Nữ sinh 13 tuổi giành giải ba quốc tế viết thư UPU

Sau khi đạt giải nhất quốc gia cuộc thi viết thư UPU , Phan Hoàng Phương Nhi , 13 tuổi, tiếp tục giành giải ba quốc tế với bức thư gửi mệ Sương bán xôi.

Sáng 1/12, trong lần thứ hai ra Hà Nội , Phương Nhi, lớp 8/2 trường THCS Duy Tân, tỉnh Thừa Thiên Huế, giản dị trong bộ đồng phục, có mặt tại trường THCS Thăng Long, quận Ba Đình , để nhận giải quốc tế. Được bạn bè, các em lớp dưới vây quanh xin chụp ảnh và chữ ký, nữ sinh hơi ngượng nghịu, nhưng vẫn tươi cười. “So với lần giải nhất quốc gia, niềm vui lần này rất khác, không chỉ cho mình em mà còn vì lá thư có thêm cơ hội được nhiều người biết đến”, Nhi nói.

Nữ sinh 13 tuổi giành giải ba quốc tế viết thư UPU - Hình 1

Nguyễn Hoàng Phương Nhi nhận giải ba quốc tế viết thư UPU lần thứ 49, sáng 1/12. Ảnh: Thanh Hằng

Cuối tháng 12/2019, sau khi được phổ biến thể lệ, đề tài “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống” của cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49, Phương Nhi, khi đó đang học lớp 7/2, nhanh chóng lựa chọn “mệ Sương bán xôi” là nhân vật chính trong bức thư của mình.

Mệ Sương trạc 50 tuổi, làm nghề bán xôi. Là khách quen của gánh xôi mệ Sương 10 năm nay, khi thấy mệ luôn dùng túi nylon và hộp xốp đựng xôi cho khách, Nhi “hiểu mình và các bạn đang bị đầu độc mà không hay biết”. Sau khi đắn đo, Nhi cùng mẹ đến gặp mệ Sương thủ thỉ về tác hại của hộp xốp, túi nylon đựng xôi.

Thời điểm Nhi gửi bức thư dự thi UPU trong nước, mệ Sương cũng chuyển hẳn từ hộp xốp sang dùng lá chuối để gói xôi. Khi được hỏi bức thư của Nhi có tác động như nào, mệ Sương thật thà: “Nhiều người tò mò và tìm đến gánh hàng xôi của tôi hơn. Dùng lá chuối vất vả và mất thời gian hơn hộp xốp nhưng tôi vẫn rất vui khi có thể cùng Nhi và nhiều người khác bảo vệ môi trường”.

Sau khi đạt giải nhất quốc gia, bức thư được gửi dự thi quốc tế. Đầu tháng 11, Phương Nhi choàng tỉnh sau giấc ngủ trưa khi được mẹ báo tin bức thư của em có giải quốc tế. Sau khi chia vui với gia đình và thầy cô, Nhi nhanh chóng tìm gặp mệ Sương để báo tin. “Đã rứa”, mệ cười, nói ngắn gọn.

Cô bé sinh năm 2007 cho rằng mình may mắn khi được sinh ra và lớn lên trong gia đình có ý thức bảo vệ môi trường. Dù bố mẹ đều không làm trong lĩnh vực này, Phương Nhi luôn được dặn hạn chế dùng túi nylon, đồ nhựa một lần. “Với em, đây không chỉ là niềm vinh dự, sự tự hào mà còn là trách nhiệm. Em sẽ tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, động viên và nhắc nhở bạn bè, người thân cùng giảm thiểu rác thải nhựa”, Nhi nói.

Nữ sinh 13 tuổi giành giải ba quốc tế viết thư UPU - Hình 2

Phương Nhi được Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn trao giải ba quốc tế của Liên minh Bưu chính quốc tế (UPU), sáng 1/12. Ảnh: Thanh Hằng

Phương Nhi chia sẻ chưa bao giờ em nghĩ mình có thể đi xa đến vậy với bức thư lấy hình tượng một người bán xôi. Từ câu chuyện của mình, nữ sinh cho rằng không cần quá giỏi văn để tham gia viết thư UPU. Với Nhi, điều quan trọng là những điều truyền tải trong bức thư cần chân thực, gần gũi, không nhất thiết câu từ lúc nào cũng cần hoa mĩ bởi “những gì từ trái tim sẽ đến với trái tim”.

Trong 32 năm Việt Nam tham dự viết thư UPU, Phương Nhi là học sinh thứ 15 đạt giải quốc tế. Em sẽ nhận được bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ông Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông, Trưởng ban tổ chức, cho rằng giải thưởng không chỉ là vinh dự với cá nhân Phương Nhi mà còn là sự tự hào của học sinh Việt Nam nói chung. Ông hy vọng các thế hệ học sinh sẽ đạt giải cao trong các cuộc thi Viết thư UPU tiếp theo.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiến niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức, dành cho học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi.

Với chủ đề “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch Covid-19″, học sinh sẽ viết một bức thư dài không quá 800 từ, hoàn thành và gửi trước ngày 28/2/2021.

Nữ sinh đoạt giải Nhất quốc gia viết thư UPU được truyền cảm hứng bảo vệ môi trường từ mẹ

Vượt qua 600 nghìn bức thư và giành giải Nhất quốc gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49, nữ sinh lớp 7 Phan Hoàng Phương Nhi (trường THCS Duy Tân, TP Huế) nhờ bức thư gửi "mệ Sương bán xôi", thể hiện tình yêu và ý thức bảo vệ môi trường.

Nữ sinh đoạt giải Nhất quốc gia viết thư UPU được truyền cảm hứng bảo vệ môi trường từ mẹ - Hình 1

Phương Nhi và mẹ

Bất ngờ khi con đoạt giải Nhất

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức với chủ đề: "Hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống". Bức thư gửi "Mệ Sương bán xôi" của Phan Hoàng Phương Nhi giành giải Nhất quốc gia, đang được dịch sang tiếng Pháp và tiếng Anh để gửi đi dự thi quốc tế.

Với bức thư "Mệ Sương bán xôi", Phương Nhi gửi đến thông điệp bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa, sự thay đổi về nhận thức đến hành động của một người phụ nữ giản dị, làm một công việc giản dị. Bức thư là câu chuyện kể của cô học trò chia sẻ về ước mơ về thế giới không còn túi nylon, hộp xốp với cách thể hiện hết sức độc đáo, gần gũi.

Nữ sinh đoạt giải Nhất quốc gia viết thư UPU được truyền cảm hứng bảo vệ môi trường từ mẹ - Hình 2

Phan Hoàng Phương Nhi (trường THCS Duy Tân, TP Huế)

Theo chị Huỳnh Thị Phương (mẹ của Phương Nhi), tình yêu môi trường của con có được là do mẹ truyền cho từ nhỏ và việc bảo vệ môi trường giờ trở thành thói quen của cả nhà. "Trước đây, tôi rất hay xem các chương trình về bảo vệ môi trường. Những lúc đó, tôi thường rủ các con xem cùng. Tôi nói cho con về ảnh hưởng của rác thải nhựa với các sinh vật biển, việc mất hàng trăm năm rác thải nhựa mới bị phân hủy. Trong cuộc sống hàng ngày, tôi rất hạn chế dùng đồ nhựa 1 lần. Khi đi chợ, người bán hàng thường có thói quen gói thực phẩm bằng túi nylon nhưng tôi thường từ chối hoặc dùng ít nhất có thể. Tôi cũng thường xuyên nói với những người bán hàng về tác hại của túi nylon với môi trường để tác động dần đến sự thay đổi của họ. Con gái chứng kiến những việc làm đó hàng ngày của mẹ nên rất có ý thức trong việc không sử dụng túi nylon, hộp xốp".

Chia sẻ về quá trình con gái viết thư để tham gia Cuộc thi, chị Phương cho biết ý tưởng bức thư "Mệ Sương bán xôi" là do Phương Nhi nghĩ ra. "Ban đầu, khi con nói sẽ tham gia cuộc thi UPU, tôi "xúi" con viết về mẹ. Thế nhưng, con từ chối vì cho rằng viết về mẹ sẽ không đặc biệt, nhiều bạn cũng sẽ chọn mẹ để viết. Con chuyển sang viết về mệ Sương bán xôi - đại diện cho hàng ngàn người phụ nữ bán hàng trên vỉa hè ở Huế - để phản ánh về thói quen sử dụng túi nylon. Con viết xong cũng không cho mẹ xem nên tôi không biết bức thư con viết hoàn chỉnh thế nào. Chính vì vậy, khi con thông báo được giải, tôi không tin. Tôi phải gọi điện cho cô giáo để xác nhận lại. Tôi và con đều quá bất ngờ khi con được giải Nhất quốc gia. Bởi con chỉ là học sinh trường thường, không thể so sánh với các bạn học giỏi ở trường chuyên, lớp chọn trên toàn quốc".

Lan tỏa hành động đẹp

Ngoài tình yêu với môi trường, Phương Nhi còn có tình yêu với hội họa. Chị Phương chia sẻ, Phương Nhi rất thích vẽ và tham gia tất cả các cuộc thi vẽ ở trường, vẽ báo tường... Ngoài ra, Phương Nhi là cô bé sớm tự lập. Mọi việc học hành của mình, Phương Nhi đều chủ động và không bao giờ cần bố mẹ nhắc nhở. Thời gian nghỉ dịch Covid-19, em còn tự học tiếng Hàn qua internet. Nói về khả năng viết văn của con gái, chị Phương cho biết, Phương Nhi luôn đặt cảm xúc vào bài văn nên bài viết của em thường rất có hồn.

Nữ sinh đoạt giải Nhất quốc gia viết thư UPU được truyền cảm hứng bảo vệ môi trường từ mẹ - Hình 3

Ảnh minh họa

Điều chị Phương và Phương Nhi vui nhất là hiệu ứng rất tích cực sau cuộc thi. "Sau khi bức thư Mệ Sương bán xôi đạt giải, hàng xôi của mệ Sương được nhiều người đến mua, đặc biệt các em học sinh. Các em muốn được ăn xôi do mệ gói trong những chiếc lá chuối. Nhiều em cũng bắt đầu có ý thức hạn chế sử dụng túi nylon và hộp xốp. Những người bán hàng ở chợ giờ đặt cho mẹ con tôi biệt danh "lá chuối" và thay vì để thực phẩm vào túi nylon, họ gói thực phẩm cho tôi và nhiều người bằng lá chuối", chị Phương phấn khởi chia sẻ.

Với giải nhất cuộc thi quốc gia, Phương Nhi trở thành nữ sinh nổi tiếng trong trường và khu dân cư. Do không chơi facebook, không sử dụng điện thoại smartphone nên Phương Nhi không hề biết mình là người "nổi tiếng". Điều Phương Nhi và mẹ mong muốn sau cuộc thi là có thể thay đổi ý thức của các em học sinh về việc bảo vệ môi trường. "Tác động đến học sinh là cách nhanh nhất để tác động đến bố mẹ. Phương Nhi sẽ trích 1 triệu đồng trong giải thưởng của mình để tặng những bạn học sinh và mẹ thường xuyên có hành động bảo vệ môi trường", chị Phương cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bài viết mà mọi phụ huynh nên đọc: Việc dạy con không phải 1 ván game thua keo này ta bày keo khác, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất!
21:48:50 25/01/2021
Bên trong ngôi trường mà quý tử Barron Trump dự tính theo học sau khi rời Nhà Trắng
09:03:26 25/01/2021
Nghịch lý trong dạy toán ở Pháp
20:51:26 25/01/2021
Dấu hiệu trẻ sở hữu trí tuệ cảm xúc cao
18:00:21 25/01/2021
Cô gái Việt nhận học bổng trường y danh tiếng nhất Australia
09:37:36 25/01/2021
Nữ sinh viên tiêu biểu của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
14:21:48 24/01/2021
Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021
06:51:18 26/01/2021
Trao quyền tự chủ - Bước đột phá trong giáo dục
09:24:04 25/01/2021
Làm gì để tạo đột phá trong đổi mới Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2021-2030?
17:06:50 24/01/2021
Hà Nội có thêm 1 hệ thống trường quốc tế
12:02:57 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Đêm hôm cưới người vợ giả vờ say, nửa đêm nghe được cuộc nói chuyện của chồng cô vợ ly hôn ngay lập tức
09:22:26 26/01/2021
Sao nhập ngũ: Bị Mũi trưởng Long quát đến bật khóc rồi vào trang cá nhân an ủi, Hậu Hoàng liền "dằn mặt" khiến fan rần rần
06:39:41 26/01/2021
Tân Hoa hậu Chuyển giới 2020 Phùng Trương Trân Đài lộ ảnh quá khứ
08:16:18 26/01/2021
Phận đời 4 mỹ nhân Hoa ngữ sinh con nhưng chưa một lần mặc áo cưới
08:19:15 26/01/2021
Nghệ sĩ Việt tề tựu trong ngày giỗ mẹ 10 năm của Hiếu Hiền
10:53:51 26/01/2021
Bạn thân vô tình để lộ chi tiết chứng minh Thiều Bảo Trâm dọn khỏi nhà Sơn Tùng giữa drama “trà xanh”?
09:44:48 26/01/2021
Nhân viên quỳ xuống khi nhận cháo từ Lâm Thoại Dương
10:42:20 26/01/2021
Trịnh Sảng trượt dài vì sự áp đặt của gia đình?
06:36:17 26/01/2021
Muốn tạo bất ngờ cho nhà chồng bằng ngôi nhà mới nhưng bị mẹ chồng 'cảm ơn' bằng cái tát cháy má, tôi đòi bán nhà ngay lập tức
08:55:58 26/01/2021
Clip Sơn Tùng quan tâm "gà cưng" Hải Tú đến nỗi bỏ luôn giấc ngủ, cố tình ở lại hậu trường dù đã hết cảnh quay
09:53:38 26/01/2021

Tin mới nhất

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia

12:48:27 26/01/2021
Tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) THPT cấp quốc gia năm học 2020-2021, học sinh TP Cần Thơ đoạt 30 giải.

Phòng GD&ĐT Yên Dũng (Bắc Giang): Sinh hoạt chuyên môn theo hình thức trực tuyến

12:44:06 26/01/2021
Những năm gần đây, CNTT và sự phát triển của Internet mở ra một kho kiến thức đa dạng, phong phú cho người học, người dạy, giúp cho việc tìm hiểu kiến thức đơn giản hơn rất nhiều, cải thiện chất lượng học và dạy.

Bế giảng khóa đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học

12:39:23 26/01/2021
Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) phối hợp với CATP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ Bế giảng Khóa TC20A đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học liên kết mở tại Đà Nẵng.

Tuyển sinh lớp 10 năm 2021: Điểm mới ở đề thi tiếng Anh

12:35:50 26/01/2021
 Về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ vẫn giữ ổn định từ hình thức thi cho đến định hướng đề thi, cấu trúc và nội dung đề.

Khai giảng lớp học tiếng Khmer cho bà con gốc Việt tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia

12:33:09 26/01/2021
Tối ngày 25/1, tại thành phố Preah Sihanouk, đã diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Khmer dành cho bà con gốc Việt do Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah ...

Hậu giấy mời "con là tài sản lớn": Chuyện buồn tâm thư

12:25:14 26/01/2021
Bố mẹ hãy dành thời gian cho con, quan tâm đến con nhiều hơn thì mới nắm bắt được tâm tư, suy nghĩ của con.

9x Việt tốt nghiệp thạc sĩ trường danh tiếng nước Anh với khóa luận về COVID-19

12:22:18 26/01/2021
Nguyễn Thị Phương Nghi từng giành học bổng thạc sĩ Chevening tại Đại học Cambridge (Anh) trị giá 40.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Kỹ năng sống rất quan trọng với trẻ, nhưng tổ chức dạy như thế nào?

12:19:45 26/01/2021
Đam mê nghệ thuật, cô Hoa muốn đưa bộ môn nghệ thuật thứ 7 trở thành môn giáo dục kỹ năng dạy cho học sinh tiểu học.

Nâng trường đại học thành đại học cho oai, hay để nhận trọng trách lớn hơn?

12:16:16 26/01/2021
 Hiện nay nhiều trường đại học đang dự kiến thời gian hướng tới trở thành đại học, đa ngành, đa lĩnh vực trong 3- 5 năm nữa khi thực hiện tự chủ toàn diện.

Sau cái bắt tay MC Lại Văn Sâm năm 12 tuổi, nữ sinh Nhân văn quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng

12:13:20 26/01/2021
Năm 2010 mình có may mắn được lên ghế nóng Ai là triệu phú số đặc biệt cho thiếu nhi. Mình được gặp gỡ và bắt tay chú Sâm. Cho đến giờ chú vẫn là tượng đài MC trong lòng mình, Thu Uyên chia sẻ.

Tuyển sinh 2021: Học một ngành ra trường có thể làm ngành khác không?

12:07:57 26/01/2021
Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 không có quá nhiều thay đổi so với kỳ thi năm 2020 nhưng nhiều thí sinh vẫn đang băn khoăn về vấn đề điểm số trúng tuyển, ngành học và cơ hội việc làm.

Lan tỏa lửa khởi nghiệp: Hành trình dấn thân

12:05:55 26/01/2021
Những năm qua, Nghệ An liên tiếp có nhiều học sinh, sinh viên tham gia vào sân chơi sáng tạo khoa học kỹ thuật (KHKT), khởi nghiệp và đạt kết quả ấn tượng.

GS Nguyễn Văn Minh: Tín hiệu tích cực đối với hệ thống các trường sư phạm

11:54:48 26/01/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã diễn ra thành công trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ở mức báo động. Đây được coi là điểm nhấn ấn tượng của ngành Giáo dục trong năm 2020.

Coi Công nghệ là môn phụ, đừng mong có giáo dục STEM đúng nghĩa

11:50:38 26/01/2021
Trong chương trình giáo dục mới, Công nghệ là môn học có vai trò quan trọng trong phát triển năng lực công nghệ, thúc đẩy giáo dục STEM, giáo dục hướng nghiệp.

Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng

11:48:40 26/01/2021
IELTS chỉ là một bài thi không hơn không kém. Và mỗi năm thế giới có đến hàng trăm nghìn người đạt được năng lực tiếng Anh IELTS ở nhiều mức độ khác nhau. Giữa IELTS và tài năng không liên quan gì đến nhau cả. - TS Phạm Hiệp nhấn mạnh.

Bạo lực học đường – không ngẫu nhiên đến và tự nhiên biến mất

11:46:02 26/01/2021
Quý I/2019, ngành Công an thống kê có 310 vụ BLHĐ trên toàn quốc, chủ yếu ở lứa tuổi trung học cơ sở và trung học phổ thông. 

Khoe bảng điểm “khủng” của con: Cha mẹ “sống ảo”, con gánh áp lực

11:43:15 26/01/2021
Hết học kỳ, trào lưu cha mẹ đăng kết quả học tập của con với dụng ý khen hoặc chê xuất hiện nhiều trên mạng xã hội. Điều này vô tình vi phạm pháp luật mà còn có thể gây áp lực cho chính học sinh.

Hai nguyên tắc chọn nghề đắc địa cho con

11:36:00 26/01/2021
Con thành công trong tương lai là ước mong chính đáng của bất cứ người làm bố làm mẹ nào. Nhưng sự kỳ vọng đó lại dễ dàng trở thành nguyên nhân mâu thuẫn giữa con cái và phụ huynh trong việc hướng nghiệp.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần: Bộ GD&ĐT lý giải

11:02:02 26/01/2021
Mùa tuyển sinh 2021, Bộ GD&ĐT dự kiến cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng nhiều lần thay vì 1 lần duy nhất như các năm trước.

Giáo viên lý giải bảng điểm tổng kết 'đẹp như mơ' của học sinh

10:55:31 26/01/2021
Nhiều phụ huynh băn khoăn sao giờ đây điểm tổng kết cuối học kỳ của các con cao hơn hẳn so với trước đây. Nhiều mức điểm 7,5 hay thậm chí 8,5 vẫn xếp thứ hạng gần cuối lớp.

Trường Sĩ quan Thông tin: Bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1

10:11:03 26/01/2021
Ngày 25-1, Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1 cho 38 học viên là cán bộ sĩ quan trong toàn quân năm 2020.

Ươm mầm tài năng khoa học trẻ

09:58:01 26/01/2021
Các cuộc thi khoa học - kỹ thuật dành cho lứa tuổi học sinh đã trở thành sân chơi bổ ích, là nơi ươm mầm cho những tài năng khoa học trong tương lai.

Thầy trò trường Tiểu học Lê Ngọc Hân tổ chức lễ báo công mừng 100 năm thành lập trường

09:40:08 26/01/2021
Sáng 25/1, tại Văn Miếu Quốc - Tử Giám (Hà Nội), thầy và trò trường tiểu học Lê Ngọc Hân long trọng tổ chức lễ báo công chào mừng 100 năm thành lập trường và vinh danh các học sinh có thành tích học tập tốt.

Lan tỏa phong trào ứng dụng CNTT trong các hoạt động GD

09:36:37 26/01/2021
Chiều 25/1, ngành GD-ĐT quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức Ngày hội CNTT lần thứ 5 năm học 2020-2021 với sự tham dự của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên 55 trường học trên địa bàn quận.

Học sinh TP Hà Tĩnh thích thú trải nghiệm “Ngày hội STEM”

09:09:22 26/01/2021
 Dưới hình thức hội chợ chào Xuân Tân Sửu, các thầy cô giáo Trường THCS Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) mang đến những trải nghiệm sáng tạo khoa học thú vị, giúp học sinh và phụ huynh tiếp cận sâu hơn về phương pháp giáo dục STEM.

Ưu điểm của chương trình tú tài quốc tế tại Tesla

09:06:23 26/01/2021
Năm nay, Tesla chính thức giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB bậc trung học cơ sở (MYP), kết hợp chương trình của Bộ GD&ĐT, đồng thời bổ sung nhiều môn học, kiến thức quốc tế.

Số thí sinh ứng tuyển ĐH Harvard cao kỷ lục

06:46:10 26/01/2021
Số lượng đơn đăng ký ứng tuyển vào ĐH Harvard, Mỹ, tăng 42% so với năm ngoái. Ngôi trường danh tiếng này phải lùi ngày thông báo kết quả tuyển sinh.

Nâng cao kiến thức về sơ cấp cứu cho học sinh phổ thông

06:43:41 26/01/2021
Từ tháng 12/2020 đến 1/2021, chương trình Huấn luyện Sơ Cấp Cứu - URGO FIRST-AID TRAINING được tổ chức tại các trường phổ thông của 3 thành phố lớn: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Có thể bạn quan tâm

Tử hình kẻ sát hại nhân viên xe buýt ở TP.HCM

Pháp luật

13:25:12 26/01/2021
Nghi ngờ bà Tâm lấy tiền của mình đưa cho tài xế xe buýt, ông Gương dùng dao đâm chết nạn nhân. Tòa nhận định cần phải loại bỏ bị cáo vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.

Diễn viên Bình Minh: ‘Ở tuổi 40, tôi đã nhàu rồi’

Phỏng vấn sao

13:20:59 26/01/2021
Bình Minh không còn muốn theo đuổi ánh hào quang. Nghệ thuật với nam diễn viên bây giờ là tùy duyên, và có thể Sám hối sẽ là phim cuối cùng trong sự nghiệp của anh.

Top nam thần Hàn Quốc được xem là người cha tuyệt vời sau khi lập gia đình: Chỉ với câu nói này, Hyun Bin xuất sắc chiếm lĩnh vị trí đầu tiên

Sao châu á

13:17:06 26/01/2021
Cư dân mạng cũng đang mong ngày, Hyun Bin và Son Ye Jin về chung một nhà.

Dựng cây nêu thuê, 3 người bị điện giật thương vong

Đời sống

13:15:12 26/01/2021
Trong quá trình dựng cây nêu, không may cây nêu chạm phải đường điện cao thế, khiến 3 người bị giật thương vong.

Những dấu hiệu ngộ độc thực phẩm không nên bỏ qua

Sức khỏe

13:09:35 26/01/2021
Ngộ độc thực phẩm hay còn gọi là ngộ độc thức ăn là một trong những vấn đề sức khỏe khá phổ biến. Tuy không quá nguy hiểm nhưng ngộ độc thực phẩm có thể để lại những hệ lụy khôn lường cho sức khỏe.

Tiêm kích tàng hình Israel bị phát hiện trên bầu trời Lebanon

Thế giới

13:07:13 26/01/2021
Hai tiêm kích F-35 Israel xuất hiện trong ảnh chụp bầu trời Lebanon, dường như đang làm nhiệm vụ với cấu hình giảm khả năng tàng hình.

Mặt sân V.League 2021: Chúng ta của hiện tại chưa dành những gì tốt nhất cho nhau

Bóng đá việt nam

13:05:48 26/01/2021
Sau hai vòng đấu, đã có rất nhiều lời phàn nàn từ các HLV về chất lượng mặt sân.

Thuý Ngân khoe ảnh vi vu Đà Lạt, tranh thủ đọ sắc với Nhã Phương, tình cờ lộ chi tiết liên quan đến Trương Thế Vinh?

Sao việt

13:00:32 26/01/2021
Cặp đôi Trương Thế Vinh và Thuý Ngân có mối quan hệ vô cùng thân thiết với vợ chồng Mười khó, còn lộ bằng chứng vừa hẹn hò cùng nhau?

Karik bất ngờ khi bị nhắc lại chuyện chia tay, Phan Mạnh Quỳnh nói gì khi được nhận xét nhạc có style "sến sang"?

Show việt

12:53:09 26/01/2021
Karik & Phan Mạnh Quỳnh sẽ là 2 khách mời trong tập Bar Stories Livestream sắp lên sóng.

Cảnh giác với biến chứng do da khô

Làm đẹp

12:42:35 26/01/2021
Thời tiết cả nước, đặc biệt là miền Bắc đang rất lạnh và hanh khô, do vậy da cũng trở nên khô hơn. Da khô gây nhiều các bệnh về da và cần được chăm sóc đúng cách.

Hành động cao đẹp, bạn gái Ronaldo nhận món quà ý nghĩa từ Hoàng gia Tây Ban Nha

Bên lề sân cỏ

12:36:58 26/01/2021
Từ ngày quen biết Ronaldo, mỗi ngày trôi qua với Georgina Rodriguez càng trở nên ý nghĩa và đáng sống hơn.

Nàng mẫu Việt trong MV mới của Erik được báo Trung khen giống Chương Tử Di

Người đẹp

12:29:36 26/01/2021
Sau khi xuất hiện trong MV mới Anh luôn là lý do của Erik, Minh Hà được netizen tìm kiếm nhiều và mới đây các báo mạng xứ Trung còn hết lời khen nét đẹp thanh tú của cô giống hệt nữ minh tinh Chương Tử Di thời trẻ.

Cậu nhóc làm bài tập tìm cách từ chối bạn, đọc từ trên xuống dưới trơn tru mượt mà, nhưng chốt câu cuối ai cũng "khiếp vía"

Netizen

12:26:33 26/01/2021
Tuổi mới lớn, hẳn nhiều người đã từng 1 lần nói dối bố mẹ để trốn làm bài tập về nhà, trốn phụ gia đình các công việc nhà để đi chơi cùng bạn bè. Để các cô cậu nhóc tự giác trong các công việc này quả là điều không đơn giản.

Tàu cá bị tàu vận tải , 1 thuyền viên tử vong

Sự kiện nóng

12:22:21 26/01/2021
Khai thác ở khu vực gần đảo Mắt trong điều kiện thời tiết xấu, sương mù dày đặc, tàu cá đã bị 1 tàu vận tải đâm chìm, 1 thuyền viên tử vong.

Đồng hồ của các đệ nhất phu nhân Mỹ

Phong cách sao

12:19:42 26/01/2021
Bà Melania Trump sở hữu chiếc đồng hồ kim cương trị giá hơn 1,2 triệu USD.