Nữ nghiên cứu sinh Việt tại Anh muốn về giảng dạy ở quê hương

Đó là mong muốn của nghiên cứu sinh Hoàng Ngọc Quỳnh , sinh năm 1990, đạt học bổng toàn phần chương trình Tiến sĩ chuyên ngành Marketing của Đại học Lancaster, Vương quốc Anh .

Nữ nghiên cứu sinh Việt tại Anh muốn về giảng dạy ở quê hương - Hình 1

Nghiên cứu sinh Hoàng Ngọc Quỳnh

Cảm xúc của bạn được Trung ương Đoàn chọn là đại biểu chính thức của Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III năm 2020?

Đầu tiên, tôi cảm thấy rất tự hào và xúc động khi được lựa chọn là đại biểu chính thức của Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III năm 2020. Nhìn danh sách các đại biểu Đại hội, tôi thật tự hào về các bạn trẻ Việt Nam rất tài năng và ở lĩnh vực nào cũng có, tôi nhận thấy thành tích mà mình đã đạt được trong thời gian qua vẫn còn khá khiêm tốn. Thông qua Đại hội cũng tiếp thêm động lực để tôi tiếp tục phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa.

Nữ nghiên cứu sinh Việt tại Anh muốn về giảng dạy ở quê hương - Hình 2

Video đang HOT

Nghiên cứu sinh Phạm Ngọc Quỳnh, tại Đại học Lancaster, Vương quốc Anh

Tôi rất tiếc vì tình hình dịch COVID-19 tại Anh cũng như nhiều nước trên thế giới vẫn còn diễn biến khá phức tạp, đường bay quốc tế hạn chế nên tôi không thể về tham dự Đại hội để được gặp gỡ, giao lưu và chung vui với các bạn trẻ tài năng Việt Nam ở khắp mọi nơi.

Thật tuyệt vời khi đất nước Việt Nam chúng ta đang làm rất tốt trong việc kiểm soát và phòng chống dịch COVID-19, Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam vẫn có thể được diễn ra an toàn với hơn 400 đại biểu là một điều hết sức đáng quý. Mặc dù, tham dự Đại hội bằng hình thức trực tuyến, nhưng tôi thực sự vẫn cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi được tham dự Đại hội cùng các đại biểu khác.

Nữ nghiên cứu sinh Việt tại Anh muốn về giảng dạy ở quê hương - Hình 3

Hiện bạn đang theo học chương trình tiến sĩ về lĩnh vực gì? Sau khi học xong bạn dự định làm việc tại nước ngoài hay trở về Việt Nam?

Hiện tại, tôi đang nghiên cứu về lĩnh vực Văn hoá Tiêu dùng, trong đó có bao gồm nghiên cứu về hành vi của người tiêu dùng từ góc độ các tác động văn hoá, xã hội . Sau khi học xong chương trình Tiến sĩ, tôi mong muốn sẽ tiếp tục theo đuổi con đường học thuật và trở thành một giảng viên đại học. Vì vậy, việc tìm được môi trường phù hợp với chuyên ngành nghiên cứu và giảng dạy của mình là yếu tố quan trọng quyết định xem tôi sẽ làm việc ở trong nước hay nước ngoài.

Tôi nhận thấy lĩnh vực tôi đang nghiên cứu cũng còn mới ở Việt Nam. Tôi rất mong muốn sẽ tìm được một công việc tốt ở một trong các trường Đại học tại Việt Nam. Đặc biệt, Việt Nam đang có sự phát triển mạnh mẽ cả về kinh tế, văn hóa và xã hội, có tác động nhiều đến hành vi, văn hóa của người tiêu dùng Việt Nam hiện nay.

Bạn nghĩ thế nào về chủ đề Đại hội lần này là “Khát vọng Việt Nam”, muốn gửi thông điệp đến thế hệ trẻ tài năng hôm nay sẽ hiện thực hóa mục tiêu đưa Việt Nam sẽ trở thành nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045?

Theo tôi, đây là một khát vọng đầy thử thách nhưng cũng là cơ hội để cá nhân và các tài năng trẻ không ngừng nỗ lực và phấn đấu để hiện thức hóa khát vọng đó. Việc đầu tiên cần phải làm, đối với một người trẻ như tôi đó chính là phải hàng ngày học tập và tiếp thu các nguồn kiến thức mới, làm giàu vốn tri thức của bản thân và cho xã hội.

Nữ nghiên cứu sinh Việt tại Anh muốn về giảng dạy ở quê hương - Hình 4

Trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tri thức chính là chìa khóa để mở ra những cơ hội mới, tiếp cận với những công nghệ, nguồn lực mới để từ đó có thể giúp đất nước phát triển và bứt phá như mục tiêu đề ra.

Bên cạnh đó, mỗi cá nhân như tôi cũng cần phải chuẩn bị cho mình một tinh thần sẵn sàng đương đầu với những khó khăn và luôn sáng tạo , đổi mới để có thể bắt kịp được với những biến động, thay đổi của nền kinh tế. Đội ngũ tài năng trẻ Việt Nam hôm nay sẽ là một trong những động lực thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa để phát triển đất nước.

Là đại biểu của Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III năm 2020, bạn muốn gửi thông điệp gì đến với Đại hội và các bạn tài năng trẻ Việt Nam trên toàn cầu?

Tôi mong muốn tuổi trẻ Việt Nam cần phải luôn nỗ lực học tập và rèn luyện bản thân để chung tay đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Mỗi cá nhân phải tự trau dồi kiến thức để có thể tự tin bước ra thế giới và mang hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp và đầy tự hào đến bạn bè quốc tế.

Hai ngôi trường ông Joe Biden từng theo học

Ông Joe Biden từng là sinh viên ngành Lịch sử và Khoa học chính trị tại Đại học Delaware. Sau khi tốt nghiệp, ông tiếp tục theo học trường Luật - Đại học Syracuse.

Hai ngôi trường ông Joe Biden từng theo học - Hình 1

Đại học Delaware thành lập năm 1743, là một trong những trường lâu đời tại Mỹ. Hiện, trường có hơn 18.000 sinh viên bậc đại học, 4.200 sinh viên sau đại học và hơn 1.000 giảng viên. Đại học Delaware đào tạo khoảng 150 chuyên ngành đại học và 250 chuyên ngành sau đại học. Trong đó, Kinh doanh, Marketing, Khoa học Xã hội, Kỹ thuật, Y tế, Giáo dục là những chuyên ngành được đánh giá cao.

Hai ngôi trường ông Joe Biden từng theo học - Hình 2

Ước tính, sĩ số trung bình mỗi lớp là 35. Trong quá trình học, sinh viên được làm việc trực tiếp với giảng viên. Ngoài ra, nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các khóa thực tập ngắn hạn tại các công ty, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Theo University of Delaware , năm 2019, 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định hoặc trở thành nghiên cứu sinh.

Hai ngôi trường ông Joe Biden từng theo học - Hình 3

Đại học Delaware tạo ra môi trường thúc đẩy sinh viên có cơ hội học hỏi, đồng thời khuyến khích sinh viên có tư duy phản biện, tự do tìm hiểu và lên tiếng. Ông George Read, cựu Thượng nghị sĩ Mỹ, ông Thomas McKean, cựu Chủ tịch Quốc hội Lục địa, là những thế hệ sinh viên đầu tiên của trường. Đặc biệt, ông Joe Biden từng là sinh viên ngành Lịch sử và Khoa học chính trị. Ông tốt nghiệp trường vào năm 1965.

Hai ngôi trường ông Joe Biden từng theo học - Hình 4

Trường Luật - Đại học Syracuse được thành lập năm 1895, là trường cấp bằng tiến sĩ Luật được Hiệp hội Luật sư Mỹ công nhận vào năm 1923. Hiện, trường có khoảng 600 sinh viên thuộc 58 khoa. Theo thống kê năm 2018, toàn trường có 87,3% sinh viên trường tốt nghiệp có việc làm ổn định, nhiều sinh viên nhận được những công việc với mức lương cao (trên 70.000 USD/năm).

Hai ngôi trường ông Joe Biden từng theo học - Hình 5

Trường tọa lạc trên khuôn viên rộng lớn với nhiều trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt, thư viện trường là nơi lưu trữ tài liệu Liên bang được quốc hội chỉ định. Nơi đây cũng lưu trữ bộ sưu tập các hiện vật và tài liệu của Thẩm phán Robert H. Jackson.

Hai ngôi trường ông Joe Biden từng theo học - Hình 6

Ngoài các chuyên ngành đào tạo chính, trường Luật - Đại học Syracuse cung cấp nhiều chương trình học liên kết với trường đại học khác trong nước, bao gồm: Trường Truyền thông Công cộng S.I. Newhouse, Trường Quản lý Martin J. Whitman và Cao đẳng Khoa học Môi trường và Lâm nghiệp. Bên cạnh đó, trường tạo điều kiện cho sinh viên tham gia khóa thực tập hè tại London, Anh và chương trình Luật nâng cao được đào tạo ở nước ngoài.

Hai ngôi trường ông Joe Biden từng theo học - Hình 7

Ông Joe Biden từng theo học tại trường Luật - Đại học Syracuse sau khi tốt nghiệp Đại học Delaware. Tại đây, ông bắt đầu quan tâm đến sự nghiệp chính trị. Ngoài ông Biden, nhiều tên tuổi lớn của chính trị Mỹ cũng từng theo học tại ngôi trường này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Học trò mồ côi: Sẩy cha... còn thầy!02:01'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Thầy giáo dạy STEM online trong xưởng sản xuất 5m2 tại nhà08:25Vào giảng đường Đại học Bách khoa cùng nỗi nhọc nhằn trên vai cha mẹ03:06Cô học trò mắc màn trong nhà tắm bắt sóng ôn thi, chạm ước mơ đại học02:0012 năm và nỗi sợ triền miên 'mẹ cho nghỉ học'02:30Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn: Thay đổi, chuyển đổi, thích ứng01:50Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngày đầu học sinh, giáo viên Côn Đảo đến trường24:16Tây Ninh: Học sinh sẽ tiếp tục học trực tuyến06:22Linh hoạt dạy Thể dục, Âm nhạc... online02:06Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48

Tiêu điểm

Con bị “ép” học thêm, phụ huynh trường Trung học cơ sở Kim Nỗ kêu cứu!
14:03:08 15/10/2021
Đây là ngành học dự đoán sẽ bùng nổ sau đại dịch: Cơ hội việc làm thì "sum suê", mức lương ổn định lại ê hề khoản thưởng
20:17:22 14/10/2021
Cả đêm không ngủ vì tin "điện thoại phát nổ, học sinh lớp 5 tử vong"
09:58:41 15/10/2021
Thành lập 3 trường trực thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội
15:30:43 14/10/2021
Hà Nội: Làm rõ việc giáo viên bắt học thêm online
06:55:42 16/10/2021
Hà Nội đang tính toán cho học sinh đầu cấp, cuối cấp vùng xanh đến trường trước
21:00:51 14/10/2021
Phụ huynh tố con bị ép học thêm, Hiệu trưởng THCS Kim Nỗ nói đây là việc nhỏ
12:04:55 16/10/2021
Cần Thơ: 431 thí sinh dự thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp thành phố qua trực tuyến
20:04:37 15/10/2021
Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha
14:26:32 14/10/2021
Thủ khoa đầu ra Bách khoa Hà Nội: “Đại học không phải là nơi để xả hơi”
12:03:18 15/10/2021

Thông tin đang nóng

'Vợ tin đồn' nộp đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng sau 2 năm ly thân?
08:56:08 16/10/2021
Clip Thủy Tiên phát 10 triệu nhưng bà cụ đếm lại chỉ có 5, thái độ "ngó lơ" nhiều lần được đào lại ngay "bão" từ thiện
09:38:58 16/10/2021
Loạt hình ảnh hiếm hoi của Đàm Vĩnh Hưng bên cạnh "vợ trên danh nghĩa"
11:02:41 16/10/2021
Hé lộ danh tính bầu sô Liên Phạm - người vợ quyền lực của Đàm Vĩnh Hưng
11:09:42 16/10/2021
CĐM hả hê khi Đàm Vĩnh Hưng sắp ly hôn, đồng loạt ‘vạch trần’ lý do anh kết hôn với bầu sô Liên Phạm
12:09:07 16/10/2021
Rộ tin Đàm Vĩnh Hưng và Thủy Tiên đã bị bắt giữ, Vũ Hà tuyên bố 1 câu ngắn gọn làm rõ mọi chuyện
11:15:54 16/10/2021
“Tiếp tay” cho bà Phương Hằng sỉ vả nghệ sĩ, luật sư thân tín bị đòi “tống cổ” khỏi Đại học luật
11:00:09 16/10/2021
Không phải thăm con, mục đích Triệu Lệ Dĩnh liên tục trở về nhà chồng cũ suốt nửa năm qua gây tranh cãi kịch liệt
10:06:08 16/10/2021
NS Như Quỳnh đến thắp nhang viếng thăm NS Phi Nhung sau tang lễ, xót xa nhớ về giấc mơ gần 20 năm trước bên bạn thân
12:16:57 16/10/2021
Chồng qua đời, nửa đêm tôi nghe tiếng gõ cửa dồn dập, hoảng hồn thấy một người đàn ông bị đẩy vào phòng ngủ
09:09:31 16/10/2021

Tin mới nhất

Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi

14:11:38 16/10/2021
Biết tin cả hai cùng đậu đại học, đôi bạn Phạm Hoàng Anh và Châu Thủy mừng reo, nhưng phía sau là nỗi lo dài mà cả hai đang phải đối mặt.

Các bài tự học, tự đọc, tự làm theo Công văn 4040 hiểu thế nào mới đúng?

13:14:49 16/10/2021
Chúng tôi cho rằng, để tránh tình trạng “rối” khi giáo viên thực hiện ở dưới cơ sở thì Bộ cần cụ thể hơn đối với từng loại bài giảm tải.

3 thầy cô cùng dạy 1 môn như 3 môn là "băm bổ" chương trình Khoa học tự nhiên

12:02:03 16/10/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã 2 lần chỉ đạo cùng với sự chuẩn bị từ trước nhưng các trường hiện vẫn đang gặp nhiều lúng túng trong việc triển khai môn học tích hợp.

Thủ khoa Kinh tế quốc dân có biệt danh'cô gái vàng trong làng săn học bổng'

10:35:42 16/10/2021
Ngọc Trinh gây ấn tượng không chỉ bởi ngoại hình sáng, nụ cười hút hồn, mà còn bởi cô là thủ khoa chuyên ngành Quản trị chất lượng (ĐH Kinh tế quốc dân), sở hữu bảng thành tích đáng nể.

Đẩy mạnh truyền thông, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại các trường nghề

10:33:19 16/10/2021
Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có văn bản hướng dẫn Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp trong mùa dịch.

Công nghệ thông tin logistics sẽ "lên ngôi"

10:29:34 16/10/2021
Theo Báo cáo dự báo kỹ năng ngành logistics 2021 - 2023, trong thời gian tới, vị trí nghề Công nghệ thông tin logistics sẽ lên ngôi khi nhu cầu gia tăng rất nhanh.

Vì sao không nên lạm dụng chêm ngoại ngữ vào tiếng Việt?

10:24:19 16/10/2021
Trong thời đại toàn cầu hóa, mở rộng giao lưu quốc tế, khó tránh khỏi sự xâm nhập của ngoại ngữ vào tiếng Việt. Tuy nhiên, không nên lạm dụng việc chêm ngoại ngữ vào tiếng mẹ đẻ khi giao tiếp.

Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 10

10:10:27 16/10/2021
Một trường ĐH tại TP.HCM có kế hoạch cho sinh viên đến trường học thực hành trực tiếp tại trường ngay trong tháng 10 sau thời gian dài học trực tuyến do dịch Covid-19.

Nhiều trường đại học lên kế hoạch đón sinh viên trở lại học trực tiếp

09:04:48 16/10/2021
Dịch bệnh Covid-19 tại nhiều địa phương được cơ bản ổn định, một số trường đại học đã lên phương án đón sinh viên đi học trở lại, bên cạnh đó một số trường vẫn tiếp tục học online theo dõi dịch bệnh.

Mỹ khuyến khích học sinh học Toán để giải cứu thế giới

09:02:27 16/10/2021
Đây là thông điệp huấn luyện viên đội tuyển Olympic Toán của Mỹ muốn truyền đến học sinh để khơi gợi đam mê học Toán trong các em.

Thủ khoa Trường nhân văn có điểm tổng kết 3.91/4 và đam mê nghiên cứu khoa học

08:58:37 16/10/2021
Phương pháp học đúng đắn cùng với sự nỗ lực không ngừng và niềm yêu thích nghiên cứu khoa học đã đem lại cho nữ sinh Lê Thị Nguyệt nhiều thành tích đáng nể.

5 đại học đào tạo ngành Luật tốt nhất thế giới năm 2022

08:56:49 16/10/2021
Đại học Stanford năm thứ hai liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng thế giới về đào tạo ngành Luật, theo công bố ngày 13/10 của Times Higher Education (THE).

Gốc rễ vẫn là con người

08:53:59 16/10/2021
Sóng và máy tính cùng với phần mềm tổ chức dạy học, quản lý học tập và quản lý nội dung học tập trực tuyến là điều kiện cần, rất quan trọng để dạy học theo phương thức mới. 

Symphony Of The Mind – giáo dục sáng tạo là xu hướng giáo dục tất yếu của hiện tại và tương lai

08:29:45 16/10/2021
Sáng tạo là yếu tố cốt lõi giúp trẻ phát triển trí tuệ. Dù vậy, để xây dựng được kỹ năng này thông qua giáo dục thì rất cần sự chuẩn bị dài hơi từ rất sớm.

Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai

08:27:58 16/10/2021
Bạn có chắc mình đang phát âm chuẩn những từ tiếng Anh thông dụng như download, video hay Youtube?

Hướng dẫn quy đổi điểm hệ 10 sang hệ 4 ở trường đại học

07:05:52 16/10/2021
Mặc dù điểm thành phần của sinh viên được đánh giá theo điểm hệ 10 nhưng đa số các trường đại học đào tạo theo tín chỉ đều xếp loại học lực của sinh viên qua điểm hệ 4. Vậy quy đổi điểm hệ 10 sang hệ 4 thế nào?

19 trường ĐH được tổ chức thi tiếng Anh theo khung năng lực 6 bậc

06:59:12 16/10/2021
Ngày 15-10, Bộ GD-ĐT có công văn gửi Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM về việc đồng ý để trường tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Ghé thăm 5 trường đại học lâu đời nhất thế giới

06:59:09 16/10/2021
Trên thế giới, có những trường đại học có tuổi đời hàng trăm năm và đó cũng là những ngôi trường nổi tiếng và uy tín.

Trường sư phạm: Đa dạng mô hình nhưng phải thống nhất chuẩn chuyên môn

06:58:38 16/10/2021
Chiều 15/10, Bộ GD&ĐT tổ chức cuộc họp trực tuyến với các trường sư phạm, trường có đào tạo giáo viên trên cả nước. Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chủ trì cuộc họp. 

Đắk Nông nâng cao chất lượng dạy và học

06:57:15 16/10/2021
Đắk Nông vừa ban hành Chương trình số 28-CTr/TU về thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII nhằm nâng cao chất lượng dạy và học gắn với việc triển khai Chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới trên địa bà...

Trường ĐH Giao thông vận tải khai giảng năm học mới

06:54:10 16/10/2021
Tối 15/10, Trường ĐH Giao thông vận tải tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 và chào mừng các tân sinh viên K62.

Nhiều địa phương khẩn trương lên kế hoạch tiêm vắc xin cho học sinh

06:06:45 16/10/2021
Sau văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế ngày 14-10 về việc đồng ý tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ, nhiều địa phương đã lên kế hoạch chuẩn bị.

"Nhận học bổng khuyến học vào năm học mới con mừng lắm!"

06:04:14 16/10/2021
Nhận các suất học bổng của Quỹ Khuyến học Việt Nam, nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Bạc Liêu rất vui mừng, đặc biệt là trong thời điểm cuộc sống gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nhiều bàn tay tiếp sức hai cô gái mồ côi vào đại học

05:25:21 16/10/2021
Sau khi các bài viết kể về hành trình học hành của Huỳnh Ngô Khánh Đoan (TP Tam Kỳ) và Hồ Thị Ngông (huyện Phước Sơn, Quảng Nam), nhiều bạn đọc đã liên hệ để tiếp sức cho hai tân sinh viên này vào đại học.

HUFI là cơ sở thứ 19 được tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh

04:02:05 16/10/2021
Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM (HUFI) vừa được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. 

Làm mới cách dạy sử

03:52:45 16/10/2021
Sinh ra ở mảnh đất lịch sử Điện Biên Phủ, Nhà giáo Ưu tú Vũ Thị Tố Loan, Trường THPT Lương Thế Vinh (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) tưởng rằng sẽ có nhiều đất dụng võ, đưa những kiến thức môn Lịch sử vào nhiều hoạt động sáng tạo tron...

Tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông cho học sinh, đoàn viên

20:48:44 15/10/2021
Ngày 15/10, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bắc Giang và Đoàn phường Lê Lợi (TP Bắc Giang) phối hợp với Hệ thống Head Trường An xe máy Long Hưng tổ chức hoạt động tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông tại Trường THCS Lê Lợi.

Điện thoại phát nổ, học sinh tử vong: Làm sao để học trực tuyến không thấp thỏm?

20:26:07 15/10/2021
Điện thoại đang sạc phát nổ khiến một học sinh lớp 5 tử vong khi đang học trực tuyến, vụ việc khiến nhiều học sinh, phụ huynh bàng hoàng. Học trực tuyến vẫn còn kéo dài, làm sao để hạn chế những câu chuyện đau lòng này?

Có thể bạn quan tâm

Tương lai Việt Nam, góc nhìn khoa học từ bữa ăn học đường

Đời sống

14:13:52 16/10/2021
Mức độ quan tâm của toàn xã hội về vấn đề sức khỏe học đường, chính xác là quan tâm từ những bữa ăn, bài tập hàng ngày của học sinh là rất lớn.

Đằng sau hình thể gợi cảm, bụng múi tuổi 45 của Trương Ngọc Ánh

Phong cách sao

14:13:24 16/10/2021
Thân hình săn chắc, gọn gàng lộ múi bụng là thành quả 3 tháng thực hiện chế độ ăn uống và tập luyện nghiêm ngặt của Trương Ngọc Ánh.

Món gà kho xì dầu kiểu Philippine đơn giản tại nhà

Ẩm thực

14:11:57 16/10/2021
Món gà kho xì dầu kiểu Philippine dễ nấu, đậm đà, lạ miệng sẽ là món ăn ngon tuyệt cho cả nhà cùng thưởng thức trong ngày cuối tuần này đấy nhé!

Mùa mưa lạnh đã đến, 10 lợi ích tuyệt vời của việc uống và dùng nước ấm

Làm đẹp

14:11:18 16/10/2021
Việc uống nước ấm hàng ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhất là trong mùa mưa lạnh, nhưng không phải ai cũng biết...

Chuyện tréo ngoe: Song Yoon Ah ủng hộ 'chị em cây khế' Jeon So Min ngoại tình rồi bàng hoàng phát hiện đó chính là 'tiểu tam' của chồng mình

Phim châu á

14:10:46 16/10/2021
Dự án truyền hình mới Show Window sẽ đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa Jeon So Min với đàn chị Song Yoon Ah.

Danh ca Chế Linh: kết hôn cùng em gái vợ, bến đỗ cuối là cô hàng xóm

Sao việt

14:09:54 16/10/2021
Danh ca Chế Linh luôn gây ấn tượng với khán giả bởi giọng hát ngọt ngào. Tuy nhiên, cuộc đời đầy thăng trầm của nam ca sĩ cũng được nhiều người hâm mộ quan tâm.

Bảng giá xe Mazda tháng 10/2021: Ưu đãi 120 triệu đồng

Ôtô

14:09:22 16/10/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết ôtô Mazda tại Việt Nam tháng 10/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Romeo Beckham bị chỉ trích vì ảnh “giường chiếu”, Brooklyn bất ngờ bị réo tên 

Sao âu mỹ

14:06:58 16/10/2021
Romeo Beckham và người mẫu Mia Regan bắt đầu hẹn hò từ năm 2019, khi cặp đôi mới 16 tuổi. Con trai David Beckham thường xuyên khoe những khoảnh khắc tình tứ cùng bạn gái trên trang cá nhân.

Honda Air Blade bản giới hạn về đại lý, giá cao nhất 56 triệu đồng

Xe máy

14:03:54 16/10/2021
Honda Air Blade phiên bản giới hạn đã chính thức bày bán tại các đại lý, ngoại hình bóng bẩy, bắt mắt, giá cao nhất 55,79 triệu đồng.

Thời trang công sở 'đốt mắt' đồng nghiệp của cô gái siêu vòng một

Người đẹp

13:55:52 16/10/2021
Rất nhiều người hâm mộ thần tượng Đổng Tử Ninh cho biết, họ rất thích phong cách gợi cảm nhưng không phản cảm của cô gái siêu vòng một này.

'Mặt nạ gương' (tập 2): Những bằng chứng thép giúp ông Nghị thoát khỏi tình nghi giết người, ai cũng có thể thấy trừ các nhân vật

Phim việt

13:55:36 16/10/2021
Dù mọi chứng cứ đều hướng về ông Nghị nhưng khán giả vẫn đang đặt niềm tin tích cực vào vị bác sĩ này.

Cô gái 23 tuổi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Hàn Quốc 2021

Sao châu á

13:55:00 16/10/2021
Kim Ji Soo sẽ đại diện Hàn Quốc tham gia cuộc thi sắc đẹp quốc tế Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 70.