Nữ kỹ sư Việt được ba “ông lớn” Google, Facebook và Adobe mời làm việc

Trước khi trở thành nữ kĩ sư phần mềm làm việc tại Google Mỹ, Thái Ngọc Diễm Phương đã nhận được lời mời từ hai “ông lớn” khác là Facebook và Adobe.

Với xuất phát điểm bình thường, Thái Ngọc Diễm Phương đã từng bước đi đến thành công ấn tượng.

Sinh viên năm nhất làm bài tập lớp 6

Video đang HOT

Nữ kỹ sư Việt được ba ông lớn Google, Facebook và Adobe mời làm việc - Hình 1

Diễm Phương đã bắt đầu học Công nghệ thông tin từ con số 0.

Thái Ngọc Diễm Phương là cựu sinh viên chuyên ngành Kĩ thuật phần mềm , ĐH FPT. Những năm đầu đại học, Phương được xếp vào một lớp có những sinh viên giỏi, hầu như các bạn học đều là học chuyên Toán, Tin.

Thời gian đầu, Phương đã không theo kịp lớp học. Gần đến ngày thi vẫn không hiểu bài, cô đành cầu cứu một người bạn học đã học chuyên Tin từ những năm cấp 2. Chàng sinh viên đó đã “quăng” cho cô cuốn bài tập lập trình từ hồi lớp 6 của mình và bảo cô giải các bài trong đó.

May mắn, từ những kiến thức cơ bản này, Phương đã xây dựng được nền tảng vững chắc về sau.

Diễm Phương cũng nhận được sự động viên lớn lao đến từ gia đình. Đã có những lần người xung quanh khuyên cha mẹ Phương không nên cho cô học công nghệ thông tin, nói rằng: Con gái học IT làm gì, vừa khô khan, vừa vất vả” . Dẫu vậy, cha mẹ để cho Phương quyền quyết định con đường của mình. Mẹ cô đã nói: “Cuộc đời là của con, con phải tự quyết định. Sau này con có hối hận thì cũng là do bản thân mình. Ba mẹ lúc nào cũng ủng hộ con”.

Có gia đình và bạn bè luôn ủng hộ, Thái Ngọc Diễm Phương từ một cô gái không có nền tảng bắt đầu học công nghệ thông tin đã có thể vững vàng vượt qua nhiều giới hạn của bản thân.

Giành học bổng Đại học Stanford nhờ bài luận ví mình như cây “tầm gửi”

Sau khi tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại giỏi, Diễm Phương đi trao đổi sinh viên tại Nhật Bản. Tại đây, Phương đã tạo ấn tượng với các giáo sư bằng sự ham học hỏi và chăm chỉ. Không ít lần Phương “bám đuôi” thầy cô để hỏi về những vấn đề mình thắc mắc.

Cô gái Việt cũng hỗ trợ các thầy hướng dẫn thực hành cho sinh viên trong môn lập trình ngôn ngữ Java. Nhờ vậy, các giáo sư đã đánh giá cao và viết thư tiến cử cho Phương xin học bổng Thạc sĩ.

Nữ kỹ sư Việt được ba ông lớn Google, Facebook và Adobe mời làm việc - Hình 2

Bằng sự nỗ lực của mình, Diễm Phương đã được các giáo sư Nhật Bản đánh giá cao

Khi xin học bổng, Phương đã viết bài luận kể về câu chuyện lạ c lõng giữa bao người giỏi khi bước chân lên đại học và cú sốc đầu đời khi lên đại học mà phải làm bài tập lớp 6. Đến vòng phỏng vấn, trước hội đồng giám khảo quốc tế, Phương tạo ấn tượng bằng cách so sánh mình với cây tầm gửi, gặp đúng môi trường sẽ vươn lên xanh tốt và mạnh mẽ hơn bất kì loại cây nào khác.

Với sự tự tin và niềm tin vào ý chí của bản thân, Phương đã chứng tỏ cho giám khảo thấy khả năng vượt lên chính mình và tinh thần sẵn sàng cống hiến cống hiến. Kết quả là, nữ sinh này đã nhận được học bổng toàn phần của Đại học La Trobe (Úc) và Đại học Stanford (Mỹ).

Khi biết tin, Phương không khỏi ngỡ ngàng. Cô chia sẻ: “Mình chỉ kì vọng vào La Trobe thôi nên khi được cả Stanford trao học bổng, mình bất ngờ lắm” . Diễm Phương đã chọn Đại học Stanford – một trong những đại học hàng đầu nước Mỹ là điểm đến tiếp theo cho con đường học vấn của mình.

Bắt đầu cuộc sống ở một vùng đất mới, đây vừa là cơ hội vừa là thử thách cho bản thân Phương. Cô đã học được nhiều điều, trải nghiệm nhiều công việc mà trước đây chưa từng thử qua.

Có lần bị ốm, Phương không nói với gia đình vì sợ ba mẹ lo lắng, cũng không dám đi khám bác sĩ. “Mình lên mạng tìm qua các triệu chứng, “chị Google” kết luận là “ung thư”. Sợ quá nên mình đành phải tìm đến phòng khám của trường. May mà chỉ là cảm nhẹ”, Phương kể lại.

Nữ kỹ sư Việt được ba ông lớn Google, Facebook và Adobe mời làm việc - Hình 3

Cuộc sống du học ở Mỹ đã khiến Diễm Phương trưởng thành hơn.

Phương chia sẻ, cuộc sống khắc nghiệt ở Mỹ đã tôi luyện cho cô trở nên tự lập và trưởng thành hơn rất nhiều: “Ở Việt Nam, cái gì cũng có cha mẹ giúp nên mình chỉ biết học và học. Sang đây, nhổ cỏ, làm vườn, lắp bàn ghế giường tủ, cái gì cũng tự làm hết, riết thấy mình đa-zi-năng ghê luôn. Sống trong môi trường mọi người đều nỗ lực, chỉ cần đứng lại là đã tụt xa so với mọi người rồi, nên mình chỉ có một con đường là cố gắng, cố gắng và cố gắng nhiều hơn nữa”.

“Thành tựu tự hào nhất là có thể tự đứng trên đôi chân của mình”

Học bổng của ĐH Stanford mở ra cho Diễm Phương cơ hội bước chân vào thung lũng công nghệ Silicon và các tập đoàn quốc tế. Cô nhận được lời mời làm việc từ Google, Facebook và Adobe. Trước ba lời mời làm việc hấp dẫn từ các “ông lớn”, Phương đã chọn tập đoàn Google vì cô nhận thấy nơi đây sẽ cho cô nhiều cơ hội học hỏi hơn.

Với cô gái Việt Nam, khó khăn lớn nhất khi làm việc trong môi trường quốc tế chính là sự khác biệt văn hóa. Do Google có nhiều nhân viên đến từ khắp nơi trên thế giới nên mỗi người cần có sự khéo léo trong khi làm việc nhóm.

Phương chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của mình: “Nếu làm việc với các bạn Âu – Mỹ thì ta có thể thoải mái tranh luận. Với các bạn châu Á, khi cần góp ý ta nên nhẹ nhàng. Các bạn Ấn Độ thường hơi gay gắt thì ta nên thể hiện qua kết quả công việc, không tranh chấp. Nhìn chung, mọi người đều rất nhiệt tình và ta có thể học hỏi từ họ nhiều điều” . Theo Phương, để làm tốt công việc thì ” đừng ngại hỏi khi mình không biết “.

Nữ kỹ sư Việt được ba ông lớn Google, Facebook và Adobe mời làm việc - Hình 4

Diễm Phương luôn cố gắng đầu tư kiến thức, kĩ năng để có thể làm được những điều mới mẻ hơn trong tương lai.

Dù làm việc trong những doanh nghiệp lớn với tầm cỡ quốc tế như vậy, Phương vẫn cảm thấy mình đang còn nằm trong vùng an toàn của bản thân. Cô luôn cố gắng đầu tư kiến thức, kĩ năng để có thể làm được những điều mới mẻ hơn trong tương lai.

Tháng 10/2020, Diễm Phương cùng 50 kĩ sư phần mềm người Việt đang làm việc tại nhiều nơi trên thế giới đã làm ra website cứu hộ miền Trung. Trang web đã trở thành cơ sở dữ liệu quan trọng lúc bấy giờ về dữ liệu cứu hộ cứu nạn cho miền Trung Việt Nam với hơn 1,5 triệu lượt truy cập, 2.500 tình nguyện viên, gần 2.000 ca cứu hộ được thực hiện.

Tại Olympic Tokyo 2020, Diễm Phương đã đăng ký và trở thành Ban tổ chức, làm các công việc quản lý nhân sự của thế vận hội. Theo cô, những công việc này có vẻ không liên quan đến chuyên ngành nhưng lại mang đến cho Phương nhiều kinh nghiệm quý giá.

Luôn thả mình vào những thử thách, trải nghiệm mới chính là cách Thái Ngọc Diễm Phương định nghĩa thành công cho mình.

Học tập và làm việc ở xa quê hương, đã nhiều lần Phương trăn trở về việc quay về nước. Cô là con một trong gia đình, ba mẹ cũng đã có tuổi. “Cứ nhẩm tính một năm gặp được ba mẹ mấy ngày thì thời gian còn ở bên ba mẹ sẽ được bao lâu là mình lại muốn bỏ hết để về nhà”, Phương bùi ngùi.

Khi được hỏi về điều bản thân tự hào nhất, Phương đã trả lời: “Thành tựu tự hào nhất mà mình đạt được cho đến hiện tại là có thể tự đứng trên đôi chân của mình, có thể lo cho ba mẹ và dùng kĩ năng của mình đóng góp cho xã hội ”.

Cô nghĩ rằng, mọi giải thưởng hay thành tích đều chỉ là nhất thời, có thể lúc đạt được thì rất vui, sau cũng phai nhạt. “Lúc nào cũng có người giỏi hơn mình, nên không cần phải quá quan trọng thành tích. Chỉ cần mình của ngày hôm nay là phiên bản tốt hơn mình của ngày hôm qua là được rồi” , Diễm Phương chia sẻ.

10 trường đại học tốt nhất nước Mỹ

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) xếp hạng ở vị trí đầu tiên trong top các trường tốt nhất nước Mỹ, tăng ba bậc so với năm trước.

Chúng ta đều biết tại Mỹ có rất nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới. Nếu có ý định du học trong thời gian tới, hãy tham khảo những thông tin trong bài viết này, được xác nhận từ bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS (Quacquarelli Symonds).

1. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tăng ba bậc so với năm 2020, xếp hạng ở vị trí đầu tiên trong top trường tốt nhất tại Mỹ. Đây là ngôi trường đầu tiên tại Mỹ đưa bộ môn kiến trúc vào giảng dạy và cũng là ngôi trường có sinh viên nữ đầu tiên tại Mỹ theo học.

Trường thành lập năm 1861 tại thành phố Cambridge, bang Massachusetts. Hiện có 11.000 sinh viên, trong đó 30% là du học sinh đến từ 154 quốc gia và vùng lãnh thổ. MIT nổi tiếng nhờ các hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong ngành khoa học vật lý, kỹ thuật, sinh học.

Sinh viên tốt nghiệp từ Massachusetts có 85 người đạt giải Nobel, 58 người giành huân chương Khoa học quốc gia và 29 người giành huy chương quốc gia về công nghệ và đổi mới.

2. Đại học Stanford

Vẫn giữ ở vị trí thứ hai so với năm 2020 là đại học Stanford, nằm tại California (Mỹ). Được thành lập năm 1885, hiện có khoảng 15.000 sinh viên (22% là du học sinh) và 2.500 giảng viên học tập, nghiên cứu.

Stanford có các chương trình hàng đầu về các ngành khoa học máy tính, kỹ thuật và một số ngành đặc biệt như không khí và năng lượng, tính toán y sinh.

Stanford rất quan tâm tới chăm sóc sức khoẻ của giảng viên, sinh viên; có 32 câu lạc bộ thể thao và 36 môn thể thảo. Rất nhiều sinh viên của Stanford trở thành vận động viên thi đấu tại các kỳ Olympic.

10 trường đại học tốt nhất nước Mỹ - Hình 1

Khuôn viên trường Đại học Stanford. Ảnh: iStock.

3. Đại học Harvard

Là một trong những trường lâu đời nổi tiếng nhất thế giới, được thành lập năm năm 1636, Đại học Harvard là ngôi trường lâu đời nhất trong khối Ivy League.

Hiện nay, trường có 20.000 sinh viên, trong đó 1/4 là du học sinh. Chương trình đào tạo của Harvard đa dạng nhưng tập trung vào các ngành kỹ thuật và khoa học ứng dụng, y khoa và công nghệ thông tin.

Trong số cựu sinh viên nổi tiếng, Harvard có tám tổng thống Mỹ, 158 người đoạt giải Nobel, 14 người đoạt giải thưởng Turing và 62 tỷ phú.

4. Viện Công nghệ California (Caltech)

Viện Công nghệ California (Caltech) là cơ sở giáo dục tư thục với sáu đơn vị thành viên. Trường chỉ có hơn 2.200 sinh viên với thế mạnh ở các ngành kỹ thuật hóa học, khoa học trái đất, thiên văn học,...Trường cũng được đánh giá cao nhờ có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng, trong đó 39 người đoạt giải Nobel.

Theo bảng xếp hạng các trường tốt thế giới năm 2022 của QS, trường xếp hạng thứ 6 trong số các trường đại học tốt nhất.

5. Đại học Chicago

Nằm tại thành phố Chicago, bang Illinois, Đại học Chicago được thành lập năm 1890 gồm sáu trường và một trung tâm giáo dục thường xuyên trực thuộc. Đại học Chicago là mái nhà chung của 15.000 sinh viên và hơn 2.000 giảng viên.

10 trường đại học tốt nhất nước Mỹ - Hình 2

Đại học Chicago xếp hạng thứ 5 trong số các trường tốt nhất tại Mỹ. Ảnh: iStock.

Chương trình cử nhân của trường chú trọng các lĩnh vực khoa học xã hội, sinh học, vật lý. Đây cũng là nơi thực hiện phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên của thế giới và là trường có nhà xuất bản riêng lớn nhất Mỹ. 87 cựu sinh viên, giảng viên của trường đã nhận giải Nobel.

Theo bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất năm 2022 của QS, Đại học Chicago xếp ở vị trí thứ 10 trong số các trường.

6. Đại học Pennsylvania (UPenn)

Đại học Pennsylvania nằm trong nhóm 8 trường thuộc khối Ivy League; là một trong những trường có tỷ lệ chọi cao ở Mỹ, chỉ chấp nhận 10,2% ứng viên là du học sinh. Hiện trường có khoảng 20.000 sinh viên và 4.600 giảng viên.

Trường với thế mạnh về các ngành khoa học cơ bản, nhân học, luật học, y dược, kỹ thuật và kinh doanh.

7. Đại học Yale

Đại học Yale là một trường đại học nghiên cứu tư nhân và là thành viên của Ivy League danh tiếng, một nhóm các tổ chức giáo dục đại học nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ. Trường được thành lập năm 1701 tại bang Connecticut, là trường lâu đời thứ hai tại Mỹ, chỉ sau Harvard. Trường hiện có gần 12.000 sinh viên và 4.000 giảng viên.

Đại học Yale đào tạo bốn lĩnh vực chính gồm nghệ thuật, khoa học, nghiên cứu quốc tế và văn học với hơn 70 chuyên ngành. Yale cũng là một trong những trường khó vào nhất với tỷ lệ chấp nhận chỉ 6% sinh viên đến từ các quốc gia.

8. Đại học Columbia

Được thành lập vào năm 1754, đại học Columbia là trường đại học lâu đời nhất ở bang New York và là một trong những trường lâu đời nhất nước Mỹ.

Trường đào tạo các chương trình cấp bằng cử nhân và chương trình học cấp bằng thạc sĩ. Sinh viên hoàn toàn linh hoạt trong vấn đề chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để theo đuổi. Một số ngành học là thế mạnh của trường như: khoa học thống kê, khoa học tự nhiên, thiết kế kiến trúc nâng cao, quản trị kinh doanh,...

9. Đại học Priceton

Thành lập năm 1746, Princeton là trường đại học danh tiếng với lịch sử kéo dài hơn 200 năm. Trường nằm tại bang New Jersey và là mái nhà của gần 7.000 sinh viên, 1.500 cán bộ, giảng viên.

Princeton cung cấp nhiều chương trình nghiên cứu sau đại học, có thế mạnh ở các ngành khoa học tự nhiên, đặc biệt là thiên văn và vật lý. Trường có 15 người đạt giải Nobel, 10 người giành huân chương Nhân văn quốc gia, 21 người giành huy chương Khoa học quốc gia. Tổng thống John F. Kennedy, Jeff Bezos (người sáng lập Amazon) và nhà văn F. Scott Fitzgerald từng học tại trường.

10. Đại học Cornell

Thành lập năm 1865, Đại học Cornell hoạt động với mục tiêu quan trọng là "khám phá, lưu trữ và phổ biến kiến ​​thức".

Hai khoa lớn nhất đào tạo bậc cử nhân là khoa Nghệ thuật và Khoa học và khoa Nông nghiệp và Khoa học đời sống.

Đại học Cornell có tỷ lệ du học sịn vào khoảng 11%.


Một nửa số ứng viên được nhận có điểm SAT từ 1400 đến 1560 hoặc điểm ACT từ 32 đến 35.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Học trò mồ côi: Sẩy cha... còn thầy!02:01'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Thầy giáo dạy STEM online trong xưởng sản xuất 5m2 tại nhà08:25Vào giảng đường Đại học Bách khoa cùng nỗi nhọc nhằn trên vai cha mẹ03:06Cô học trò mắc màn trong nhà tắm bắt sóng ôn thi, chạm ước mơ đại học02:0012 năm và nỗi sợ triền miên 'mẹ cho nghỉ học'02:30Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn: Thay đổi, chuyển đổi, thích ứng01:50Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngày đầu học sinh, giáo viên Côn Đảo đến trường24:16Tây Ninh: Học sinh sẽ tiếp tục học trực tuyến06:22Linh hoạt dạy Thể dục, Âm nhạc... online02:06Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48

Tiêu điểm

Giáo viên quá tải vì bồi dưỡng module 2, 3, 4 vẫn phải nộp giáo án mẫu 5512
11:43:37 14/10/2021
Con bị “ép” học thêm, phụ huynh trường Trung học cơ sở Kim Nỗ kêu cứu!
14:03:08 15/10/2021
Đây là ngành học dự đoán sẽ bùng nổ sau đại dịch: Cơ hội việc làm thì "sum suê", mức lương ổn định lại ê hề khoản thưởng
20:17:22 14/10/2021
Cả đêm không ngủ vì tin "điện thoại phát nổ, học sinh lớp 5 tử vong"
09:58:41 15/10/2021
Thành lập 3 trường trực thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội
15:30:43 14/10/2021
Hà Nội đang tính toán cho học sinh đầu cấp, cuối cấp vùng xanh đến trường trước
21:00:51 14/10/2021
Ngành nghệ thuật đặc thù vẫn 'ế' người học dù giảm 70% học phí
04:22:44 15/10/2021
Sinh viên ngành Khoa học dữ liệu HUTECH khởi động năm học với dàn chuyên gia công nghệ
19:21:03 14/10/2021
Kiểm tra trực tuyến: Đừng để niềm tin bị xói mòn
10:30:22 14/10/2021
Nhiều bàn tay tiếp sức hai cô gái mồ côi vào đại học
05:25:21 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo của CAND tiết lộ có biến ‘lịch sử’ trong vụ từ thiện, CĐM 'mất ăn mất ngủ' chỉ vì 1 câu nói
23:00:12 15/10/2021
Bà Hằng bị chụp lén trong trang phục binkini, ngoại hình nhìn khác lạ như "một trời một vực" với ảnh tự up?!
22:18:40 15/10/2021
Tấm hình gốc làm rõ chân tướng vụ Thủy Tiên - Công Vinh ở đồn công an, luật sư riêng lên tiếng
22:36:28 15/10/2021
Quyền Linh không xuất hiện trong danh sách 36 người ăn chặn, CĐM phản ứng bất ngờ: 'Chúa gian dối'
23:03:23 15/10/2021
Liên hệ nóng với Thủy Tiên giữa loạt tin đồn chấn động
22:54:03 15/10/2021
Quang Hà tình tứ với Lệ Quyên trước mặt Lâm Bảo Châu, phản ứng của tình trẻ khiến netizen ngỡ ngàng
23:20:16 15/10/2021
Bị tố "cầm đầu" phe nghệ sĩ tẩy chay, "ăn hiếp" Hồ Văn Cường, Long Nhật lên tiếng: Tôi bị oan ức
00:13:54 16/10/2021
Nửa đêm nghe tiếng rên rỉ từ phòng bố chồng, tôi lén nhìn qua khe cửa thấy cảnh tượng choáng váng bên trong
21:43:56 15/10/2021
Kim Duyên: “Một hoa hậu, á hậu thì phải là người truyền cảm hứng”
22:57:48 15/10/2021
Bất ngờ bị nữ CEO Đại Nam gọi tên trong danh sách nghi ngờ "ăn chặn" tiền từ thiện, Chi Dân có động thái đầy ẩn ý
00:10:55 16/10/2021

Tin mới nhất

19 trường ĐH được tổ chức thi tiếng Anh theo khung năng lực 6 bậc

06:59:12 16/10/2021
Ngày 15-10, Bộ GD-ĐT có công văn gửi Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM về việc đồng ý để trường tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Ghé thăm 5 trường đại học lâu đời nhất thế giới

06:59:09 16/10/2021
Trên thế giới, có những trường đại học có tuổi đời hàng trăm năm và đó cũng là những ngôi trường nổi tiếng và uy tín.

Trường sư phạm: Đa dạng mô hình nhưng phải thống nhất chuẩn chuyên môn

06:58:38 16/10/2021
Chiều 15/10, Bộ GD&ĐT tổ chức cuộc họp trực tuyến với các trường sư phạm, trường có đào tạo giáo viên trên cả nước. Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chủ trì cuộc họp. 

Đắk Nông nâng cao chất lượng dạy và học

06:57:15 16/10/2021
Đắk Nông vừa ban hành Chương trình số 28-CTr/TU về thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII nhằm nâng cao chất lượng dạy và học gắn với việc triển khai Chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới trên địa bà...

Hà Nội: Làm rõ việc giáo viên bắt học thêm online

06:55:42 16/10/2021
Trước phản ánh của phụ huynh, lãnh đạo Trường THCS Kim Nỗ (Đông Anh, Hà Nội) đã yêu cầu các giáo viên liên quan viết tường trình và xử lý theo quy định.

Trường ĐH Giao thông vận tải khai giảng năm học mới

06:54:10 16/10/2021
Tối 15/10, Trường ĐH Giao thông vận tải tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 và chào mừng các tân sinh viên K62.

Nhiều địa phương khẩn trương lên kế hoạch tiêm vắc xin cho học sinh

06:06:45 16/10/2021
Sau văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế ngày 14-10 về việc đồng ý tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ, nhiều địa phương đã lên kế hoạch chuẩn bị.

"Nhận học bổng khuyến học vào năm học mới con mừng lắm!"

06:04:14 16/10/2021
Nhận các suất học bổng của Quỹ Khuyến học Việt Nam, nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Bạc Liêu rất vui mừng, đặc biệt là trong thời điểm cuộc sống gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

HUFI là cơ sở thứ 19 được tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh

04:02:05 16/10/2021
Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM (HUFI) vừa được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. 

Làm mới cách dạy sử

03:52:45 16/10/2021
Sinh ra ở mảnh đất lịch sử Điện Biên Phủ, Nhà giáo Ưu tú Vũ Thị Tố Loan, Trường THPT Lương Thế Vinh (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) tưởng rằng sẽ có nhiều đất dụng võ, đưa những kiến thức môn Lịch sử vào nhiều hoạt động sáng tạo tron...

Tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông cho học sinh, đoàn viên

20:48:44 15/10/2021
Ngày 15/10, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bắc Giang và Đoàn phường Lê Lợi (TP Bắc Giang) phối hợp với Hệ thống Head Trường An xe máy Long Hưng tổ chức hoạt động tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông tại Trường THCS Lê Lợi.

Điện thoại phát nổ, học sinh tử vong: Làm sao để học trực tuyến không thấp thỏm?

20:26:07 15/10/2021
Điện thoại đang sạc phát nổ khiến một học sinh lớp 5 tử vong khi đang học trực tuyến, vụ việc khiến nhiều học sinh, phụ huynh bàng hoàng. Học trực tuyến vẫn còn kéo dài, làm sao để hạn chế những câu chuyện đau lòng này?

Hôm nay 15-10, quy định mới nhất về học phí có hiệu lực

20:12:13 15/10/2021
19 trường hợp học sinh, sinh viên được miễn học phí, tăng mức hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh lên 150.000 đồng, áp dụng lộ trình tăng hoặc phí mới… là những quy định quan trọng có hiệu lực từ hôm nay, 15-10.

Cần Thơ: 431 thí sinh dự thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp thành phố qua trực tuyến

20:04:37 15/10/2021
Ngày 15/10, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức lễ khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp thành phố năm 2021 bằng hình thức trực tuyến. 

Trường mầm non đầu tiên ở Nghi Xuân có thư viện đồ chơi

20:01:42 15/10/2021
Thư viện Trường Mầm non Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) có diện tích 100m2, được các chuyên gia dự án Zhishan thiết kế bên trong và hỗ trợ các thiết bị, đồ dùng với số tiền gần 150 triệu đồng.

Đại học Huế tập trung nguồn lực phát triển thành Đại học Quốc gia

19:56:44 15/10/2021
Ngày 15-10, Đại học Huế tổ chức khai giảng năm học 2021 – 2022 cho các khoa, trường thành viên gồm: Trường Du lịch, Khoa Giáo dục thể chất, Khoa Quốc tế, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị.

98% sinh viên tài chính ra trường có việc làm

19:54:35 15/10/2021
Đó là thông tin từ NGND.PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ, Giám đốc Học viện Tài chính tại lễ khai giảng hệ đại học chính quy khóa 59, tổ chức vào sáng 15/10.

GE công bố chương trình đào tạo kỹ sư trẻ Next Engineers toàn cầu

19:49:27 15/10/2021
GE vừa chính thức công bố chương trình Next Engineers (Kỹ sư tương lai), một sáng kiến toàn cầu với cam kết hỗ trợ lên tới 100 triệu đô la Mỹ trong vòng 10 năm nhằm đa dạng hóa nguồn nhân lực trẻ trong ngành kỹ thuật.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội được nâng cấp với nhiều trường, viện, trung tâm

19:49:24 15/10/2021
Đến cuối năm 2022, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ thành lập 5-6 trường và 4-5 viện, trung tâm nghiên cứu.

Phú Thọ: Các thầy cô giáo đội ô đón học sinh dưới trời mưa lớn

19:49:08 15/10/2021
Từ ngày 11 và 15/10 tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ mưa rất lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7 và 8, một số trục đường giao thông trong TP đều bị ngập lụt.

Nói chuyện chêm ngoại ngữ và hiện tượng ‘quên’ tiếng mẹ đẻ

19:49:03 15/10/2021
Sự thật luôn đơn giản nhưng people make it complicated, nên mình cứ enjoy cái moment này - câu nói của Chi Pu làm nóng lại cuộc tranh luận về chủ đề có nên lạm dụng ngoại ngữ.

Vì đàn em thân yêu

19:18:14 15/10/2021
Tổng phụ trách Đội là người đưa công tác Đội và phong trào thiếu nhi đến gần hơn với từng đội viên, học sinh.

Quận 5 trao học bổng hơn 455 triệu đồng cho học sinh, sinh viên khó khăn, học tốt

19:14:29 15/10/2021
191 suất học bổng, sách giáo khoa và 3 xe đạp được gửi đến học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại quận 5 từ học bổng Nguyễn Hữu Thọ.

Đưa công nghệ AI vào ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em

18:02:17 15/10/2021
Nhờ công nghệ AI, ứng dụng học tiếng Anh có thể đánh giá, chấm điểm phát âm, hướng dẫn cần sửa cụ thể ở âm tiết nào. Tính năng này được coi là một thầy giáo dạy kèm phát âm ngay tại nhà.

Tìm kiếm ứng viên cho sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2021

17:33:26 15/10/2021
Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ và cán bộ trẻ năm 2022.

Sắp diễn ra chung kết cuộc thi tranh biện bằng tiếng Anh

17:24:21 15/10/2021
D.A.T.A.B, Debateophobia tranh biện về trả lương bình đẳng trong doanh nghiệp tại chung kết The debate challenge lúc 21h ngày 15/10 trên VnExpress.

Thêm 1 trường ĐH tại TP.HCM cho sinh viên đăng ký học trực tiếp tại trường

17:12:36 15/10/2021
Một trường ĐH tại TP.HCM thông báo kế hoạch cho sinh viên đủ điều kiện bắt đầu học trực tiếp tại trường thời gian tới.

Trước khi đổi mới thi THPT, Bộ GDĐT cần làm rõ việc ra đề, gian lận thi cử

14:02:49 15/10/2021
Năm 2022 sẽ là năm giao thời để đổi mới toàn diện công tác tổ chức thi THPT và tuyển sinh đại học trong những năm tới. Bộ GDĐT cũng đã đưa ra những khuyến cáo mới ngay trong kỳ thi năm tới.

Có thể bạn quan tâm

Tỷ giá USD, Euro ngày 16/10: Kinh tế phục hồi, USD tăng giá

Thế giới

06:58:06 16/10/2021
Ngày 15/10, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.159 đồng.

Phó thủ tướng: Lập danh sách để tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi

Đời sống

06:52:55 16/10/2021
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư triển khai ngay việc lập danh sách đăng ký tiêm vắc xin cho học sinh trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Bộ Y tế

Chuyện giành chỗ VIP ở showbiz Trung Quốc

Sao châu á

06:20:48 16/10/2021
Vị trí xuất hiện trong sự kiện là thước đo địa vị của nghệ sĩ tại ngành giải trí Hoa ngữ. Điều này dẫn đến tình trạng đấu đá giữa các ngôi sao để chiếm chỗ đẹp.

2 điều buồn trên mạng xã hội sau khi ca sĩ Phi Nhung qua đời, động thái của Mạnh Quỳnh gây chạnh lòng!

Sao việt

06:17:18 16/10/2021
2 ngày sau tang lễ cố ca sĩ Phi Nhung, Mạnh Quỳnh đã làm 1 việc gây xúc động.

Đi công tác xa nhà 6 tháng, tôi kinh ngạc nhìn người phụ nữ không mảnh vải che thân trong nhà tắm

Tâm sự

06:10:37 16/10/2021
Sau chuyến đi công tác xa nhà 6 tháng, tôi đờ người nhìn người phụ nữ đang đứng trong nhà tắm. Khi cô ấy quay mặt sang, tôi thật sự bất ngờ...

Món lòng non xóc tỏi ớt dai dai giòn giòn

Ẩm thực

06:05:57 16/10/2021
Món lòng non xóc tỏi ớt có vị dai giòn sần sật, cay cay đậm đà lại thơm thơm vị tỏi ớt, rất thích hợp để bạn đãi khách hoặc làm món nhậu đấy nhé!

J.Lo và Ben Affleck từng 'yêu sai thời điểm'

Sao âu mỹ

05:54:13 16/10/2021
Quản lý cũ của Jennifer Lopez tiết lộ lý do nữ ca sĩ và tài tử Ben Affleck chia tay năm 2004 dù khi đó họ vẫn yêu nhau.

Tạo luồng gió mới cho tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

05:51:29 16/10/2021
Trong thời gian tiếp quản U23 Việt Nam để chuẩn bị cho 2 trận vòng loại bảng I giải U23 châu Á năm 2022, HLV Park Hang-seo sẽ cho các thành viên đội tuyển Việt Nam về thăm gia đình 4 ngày.

Bảng giá xe Triumph tháng 10/2021: Thêm sản phẩm mới

Xe máy

05:50:33 16/10/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Triumph tháng 10/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

MU sai lầm tăng lương khủng Pogba, Zidane từ chối Newcastle

Bóng đá thế giới

05:45:03 16/10/2021
MU sai lầm tăng lương khủng Pogba, Zidane từ chối Newcastle, Lewandowski mở cửa đến Man City là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 16/10.

Nhìn mờ thế nào thì nguy hiểm và cần phải đi khám mắt trước khi quá muộn?

Sức khỏe

01:33:45 16/10/2021
Bạn thường xuyên chớp mắt, chồm tới sát màn hình máy tính và điều chỉnh màn hình máy tính để nhìn rõ hơn? Hãy đi khám mắt càng sớm càng tốt.

Quảng Nam: Xuyên tạc về Quỹ vắc xin Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật

01:26:25 16/10/2021
Một người trú tại Quảng Nam đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi xuyên tạc về Quỹ vắc xin Covid-19.