Nữ nhà báo chia sẻ 5 điều bạn nên ngừng chi trong một tháng thay vì cắt tất cả chi tiêu để có thể tiết kiệm thành công

Bree Rody Mantha – một nhà báo tự do và cũng là giáo viên dạy nhảy đã rút ra được 5 điều cần cắt giảm – những thứ làm cạn kiệt ví của cô nhiều nhất nhưng lại theo cách không có ích nhất.

Bree Rody Mantha chưa bao giờ làm tốt với việc cố định chi tiêu hoặc các khái niệm như không chi tiêu vào cuối tuần. Từ trước đến nay, cô luôn quyết định đóng băng chi tiêu trong thời gian ngắn khi cảm thấy hối hận về những giao dịch mua mà mình đã thực hiện hoặc ngạc nhiên khi nhìn thấy số dư còn lại ít ỏi trong tài khoản. Đây là cách cô đã thực hiện như một hình thức tự trừng phạt .

Nhưng cuối cùng cô nhận ra, về cơ bản, giống như các giao dịch mua thực tế có vấn đề của mình, những sự trừng phạt này cũng được lập kế hoạch sơ sài, không có giá trị “dinh dưỡng” thực sự và cuối cùng là vô nghĩa và thất bại.

Cô vẫn sẽ thấy mình buộc phải mua một thứ gì đó mà không thể thiếu – như giấy vệ sinh, hoặc thức ăn cho thú cưng – và sau đó, do một số loại thất vọng dồn nén, cuối cùng cô vẫn sẽ lấy đồ ăn vặt ở quầy thanh toán và hẹn gặp bạn bè để đi ăn tối hay uống cafe ngay sau đó.

Năm ngoái, cô đã bắt đầu xem xét những thói quen nào tiêu tốn ngân sách của mình nhiều nhất. Cô đã nhận ra thói quen tài chính tồi tệ nhất của mình, ví dụ: đáng lẽ cô chỉ cần chi 3 đô (60.000 đồng) tại một quán cafe, nhưng rồi cuối cùng cô lại chi đến 7 đô (140.000 đồng) khi gọi thêm một miếng bánh ngọt.

Nữ nhà báo chia sẻ 5 điều bạn nên ngừng chi trong một tháng thay vì cắt tất cả chi tiêu để có thể tiết kiệm thành công - Hình 1

Bree Rody Mantha.

Bây giờ, thay vì đóng băng chi tiêu, cô đã tiến hành rút những khoản chi tiêu nhất định trong những khoảng thời gian khác nhau. Việc này tương tự như việc một chuyên gia dinh dưỡng sẽ yêu cầu bạn thực hiện trong một chế độ ăn kiêng – và nó cũng cần có nhiều kỷ luật.

Nhưng việc cắt giảm những thứ này trong vài tuần cùng một lúc không chỉ giúp cô có thêm thêm vài đô la vào cuối mỗi tuần mà còn khiến cô ít muốn mua lại chúng, trong khi đóng băng việc chi tiêu toàn bộ thường không giúp ích được gì cho cô.

Có thể sẽ có chút không hợp lý nếu không có tất cả những thứ này cùng một lúc, và việc cắt giảm những thứ này chắc chắn sẽ không làm bạn giàu chỉ sau một đêm – những thay đổi trong thói quen này cũng không thể bù đắp cho mức lương thấp hay tiền thuê nhà cao – nhưng chúng sẽ hữu ích không chỉ cho vấn đề tài chính của bạn.

1. Bữa ăn nhẹ với cà phê hàng ngày của bạn

Giá như mọi vấn đề tài chính dễ dàng như từ bỏ ly cà phê hàng ngày. Trước đây cô thường mua đồ ăn nhẹ ở quán cafe, nhưng thực tế, cô có thể chế biến chúng ở nhà và mang đi làm với mức chi phí thấp hơn rất nhiều.

Nữ nhà báo chia sẻ 5 điều bạn nên ngừng chi trong một tháng thay vì cắt tất cả chi tiêu để có thể tiết kiệm thành công - Hình 2

Hãy bỏ thói quen ăn nhẹ, hoặc chuẩn bị đồ ăn nhẹ từ nhà thay vì mua chúng ở các hàng quán. Ảnh minh họa

Chỉ sau một tuần tự nhủ bỏ đồ ăn nhẹ khi đi mua cafe cà phê, cô đã không còn thèm ăn nhiều như trước và hầu như bỏ được thói quen này. Cô cũng hay mang đồ ăn ở nhà đi như bánh quy hoặc trái cây mua ở siêu thị thay vì đồ chế biến sẵn ở quán cafe.

2. Không mua thêm tiện ích khi bạn chưa sử dụng hết hoặc khi bạn không dùng tới

Những món đồ tiện ích như dầu gội, sữa tắm, … chỉ nên được mua khi bạn đã dùng hết thay vì bạn mua chúng vì hãng mới ra một mùi hương mới và bạn muốn thử, hay khi kem dưỡng thể bạn đang dùng vẫn rất tốt, nhưng vì lời quảng cáo quá hay và bạn đã lại trót đặt mua.

Nữ nhà báo chia sẻ 5 điều bạn nên ngừng chi trong một tháng thay vì cắt tất cả chi tiêu để có thể tiết kiệm thành công - Hình 3

Hãy chỉ mua đồ dùng khi bạn dùng cạn kiệt chúng. Ảnh minh họa

Bạn đã bao giờ biết mình không hợp màu son đỏ, nhưng năm nào cũng nhất định mua một thỏi với hi vọng rằng lần này mình sẽ hợp? Hay dù bạn không trang điểm, nhưng vì bạn thấy mọi người trang điểm rất xinh nên bạn vẫn mua kem che khuyết điểm, mascara, …? Hãy chỉ thực sự mua những thứ bạn cần và chúng phù hợp với bạn!

3. Quần áo

Mantha chưa bao giờ nghĩ mình là người chi tiêu quá nhiều cho quần áo, bởi vì cô chưa bao giờ thuộc tuýp người chỉ tiêu từng ít tiền một lúc để mua hàng thời trang nhanh, và cô cũng không phải là người thường xuyên chi tiêu cho những khoản lớn cho quần jean hoặc váy cao cấp.

Nữ nhà báo chia sẻ 5 điều bạn nên ngừng chi trong một tháng thay vì cắt tất cả chi tiêu để có thể tiết kiệm thành công - Hình 4

Bất kể bạn là người mua quần áo thời trang nhanh, tầm trung hay cao cấp, hãy tận dụng tối đa tủ quần áo sẵn có thay vì suy nghĩ xem nên mua gì mới để kết hợp. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, năm ngoái cô đã tự đặt ra cho mình một thử thách khá nghiêm ngặt: không được mặc quần áo mới trong vòng hai tháng, trừ khi cô trực tiếp bỏ đi một thứ không thể mặc được nữa.

Điều này được thúc đẩy bởi cô biện minh cho rất nhiều lần mua hàng tầm trung bằng cách tuyên bố rằng mình cần phải xây dựng tủ quần áo chuyên nghiệp và ngay lập tức tìm đến mua quần áo mới thay vì cố gắng sáng tạo với một số bộ quần áo đã có sẵn.

4. Bất kỳ điều gì làm cho căn hộ của bạn trông dễ thương hơn

Cô đã phải vật lộn từ lâu với diện mạo căn hộ của mình, nơi chứa rất nhiều đồ cũ và thiếu phong cách gắn kết.

Và cô đã mua sắm nhiều lần nhỏ để bù đắp và sửa sang lại. Nhưng mỗi tháng, cô đều mất một khoản để mua thứ này, thứ kia. Hãy thử cách này trong vài tháng: nếu mục đích của món đồ bạn định mua chỉ là để trang trí mà không có chút công năng gì hữu ích, thì dù nó đẹp đến đâu, thì đừng mua nó. Bạn đừng cố tự làm nó và hủy đăng ký khỏi những blog hoặc các nhóm trang trí căn hộ đó nếu bạn cần phải làm vậy để ngăn bản thân mình. Bạn thậm chí có thể thấy căn hộ hay phòng của mình trông đẹp hơn mà không cần thêm tất cả những thứ khác.

Nữ nhà báo chia sẻ 5 điều bạn nên ngừng chi trong một tháng thay vì cắt tất cả chi tiêu để có thể tiết kiệm thành công - Hình 5

Nếu đồ bạn định mua thứ gì không có chút công năng gì hữu ích, thì dù nó đẹp đến đâu. Ảnh minh họa

5. Grab hoặc Taxi

Mantha không phải là người thường xuyên di chuyển bằng taxi, nhưng cô đã sử dụng chúng mỗi lần đi chơi xa vào buổi tối hoặc khi cần di chuyển gấp ra ga xe lửa. Trong khi cô có thể đi tàu điện ngầm, xe bus rất thuận tiện. Taxi và Grab thường trở thành phương án cuối cùng khi cô không cảm thấy thích đi tàu điện ngầm và muốn về nhà sớm hơn. Nhưng thực tế thì cô có thể rời buổi tiệc sớm hơn hoặc đi sớm hơn để ra ga xe lửa. Tương tự như vậy, hãy dậy sớm hơn khi đi làm để kịp đi xe bus nếu bạn không có xe máy , hoặc đi chung xe với bạn bè khi đi chơi thay vì gọi xe taxi.

Nữ nhà báo chia sẻ 5 điều bạn nên ngừng chi trong một tháng thay vì cắt tất cả chi tiêu để có thể tiết kiệm thành công - Hình 6

Hãy sử dụng xe máy của bạn, phương tiện công cộng hoặc đi chung xe thay vì taxi. Ảnh minh họa

Gợi ý cách chi tiêu Tết cho cô nàng độc thân

Để đón Tết đầy đủ mà vẫn tiết kiệm, những cô nàng độc thân cần lên kế hoạch chi tiêu và biết cách mua sắm thông minh.

Minh Loan (26 tuổi) ở tỉnh lên Hà Nội làm cho công ty tư nhân với mức lương 12 triệu đồng/tháng. Dịp Tết này, Loan dự định trích ra khoảng 4-6 triệu đồng để sắm sửa đồ. Thế nhưng, cô băn khoăn chưa biết cách chi tiêu thế nào cho hợp lý.

Đó cũng là thắc mắc chung của nhiều người khi dịp Tết đang cận kề. Dưới đây là một số gợi ý giúp các cô gái độc thân chuẩn bị đón Tết đầy đủ mà vẫn tiết kiệm.

Mua sắm offline thay vì online

Chưa vướng bận chuyện gia đình, Tết là thời điểm các cô nàng độc thân có cơ hội sắm sửa quần áo, giày dép, mỹ phẩm và đầu tư làm đẹp.

Thay vì tiêu tốn tiền cho việc đặt hàng, mua quần áo bừa bãi trên mạng, chúng ta có thể lục lại tủ đồ, tận dụng những bộ đồ cũ kết hợp được với quần áo mới mà vẫn hợp thời trang.

Gợi ý cách chi tiêu Tết cho cô nàng độc thân - Hình 1

Các cô gái nên mua sắm offline thay vì online dịp Tết. Ảnh: Vogue .

Ngoài ra, chúng ta nên chọn mua sắm offline thay vì online. Bởi mua sắm online khá mạo hiểm, dễ lãng phí tiền khi mua phải những món đồ mình không thích. Chúng ta có thể lựa chọn mua một vài món đồ thương hiệu, đắt hơn một chút vẫn tốt hơn là mua trên mạng rồi hồi hộp chờ xem có mặc vừa, mặc đẹp hay không.

Quà Tết cho gia gình

Quà Tết là một khoản tốn kém vào dịp cuối năm. Tuy nhiên, đây là khoản tiền bắt buộc để thể hiện tình cảm, lòng biết ơn của con cháu. Tùy vào điều kiện, hoàn cảnh, các cô gái có thể mua những món quà ý nghĩa như quần áo, bánh kẹo, thuốc bổ...

Vì dành tặng cho những người thân yêu nhất, bạn cần chú ý mua sản phẩm chất lượng, rõ nguồn gốc, xuất xứ. Bạn có thể dành từ 1-2 triệu đồng để mua quà cho người thân.

Để không bị áp lực về chuyện tiền bạc, bạn nên làm trước một bảng ngân sách dự trù cho từng thành viên trong gia đình. Chúng ta có thể rủ mẹ đi sắm sửa, cùng đặt may đồ mới cho cả nhà.

Tự làm thực phẩm đón Tết

Nếu khéo tay, bạn có thể làm hoa trang trí đón Tết, hay các loại mứt, ô mai thay vì mua nó bên ngoài. Những món đồ ăn tự làm không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn an toàn, đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, tự làm thực phẩm đón Tết đang là xu hướng phổ biến được rất nhiều bạn trẻ áp dụng.

Săn các chương trình khuyến mãi dịp Tết

Dịp cuối năm, các cửa hàng, siêu thị thường có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá. Đây là cơ hội tốt để mua những món đồ mình yêu thích với mức giá hợp lý và tiết kiệm.

Tuy nhiên, dù săn hàng giảm giá, bạn cũng nên cân nhắc xem sản phẩm đó có thực sự cần thiết trước khi quyết định mua hàng. Chúng ta tránh rơi vào bẫy giảm giá của doanh nghiệp mà chi quá mức dự trù ngân sách Tết với những sản phẩm không cần thiết. Từ việc tiết kiệm vô tình lại tạo ra sự lãng phí.

Gợi ý cách chi tiêu Tết cho cô nàng độc thân - Hình 2

Săn đồ giảm giá dịp Tết giúp các bạn tiết kiệm chi phí. Ảnh: Phạm Thắng.

Chỉ mua khi thật sự cần thiết

Khi còn độc thân, các cô gái cần dành phần nhiều cho các khoản như tiền tàu xe, quà biếu, phụ tiền Tết gia đình. Còn lại, bạn có thể dành một phần ngân sách cho việc riêng như thay chăn ga mới cho phòng ở, mua sắm đồ đạc, làm tóc, làm móng...

Bởi vậy, trước khi mua sắm Tết, chúng ta cần lên danh sách, liệt kê những món đồ, thực phẩm cần thiết.

Tùy vào điều kiện, nếu như lương thưởng cao, các cô gái có thể lập kế hoạch chi tiêu rộng rãi một chút. Ngược lại, nếu trong hoàn cảnh thiếu trước hụt sau, bạn cần có kế hoạch thích hợp, chỉ tiêu một số tiền nhất định. Khi lên kế hoạch trước, bạn sẽ có sự chủ động, vừa không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu00:34Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Kết hôn được 2 tháng 20 ngày, cô gái phải chịu cảnh góa phụ00:31Thấy xe máy lạ đỗ trước cửa nhà, người phụ nữ có pha xử lý khiến chủ xe "tức không thể nói gì"00:46Chàng trai suy sụp ngồi trước căn hộ khi màn cầu hôn bất ngờ biến thành bắt quả tang bạn gái 'vụng trộm'00:42Clip kinh hãi: Xe tải chở đất đổ dốc, bất ngờ lật nghiêng suýt đè bẹp người đi bộ00:21Video: Cô giáo trẻ trổ tài nhảy điêu luyện khiến cả lớp reo hò thích thú00:25Đỉnh như 1977 Vlog, video mới dài chưa đầy 3 phút mà toàn câu nói chất lừ02:56Chàng trai nước ngoài gọt dứa nhanh thoăn thoắt nhưng dân mạng Việt Nam lại cho rằng như vậy "hết xừ quả dứa rồi còn đâu"?00:49Xem xong đoạn clip này, đảm bảo ai cũng tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc: "Ngủ chung giường với con là như thế nào?"00:46Bỏ một con gà vào bể nước chứa 12000 con nòng nọc, 30 giây sau người ta thấy cảnh tượng đáng sợ01:00Đi thi Đường lên đỉnh Olympia, nam sinh Hà Nội hào hứng giới thiệu bản thân nhưng 2 MC đứng nghe toát mồ hôi hột: Không khác gì diễn văn00:44Mất tiền trên ban thờ thần tài, chủ cửa hàng kiểm tra camera an ninh thì "giận tím người" khi biết danh tính kẻ xấu00:38Nhìn xa cứ tưởng vật thể lạ bám theo đuôi tàu nhưng lại gần mới biết đó là cách thủy thủ làm sạch quần áo mà không tốn xà phòng00:16Chân ngắn lại đi xe SH, cô gái khiến dân mạng 'cười ra nước mắt' với màn 'hạ cánh' xuống xe khó nhọc00:12Nữ streamer bị “ném đá” tới tấp, liên tục xin lỗi, rơi vào trạng thái trầm cảm vì tỏ tình "sai người"00:43Dở khóc dở cười trước cảnh bát trong tủ nhưng không biết lấy kiểu gì: Bây giờ khỏi ăn cơm hay là để vỡ đây?00:15Đang gắt gỏng nhất quyết không chịu bú bình, mẹ làm cách này bé liền bú ngon ơ, dân mạng chỉ biết thốt lên một câu: “Người đâu mà khôn thế”00:19Clip cửa hàng tạp hóa bị dàn cảnh, cuỗm đi gần 20 triệu đồng01:18

Tiêu điểm

5 loại cây nên đặt cạnh bàn thờ Thần Tài để hút tài lộc
09:10:54 15/04/2021
Những thói quen nhỏ lại giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện, đỡ cả triệu đồng mỗi năm
20:28:34 14/04/2021
Bên trong tòa lâu đài màu vàng tự thiết kế của ông chủ lò gạch
08:13:30 14/04/2021
5 mẹo phong thủy quan trọng của mỗi căn nhà, yếu tố thứ nhất ai cũng phải chú ý
08:18:22 14/04/2021
Cạn kiệt tài chính, tôi quyết tự thử thách bản thân 1 năm không mua quần áo mới và kết quả thật bất ngờ
21:42:25 14/04/2021
4 cách làm trắng răng đơn giản tại nhà
20:47:24 13/04/2021
Biệt thự 34,5 triệu USD của tỷ phú Mỹ
08:29:15 14/04/2021
Tháng 4 gọi hè, mẹ Việt khoe bình loa kèn đẹp nức nở, ngắm mát mắt
19:08:12 14/04/2021
Trang trí nội thất giúp che khuyết điểm đồng thời tiết kiệm diện tích
09:16:00 15/04/2021
Kinh nghiệm chọn mẫu tủ bếp nhôm kính đẹp hoàn mỹ
09:17:17 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Subeo tả Cường Đô La: 'Ba của em vóc người nhỏ bé, ốm, thấp'
08:04:56 15/04/2021
Hà Hồ bị “bóc” nhan sắc thật qua ống kính team qua đường, vòng 2 khác biệt rõ so với ảnh “sống ảo”?
09:48:07 15/04/2021
Hôn nhân kín tiếng của ‘sát thủ màn ảnh’ Lý Tử Hùng
06:19:03 15/04/2021
Mang bầu bị bạn trai chối bỏ, chồng cũ đột ngột trở về đưa ra đề nghị không tưởng
06:22:20 15/04/2021
Ngọc Lan gây chú ý với diện mạo như "búp bê năm 2000" đi dự sự kiện
09:08:11 15/04/2021
Càng lớn càng thấy con không giống mình, chồng đòi xét nghiệm ADN nhưng phản ứng của vợ rất kì lạ và kết quả quá bất ngờ sau đó
07:31:49 15/04/2021
Phóng viên tiết lộ uẩn khúc đằng sau mối quan hệ của Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong, hoá ra tin đồn ngoại tình là thật?
08:27:50 15/04/2021
Điều tra, xử lý những người liên quan, giúp sức cho Lê Chí Thành
08:31:11 15/04/2021
Lý do khiến nhiều nghệ sĩ Hong Kong lâm cảnh phá sản, nợ nần
06:41:22 15/04/2021
Vợ ở cữ, chồng ngủ riêng, nửa đêm thấy phòng anh sáng đèn, tôi lại gần thì bật khóc
07:18:32 15/04/2021

Tin mới nhất

14 thiết kế đỉnh cao của tinh tế, nhìn phát biết ngay tác giả thấu hiểu lòng người thế nào

10:01:08 15/04/2021
Thiết kế là một trong những yếu tố quan trọng của một sản phẩm, quảng cáo hoặc chiến dịch tiếp thị tuyệt vời.

Những mẫu gương trang trí đẹp tinh xảo như tác phẩm nghệ thuật

09:12:24 15/04/2021
Tham khảo những mẫu gương trang trí mới nhất được chế tác tinh xảo, có thể trở thành món nội thất đầy cảm hứng trong căn nhà của bạn.

Căn nhà nhỏ 45m² với thiết kế "nhà trong nhà" dành cho 3 thế hệ sinh sống

08:50:42 15/04/2021
Giữa khu phố tấp nập của thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc có một căn nhà vô cùng ấn tượng. Với diện tích chỉ 45m² nhưng nhờ thiết lập không gian hoàn hảo bên trong bằng vỏ bọc bên ngoài đủ để 3 thế hệ sống bên nhau hạnh phúc.

Ban công 3m² phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn

06:18:38 15/04/2021
Ngoài công việc hàng ngày, ông bố đảm Phan Văn Nguyện còn dành thời gian chăm sóc khu vườn mini của gia đình mình để có thêm nguồn thực phẩm sạch cho bữa ăn hàng ngày.

Thầy giáo Huy làm loa tự động giúp tuyên truyền trong trường học

21:44:45 14/04/2021
Nhằm nâng cao ý thức vệ sinh của học sinh trong môi trường học đường, thầy Đặng Văn Huy đã góp sức mình bằng việc sáng chế hệ thống loa tự động, máy xịt khuẩn.

Khu vườn muôn hoa khoe sắc tỏa hương của mẹ Việt thức đêm chăm cây

14:14:18 14/04/2021
Để có được khu vườn rực rỡ đủ sắc màu, hương thơm dịu dàng làm đẹp cho tổ ấm, chị Megan Nguyễn đã tranh thủ lúc rảnh rỗi để chăm sóc, đặc biệt là vào những buổi tối.

Cách bài trí phòng làm việc giúp mọi sự suôn sẻ, sự nghiệp thăng tiến

08:16:46 14/04/2021
 Chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn có được một bàn làm việc lý tưởng để sự nghiệp luôn suôn sẻ, thuận lợi bằng cách cực đơn giản, ai cũng có thể áp ụng được. 

Khu vườn yên tĩnh trên ban công của cô gái yêu cây, yêu mèo

08:11:04 14/04/2021
Cô gái Debbie yêu cây, yêu mèo đã biến không gian nhỏ nơi ban công thành khu vườn xanh mát giữa lòng thành phố Hamburg, Đức.

Những điều chủ nhà cần lưu ý khi thiết kế giếng trời

08:09:27 14/04/2021
Giếng trời là một giải pháp kiến trúc phổ biến trong các công trình nhà ở hiện nay, nhằm khai thác ánh sáng và thông thoáng cho những ngôi nhà phố thiếu mặt thoáng.

Dùng lại điều hòa sau một thời gian dài, bạn đừng quên làm ngay điều này

07:35:16 14/04/2021
Với đặc thù khí hậu miền Bắc, vào mùa đông và xuân đa phần các gia đình không sử dụng đến điều hòa. Vậy sang tới mùa hè cần phải làm gì trước khi bật lại những chiếc điều hòa đã ngừng sử dụng sau một thời gian dài?

13 lỗi bài trí từ thời ông bà làm không gian hiện đại của bạn trở nên kém sang

06:16:02 14/04/2021
Những vật dụng không cần thiết và lỗi thời nên được loại bỏ ngay để giúp không gian của bạn hiện đại hơn.

Những điều có thể bạn không bao giờ nghĩ tới khi thiết kế nhà ống được kiến trúc sư chỉ tường tận để an toàn trong phòng chống cháy nổ

06:13:37 14/04/2021
Kiến trúc sư sẽ chỉ tường tận cho bạn cần lưu ý gì ở thiết kế nhà ống để an toàn trong phòng chống cháy nổ.

Tủ lạnh nhà ai cũng có, nhưng hầu như ai cũng dùng sai cách khiến đồ ăn không được tươi ngon lại còn tốn điện!

05:54:11 14/04/2021
Nếu bạn muốn đồ ăn trong tủ lạnh luôn tươi ngon nhất, lại tiết kiệm tiền và năng lượng – hãy bắt đầu với việc sử dụng tủ lạnh đúng cách.

Cần Thơ: Hẹn hò cà phê có view sống ảo thơ mộng như “Đà Lạt thu nhỏ”

09:35:16 13/04/2021
Bạn sẽ lập tức cảm nắng đàn cá gỗ trang trí và tấm biển gỗ xinh xẻo ngay cửa ra vào, đến cả lối đi cũng được lát gỗ rất dễ thương. 

Bên trong dinh thự 50 triệu USD của tỷ phú Trung Quốc

09:25:21 13/04/2021
Tỷ phú Riyu Li đang rao bán một dinh thự tại vùng Gold Coast (Australia) với giá ước tính 50 triệu USD.

Không tin nổi, 10 ngôi nhà trên cây ấn tượng khắp thế giới, ai cũng muốn bước vào sống một lần

09:16:56 13/04/2021
Cùng khám phá những ngôi nhà trên cây có kiểu dáng độc đáo khiến mọi người không khỏi trầm trồ thán phục.

Ngôi biệt thự có kiến trúc và nội thất siêu tối giản

09:15:10 13/04/2021
Công trình được thiết kế theo phong cách tối giản, có vẻ đẹp như một tác phẩm điêu khắc hiện đại.

Chẳng còn chỗ phơi quần áo vì ban công quá chật thì đây là giải pháp làm khô quần áo hiệu quả và cực tiết kiệm diện tích

08:19:09 13/04/2021
Nhiều gia đình hiện nay đã bịt kín ban công để nới rộng không gian nhà thì đây là những cách có thể làm khô quần áo nhanh chóng.

4 kiểu nhà ở gây ảnh hưởng xấu đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ, hãy xem đó là những kiểu nhà như thế nào và cách điều chỉnh ra sao

21:51:36 12/04/2021
Phong thủy nhà ở của bạn tốt hay xấu cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của chính bạn.

Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm tiết kiệm, sạch sẽ như khách sạn

21:50:05 12/04/2021
Việc sử dụng gạch ốp lát cho nhà tắm ngày càng phổ biến, vừa có tác dụng làm đẹp vừa để chống thấm nước, dễ lau chùi vệ sinh.

Có thể bạn quan tâm

5 thực phẩm quen thuộc "đẩy lùi"' cơn đau đầu hiệu quả, bạn đã thử?

Sức khỏe

11:40:28 15/04/2021
Đau đầu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên một số thực phẩm sau vừa rẻ tiền vừa tốt cho sức khỏe lại có thể giảm đau đầu, bạn có thể thử!

VFF ra án phạt cho thủ môn Thanh Thắng

Bóng đá việt nam

11:38:37 15/04/2021
Ba thành viên CLB TP.HCM gồm Nguyễn Thanh Thắng, trợ lý Luis Viegas và HLV thủ môn Trần Minh Quang đã nhận án kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Real Madrid nối dài kỷ lục tại Champions League

Bóng đá thế giới

11:38:13 15/04/2021
Việc vượt qua Liverpool ở tứ kết giúp Real Madrid bỏ xa Bayern Munich và Barca ở số lần dự vòng bán kết Champions League.

Mua táo trên mạng, nhận được iPhone

Thế giới

11:37:13 15/04/2021
Đây không phải sự nhầm lẫn mà là chương trình khuyến mãi đặc biệt của cửa hàng trực tuyến tại Anh.

Bình Thuận: Ẩn họa TNGT tại nút giao QL1 - chợ Km 30

Đời sống

11:36:41 15/04/2021
Người dân đi qua nút giao QL1 (Km 1734 220) - đường Nguyễn Trãi (chợ Km 30) luôn nơm nớp lo sợ vì tình trạng mạnh ai nấy đi.

Hiếu Hiền và con trai khóc nghẹn đưa thi thể NS Đức Lang đi hỏa táng

Sao việt

11:31:32 15/04/2021
Nam diễn viên hài và con trai là người bưng các nghi lễ của cố nghệ sĩ đến nơi tỏa táng ở nghĩa trang Đa Phước, Bình Chánh.

Một người phục vụ trong khu cách ly nghi dùng kéo đâm vào cổ tử vong

Sự kiện nóng

11:29:27 15/04/2021
Cơ quan chức năng tỉnh Long An đang làm rõ vụ việc một người phục vụ tại khu cách ly của H.Đức Huệ nghi dùng kéo đâm vào cổ tử vong.

Châu bị Phúc phũ đẹp vì tội cưỡng hôn ở Hướng Dương Ngược Nắng 2 tập 24

Phim việt

11:26:37 15/04/2021
Hướng Dương Ngược Nắng 2 tập 24 dành khá nhiều thời lượng cho ông Quân và việc chuẩn bị từ bỏ bà Bạch Cúc.

Na Tra Trùng Sinh: Khi Na Tra làm shipper trong phiên bản "18+", liệu có hay tương xứng vị trí Top 2 Trending Việt Nam?

Phim châu á

11:24:51 15/04/2021
Na Tra Trùng Sinh được chờ đợi rất nhiều vì tạo hình Na Tra - Ngao Bính quá mất máu, nhưng nội dung lại kém hơn kì vọng.

Chuyến du lịch Cà Mau có gì chơi vui và hấp dẫn mà ai cũng muốn đến?

Du lịch

11:24:03 15/04/2021
Cà Mau sông nước luôn là một trong những điểm đến lý tưởng nhất giúp thu hút khách du lịch ở mọi miền đất nước. Bởi những con người nơi này rất chân chất và thật thà cùng cảnh sắc thiên nhiên miền sông nước trữ tình.

Hàng loạt bom tấn MOBA "yểu mệnh" tại thị trường Việt Nam – Cái chết từ chính tư duy của NPH?

Game online

11:21:38 15/04/2021
Điều đầu tiên phải khẳng định, Esports là một cuộc đua đường dài, nơi mà các nhà phát hành nhỏ gần như không thể đọ lại được về tiềm lực tài chính. Tại Việt Nam thời điểm hiện tại, ngoài Garena và VNG, không một NPH nào đủ sức mạnh về v...

Tan nát ngày cưới, cô dâu chết đứng khi phù dâu bạn thân tỏ tình chú rể ngay hôn lễ

Netizen

11:20:10 15/04/2021
Không ngại ngùng trước mặt quan khách và bạn tâm giao, cô bạn “trơ trẽn” tỏ tình với chú rể khiến đám đông bàng hoàng

Sơn La: 167 giáo viên tiểu học được công nhận dạy giỏi cấp tỉnh

Học hành

11:19:17 15/04/2021
Sở GD&ĐT Sơn La vừa tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh lần thứ XI năm học 2020-2021. 167/180 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh. 

3 phương pháp phổ biến giúp chị em có được hàng lông mày quyến rũ như trang điểm

Làm đẹp

11:16:29 15/04/2021
Gương mặt sẽ mất đi sự sắc sảo, thậm chí có người nói không có tóc còn dễ chấp nhận hơn không có lông mày.

Bobby Brown nói về cái chết của Whitney Houston và con gái

Sao âu mỹ

11:12:31 15/04/2021
Ngôi sao âm nhạc cho rằng Nick Gordon có liên quan trực tiếp đến cái chết của vợ và con gái.