Nữ quản giáo tận tâm với công tác ‘ươm mầm’ hướng thiện

“Sông có khúc, người có lúc, không ai muốn mình sinh ra trên đời để trở thành phạm nhân. Để động viên họ an tâm tư tưởng, cải tạo tốt, sớm quay về nẻo thiện, điều cốt lõi phải luôn thấu hiểu tâm lý của họ, sẻ chia những uẩn khúc, khó khăn trong cuộc sống của họ như với những người thân trong cùng một gia đình. Đồng thời, kịp thời phát hiện những sai phạm, giúp họ có tay nghề tốt để xây dựng một tương lai vững chắc khi đã hoàn lương”, Đại úy Lê Thị Thúy, cán bộ Trại giam Thủ Đức, Bộ Công an, tâm niệm.

Nữ quản giáo tận tâm với công tác &'ươm mầm' hướng thiện - Hình 1

Chị Thúy gặp gỡ, động viên một nữ phạm nhân an tâm cải tạo.

Nghĩa tình với nữ phạm nhân

Được sinh trưởng ở một làng quê nghèo thuộc xã Đông Văn, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) nên từ thuở ấu thơ, cô gái tên Thúy đã sớm quen thuộc với công việc đồng áng cùng gia đình. Cuộc sống lam lũ ở quê khiến nhiều người phải “Nam tiến” để tìm cơ hội làm giàu, còn gia đình Thúy vẫn vất vả với vài sào ruộng kiếm sống và nuôi cô học hành đến nơi, đến chốn. Riêng Thúy thì yêu mến những người lính “áo xanh” và khát khao góp sức mình đem lại cuộc sống yên bình cho người dân.

Đến năm 1998, Thúy đã đem lại niềm tự hào cho cả gia đình khi chị nhận được giấy trúng tuyển vào Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân I.

Sau khi tốt nghiệp, Thúy cùng nhiều học viên khác được tổ chức điều động về công tác tại Trại giam Thủ Đức, Bộ Công an thuộc huyện Hàm Tân (Bình Thuận). Phải công tác xa nhà với một cô gái vừa ra trường thì cuộc sống gặp phải bộn bề khó khăn về tinh thần lẫn vật chất, nhưng Thúy luôn nghĩ rằng, đó là niềm vinh dự. Bởi lẽ, được giúp đỡ những người từng lầm lỡ cải tạo, hướng thiện là việc làm hết sức khó khăn, mà chị cùng đồng đội được giao nhiệm vụ này.

Cách đây không lâu, phạm nhân N.T.T.T. nhập trại. Khi đó, T. đang mang thai nhưng tỏ ra mặc cảm với bản thân, vì cô gái này đang mắc phải căn bệnh hiểm nghèo mà mọi người thường gọi là “HIV”. Sau khi hạ sinh con gái đầu lòng, T. chẳng những không quan tâm đến chính “núm ruột” mà còn tỏ thái độ chán nản muốn đoạn tuyệt cuộc đời cho bớt khổ. Đứa bé không được mẹ ruột cho bú nên đau ốm thường xuyên khiến chị Thúy và các phạm nhân khác phải mủi lòng, xót thương. Sau đó, chị Thúy đã đến tận phòng T. để khuyên nhủ nhưng T. vẫn “chứng nào, tật nấy”, thậm chí còn đánh đập con gái nhiều hơn và không chịu cho đứa bé ăn uống, mặc quần áo.

Không nản lòng, Thúy thường xuyên đến sẻ chia cùng T., bỏ tiền lương của mình để mua những đồ dùng thiết yếu của phụ nữ như kẹp cài tóc, đồ vệ sinh cá nhân… dành tặng cô. Đồng thời, chị còn mua một số đồ chơi, bánh tặng cho đứa bé, kêu gọi cả các phạm nhân khác sẻ chia, động viên T. nhằm giúp cô quên đi mặc cảm, tự ti của bản thân.

Dần dà, T. đã thấu hiểu được sự tận tình của chị Thúy, bỏ qua mặc cảm của bản thân và viết thư xin lỗi chị. Cảm động hơn, vào thời điểm Tết Trung thu, chị Thúy đã chủ động đề xuất lãnh đạo trại cho con ruột của T. và nhiều phạm nhân khác cùng rước đèn với các con của các cán bộ, chiến sĩ nhằm xóa ranh giới về sự mặc cảm cho họ. Tình cảm nồng ấm này khiến T. và nhiều phạm nhân khác đã xúc động, quyết tâm cải tạo, học nghề tốt để đáp lại tấm chân tình của chị Thúy.

Một nữ phạm nhân khác tên T.T.V., cũng xúc động: “Khi mới vào trại chấp hành án, em cảm thấy mình lạc lõng với mọi người và phía trước là một tương lai xám xịt. Gia đình em ở xa nên chưa một lần đến thăm khiến em cảm thấy mặc cảm với bản thân trong suốt thời gian dài, nên có biểu hiện quấy phá trong học nghề.

Biết được tâm trạng của em, chị Thúy đã đến tận phòng gặp gỡ sẻ chia tâm tư, nguyện vọng về nghề nghiệp tương lai sau khi đã chấp hành án trở về địa phương. Động viên về mặt tinh thần như những người chị khiến em cảm thấy phấn khởi, yên tâm cải tạo tốt để sớm trở về với gia đình, trở thành người có ích cho xã hội”.

Giải mã nhiều vụ vi phạm nghiêm trọng

Là trại giam thường xuyên quản lý hàng ngàn phạm nhân (trong đó, có nhiều phạm nhân nữ, phạm nhân có con nhỏ theo mẹ vào trại) thành phần phức tạp với nhiều mức án và tội khác nhau, phần lớn các phạm nhân có mức án cao, có nhiều tiền án, tiền sự và tái phạm nguy hiểm. Một số phạm nhân có biểu hiện tiêu cực không chịu học nghề, đặc biệt số phạm nhân nhiễm HIV, lao, viêm gan siêu vi A, B, C… đến trại ngày càng gia tăng.

Các phạm nhân chống đối và vi phạm kỷ luật từ các phân trại và trại giam khác do yêu cầu đã được phân loại, bóc tách chuyển đến, thường xuyên tìm đủ mọi cách để tạo uy lực, gây thanh thế. Hoặc một số phạm nhân trước đây đã từng tham gia băng, ổ nhóm tội phạm ngoài xã hội, các tổ chức tội phạm liên tỉnh, xuyên quốc gia…Thế nên, số đối tượng này có nhiều kinh nghiệm và thủ đoạn tinh vi trong việc đối phó và khai báo gian dối với cơ quan Công an khiến công tác đấu tranh, khai thác gặp rất nhiều khó khăn.

Nữ quản giáo tận tâm với công tác &'ươm mầm' hướng thiện - Hình 2

Đại úy Lê Thị Thúy, cán bộ Trại giam Thủ Đức, Bộ Công an.

“Khi vào trại họ vẫn chưa hoàn toàn đoạn tuyệt với quá khứ tội lỗi để từ bỏ ý định phạm tội và ngược lại số phạm nhân này vẫn tìm đủ mọi cách để tiếp tục phạm tội. Với nhiều lý do khác nhau, một số phạm nhân nhập trại vẫn chưa khai báo hết tội lỗi của mình và đồng bọn đã gây ra, hoặc không tố giác các hành vi ở ngoài xã hội mà các phạm nhân đó biết.

Vì vậy, công tác quản lý phạm nhân ở trại giam không đơn thuần là quản lý, giáo dục con người và thực hiện chế độ, chính sách đối với họ, mà còn phải làm công tác đấu tranh, khai thác, phục vụ công tác phòng ngừa, không để phạm nhân trốn trại, vi phạm nội quy trại giam và thu thập nguồn tin, tài liệu phục vụ cho công tác phòng chống tội phạm ngoài xã hội”

Chị Thúy cho biết thêm: “Từ năm 2010 đến nay, đã xuất hiện tình trạng phạm nhân có biểu hiện quan hệ, móc nối với các đối tượng bất hảo ngoài xã hội mua bán, trao đổi hàng cấm. Do vậy, tôi đã chủ động phối hợp cùng đồng đội thường xuyên tìm hiểu về tình hình, diễn biến tư tưởng của phạm nhân và phương thức hoạt động phạm tội. Bên cạnh đó, chúng tôi còn nghiên cứu kỹ địa bàn hoạt động trọng điểm, sàng lọc đối tượng. Qua đó, đã thu được 75 nguồn tin quý giá, phát hiện và ngăn chặn 162 vụ, 401 phạm nhân có dấu hiệu vi phạm nội quy, sử dụng vật cấm, trộm cắp tài sản”.

Điển hình, vào đầu tháng 5/2010, nhờ làm tốt công tác quản lý phạm nhân, chị Thúy phát hiện Huỳnh Lê Mộng H., án phạt 5 năm tù, đang lao động tại Đội 1, Phân trại số 1 có biểu hiện vận chuyển trái phép chất ma túy vào trại. Qua đeo bám phạm nhân này, chị phát hiện H. đã liên lạc với gia đình bằng tiếng lóng để tránh sự phát hiện với nội dung: “Ngày 28 tháng này lên thăm em, anh nhớ mang cho em xin 100.000đ”.

Ngay trong đêm, chị Thúy nghiên cứu tỉ mỉ hồ sơ thì phát hiện phạm nhân này đã từng nghiện ma túy. Từ đó, chị đủ cơ sở nhận định rằng, có thể đối tượng còn vận chuyển ma túy đem vào trại bán cho các phạm nhân khác. Và, phương án bắt quả tang đối tượng đã được chị cùng đồng đội lựa chọn.

Nữ quản giáo tận tâm với công tác &'ươm mầm' hướng thiện - Hình 3

Chị Thúy hướng dẫn, động viên các nữ phạm nhân học nghề.

Đúng như kế hoạch, khi gia đình H. vừa mang ma túy được giấu trong thức ăn cho cô đã bị Ban chỉ huy Phân trại số 1 phát hiện, lập biên bản, thu giữ số ma túy và báo cáo đồng chí Giám thị Trại giam Thủ Đức, để chuyển hồ sơ cùng tang vật đến Công an huyện Hàm Tân mở rộng điều tra, khởi tố vụ án.

Gần đây, chị Thúy còn phát hiện 2 phạm nhân là Nguyễn Đức Mạnh (mức án chung thân) và Phạm Văn Minh (mức án 20 năm tù) có biểu hiện nghi vấn tổ chức trốn trại. Qua điều tra, chị Thúy được biết, các đối tượng đã lập kế hoạch thống nhất thời gian, địa điểm, công cụ để gây án. Ngay sau đó, chị đã báo cáo vụ việc với lãnh đạo trại và trực tiếp “bóc tách” từng đối tượng ra đấu tranh.

Thoạt đầu, bọn chúng ngoan cố và kiên quyết không chịu nhận tội. Chỉ khi chị Thúy làm rõ được thành phần các đối tượng, thời gian, địa điểm, công cụ… chuẩn bị gây án có 2 đối tượng bỏ trốn, lợi dụng quá trình học nghề tại xưởng để tìm cách lẩn trốn vào rừng, nếu bị truy đuổi sẽ dùng cưa sắt để chống trả cán bộ… thì chúng phải cúi đầu “tâm phục, khẩu phục” người nữ quản giáo này.

Nói về đồng đội của mình, Đại tá Trần Hữu Thông, Giám thị Trại giam Thủ Đức, cho biết: Đây là một cán bộ gương mẫu học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, trau dồi phẩm chất đạo đức, tận tụy với công việc và được đồng đội mến yêu. Đối với phạm nhân, Thúy luôn có tấm lòng bao dung, độ lượng, tính nhân văn để cảm hóa thuyết phục khiến họ nhận thức rõ tội lỗi, từ bỏ cái ác, đấu tranh với những tiêu cực của các phạm nhân khác trong trại.

Đã có rất nhiều lá thư xúc động của phạm nhân gửi đến lãnh đạo trại để cảm ơn người nữ quản giáo này. Hằng ngày, Thúy phải đưa con đi học cách xa nơi làm việc gần 4km, nên phải thức dậy sớm nhưng chị vẫn luôn đảm bảo giờ giấc, hoàn thành tốt công việc của đơn vị.

Ghi nhận những thành tích trên, trong 5 năm qua, Thúy được lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục XDLL-CAND (nay là Tổng cục Chính trị CAND), Tổng cục VIII tặng nhiều bằng khen, giấy khen, vì có thành tích xuất sắc trong giáo dục, cải tạo phạm nhân.

Theo Công An Nhân Dân

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Ứng dụng công nghệ nano để tiêu diệt tế bào ung thư giai đoạn cuốiVượt qua nỗi sợ Covid - 19, người Sài Gòn nô nức đi hiến máuSự thật rợn người “đám cưới ma” quái đản ở Trung QuốcMàn hình của Apple Pro Display XDR giá 5.000 USD bị chê không hiển thị đúng màu sắc, không phải sự lựa chọn của dân chuyên nghiệpBài hát "Đánh giặc corona" đang là trào lưu, học sinh Hà Nội chế điệu nhảyClip: Đi vào điểm mù, nam thanh niên chạy xe máy bị xe bồn "nuốt trọn" và cái kết may mắnVừa comeback solo với một loạt thành tích ấn tượng, main dancer của MAMAMOO bỗng bị chê tơi tả vì... không biết nhảyThêm 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc xuất viện7 trainee 'Produce 48' tuy không được debut cùng IZ*ONE nhưng đang làm tốt với vai trò nghệ sĩ tân binhIZ*ONE lập kỷ lục khủng nhưng đáng tiếc nó chỉ có thể kéo dài được... 3 ngàyKết quả Lễ trao giải KOMCA lần thứ 6: Giải 'Bài hát của năm' được trao cho ai?Tiệm ăn dì ghẻ - Tập 25: Mặc con dâu có thai, bà Tú (NSƯT Mỹ Uyên) vẫn ép con trai ly hônMời chiêm ngưỡng video 4K được quay bởi Xiaomi Mi 10 ProĐánh giá chi tiết camera Xiaomi Mi 10 Pro, soán ngôi đầu bảng DXOMark từ HuaweiSinh tử - Tập 66: Trên đường trốn thoát, Hoàng chết điếng khi nhận được một mảnh giấySinh tử - Tập 66: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa không coi Mai Hồng Vũ là ngoại lệTiệm ăn dì ghẻ - Tập 26: Hai gia đình mâu thuẫn, Nhi - Huy hết hy vọng tái hợp?Vòng Closed Qualifier khu vực Trung Quốc: BurNinG cúi đầu trước xiao8Bản tin AoE ngày 18/02: Hồng Anh, Chipboy phải chăng là đáp án của bài toán Chim Sẻ Đi Nắng?T1 Effort: "Theo quan điểm cá nhân, tôi chưa nghĩ mình đang là hỗ trợ hay nhất thế giới"Nhờ ý tưởng thông minh, bố mẹ đưa con đi siêu thị mà vẫn thảnh thơi mua sắm, không lo con quậy pháClip: Vừa mải mê chào bạn "lâu ngày gặp lại" trên đường vừa nghe điện thoại, chàng trai đâm thẳng vào rạp cưới khiến nhiều người không nhịn được cườiTiết lộ địa điểm biểu diễn bí mật của Burberry tại Tuần lễ thời trang London Thu – Đông 2020(G)I-DLE bấm máy quay MV comeback, Yook Sung Jae (BTOB) rục rịch tung album soloChiếc điện thoại sinh ra để tác nghiệp Phóng viên nào cũng cần7 chi tiết ẩn trong "Nhím Nhây" Sonic: "Cà khịa" từ siêu anh hùng Marvel đến DCGalaxy Z Flip thiết kế gập nhỏ gọn, mặt ngoài dễ bám vânLee Sung Kyung cười ngất vì được trai đẹp bún bò "mơn trớn" cổ ở hậu trường hài hước của Người Thầy Y Đức 2"?10 câu nói giúp bạn đổi đời từ Tầng Lớp Itaewon: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạmHậu trường tập cuối Crash Landing On You: Seo Ye Jin mệt mỏi vì "bám càng" Hyun Bin, đại úy mê makeup ngó lơ luôn crush

Tiêu điểm

Vụ Tuấn 'khỉ': Có bao nhiêu người liên quan bị bắt tạm giam?
10:23:24 18/02/2020
Đăng tin giả về Covid-19, nam thanh niên bị phạt 12,5 triệu đồng
22:14:15 17/02/2020
Vụ hiệu phó bắt học sinh tự tát vào mặt: Nhiều phụ huynh lên tiếng
08:32:27 18/02/2020
Vụ Tuấn “khỉ”: Tạm giam 12 người liên quan
19:41:56 17/02/2020
Bắt giam người phụ nữ trộm tiền rồi giấu vào 'vùng kín'
16:30:24 17/02/2020
Khởi tố nhiều cựu giám đốc gói thầu cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
10:56:44 18/02/2020
Vác mã tấu đi trộm xe máy
21:15:23 17/02/2020
Công an mật phục bắt tên trộm xe SH có gắn thiết bị định vị
07:54:28 17/02/2020
Xử lý đôi nam nữ đánh nữ phóng viên tác nghiệp tại Ga Thanh Khê, Đà Nẵng
21:50:45 16/02/2020
Tài xế Grab mất mạng sau cuộc điện thoại lúc nửa đêm
12:59:27 18/02/2020

Thông tin đang nóng

Clip: Vừa mải mê chào bạn "lâu ngày gặp lại" trên đường vừa nghe điện thoại, chàng trai đâm thẳng vào rạp cưới khiến nhiều người không nhịn được cười
16:12:27 18/02/2020
'Bằng chứng thép 4' bị chê ngay tập đầu tiên
16:14:56 18/02/2020
Khoe biệt thự mới triệt đô, Ngọc Trinh vô tình để lộ “ghế tình yêu” trong phòng ngủ khiến CĐM chú ý
15:48:50 18/02/2020
Dân mạng xôn xao hình ảnh ‘thầy ông nội’ Tịnh thất Bồng Lai ôm trẻ sơ sinh chạy khỏi cơ quan công an?
17:18:41 18/02/2020
Tiểu thương vắt cam mỏi tay, kiếm bộn tiền những ngày dịch Covid-19
13:02:58 18/02/2020
(NÓNG) Đầu và cánh tay người mắc lưới ngư dân Nghệ An
13:20:03 18/02/2020
Bỗng dính tin đồn bí mật hẹn hò Thúy Ngân, Trương Thế Vinh chính thức lên tiếng
13:00:39 18/02/2020
Hoắc Kiến Hoa lần đầu chia sẻ lý do kết hôn với Lâm Tâm Như
14:43:59 18/02/2020
Hyun Bin - Son Ye Jin tiếp tục dính tin đồn hẹn hò lần thứ 4 kèm bằng chứng cụ thể, lần này còn chối được nữa không?
13:03:39 18/02/2020
Ninh Dương Lan Ngọc và Chi Dân tiếp tục để lộ bằng chứng hẹn hò, fan mong công khai để đỡ mất công "ship" với người khác
14:32:16 18/02/2020

Tin mới nhất

Quyền lực ngầm của Khánh "trắng" trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua game Đế Chế

17:51:20 18/02/2020
Giỏi về tin học và cũng giỏi kiếm tiền, Khánh trắng kể từ khi đầu quân cho bầu Huấn nhận được sự tin tưởng, trở thành nhân vật quyền lực ngầm chỉ dưới ông trùm.

6 thanh niên đánh võng trước xe quân sự bị xử phạt hơn 7 triệu đồng

14:15:50 18/02/2020
Nguyễn Như Trường cùng 5 người bạn bị phạt từ 150.000 đến 7.150.000 đồng do đánh võng, cản trở đường đi của xe quân sự chở tân binh suốt 7km.

Đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Lộ diện kẻ kiếm tiền cho ông bầu “Huấn Cao”

13:14:26 18/02/2020
Ngày 18/2, Công an quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội) tiếp tục điều tra, làm rõ các vấn đề liên quan trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng, núp bóng game Đế chế, trò chơi thể thao mà đơn vị này vừa triệt phá. Vai trò của các đối tượng trong...

Bức xúc tình trạng trộm cắp cổ vật quý liên tiếp tại Nam Định

12:52:08 18/02/2020
Chỉ sau một đêm, 16 đạo sắc phong được thờ phụng trong đình làng Hạ Xá, xã Tân Khánh, huyện Vụ Bản, Nam Định đã không cánh mà bay, khi bị kẻ gian đột nhập lấy cắp.

Hẹn vào nhà nghỉ 'tâm sự', người đàn ông trộm gần nửa tỷ của bạn tình

12:03:47 18/02/2020
Lợi dụng khi người tình vào phòng tắm để túi xách, bên trong có trên 460 triệu, đối tượng Bé đã trộm hết rồi đi khỏi nhà nghỉ

Lợi dụng dịch Covid-19, "nữ quái" "ẵm" 600 triệu đồng

10:09:34 18/02/2020
Lợi dụng dịch Covid - 19, người phụ nữ đã “lập mưu” lừa bán khẩu trang trên mạng internet, chiếm đoạt gần 600 triệu đồng...

Đặc nhiệm tung cước bắt cướp giật tại quận 4

09:56:18 18/02/2020
Vụ cướp giật xảy ra trong ngày Valentine, nạn nhân là một cô gái đang dừng xe máy.

Hiệu phó bị tố bắt học sinh tự tát: 'Do...học sinh hư'

09:47:59 18/02/2020
Cô Hường cho rằng, do khi mới về trường, cô thấy nhiều học sinh hư nên đã đề xuất với hiệu trưởng để chấn chỉnh nề nếp.

Thiết bị lắp súng và 500 viên đạn được mua bán, chuyển qua bưu điện

22:10:41 17/02/2020
Ngày 17/2, lãnh đạo Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa bắt giữ một vụ mua bán các thiết bị, linh kiện chế tạo, lắp ráp súng tự chế, súng săn qua mạng.

Án mạng sau cuộc hỗn chiến tại quán karaoke

21:01:32 17/02/2020
Ngày 17/2, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với nhóm bị cáo trong vụ án Giết người, Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng xảy ra tại một quán karaoke ở thị trấn Phúc Thọ (Hà Nội) vào cuối năm 2016.

Đột nhập di tích quốc gia, trộm chuông cổ hàng trăm tuổi ở Huế

20:45:49 17/02/2020
Một trong những cổ vật có giá trị bị nhóm trộm này lấy đi là chiếc chuông cổ hàng trăm năm tuổi quý hiếm tại phủ thờ Tôn Thất Thuyết (di tích cấp quốc gia, thuộc thị xã Hương Thủy).

Y án 10 năm tù

20:41:45 17/02/2020
Ngày 17-2, Tòa án nhân dân TP Cần Thơ xử phúc thẩm, bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án sơ thẩm 10 năm tù tội cố ý gây thương tích đối với Hoàng Liên Sơn (39 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều), bồi thường cho bị hại trên 600 tri...

Game thủ Hồng Anh giữ vai trò gì trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng game đế chế?

19:57:06 17/02/2020
Hồng Anh cùng cộng sự có nhiệm vụ cày game nhiều giờ liên tục để người chơi đặt cược trên trang web Powgs.com, những video livestream các trận đấu của Hồng Anh thu hút hàng trăm nghìn lượt xem qua YouTube.

Đà Nẵng: Đề nghị làm rõ vụ nữ phóng viên bị hành hung

19:31:55 17/02/2020
Sở Thông tin & Truyền thông TP.Đà Nẵng đề nghị công an làm rõ vụ nữ phóng viên của VTV8 bị hành hung khi đang tác nghiệp tại khu vực gác chắn đường sắt ở quận Thanh Khê.

Vĩnh Phúc: Phá tụ điểm đánh bạc được "che mắt" qua nhiều lớp bảo vệ, bắt 38 đối tượng

13:42:53 17/02/2020
Để tổ chức đánh bạc, các đối tượng đã hoạt động vô cùng tinh vi, xung quanh ngôi nhà được lắp đặt camera giám sát, bố trí người canh gác nhiều vòng chặt chẽ.

Có thể bạn quan tâm

Hữu Nghị chuẩn bị tăng vốn gấp rưỡi, lên 300 tỷ đồng

Kinh tế

19:03:33 18/02/2020
Nếu chào bán thành công cổ phần cho cổ đông hiện hữu trong tháng 2 này, vốn điều lệ của hãng bánh kẹo Hữu Nghị sẽ tăng lên 300 tỷ đồng.

Cận cảnh đối thủ của Honda CR-V, Mazda CX-5 vừa ra mắt ở Việt Nam, giá từ 825 triệu

Ôtô

19:02:17 18/02/2020
Mitsubishi Outlander 2020 vừa được giới thiệu ở thị trường Việt Nam với giá từ 825 triệu đồng. SUV này cạnh tranh với Honda CR-V, Nissan X-Trail hay Mazda CX-5.

HLV Jong Heerenveen không hài lòng về các học trò

Bóng đá thế giới

19:01:59 18/02/2020
Dù đội bóng giành thắng lợi 2-0 trước đối thủ Jong VVV Venlo, huấn luyện viên Ronnie Pander của Jong Heerenveen vẫn yêu cầu các học trò phải chơi tốt hơn nữa.

Tọa đàm dinh dưỡng tăng đề kháng phòng Covid-19

Sức khỏe

19:00:25 18/02/2020
Các bác sĩ tư vấn cách ăn uống khoa học cho mọi người để cơ thể tăng đề kháng, phòng bệnh, lúc 14h ngày 19/2, phát trực tiếp trên VnExpress.

Khán giả thích thú với “Em gì ơi” phiên bản lô tô của Lạc Hoàng Long

Show việt

18:59:46 18/02/2020
Sau chủ đề Tình đất tình người đầy vui nhộn nhưng chứa đựng nhiều giá trị nhân văn sâu sắc, tập 12 của chương trình Lô Tô Show – Phiên bản Nghệ sĩ tiếp tục bước sang thử thách mới mang tên Xử lý tình huống.

Cận cảnh Yamaha XSR 155 tại VN - nhập tư nhân, giá hơn 80 triệu

Xe máy

18:57:05 18/02/2020
Mẫu xe côn tay mang phong cách retro Yamaha XSR 155 được các đại lý tư nhân nhập khẩu về VN với giá bán hơn 80 triệu, đây là đối thủ cạnh tranh của Honda CB150R.

Bạn gái cũ lấy chồng, Tiến Linh liên tục 'thả thính' hot girl, diễn viên

Sao thể thao

18:52:42 18/02/2020
Sau khi chia tay mối tình cũ, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh dường như đang muốn tìm tình yêu mới.

Học tiếng Anh qua hình ảnh

Học hành

18:51:14 18/02/2020
Trang giáo dục FluentU giới thiệu bảy phương pháp học tiếng Anh thông qua hình ảnh trong sách thiết kế minh họa, sách dạy nấu ăn, truyện tranh...

Trung Quốc miễn thuế bổ sung đối với 696 mặt hàng của Mỹ

Thế giới

18:50:51 18/02/2020
Việc miễn trừ được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 phá vỡ nghiêm trọng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

CLB HAGL: Bầu Đức đưa Công Phượng về vì trách nhiệm với người hâm mộ

Bóng đá việt nam

18:49:01 18/02/2020
CLB HAGL sẽ không đặt mục tiêu vô địch V.League 2020 do còn những hạn chế, nhưng bầu Đức sẽ mang Công Phượng về vì tình yêu của người hâm mộ.

'Choáng váng' phát hiện quá khứ 'Sở khanh' của chồng sắp cưới

Tâm sự

18:48:35 18/02/2020
Bởi vì chồng sắp cưới trong mắt tôi hoàn toàn không phải người đàn ông như thế. Anh là người trách nhiệm và dám làm dám chịu, tại sao có thể rũ bỏ người phụ nữ kia và đứa con của anh được chứ.

CLB HAGL bảo vệ môi trường: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn!

Bên lề sân cỏ

18:39:41 18/02/2020
Trước thềm mùa giải mới khởi tranh, toàn bộ BHL và các cầu thủ HAGL đã sử dụng bài tập leo núi kết hợp với bảo vệ môi trường.

Bức hình 9 năm trước gây sốt: Triệu Vy - Dương Mịch đều bị sắc vóc quá nuột nà của "Thái hậu Như Ý Truyện" dìm tơi tả

Sao châu á

18:38:19 18/02/2020
Hình ảnh từ sự kiện cách đây 9 năm của Triệu Vy, Dương Mịch, Vương Lạc Đan và Ổ Quân Mai gây chú ý.

Cách làm cá rô phi kho tộ mặn ngọt đậm đà, chuẩn vị đồng quê

Ẩm thực

18:34:34 18/02/2020
Với 3 bước đơn giản trong cách làm cá rô phi kho tộ bạn sẽ chế biến được món ngon siêu hấp dẫn cho bữa cơm nhà thêm sum vầy. Nguyên liệu chính của món ăn này chỉ gồm cá rô phi và mỡ heo, quá đơn giản đúng không bạn, chúng ta vào bếp nga...

Vì sao doanh nghiệp phải bảo vệ người lao động trước dịch Covid-19?

Đời sống

18:30:23 18/02/2020
Doanh nghiệp triển khai tích cực các biện pháp phòng dịch Covid-19 mới giúp người lao động bảo vệ sức khỏe, tạo tâm lý an tâm làm việc, đảm bảo năng suất và chất lượng tốt nhất cho từng sản phẩm.