Nữ quái sa lưới sau 5 năm lẩn trốn

Theo dõi VGT trên

Mặc dù không có khả năng tuyển dụng biên chế tại các cơ quan của Nhà nước, song Nguyễn Thị Dậu (sinh năm 1969, trú tại tổ 3, phường Thống Nhất, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết, cả tin của một số người dân để l.ừa đ.ảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Khi sự việc bị bại lộ, bị hại thì “t.iền mất, tật mang”, đối tượng Nguyễn Thị Dậu đã cao chạy xa bay cùng số tài sản chiếm đoạt được.

Câu chuyện xảy ra từ hơn 5 năm trước tưởng rơi vào dĩ vãng, đối tượng tận hưởng cuộc sống trong “vỏ bọc” hợp pháp, nhưng…

“Nổ” có mối quan hệ rộng

Mặc dù có gia đình êm ấm, hai người con trai khôn lớn, trưởng thành, Nguyễn Thị Dậu không lấy đó để nuôi dưỡng hạnh phúc, thụ hưởng cuộc sống an nhàn bên gia đình. Là cán bộ Trung tâm Pháp y tỉnh Hòa Bình, song Nguyễn Thị Dậu thiếu tu dưỡng, rèn luyện, sống phóng túng, thường giao du với nhiều đối tượng phức tạp. Với khả năng ăn nói, thuyết phục người khác, Dậu dễ dàng tạo niềm tin với người đối diện về “một phụ nữ thành đạt, có tầm ảnh hưởng xã hội lớn”.

Chính điều đó làm chị ta trở nên ranh mãnh, xảo quyệt hơn, không từ bất kỳ thủ đoạn nào để đạt được mục đích của mình, từ l.ừa đ.ảo phạm vi hẹp như bạn bè, đồng nghiệp đến những người mới gặp với tính chất và quy mô rộng lớn hơn. Khi nhận thấy tâm lý của nhiều hộ gia đình muốn con em mình được tuyển dụng vào các cơ quan nhà nước, Nguyễn Thị Dậu đã huyễn hoặc bằng tương lai xán lạn.

Nữ quái sa lưới sau 5 năm lẩn trốn - Hình 1
Công an tỉnh Hòa Bình rà soát qua hệ thống camera an ninh để phát hiện đối tượng nghi vấn.

Video đang HOT

Quá trình tiếp xúc với mọi người, Nguyễn Thị Dậu luôn “nổ” rằng có mối quan hệ với nhiều đồng chí lãnh đạo, có khả năng xin biên chế các cơ quan nhà nước, cam kết thời hạn, vị trí việc làm, mức lương… để bị hại tin tưởng giao t.iền. Để tạo niềm tin đối với một số người dân, Nguyễn Thị Dậu thường xuyên đăng ảnh gặp gỡ, làm việc với nhiều đối tác, hay công khai các quyết định tuyển dụng biên chế mà chị ta có được…

Bằng những lời “đường mật”, Nguyễn Thị Dậu dễ dàng chiếm lòng tin tuyệt đối của một số người dân. Khi niềm tin đủ lớn, họ sẵn sàng chi t.iền để cậy nhờ xin tuyển dụng vào các cơ quan nhà nước. Với thủ đoạn đó, Nguyễn Thị Dậu đã l.ừa đ.ảo 6 người dân tại các địa bàn huyện Lương Sơn, Kim Bôi, thành phố Hòa Bình để chiếm đoạt số t.iền 1.370.000.000 đồng. Sau một thời gian chờ đợi không có kết quả, các bị hại liên lạc với Nguyễn Thị Dậu thì nhận được câu trả lời “cơ quan đang xem xét”. Khi các bị hại yêu cầu hoàn trả số t.iền đã chi để chạy việc, Nguyễn Thị Dậu tìm mọi lý do khất lần, sau cùng là cắt đứt liên lạc. Lúc này, các bị hại mới tỉnh ngộ “t.iền mất, tật mang”, ấm ức vì mất số t.iền lớn mà không được việc, họ đã làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của Nguyễn Thị Dậu đến Cơ quan công an.

Xác định sự việc có dấu hiệu tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Phát hiện đối tượng Nguyễn Thị Dậu bỏ trốn khỏi địa phương, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra lệnh truy nã toàn quốc.

Nữ quái sa lưới sau 5 năm lẩn trốn - Hình 2
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hòa Bình triển khai kế hoạch xác minh, truy bắt đối tượng truy nã.

Thay tên, đổi họ cũng không thoát

Lật giở từng trang hồ sơ truy nã, Thiếu tá Vũ Văn Tùng – cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, Nguyễn Thị Dậu là đối tượng tinh vi, xảo quyệt với nhiều thủ đoạn đối phó với Cơ quan công an. Trong suốt thời gian trốn truy nã, đối tượng cắt đứt mọi liên lạc với gia đình, đồng nghiệp. Ngay cả bố mẹ, người thân cũng không biết chị ta làm gì, ở đâu. Đối tượng không sử dụng điện thoại thông minh để liên lạc, tránh bị phát hiện.

Quá trình lẩn trốn, đối tượng liên tục di chuyển các địa bàn, sử dụng nhiều tên giả dưới nhiều “vỏ bọc” khác nhau để trốn tránh cơ quan chức năng. Chị ta sống khép kín, hạn chế các mối quan hệ xã hội để tránh sơ hở hoặc lộ thông tin cá nhân. Việc xác minh đối tượng gặp rất nhiều khó khăn, phức tạp. Các trinh sát đã nhiều lần bí mật xác minh ở địa phương, gặp gỡ các mối quan hệ trước đây của đối tượng để chắt lọc thông tin, song không có kết quả, manh mối đối tượng ngày càng ít ỏi. Đến đầu năm 2020, dịch bệnh COVID-19 bùng phát trong cả nước với quy mô và mức độ chưa từng có, các quy định về cách ly y tế, giãn cách xã hội… khiến việc xác minh càng trở nên khó khăn hơn.

Sau hơn 5 năm lẩn trốn, tung tích đối tượng càng trở nên mịt mù. Các trinh sát liên tục gửi thư kêu gọi đầu thú, vận động gia đình đưa đối tượng đầu thú để hưởng khoan hồng song không có kết quả. Việc xác minh tưởng chừng rơi vào ngõ cụt, các trinh sát nắm được thông tin quan trọng, cuối năm 2023, đối tượng bí mật về thăm gia đình. Nhận thấy đây là cơ hội thuận lợi để làm rõ danh tính đối tượng, các trinh sát đã tổ chức đón lõng để bắt giữ. Thế nhưng, với bản chất tinh vi, xảo quyệt, đối tượng không ra mặt mà chỉ nắm thông tin qua người thân. Khi thấy kế hoạch có nguy cơ bị lộ, chị ta lại “cao chạy xa bay”. Thế nhưng, trong cái rủi lại có cái may, chính lần “bắt hụt” đó đã giúp các trinh sát có thêm manh mối về đối tượng.

Nữ quái sa lưới sau 5 năm lẩn trốn - Hình 3
Đối tượng Nguyễn Thị Dậu tại cơ quan điều tra.

Qua các tài liệu thu được và thông tin do quần chúng cung cấp, các trinh sát nắm được thông tin hiện đối tượng đang có mặt phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Ngay lập tức, các trinh sát trao đổi với Công an phường An Phú xác minh về đối tượng này. Công an phường An Phú cho biết, không có ai tên là Nguyễn Thị Dậu đang sinh sống trên địa bàn. Tuy nhiên, qua rà soát phát hiện một phụ nữ tên là Nguyễn Thị Thanh có đặc điểm giống đối tượng truy nã. Đáng chú ý, theo phản ánh của người dân, người phụ nữ tên Thanh nói giọng Bắc. Hiện, người phụ nữ này đang giúp việc cho một cửa hàng quần áo tại địa phương. Liệu người phụ nữ tên Thanh có phải là Nguyễn Thị Dậu, đối tượng truy nã mà các trinh sát lao tâm khổ tứ bấy lâu? Liệu đây là thời điểm thuận lợi để khép lại vụ án từ 5 năm trước.

Dưới sự chỉ đạo của Đại tá Trần Mạnh Hải – Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hòa Bình, tổ công tác gồm các trinh sát dày dạn kinh nghiệm đã có mặt tại phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ để xác minh. Tại đây, được sự hỗ trợ của đơn vị bạn, các trinh sát xác định nơi người phụ nữ tên Thanh sinh sống. Với các tài liệu, chứng cứ thu thập được, các trinh sát xác định người phụ nữ tên Thanh chính là đối tượng truy nã Nguyễn Thị Dậu.

Ngày 3/5/2024, các trinh sát phối hợp với Công an phường An Phú kiểm tra đột xuất nơi ở của đối tượng. Tại đây, khi đưa quyết định truy nã từ 5 năm trước, đối tượng phủ nhận hoàn toàn. Nguyễn Thị Dậu xuất trình giấy tờ cá nhân mang tên Nguyễn Thị Thanh, sinh năm 1971, hộ khẩu thường trú tại xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội để chứng minh không phải đối tượng truy nã. Với chứng cứ, tài liệu và nghiệp vụ sắc bén, các trinh sát đấu tranh trực diện với đối tượng, buộc Nguyễn Thị Dậu phải cúi đầu nhận tội.

Nữ quái sa lưới sau 5 năm lẩn trốn - Hình 4
Đối tượng Nguyễn Thị Dậu.

Sau khi gây ra hàng loạt vụ l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản với số t.iền lớn, Nguyễn Thị Dậu đã bỏ trốn khỏi địa phương. Biết Cơ quan công an ra lệnh truy nã, chị ta tìm mọi cách che giấu thân phận đối phó với cơ quan chức năng. Nguyễn Thị Dậu di chuyển liên tục qua nhiều địa phương để lẩn trốn, nhận thấy các tỉnh, thành phía Nam rộng lớn, Cơ quan công an sẽ khó phát hiện, Dậu quyết định Nam tiến. Để che giấu thân phận dưới “vỏ bọc” hợp pháp, với bản chất tinh vi, xảo quyệt, chị ta nghĩ ngay đến việc thay tên, đổi họ, thậm chí, thay đổi hộ khẩu thường trú để Cơ quan công an không thể phát hiện.

Nguyễn Thị Dậu đã tìm hiểu trên mạng và được một số đối tượng giúp đỡ thay đổi tên gọi mới là Nguyễn Thị Thanh, sinh năm 1971, thay đổi hộ khẩu thường trú từ phường Thống Nhất, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình thành xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Với tính toán như vậy, Dậu tin rằng, Cơ quan công an sẽ không thể phát hiện, yên tâm tận hưởng cuộc sống. Chỉ đến khi bị phát giác, tra tay vào chiếc còng số 8, tất cả đều ngỡ ngàng, một người ngỡ hiền lành, chất phác thực chất là đối tượng truy nã đặc biệt từ 5 năm trước.

“Vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, với nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt trốn truy nã, cuối cùng Nguyễn Thị Dậu vẫn sa lưới pháp luật trước sự kiên trì và nghiệp vụ sắc bén của các trinh sát Công an tỉnh Hòa Bình. Đó là bài học cho những kẻ còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, hãy đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật trước khi quá muộn

Lừa lấy xe đi đổ xăng rồi bán sang Campuchia đ.ánh b.ạc

Chiều 11/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Châu (Tây Ninh) đã bắt giữ Huỳnh Thanh Vũ (SN 2004, ngụ huyện Tân Biên) để điều tra, làm rõ về hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng bị bắt sau 2 tuần lẩn trốn và đ.ánh b.ạc ở Campuchia.

Lừa lấy xe đi đổ xăng rồi bán sang Campuchia đ.ánh b.ạc - Hình 1
Đối tượng gây án.

Tại cơ quan Công an Vũ khai nhận, anh P.Q.K điều khiển xe mô tô BKS: 70K1-657.14 chở Vũ đi nhậu và hát karaoke. Do không đủ t.iền trả, Vũ mượn xe của K. để mượn thêm t.iền người bạn khác nhưng không được. Do vậy, Vũ nói dối K. rằng xe hết xăng và yêu cầu bạn đưa t.iền để mình đổ xăng. Tin tưởng, K. đưa t.iền rồi quay trở lại phòng hát karaoke, còn Vũ điều khiển xe đến Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (huyện Bến Cầu) bán xe lấy t.iền đem qua Campuchia đ.ánh b.ạc.

Qua truy xét, Công an huyện Tân Châu phát hiện Vũ lẩn trốn ở xã Hòa Hiệp (huyện Tân Biên), nên phối hợp cùng Công an huyện Tân Biên vây bắt Vũ. Đối tượng manh động chống trả quyết liệt lực lượng vây bắt hòng tẩu thoát nhưng bất thành

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quốc Cường Gia Lai lên tiếng sau khi bà Nguyễn Thị Như Loan bị bắt
10:52:50 22/07/2024
Bà Nguyễn Thị Như Loan bị bắt, Cường Đô la có vai trò gì ở Quốc Cường Gia Lai?
21:35:09 22/07/2024
Xét xử Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết và đồng phạm
09:48:40 22/07/2024
Bắt tạm giam 2 cán bộ ở Bắc Kạn thẩm định hồ sơ đất trái pháp luật
08:04:26 21/07/2024
Khởi tố đối tượng đ.âm trọng thương 1 người do tranh giành bỏ nem, chả
08:21:02 21/07/2024
Xét xử 'đại án' Cục Đăng kiểm Việt Nam: Cựu Trưởng Phòng Tàu sông đang bỏ trốn nhận hối lộ bao nhiêu?
10:36:17 22/07/2024
Đại án đăng kiểm: Ngày mai xét hỏi hai cựu cục trưởng Trần Kỳ Hình, Đặng Việt Hà
22:00:45 22/07/2024
Thêm nữ chủ hụi l.ừa đ.ảo bị bắt
13:35:41 21/07/2024

Tin đang nóng

Xúc động lời kể của các thầy thuốc chăm sóc, điều trị cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:03:55 22/07/2024
Thanh Hằng nhận quà và lời nhắn từ "mr V" - chủ tịch Miss Universe Vietnam
17:58:20 22/07/2024
Hồ Ngọc Hà có động thái gây chú ý, sẵn sàng nhường Kim Lý cho người khác?
19:55:29 22/07/2024
Công điện của TP Hà Nội về phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:57:42 22/07/2024
Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:11:10 22/07/2024
Một ca sĩ chuyển giới: Phẫu thuật nhiều nên sức khỏe yếu, mắt mờ đi, hát không nổi
20:01:14 22/07/2024
Nam diễn viên bị hắt hủi, bỏ diễn về quê trồng lúa giờ thành triệu phú
21:11:42 22/07/2024
Phim Việt "Dưới bóng con hầu", visual nam diễn viên phụ sáng bừng
18:16:21 22/07/2024

Tin mới nhất

Phú Quốc: Bắt nhân viên ngân hàng l.ừa đ.ảo chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng để trả nợ

22:41:02 22/07/2024
Cần t.iền trả nợ, Tuấn đã huy động vốn làm đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt số t.iền trên 5 tỷ đồng của 1 người phụ nữ ở Phú Quốc

Bắt tạm giam đối tượng nhận t.iền chuyển nhầm nhưng không trả

22:37:44 22/07/2024
Ngày 22/7, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Tiến Lực

Giải cứu thành công 3 nạn nhân bị bán ra nước ngoài

22:26:58 22/07/2024
Theo đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Tương Dương phát hiện đường dây mua bán t.rẻ e.m sang nước ngoài xảy ra trên địa bàn với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi.

Không khởi tố vụ 42 căn nhà phố "mọc" trái phép ở Vĩnh Long

22:23:03 22/07/2024
Qua điều tra, vụ việc không đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên không khởi tố vụ án. Cơ quan điều tra không có căn cứ để ra quyết định cấm xuất cảnh đối với giám đốc Công ty địa ốc P&G là chủ đầu tư khu phố Khang Thị.

Trinh sát Đồng Nai xuống Long An bắt bị can truy nã đặc biệt

22:11:59 22/07/2024
Khi có thông tin bị can truy nã đặc biệt, ngay trong đêm, Công an huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đã triển khai lực lượng xuống Long An truy bắt.

Gã đàn ông cướp giật chiếc iPhone của người phụ nữ đi tắm biển

21:53:40 22/07/2024
Thấy người phụ nữ đi bộ từ bãi biển về khách sạn, gã đàn ông đã áp sát cướp giật chiếc điện thoại iPhone mà người này đang cầm trên tay.

Xét xử Trịnh Văn Quyết cùng đồng phạm: Các bị cáo trần tình...

21:46:23 22/07/2024
Ngày đầu xét xử vụ án FLC Trịnh Văn Quyết, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã dành phần lớn thời gian để Viện kiểm sát công bố cáo trạng.

Chủ tịch UBND TP Cam Ranh thua kiện, phải trả tài sản tạm giữ cho người dân

20:52:14 22/07/2024
Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Khánh Hòa mở phiên xử, tuyên Chủ tịch UBND TP Cam Ranh phải hủy các quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính và trả lại tài sản cho người dân.

Dừng đèn đỏ, người đàn ông bị 3 thanh niên đ.ánh bất tỉnh, cướp tài sản

20:47:15 22/07/2024
Ngày 22/7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa bắt giữ Hồ Thanh Tâm (SN 2004), Nguyễn Ngọc An (SN 2003, cùng trú TP Tam Kỳ) và Nguyễn Tiến Dũng (SN 2000, trú huyện Tiên Phước) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Bắt đối tượng g.iết n.gười sau cuộc nhậu

20:43:56 22/07/2024
Ngày 22/7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Công (SN 1997, trú xã Trà Giáp, huyện Bắc Trà My) để điều tra về hành vi g.iết n.gười .

Nhiều nhân sự cấp cao của FLC bị... nhờ ký

20:41:32 22/07/2024
Sau gần một ngày làm thủ tục phiên tòa và công bố bản cáo trạng dài hơn 100 trang vụ án xảy ra tại Tập đoàn FLC, chiều muộn 22/7, TAND TP Hà Nội tiến hành thẩm vấn các bị cáo.

Điều khiển mô tô không bằng lái, gây tai nạn c.hết người

20:35:28 22/07/2024
Mặc dù không có bằng lái xe nhưng Hiếu điều khiển xe mô tô và cho xe vượt không đúng quy định dẫn đến va chạm với xe mô tô do bà Trần Thị M. đi phía trước cùng chiều.

Có thể bạn quan tâm

Inter Miami tổ chức lễ tôn vinh Lionel Messi

Sao thể thao

22:47:37 22/07/2024
Trước trận đấu với Chicago Fire trên sân nhà, CLB Inter Miami đã tổ chức lễ tôn vinh Messi khi anh có được danh hiệu thứ 45 trong sự nghiệp của mình.

S.úng đạn bò là gì? Cách chế biến món s.úng đạn bò hầm thuốc bắc vừa ngon, lại cực kỳ tốt cho quý ông

Ẩm thực

22:45:50 22/07/2024
S.úng đạn bò là một món ăn được nhiều nam giới ưa chuộng vì vừa ngon vừa bổ, giúp tăng cường sinh lực và tráng dương.

Washington hiện có bao nhiêu đầu đạn hạt nhân?

Thế giới

22:37:50 22/07/2024
Báo cáo giải mật của Cơ quan An ninh hạt nhân quốc gia Mỹ mới đây tiết lộ về quy mô của kho dự trữ hạt nhân nước này tính đến tháng 9/2023. Theo đó, Mỹ vẫn là cường quốc hạt nhân lớn thứ hai thế giới.

Loài chim nặng nề nhất thế giới nhưng có khả năng bay đáng nể

Lạ vui

22:03:53 22/07/2024
Đó là chim ô tác kori nặng nhất thế giới, phân bố rộng khắp miền nam châu Phi. Dù rất to lớn nhưng vẫn bay được nhờ sải cánh rộng tới 2,75 m.

Harry Lu lần đầu xuất hiện trên mạng xã hội sau thông báo vắng mặt tại lễ cưới của người bạn 10 năm Midu

Sao việt

22:02:21 22/07/2024
Mới đây, Harry Lu đã chia sẻ lên trang cá nhân bài đăng mới nhất của mình lên trang cá nhân 1 triệu người theo dõi của mình.

Bão số 2 sắp vào Quảng Ninh - Hải Phòng, đảm bảo an toàn cho hàng nghìn du khách

Tin nổi bật

21:09:12 22/07/2024
Dự báo, đến 4h ngày 23/7, tâm bão trên vùng biển Quảng Ninh Hải Phòng, sức gió cấp 9-10, giật cấp 13. 12 giờ tiếp theo, tâm bão trên biên giới Việt Trung, sức gió cấp 6, giật cấp 8.

Xuất hiện thêm một game bom tấn phiêu lưu mới quá đẹp, đang được giảm giá trên Steam

Mọt game

21:02:56 22/07/2024
Cơ chế chiến đấu của Flint Gun: Siege of Dawn cũng nhận về vô số lời khen, đặc biệt ở sự đa dạng. Trò chơi cho phép các game thủ mở khóa nhiều kỹ năng thú vị.

Cuộc hôn nhân khiến 'đệ nhất hiệp nữ' Trịnh Bội Bội từ bỏ hào quang

Sao châu á

20:58:20 22/07/2024
Khi đang là đả nữ hàng đầu làng phim ảnh Hồng Kông, Trịnh Bội Bội vẫn quyết định rời bỏ hào quang, danh vọng để làm tròn bổn phận mà bà cho là quan trọng nhất trong đời: làm vợ, làm mẹ.