Nữ sinh Á khoa khối C toàn quốc với ước mơ trở thành luật sư

“Em mong muốn trở thành luật sư để góp phần đem lại công bằng cho những người yếu thế xã hội ” – Á khoa khối C toàn quốc, em Nguyễn Thị Thùy Dung – học sinh Trường THPT Thanh Chương 3 chia sẻ sau khi biết điểm thi.

Những ngày qua, không khí trong ngôi nhà nhỏ của gia đình Dung ở xóm 4, xã Cát Văn (Thanh Chương) dường như vui hơn vì “cô gái út” đã đạt được thành tích đáng nể trong học tập.

Với số điểm xét tuyển khối C là 29 (Lịch sử 9,75, Địa lý 9,75, Văn 9,5) Dung trở thành 1 trong 7 Á khoa khối C của tỉnh, đồng thời là Á khoa khối C toàn quốc trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021.

Video đang HOT

Nữ sinh Á khoa khối C toàn quốc với ước mơ trở thành luật sư - Hình 1

Em Nguyễn Thị Thùy Dung bên góc học tập tại gia đình. Ảnh: Huy Thư

Nói về điểm thi của mình, Dung cho biết: Với môn Ngữ Văn , em bất ngờ về đề bài liên quan đến “Sóng” của nhà thơ Xuân Quỳnh và cũng bất ngờ luôn với điểm thi môn Văn mà em đạt được.

Trong 3 môn khối C, em thích nhất môn Lịch sử và dành thời gian nhiều nhất cho việc ôn luyện, còn môn Địa lý là sở trường của em. Điểm thi môn Lịch sử và Địa lý thì em hơi nuối tiếc vì đề trong tầm tay, nhưng do chủ quan, vội vàng nên có những sai sót nhỏ.

“Tuy còn một chút lăn tăn, nhưng em cũng cảm thấy phấn chấn vì điểm cao, sự thật là em đã khóc sau khi biết điểm thi vì sự nỗ lực, chịu khó bao năm qua của bản thân đã được đền đáp” – Dung tâm sự.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình nông dân có 2 anh em, bố và anh trai đang đi làm xa, mọi công việc ruộng vườn ở nhà đều do mẹ con Dung gánh vác. Cô nữ sinh thông minh, năng động, chăm chỉ đã vượt qua mọi khó khăn để vừa học tốt, vừa giúp đỡ mẹ công việc gia đình.

Nữ sinh Á khoa khối C toàn quốc với ước mơ trở thành luật sư - Hình 2

Nữ sinh Á khoa vừa học giỏi, vừa chăm làm. Ảnh: Huy Thư

Chia sẻ về phương pháp học tập, Dung cho biết: “Em luôn phát huy tinh thần tự giác, siêng năng, chủ động nắm bắt kiến thức trong học tập, không để thầy cô, bố mẹ phải nhắc nhở. Thời gian ôn thi, em tích cực tham gia các lớp học online và luôn coi internet là một kênh học hiệu quả. “Em thường học khuya, có đêm học ôn say mê quên cả ngủ” – Dung bộc bạch.

Suốt những năm học phổ thông, Dung luôn là “gương mặt sáng” của lớp, của trường với nhiều thành tích trong học tập. Từ lớp 6 đến lớp 9, nhiều lần Dung đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện môn Văn và Địa lý. Năm học lớp 12, Dung đạt giải Nhất học sinh giỏi tỉnh môn Địa lý, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Đặc biệt, trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Dung đã đạt danh hiệu Á khoa khối C toàn quốc. Đây là thành tích quan trọng giúp Dung mở ra chặng đường mới trên con đường học tập của mình.

Nữ sinh Á khoa khối C toàn quốc với ước mơ trở thành luật sư - Hình 3

Em Nguyễn Thị Thùy Dung (phải) – Bí thư Chi đoàn gương mẫu năm học lớp 12. Ảnh: NVCC

Bà Đặng Thị Thắm – mẹ của Dung không giấu nổi niềm tự hào: “Gia đình tôi vô cùng phấn khởi vì cháu đạt được thành tích cao trong học tập. Mặc dù điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn luôn động viên, ủng hộ cháu hết mình. Nếu cháu đỗ đại học, hy vọng cháu sẽ cố gắng, vượt qua mọi thử thách, để học tập tốt”.

Không chỉ học giỏi, Dung còn là cán bộ lớp nhiệt tình, năng nổ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thầy Nguyễn Nhật Đức – Bí thư Đoàn trường THPT Thanh Chương 3, đồng thời là giáo viên dạy Lịch sử của Dung cho biết: “Trong kỳ thi vừa qua, Dung đã có sự nỗ lực vượt bậc và đạt được thành tích cao, đặc biệt là môn Lịch sử. Bên cạnh học tập, Dung còn là một Bí thư Chi đoàn gương mẫu, nhiều năm là cán bộ lớp xuất sắc, em đã được kết nạp Đảng khi còn ngồi trên ghế nhà trường”.

Nữ sinh Á khoa khối C toàn quốc với ước mơ trở thành luật sư - Hình 4

Niềm vui của gia đình Á khoa Nguyễn Thị Thùy Dung. Ảnh: Huy Thư

Với mong muốn trở thành một luật sư giỏi, góp phần đem lại công bằng cho những người yếu thế trong xã hội, Dung đã đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội.

“Hình ảnh người luật sư trong các bộ phim truyền hình đã hấp dẫn em từ lâu rồi, nên em chọn học trường luật để làm một luật sư giỏi” – Dung nói. Chia sẻ niềm vui trên trang cá nhân, nữ sinh Á khoa xứ Nghệ viết: “Đường đến Thủ đô tấp nập đã không còn xa nữa. Thank for all…”.

Thủ khoa khối C Vĩnh Phúc được 10 điểm Sử: buồn vì nhiều bạn đã 'bỏ rơi' môn học

Với điểm Ngữ văn 8,75, Sử 10 và Địa 9,75, tổng khối C00: 28,5, em Trần Ánh Dương là một trong ba thủ khoa khối C của tỉnh Vĩnh Phúc.

Bước rẽ đáng nhớ

Em Trần Ánh Dương, học sinh Trường Trung học phổ thông Vĩnh Yên là một trong ba thủ khoa khối C của tỉnh Vĩnh Phúc. Với kết quả này, Ánh Dương đã thực hiện được mong ước thành sinh viên Đại học Luật Hà Nội.

Ánh Dương chia sẻ: "Em học lớp khối D rồi đột ngột chuyển khối C vào lớp 12 nên lúc đầu cũng khá lúng túng. Mọi người cũng không đồng thuận nhưng em thấy tự tin và vẫn theo kế hoạch của mình. Em mong muốn theo ngành Luật hoặc Sư phạm Văn và chiến lược của em là tự học và học thầy, học bạn."

Được biết, Ánh Dương là con gái cả trong gia đình, em trai cùng trường năm tới sẽ vào lớp 12. Bố mẹ Ánh Dương làm công nhân ở thành phố Vĩnh Yên nhưng luôn dành cho con mọi thứ cần thiết để học tập và luôn ủng hộ con. Bởi bố mẹ Ánh Dương nhận thức rằng, đầu tư cho giáo dục của con cái là đầu tư cho tương lai và bền vững.

Cô giáo Lưu Thị Phương Loan, giáo viên dạy Lịch sử chia sẻ rất nhiều ấn tượng về cô học trò nhỏ nhắn, lanh lợi: "Ánh Dương lớp 10, 11 không có gì nổi bật vì khi đó em ấy xác định thi khối D. Khi Dương quyết định chuyển sang học khối C, em ấy thay đổi nhiều lắm: các giờ học Lịch sử đều học hứng thú và say mê, ham học hỏi, tìm tòi và khám phá.

Những lúc gặp câu khó, Dương đều hỏi và trao đổi tranh luận với giáo viên. Dương tư duy rất thông minh và logic, em biết xâu chuỗi các sự kiện, vấn đề, cách lý giải nguyên nhân và kết quả, ý nghĩa... một cách chắc chắn.

Trên lớp, trước thi chuyên đề, Dương thường ngồi chia sẻ với các bạn trong lớp về kiến thức Lịch sử và phương pháp ôn tập hiệu quả."

Thủ khoa khối C Vĩnh Phúc được 10 điểm Sử: buồn vì nhiều bạn đã bỏ rơi môn học - Hình 1

Chân dung Thủ khoa khối C tỉnh Vĩnh Phúc Trần Ánh Dương. Ảnh: Văn Lự

Chia sẻ về bí quyết đạt điểm 10 Lịch sử, Ánh Dương cho biết: "Em không bất ngờ, sau thi em đã tự chấm và dự đoán điểm cao rồi. Câu khó, suy luận em đã chọn đúng. Còn học Sử, theo em không khó mấy. Thấy các bạn "bỏ rơi" môn này, em cũng buồn. Em nghĩ rằng các bạn không đam mê học Sử phần vì phương pháp giảng dạy chưa lôi cuốn, phần vì sức hút nghề nghiệp bộ môn khối C, nên nhiều bạn không học nên điểm thấp.

Theo em, học môn Sử hay môn nào cũng cần tư duy, chứ không phải học thuộc, nhớ kỹ. Môn Lịch sử, em cố gắng để hiểu bài trên lớp, đọc nhiều và ghi nhớ các sự kiện chính, vận dụng giải bài tập.

Khi làm bài tập, tự đối chiếu và lý giải vì sao sai, nếu chưa hiểu, em hỏi bạn thân học Chuyên Sử hoặc hỏi cô Loan (giáo viên dạy Sử - PV). Bí quyết của em là học hiểu và tự học, tự tìm hiểu, tự kiến giải để lĩnh hội tri thức".

Một học sinh năng động và trách nhiệm

Cô giáo Đỗ Thị Thu Hiền, Chủ nhiệm lớp 12A7, khối D cho biết: "Ánh Dương là học trò nhỏ xinh, rất ngoan và đáng yêu, có năng lực văn thể, nhiệt tình tham gia hoạt động tập thể, thích hát, múa. Em phụ trách văn thể của lớp, thanh viên ban truyền thông và đội tình nguyện. Em là học sinh giỏi toàn diện và rất chăm chỉ học tập và hoạt động tập thể.

Trong công việc, bạn bè, Ánh Dương không nề hà công việc gì. Ánh Dương quan tâm, giúp bạn và làm tốt việc được giao. Bạn bè rất yêu quý và nể phục cô bạn năng động nói được, làm được".

Thủ khoa khối C Vĩnh Phúc được 10 điểm Sử: buồn vì nhiều bạn đã bỏ rơi môn học - Hình 2

Trần Ánh Dương trong tuần Học kỳ quân đội năm 2020. Ảnh: Văn Lự

Ánh Dương chia sẻ thêm: "Có lẽ em sẽ học Luật thay vì thành cô giáo dạy Văn. Em sẽ cố gắng hơn, học tốt để giành học bổng, đỡ đần cho bố mẹ và chuẩn bị hành trang cho tương lai. Có điều kiện em sẽ làm thêm để có tiền học thêm ngoại ngữ nữa".

Chia sẻ về thời điểm biết kết quả thi, Ánh Dương tiết lộ về người em chia sẻ niềm vui này.

"Bố mẹ đã cùng thức với em để xem điểm rồi. Vì thế, ngay khi có điểm, em báo tin và cảm ơn cô Phương Loan, nhờ cô động viên và truyền cảm hứng học Sử, giúp đỡ em cả khi 12 giờ đêm. Em cảm ơn cô chủ nhiệm Thu Hiền và các bạn 12A7, luôn giúp và ủng hộ em thực hiện công việc và học tập. Cảm ơn bố mẹ và nhà trường đã cho em cơ hội tốt nhất đi đến ước mơ của mình!"

Thầy Nguyễn Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Vĩnh Yên cho biết: "Lần đầu tiên nhà trường có thủ khoa khối C của tỉnh, lần đầu tiên một học sinh chuyển khối đạt 10 điểm môn Lịch sử. Đó là thành tích rất đáng tự hào của học trò và nhà trường và khẳng định rằng, chỉ cần đam mê và nỗ lực, học trò nhất định sẽ đến được ước mơ của mình".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Uẩn khúc vụ cô giáo chửi học sinh trong lớp
10:21:19 18/09/2021
Cà Mau: Dừng dạy trực tuyến với cấp tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ
20:20:08 17/09/2021
Cho rằng bị phá giờ học, giáo viên Trung học phổ thông Cam Lộ mạt sát học sinh
09:31:32 17/09/2021
Trượt tất cả các nguyện vọng, thí sinh nên làm gì?
10:07:21 17/09/2021
Bi hài lời nhắn nhủ khóa 2K4 của nữ sinh học giỏi, điểm cao nhưng trượt 16/20 nguyện vọng
09:31:02 18/09/2021
Điểm chuẩn Học viện Y Dược học cổ truyền, Trường ĐH Y Dược Thái Bình, Trường ĐH Y dược Cần Thơ, Trường ĐH Y dược Thái Nguyên
22:42:00 16/09/2021
Chưa hết cơ hội khi trượt đợt xét tuyển đầu tiên
09:35:17 17/09/2021
Cậu học trò dân tộc nội trú ở Hà Tĩnh trúng tuyển Học viện Cảnh sát nhân dân
05:56:59 17/09/2021
Sau khi biết điểm chuẩn đại học, thí sinh cần làm gì?
09:22:51 17/09/2021
Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II) thông báo điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021
10:35:02 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Chuyên gia tội phạm học: Vợ chồng Thủy Tiên công bố sao kê là bước đi khôn ngoan, người vu khống nên chuẩn bị sẵn tinh thần
16:24:08 18/09/2021
Hậu event "mang sao kê ra trước công chúng", Thuỷ Tiên đón nhận "tin vui" bất ngờ?
17:10:33 18/09/2021
Tỏ thái độ chảnh choẹ không chịu vào bếp, Lâm Tâm Như bị "A Châu" Lưu Đào phản pháo cực gắt đến mức không nói được gì
18:07:26 18/09/2021
Trấn Thành cúng tổ nghiệp giản đơn, cầu mong chỉ 1 điều nhưng vẫn bị tấn công dữ dội
16:20:51 18/09/2021
CĐM "soi" chi tiết bất thường trong bản sao kê của Thuỷ Tiên
18:02:20 18/09/2021
Nam sinh lớp 12 bị điện giật tử vong trong lúc sạc điện thoại
18:10:50 18/09/2021
8 phim Hoa ngữ vượt qua vòng kiểm duyệt và chờ ngày lên sóng: Dương Tử, Triệu Lộ Tư đối đầu với Dương Mịch và Cảnh Điềm
16:38:54 18/09/2021
Hà Nội phong tỏa khu dân cư nơi 6 ca trong một gia đình dương tính nCoV
18:41:50 18/09/2021
Trang Trần: 'Hãy trả 90 triệu phí sao kê cho Thủy Tiên'
20:02:11 18/09/2021
Chi Bảo gây tranh cãi khi nói: “Xin đừng yêu cầu Thủy Tiên minh bạch vì rất khó”
16:52:25 18/09/2021

Tin mới nhất

Yêu lịch sử qua phương thức học trực tuyến

13:50:51 18/09/2021
Thời gian quan, Giờ học lịch sử và Câu lạc bộ Em yêu lịch sử của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia luôn là hoạt động thu hút đông đảo học sinh, trẻ em tham gia.

Đừng mang bằng cấp ra "nhử" người học, làm hỏng phân luồng

13:49:43 18/09/2021
Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh cho rằng, kiến nghị để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được dạy 7 môn văn hóa để học liên thông là hiểu không đúng về liên thông.

Trải nghiệm của các cựu sinh viên ĐH FPT: Chưa ra trường đã có việc làm lương cao

11:26:26 18/09/2021
Với nền tảng kiến thức chuyên ngành, khả năng ngoại ngữ tốt, tinh thần làm chủ cuộc chơi và combo kỹ năng, nhiều sinh viên ĐH FPT được ưu ái tuyển dụng ngay từ khi còn đang đi học.

Một đại học mở chương trình đào tạo riêng cho những sinh viên "đầu có sỏi": Lương tốt nghiệp 113 triệu đồng/tháng

10:56:46 18/09/2021
Tọa lạc tại số 334 Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN là một trong những đại học trọng điểm, đầu ngành của Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu khoa học cơ bản và khoa học công nghệ.

Học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Quảng Xương chính thức đi học trở lại từ ngày 27-9

10:38:31 18/09/2021
Ngày 17-9, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã có công văn chấp thuận đề nghị lùi thời gian đi học trở lại đối với học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Quảng Xương. Các em học sinh sẽ chính thức đi học trở lại kể từ ngày 27-9.

Nam Định đưa giáo viên nước ngoài vào dạy, xếp hạng môn tiếng Anh cải thiện rõ

10:29:18 18/09/2021
Trước đây, điểm số thi tiếng Anh trong các đợt thi tốt nghiệp của Nam Định hầu như không được xếp trong tốp 10, nhưng mấy năm trở lại đây thì luôn ở tốp 5, 6.

Tạo điều kiện đưa Đại học Huế sớm trở thành Đại học Quốc gia

10:19:48 18/09/2021
Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đề nghị Đại học Huế thực hiện chuyển đổi số, tạo môi trường hấp dẫn, tăng cường công tác quảng bá, tuyên truyền để thu hút mạnh mẽ sinh viên.

Đại học Hồng Đức: Thấy gì đằng sau số điểm chuẩn kỷ lục của ngành Sư phạm?

10:17:14 18/09/2021
Lần đầu tiên có một trường đào tạo giáo viên có điểm chuẩn trúng tuyển cao kỷ lục lên đến 30,5 điểm, do đó thí sinh thi đạt điểm tuyệt đối 30 điểm/3 môn vẫn không trúng tuyển.

Chính sách cho sinh viên sư phạm: Nâng ‘chất’ trong đào tạo

10:11:53 18/09/2021
Từ năm học 2021-2022, sinh viên học ngành sư phạm sẽ được Nhà nước hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí.

30 điểm vẫn trượt đại học: Rối do có quá nhiều cách tuyển sinh

09:36:03 18/09/2021
Các trường đại học đã dùng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau nhằm phủ lấp chỉ tiêu tuyển sinh, chỉ dành ít, thậm chí rất ít chỉ tiêu cho điểm thi THPT * Năm tới, Bộ GD-ĐT sẽ có những phương án để các trường tăng quyền tự chủ

Giáo dục đạo đức lối sống: Học đi đôi với hành

09:32:23 18/09/2021
Để triển khai hiệu quả giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, các nhà trường đã phối kết hợp nhiều hoạt động trải nghiệm gắn liền với giảng dạy như tham quan di tích lịch sử, phát động phong trào quyên góp... 

ĐH Quốc gia TP.HCM huỷ kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2

09:09:26 18/09/2021
 ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 do dịch Covid-19 phức tạp.

Tiếp sức học sinh học trực tuyến

09:07:50 18/09/2021
Hôm nay em viết thư này là để cám ơn nhà hảo tâm và các thầy cô đã tạo điều kiện cho em học trực tuyến.

Làm thế nào để 'dạy con trong hoang mang'

08:49:00 18/09/2021
Dạy con như thế nào cho đúng luôn là câu hỏi đầy trăn trở với những người đang giữ vai trò làm cha làm mẹ.

Điểm chuẩn các trường tăng mạnh, thí sinh rớt cân nhắc ở NV bổ sung

05:53:06 18/09/2021
Đã có hơn 210 trường đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2021: Ngành hot – nhìn từ điểm chuẩn

22:38:02 17/09/2021
Đa số điểm chuẩn của các trường đại học năm 2021 đều tăng. Đặc biệt, kỳ thi năm nay ghi danh ít nhất 3 trường có ngành lập kỷ lục điểm chuẩn từ 30 trở lên. 

Tiết học online của trẻ tiểu học ở TP.HCM không quá 25 phút

22:25:52 17/09/2021
Sở GD&ĐT TP.HCM quy định mỗi tiết học online của học sinh tiểu học chỉ trong khoảng 20-25 phút, mỗi buổi học không quá 4 tiết, giữa mỗi tiết có 5-7 phút giải lao.

An Giang: Gần 79 nghìn học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến

22:20:06 17/09/2021
Năm học 2021-2022, ngành GD&ĐT tỉnh An Giang còn gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai dạy và học trực tuyến.

Các ngành học được dự báo sẽ “lên như diều gặp gió” sau đại dịch Covid – 19: Học xong 4 năm khỏi lo lâm vào cảnh rải đơn xin việc

21:34:30 17/09/2021
 Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới đã bắt đầu tạo sự chuyển dịch ngành nghề trong tương lai.

Thứ trưởng GD&ĐT nêu nguyên nhân thí sinh điểm cao vẫn trượt đại học

21:19:55 17/09/2021
Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho rằng những em điểm cao không đặt nguyện vọng vào ngành có thể lấy thấp hơn dẫn đến trượt đại học là điều đáng tiếc.

Phụ huynh lên núi dựng lán tạm cho con "bắt sóng 3G" học online

20:06:56 17/09/2021
Nhà không có internet, nhiều phụ huynh huyện biên giới Nghệ An buộc phải lên núi cao dò tìm sóng 3G rồi dựng lều tạm cho con học online.

9, 10 điểm/môn vẫn trượt nhiều ngành: Học sinh sốc

16:45:10 17/09/2021
Tối 15/9, các trường đại học trên cả nước đã bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển theo phương thức dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

HOT: 2 trường ĐH Đầu tiên công bố xét tuyển bổ sung thêm thí sinh

16:23:42 17/09/2021
Với hơn 100 chỉ tiêu thí sinh xét tuyển bổ sung, đây là 2 trường ĐH đầu tiên công bố tuyển sinh toàn quốc với nhiều phương thức.

Từ chuyện thí sinh 27 điểm vẫn trượt ĐH vì ôm nguyện vọng trường top: Đam mê là tốt nhưng cần chừa cho mình đường lui

16:03:27 17/09/2021
Từ chiều tối ngày 15/9, các trường đại học trên cả nước lần lượt công bố mức điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển điểm thi Tốt nghiệp THPT.

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh Đại học chính quy đợt 2 năm 2021

14:21:57 17/09/2021
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên phạm vi cả nước, ngày 16/9/2021, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh năng khiếu đại học chính quy đợt 2 năm 2021 theo hình thức thi trực tuyến trê...

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết sở hữu body căng đét, vòng 3 trái đào của Puka

Phong cách sao

21:37:46 18/09/2021
Puka là một trong những cái tên hot của làng hài phía Nam. Cô nàng không chỉ sở hữu tính cách sôi động, lầy lội, nói câu nào chọc cười câu đó mà còn thu phục người hâm mộ bởi nhan sắc tươi xinh và thân hình chuẩn đét như người mẫu.

Tuyển Việt Nam rèn thể lực dưới trời nắng

Bóng đá việt nam

21:36:16 18/09/2021
Hôm nay 18/10, HLV Park Hang-seo cho các cầu thủ ra sân tập vào buổi trưa để rèn thể lực và sức bền.

Món trứng cút cuộn mỳ thơm ngon hấp dẫn

Ẩm thực

21:35:48 18/09/2021
Món trứng cút cuộn mỳ là món ăn vặt vừa ngon vừa bắt mắt được biến tấu từ trứng cút cùng những nguyên liệu đơn giản nhưng mang đến món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.

Đồng Nai đối thoại với các doanh nghiệp FDI

Đời sống

21:34:36 18/09/2021
Ngày 18/9, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với các hiệp hội, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) để ghi nhận, giải quyết những khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp.

Đưa người yêu về ra mắt, chưa ngồi vào mâm tôi đã muốn "độn thổ" vì bạn gái đòi ăn thứ khiến cả họ ngỡ ngàng

Tâm sự

21:28:42 18/09/2021
Trước lúc về quê ăn cỗ tôi đã dặn dò Trang đủ điều, cô ấy cũng hứa sẽ dịu dàng ngoan ngoãn.

Huỳnh Nhật Hoa - Tài tử chung thủy nhất Cbiz có tình mới sau khi vợ qua đời 1 năm?

Sao châu á

21:26:25 18/09/2021
Với nhiều khán giả trẻ bây giờ, cái tên Huỳnh Nhật Hoa khá xa lạ. Thế nhưng vào những năm thập niên 80-90, Huỳnh Nhật Hoa là tài tử hàng đầu Hong Kong. Ông thuộc nhóm Ngũ hổ tướng lừng danh xứ Cảng thơm, gồm Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ,...

Công an TP.HCM phát hiện 135 trường hợp cảnh báo F0 'đi trên đường', 50 F0 'có giấy đi đường'

Sự kiện nóng

21:26:04 18/09/2021
Công an TP.HCM cho biết thông qua ứng dụng VN-EID của Bộ Công an, các chốt trạm kiểm soát dịch đã phát hiện 135 trường hợp F0 lưu thông trên đường.

Mặt trái của showbiz Việt

Sao việt

21:25:35 18/09/2021
Tiểu Bảo Quốc cho rằng game show và mạng xã hội phát triển khiến một bộ phận nghệ sĩ không thể giữ mình.

Chuyện như đùa: BAEMIN vừa nói Trấn Thành hết HĐ quảng cáo, netizen quay xe "xin lỗi được chưa" và đi rate lại 5 sao?

Netizen

21:22:44 18/09/2021
Ứng dụng BAEMIN đã có câu trả lời chính thức về những lùm xùm gần đây liên quan tới Trấn Thành.

Kim So Yeon: Bị sốc lúc nhận được kịch bản, stress đến nổi mụn lưỡi và gặp ác mộng sau khi giết Oh Yoon Hee

Phim châu á

21:20:38 18/09/2021
Kim So Yeon đã bày tỏ những giằng xé tâm lý dữ dội khi vào vai Cheon Seo Jin, đồng chia sẻ đã nhiều ngày trôi qua từ khi phim kết thúc nhưng vẫn rất nhớ Penthouse.

Giảng viên Huỳnh Thông: “Người học có quyền được yêu cầu giảng lại”

21:16:17 18/09/2021
Nêu quan điểm trước vụ việc giảng viên đuổi sinh viên khỏi lớp học Online và có phát ngôn thiếu chuẩn mực. Giảng viên Huỳnh Thông cho rằng, người học có quyền được yêu cầu giảng lại nếu chưa rõ vấn đề.

Bằng chứng cho thấy sự sống ngoài Trái đất phổ biến hơn chúng ta vẫn nghĩ

Chuyện lạ

21:15:44 18/09/2021
Các nhà vật lý học thiên thể của Đại học Leeds (Anh) đã phát hiện nhiều phân tử hữu cơ liên quan đến sự sống trong vũ trụ, trái ngược với giả thuyết trước đó rằng các phân tử này là rất hiếm .

Điểm yếu khiến tiêm kích J-20 của Trung Quốc "hụt hơi" trước F-35 và F-22

Thế giới

21:03:58 18/09/2021
Được kỳ vọng trở thành đối thủ cạnh tranh của các tiêm kích F-35 và F-22 Mỹ, nhưng dòng máy bay J-20 của Trung Quốc được cho là chưa thể so sánh với các máy bay chiến đấu của Mỹ.

Nam thanh niên lên mạng lừa bán nông sản, chiếm đoạt tiền của 58 người

Pháp luật

21:00:21 18/09/2021
Nam thanh niên lập tài khoản Tú Cường trái cây, sau đó lừa bán nông sản cho 58 người, chiếm đoạt số tiền hơn 80 triệu đồng.

Ưu điểm và cách dùng nước hoa khô

Làm đẹp

20:52:51 18/09/2021
Nước hoa khô được điều chế dưới dạng sáp tương tự son dưỡng môi, mùi hương nhẹ nhàng, phù hợp dùng mỗi ngày.