Nữ hiệu phó “mát tay” luyện học sinh giỏi

Ở Trường THCS Quán Toan (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) cô Cao Thị Hằng- Phó Hiệu trưởng luôn là tấm gương sáng về tinh thần tận tuỵ, yêu nghề.

Hơn 30 năm công tác, cô Hằng nổi tiếng “mát tay” rèn học sinh giỏi.

Nữ hiệu phó mát tay luyện học sinh giỏi - Hình 1

Cô Hằng (thứ 3 từ phải sang trái) chụp hình lưu niệm với đồng nghiệp và học trò.

Thành tích vượt trội

Là giáo viên dạy môn Ngữ văn, cô Hằng luôn tận tuỵ, chăm chút, đầu tư cho chuyên môn. Nhiều năm công tác trong ngành, cô đã tạo uy tín, thương hiệu riêng bởi bảng dày thành tích: Giáo viên giỏi cấp thành phố năm học 2002-2003, 2005-2006; Chiến sĩ thi đua cấp thành phố năm học 2002-2003. Đặc biệt, nhiều học sinh của cô là giỏi cấp quận, thành phố môn Ngữ văn; có nhiều thành tích cao trong ôn thi vào lớp 10.

Cô Phạm Thị Duyên- Hiệu trưởng Trường THCS Quán Toan nhận xét: Trên cương vị Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Hằng được phân công phụ trách mảng chuyên môn, khảo thí, học sinh giỏi, trường chuẩn quốc gia… Ở mảng nào cô cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cô Hằng có năng lực quản lý, chuyên môn vững vàng, luôn tận tuỵ , sáng tạo và có những bứt phá trong công việc.

Dưới sự tham mưu, chỉ đạo chuyên môn của cô Hằng, Trường THCS Quán Toan luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. 3 năm liền nhà trường giữ vững vị trí thứ 3 trong quận về chất lượng học sinh giỏi.

Năm học 2019-2020, Trường THCS Quán Toan có tỉ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 THPT cao nhất quận Hồng Bàng với 96,58%.

Nữ hiệu phó mát tay luyện học sinh giỏi - Hình 2

Cô Cao Thị Hằng.

Video đang HOT

Năm học vừa qua, ngoài vị trí tốp 3 về chất lượng học sinh giỏi, cô Hằng tiếp tục tham mưu với ban giám hiệu các giải pháp nâng cao chất lượng chuyên môn, chất lượng các cuộc thi hội nhập, thi vào lớp 10. Nhờ đó, trường có 100% học sinh đỗ vào các trường THPT công lập, chất lượng điểm thi xếp thứ 16/194 trường THCS trong toàn thành phố.

Cũng năm học 2020-2021, cô Hằng có 2 học sinh đỗ thủ khoa Trường THPT An Dương và THPT Nguyễn Trãi; một học sinh đỗ á khoa Trường THPT An Dương và một em đỗ thủ khoa chuyên Văn, Trường THPT chuyên Trần Phú.

Tháng 6/2021, Trường THCS Quán Toan được nhận Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ II và kiểm định chất lượng giáo dục mức độ III. Đó là thành quả những đóng góp lớn lao của tập thể ban giám hiệu, đội ngũ nhà trường, trong đó đóng góp của cô Hằng được ghi nhận và đánh giá cao.

Trong ngành Giáo dục quận Hồng Bàng, cô Hằng nổi tiếng “mát tay” rèn học sinh giỏi. 3 năm gần đây cô có 15 học sinh đoạt giải môn Ngữ văn lớp 9 cấp quận. Trong đó có 3 giải Nhất, 4 giải Nhì, 5 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Năm học 2019-2020, nữ nhà giáo có một học sinh đoạt giải Ba môn Ngữ văn cấp thành phố. Với những kết quả đạt được, quận Hồng Bàng vinh danh cô là “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo”.

Yêu trò như con

Cô Hằng chia sẻ: “Tôi luôn yêu nghề và dành hết tâm huyết cho nghề. Việc rèn luyện, trau dồi chuyên môn vững vàng là điều kiện tiên quyết để có được thành công”.

Quá trình dạy học sinh, cô Hằng luôn quan tâm chú trọng đến chất lượng đại trà, chất lượng ôn thi vào 10. Cô cũng chú ý lựa chọn những học sinh có tố chất, thực sự say mê môn Ngữ văn để dạy đội tuyển thi học sinh giỏi.

Nữ hiệu phó mát tay luyện học sinh giỏi - Hình 3

“Yêu nghề, sống trọn đam mê cho nghề và cống hiến hết mình sẽ nhận lại hoa thơm, trái ngọt”, cô Hằng chia sẻ.

Để học sinh yêu môn học, theo cô Hằng, giáo viên phải thực sự say mê chuyên môn, truyền lửa niềm yêu thích văn học cho học trò. Khi các em thích học Văn sẽ tự nguyện theo mà không cần cô giáo hay gia đình ép buộc.

Là giáo viên, cô Hằng luôn yêu trò như con, gần gũi các em như những người bạn. Cô trò cùng chia sẻ, tâm sự cùng các em đồng hành trên con đường học vấn. Bởi vậy, nhiều học sinh được cô Hằng chủ nhiệm, học môn Ngữ văn của cô Hằng thường gọi cô là mẹ.

Nữ hiệu phó mát tay luyện học sinh giỏi - Hình 4

Cô Hằng luôn yêu thương học trò như con và truyền lửa đam mê môn Văn cho các em.

Chia sẻ bí quyết thường xuyên đưa ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng chuyên môn cũng như làm tốt công tác quản lý, cô phó hiệu trưởng nói: Trước hết, bản thân luôn gương mẫu trong các hoạt động, quan tâm tới đời sống cán bộ, giáo viên, thấu hiểu tâm tư của đồng nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ khi họ cần. Đồng thời quan tâm đến chất lượng đội ngũ, sát sao chuyên môn, góp ý chân thành sau mỗi lần dự giờ.

“Yêu nghề, sống trọn đam mê cho nghề và cống hiến hết mình sẽ nhận lại hoa thơm, trái ngọt”, đó là chia sẻ tâm huyết của cô hiệu phó Cao Thị Hằng.

2 năm học vừa qua, ngành Giáo dục ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, nhiều thời gian học sinh phải dừng đến trường. Để thực hiện tốt chuyên môn, đặc biệt Chương trình GDPT 2018, ban giám hiệu Trường THCS Quán Toan cùng khắc phục khó khăn, linh hoạt thời gian dạy học, sắp xếp thời khóa biểu hợp lý chú trọng xây dựng kế hoạch chuyên môn, kế hoạch dạy học. Nhà trường quan tâm đến các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực phù hợp với học sinh, phát huy được phẩm chất, năng lực của người học. Vì thế chất lượng giáo dục, chất lượng các cuộc thi trong năm học vừa qua luôn duy trì vị trí cao so với các trường trong quận, thành phố.

Trường tốp đầu giảm chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp

Năm 2022, nhiều trường ĐH tốp đầu dự kiến giảm mạnh chỉ tiêu xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT. Điều này khiến cho cuộc đua vào ĐH bằng kết quả thi tốt nghiệp trở nên rất căng thẳng

Hội đồng Tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa đưa ra dự kiến phương thức tuyển sinh ĐH chính quy năm 2022. Theo đó, nhà trường sẽ dành khoảng 30%-40% chỉ tiêu để xét tuyển thẳng học sinh giỏi, xét tuyển thẳng dựa trên chứng chỉ quốc tế, xét tuyển dựa trên kết quả thành tích học phổ thông kết hợp phỏng vấn.

Nhiều trường chỉ dành 10%-20%

Ngoài ra, trường dành 60%-70% chỉ tiêu cho tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do nhà trường tổ chức dự kiến diễn ra sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại TP Hà Nội và một số cơ sở giáo dục ĐH khác. Năm tới, chỉ có khoảng 10%-20% chỉ tiêu tuyển sinh của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT.

PGS-TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP HCM), cho biết trong 2 năm 2020 và 2021, trường dành tỉ lệ chỉ tiêu cho phương án xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP HCM lần lượt là 70% và 60%. Tỉ lệ này đã là cao, nếu thí sinh trúng tuyển nhập học đúng theo tỉ lệ này thì phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT chỉ còn khoảng 10%, bên cạnh các phương thức xét tuyển khác.

Trường tốp đầu giảm chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp - Hình 1

Thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP HCM năm 2021 Ảnh: TẤN THẠNH

Thạc sĩ Nguyễn Hải Trường An, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP HCM), cho biết năm 2021 có 50% thí sinh nhập học bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, 40% theo phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP HCM tổ chức và 10% chỉ tiêu theo các phương thức khác.

Thạc sĩ An cho rằng phương thức xét bằng điểm thi tốt nghiệp THPT chỉ là cơ bản. Kỳ thi đánh giá năng lực ngày càng được nhiều thí sinh quan tâm nhưng để có nhiều hơn nữa thí sinh tham gia kỳ thi này và sử dụng kết quả để xét tuyển thì cần mở rộng quy mô tổ chức thi ở nhiều địa phương. Ngoài ra, các trường cũng không thể dựa mãi vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển khi mục đích chính của kỳ thi chỉ là đánh giá để xét tốt nghiệp THPT.

Cải tiến kỳ thi đánh giá năng lực

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo - ĐHQG TP HCM, cho biết sau 4 năm thực hiện, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM đã góp phần đánh giá chính xác và toàn diện hơn năng lực của thí sinh, giúp tuyển chọn được thí sinh có năng lực phù hợp cho giáo dục ĐH.

"ĐHQG TP HCM sẽ nghiên cứu xây dựng bài thi riêng, phù hợp với những ngành đào tạo chuyên biệt như y khoa. Đây cũng là những ý kiến đóng góp, phản hồi của các trường ĐH y về kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM trong thời gian qua. Và từ năm 2022, ĐHQG TP HCM sẽ mở rộng địa điểm thi ngoài 7 địa phương như năm 2021 để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh cả nước tham gia kỳ thi này" - ông Nguyễn Quốc Chính thông tin.

Trong khi đó, ĐHQG Hà Nội dự kiến tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như những năm trước. GS-TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí - ĐHQG Hà Nội, cho hay năm 2022 trường dự kiến tổ chức 7-8 đợt trong năm cho khoảng 30.000 thí sinh, phục vụ tuyển sinh diện rộng. Đợt thi sớm nhất có thể diễn ra từ tháng 2, sau đó rải rác đến tháng 8-2022.

Trong đó, kỳ thi diễn ra vào tháng 2 có thể tổ chức cho các thí sinh tự do và học sinh có nhu cầu. Từ tháng 3 trở đi, học sinh cơ bản hoàn thành chương trình lớp 12 có thể tham gia thi.

Đề thi đánh giá năng lực của trường khác với đề kiểm tra kiến thức thuần túy nên các em có thể thử sức ở nhiều đợt khi chưa đạt. Việc tổ chức nhiều đợt thi cũng tương ứng với xu thế tuyển sinh nhiều đợt mà các cơ sở giáo dục ĐH ở nhiều quốc gia đã làm.

Kết quả tốt nghiệp chỉ để sơ tuyển

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản khuyến khích các trường ĐH, ngành học có mức cạnh tranh cao chỉ nên sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT làm công cụ sàng lọc, sơ tuyển, sau đó cần có thêm các hình thức chọn lọc bổ sung nhằm phân loại tốt hơn đối tượng tuyển chọn, bảo đảm số lượng, chất lượng và công bằng trong tuyển sinh. Đặc biệt, với kỳ thi đánh giá năng lực của 2 ĐHQG, kết quả của kỳ thi không chỉ được các trường ĐH thành viên sử dụng mà còn là căn cứ để các trường ĐH khác có chung mục tiêu có thể sử dụng để xét tuyển chung.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 12: Một lớp học 4 em tham gia đều đạt giải nhất
10:25:46 21/01/2022
Đề thi Văn khiến học trò 'vò đầu bứt tai': Sở Giáo dục lên tiếng
16:10:16 21/01/2022
Nở rộ luyện thi trực tuyến
12:20:45 20/01/2022
Quảng Ngãi: Nơi học sinh đi học từ 3 giờ sáng
12:18:45 20/01/2022
TP Thanh Hoá đề xuất cho học sinh nghỉ học từ ngày 24-1
12:23:05 20/01/2022
10x Hà Nội giành học bổng tại Học viện Hý kịch Trung Quốc - lò đào tạo nên Chương Tử Di: Sinh viên học từ khí công đến ba lê để thành tài
11:29:29 21/01/2022
Cần tránh quan điểm coi trường chuyên là để có học sinh giỏi
20:17:07 21/01/2022
Học thật, thi thật phải bắt đầu từ trường chuyên
20:19:04 21/01/2022
Chưa có hiệu trưởng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cấp bằng cho sinh viên thế nào?
21:55:05 20/01/2022
Tặng máy tính cho trường học ở Thanh Oai
22:01:37 20/01/2022

Thông tin đang nóng

Buổi dự cung đầu tiên của 5 luật sư tham gia bào chữa cho ông Lê Tùng Vân và 3 'đồ đệ'
00:52:01 22/01/2022
WHO giải thích những sự thật và lầm tưởng về Omicron
01:16:22 22/01/2022
Thanh Bình bị tố ngoại tình, vợ cũ Hoàng Anh mỉa mai gắt
06:41:29 22/01/2022
Chồng chê tôi lúc nào cũng nhợt nhạt "hôi sữa", mẹ chồng nghe thấy liền thuê ngay một thợ xăm về khiến cả nhà choáng váng
06:50:55 22/01/2022
Nguyễn Tuyết qua đời ở tuổi 29: Rơi từ tầng cao xuống, không dùng chất kích thích
08:06:57 22/01/2022
Diệp Lâm Anh hiếm hoi trải lòng sau lùm xùm hôn nhân, mong muốn 1 điều duy nhất ở thời điểm hiện tại
06:34:14 22/01/2022
Tiểu thư nhà Đông Nhi nhập đường đua siêu xe, ngồi cạnh bố Chủ tịch mà quyền lực lấn át
06:48:30 22/01/2022
Ảnh cưới của Park Shin Hye và Choi Tae Joon
08:23:01 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch
07:26:34 22/01/2022
Những hành khách nào đi máy bay phải xét nghiệm?
01:18:16 22/01/2022

Tin mới nhất

Không vì đầu tư trường chuyên mà lơ là giáo dục phổ thông

20:11:19 21/01/2022
Bộ trưởng Giáo dục và đào tạo lưu ý, đầu tư cho trường chuyên là cần thiết nhưng không vì thế mà lơ là giáo dục phổ thông

Bộ GD-ĐT đề nghị cân nhắc việc xây dựng 2 trường chuyên tại các thành phố lớn ​

16:23:29 21/01/2022
Bộ GD-ĐT đề nghị Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tiếp tục xây dựng và trình Đề án “Phát triển hệ thống trường trung học phổ thông chuyên giai đoạn 2022-2032”

TP HCM kéo dài thời gian kết thúc năm học với học sinh khối 6,7,8

16:14:15 21/01/2022
Trong học kỳ II, hiệu trưởng các trường THCS có thể tăng cường thời gian học tập trực tiếp với điều kiện an toàn. Đối với học sinh khối 6,7,8 có thể kéo dài thời gian kết thúc năm học đến ngày 15-6

Nữ sinh chuyên Văn chọn du học Israel

10:36:15 21/01/2022
Học lại 1 năm ở cấp 3, nữ sinh vẫn quyết tâm chọn du học Israel để có thể tự do lựa chọn môn học mà mình yêu thích

Giáo viên đừng nôn nóng bỏ tiền học chứng chỉ tích hợp kẻo mất tiền oan

10:35:21 21/01/2022
Lo lắng của giáo viên các đơn môn thuộc các môn tích hợp là có cơ sở, không còn cách nào khác phải tham gia lớp bồi dưỡng, tập huấn để có đủ điều kiện dạy học

Học sinh Hà Nội mong sớm công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 năm 2022

10:31:29 21/01/2022
Nhiều học sinh, phụ huynh ở Hà Nội mong muốn sớm được công bố các môn thi vào lớp 10 THPT công lập năm nay để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thay vì chờ đợi đến tận tháng 3 như mọi năm. 

Thông tin mới nhất về 2 đợt thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2022

10:30:03 21/01/2022
Năm nay, hơn 80 trường đại học đăng lý sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển. 

Bộ GD-ĐT: 'Trường chuyên là điển hình của đổi mới giáo dục'

10:22:34 21/01/2022
Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, có thể nói chất lượng giáo dục của các trường chuyên đã phần nào trở thành những điển hình về đổi mới giáo dục, có vai trò tiên phong cho các trường THPT khác học tập

Người lớn thích ứng với dịch, sao cứ bắt trẻ ở nhà?

09:57:42 21/01/2022
Một bác sĩ nổi tiếng nói như vậy khi bày tỏ nỗi lo lắng trẻ sẽ dừng phát triển nếu cứ tiếp tục bị nhốt ở nhà như hiện nay thay vì đến trường

Cơ hội nào cho những thí sinh xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT?

09:56:26 21/01/2022
 Việc các trường ĐH công bố phương thức tuyển sinh năm 2022 trong đó ưu tiên xét tuyển bằng các chứng chỉ quốc tế IELST, SAT, kết quả bài kiểm tra tư duy, bài thi đánh giá năng lực... liệu có làm mất cơ hội của những thí sinh vùng sâu, ...

Trường THCS An Khánh – Hà Nội: 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển

22:25:44 20/01/2022
Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò trường THCS An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) không ngừng vươn lên, trở thành điểm sáng của ngành huyện Hoài Đức

Mở cửa trường học trở lại: Vì lợi ích tốt nhất của học sinh

12:28:52 20/01/2022
Phóng viên TTXVN ghi nhận ý kiến của các chuyên gia, đại diện các tổ chức quốc tế, các địa phương về thời điểm đưa học sinh trở lại trường, việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trực tiếp

Hà Nội chú trọng giáo dục mũi nhọn

11:43:43 20/01/2022
Năm 2021, học sinh Hà Nội tiếp tục ghi dấu ấn trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, đóng góp tích cực vào thành tích chung của cả nước

Lớp 10 học chương trình GDPT mới thì tổ chức thi 4 môn có còn phù hợp?

10:57:42 20/01/2022
Kì thi vào lớp 10 sắp tới có nên chọn các môn này không và có nên tiếp tục thi môn thứ 4 như các năm trước không?

Mở cửa an toàn để học sinh được đến trường

10:52:31 20/01/2022
Giáo dục và Đào tạo là một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất khi đại dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát

Học sinh cấp 2, 3 sẽ trở lại trường học sau Tết Nguyên đán?

08:47:39 20/01/2022
Sáng 19/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội thảo trực tuyến toàn quốc tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành về tổ chức dạy học trực tiếp, đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục

Cựu giáo viên trường Chu Văn An: Kỷ luật chính là sức mạnh để dạy con nhưng quan trọng nhất là phải làm con phục

06:01:00 20/01/2022
Có rất nhiều điều trong cuộc sống phải dùng kỷ luật, tuy nhiên kỷ luật không khô cứng mà phải làm con phục mới là điều cần hướng tới

Khoa Tuyên truyền – Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm phát triển, tự hào

21:27:13 19/01/2022
Sau 60 năm xây dựng và phát triển, Khoa Tuyên truyền là đơn vị nghiên cứu hàng đầu về công tác tư tưởng, đào tạo cán bộ tuyên giáo của cả nước

Sinh viên Ngoại thương được trở lại trường từ 16/2

21:25:03 19/01/2022
Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố cho sinh viên trở lại trường bắt đầu từ 16/2. Thông báo này áp dụng với sinh viên ở cả trụ sở chính Hà Nội, Cơ sở II – TP.HCM và Cơ sở Quảng Ninh

Hệ lụy tâm lý, sức khỏe khi học trực tuyến quá dài

21:11:31 19/01/2022
Tại Hội thảo trực tuyến toàn quốc chuẩn bị đưa học sinh từ 12-18 tuổi quay trở lại trường học sau Tết Nguyên đán do Bộ Giáo dục và Bộ Y tế tổ chức nhiều chuyên gia cả giáo dục và y tế đều thừa nhận những hệ lụy sức khỏe nếu trẻ phải học...

Có thể bạn quan tâm

Chú chó bị đồng bọn xúi dại nhảy từ nóc nhà xuống đất 

Hài hước

08:57:49 22/01/2022
Sau khi nghe lời bạn nhảy từ nóc nhà xuống đất, chú chó bị sang chấn tâm lý giận dỗi và bỏ về nhà

Tiệm cơm chay gần 100 năm tuổi ở Sài Gòn

Ẩm thực

08:55:56 22/01/2022
Quán cơm chay nằm ngay khu trung tâm thành phố, nhiều năm không đổi hương vị, là điểm dừng chân yêu thích của người ưa đồ ăn thanh đạm

Công chúa kết hôn với thường dân: Bình thường cuộc sống xa hoa, sang xịn là thế nhưng lễ cưới lại nhận sính lễ không tin nổi của nhà trai

Netizen

08:55:48 22/01/2022
Dù danh gia vọng tộc nhưng Công chúa Tunku rất kín tiếng trong đời sống riêng tư, cô chỉ tập trung vào công việc và luôn độc lập không dựa vào Hoàng gia

Toni Kroos bị trọng tài rút thẻ vàng vì đối thủ ăn vạ quá khéo

Clip hay

08:54:26 22/01/2022
Trong trận gặp Elche tranh vé vào tứ kết Cup Nhà vua Tây Ban Nha tối 20/1, mặc cho Toni Kroos (Real) giải thích là không phạm lỗi nhưng trọng tài vẫn rút thẻ vàng

Người phụ nữ đau bụng kéo dài, đi khám phát hiện tử cung bị đâm thủng vì biện pháp tránh thai quen thuộc được nhiều chị em sử dụng

Kiến thức giới tính

08:52:56 22/01/2022
Các biện pháp tránh thai hiện nay được sử dụng rất phổ biến nhằm tránh các trường hợp ngoài ý muốn xảy ra. Tuy mang lại lợi ích lớn là vậy nhưng nó cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nếu chị em phụ nữ không chú ý khi sử dụng

Từ Đình - Bạn thân Dương Tử: 18 tuổi đã nuôi 8 miệng ăn, gia đình giày vò đến khi mất cũng không tha

Sao châu á

08:48:49 22/01/2022
Khi nhắc đến Từ Đình nhiều khán giả không khỏi xót xa

Quy định mới nhất đối với người dân về tỉnh Phú Thọ dịp Tết

Đời sống

08:48:44 22/01/2022
Phú Thọ đề nghị tuyên truyền, vận động người ở ngoài tỉnh hạn chế trở về địa phương trong dịp Tết, trường hợp nhất thiết phải về thì thực hiện nghiêm nhiều quy định phòng chống dịch Covid-19

Bi kịch nữ diễn viên bị chính cha mẹ hại chết: 18 tuổi đã nuôi 8 miệng ăn, gia đình "bạo lực lạnh" đến lúc qua đời cũng không tha

Hậu trường phim

08:44:06 22/01/2022
Cuộc sống và sự nghiệp của nữ diễn viên này đã có thể dài lâu và thăng hoa nếu không bị bố mẹ hãm hại

Lý Nhã Kỳ: Tôi sẵn sàng bỏ Rolls Royce đi xe máy, ngồi lề đường vì người yêu

Sao việt

08:41:33 22/01/2022
Trong tập 7 Trà chiều cùng mợ chảnh Lý Nhã Kỳ, Liên Bỉnh Phát có dịp trải lòng về chuyện tình trường

Sợ hãi bằng chứng Hagrid ở Harry Potter thật ra là Tử Thần Thực Tử: Nghe cũng hợp lý, fan Việt "đáp trả" ngay!

Phim âu mỹ

08:40:32 22/01/2022
Trước giả thuyết rúng động này, người hâm mộ Harry Potter đã có nhiều phản ứng trái chiều về thân phận nhân vật

Tại sao lại nghi ngờ SofM với TheShy?

Esport

08:40:32 22/01/2022
TheShy và SofM đã chính thức cùng ra mắt ở LPL mùa Xuân 2022 trong màu áo WBG. Tới nay, màn kết hợp giữa cả hai vẫn gây tranh cãi. Ở trận đầu tiên, bộ đôi ngôi sao thi đấu xuất sắc

Sắm Tết chưa bao giờ là dễ dàng nhưng nếu muốn tiết kiệm bạn vẫn có thể làm tốt nếu tuân thủ 7 mẹo sau

Sáng tạo

08:38:23 22/01/2022
Để giúp các chị em vừa thảnh thơi lại hoàn thành nhiệm vụ, đây là những mẹo tiết kiệm khi mua sắm Tết cực hữu ích