Nữ sinh chuyên Văn chọn du học Israel

Học lại 1 năm ở cấp 3, nữ sinh vẫn quyết tâm chọn du học Israel để có thể tự do lựa chọn môn học mà mình yêu thích.

Đó là Phạm Lê Tịnh Nhi (SN 2004, TP.HCM), du học bằng Tú tài quốc tế IB trong 2 năm (tương đương cấp THPT) từ lớp 11 tại trường GHIS của Israel. Trước đó, Nhi là học sinh chuyên Văn của Trường chuyên Trần Đại Nghĩa từng đạt huy chương Vàng môn ngữ Văn kì thi Olympic 30/4.

Nữ sinh chuyên Văn chọn du học Israel - Hình 1

Phạm Lê Tịnh Nhi, cựu học sinh chuyên Văn Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Quyết tâm đến đất nước “lạ”

Chia sẻ về câu chuyện du học, Nhi cho biết bản thân đã tự mày mò nghiên cứu về du học bằng Tú tài và nhận ra IB là tấm vé thông hành đến các trường đại học top đầu thế giới. Sau 1 thời dài tìm hiểu, em quyết tâm chọn Israel bất chấp phản đối kịch liệt của gia đình.

“Bố mẹ nhất quyết cấm em đi du học vì em chỉ thông báo sau khi nhận tin trúng tuyển vào chương trình”. Thời điểm đó, nữ sinh đã hoàn thành lớp 11 và chỉ còn 1 năm THPT nữa là có thể tự do chọn học đại học trong nước hay du học.

Bố mẹ Nhi lo lắng vì năm trước, tại Israel đa xảy ra có xung đột,

Để thuyết phục, hàng ngày Nhi đều cho bố mẹ xem các bài báo, video cuộc sống tại Israel, câu chuyện du học thành công khác của anh chị đi trước và cả những người bạn đã từng du học sớm hơn mình 2 năm.

“Em đã tìm hiểu rất kỹ trước khi đưa ra quyết định. Hơn hết, em apply vào trường có xuất là từ 1 NGO với mục tiêu giải quyết mâu thuẫn và tạo ra cộng đồng hòa bình tại Israel. Trong chuyến đi, em không hề cô đơn vì em du học cùng người bạn thân của em” – Nhi nói.

Video đang HOT

Du học không có IELTS

Nhi bắt đầu chuẩn bị hồ sơ từ tháng 3 và em không hề có IELTS hay bất kì chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế nào. Ngoài ra, chương trình yêu cầu rất nhiều vòng thi tuyển và mỗi vòng có thời hạn rất ngắn.

“May mắn vòng đơn chỉ yêu cầu em nộp lý lịch và điểm học bạ nên không quá căng thẳng” – Nhi nói.
Đến vòng phỏng vấn đầu tiên, Nhi thực sự lo lắng khi Tiếng Anh của mình chỉ dừng ở mức đủ dùng. Nhi tập nói hàng ngày và tham khảo rất nhiều từ các anh chị đi trước. Đến cuối buổi phỏng vấn, Nhi mới thực sự sốc khi trường yêu cầu em phải viết 2 bài luận về chủ đề tôn giáo và xã hội chỉ trong 1 tuần.

“Ngay khi được giao đề, em tự hỏi ‘ủa, cái gì thế này?’ vì gia đình em không ai theo tôn giáo nào cả, và thời gian chuẩn bị quá ngắn”, Nhi nhớ lại.

Không kiến thức về chủ đề bài luận, không biết viết luận như thế nào và khả năng tiếng Anh hạn chế, Nhi phát khóc, muốn bỏ cuộc. Thời điểm đó, nữ sinh đang chuẩn bị thi học kì 2, vừa chuẩn bị thi Olympic và nộp hồ sơ cùng 1 lúc.

Nữ sinh quyết định đánh liều gửi mail cho trường xin dời hạn và được đồng ý cho thêm thời gian 3 ngày. Chính vì vậy, Nhi lại có động lực tiếp tục apply vì nhận thấy trường rất quan tâm tới học sinh.

Nữ sinh thường xuyên thức tới sáng để tìm kiếm thông tin cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt, viết lại vào 1 bản những gì tìm được và bắt đầu xây dựng bài viết từ thông tin thô. Ngoài ra, Nhi phải đọc ghi chú lại rất nhiều vì có những thuật ngữ khoa học.

“Trong tuần viết, em chỉ kịp hoàn thiện chứ không nhờ người khác kiểm tra giúp. Em không có 1 ai định hướng cả, chỉ viết rồi dịch ra tiếng Anh sau đó check lỗi ngữ pháp bằng các phần mềm miễn phí trên mạng” – Nhi tâm sự.

Một khó khăn nữa ập đến với Nhi là yêu cầu làm việc nhóm cùng học sinh quốc tế.

“Em sợ nhất vì phải làm việc và nói chuyện bằng tiếng Anh với các bạn cùng tham gia chương trình. Chúng em chia ra bàn luận theo nhóm nhỏ và hùng biện biến đổi khí hậu. Ngoài ra, 1 chủ đề nữa là phân biệt chủng tộc và chủ đề này chúng em không chuẩn bị trước. Lúc đấy vốn Tiếng Anh đủ để nói đơn giản”.

Sau đó, Nhi nhận được thư phỏng vấn vòng tiếp theo. Do đã từng tham gia 1 buổi phỏng vấn từ trước, lần này nữ sinh có tự tin hơn. “Em không quá suy nghĩ về chuyện khó khăn nữa. Cho dù không đậu thì mình cũng đã có trải nghiệm vô cùng đáng nhớ rồi” – Nhi kể.

Kết quả, nữ sinh đã trúng tuyển vào chương trình IB của trường GHIS. Sau đó, Nhi tiếp tục nộp đơn xin hỗ trợ tài chính và nhận được học bổng 80%. Sau khoảng 1 học kì, nữ sinh đạt 34/35 điểm 5 môn học và nằm trong top học sinh xuất sắc của trường.

Nữ sinh chuyên Văn chọn du học Israel - Hình 2

“Mới đầu sang, em học môn Chính trị nhưng kiến thức của em không nhiều. Khi giáo viên đặt vấn đề, các bạn đưa ra vô vàn câu hỏi và phản biện với nhau trong lớp. Để vượt qua, em luôn cố gắng chuẩn bị bài vở trước”.

Hiện tại, Nhi đang học Khoa học máy tính và sắp tới sẽ làm các dự án liên quan mà em ưa thích. “Trường rất quan tâm đến sở thích của học sinh và chúng em được tự do lựa chọn chủ đề nghiên cứu mà mình muốn”, Nhi hào hứng

Sau 1 khoảng thời gian, Nhi nhận thấy Israel là một đất nước khá an toàn, mọi người luôn trong trạng thái cảnh giác và Chính phủ luôn cố gắng hạn chế các xung đột.

Ngoài ra, địa phương thường xuyên kiểm tra phản ứng tình huống của người dân. “Thỉnh thoảng, còi báo động sẽ hú lên vào tất cả mọi người sẽ chạy vào hầm trú ẩn. Sau đó sẽ có thông báo đó là tập dượt và mọi người lại quay trở lại cuộc sống bình thường” – Nhi chia sẻ.

Những điều kiện cần và đủ để du học nước ngoài

Việc hiểu rõ điều kiện cơ bản trước khi quyết định du học nước ngoài sẽ giúp các bạn trẻ có sự cân nhắc lựa chọn điểm đến phù hợp với năng lực học tập, khả năng tài chính của bản thân.

Những điều kiện cần và đủ để du học nước ngoài - Hình 1

Ảnh minh hoạ/INT.

Du học nước ngoài là quyết định quan trọng đối với bất cứ bạn trẻ nào. Mỗi quốc gia sẽ có hệ thống giáo dục khác nhau và mỗi cấp học, mỗi trường học sẽ có những yêu cầu đầu vào cùng với mức chi phí đào tạo khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các nước đều có những yêu cầu cơ bản, tối thiểu, gọi chung là những điều kiện cần và đủ. Theo đó, nếu quyết định lựa chọn con đường du học, bạn nhất định phải đáp ứng các điều kiện này.

Những đ iều kiện cần

Học lực : Về điều kiện du học thì năng lực học tập luôn được xét đến đầu tiên. Học lực thường được tính bằng điểm trung bình cấp học hoặc 2 - 3 năm học trước khi làm hồ sơ du học. Điểm GPA tối thiểu để có thể xét tuyển là 6.0 - 6.5 và bạn cần đạt từ 8.0 nếu muốn nộp đơn vào các trường lớn.

Tiếng Anh : Ngoại ngữ (Tiếng Anh) chắc chắn là một điều kiện du học quan trọng. Tùy thuộc mỗi bậc học, mỗi trường sẽ đưa ra những chuẩn Anh ngữ đầu vào khác nhau. Bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL... hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào nếu trường yêu cầu. Tiếng Anh cùng với học lực là yếu tố mang tính quyết định đến lộ trình mà bạn sẽ học.

Khả năng tài chính : Tài chính của bạn phải đảm bảo đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí trong suốt thời gian học ở nước ngoài. Thêm vào đó là chuẩn bị hồ sơ tài chính theo yêu cầu của từng quốc gia khi xin visa. Nếu học lực và tiếng Anh xuất sắc, cộng thêm thành tích hoạt động ngoại khóa nổi bật có thể giúp bạn tìm kiếm suất học bổng giá trị.

Những đ iều kiện đủ

Cùng với việc chuẩn bị các điều kiện về học lực, ngoại ngữ và tài chính, bạn trẻ quyết định du học cũng cần trau dồi thêm những kiến thức kỹ năng để thích nghi với cuộc sống xa gia đình và sự va đập văn hoá.

Bạn cần phải trang bị khả năng tự lập và lý lịch cá nhân tốt. Có nhiều trường hợp hội tụ cả 3 điều kiện cần (học lực, ngoại ngữ và tài chính) cho việc du học nhưng vẫn không thể hoàn thành mục tiêu vì tâm lý chưa sẵn sàng, chưa có ý thức tự lập hoặc còn vướng mắc về hồ sơ lý lịch.

Vì vậy, bạn cần rèn luyện khả năng tự thích nghi, tự giải quyết vấn đề, năng lực vượt qua khó khăn, thử thách. Cùng đó, các bạn lưu ý: Trường và Lãnh sự quán/ Đại sứ quán các nước còn xét hồ sơ lý lịch của bạn, bao gồm lịch sử di trú, lý lịch tư pháp, lịch sử học tập và làm việc, sức khỏe...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HOT: Vụ “tiểu tam” ngoại tình bị camera VTV tóm gọn, bạn trai đau đớn lên tiếng: “Sao em nói dối đi về quê”03:34Diễm My (Tịnh Thất Bồng Lai) và hành trình bỏ trốn như phim03:41Mới: Vụ khách nữ ném ly nước vào người nhân viên: CĐM truy tìm ra sự thật, đòi tẩy chay CEO04:40Bạn gái xinh đẹp của cầu thủ Phan Tuấn Tài bị "phốt": Sống lỗi, kì thị LGBT và người dân tộc thiểu số04:49Mẹ Diễm My hé lộ số tiền con gái mang theo khi bỏ đi, vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai09:44"Vua cá Koi" Thắng Ngô bế bổng Hà Thanh Xuân, lại ngôn tình: "Cảm ơn em vì đã đến bên đời anh"02:57"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng và bí ẩn sau chuyện giàu khủng nhờ kinh doanh online03:51‘Tiểu tam’ lên tiếng phân bua vụ thanh niên có vợ đưa bồ đi xem chung kết SEA Games bị camera ‘lia trúng’?03:30CĐM ngỡ ngàng khi biết cảnh giới tu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 6 năm 'thông linh' trên núi10:12Huấn Hoa Hồng “cà khịa” vụ chồng mang bồ đi coi SEA Games khiến vợ sốc03:26Vụ Tiktoker lộ clip với chồng người ta, vợ chính thất cay đắng: “6 năm nghèo khổ cùng nhau, có tiền theo gái”04:07Vụ chồng dẫn bồ đi xem chung kết bóng đá nam SEA Games 31: Diễn biến mới khiến dân tình ngỡ ngàng03:29Vụ TikToker Ball và Mẹ Trân lộ clip nhạy cảm: Nữ chính lên tiếng xin lỗi “bà cả”03:23Nhà báo Ngô Bá Lục “mắng” HLV Thái Lan là “Tây lông” vì thái độ lồi lõm sau trận thua Việt Nam03:55Hoàng Nguyên Vũ dạy dỗ Cao Thái Hà sau phát ngôn muốn làm vợ của ba: “Nổi hết da gà”03:24‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô lộ diện sau bão drama, tiết lộ người con gái đặc biệt và cuộc sống hiện tại23:21Bố bồi thường 100 triệu vì con làm vỡ tượng, 2 ngày sau cửa hàng xin lỗi và trả lại tiền01:48Rò rỉ ảnh bà Phương Hằng thời còn trẻ, nhan sắc cách đây 20 năm khiến CĐM choáng ngợp10:14Linh Rin - Hot girl sắp lấy Phillip Nguyễn, làm dâu nhà tỷ phú có quá khứ ra sao?04:38CĐM mỉa mai ‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô khi gọi Hà Thanh Xuân với danh xưng gây tranh cãi01:03:23

Tiêu điểm

Tranh cãi “con gái là người tình kiếp trước của cha”, tiến sĩ giáo dục lên tiếng
14:17:43 26/05/2022
Thầy giáo đánh dã man học sinh ngủ gật trong lớp gây sốc
07:54:27 26/05/2022
Sở GD-ĐT TP.HCM lên tiếng về 'bất thường' thi học sinh giỏi quốc gia
09:03:28 26/05/2022
Giảng viên đại học công lập: Người hơn 10 triệu, người 200 triệu/tháng
07:33:12 27/05/2022
Học phí dự kiến tăng gấp đôi: Phụ huynh đang gánh quá nhiều loại phí
08:23:35 26/05/2022
Nên có quy định cụ thể buộc cán bộ sai phạm phải từ chức
07:35:58 27/05/2022
Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội: Đề nghị quy định Lịch sử là môn học bắt buộc
08:48:01 26/05/2022
149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM
08:54:13 26/05/2022
Giám đốc Sở Giáo dục Đà Nẵng nói gì về tình trạng thiếu giáo viên, phòng học?
07:42:03 27/05/2022
Trường đại học xét tuyển 'cầm chừng' vì quy chế tuyển sinh mãi chưa ban hành
07:47:38 27/05/2022

Thông tin đang nóng

Nhị Nguyên “tay chân” Tịnh thất Bồng Lai chống đối khi bị bắt, đòi “khống” 3 tỷ để nuốt trộng
17:21:40 27/05/2022
Việt Hương phản ứng gay gắt trước phát ngôn của Cao Thái Hà, “vua cá Koi” Thắng Ngô
15:33:59 27/05/2022
Cầm 1 tỷ rời khỏi nhà Phi Nhung, Hồ Văn Cường nhận được những gì và thiệt hại ra sao?
16:15:46 27/05/2022
Cát Phượng khoe tìm thấy ‘niềm vui mới’ sau khi chấm dứt mối tình 13 năm với Kiều Minh Tuấn
16:59:31 27/05/2022
Vụ 4 người trong gia đình tử vong: Hé lộ danh tính nạn nhân, tiếp tục điều tra nguyên nhân
16:08:30 27/05/2022
Chồng Phan Như Thảo bên chồng Đoàn Di Băng, ảnh 'sặc mùi tiền'
17:13:39 27/05/2022
Nơi Ngọc Trinh nói đã mua đất: Địa phương nói rõ sự thật và cách xử lý
16:01:33 27/05/2022
Bật khóc tạ ơn khi con được cứu sống, vừa nhìn mặt bác sĩ phẫu thuật tôi vội quỳ xuống
18:24:29 27/05/2022
Thấy tiền lương cao hơn, tôi trả lại thì nhận được câu nói bất ngờ từ sếp
15:37:35 27/05/2022
Trấn Thành bị quản lý ‘bóc phốt’ công khai, tiết lộ sự thật bẽ bàng sau tuyên bố giảm cân
16:26:13 27/05/2022

Tin mới nhất

ĐBQH: Không thể vì lợi nhuận của một ai đó mà nâng giá sách giáo khoa

16:49:27 27/05/2022
Sách giáo khoa là mặt hàng thiết yếu cần phải quản lý, đảm bảo giá cả hợp lý không thể vì lợi nhuận của một ai đó mà nâng giá lên được

Sinh viên thi kể chuyện về cuộc sống du học tại Đài Loan

07:49:51 27/05/2022
Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) cùng với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục Đài Việt (TVECEDA) phối hợp cùng với các đơn vị tổ chức cuộc thi Ét Ô Ét 101 chuyện Đài Loan chưa kể!

Chủ tịch Hội đồng thẩm định nói gì khi đồng ý Lịch sử là môn lựa chọn?

07:31:14 27/05/2022
PGS Trần Kiều cho biết cố GS Phan Huy Lê rất quan tâm tới việc dạy và học Sử trong trường phổ thông.Những góp ý cho chương trình của ông hiện vẫn được lưu lại trong các biên bản làm việc của hội đồng thẩm định

Thanh Hóa: Kết thúc năm vẫn chưa có đồ dùng học tập cho lớp 2 và lớp 6?

08:56:17 26/05/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc năm học 2021 - 2022. Thế nhưng, các trường học ở tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa được cấp thiết bị, đồ dùng dạy học cho học sinh (HS) lớp 2, lớp 6

Làm giả bằng tiến sĩ, trót lọt qua vòng đầu kỳ thi công chức

08:45:19 26/05/2022
Cảnh sát Trung Quốc đang điều tra một phụ nữ 28 tuổi làm giả bằng cấp khi đăng ký tham gia kỳ thi công chức quốc gia

Cấp ngân sách cho cán bộ đi học tiến sĩ khó mang lại hiệu quả như mong muốn

08:41:34 25/05/2022
PGS Đỗ Minh Cương cho rằng, cán bộ, công chức, viên chức trong lĩnh vực quản lý Nhà nước không cần đào tạo tiến sĩ mà cần học những gì hệ thống đang thiếu và yếu

GS Ngô Bảo Châu là thành viên hội đồng tín thác trường ĐH Fulbright Việt Nam

08:38:56 25/05/2022
Trường Đại học Fulbright Việt Nam vừa công bố năm thành viên mới tham gia Hội đồng Tín thác trong đó có Giáo sư Ngô Bảo Châu

Nếu đề thi, cách đánh giá môn Sử vẫn 'cũ kỹ', có là môn bắt buộc HS cũng khó yêu

08:22:26 25/05/2022
Môn Lịch sử hiện nay là cần khắc phục được những tồn tại, bất cập chứ không phải vấn đề là môn bắt buộc hay tự chọn

Các trường huyện An Dương 'dài cổ' chờ trang thiết bị Giáo dục phổ thông mới

08:18:49 25/05/2022
Chỉ còn vài ngày nữa sẽ kết thúc năm học, song các trường tại huyện An Dương (Hải Phòng) vẫn chưa nhận được trang thiết bị chương trình Giáo dục phổ thông mới

Đi tìm sự công bằng

08:13:34 25/05/2022
Liệu có những vụ Việt Á trong lựa chọn sách giáo không? - cách đặt vấn đề một cách quyết liệt như vậy của một nữ đại biểu trên diễn đàn Quốc hội cho thấy mức độ nghiêm trọng và sự bức xúc của cử tri thể hiện trong lĩnh vực sách giáo kho...

Những trường hợp được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2022

07:50:57 25/05/2022
Theo đó, chậm nhất 7 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi, thí sinh phải nộp hồ sơ đặc cách cho Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chịu trách nhiệm thu nhận và chuyển giao hồ s...

Thu nhập có thể tới 9 tỷ/năm, học ngành Khoa học Máy tính cần tố chất gì?

07:33:58 25/05/2022
Khoa học Máy tính đang được đánh giá là ngành học hot nhất trong những năm gần đây với tỷ lệ cạnh tranh và điểm chuẩn đều ở ngưỡng rất cao

Giáo sư nổi tiếng châu Á khuyên cha mẹ cho con tránh xa kiểu lớp học này trước năm 6 tuổi

21:51:18 24/05/2022
Khi con còn quá nhỏ, phụ huynh không nên cho con theo học những kiểu lớp sau đây.Giáo sư Lý Mai Cẩn hiện đang công tác tại Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc. Bà giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội Phòng chống Tội phạm vị thành niên và Phó ...

Techhaus VietNam ký kết hợp tác chiến lược với Trường Đại học Hoa Sen

08:42:54 24/05/2022
Nhằm đẩy mạnh hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là trong ngành Kinh tế thể thao, ngày 21/5, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Techhaus VietNam

Sở Giáo dục TPHCM có nhiều thiếu sót trong kỳ thi chọn HSG cấp quốc gia

08:26:16 24/05/2022
Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân (nếu có) liên quan đến các thiếu sót

Lịch thi vào lớp 10 các trường THPT chuyên và công lập ở Hà Nội

08:23:22 24/05/2022
Các kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, chuyên Sư phạm, Khoa học Tự nhiên, Ngoại ngữ và THPT công lập nối tiếp nhau diễn ra từ 29/5 đến 20/6

1 'chọi' 14 vào lớp 10 chuyên Anh Trường Phổ thông Năng khiếu

08:14:13 24/05/2022
Tỷ lệ chọi vào lớp 10 chuyên Anh, Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) là 1 chọi 14. Trong khi đó, vào lớp 10 chuyên Toán là 1 chọi 9,6

Cần thiết phải giám sát tối cao đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

08:12:03 24/05/2022
Trước thực tế đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông còn nhiều điểm chưa phù hợp, các đại biểu Quốc hội kiến nghị cần thiết phải giám sát tối cao hoạt động này, nhằm đánh giá đầy đủ, kịp thời ưu, khuyết điểm, từ đó có đ...

Con cũng thở dài 'ba mẹ nhà người ta' lương trăm triệu, bằng tuổi ba thì người ta đã là tổng thống

08:07:45 24/05/2022
Nếu con bạn đạt điểm tốt, có giải thưởng này kia... mà cứ để con la lớn quá, đắc ý quá cũng không nên. Đó là lòng trắc ẩn, là một phần của EQ. Cần dạy con biết cư xử tinh tế và văn minh

Môn Lịch sử: 5 năm mới nổ ra tranh cãi, đẩy bao người vào 'thế khó'

08:02:40 24/05/2022
Nhiều giáo viên, hiệu trưởng trường THPT chia sẻ đang rất nóng lòng chờ quyết định cuối cùng về số phận môn Lịch sử để chuẩn bị cho năm học mới đã rất cận kề

Có thể bạn quan tâm

Dàn sao Real Madrid xách túi nghìn USD khi đến Paris

Phong cách sao

21:30:36 27/05/2022
Xuất hiện tại sân bay quốc tế Charles de Gaulle, Paris, dàn sao Real Madrid gây chú ý khi diện suit bảnh bao. Các cầu thủ dùng loạt đồ hiệu đắt đỏ

Chuyện gì đang xảy ra với Jennie (BlackPink)?

Sao châu á

21:27:16 27/05/2022
Sau khi tin hẹn hò giữa Jennie (BlackPink) và V (BTS) nổ ra, công chúng liên tục đưa ra suy đoán về mối quan hệ của cả hai

Tải Dolmen Full Miễn Phí [7.2GB – Chiến Ngon]

Game offline

21:24:13 27/05/2022
Tựa game hành động nhập vai Dolmen vừa mới ra mắt luôn anh em ơi!!! Chiến khá là cuốn đó, mau tải về chiến thử nha!!! Bên dưới là hướng dẫn chi tiết của mình để anh em có thể tải và cài đặt được game nha

Nam chính phim ‘Goodfellas’ đột ngột qua đời

Sao âu mỹ

21:23:44 27/05/2022
Theo People, nam diễn viên Ray Liotta đột ngột qua đời khi đang ở Cộng hòa Dominica quay phim mới. Tin tức về sự ra đi của ông khiến công chúng cũng như các đồng nghiệp ở Hollywood sửng sốt

Ninh Thuận đẩy nhanh thi công dự án đường Tân Sơn - Đức Trọng

Đời sống

21:22:12 27/05/2022
Dự án đường Tân Sơn - Đức Trọng có tổng chiều dài 62,5 km; trong đó có 45,4 km thuộc địa bàn huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) và 17,1 km nằm trên địa bàn huyện Đức Trọng (Lâm Đồng)

Bắt Phó giám đốc trung tâm xét nghiệm ở Phú Thọ nhận lót tay 2 tỷ từ Việt Á

Pháp luật

21:16:33 27/05/2022
Ông Trần Gia Phú, Phó giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ bị bắt để điều tra hành vi nhận lót tay từ Việt Á

Trước khi bị đồn đường ai nấy đi, MC Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát đã có loạt hint hẹn hò uy tín thế nào?

Sao việt

21:13:08 27/05/2022
Mới đây, dân tình đang xôn xao đồn đoán MC Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát đường ai nấy đi , thế nhưng ít ai biết rằng thì ra loạt hint hẹn hò trước nay đã rõ mồn một thế này

Món ngon đặc trưng ngày hè miền Bắc

Ẩm thực

21:09:04 27/05/2022
Canh cua-cà pháo, thịt rang cháy cạnh, đậu phụ rán, rau muống xào tỏi… là những món thanh mát được ưu tiên trong thực đơn ngày nóng miền Bắc

Vẻ đẹp lộng lẫy của thiên nhiên ở những nơi xa xôi nhất trên Trái đất

Du lịch

21:06:19 27/05/2022
Những bức ảnh này không phải ai cũng dễ dàng được tận mắt chiêm ngưỡng, bởi nó được chụp tại các địa điểm nguy hiểm và xa xôi nhất thế giới

Cha Messi yêu cầu gắt Chủ tịch Barca, ngưng nói về con trai ông

Bóng đá thế giới

21:03:37 27/05/2022
Cha của Messi được cho đã gọi điện cho Chủ tịch Barca, Joan Laporta yêu cầu ngưng nói về số 10 huyền thoại trên các phương tiền truyền thông

Clip: Thầy giáo túm tóc, tung chưởng đánh nam sinh túi bụi giữa lớp

Netizen

20:57:15 27/05/2022
Mới đây, MXH xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc thầy giáo hành hung học sinh giữa lớp khiến dân tình phẫn nộ. Sự việc được cho là xảy ra tại 1 trường trung học ở Chiêu Đông, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc vào ngày 10/5 vừa qua

Hyundai Creta N Line lộ diện trước khi ra mắt toàn cầu

Ôtô

20:47:33 27/05/2022
Chiếc SUV mới của Hyundai, Creta N Line có khả năng sẽ có màn ra mắt toàn cầu vào tháng tới tại Brazil. Trong khi dự kiến sẽ ra mắt Venue facelift và Venue N Line vào tháng tới tại Ấn Độ, Hyundai cũng đã bắt đầu giới thiệu Creta N Line ...