Nữ phụ duyên dáng nhất nhì phim Việt: Cha là “quái kiệt làng hài” vẫn phải hành nghề soát vé, U60 làm shipper nuôi gia đình

Theo dõi VGT trên

Dù cả đời toàn đóng vai phụ nhưng nữ nghệ sĩ này vẫn được khán giả vô cùng yêu mến.

Nghệ sĩ Phi Phụng là một gương mặt vô cùng quen thuộc với khán giả yêu thích phim Việt. Ở t.uổi gần 60, bà vẫn miệt mài cống hiến cho nghệ thuật, được khán giả yêu thích bởi lối diễn linh hoạt, có thể “cân” được mọi dạng vai diễn khác nhau. Nhìn lại cuộc đời và sự nghiệp của bà, khán giả không khỏi nể phục sự nỗ lực không ngừng nghỉ và lòng yêu nghề của nữ nghệ sĩ.

Nữ phụ duyên dáng nhất nhì phim Việt: Cha là quái kiệt làng hài vẫn phải hành nghề soát vé, U60 làm shipper nuôi gia đình - Hình 1

(Ảnh: FBNV)

Cả đời cống hiến cho nghệ thuật, 50 t.uổi mới tỏa sáng

Dù có cha là nghệ sĩ nổi tiếng Phi Thoàn nhưng con đường nghệ thuật của nghệ sĩ Phi Phụng lại không mấy thuận lợi. Trước khi bén duyên với nghiệp diễn, bà từng phải kiếm sống bằng công việc ở hậu đài cũng có thời gian làm thủ quỹ cho đoàn kịch nhưng vì không khỏi tính toán nên sớm mất việc. Phải tới khi cha đưa về sân khấu, giao cho vị trí nhắc tuồng, dần được cha rèn rũa, bà mới có những vai diễn đầu tiên. Chính sự nghiêm khắc của nghệ sĩ Phi Thoàn đã giúp nữ diễn viên có được thành công sau này.

Diễn xuất ấn tượng lại có cha dìu dắt nhưng sự nghiệp của nữ nghệ sĩ lại không mấy thuận lợi. Cả sự nghiệp bà đóng rất nhiều phim, thử sức qua nhiều dạng vai diễn tuy nhiên mãi đến khi bước sang ngưỡng t.uổi 50, bà mới bắt đầu chạm đến ánh hào quang. Duyên Trầu CauOan Nghiệt cùng ra mắt năm 2014 là dấu mốc để đời trong sự nghiệp của nữ nghệ sĩ. Nhờ hai bộ phim này, bà nhận được g.iải t.hưởng Diễn viên phụ được yêu thích nhất tại lễ trao giải HTV Awards, khi vừa tròn 50 t.uổi. Thành danh khá muộn, điều khiến bà day dứt là cha ruột không chứng kiến được khoảnh khắc con gái tỏa sáng.

Nữ phụ duyên dáng nhất nhì phim Việt: Cha là quái kiệt làng hài vẫn phải hành nghề soát vé, U60 làm shipper nuôi gia đình - Hình 2

Video đang HOT

Nữ nghệ sĩ nhận g.iải t.hưởng Diễn viên phụ được yêu thích nhất tại lễ trao giải HTV Awards (Nguồn ảnh: HTV)

Từ 2014 đến nay, nghệ sĩ Phi Phụng góp mặt trong nhiều dự án phim truyền hình, điện ảnh đình đám. Gia Đình Là Số 1, Anh Trai Yêu Quái, Gạo Nếp Gạo Tẻ 2, Sài Gòn Anh Yêu Em,… là những tựa phim có sự góp mặt của nữ diễn viên.

Nữ phụ duyên dáng nhất nhì phim Việt: Cha là quái kiệt làng hài vẫn phải hành nghề soát vé, U60 làm shipper nuôi gia đình - Hình 3

Gia Đình Là Số 1 (Nguồn ảnh: HTV)

Nữ phụ duyên dáng nhất nhì phim Việt: Cha là quái kiệt làng hài vẫn phải hành nghề soát vé, U60 làm shipper nuôi gia đình - Hình 4

Anh Trai Yêu Quái

U60 vẫn tự ti vì chưa có nhà tử tế, làm đủ nghề để mưu sinh

Đóng nhiều phim nhưng nghệ sĩ Phi Phụng không mấy khá giả. Bên cạnh diễn xuất, bà làm thêm nhiều nghề tay trái để mưu sinh. Ở độ t.uổi gần 60, bà bán sữa chua, sinh tố, nước sâm,… làm cả shipper để kiếm thêm thu nhập. Mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, bà thường ra chợ bán hàng, chẳng ngại chuyện bị khán giả nhận ra hay ảnh hưởng hình ảnh bởi với nữ diễn viên, đây là công việc chân chính, không có gì phải ngại. Bà cũng cho biết mình là người k.iếm t.iền chính của gia đình hàng chục năm qua, từ lúc cuộc sống còn chật vật, nhiều lo toan đến khi mọi thứ đã ổn định hơn.

Nữ phụ duyên dáng nhất nhì phim Việt: Cha là quái kiệt làng hài vẫn phải hành nghề soát vé, U60 làm shipper nuôi gia đình - Hình 5

Nữ nghệ sĩ làm shipper, đi bán hàng ở độ t.uổi U60 (Ảnh: FBNV)

Nữ nghệ sĩ từng thừa nhận bản thân luôn tự ti và khổ tâm vì chưa có được căn nhà tử tế: “Tôi không ham xe hơi, nhưng ao ước có nhà ở thoải mái. Vợ chồng tôi sống chung với gia đình bên ông xã tôi, đông người mà nhà nhỏ. Hết nửa đời người tôi vẫn chưa xây sửa được nhà lớn hơn, tôi toàn nằm ngủ dưới đất”. Thời điểm hiện tại, khi đã 59 t.uổi, đáng mừng là gia đình nữ nghệ sĩ đã có một cơ ngơi riêng, không lớn nhưng đủ để bà có thể tự hào khi nhìn lại hành trình nỗ lực, cố gắng của mình.

Nghệ sĩ Phi Phụng: Tôi là dạng 'hoa nở muộn', 50 t.uổi mới được nổi tiếng

Xuất hiện trong chương trình Khoảnh khắc rực rỡ, nghệ sĩ Phi Phụng có những trải lòng về chặng đường nghệ thuật của mình.

Nghệ sĩ Phi Phụng: Tôi là dạng hoa nở muộn, 50 t.uổi mới được nổi tiếng - Hình 1

Phi Phụng tự nhận mình là "hoa nở muộn", vào nghề sớm nhưng 50 t.uổi mới được nổi tiếng. Chụp màn hình

Phi Phụng sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha là nghệ sĩ nổi tiếng Phi Thoàn. Từ những ngày chập chững bước vào nghề, bà được cha dạy bảo, kèm cặp tận tình. Nữ nghệ sĩ cho biết từ nhỏ, bà rất mê hát dân ca, nhạc âm hưởng quê hương nhưng "rốt cuộc lại đi qua hài kịch". Diễn viên Gia đình là số 1 bộc bạch: "Tuy là con nhà nòi nhưng tôi là tay ngang, không có thi vào trường sân khấu mà theo ba. Mỗi khi đi diễn, ba hay dắt tôi theo".

Khoảng thời gian đầu vào nghề, nghệ sĩ Phi Phụng tham gia những vai phụ, đến năm 2004 bà được đông đảo khán giả chú ý với vai "y tá bầu" trong vở Phép lạ. "Tuồng đó tôi đóng thế Thanh Thủy. Lúc đó Thủy đang có bầu nên làm ra vai y tá bầu cho bà Thủy, rồi khi nào Thủy sanh thì tôi nhào vô. Nào ngờ đâu Thủy sanh sớm, đưa cho tôi trong vòng 2 ngày để ra diễn. nên rất stress. Nhưng tuồng Phép lạ lại để lại ấn tượng sâu sắc trong cuộc đời tôi vì vai diễn đó rất thành công", bà nhớ lại.

Nghệ sĩ Phi Phụng: Tôi là dạng hoa nở muộn, 50 t.uổi mới được nổi tiếng - Hình 2

Nữ nghệ sĩ bày tỏ bà rất tự hào khi tham gia những vai phụ, dù ít đất diễn nhưng có thể để lại ấn tượng với khán giả. Chụp màn hình

Theo Phi Phụng, khoảnh khắc rực rỡ nhất trong cuộc đời bà là khoảng năm 2014. Nữ nghệ sĩ tự hào: "Năm đó giống như là năm của tôi vậy, thời tới cản không nổi. Năm đó tôi được giải Diễn viên phụ được yêu thích từ hai đề cử là phim Duyên trầu cauOan nghiệt. Mới đầu tôi nghĩ mình không được giải, nhưng cuối cùng lại được. Tôi là dạng hoa nở muộn, 50 t.uổi tôi mới được nổi tiếng. Ngoài ra với bộ phim Cái bóng bên chồng, dù là vai phụ nhưng người ta rất ấn tượng. Tôi không thích đóng nhiều, đôi khi mình xuất hiện chút xíu mà người ta ấn tượng mình vẫn vui hơn".

Khi Nguyên Khang thắc mắc về việc nữ nghệ sĩ hay đội tóc giả khi diễn, Phi Phụng giải thích: "Tại vì lớn t.uổi nên tóc tôi ít, lên sân khấu sẽ bị xẹp không đẹp, thế là mình đội tóc giả. Tôi không có nhiều tóc giả đâu, người ta chỉ gọi là "nữ hoàng tóc giả" thôi". Tôi còn có giọng cười rất đặc trưng, thậm chí nghe giọng cười là người ta đã biết mình là ai rồi. Tôi đúng chất của người miền Tây, ăn to nói lớn".

Nghệ sĩ Phi Phụng: Tôi là dạng hoa nở muộn, 50 t.uổi mới được nổi tiếng - Hình 3

Phi Phụng tri ân nghệ sĩ Trung Dân đã giúp bà có cơ hội được đến gần với khán giả truyền hình. Chụp màn hình

Trong chương trình, Phi Phụng gửi lời tri ân đến các đồng nghiệp đã hỗ trợ mình trên chặng đường làm nghề. Bà bày tỏ: "Tôi rất cảm ơn Trung Dân. Thời trước không có nhiều chương trình, mình phải lên ti vi người ta coi thì mới biết tới mình. Nhờ Trung Dân mời tham gia Trên vườn dưới ruộng, mọi người coi mới biết tới tôi".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cặp sao Việt chênh lệch 15 t.uổi vẫn quá đẹp đôi, nhà trai hack t.uổi cực đỉnh bao năm không chịu già
22:57:38 28/05/2024
Cảnh phim Việt giờ vàng hút 6 triệu view nhờ nữ phụ quá xinh, diễn giả trân mà khán giả vẫn "đổ ầm ầm"
16:04:39 29/05/2024
Hồng Diễm và Trương Thanh Long chia tay Trạm cứu hộ trái tim
14:31:38 29/05/2024
Nữ chính xuất sắc nhất hiện tại ngoài đời nhìn như "búp bê sống", sở hữu vẻ đẹp độc nhất vô nhị trong showbiz
05:55:29 29/05/2024
Nhan sắc già nua của Dương Mịch khi không chỉnh ảnh
09:44:49 29/05/2024
Đi về phía Mặt trời nối sóng Mình yêu nhau, bình yên nhé
13:24:32 30/05/2024
Vận đen của Dương Mịch: "Bom tấn" bị chê, lộ diện tại Cannes gây tranh cãi
20:59:55 28/05/2024
Loạt "tiểu tam màn ảnh" Việt gây sốt
21:55:40 28/05/2024

Tin đang nóng

Vụ bé 5 t.uổi bị bỏ quên trên ô tô ở Thái Bình: Cháu ngồi hàng ghế đầu sao họ lại không biết?
13:33:05 30/05/2024
Hiện trường vụ cháy nhà trọ làm 9 người mắc kẹt tại Hà Nội
11:04:05 30/05/2024
Lễ tang diễn viên Đức Tiến ở Mỹ: Thanh Thảo bật khóc, nhiều nghệ sĩ nghẹn ngào đến tiễn biệt
14:08:48 30/05/2024
Mỗi tháng chi 7 triệu t.iền mỹ phẩm, chị tôi thà đổi sữa rẻ t.iền hơn cho con chứ nhất quyết phải mua phấn nền xịn
10:14:43 30/05/2024
Sao nữ Vbiz từng tổ chức hôn lễ chỉ 4 khách mời tại Anh bất ngờ khoe ảnh nhóc tỳ đầu lòng
10:15:47 30/05/2024
Shipper đứng đợi 30 phút nhưng bị ngó lơ nhận bão phẫn nộ
11:24:10 30/05/2024
Han So Hee bị chê kém sang giữa dàn sao hạng A ở sự kiện Dior vì 1 chi tiết táo bạo
12:49:26 30/05/2024
Sao nam đình đám bậc nhất showbiz Việt: Lắm thị phi, cưới 8 năm chưa có con vẫn mặn nồng bên vợ hơn t.uổi
11:23:17 30/05/2024

Tin mới nhất

Dương Mịch diễn như bị mù

14:30:09 30/05/2024
Dương Mịch từng được đ.ánh giá là mỹ nhân sở hữu đôi mắt có thần, đẹp nhất Trung Quốc. Nhưng trong phim mới, cô diễn như bị mù.

Biến căng giữa Brad Pitt và Leonardo DiCaprio: Tranh nhau từng vai diễn, nhất quyết không chịu đóng chung phim

11:26:02 30/05/2024
Dù từng hợp tác vui vẻ trong quá khứ, Brad Pitt và Leonardo DiCaprio hiện đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp tại Hollywood.

'Trạm cứu hộ trái tim' hay 'Trạm nhồi m.áu cơ tim'?

06:47:50 30/05/2024
Nhiều tình tiết trong Trạm cứu hộ trái tim bị đẩy lên vô lý khiến tôi nhiều lúc định xem phim để giải trí mà lại tăng xông vì tức.

Mỹ nam 32 t.uổi "cưa sừng làm nghé" đóng học sinh thất bại, netizen mỉa mai "giống côn đồ đúp lớp 10 năm"

06:00:52 30/05/2024
Ngày 29/5, trang 163 đưa tin đoàn phim Pháo Hoa Thiếu Niên đã tổ chức lễ khai máy với sự hai gia của hai diễn viên chính là Hoàng Cảnh Du và Quan Hiểu Đồng.

Cha đẻ 'Trò chơi vương quyền' than phiền về việc chuyển thể phim

06:00:15 30/05/2024
George RR Martin - tác giả của bộ tiểu thuyết Trò chơi vương quyền - đã lên tiếng trên blog cá nhân để nhấn mạnh về chất lượng của việc chuyển thể tại Hollywood.

'Tôi đã làm nhiều phim ở Việt Nam nhưng chưa thấy điều này bao giờ'

05:57:15 30/05/2024
Phù thủy kỹ xảo Thierry Nguyễn nói như vậy trong quá trình sáng tạo ra nhân vật đặc biệt của phim Móng vuốt có sự tham gia của Tuấn Trần.

Đây là hoàng hậu đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại, nhan sắc trời sinh để đóng cổ trang

05:56:31 30/05/2024
Trong số các bộ phim Hoa ngữ đang quay, Phượng hoàng đài thượng thu hút khá nhiều sự chú ý. Lý do là bởi tác phẩm này có sự tham gia của cặp đôi nhan sắc Nhậm Gia Luân và Bành Tiểu Nhiễm.

Khuyết điểm lớn nhất trên gương mặt của Dương Mịch hiện tại

05:55:18 30/05/2024
Dạo quanh các trang mạng xã hội, không khó để thấy điều mà khán giả phàn nàn nhiều nhất là ánh mắt mệt mỏi. Đây có thể xem là khuyết điểm lớn nhất trên gương mặt của Dương Mịch hiện tại.

'Queen of Tears' phá kỷ lục dù kết thúc được hơn một tháng

22:34:57 29/05/2024
Sự nổi tiếng của bộ phim truyền hình Hàn Quốc Queen of Tears vẫn đang tăng cao dù cho phim đã kết thúc từ một tháng trước.

Chun Woo Hee sợ bị ghét khi thay IU đóng 'The 8 Show'

22:26:10 29/05/2024
Nữ diễn viên Chun Woo Hee tiết lộ nỗ lực hết mình để thể hiện nhân vật ở Tầng 8 trong loạt phim gốc của Netflix The 8 Show.

'The 8 Show' nhận điểm thấp thê thảm, khán giả chê 'buồn ngủ', 'tốn thời gian'

22:18:28 29/05/2024
Được ví như bom tấn sinh tồn mới của Hàn Quốc, lại quy tụ nhiều diễn viên tài năng nhưng The 8 Show lại không được khán giả đ.ánh giá cao.

Bao giờ Tobey Maguire và Andrew Garfield sẽ sớm trở lại vũ trụ 'Spider-Man'?

22:14:48 29/05/2024
Hai diễn viên kì cựu của dòng phim Spider-Man nhiều khả năng sẽ quay trở lại - thông tin khiến người hâm mộ phấn khích.

Có thể bạn quan tâm

Lan Ngọc và LUNAS hát kém: Không thể bào chữa!

Nhạc việt

16:20:03 30/05/2024
MV debut của nhóm nhạc 5 thành viên Trang Pháp, Ninh Dương Lan Ngọc, Diệp Lâm Anh, Huyền Baby và Khổng Tú Quỳnh nhận nhiều ý kiến trái chiều về giọng hát.

Tươi thắm sắc đào rừng Tây Bắc trên núi cao hùng vĩ

Du lịch

16:18:34 30/05/2024
Hoa đào là loài hoa đặc trưng của miền Bắc. Thay vì những cành đào được cắt tỉa kỹ lưỡng, tạo thế cầu kỳ, thì hoa đào Tây Bắc lại mang nét đẹp hoang dại đặc trưng của núi rừng.

Trung Quốc cho phép nhập khẩu thịt bò từ Nga

Thế giới

16:16:32 30/05/2024
Cơ quan này sẽ cho phép nhập khẩu thịt của các con bò dưới 30 tháng t.uổi từ Nga, đồng thời cho phép nhập khẩu các sản phẩm phụ bao gồm gân và móng bò đông lạnh, dạ dày và sụn.

5 phim Hoa ngữ dở nhất mọi thời đại: Hạng 1 bị gỡ gấp vì cảnh quay thô tục động chạm vòng một phụ nữ

Phim châu á

16:14:02 30/05/2024
5 tác phẩm dưới đây sau khi lên sóng đã nhận về số điểm đ.ánh giá thấp nhất trên Douban, đồng thời bị Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV chỉ trích.

Bộ tứ chuyên hack Facebook, Zalo rồi chiếm đoạt t.iền tỷ

Pháp luật

16:12:27 30/05/2024
Theo kết quả điều tra, từ tháng 9/2023, nhóm các đối tượng trên đã thực hiện hành vi hack tài khoản Zalo, Facebook của nhiều người.

Nóng: 1 ca sĩ 9X bị cấm sóng

Sao châu á

16:08:09 30/05/2024
Sáng 30/5, tờ Osen đưa tin nam ca sĩ Kim Ho Joong vừa bị đài truyền hình quốc gia Hàn Quốc KBS đình chỉ lên sóng tạm thời sau scandal gây tai nạn bỏ trốn.

Bạch Lan Phương phản ứng khi bị nói chỉ là người thay thế, sẽ không cưới được Huỳnh Anh

Sao việt

16:05:37 30/05/2024
Cô cho biết từng bị nói sẽ mãi không thể có 1 đám cưới và chỉ là người thay thế khi tới với diễn viên Huỳnh Anh. Tuy nhiên, nữ MC khẳng định anh là người khiến cô hạnh phúc và luôn vui vẻ.

Ba cung hoàng đạo có sức mê hoặc khủng khiếp, đàn ông vừa nhìn đã.... 'gục luôn'

Trắc nghiệm

15:44:37 30/05/2024
Đứng trước một cô gái thông minh, quyến rũ, hiếm có chàng trai nào không siêu lòng. Phụ nữ Bọ Cạp tuy bề ngoài có vẻ lạnh lùng nhưng một khi bộc lộ sức quyến rũ của mình,

Cách dùng hoa đồng t.iền chữa ho

Sức khỏe

15:42:11 30/05/2024
Hoa đồng t.iền 15g, hoa mướp 12g rửa sạch, hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15 phút thì dùng được, pha thêm 20g mật ong, uống thay trà nhiều lần trong ngày trong khoảng 10-15 ngày.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 64: Ngọc - Lâm "tình trong như đã, mặt ngoài còn e"

Phim việt

15:21:13 30/05/2024
Ngọc ngày càng có thiện cảm hơn với Lâm và cuộc giải cứu mới diễn ra đã khiến cô làm một việc chưa từng có - bỏ Lâm ra khỏi danh sách đen chặn cuộc gọi.