Nữ giáo viên chiến đấu với ung thư để được tiếp tục đứng lớp

Phát hiện bị ung thư buồn trứng khi mới 28 tuổi, Nguyễn Thị Hoài, giáo viên Trường tiểu học Phước An (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ) đã kiên cường chiến đấu với bệnh tật để tiếp tục được bên con và đứng trên bục giảng.

Nữ giáo viên chiến đấu với ung thư để được tiếp tục đứng lớp - Hình 1

Hoài phát hiện bị ung thư buồng trứng ở tuổi 28 – T.H

Cú sốc bất ngờ ở tuổi 28

Năm 2018, ở tuổi 28 Hoài có những chuỗi ngày êm đềm và hạnh phúc bên chồng và đứa con trai mới hơn 3 tuổi, cùng nhiều dự định cho tương lai của gia đình nhỏ. Cô lấy chồng được hơn 3 năm, đang là giáo viên ở một trường tiểu học gần nhà. Cho đến tháng 7.2018, khi thấy bụng dưới ngày càng to nhưng không có biểu hiện gì nên Hoài đã tới một bệnh viện gần nhà thăm khám và được kết luận là bị u nang buồng trứng có xuất huyết, được giới thiệu lên bệnh viện tuyến trên. Tại đây bác sĩ nghi ngờ cô bị ung thư buồng trứng .

“Lúc đó, cầm tờ xét nghiệm bản thân đứng không vững, mặt mũi tối sầm lại, phải mất 30 phút sau em mới cầm được điện thoại để gọi cho chồng”, Hoài nhớ lại.

Thấy vợ không nói gì chỉ khóc nức nở, linh cảm có chuyện chẳng lành nên chồng Hoài đã chạy xe ngay từ chỗ làm lên Bệnh viện Từ Dũ ở TP.HCM.

“Hai vợ chồng em cứ lê lết ở bệnh viện 2 ngày để làm đủ các loại xét nghiệm, siêu âm, thử máu cho đến chụp phim … Em còn nhớ như in cảnh tượng đó, hơn 16 giờ mới được vào phòng chụp phim , đến khi chụp xong thì cũng đã hết giờ làm việc của bác sĩ nên hai vợ chồng cầm kết quả về khách sạn nghỉ.

Về phòng, thấy chồng mở kết quả xem xong cất luôn không cho em xem, chỉ thấy anh ấy vào nhà vệ sinh mở vòi nước để át tiếng khóc là em biết tình trạng bệnh của mình ‘lành ít dữ nhiều’ rồi.

Ngày hôm sau, em nhận kết quả nghi ngờ bị ung thư buồng trứng và bệnh viện yêu cầu nhập viện để phẫu thuật luôn. Lúc đó con trai em chỉ mới hơn 3 tuổi và em cũng chưa bao giờ xa con lâu đến vậy. Em đã thật sự suy sụp. Em đã nghĩ, nếu lỡ bản thân mình có vấn đề gì thì con trai sẽ sống thế nào đây?”, Hoài tâm sự.

Lần đầu tiên nhập viện, khi nhìn những cái đầu trọc của người bệnh xung quanh, khi nghe tên của bệnh nhân bên cạnh được trả về nhà sau những ngày dài ở bệnh viện…, Hoài chỉ biết khóc. Với cô đó là những chuỗi ngày dài vô tận, cô mơ hồ nghĩ về tương lai, cô thậm chí đã nghĩ đến điều xấu nhất, thảo luận với chồng về việc chăm sóc con sau này.

Chiến đấu với ung thư để được bên con, đứng lớp với học trò

Chỉ một thời gian ngắn sau khi phát hiện bệnh, Thanh Hoài được chỉ định nhập viện phẫu thuật khối u, sau đó là những ngày vào hóa chất

Sợ nhất là giai đoạn vào thuốc lần đầu, một ngày Hoài được truyền tới 7 chai dịch, truyền liên tục 8-9 giờ đồng hồ. Vừa tháo cây đẩy treo chai truyền được vài giờ cô lại nghe y tá gọi tên đi lĩnh thuốc để truyền đợt mới. Cứ thế 10 ngày trôi qua ở bệnh viện, Hoài vật vờ sống qua ngày vì nôn ói liên tục do tác dụng phụ của thuốc, tóc cũng bắt đầu rụng từng mảng lớn.

Nữ giáo viên chiến đấu với ung thư để được tiếp tục đứng lớp - Hình 2

Sau hơn 3 năm điều trị và chiến đầu với ung thư, hiện sức khỏe Hoài đã khá ổn định, cô cho biết luôn trân trọng và sống vui khỏe từng ngày bên chồng con – T.H

“Thấy tóc rụng nhiều, em đã chủ động đi cạo trọc. Khi cắt người ta không cho nhìn vào gương, nhưng khi về tới bệnh viện nhìn thấy đầu mình trọc lóc em hụt hẫng vô cùng nhưng khi nhìn con nhỏ, nghe tiếng con hỏi thăm về sức khỏe của mình, em như tỉnh ngộ. Nhìn con, em biết câu trả lời của mình là phải bước tiếp và bước đi thật khỏe mạnh”, Hoài nhớ lại.

Khi đã xốc lại tinh thần, thay vì ủ rủ lo lắng, cô cố gắng mỗi ngày ăn nhiều hơn một chút để có sức khỏe chiến đấu với bệnh tật . Những thực phẩm khó ăn thì cô chọn cách xay nhuyễn cho dễ nuốt, cứ vậy Hoài dần lấy lại tinh thần và sức khỏe , những lần vào thuốc sau đó cô thích ứng tốt hơn.

Để bản thân không có nhiều thời gian rảnh, tránh rơi vào tình trạng chán nản nên cô quyết định quay trở lại trường đi dạy. “Ngày đầu vào trường, khi học sinh thấy đầu mình trọc lóc nên các em cứ gọi là ni cô. Có những lúc đang dạy thì lên cơn đau, nhưng khi nghe tiếng học sinh líu lo học bài, lâu lâu lại hỏi thăm cô giáo là những cơn đau lại qua hết”, nữ giáo viên chia sẻ.

Vừa duy trì công việc, vừa kiên cường chiến đấu với ung thư buồng trứng , đến năm 2019 thì Hoài mang thai bé thứ 2.

Hoài cho biết hiện sức khỏe khá ổn định nhưng cô vẫn phải theo dõi bệnh thường xuyên vì ung thư có thể tái phát bất kỳ lúc nào. Với cô, dù còn nhiều lo lắng nhưng nhìn cô con gái mới hơn 2 tháng tập lật và đứa con trai hơn 6 tuổi líu lo mỗi ngày, Hoài lại có thêm động lực để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật với mong mỏi lớn nhất là được nuôi dạy con thành người và được đến trường làm việc mỗi ngày.

Đảm bảo thực phẩm, đồ dùng cho 130 học sinh, giáo viên kẹt lại trường do lũ

Do mưa lũ, hơn 130 học sinh và nhiều giáo viên tại xã Trọng Hóa phải ở lại trường. Bộ đội biên phòng, chính quyền địa phương đang hỗ trợ lương thực, thực phẩm và vật dụng đảm bảo đầy đủ cho các em.

Những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã khiến hàng chục ngàn căn nhà tại Quảng Bình bị ngập sâu, nhiều trường học đã chìm trong nước. Một số tuyến đường trọng yếu bị chia cắt không thể qua lại.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quảng Bình cho biết, thống kê đến 17h ngày 9/10, đã có gần 50% số trư​ờng học trên địa bàn tỉnh cho học sinh nghỉ học do mưa lũ diễn biến phức tạp; số học sinh nghỉ học là 115.355 em.

Đảm bảo thực phẩm, đồ dùng cho 130 học sinh, giáo viên kẹt lại trường do lũ - Hình 1

Nhiều trường học tại Quảng Bình chìm trong lũ

Cụ thể, các đơn vị có số trường và học sinh nghỉ học nhiều là: Phòng GD huyện Minh Hóa 51 trường với 13.568 học sinh; Phòng GD huyện Bố Trạch 32 trường học với 15.714 học sinh; Phòng GD huyện Quảng Ninh 49 trường học với 19.232 học sinh; Phòng GD Lệ Thủy có 85 trường với 24.400 học sinh.

Đặc biệt tại., Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS số 2 Trọng Hóa, học sinh được yêu cầu ở lại tránh trú ngay tại trường, không trở về nhà trong thời điểm này bởi nhiều bản làng đã bị chia cắt, nước lũ ở các khe suối đã dâng cao tiềm ẩn nguy hiểm.

Đảm bảo thực phẩm, đồ dùng cho 130 học sinh, giáo viên kẹt lại trường do lũ - Hình 2

Các học sinh phải ở lại trường do mưa lũ được lực lượng BĐBP hỗ trợ đầy đủ lương thực, thực phẩm.

Những ngày qua, dưới sự hỗ trợ của lực lượng Đồn Biên phòng Ra Mai, Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Bình, các giáo viên và học sinh phải ở lại trường tránh lũ đã được cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm cũng như các vật dụng thiết yếu, không để các em bị đói, rét trong những ngày mưa lũ.

Không chỉ tại Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS số 2 Trọng Hóa, tại các trường và điểm trường ở vùng Lòm của xã Trọng Hóa, nhiều giáo viên cũng đang bị mắc kẹt không thể về nhà do nước lũ chia cắt con đường ra ngoài. Chính quyền xã cũng như những chiến sĩ mang quân hàm xanh cũng đang nỗ lực, hỗ trợ tối đa cho những giáo viên cắm bản này.

Còn tại huyện Lệ Thủy và huyện Quảng Ninh, nước lũ từ đầu nguồn sông Kiến Giang, Long Đại đổ về nhanh nên có rất nhiều trường học tại 2 địa phương này bị ngập sâu trong nước trên 1m.

Lãnh đạo các phòng GD cho biết, do chủ động các phương án phòng chống lũ lụt, chủ động cho học sinh nghỉ học trước diễn biến mưa lũ nên các trường đều bảo đảm an toàn cho học sinh; trang thiết bị trường học cũng đã được chuyển đến nơi khô ráo, che chắn cẩn thận để tránh hư hại.

Đảm bảo thực phẩm, đồ dùng cho 130 học sinh, giáo viên kẹt lại trường do lũ - Hình 3

Ngoài việc phòng chống lũ, các giáo viên tại Quảng Bình cũng đang hỗ trợ, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh và Sở GD-ĐT Quảng Bình, các trường học, cơ sở giáo dục tại địa phương này đã tổ chức lực lượng trực 24/24 giờ, thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ".

Mặt khác, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và Ban chỉ huy PCTT-TKCN địa phương, các lực lượng chức năng thực hiện hiệu quả công tác phòng chống, khắc phục hậu quả mưa lũ; sẵn sàng dọn dẹp vệ sinh môi trường, sắp xếp trường lớp để đón học sinh trở lại học khi nước lũ rút.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42

Tiêu điểm

Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'
20:17:03 01/03/2021
Bí thư, Chủ tịch Hà Nội khen thưởng người cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư
12:08:07 01/03/2021
Vợ anh Nguyễn Ngọc Mạnh không thể tin nổi chồng mình cứu được cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư
12:21:32 01/03/2021
Người dân chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng ca ngợi kỳ tích cứu cháu bé của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
12:35:26 01/03/2021
Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn
21:16:43 01/03/2021
“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt
12:42:22 02/03/2021
Thủ tướng xúc động trước sự nhanh trí, dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
15:55:03 01/03/2021
Hơn 1.800 nghề, công việc được về hưu trước tuổi
08:19:17 01/03/2021
Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết
20:37:22 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Vì sao đám cưới trong Cbiz đều không mời Dương Mịch? Câu trả lời của Lưu Thi Thi khiến Cnet ngỡ ngàng
16:58:06 02/03/2021
Quản lý tìm ra công cụ tạo nên hình ảnh 18+ vu khống Lan Ngọc, khẳng định nhờ cơ quan chức năng xử lý kẻ ác
16:46:21 02/03/2021
Tung ảnh mới nhất, 'hot girl bánh tráng trộn' Đà Lạt khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quá gợi cảm, 3 vòng chuẩn từng cen-ti-mét
19:00:25 02/03/2021
Chị Vân Quang Long bức xúc: Nếu không lên tiếng thì tôi không còn là con người nữa
20:33:13 02/03/2021
Tiệc hội bạn hoá thành màn phát "cẩu lương" của Noo và Mai Phương Thuý: Vừa gặp đã kề kề và trao nhau hành động đặc biệt!
19:52:39 02/03/2021
Hiền Thục phát tức khi bị đồn "mới đi độ cặp loa", cách dùng từ làm dân tình nghĩ ngay đến phát ngôn "loa this loa that" của Chi Pu
17:01:15 02/03/2021
Bố khóc sướt mướt tiễn con đi học, cứ ngỡ tình cảm gia đình khăng khít lắm, hóa ra là một vố lừa siêu to khổng lồ
21:40:54 02/03/2021
'Thánh comment dạo' đề nghị Tóc Tiên dọn về Mỹ sống
17:15:16 02/03/2021
S.T Sơn Thạch lên tiếng bảo vệ Lan Ngọc và có hành động cực gắt giữa drama ảnh nóng: Đúng là bạn thân nhà người ta!
21:11:59 02/03/2021
Châu Tinh Trì từ mặt 3 người bạn nổi tiếng sau 'Tuyệt đỉnh Kung fu'
19:29:48 02/03/2021

Tin mới nhất

Hải Dương dỡ cách ly xã hội

23:55:03 02/03/2021
23h30 ngày 2/3, tỉnh Hải Dương dỡ các chốt phong tỏa cấp phường và huyện; 0h ngày 3/3 dỡ bỏ chốt cấp tỉnh (cập nhật).

Phó giám đốc sở 31 tuổi: Không phải là cá biệt ở Vĩnh Phúc

23:10:22 02/03/2021
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho hay việc bà Trần Huyền Trang - con gái bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc - được bổ nhiệm làm phó giám đốc sở không phải là trường hợp cá biệt trong quy hoạch cán bộ ở Vĩnh Phúc.

'Phải trả lại vỉa hè, đường sá cho khu đô thị của chúng tôi'

22:58:48 02/03/2021
Gia đình tôi chuyển về đây được vài năm nay, do khu đô thị không có tầng hầm làm bãi đỗ xe nên phải gửi ở nơi khác. Ai ngờ mấy tháng trước bãi xe mọc lên ngay sát tường nhà tôi.

Tạm dừng hoạt động tất cả chốt kiểm soát dịch nội tỉnh Quảng Ninh

22:32:02 02/03/2021
Chiều 2-3, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản hỏa tốc về việc mở lại một số hoạt động kinh tế - xã hội và điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

An Giang đã ra tay với karaoke lưu động: Cấm toàn tỉnh

22:28:36 02/03/2021
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo cấm karaoke lưu động toàn tỉnh và cấm đưa thức ăn vào các khu cách ly, đặc biệt khi biết tin Kiên Giang có thêm 5 ca nhiễm COVID-19.

Tự chế tạo mìn đánh cá, 7 người bị thương

20:43:20 02/03/2021
Người đàn ông ngụ huyện Đam Rông (Lâm Đồng) tự chế tạo mìn trong ống lon để đánh cá thì bất ngờ phát nổ làm 7 người bị thương, trong đó có trẻ em.

TP Chí Linh nôn nao trước thời điểm gỡ bỏ phong tỏa

18:48:11 02/03/2021
Sau nửa tháng bị phong tỏa, chính quyền địa phương và người dân TP Chí Linh (Hải Dương) rất phấn khởi, đợi chờ thời khắc gỡ phong tỏa toàn thành phố từ 0h đêm 3-3.

Mở cửa lại sân bay Vân Đồn từ 6h01 ngày 3-3

18:39:45 02/03/2021
Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định mở cửa khai thác trở lại sân bay Vân Đồn từ 6h01 ngày 3-3-2021 sau hơn 1 tháng tạm thời đóng cửa để phòng, chống dịch COVID-19.

Tối 2/3, không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, còn gần 59 nghìn người cách ly

18:15:26 02/03/2021
Bộ Y tế cho biết đến tối 2/3 tạm thời không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Sáng cùng ngày, Việt Nam ghi nhận 11 ca mắc mới, trong đó có tới 10 trường hợp ở cùng một xã ở Hải Dương.

Kết thúc cách ly xã hội, Hải Dương vẫn dừng nhiều hoạt động để phòng dịch

17:42:46 02/03/2021
Sau khi kết thúc cách ly xã hội, gỡ bỏ phong tỏa với huyện Cẩm Giàng và TP Chí Linh, Hải Dương vẫn tiếp tục tạm dừng nhiều hoạt động để phòng dịch COVID-19.

Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'

17:32:42 02/03/2021
Theo anh Nguyễn Ngọc Mạnh, lúc cháu bé rơi xuống, anh đưa tay ra đỡ được đầu cháu rồi theo đà đó tay anh cũng bị đập mạnh xuống mái tôn gây thương tích.

CSGT đã ra quân, xe chở mía cồng kềnh vẫn tung hoành trên quốc lộ 26

16:06:28 02/03/2021
Từ 24-2, Đội 2 CSGT tỉnh Đắk Lắk đã ra quân xử lý ngăn chặn tình trạng xe quá khổ, quá tải nhưng thực tế xe quá tải vẫn tung hoành trên quốc lộ 26.

Dân làm theo “túi tiền” của trưởng thôn

14:40:17 02/03/2021
Vừa rồi, tôi mới thu hoạch vụ cà phê đầu tiên được 30 triệu đồng, mỗi tháng đi cạo mủ cao su được thêm 20 triệu đồng, rồi thu hoạch mì (sắn) 50 triệu đồng, hạt điều 100 triệu đồng,.... Có tiền, tôi mua được miếng đất chiều ngang mặt đườ...

“Cháy” hết mình với phong trào công tác Hội

14:32:18 02/03/2021
Tôi không hiểu người phụ nữ ấy lấy đâu ra nguồn năng lượng dồi dào để có thể vừa chu toàn việc gia đình với hai người thân cần chăm sóc đặc biệt, vừa lăn xả và cháy hết mình với phong trào công tác Hội. Gần như ngày nào chị cũng đi xuốn...

Gửi bé sơ sinh ở tiệm tạp hóa, người phụ nữ bỏ đi biệt tăm

14:10:35 02/03/2021
Sau khi ẵm bé gái sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi đến gửi chủ tiệm tạp hóa nhờ giữ giùm, người phụ nữ bỏ đi biệt tăm.

Tạm giữ 2 xe Mercedes cùng biển số 'vô tình gặp nhau' trên đường Hà Nội

14:01:42 02/03/2021
Hai xe ô tô Mercedes Benz cùng mang biển kiểm soát 30E-488.16 vô tình gặp nhau trên đường Vạn Phúc (Hà Nội) đã bị công an tạm giữ để xác minh xe nào lắp biển số giả.

TP.HCM 20 ngày không có ca COVID-19 mới, thu ngân sách 2.900 tỷ đồng/ngày

13:56:13 02/03/2021
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, đến hôm nay, TP đã có 20 ngày không phát sinh ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Hải Phòng dành nguồn lực để mỗi phường có một công viên

13:54:00 02/03/2021
Đây là nội dung được bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành nhấn mạnh tại cuộc họp nghe các đơn vị liên quan báo cáo công tác triển khai xây dựng công viên cây xanh trên địa bàn thành phố.

Tránh xe máy, ôtô chở 40 công nhân 'bay' xuống ruộng

13:49:23 02/03/2021
Chiếc ôtô chở 40 công nhân đi làm ca sáng bị lật bay xuống ruộng khiến một người bị thương, những người còn lại bị dính đầy bùn, đất .

Kiến nghị miễn thuế GTGT cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch

13:41:52 02/03/2021
Hiệp hội Du lịch Tp.HCM kiến nghị miễn hoặc giảm 50% thuế GTGT cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng, cơ sở lưu trú, vận chuyển, lữ hành, khu du lịch đến hết năm 2021.

Trao bằng khen của Thủ tướng cho người cứu bé gái rơi tầng 12 chung cư

13:35:28 02/03/2021
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội đã được nhận bằng khen đột xuất của Thủ tướng vì hành động dũng cảm của mình.

Thủ tướng yêu cầu tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân ngay từ tuần này

13:30:58 02/03/2021
Tiếp tục phòng chống dịch bệnh COVID-19 với tinh thần vắc xin + 5K, không được chủ quan, đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2-2020 ngày 2-3.

'Người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp

13:22:23 02/03/2021
Người thanh niên làm nghề lái taxi tải chở hàng bỗng chốc được cả nước xem như người hùng vì đã dũng cảm đỡ bé 3 tuổi bị rơi từ tầng 12 chung cư vào ngày 28-2 khiêm tốn nói về hành động mà mình đã làm.

Những 'camera chạy bằng cơm' phòng vệ biên giới Tây Nam

13:13:31 02/03/2021
Việc một số người vượt biên trái phép từ Campuchia trở về bị nhiễm bệnh như xảy ra ở An Giang, Đồng Tháp khiến các tỉnh có đường biên giới tiếp tục tìm nhiều cách quyết liệt để ngăn không để thủng vành đai này.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc: Không áp lực khi bổ nhiệm con gái bí thư tỉnh làm phó giám đốc sở

12:47:00 02/03/2021
Ông Nguyễn Bá Huy, trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, vừa ký văn bản báo cáo Thường trực Tỉnh ủy khẳng định việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang là khách quan, minh bạch, không có sức ép, không có áp lực.

Vụ bé 3 tuổi rơi từ tầng 12: Yêu cầu thực hiện biện pháp phòng chống tai nạn trẻ em

12:42:56 02/03/2021
Tối 1-3, Ủy ban quốc gia về trẻ em có công văn hỏa tốc gửi các bộ: Xây dựng, Giáo dục và đào tạo, Y tế, Văn hóa - thể thao và du lịch, Thông tin và truyền thông, Công an, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và nhiều đơn vị kh...

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH khen thưởng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

12:38:27 02/03/2021
Ngày 1-3, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) Đào Ngọc Dung có quyết định tặng bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư.

Có thể bạn quan tâm

Tá hỏa phát hiện nửa phần thi thể nam giới tại rẫy cà phê

Sự kiện nóng

00:14:53 03/03/2021
Tối 2/3, đại diện CA huyện Cư Mgar (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc phát hiện một nửa thi thể trong rẫy cà phê.

Kẻ bạo loạn Đồi Capitol định đào tẩu bằng hộ chiếu 'thế thân'

Thế giới

23:52:51 02/03/2021
Ethan Nordean, một lãnh đạo nhóm cực hữu Proud Boys, thủ sẵn hộ chiếu của người giống mình để rời Mỹ sau cuộc bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1.

Đội hình U23 của những CLB hàng đầu châu Âu

Bóng đá thế giới

23:50:57 02/03/2021
Các CLB hàng đầu châu Âu có những cầu thủ U23 nào xuất sắc? Hãy cùng tìm hiểu.

Nhiều sự trở lại

Bóng đá việt nam

23:47:03 02/03/2021
Quãng thời gian 1,5 tháng V.League phải hoãn giúp các trường hợp chấn thương kịp phục hồi và đã sẵn sàng trở lại.

Phạt chủ quán karaoke vì để khách hát đợt dịch

Pháp luật

23:36:27 02/03/2021
Để gần 30 khách hát karaoke dù có lệnh cấm trong đợt dịch Covid-19, chủ cơ sở kinh doanh ở Ninh Bình bị phạt 25 triệu đồng.

Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc

Thế giới số

23:31:35 02/03/2021
Mitchell Acoustic uStream One được phát triển bởi Paul Mitchell với khả năng kết nối hai loa không dây, nghe nhạc tròn chuẩn Anh Quốc, xem phim khá.

OPPO Find X3 series 5G tiếp tục hé lộ hình ảnh, ra mắt ngày 11/3

Đồ 2-tek

23:30:13 02/03/2021
Còn khoảng hơn 1 tuần nữa, OPPO Find X3 series 5G sẽ ra mắt và hình ảnh mới nhất của dòng máy mới đã bị rò rỉ khá sát với tin đồn.

Hậu Hoàng hả hê khi được netizen chế ảnh "trả đũa" Mũi trưởng Long về vụ chặt ngói

Show việt

23:28:05 02/03/2021
Có vẻ như Hậu Hoàng cũng rất ghim vụ chặt ngói này!

Khoảnh khắc điểm 10: Ai cũng mải bấm điện thoại, duy nhất Chi Pu chăm chú theo dõi và say sưa hát theo

Nhạc việt

23:25:33 02/03/2021
Khoảnh khắc Chi Pu tại một lễ trao giải diễn ra hồi đầu năm nay đã được khán giả đào lại, khen ngợi hết mực.

HyunA thừa nhận bạn trai có ấn tượng không tốt ngay lần đầu ra mắt bố mẹ

Show quốc tế

23:24:57 02/03/2021
Tuy nhiên, Dawn đã nhanh chóng cải thiện tình hình và nhận được nhiều tình cảm từ bố mẹ HyunA.

Triệu Lệ Dĩnh bị "cô lập" tại Đêm hội Weibo, khi có sự xuất hiện của "tình cũ Phùng Thiệu Phong"?

Sao châu á

23:22:39 02/03/2021
Hình ảnh Triệu Lệ Dĩnh ngồi một mình một chỗ khiến cư dân mạng chú ý.

"Lisa lão sư" bật mí bí kíp đặc biệt để "che khuyết điểm" vũ đạo khi đã hát live quá mệt không phải ai cũng biết

Nhạc quốc tế

23:22:34 02/03/2021
Vì phải giữ cột hơi để hát nên nhiều người sẽ không thể nhảy hết sức mình trên sân khấu. Vậy đâu là điểm cộng để bù đắp lại thiếu sót này? Thử nghe Lisa mách nước xem nào!

Thu Hoài và bạn trai ủng hộ 200 triệu đồng mua vaccine ngừa Covid-19

Sao việt

23:17:45 02/03/2021
Sáng 2/3 hoa hậu Thu Hoài cùng Tống Trí đến Đài truyền hình TP HCM trao 200 triệu đồng cho quỹ Chung một tấm lòng.

Dù chồng đã mất nhưng đêm đến vẫn có người đàn ông lạ trèo lên giường ngủ, tôi run cầm cập cho tới khi gã ta lên tiếng

Tâm sự

23:15:48 02/03/2021
Khi biết anh ta không phải trộm, tôi quay lại nhìn để rồi sững sờ điêu đứng.

Jessie J có bạn trai gốc Việt sau chia tay Channing Tatum

Sao âu mỹ

23:14:49 02/03/2021
Chủ nhân bản hit Price Tag Jessie J vừa công khai người yêu mới là vũ công kiêm biên đạo múa Max Pham Nguyen.