Nữ nhà văn chỉ ra sự khác biệt tạo nên một đứa trẻ ngoan hay một đứa trẻ hư và sai lầm của phương pháp “dạy con ngược” mà nhiều phụ huynh đang mắc phải

Nhiều bố mẹ hời hợt trong việc dạy dỗ con khi chúng còn nhỏ và o bế khi chúng trưởng thành vì cho rằng giai đoạn trẻ còn nhỏ không có gì đáng lo ngại. Sai lầm bắt đầu từ đó.

Nữ nhà văn chỉ ra sự khác biệt tạo nên một đứa trẻ ngoan hay một đứa trẻ hư và sai lầm của phương pháp dạy con ngược mà nhiều phụ huynh đang mắc phải - Hình 1

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, không thuộc về tòa soạn.

Tại sao lại có những đứa trẻ hư và những đứa trẻ ngoan. Liệu có phải “cha mẹ sinh con trời sinh tính”? Là mẹ của hai con, đồng thời luôn có những quan điểm dạy con mới lạ được nhiều phụ huynh đồng tình và yêu thích, nhà văn Lê Thanh Ngân mới đây đã có bài viết xoay quanh vấn đề này.

Tù những câu chuyện về gia đình xung quanh, cô đưa ra những quan điểm thẳng và thật về giáo dục con cái khiến nhiều người suy ngẫm.

Nữ nhà văn chỉ ra sự khác biệt tạo nên một đứa trẻ ngoan hay một đứa trẻ hư và sai lầm của phương pháp dạy con ngược mà nhiều phụ huynh đang mắc phải - Hình 2

Nhà văn Lê Thanh Ngân.

N hững đứa trẻ cô đơn dù sống giữa cha mẹ mình

Một người chị của mình có con gái năm nay đã học lớp 11 nhưng chưa bao giờ chị để con tự đến trường một mình dù nhà chỉ cách trường chưa đến 300 mét. Đơn giản chỉ bởi vì chị ấy thiếu sự tin tưởng ở cô bé.

Quay ngược thời gian trở lại những năm trước đây khi con gái chị còn nhỏ, cô bé phải ở với ông bà ngoại ngay từ khi vừa dứt sữa để vợ chồng chị sang Đài Loan kiếm kế sinh nhai. Ngày chị về nước, con bé đã 6 tuổi. Chị từng nói với mình “điều khiến chị hối hận nhất chính là xa con khi con còn quá nhỏ”. Bởi vì hiện tại, chị thấm thía hơn ai hết cái được và cả cái mất của quyết định ấy. Dù có cố gắng vun đắp thế nào đi chăng nữa, giữa chị và con bé vẫn luôn có một khoảng cách vô hình. Hoàn toàn không gần gũi được như chị và cô con gái út.

Video đang HOT

Tuy nhiên trong trường hợp của chị vẫn có thể xem là vì hoàn cảnh xô đẩy mà phải chịu cảnh chia lìa. Thực tế cuộc sống vẫn tồn tại những trường hợp gia đình dù hoàn cảnh không hề éo le, thậm chí rất khá giả, nhưng những đứa trẻ vẫn cứ cô đơn dù sống giữa cha mẹ mình.

Từng có một chị bạn nói với mình rằng “phụ nữ mà cứ cắm mặt vào bếp núc, con cái là dại. Phải tự giải phóng mình đi chứ!”. Và với quan niệm đó, chị ấy thuê giúp việc về làm việc nhà, con cái nay gửi bà nội mai gửi bà ngoại; đi học thì đã có cô giáo lo, ngày lễ Tết biếu cô phong bì hậu hĩnh là xem như việc học đã ổn.

Nữ nhà văn chỉ ra sự khác biệt tạo nên một đứa trẻ ngoan hay một đứa trẻ hư và sai lầm của phương pháp dạy con ngược mà nhiều phụ huynh đang mắc phải - Hình 3

Thực tế cuộc sống, vẫn tồn tại những trường hợp gia đình dù hoàn cảnh không hề éo le, thậm chí rất khá giả, nhưng những đứa trẻ vẫn cứ cô đơn dù sống giữa cha mẹ mình. (Ảnh minh họa)

Năm nay con chị ấy học lớp 8. Bỗng một ngày chị ấy tá hoả hỏi mình phải làm sao khi thằng bé biết yêu sớm? Làm sao để nó nghe lời mình? Làm sao để nó hết bướng? Làm sao để nó kể cho mình nghe những gì diễn ra ở trường? Làm sao để nó coi mình như bạn?

Những câu hỏi đó có phải là đã hơi muộn rồi không?

Đây chính là mấu chốt của những rắc rối phát sinh trong mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

Thay vì hãy dồn thật nhiều sự quan tâm sâu sát đến con, cận kề bên con, dìu dắt hướng dẫn, rèn giũa uốn nắn những thói quen tốt cho con trong những năm đầu đời và buông dần tay khi chúng lớn lên thì rất nhiều bậc phụ huynh lại đi ngược lại hành trình đó.

Họ hời hợt trong việc dạy dỗ con khi chúng còn nhỏ và o bế chúng khi chúng trưởng thành. Bởi họ cho rằng giai đoạn trẻ còn nhỏ không thực sự quan trọng, hoàn toàn không có gì đáng lo ngại khi chúng vốn dĩ chỉ có thể luẩn quẩn xung quanh mình. Tất cả mọi hoạt động của chúng đều trong tầm kiểm soát.

Thiếu niềm tin vào con cái bởi chính bạn vốn cũng không hiểu con mình

Hãy tưởng tượng bạn trồng một cây hoa dây leo. Khi cây hoa vừa trồi lên khỏi mặt đất, bạn ngay lập tức bắc giàn sẵn, uốn thân cây vòng theo chiếc cọc dẫn lên giàn. Đúng như sự sắp đặt của bạn, càng lớn cây hoa càng men theo đó mà leo lên.

Việc ở bên cạnh con những năm tháng ấu thơ và rèn luyện cho con những thói quen tốt, những cách tư duy tích cực, cách nuôi dưỡng niềm vui vẻ cũng giống như cách bạn bắc giàn cho cây hoa leo lên vậy. Giai đoạn khi trẻ từ 0 – 6 tuổi hoặc 8 tuổi, chậm nhất là 10 tuổi chính là giai đoạn bạn xây dựng sẵn cho con mình chiếc xương sống để sau này chúng sẽ men theo đó mà bồi da đắp thịt vào.

Bởi vậy, những năm tháng đầu đời của con chính là giai đoạn then chốt mang tính quyết định đến cả một chặng đường đời rất dài sau này của chúng. Tất nhiên, nếu con bạn là một đứa trẻ tài năng, tư duy xuất chúng thì dù bạn có bỏ mặc nó cũng vẫn đi đúng hướng, toả sáng bằng cách này hay cách khác. Nhưng nếu con bạn chỉ là một đứa trẻ bình thường, làm ơn đừng vội vã buông tay.

Có lần Ri con mình sang hàng xóm chơi và về kể với mẹ là: Bác hàng xóm cầm dây điện đánh anh K (con trai) vì anh ấy mải chơi điện thoại không chịu ra ăn cơm. K năm nay học lớp 6. Mình lại nhớ tới những lần tình cờ đi ngang qua cửa hàng bán đồ điện của hàng xóm và lần nào cũng thấy K đang ngồi cắm mặt vào điện thoại chơi điện tử để bố mẹ bán hàng. Năm đó K chỉ mới 3 tuổi. Có lần mình có góp ý với hàng xóm về việc không nên để bé chơi điện thoại nhiều quá nhưng chỉ nhận được cái chẹp lưỡi của hai vợ chồng họ:

- Ôi giời ơi, thằng này mà không dí cho nó cái điện thoại thì không làm ăn gì được. Nó cứ hỏi liên mồm suốt ngày đau đầu không thể chịu được. Mà nghịch như cướp ấy.

Bố cậu bé K. là điển hình cho những bậc phụ huynh không bỏ nhiều tâm sức cho việc giáo dục con cái nhưng lại luôn kỳ vọng vào kết quả con sẽ ngoan.

Nữ nhà văn chỉ ra sự khác biệt tạo nên một đứa trẻ ngoan hay một đứa trẻ hư và sai lầm của phương pháp dạy con ngược mà nhiều phụ huynh đang mắc phải - Hình 4

Không có bất kỳ đứa trẻ nào trên đời tự nhiên ngoan, tự nhiên hư, cũng không có đứa trẻ nào lớn lên tự nhiên thông tuệ hay tự nhiên lại bất tài vô dụng. (Ảnh minh họa)

Tiếc là không có bất kỳ đứa trẻ nào trên đời tự nhiên ngoan, tự nhiên hư, cũng không có đứa trẻ nào lớn lên tự nhiên thông tuệ hay tự nhiên lại bất tài vô dụng. Giống như ta gieo một hạt giống, chẳng mấy khi tưới nước bón phân nhưng lại than vãn rằng cùng là giống cây đó mà tại sao nhà hàng xóm quả sai trĩu trịt còn cái cây nhà mình thì gầy gò ốm yếu không có lấy một bông hoa.

Mọi sự trên đời đều vận hành tuân theo mối quan hệ nhân quả. Gieo nhân nào gặt quả nấy. Bỏ ra bao nhiêu công sức, thu về bấy nhiêu thành quả. Nếu ai đó nói rằng tôi bỏ ra nhiều mà thu về chẳng được bao nhiêu thì ấy là do họ đã làm sai cách mà thôi. Giống như thể bạn gồng mình bắt con cá leo cây trong khi nó chỉ có thể sống được dưới nước vậy.

Nhiều bố mẹ hy vọng ở con nhưng lại không đồng hành cùng con

Những ông bố bà mẹ bất lực vì con ngoài kia có không ít. Chỉ bởi vì họ đã không cùng con lớn lên. Ở cạnh con nhưng lại không thực sự để tâm đến con. Hy vọng ở con nhưng lại không đồng hành cùng con. Muốn con ngoan nhưng lại chưa một lần dạy con cách đối nhân xử thế, mong con thành công nhưng lại chưa từng nói rằng con phải làm sao để đạt được điều đó.

Bởi vì họ luôn gấp gáp, luôn vội vã mỗi khi ở cạnh con. Luôn muốn hưởng thành quả nhưng lại lười bỏ công sức. Thay vì ngồi lại giảng giải cho con lợi ích của việc ăn uống hay cùng con chơi những trò vận động để bé nhanh cảm thấy đói bụng thì cầm một cây roi vung lên, phồng mồm trợn má mà quát “mày có há mồm không?” lại mang tính hiệu quả tức thời hơn nhiều. Cái lợi ấy là cái lợi trong ngắn hạn. Nó chỉ đáp ứng được bài toán tốc độ nhưng lại chẳng có ích lợi về lâu về dài.

Nữ nhà văn chỉ ra sự khác biệt tạo nên một đứa trẻ ngoan hay một đứa trẻ hư và sai lầm của phương pháp dạy con ngược mà nhiều phụ huynh đang mắc phải - Hình 5

Tại sao có những ông bố có thể ngồi bên màn hình máy tính để chơi game thâu đêm, cũng có những bà mẹ dành hàng giờ chỉ để lướt mạng xã hội nhưng thời gian dành cho con mình lại luôn thiếu thốn tới vậy?

Câu trả lời không phải là họ thiếu thốn thời gian mà chỉ bởi họ thiếu kiên nhẫn mà thôi. Bởi vì, dạy con vốn là một việc vô cùng vô cùng khó. Một công việc không phải là việc chuyên môn – nơi mà chúng ta thoả sức phát huy năng khiếu, sở trường.

Giáo dục con cái cũng giống như xây nhà. Móng chưa xây xong sao có thể đổ mái? Mái chưa đổ sao có thể xây lên cao tầng? Móng càng vững thì nhà càng chắc chắn. Móng ọp ẹp, nhà đổ biết kêu ai? Nhà có thể đập đi xây lại nhưng nhân cách của con người sửa đi sửa lại liệu có thành méo mó hay không?

Hãy để ý mà xem, càng những bậc phụ huynh lười dạy dỗ con những năm tháng đầu đời thì con càng lớn, họ sẽ càng mệt vì con. Càng những bậc phụ huynh đầu tư tâm sức giáo dục con khi còn nhỏ thì con càng lớn, bố mẹ lại càng nhàn.

Có những trẻ khi bước vào cấp 2, tinh thần tự lập đã rất cao, bố mẹ không còn phải ngày đêm thúc giục nhắc nhở việc cá nhân của con nữa thì lại có những trẻ thời điểm bước vào cấp 2 lại chính là thời điểm bọn trẻ càng trở nên lười nhác, chống đối, dễ bị hút bởi những lối sống tiêu cực do chính bản thân chúng vốn không có một lý tưởng sống, mục tiêu sống rõ ràng.

Nữ nhà văn chỉ ra sự khác biệt tạo nên một đứa trẻ ngoan hay một đứa trẻ hư và sai lầm của phương pháp dạy con ngược mà nhiều phụ huynh đang mắc phải - Hình 6

Và thế là những đứa trẻ “hư” đó càng lớn lại càng không có được sự tôn trọng của bố mẹ. Hai thế hệ luôn trong trạng thái đối kháng nhau. Còn những đứa trẻ “ngoan”, lúc nhỏ thì sống trong kỷ luật và nguyên tắc, càng lớn lại càng được bố mẹ tôn trọng.

Thấy được bố mẹ tôn trọng, chúng lại càng sống có trách nhiệm hơn, tự giác hơn. Tuổi teen của những đứa trẻ “ngoan” trôi qua một cách êm đềm vì chúng vốn nhận thấy nổi loạn là việc thừa thãi, bố mẹ vốn hiểu và tôn trọng chúng sẵn rồi. Còn tuổi teen của những đứa trẻ “hư” là những lời xỉ vả, những trận đòn roi, những giọt nước mắt, càng muốn được tôn trọng lại càng bị cấm đoán, càng muốn được thừa nhận thì lại càng bị xem thường.

Nhưng, có mấy ông bố bà mẹ chịu nhìn nhận lại bản thân và thừa nhận sai lầm trong cách dạy con của mình. Sai một ly, đi một dặm, họ lại thường đỗ toàn bộ lỗi lầm ấy lên đầu những đứa con “hư” và cho rằng cha mẹ sinh con trời sinh tính. Con hư là do mình vô phúc còn con ngoan ngoãn giỏi giang là do may mắn, phúc phần mà đẻ được đó thôi, đen thôi đỏ quên đi!

Công nương Kate lần đầu thừa nhận bị "kiệt sức" giữa đại dịch Covid-19 nhưng phản ứng của cộng đồng mạng mới bất ngờ

Lần đầu tiên Công nương Kate đã có những chia sẻ thẳng thắn về khó khăn và thách thức trong việc chăm sóc 3 người con giữa đại dịch Covid-19.

Vào ngày 28/1, Công nương Kate đã thực hiện một cuộc gọi video trực tuyến để trò chuyện với một số phụ huynh có con em học ở trường Roe Green ở Kingsbury, London. Tại đây, nàng dâu hoàng gia 39 tuổi đã thẳng thắn chia sẻ những thách thức khi chăm sóc 3 con trong thời gian giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19.

Trong cuộc thảo luận, một câu hỏi được đặt ra cho các phụ huynh là dùng một từ để mô tả cảm nhận của họ khi chăm sóc và dạy dỗ con cái trong đại dịch, Công nương Kate đã không ngần ngại chọn từ "Kiệt Sức" trong khi các phụ huynh khác là "Bận Rộn", "Thử Thách",... Giải thích về sự lựa chọn của mình, bà mẹ 3 con chia sẻ như sau:

" Tôi nghĩ trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta là những bậc cha mẹ bình thường nhưng trong đại dịch chúng ta phải đảm nhận nhiều vai trò khác nhau. Tôi đã trở thành thợ cắt tóc bất đắc dĩ cho các con, điều này khiến các con tôi đều cảm thấy kinh hãi mỗi khi phải ngồi cắt tóc. Chúng ta cũng trở thành một giáo viên đảm nhận nhiều hoạt động khác nhau và ai cũng phải cố gắng hết sức đảm đương mọi thứ. Chính vì vậy tôi cảm thấy kiệt sức ".

Công nương Kate lần đầu thừa nhận bị kiệt sức giữa đại dịch Covid-19 nhưng phản ứng của cộng đồng mạng mới bất ngờ - Hình 1

Công nương Kate lần đầu thừa nhận bị kiệt sức giữa đại dịch Covid-19 nhưng phản ứng của cộng đồng mạng mới bất ngờ - Hình 2

Công nương Kate xuất hiện rạng rỡ trong cuộc trò chuyện với các bậc phụ huynh.

Công nương Kate cũng nói với các bậc cha mẹ rằng đừng quên chăm sóc bản thân vì điều này rất quan trong, giúp họ và gia đình vượt qua những thách thức của việc giãn cách xã hội. Bên cạnh đó, Nữ công tước xứ Cambridge chia sẻ rằng cô đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ chồng mình, Hoàng tử William. Bà mẹ 3 con đã ca ngợi chồng là chỗ dựa vững chắc cho cô để có thể vượt qua những khó khăn trong suốt thời gian vừa qua.

Khi được hỏi bản thân sẽ chấm cho mình mấy điểm trong việc chăm sóc con cái thì Công nương Kate chỉ khiêm tốn nhận 5 điểm còn những phụ huynh khác trong cuộc thảo luận đa phần chấm 8 điểm. Mặc dù vậy, mọi người đều cho rằng mình cần phải cải thiện bản thân và cố gắng hơn nữa khi đại dịch Covid-19 vẫn đang kéo dài.

Công nương Kate lần đầu thừa nhận bị kiệt sức giữa đại dịch Covid-19 nhưng phản ứng của cộng đồng mạng mới bất ngờ - Hình 3

Nàng dâu hoàng gia thừa nhận cảm thấy kiệt sức khi phải chăm sóc 3 con giữa đại dịch Covid-19.

Lời chia sẻ mới nhất của nàng dâu hoàng gia đã nhận những ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng. Một số ý kiến cho rằng họ đồng cảm với bà mẹ 3 con về những khó khăn trong việc chăm sóc và dạy dỗ con cái trong thời đại dịch.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác thì cho rằng Công nương Kate đang đánh đồng mình với những bà mẹ bình thường khác trong khi cô được hỗ trợ rất nhiều từ bảo mẫu, vệ sĩ, trợ lý riêng ... và không phải lo về vấn đề tài chính. Họ cho rằng nàng dâu hoàng gia có cuộc sống sung sướng hơn nhiều so với những bà mẹ khác đang phải gồng mình chiến đấu vừa lo kinh tế vừa chăm các con.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Tìm ra chân dung cô gái lên mạng khoe được 'ông ngoại' dùng mối quan hệ cho tiêm vắc xin trước02:39Nóng: Tranh cãi clip xử phạt thanh niên đi mua bánh mì giữa lệnh cách ly: “Bánh mì không phải thiết yếu”08:45Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Clip: Bé gái 6 tuổi đi nhận cơm cho bà nội đang bệnh, dạ thưa lễ phép khiến ai cũng nghẹn lòng00:52Trốn cách ly, cô gái khóc nức nở khi bị lực lượng chức năng đến tận nhà kéo đi00:46Vũ Phương Anh - Hoa khôi Báo chí khoe được tiêm vaccine Pfizer nhờ “ông ngoại” giàu cỡ nào?04:20Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15

Tiêu điểm

Lộ 13 clip của hai chị em ngay tại phòng khách, nghi vấn camera bị hack
13:33:30 31/07/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bệnh viện Trưng Vương liên hệ xin oxy: 'Anh Dũng định cẩu luôn một cái nhà máy vào'
20:08:42 31/07/2021
Chân dung hot girl Lê Phương Anh - Gái xinh vướng nghi vấn lộ clip 'chống đẩy'
12:30:12 01/08/2021
Giữa biến "não thú" của VTV, MC Trần Ngọc công khai bảo vệ BTV Sơn Lâm: "Tôi không thích các thành phần ốc chô"
13:00:10 01/08/2021
Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định
11:35:49 31/07/2021
Nóng: Lộ ảnh sex nghi của hot girl từng bị đánh ghen giữa phố cổ Hà Nội
10:42:55 31/07/2021
Xôn xao clip người dân Bình Thuận không được qua chốt kiểm soát dịch vì "gạo không phải thực phẩm thiết yếu, khó khăn quá gọi cho chủ tịch xã mà kêu"
21:58:55 31/07/2021
Bồ nhí của chồng bỗng nhắn tin xin căn nhà 2 tầng, còn rao giảng đạo lý nhưng hành động "siêu ngầu" của cô vợ mới hả hê!
06:39:20 01/08/2021
Người bố một mình địu con 2 tuổi đi xe máy hồi hương: "Nó nhớ hơi mẹ, cứ khóc suốt"
17:48:45 01/08/2021
Chuyện "cả hẻm âm tính, một mình F0" và 8 điều giúp một chàng trai ở Sài Gòn "qua ải" Covid-19 sau 10 ngày tự cách ly ở nhà
22:30:17 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Trớ trêu thay, hoá ra không phải Đô Mỹ Trúc, chính mẹ ruột là người khiến Ngô Diệc Phàm vào tù theo cách không ngờ
21:14:04 01/08/2021
TPHCM không giới hạn người tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày để nâng bao phủ
20:55:55 01/08/2021
Chồng mất được 4 tháng nhưng tháng nào cũng nhận được 7 triệu chồng gửi, sau khi điều tra sự thật tôi hận anh thấu xương
20:55:04 01/08/2021
Lo sốt vó khi gặp người yêu cũ khám thai cho mình, nào ngờ anh nói một câu khiến chồng tôi vui mừng hí hửng
21:13:10 01/08/2021
Điếng người thấy vết máu trên đáy quần của con gái, tôi mới biết mình phạm tội lỗi kinh hoàng
20:48:46 01/08/2021
Sao Việt mạnh tay chi tiền tỷ mua xe cho con khi vào Đại học
21:36:19 01/08/2021
Triệu Lệ Dĩnh thật sự "nặng nợ" với giày dép!
21:02:33 01/08/2021
Thấy vợ đau bụng quằn quại sau đêm tân hôn, chồng vội đưa đi khám, không ngờ lại được bác sĩ tiết lộ 1 sự thật khó tin
22:22:28 01/08/2021
SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ
22:57:01 01/08/2021
Mới đẻ đã tung tăng, Quế Vân bị cảnh báo 'già sẽ khổ'
21:03:34 01/08/2021

Tin mới nhất

Lóa mắt với giống cà chua cho quả chi chít đỏ rực khắp giàn, lập kỷ lục thế giới với 32.000 quả một vụ

06:28:15 02/08/2021
Đường kính vòm lá ở ngọn của giống cà chua này có thể trải rộng lên đến 40-50m2 và cho ra vài chục ngàn quả mỗi mùa vụ.

Bà nội ngồi liệt kê từng món cho cháu đi chợ mùa giãn cách, nhưng nhìn bảng báo giá của bà thì thật sự không khỏi bật cười

06:26:17 02/08/2021
Bà nội lớn tuổi nhưng vẫn minh mẫn và cẩn thận tính toán giá cả cho cháu đi chợ trong mùa dịch.

Học sinh lớp 4 kể chuyện giúp bạn thoát nghèo, đọc xong ai cũng cảm thấy như bị 1 cú lừa nhưng vẫn tấm tắc khen

05:54:14 02/08/2021
Thời học sinh, hẳn chúng ta đã từng nghe qua rất nhiều các tác phẩm siêu nhiên của cơ số những bạn học không giỏi văn cho lắm.

Cười mệt với màn "bóc phốt" của mẹ trẻ khi ở nhà mùa dịch với con, tình hình các mẹ sao rồi?

05:53:36 02/08/2021
Do thực hiện giãn cách xã hội mà thời gian này các phụ huynh ở nhà với con nhiều hơn thường lệ. Cũng từ đây, muôn vàn tình huống hài hước khi bố mẹ ở nhà với con đã ra đời. 

Cẩm Đan - Tình trẻ 2k2 của chồng cũ Lệ Quyên khoe body hút mắt, netizen thả tim mỏi tay

22:01:17 01/08/2021
Có một sự thật là lúc ra đường trông các nàng lúc nào cũng xinh xắn, rạng ngời với quần áo chỉn chu, gương mặt được tô điểm kỹ càng. Trái ngang là ở nhà, nhất là trong mùa dịch, không ít các gái xinh lại bị tụt hạng nhan sắc chỉ vì nhữn...

Vợ streamer giàu nhất Việt Nam mua cún cưng giá 23 triệu đồng

21:55:15 01/08/2021
Sau khi Xemesis quyết tâm mang chú cún Corgi mang tên CoCo về nuôi thì Xoài Non cũng đã kết nạp thêm một bé Teacup vô cùng đáng yêu.

Có những gì trong tủ lạnh đầy ắp của bà nội trợ Hà Nội mùa giãn cách?

21:46:57 01/08/2021
Hà Nội đang bước vào những ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Đối với các bà nội trợ thì việc đảm bảo đủ nhu yếu phẩm và lương thực cho gia đình là điều quan trọng nhất.

Cuối tuần của hội hot mom: Bé Sa nhà Quỳnh Trần JP có diện mạo khác lạ, con gái MC Minh Trang háo hức về vườn vặt khế đem phơi

21:29:32 01/08/2021
Những ngày cuối tuần ở nhà mùa giãn cách của các chị em thế nào? Còn với team hot mom, mỗi người vẫn luôn có cách riêng để tận hưởng niềm vui bên gia đình. Cùng ngắm xem các hot mom khoe gì nhé!

Hai chị em lúi húi bên đường, chiến sĩ công an tiến đến hỏi thì biết được lý do khiến người ta thương cảm

19:56:01 01/08/2021
Hoàn cảnh của hai đứa trẻ thực sự khiến người lớn xót xa, vì không kiếm được việc trong mùa dịch mà chúng phải đi hái rau dại về ăn.

Clip 42s kinh hoàng trong phòng ngủ: Cô gái say giấc mà không biết "quái vật" đang chờ đợi kề bên

19:54:29 01/08/2021
Người ta thường bảo, nhà là nơi an toàn nhất thế gian. Đó là nơi chúng ta có thể gạt bỏ mọi âu lo bên ngoài cánh cửa, để thoải mái là chính mình. Nơi riêng tư nhất trong chốn an toàn nhất ấy, có lẽ là phòng ngủ.

'Phốt' chồng 'phốt', siêu thị nổi tiếng lại bị khách hàng tố bán sữa hết hạn

19:46:02 01/08/2021
Dường như những sai sót của chuỗi cửa hàng này vẫn chưa dừng lại.

Lê Phương Anh hot girl Hà Thành gây sốt mạng xã hội là ai?

19:38:45 01/08/2021
Xinh đẹp, quyến rũ, nhưng Lê Phương Anh cũng rất kín tiếng trong chuyện đời tư, khi tìm kiếm tên cô nàng trên Google thì cho ra rất ít kết quả liên quan đến thông tin cá nhân.

Phát hiện quả dưa hấu mọc ngoài đường anh chàng cất công giấu 1 tuần mới ra hái ăn, nhưng khi bổ ra phần ruột thật sự chỉ muốn “khóc ròng”

18:05:08 01/08/2021
Mới đây, một video clip được đăng tải trên Tiktok màn bổ dưa hấu đầy mong đợi của một chàng trai nhưng kết quả lại khiến anh chàng rơi nước mắt.

YouTuber chuyên vạch mặt bọn lừa đảo cuối cùng lại bị lừa, đến nỗi tự tay xóa kênh YouTube của chính mình

17:30:09 01/08/2021
Trên thế giới YouTube, kênh Tech Support Scams là một kênh khá hữu ích từ nhiều năm nay khi chuyên lật tẩy các trò lừa đảo trên mạng, chủ yếu đến từ các trung tâm tổng đài lừa đảo ở Ấn Độ.

Hà Nội: Tài xế cố tình vượt đèn đỏ, hồn nhiên xả chất thải xuống đường khiến những xe đi cạnh khiếp vía

17:29:39 01/08/2021
Trong lúc vượt đèn đỏ ở ngã tư, tài xế xe ben liên tục làm đổ, vung vãi chất lỏng trên thùng xe xuống mặt đường khiến nhiều người chứng kiến vô cùng phẫn nộ.

Người phụ nữ cầm xấp tiền phát cho bà con chạy xe máy về quê tránh dịch là ai?

16:57:18 01/08/2021
Do tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang diễn biến phức tạp, nên hàng ngàn người dân đã chấp nhận khăn gói cùng gia đình chạy xe máy vượt ngàn km về quê tránh dịch.

Rich kid Việt và những món quà khủng: Bộ đôi siêu xe ngót nghét 70 tỷ, đồng hồ sang với hàng hiệu nhiều không đếm nổi

16:19:23 01/08/2021
Cứ nhìn hội con nhà giàu Việt Nam là thấy rõ đấy thôi. Là sống trong những biệt thự hoành tráng, đưa đón bằng xế xịn, vi vu khắp nơi với những dịch vụ sang chảnh bậc nhất, sắm sanh quần áo, túi xách đắt tiền,... khiến bao người phải trầ...

Đặt lên bàn cân hai mỹ nhân "tình tin đồn" của Bụt: Mai Dora và Lê Thị Khánh Huyền, ai hơn ai?

16:16:10 01/08/2021
Mai Dora và Lê Thị Khánh Huyền cùng đặt lên bàn cân, ai hơn ai? đang là câu hỏi được rất nhiều fan thắc mắc.

Mẹ đi khám thai thì ngủ gục, hành động của con gái 3 tuổi làm người xung quanh cảm thấy vừa ngỡ ngàng, vừa chạnh lòng

16:08:39 01/08/2021
Do thức dậy quá sớm cộng thêm việc mệt mỏi vì bầu bí, người mẹ ngồi đợi một lúc thì ngủ gục. Cô ngồi tựa vào lưng ghế, người nghiêng sang một bên để thoải mái hơn một chút.

Chú chó được chủ nuôi khéo đến "quá khổ", dân tình đưa ra cảnh báo để tránh nguy hại đến sức khỏe của “boss”

16:06:05 01/08/2021
Chú chó khiến dân tình trầm trồ vì trọng lượng khủng, cần giảm cân cấp tốc để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

Khởi động đường đua Nhà Lên Đèn, Em Lên Đồ: Ôn lại cách kẻ mắt đẹp, lên đồ ngon lành rồi chụp ảnh cho thiên hạ đỡ quên mình mấy má ôi

15:55:58 01/08/2021
Bạn là một người chơi hệ sống ảo, ngày không đăng được tấm ảnh hay clip lung linh nào lên MXH là tay chân ngứa ngáy, người ngợm bứt rứt?

Mưa lớn kèm lốc xoáy khiến bức tường đổ sập, đè bẹp chiếc ô tô đang đậu dưới sân

15:55:33 01/08/2021
Hình ảnh chiếc ô tô bẹp dí do bị tường gạch đè đổ sập trong cơn mưa lớn khiến dân mạng hoài của thay cho chủ xe.

Đăng tải một bức ảnh đi cách ly, cô gái bất ngờ tìm được “hoàng tử” của đời mình ngay ở tầng dưới

14:43:29 01/08/2021
Cách ly có lẽ là điều khiến nhiều người sợ hãi nhưng đối với cặp đôi này đây lại là khoảng thời gian may mắn vì nó đưa họ đến gần nhau hơn.

Dân mạng mở hội khoe vườn mini xanh mướt cải thiện bữa ăn: Khỏi đòi về quê trồng rau, nuôi cá nữa nhé!

14:42:25 01/08/2021
Có thể bạn chưa biết nhưng dịch giã đã khiến chúng ta thay đổi khá nhiều thói quen. Không ra ngoài được thì mọi người bắt đầu tìm thú vui tại gia. Không ăn hàng được thì số lượng Master chef tự nấu cơm nhà tăng lên.

Xemesis úp mở chuyện stream game lại, fan “mất niềm tin” hỏi một câu "chí mạng"

13:18:19 01/08/2021
Fan của Xemesis nghi ngại về tần suất stream của anh chàng, thậm chí có ý kiến ngờ vực một buổi/một tuần?

Góp mặt tranh tài ở “đấu trường” nhan sắc, nữ streamer từng bị chỉ trích vì “khoe đường cong không đúng chỗ” lại gây tranh cãi

13:03:41 01/08/2021
Xuất hiện trong danh sách các hot girl tham dự cuộc thi Sắc đẹp Liên Quân, nữ streamer 2001 nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Loạt mâm cơm ngon - bổ - rẻ nhìn thấy mê của gái độc thân 30 tuổi

12:58:55 01/08/2021
Với nhiều người, 30 tuổi vẫn độc thân là cái gì đó to tát và đáng sợ. Còn với Trần Hoa - gái đảm đến từ Sài Gòn đang khiến mọi người xuýt xoa trong hội Yêu Bếp thì không. Hoa năm nay 30 tuổi, chưa có người yêu nhưng có một công việc ổn ...

Cả ngày mơ có bồ là hot girl nhưng bạn biết gu bạn trai của họ là gì không?

12:54:14 01/08/2021
Những ngày này thì trào lưu trả lời các thắc mắc về bản thân dựa theo bộ câu hỏi Get to know me đang siêu hot. Không chỉ người bình thường mà rất đông các gương mặt nổi tiếng, đặc biệt là hội gái đẹp đình đám cõi mạng cũng tấp nập tham ...

Có thể bạn quan tâm

Mẹo nhỏ làm món gà chiên 'không dầu mỡ'

Ẩm thực

06:28:37 02/08/2021
Không chỉ với món gà chiên, chị em có thể áp dụng bí quyết này với tất cả các món chiên khác để hạn chế tình trạng đồ ăn ngập ngụa trong dầu mỡ sau khi chiên/rán.

Chứng khoán tuần qua: VN-Index tăng liên tiếp 5 phiên

Đời sống

06:28:21 02/08/2021
VN-Index tuần từ 26 - 30/7 có 5 phiên tăng điểm liên tiếp, thanh khoản được cải thiện song cũng để lại vài vết gợn khi loạt trường hợp vi phạm bị xử phạt.

Nhiều luật sư từ chối bào chữa cho Ngô Diệc Phàm

Sao châu á

06:25:30 02/08/2021
Ca sĩ thần tượng vẫn chưa nhận được sự tư vấn pháp lý. Trong thời gian bị giam giữ, anh sẽ không được thăm nuôi, trừ tiếp xúc với luật sư.

Hai đại gia bất động sản của showbiz

Sao âu mỹ

06:23:18 02/08/2021
Sau nhiều năm đi hát, Ed Sheeran và Adele sở hữu nhiều biệt thự đắt đỏ và được truyền thông mệnh danh là đại gia bất động sản.

Bước vào phòng tân hôn, tôi hoảng hồn khi thấy vợ mới cưới vạch áo lên làm chuyện không tưởng

Tâm sự

06:17:45 02/08/2021
Đêm đó tôi dù vui mừng ăn uống với bạn bè nhưng vẫn giữ sức để dành cho đêm tân hôn cùng vợ.

Sáng 2/8, thêm 3.201 ca Covid-19, tổng số hơn 43.000 ca được chữa khỏi

Sự kiện nóng

06:17:14 02/08/2021
Bộ Y tế cho biết trong số 3.201 ca Covid-19 mới có 3 ca nhập cảnh và 3.198 ca lây nhiễm trong nước tại 20 tỉnh thành. Việt Nam đã tiêm hơn 6,4 triệu liều vắc xin phòng Covid-19.

Xe Volvo đời 2019 và 2020 tại Việt Nam vấp lỗi bơm xăng

Ôtô

06:16:16 02/08/2021
Theo nhà sản xuất, lái xe với lốp dự phòng lắp ở bánh trước rất nguy hiểm khiến việc xử lý tình huống bị ảnh hưởng, nhất là ở nơi đường trơn ướt.

3 thứ được xem là ‘bùa mê’ của phụ nữ, muốn đàn ông đắm say cả đời phụ nữ phải nên có trong mình

Tình yêu

06:12:31 02/08/2021
Không chỉ xinh đẹp, phụ nữ cần phải tinh tế trong cách cư xử, có như thế đàn ông mới say mê như điếu đổ.

Các hoa hậu, á hậu làm tình nguyện viên mùa dịch

Sao việt

06:12:21 02/08/2021
Các hoa hậu, á hậu nhận được nhiều tình cảm từ khán giả bởi không ngại khó, không sợ khổ tham gia công tác tình nguyện mùa dịch.

Trương Ngọc Ánh kể chuyện đóng phim gần 30 năm trước

Phỏng vấn sao

06:05:32 02/08/2021
Lần đầu đóng vai chính, Trương Ngọc Ánh hay quay lưng vào máy quay, hoặc khóc nức nở khi bị đạo diễn bắt diễn cảnh sexy.

Bảng giá xe Benelli tháng 8/2021

Xe máy

05:58:04 02/08/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Benelli tháng 8/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

MU mất 'núi tiền' cho Pogba nếu bán… Pogba

Bóng đá thế giới

05:54:19 02/08/2021
Manchester United có thể phải trả cho Paul Pogba 15 triệu bảng Anh nếu bán anh sang PSG.

COVID-19 tại ASEAN hết 1/8: Vượt 150.000 ca tử vong; Campuchia tiêm trộn vaccine mũi 3

Thế giới

00:36:44 02/08/2021
Trong ngày 1/8, các nước ASEAN ghi nhận thêm trên 84.000 ca nhiễm mới và 2.019 ca tử vong, nâng tổng người thiệt mạng vì đại dịch vượt 150.000 ca. Campuchia quyết định tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 tuổi và tiêm trộn vaccine mũi 3 cho tu...

Sốt kèm ho hoặc đau họng là dấu hiệu nghi nhiễm nCoV

Sức khỏe

00:20:12 02/08/2021
Người được xem là nghi nhiễm khi có ít nhất hai trong số các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở...; F1 được phân hai loại là tiếp xúc F0 có triệu chứng và không có triệu chứng.

Ngay sau khi MCK phát tức vì bản rap mới nhất bị chặn vì "quấy rối, bắt nạt", tlinh "tiếp chiêu" gửi đôi lời đến antifan theo cách không ngờ

Nhạc việt

00:18:18 02/08/2021
Tối 30/7, MCK đã tung ra đoạn track rap nhận kèo từ anh chàng RichChoi. Trong bản rap này, chàng rapper có những lyrics cực gắt gửi đến những antifan luôn soi mói và chỉ trích.