớn” – Hoàng Mai bày tỏ.

Nữ sinh dân tộc Sán Chay là thủ khoa của Học viện Hàng không Việt Nam - Hình 3

Tập thể lớp 12A1 trường THPT Dân tộc Nội trú Nơ Trang Lơng (Ảnh: NVCC).

Cũng theo Mai, việc học tập nếu bản thân đặt quá nhiều áp lực và học trong tâm trạng lo âu, thấp thỏm sẽ khó để đạt được kết quả như ý. Vì vậy, em luôn học với tâm trạng thoải mái nhất để tiếp thu kiến thức một cách hợp lý, logic.

Được biết, nhà của Hoàng Mai ở tại xã vùng sâu vùng xa Ia Lơi, huyện biên giới Ea Súp. Khi em thi đỗ và theo học cấp 3 tại trường nội trú ở TP Buôn Ma Thuột cách nhà hơn 100 km, em đã phải sống tự lập xa gia đình.

“Thời gian đầu xa nhà, em cũng khá là buồn nhưng sau đó em đã quen dần với môi trường nội trú. Cứ khoảng 2 – 3 tháng em lại về nhà một lần, do nhà em ở xa trường nên chi phí đi lại cũng khá tốn kém. Vì vậy em ít về để tiết kiệm và dành nhiều thời gian cho việc học. Bố mẹ cũng thường xuyên liên lạc và động viên em rất nhiều” – Mai nói thêm.

Nữ sinh dân tộc Sán Chay là thủ khoa của Học viện Hàng không Việt Nam - Hình 4

Hoàng Mai bên cạnh cô giáo chủ nhiệm Phạm Thị Kim Chung (Ảnh: NVCC).

Hiện tại đang trong thời gian dịch bệnh chưa thể tựu trường, Mai dành thời gian ở nhà để trau dồi tiếng Anh với quyết tâm sau 2 năm học ở trường sẽ đạt được IELTS 7.0 và tự học hỏi thêm nhiều kỹ năng, kiến thức.

Mai tự thấy, suốt thời gian học THPT, em chưa thực sự năng động trong nhiều hoạt động. “Khi vào giảng đường đại học, em sẽ đăng ký tham gia vào các Câu lạc bộ của trường để được học hỏi, rèn luyện bản thân nhiều hơn nữa”, nữ sinh dân tộc Sán Chay vừa đỗ thủ khoa Học viện Hàng không Việt Nam nói.

Nữ sinh dân tộc Sán Chay là thủ khoa của Học viện Hàng không Việt Nam - Hình 5

Thủ khoa Học viện Hàng không Việt Nam rất xinh xắn, đáng yêu (Ảnh: NVCC).

Ông Bùi Xuân Lễ – Hiệu trưởng trường THPT Dân tộc Nội trú Nơ Trang Lơng, cho biết, năm học 2020-2021, dù tình hình dịch bệnh phức tạp, thầy và trò đều quyết tâm, nỗ lực để có kết quả tốt nhất. Kỳ thi vừa qua, học sinh của trường đạt được nhiều thành tích cao, trong số đó có nhiều thí sinh trở thành thủ khoa của các trường đại học lớn trên cả nước.

“Em Lê Hoàng Mai là một trong những học sinh rất tiêu biểu của trường. Kết quả em đã đạt được là niềm vinh dự không chỉ cho bản thân em, cho gia đình mà còn của nhà trường. Trong chặng đường tương lai phía trước, chúng tôi chúc em vững bước để đạt được những thành công” – ông Lễ bày tỏ.

'Bỏ túi' bí quyết luyện thi IELTS để xét tuyển thẳng Đại học cho GenZ

Chứng chỉ IELTS ngày càng phổ biến khi đem lại nhiều lợi ích như: miễn tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh, xét tuyển thẳng Đại học, đem lại ưu thế cho các bạn trẻ khi xin học bổng du học, việc làm...

Tự học và luyện thi IELTS online không hề khó, với một website đã được nhiều 'sĩ tử' sử dụng và giới thiệu.

Trân Mai (Vlogger 'Go with Mai'), Cựu Thủ khoa Đại học Ngoại thương TPHCM

Bỏ túi bí quyết luyện thi IELTS để xét tuyển thẳng Đại học cho GenZ - Hình 1

Từng là cựu thủ khoa Đại học Ngoại thương trước khi đi du học, đạt học bổng toàn phần Lawson, thi đỗ Đại học Keio danh tiếng tại Nhật, hành trình học tiếng Anh của Mai được nhiều bạn trẻ quan tâm

Nhận thấy những lợi ích của chứng chỉ IELTS, Trân Mai quyết tâm lên kế hoạch ôn thi để đạt band điểm 6.5 - 7.5. Xuất phát là người học tiếng Nhật, từng mất gốc tiếng Anh, lộ trình học của Mai càng khiến nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt các bạn đang muốn tự luyện thi IELTS tại nhà từ cơ bản.

Sau khi kiểm tra trình độ tiếng Anh khi bắt đầu, Mai xác định mình còn yếu kỹ năng Speaking và Writing. Do dịch COVID-19, Mai tìm nơi học online, mà phải được chữa các bài Nói và Viết để sớm tiến bộ. Cuối cùng, cô bạn chọn học ở nền tảng luyện thi tiếng Anh PREP. Từ những bài giảng phân tích đề, đến phát triển ý tưởng, cách sử dụng câu từ... Mai chia sẻ mình đã cải thiện rất nhiều. Đặc biệt qua khóa chấm chữa bài Speaking - Writing.

'Như phần Nói, mình hay dùng mấy từ cơ bản như 'really', hay 'very'. Mình dùng nhiều thì không tốt, nên phải học nhiều từ khác để tăng điểm. Các thầy cô đã nhận xét theo từng tiêu chí. Ở từng giây, các thầy cô cũng chữa và mình sai ở phần nào' - Mai chia sẻ khi nâng cao kỹ năng Speaking.

Bỏ túi bí quyết luyện thi IELTS để xét tuyển thẳng Đại học cho GenZ - Hình 2

Mai chia sẻ cách cô bạn ghi chép lại các bài giảng của thầy cô trên nền tảng PREP

Còn kỹ năng Writing, cô bạn bộc bạch: 'Có lần thầy bảo mình chưa dùng nhiều từ liên kết. Mình nhớ và sửa điểm yếu này, nên bài tập sau mình ý thức và sửa lại. Có sự tương tác với giáo viên thế này, như được chăm sóc đặc biệt hơn là các khóa học online chỉ có videos không thôi'. Hành trình tự học IELTS online vẫn đang được Mai chia sẻ thường xuyên trên kênh Youtube của mình.

Hà Trang (Meichan) - Cựu học sinh chuyên Anh đi du học Hàn Quốc

Bỏ túi bí quyết luyện thi IELTS để xét tuyển thẳng Đại học cho GenZ - Hình 3

Bí kíp làm sao để đỗ kỳ thi chuyên Anh, cho đến cách cô bạn luyện thi IELTS lại khi đi du học Hàn Quốc được nhiều học sinh được Meichan chia sẻ: đó là LUYỆN ĐỀ và CHẤM CHỮA, SỬA LỖI

Những lần học tiếng Anh của Meichan đều là ôn thi, vậy nên cô bạn đã có những trải nghiệm cá nhân trong cách nâng cao điểm thi của mình. Từng sai lầm khi cứ làm đề mãi mà không tăng điểm, Meichan rút ra kinh nghiệm: cần phải có người sửa và chỉ ra lỗi sai của mình.

'Bài Viết của mình được bôi vàng, trỏ chuột vào còn hiện ra nhận xét rất kỹ và dài này. Phần nào không góp giá trị cho câu, mình nên thay bằng từ khác, rồi gợi ý thay từ luôn. Trước mình không nhận ra, nhưng phải được sửa thế này mới biết là mình còn thiếu gì mà tiến bộ.'

Hà Trang không ngần ngại 'khoe' bài Speaking được chấm 8.0 của mình, được thầy cô chấm chữa chi tiết. Nhiều người 'trầm trồ' khi cô bạn nói tiếng Anh quá hay, phát âm chuẩn.

Mỹ Linh - Nữ sinh đạt overall IELTS 8.0 (Writing 7.0) trong lần thi đầu tiên

Tự học IELTS ở nhà, giống nhiều bạn trẻ khác, Mỹ Linh không thể tự chấm điểm, đánh giá các bài tập Viết và Nói của mình. Linh chọn khóa chấm chữa Writing chất lượng cao của Prep. Thay vì phải gửi qua email và chờ bài chấm nhiều ngày, các bài tập Nói - Viết của Linh được sửa và nhận xét ngay lập tức bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, sau đó cũng nhanh chóng được chấm và sửa lỗi bởi các thầy cô giàu kinh nghiệm (IELTS 8.0). Sự kết hợp giữa công nghệ AI và và các thầy cô chấm bài giỏi đem lại hiệu quả tốt hơn cả lớp học truyền thống (offline).

Mỹ Linh chia sẻ: 'Em thấy Writing - kỹ năng viết tiến bộ khá rõ ràng. Em học mẫu (sample) của thầy Tú, học từ những bài viết thầy cô chữa. Mọi người rất nhiệt tình, em rất cảm kích. Thật sự được khai sáng sau quá trình học, được chấm, chữa. Lần thi đầu tiên mà em đã được 7.0 Viết'

Bỏ túi bí quyết luyện thi IELTS để xét tuyển thẳng Đại học cho GenZ - Hình 4

Khác biệt so với các web bán khóa học thông thường, PREP cung cấp đầy đủ các công cụ để học viên luyện thi đạt kết quả cao nhất. Với lộ trình chi tiết từ A-Z dựa theo nhu cầu, học viên chỉ cần truy cập và học duy nhất trên một nền tảng, tối ưu thời gian và chi phí. Chương trình học của PREP từng giúp 600 học viên đạt 7.0 - 8.5 IELTS được xây dựng bởi Thạc sĩ Tú Phạm (9.0 Speaking, 8.5 IELTS) cùng tâm huyết của đội ngũ giáo viên. Không chỉ có hệ thống video bài giảng trực quan, dễ dàng học theo, PREP còn cung cấp rất nhiều bài tập, đề thi thử nhằm giúp các học viên chuẩn bị tốt hơn nữa cho IELTS.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?01:40Cô gái mồ côi vào đại học, cả xóm phấn khởi, nể phục02:57Chưa kiểm tra định kỳ ngay sau khi học sinh trở lại trường22:55

Tiêu điểm

Vẫn chưa có kế hoạch cho sinh viên đi học trở lại
14:37:55 23/10/2021
Mẹ và con cùng đoạt huy chương Olympic quốc tế, cách nhau 27 năm
10:43:23 23/10/2021
Trường Đại học Y dược thành lập thêm 5 bộ môn mới, có bộ môn "hot" Thẩm mỹ
05:50:44 23/10/2021
Lo lắng kiểm tra online
20:49:47 24/10/2021
Kiên trì cùng con vượt khó
09:04:55 23/10/2021
Đội Phoenix đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tạo và tăng trưởng sinh viên
07:33:43 24/10/2021
Cách dùng câu điều kiện và dạng đảo ngữ
11:33:14 23/10/2021
Học trực tuyến sẽ kéo dài đến bao giờ?
19:36:10 23/10/2021
Chuyện về cô giáo Thắm
12:10:40 23/10/2021
Học viện Hàng không Việt Nam khai giảng năm học mới
18:40:09 23/10/2021

Thông tin đang nóng

CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng
18:56:33 24/10/2021
Con trai ông Lê Tùng Vân lên sóng của bà Phương Hằng tiết lộ thông tin về mối liên hệ giữa Điền Quân và Tịnh Thất Bồng Lai
18:41:18 24/10/2021
Nữ CEO đại gia vừa livestream réo gọi Á quân The Voice Kids, là con nuôi ca sĩ hạng A, chơi thân sao nhí nổi tiếng nhất
20:21:38 24/10/2021
Á hậu Hoàng Thùy, Minh Tú đọ dáng cực gắt trên thảm đỏ Gala TikTok Fashup 2021
21:40:20 24/10/2021
NÓNG: Bắt giữ "nghịch tử" sát hại cả gia đình ở Bắc Giang khi đang lẩn trốn cách nhà 300km
19:16:24 24/10/2021
Triệu Lệ Dĩnh có nết ăn muôn đời bị chê bai: Khoắng đũa kém duyên, nhồm nhoàm đến nhè đồ nhìn mất vệ sinh
19:29:19 24/10/2021
Phan Như Thảo khoe thành quả giảm cân, ai nấy trầm trồ
20:05:44 24/10/2021
"Tiểu ni cô" Lê Thanh Huyền Trân là Á quân The Voice Kids, chơi thân Phương Mỹ Chi, có mâu thuẫn với Quang Lê
23:26:38 24/10/2021
Hết bị đào cảnh 'tắm tiên' với 7 cô gái, ông trùm showbiz bị 'đào' lại clip nói đùa đầy nhạy cảm
19:25:34 24/10/2021
Được mua nhà riêng, Kim Ngân vẫn ngồi co ro ngoài đường khiến khán giả nghi ngờ
20:33:40 24/10/2021

Tin mới nhất

Sinh viên thi tốt nghiệp trực tuyến, đề ra theo hướng nào?

20:34:35 24/10/2021
Do dịch Covid-19 khiến sinh viên chưa thể đi học trực tiếp trở lại, một số trường CĐ, trung cấp đã tổ chức thi tốt nghiệp trực tuyến cho sinh viên để không bị chậm tiến độ, một điều chưa từng xảy ra trong khối trường này.

Nở rộ dịch vụ gia sư mùa dịch, cẩn thận mánh lừa đảo

19:51:53 24/10/2021
Học sinh tại Hà Nội, TPHCM và nhiều tỉnh thành khác vẫn chưa thể đến trường, chính vì thế, không ít gia đình cần tìm người dạy con học, còn giáo viên, sinh viên cần tìm việc. Từ đó, thị trường gia sư trở nên sôi động hơn khi đợt thi học...

'Chú lính chì' phải cưa chân ngày ôn thi tốt nghiệp đã vào đại học

14:36:25 24/10/2021
Những ngày ôn thi tốt nghiệp THPT, chân đau nhức, Linh vẫn ráng sức hoàn thành kỳ thi. Thi xong, cả nhà khăn gói đưa em vào viện cưa bỏ chiếc chân phải. Cắt rồi em không còn đau nữa đâu, chàng trai người dân tộc Thái tỏ ra mạnh mẽ.

Em nhớ mẹ nhiều lắm, tự hứa với lòng sẽ học giỏi để mẹ vui

14:34:57 24/10/2021
Chiều 23-10, chương trình ‘Tiếp sức đến trường’ trao tặng 26 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha, mẹ vì dịch COVID-19 đang cư ngụ, học tập tại huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Nhiều trường nghề không đạt chỉ tiêu tuyển sinh

14:30:12 24/10/2021
Dù đã hơn 1 năm triển khai chuyển đổi số dạy học và tuyển sinh trực tuyến nhưng phần lớn các trường nghề, vẫn luôn trong tình trạng tuyển không đủ chỉ tiêu.

Triết lý giáo dục mang tính thời đại của Trung tâm Anh ngữ SunUni

10:01:48 24/10/2021
Trung tâm Anh ngữ SunUni được đầu tư và phát triển bởi Công ty CP Anh ngữ Quốc tế SunUni, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực GD&ĐT tiếng Anh cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Gần 2.000 thí sinh dự thi thạc sĩ, tiến sĩ bằng hình thức trực tuyến

09:04:28 24/10/2021
Ngày 23/10/2021, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã bắt đầu tổ chức kì thi tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2021.

Giải 'bài toán' phụ huynh đi làm khi con học trực tuyến

08:53:06 24/10/2021
Nhiều tỉnh thành vừa nới lỏng giãn cách sau những tín hiệu tích cực từ nỗ lực chống dịch của nước nhà. Phụ huynh quay trở lại công sở trong khi học sinh vẫn ở nhà học trực tuyến.

Trường học tìm cách gỡ rối khi dạy môn tích hợp lớp 6

08:31:30 24/10/2021
Trong lúc chưa có giáo viên dạy liên môn, nhiều trường nhận phần khó về mình, buộc giáo viên tăng tiết, thay đổi thời khóa biểu liên tục để đảm bảo tính logic của môn tích hợp.

9X Việt chinh phục "giấc mơ Mỹ", làm việc ở khách sạn quốc tế

08:31:11 24/10/2021
 Sau 6 tháng hòa nhập và làm việc chăm chỉ tại khách sạn Kalahari Resort and Conventions (Mỹ), Anh Huy đã được để cử lên vị trí giám sát thu ngân tại nhà hàng.

Ươm mầm tài năng sáng tạo trong thanh thiếu nhi

08:07:05 24/10/2021
Tại Quảng Ninh, các cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học, sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng (TTN-NĐ) luôn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo thanh thiếu nhi (TTN), tạo phong trào thi đua sôi nổi, lan tỏa sâu r...

Dạy - học trải nghiệm: Dù trực tuyến vẫn hấp dẫn

08:07:01 24/10/2021
Bắt đầu năm học 2020 - 2021, học sinh lớp 6 có thêm môn học mới Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp (HĐTNHN) theo Chương trình GDPT 2018. 

Hải Phòng: dạy minh họa môn Nghệ thuật 6, phần Âm nhạc, có 2 Tổng chủ biên dự

07:41:06 24/10/2021
Chuyên đề môn Nghệ thuật lớp 6 nội dung Âm nhạc góp phần làm sáng tỏ những băn khoăn, tạo diễn đàn trao đổi để tìm ra phương pháp quản lý và giảng dạy hiệu quả.

Khánh Hòa thống nhất phương án dạy trực tiếp song song trực tuyến đảm bảo phòng, chống dịch

07:28:07 24/10/2021
Ngày 23/10, ông Võ Hoàn Hải - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cho biết, theo phương án dạy trực tiếp song song trực tuyến, mỗi lớp học sẽ được chia thành hai nửa lớp (để sắp xếp cho nửa số học sinh đến lớp học trực tiếp, nửa c...

Trao giải các cuộc thi trực tuyến dành cho thiếu nhi Thủ đô

07:25:33 24/10/2021
Ngày 23-10, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chương trình tổng kết và trao giải các cuộc thi trực tuyến dành cho thiếu nhi Thủ đô.

Thầy Mai Văn Ngọc - học Bác trên từng trang giáo án

07:23:37 24/10/2021
Bằng tài năng, tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với nghề, thầy giáo Mai Văn Ngọc, tổ trưởng tổ Toán - Tin, Trường THPT Hoàng Lệ Kha (Hà Trung) đã mang lại nhiều thành tích đáng tự hào cho nhà trường.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Quan Hóa: Bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống

07:19:52 24/10/2021
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Quan Hóa có nhiệm vụ tuyển chọn, giảng dạy, giáo dục, nuôi dưỡng con em các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Dạy nghề, lại "nóng" chuyện liên thông, liên kết!

07:17:34 24/10/2021
Nhiều trường đào tạo nghề thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kiến nghị: Nếu Bộ Giáo dục và Ðào tạo quy định, học sinh tốt nghiệp THCS theo học trung cấp nghề cần học bốn môn văn hóa, đồng nghĩa cơ hội học liên thông lên hệ đại họ...

Chăm lo giáo dục cho con em đồng bào dân tộc thiểu số Hà Tĩnh

07:15:17 24/10/2021
Thực hiện chủ trương của Ðảng, chính sách của Nhà nước, tỉnh Hà Tĩnh đã tăng cường các chế độ chính sách, đầu tư phát triển nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng biên giới.

Nên đưa Toán học vào giảng dạy ở các trường Mỹ thuật?

07:07:09 24/10/2021
 Ngành Mỹ thuật Việt Nam đã có lịch sử gần 100 năm, từ thời thực dân Pháp mở Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương năm 1925. 

Nghị lực của nữ sinh khuyết tật

19:30:08 23/10/2021
Quyết tâm, lạc quan, chịu khó là những gì có thể nói về ý chí vươn lên của cô gái khuyết tật Lê Thị Kiều Nhi (23 tuổi), sinh viên năm 3 Trường ĐH Cần Thơ.

Đánh giá trên hệ thống TEMIS phù hợp với giáo dục vùng cao Lai Châu

19:29:56 23/10/2021
Số liệu trên báo cáo TEMIS đã phản ánh đúng thực tế tại tỉnh, các thông tin đáng tin cậy cho công tác quản lý của ngành GD-ĐT - Đó là đánh giá của thầy Lưu Hồng Phương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu. 

Hải Phòng tổ chức chuyên đề "Dạy học môn Nghệ thuật nội dung Âm nhạc"

18:42:33 23/10/2021
Sáng 23/10, tại Trường THCS Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức chuyên đề Dạy học môn Nghệ thuật nội dung Âm nhạc theo chương trình GDPT 2018, năm học 2021-2022. 

ĐH Đà Nẵng: Hơn 4.000 sinh viên VKU khai giảng trực tuyến

17:41:40 23/10/2021
Ngày 23/10, Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU) - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 và vinh danh thủ khoa, sinh viên xuất sắc nhà trường. 

Mơ ước nhỏ của nữ sinh bị dị tật bẩm sinh

17:39:44 23/10/2021
Mang trong mình căn bệnh dị tật bẩm sinh xương cột sống, lại mồ côi cha mẹ, với cô học trò nghèo Bùi Thị Huyền Trang được đến trường là niềm mơ ước cháy bỏng.

Cẩm Phả: Phát triển toàn diện giáo dục, đào tạo

17:35:35 23/10/2021
Trong quá trình phát triển, TP Cẩm Phả luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho giáo dục.

Có thể bạn quan tâm

21 lính Ấn Độ từng tử thủ trước 10.000 quân địch

Thế giới

01:38:23 25/10/2021
Nhóm lính Sikh của Ấn Độ bị quân Pashtun áp đảo hoàn toàn về quân số, nhưng quyết chiến đấu đến người cuối cùng trong trận đánh năm 1897.

Bí quyết nào giúp người phụ nữ bị viêm khớp giảm được 39 kg, hết đau khớp?

Sức khỏe

01:20:23 25/10/2021
Căn bệnh viêm khớp dạng thấp khiến cô Jenn Langerfeld rất đau đớn. Những cơn đau khớp khiến cô ít vận động và tăng cân nhanh. Nhưng nhờ tập thể dục đúng cách, cô đã giảm được 39 kg và cũng không còn bị đau khớp hành hạ.

Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân lên tiếng trên livestream cùng bà Phương Hằng: Không dám đấu tranh vì xã hội thì để tôi làm, đừng "núp lùm" nói xấu

Netizen

01:12:30 25/10/2021
Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân - Giảng viên trường ĐH Luật TP.HCM cứng rắn bày tỏ quan điểm của mình trước những đợt tấn công sau khi ông cùng bà Nguyễn Phương Hằng livestream nhiều lần.

48 giờ mưa kỷ lục gây ngập ở Quảng Ngãi

Đời sống

01:09:17 25/10/2021
Đợt mưa từ tối 22 đến 24/10 vượt kỷ lục 12 năm trước làm Quảng Ngãi mênh mông nước, gần 11.000 nhà ngập, một người chết, ba người mất tích.

Khẩu súng 2 nòng của HLV Hajime Moriyasu

Bóng đá việt nam

23:54:22 24/10/2021
Đến giờ 2 tiền đạo Minamino (Liverpool) và Osako (Werder Bremen) của đội tuyển Nhật Bản mỗi người đã có 9 bàn thắng tại vòng loại World Cup 2022.

David Beckham sắp ký hợp đồng 'siêu khủng' với nước chủ nhà World Cup 2022

Bóng đá thế giới

23:51:27 24/10/2021
David Beckham sẽ trở thành đại sứ hình ảnh của Qatar tại World Cup 2022 cũng như trong 10 năm tới và nhận mức thù lao 150 triệu Bảng.

Messi muốn PSG bán Icardi sau lùm xùm bị vợ bỏ

Bên lề sân cỏ

23:49:35 24/10/2021
Siêu sao Lionel Messi dường như đã ổn định và bắt nhịp tại PSG, nhưng các nguồn tin ở Tây Ban Nha cho thấy cầu thủ này muốn câu lạc bộ bán Mauro Icardi sau khi thất vọng với người đồng đội tại ĐT Argentina vì những lùm xùm bên ngoài sân...

Letesenbet Gidey phá kỷ lục thế giới bán marathon nữ

Sao thể thao

23:46:20 24/10/2021
VĐV điền kinh người Ethiopia Letesen Gidey, 23 tuổi, đang là người phụ nữ chạy nhanh nhất hành tinh ở cự ly bán marathon lẫn 5.000m và 10.000m, hai cự ly mà cô đã lập kỷ lục thế giới trước đó.

Nhan Phúc Vinh ra Hà Nội đóng phim, hé lộ về mối tình gần đây và bạn diễn nữ muốn đóng cặp nhất

Show việt

23:35:43 24/10/2021
Nhan Phúc Vinh tái ngộ khán giả VTV trong chương trình Cuộc hẹn cuối tuần.

G.SKILL ra mắt Trident Z5 DDR5-6600 CL36: kit RAM nhanh nhất thế giới hiện nay 

Thế giới số

23:30:40 24/10/2021
G.SKILL Trident Z5 vốn đã nhanh nhưng kit mới nhất của dòng RAM này còn đẩy giới hạn cao hơn nữa.

Phạm Băng Băng đầu bù tóc rối vẫn đẹp nức nở, tích cực “tẩy trắng” để quay lại Cbiz?

Sao châu á

23:26:00 24/10/2021
Mới đây, Phạm Băng Băng đã có hoạt động thiện nguyện tại Tân Cương, Trung Quốc. Nữ diễn viên đến thăm các cụ già neo đơn, trò chuyện và tặng quà cho họ.

Thủy Tiên phát ngôn gây tranh cãi: "Trước khi biết nói mình đã biết hát rồi"

Sao việt

23:24:01 24/10/2021
Thủy Tiên tiếp tục bị đào lại phát ngôn gây tranh cãi trong quá khứ khi hồn nhiên tuyên bố: Vừa sinh ra, trước khi biết nói mình đã biết hát rồi.