Nữ giám đốc cầm đầu đường dây làm giả giấy tờ đi du học

Lợi dụng nhu cầu xuất cảnh sang Nhật Bản du học của nhiều người, Thảo và đồng phạm đã giới thiệu và chủ động gợi ý để làm bằng giả.

Cầm đầu ổ nhóm tội phạm làm giấy tờ giả này này là Cao Thị Thảo, Giám đốc tư vấn Công ty cổ phần Đào tạo và Cung ứng nhân lực Bitoco.

Dù nắm rõ quy định, điều kiện bắt buộc để được xét tuyển du học Nhật Bản nhưng Thảo và 8 bị can trong vụ án vẫn thực hiện hành vi phạm tội. Căn cứ vào hành vi phạm tội, cơ quan điều tra đã hoàn tất hồ sơ, chuyển vụ án đến Viện Kiểm s.át n.hân dân tỉnh Phú Thọ, đề nghị truy tố 9 đối tượng về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Muốn du học, nhờ người làm bằng giả

Các đối tượng gồm: Lê Hồng Nguyên (SN 1980, trú tại phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm); Trần Thị Phương Lan (SN 1977, trú tại phường Xuân Phương, quận Bắc Nam Từ Liêm); Phương Văn Tiến (SN 1984); Hà Xuân Tâm (SN 1990, cùng trú tại trú tại phường Dữu Lâu, TP Việt Trì); Cao Thị Thảo (SN 1990, trú tại tỉnh Hòa Bình); Đỗ Phương Thảo (SN 1980, trú tại phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội); Nguyễn Việt Hoàng (SN 1998, trú tại huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng); Nguyễn Hải Nam (SN 1997, trú tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) và Phan Minh Vũ (SN 1995, trú tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Nữ giám đốc cầm đầu đường dây làm giả giấy tờ đi du học - Hình 1

Các đối tượng trong vụ án.

Cuối năm 2019, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Phú Thọ tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm do Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an chuyển đến, vụ việc làm giả bằng tốt nghiệp của Trường trung cấp Bách khoa Yên Bái.

Video đang HOT

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động vào hệ thống tin báo tố giác tội phạm; phân công điều tra viên và cán bộ điều tra có kinh nghiệm để xây dựng kế hoạch điều tra, xác minh, củng cố tài liệu chứng cứ và hành vi vi phạm của các đối tượng trong “đường dây” làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Khi bắt tay vào điều tra vụ án này, các điều tra viên Phòng ANĐT, Công an tỉnh Phú Thọ gặp không ít khó khăn. Trước hết, số lượng bị can và người có liên quan trong vụ án đông; cư trú ở 7 tỉnh, thành phố khác nhau (Hà Nội, Hòa Bình, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế, Hải Phòng, Phú Thọ, Yên Bái)…, nên việc xác minh, truy bắt và củng cố chứng cứ gặp rất nhiều khó khăn.

Trong khi đó, vụ án xảy ra vào đúng 2 đợt giãn cách xã hội do COVID-19 và hậu quả thiên tai do bão lũ ở miền Trung. Cùng với đó, tài liệu, chứng cứ là các văn bằng, chứng chỉ giả được các đối tượng gửi ra nước ngoài nên khó khăn trong công tác truy thu, củng cố tài liệu chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng.

Việc thực hiện hành vi mua, bán văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận giả, các đối tượng lợi dụng ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin, mạng xã hội (ứng dụng Zalo, Facebook); đồng thời hình thành một “đường dây” khép kín, nhiều người trung gian, nhiều đối tượng cùng tham gia, vai trò từng đối tượng là khác nhau. Do vậy, để bóc gỡ được một đường dây làm giả văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận là hết sức khó khăn và phức tạp.

Việc giao, nhận văn bằng, chứng chỉ giả cho người có nhu cầu, các đối tượng làm giả thường gửi qua bưu điện (gửi COD), khi người mua nhận được văn bằng, chứng chỉ thì mới thanh toán.

Bản thân người mua văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận giả cũng không biết được đối tượng bán, sản xuất là ai, ở đâu, dẫn đến việc xác minh, truy dấu vết, bắt giữ đối tượng sản xuất, làm giả khó khăn.

Quá trình điều tra, Cơ quan ANĐT đã dựng được vai trò của các đối tượng trong vụ án. Trong đó, Cao Thị Thảo, Đỗ Phương Thảo là các đối tượng môi giới làm giả bằng Trung cấp Bách khoa Yên Bái cho các đối tượng khác trong vụ án.

Lợi dụng nhu cầu xuất cảnh sang Nhật Bản du học của các đối tượng nên mặc dù các đối tượng không đủ điều kiện nhưng vẫn tư vấn, giới thiệu và chủ động gợi ý để làm bằng giả cho các đối tượng để đạt được mục đích đưa người đi du học để thu lợi nhuận.

Các đối tượng Hà Xuân Tâm, Phương Văn Tiến, Trần Thị Phương Lan, Lê Hồng Nguyên – các đối tượng trung gian: Lợi dụng các mối quan hệ cá nhân và vì lợi nhuận nên bất chấp việc vi phạm pháp luật tiến hành nhận t.iền và môi giới làm văn bằng chứng chỉ giả cho các đối tượng có nhu cầu để thu lợi.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ ngày 16/4, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự; ngày 21/4/2020, ra quyết định khởi tố đối với 5 bị can là Cao Thị Thảo; Hà Xuân Tâm; Phương Văn Tiến; Trần Thị Phương Lan và Lê Hồng Nguyên để điều tra về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Ngày 13/8/2020, ra quyết định khởi tố đối với 2 bị can là Đỗ Phương Thảo; Nguyễn Việt Hoàng để điều tra về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”; ngày 24/8/2020, ra quyết định khởi tố đối bị can đối với là Nguyễn Hải Nam để điều tra về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”; ngày 31/8/2020, ra Quyết định khởi tố đối với bị can đối với Phan Minh Vũ để điều tra về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Từ đây, vụ án đã được điều tra, làm rõ.

Lộ dần các mắt xích

Chưa học xong cấp 3, lại muốn đi du học Nhật Bản và để hợp lý trình độ văn hóa và kiếm t.iền nên Phan Minh Vũ và Nguyễn Hải Nam tìm mọi cách để hợp lý hồ sơ, đủ điều kiện đi du học Nhật Bản…

Khoảng đầu năm 2019, Phan Minh Vũ và Nguyễn Hải Nam trao đổi với Nguyễn Thị Hằng, Giám đốc Công ty cổ phần Đào tạo và Cung ứng nhân lực Bitoco, để đăng ký du học Nhật Bản. Hằng hướng dẫn Vũ và Nam nộp hồ sơ tại Công ty cổ phần Đào tạo và Cung ứng nhân lực Bitoco và giao cho Cao Thị Thảo (SN 1990, trú tại xã Mông Hóa, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) tiếp nhận hồ sơ tư vấn du học cho Vũ và Nam.

Khi kiểm tra hồ sơ đăng ký du học, Cao Thị Thảo nhận thấy những bất thường của trong bằng tốt nghiệp của Vũ. Khi Cao Thị Thảo gặng hỏi thì Vũ thừa nhận đó là bằng giả mua trên mạng Internet. Đồng thời, Thảo kiểm tra thì phát hiện hồ sơ đăng ký du học của Nam không có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông nên đã thông báo cho Vũ, Nam biết họ không đủ điều kiện đi du học.

Một mặt là thế nhưng Cao Thị Thảo vẫn gợi ý Vũ, Nam làm bằng tốt nghiệp trung cấp nghề giả của Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái để đủ điều kiện đi du học Nhật Bản.

Sau khi Vũ và Nam đồng ý, Cao Thị Thảo đã điện thoại cho Tâm để liên hệ mua bằng tốt nghiệp trung cấp nghề giả của Trường Trung cấp Bách Khoa Yên Bái cho Vũ và Nam. Tâm đồng ý và yêu cầu cung cấp thông tin giấy tờ của người có nhu cầu mua bằng giả gồm sơ yếu lý lịch, bản sao giấy khai sinh ảnh, bản photocopy… và số t.iền 12 triệu đồng để làm 1 chiếc bằng giả.

Khi giao dịch với Vũ và Nam, Cao Thị Thảo đã tự nâng mức chi phí là 15 triệu đồng/bằng. Phi vụ này trót lọt, Cao Thị Thảo được hưởng lợi 6 triệu đồng. Về phần Hà Xuân Tâm, sau khi nhận t.iền của Cao Thị Thảo, Tâm đã liên hệ với Phương Văn Tiến (SN 1984, trú tại phường Dữu Lâu, TP Việt Trì) thỏa thuận làm bằng trung cấp giả cho Vũ và Nam với giá là 10 triệu đồng/bằng và cung cấp các giấy tờ theo yêu cầu của Tâm.

Trong phi vụ này, đối tượng được hưởng lợi 6 triệu đồng. Đối tượng Tiến tiếp tục liên hệ với Trần Thị Phương Lan để làm giả giấy tờ với chi phí là 8 triệu đồng/bằng. Lan tiếp tục nhờ Lê Hồng Nguyên để nhờ mua bằng trung cấp nghề giả…

Sau khi thỏa thuận và nhận hồ sơ từ Trần Thị Phương Lan để làm trung cấp nghề giả của Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái, Nguyên đã tự tìm hiểu trên mạng Internet. Sau đó, qua số điện thoại và ứng dụng Zalo với một người đàn ông tự giới thiệu tên là Hùng để làm bằng giả, giá thỏa thuận là 1,2 triệu đồng/bằng.

Khoảng 2 tuần sau, người đàn ông trên mạng thông báo cho Nguyên đã làm xong bằng và hẹn địa điểm giao, nhận tại Bến xe Mỹ Đình… Khi Cao Thị Thảo gửi 2 bằng giả này cho Trung tâm Chứng nhận văn bằng thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo để chứng thực thì bị cơ quan chức năng phát hiện là bằng giả.

Từ lời khai của Tâm, Tiến và Lan cùng kết quả điều tra, Cơ quan ANĐT Bộ Công an xác định: Khoảng tháng 9/2019, Nguyễn Việt Hoàng đã trao đổi với Đỗ Phương Thảo (SN 1980, trú tại phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội), Giám đốc Công ty TNHH EN Việt Nam, trụ sở ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, để đăng ký đi du học Nhật Bản.

Sau đó, với phương thức tương tự như trên, Đỗ Phương Thảo đã làm bằng trung cấp nghề giả cho Nguyễn Việt Hoàng. Sau đó, Thảo gửi bằng giả này sang một trường học tại Nhật Bản. Trường này đã phỏng vấn và nhận hồ sơ du học của Nguyễn Việt Hoàng.

Tuy nhiên, do bị cơ quan Công an phát hiện nên Đỗ Phương Thảo đã liên hệ với ngôi trường ở Nhật Bản, chuyển lại bộ bằng tốt nghiệp giả của Hoàng và tự nguyện nộp lại cho cơ quan điều tra.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bắt tạm giam người tự xưng Thích Tâm Phúc về tội lừa đảo
19:11:40 06/12/2023
Người tự xưng "sư thầy Thích Tâm Phúc" là ai?
23:12:53 06/12/2023
Trang Nemo xin tạm hoãn thi hành án vì mang thai
14:26:57 06/12/2023
Ngã ngửa khi biết đất nhà mình bị người khác lừa mua đi bán lại nhiều lần
13:21:43 06/12/2023
Nợ 5 triệu đồng, cô gái bị giam giữ ép trả nợ
23:24:37 05/12/2023
Băng nhóm xăm trổ từ TP Hồ Chí Minh đến Long An gây án
17:28:57 05/12/2023
Việt Nam có thuốc phóng xạ mới, bệnh nhân ung thư không cần ra nước ngoài
12:14:03 06/12/2023
Bắt tổng giám đốc lừa gần 60 tỉ đồng để 'nướng' vào t.iền ảo
08:26:55 07/12/2023
Cựu quân nhân lái xe ôtô t.ông c.hết n.ữ s.inh ở Ninh Thuận lãnh án 14 tháng tù
17:06:48 05/12/2023
Cháy nhà dân ở TP.HCM, 2 người tử vong
09:12:33 06/12/2023

Thông tin đang nóng

Xôn xao 1 chị đại quyền lực showbiz bị phong sát, đã biến mất gần 6 tháng qua
13:23:29 07/12/2023
Bùi Quỳnh Hoa lên tiếng khi bị Nam Em tố "chơi xấu", nhưng động thái sau đó càng gây chú ý hơn
15:34:01 07/12/2023
Rosé bất ngờ xin lỗi vì tin BLACKPINK tái ký hợp đồng, Jisoo cũng lập tức có động thái?
11:49:43 07/12/2023
Angelababy sụt cân và hốc hác trông thấy sau khi bị phong sát, địa vị trong giới lao dốc không phanh
12:46:18 07/12/2023
Rich kid 11 t.uổi diện outfit hàng tỷ đồng, sở hữu siêu xe riêng gây xôn xao mạng xã hội
13:42:26 07/12/2023
Bradley Cooper được cả tình cũ Irina Shayk và người yêu mới Gigi Hadid đến ủng hộ khi khởi nghiệp bán đồ ăn
13:15:14 07/12/2023
Thái Trinh - Quang Đăng có hành động chạm tay ở phòng tập nhưng ánh mắt nhà gái lại thế này
14:56:22 07/12/2023
Bộ phim quá hay nhưng flop thảm vì dàn cast vô danh, "thần đồng diễn xuất" cũng không cân nổi danh tiếng
13:27:15 07/12/2023
Lynk Lee: 'Bạn trai ở xa nhưng hỏi thăm tôi mỗi giờ'
11:54:24 07/12/2023
Nam Em công khai chỉ đích danh Bùi Quỳnh Hoa là người đứng sau "hãm hại" mình, chuyện gì đây?
15:30:41 07/12/2023

Tin mới nhất

Chở thuê gần 6 tạ pháo lậu từ biên giới vào Long An

15:27:47 07/12/2023
Được một người phụ nữ không rõ lai lịch thuê chở pháo lậu từ Campuchia vào Long An với giá 2,5 triệu đồng, tuy nhiên khi vừa qua khu vực biên giới thì Khiêm bị bắt quả tang...

Bắt tạm giam bị can Huỳnh Thế Năng, nguyên Tổng Giám đốc VINAFOOD II

15:22:28 07/12/2023
Ngày 7/12, Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết những thông tin mới về vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Tổng công ty Lương thực miền Nam (VINAFOOD II).

Đang làm rõ việc 1 phóng viên ở Quảng Ninh bị h.ành h.ung, hủy hoại tài sản khi tác nghiệp

15:19:16 07/12/2023
Anh L.H.V đã dùng thiết bị tác nghiệp ghi lại hình ảnh thì bị một nam thanh niên đến h.ành h.ung, giật điện thoại ném xuống biển, rút thẻ nhớ trong máy chụp ảnh, bẻ gãy và ném xuống biển.

Tranh thủ giờ nghỉ, thiếu nữ phụ quán cơm cùng bạn trai đi cướp

15:05:41 07/12/2023
Trâm tranh thủ giờ nghỉ lên xe bạn trai dạo quanh các tuyến đường trung tâm thành phố tìm kiếm con mồi ra tay cướp tài sản rồi bán chia nhau tiêu xài...

Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép hơn 150.000 USD trên xe khách

13:13:36 07/12/2023
Cụ thể, vào lúc 17h10 ngày 6/12, Tổ tuần tra, kiểm soát của Trạm CSGT Hải Lăng dừng xe ôtô khách 16 chỗ, BKS 75B-008.15, do lái xe Nguyễn Thái Phong (SN 1993, trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa) điều khiển để kiểm tra.

Nữ sinh lớp 6 sống lang thang, tụ tập lập nhóm trộm cắp tài sản

12:43:54 07/12/2023
Công an phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đang điều tra, xử lý 4 thiếu niên, học sinh sống lang thang gây ra 10 vụ trộm cắp tài sản.

Chiến sự Dải Gaza: Những lằn ranh bị phá vỡ

12:23:35 07/12/2023
Khi lệnh ngừng b.ắn kết thúc cũng là lúc những màn giao tranh mới bắt đầu. Quân đội Israel dồn dập triển khai đợt tấn công mới trong ngày giao tranh ác liệt nhất với phong trào Hamas.

Chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức chơi hụi

10:42:38 07/12/2023
Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Ngô Thị Loan Chi (SN 1991, ngụ phường Phú Thủy, TP Phan Thiết) về tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

Chánh án Hà Nội tham gia xét xử 'cựu CSGT bắt cóc b.é t.rai, đòi chuộc 15 tỉ'

08:18:07 07/12/2023
Chánh án TAND TP.Hà Nội sẽ tham gia xét xử vụ cựu cán bộ CSGT bắt cóc b.é t.rai 7 t.uổi rồi đòi t.iền chuộc 15 tỉ đồng.

Quảng Trị: Bắt giữ người vận chuyển thuốc nổ trái phép

08:01:34 07/12/2023
Ngày 6.12, Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị, cho biết Trạm CSGT H.Đakrông vừa bắt giữ một nghi phạm vận chuyển thuốc nổ.

Truy tìm 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam ở Hà Tĩnh

23:08:54 06/12/2023
Tối 6/12, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa huy động tổng lực các đơn vị nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát hình sự, công an các địa phương vào cuộc phối hợp truy tìm 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam.

Khởi tố "ma men" điều khiển ô tô t.ông c.hết người phụ nữ dừng đèn đỏ

23:03:20 06/12/2023
Tối 6/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đào Đức Hùng (SN 1970, ngụ TP Hồ Chí Minh) để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm về tham gia giao thông đường bộ ...

Kiểm tra chòi tạm, phát hiện cần sa, s.úng hơi

20:24:08 06/12/2023
Công an TP Phan Thiết đã đưa đối tượng cùng tang vật về trụ sở làm việc. Đối tượng Hải khai nhận vào buổi sáng cùng ngày có cùng một đối tượng tên Minh (chưa rõ lai lịch) thực hiện vụ trộm 45 gốc cây keo lá chàm khoảng 8-9 năm t.uổi có đ...

Đối tượng chuyên livestream xuyên tạc, chống phá Nhà nước lĩnh án

20:06:05 06/12/2023
Ngày 6/12, TAND quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) đưa ra xét sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Minh Thể (SN 1963, ngụ phường An Thới, quận Bình Thủy) 2 năm 6 tháng tù giam về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quy...

Vụ n.ữ s.inh lớp 12 t.ử v.ong: Gia đình không kháng cáo

18:58:17 06/12/2023
Ông Hồ Hoàng Hùng, cha của Hồ Hoàng Anh (trong vụ n.ữ s.inh lớp 12 t.ử v.ong do tai nạn giao thông) cho rằng bản án của tòa sơ thẩm tuyên đúng người đúng tội nên gia đình quyết định không làm đơn kháng cáo.

Có thể bạn quan tâm

Bộ phim vượt mặt cả "con cưng Netflix" để đứng top 1 Việt Nam, "siêu phẩm chữa lành" với cặp chính xuất sắc

Phim châu á

16:58:32 07/12/2023
Sau 2 tập đầu lên sóng, ngoài việc gặt hái những thành tích cao trên nền tảng OTT thìChào Mừng Đến Samdalri cũng đang chứng tỏ được cả sức hút về cả mặt rating.

Bắt gặp MONO đầu đinh cực bảnh qua cam thường, vừa hát vừa nhảy cực sung trong quân ngũ

Tv show

16:55:10 07/12/2023
Những hình ảnh về MONO trong doanh trại chương trình Sao nhập ngũ mới đây được cư dân mạng lan truyền trên MXH.

Lạ đời sao nam có tạo hình cổ trang kém sắc nhất sự nghiệp, càng tả tơi dân tình lại càng thích

Hậu trường phim

16:51:52 07/12/2023
Trong những hình ảnh mới nhất của Vũ Canh Kỷ, Nhậm Gia Luân khiến khán giả vô cùng hoang mang với tạo hình vô cùng kỳ lạ, kém sắc.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều 3 món đơn giản nhưng ngon, bảo sao cứ tan làm là ông xã về nhà ăn ngay!

Ẩm thực

16:44:38 07/12/2023
Cơm chiều 3 món đơn giản nhưng ngon, bảo sao cứ tan làm là ông xã về nhà ăn ngay. Món ăn nào cũng ngon, dễ nấu, không mất nhiều thời gian chế biến.

Bất ngờ với ý tưởng trang trí Noel 'hút mắt', bất chấp mọi không gian

Sáng tạo

16:41:12 07/12/2023
Thời điểm này là thời điểm thích hợp để mọi gia đình bắt tay vào công việc trang trí Noel sao cho thật đẹp và ấn tượng để đón một mùa Noel ấm áp.

Chuyên gia cảnh báo sau Covid-19, ung thư có thể thành đại dịch

Sức khỏe

16:40:12 07/12/2023
Giám đốc bệnh viện này cho rằng có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, trong đó có lý do đại dịch Covid-19. Đại dịch này đã khiến nhiều bệnh nhân phải kéo dài thời gian chờ đợi, không được tầm soát phát hiện sớm.

Uống rượu thuốc chữa bệnh bị phạt vì vi phạm nồng độ cồn, bác sĩ lý giải

Tin nổi bật

16:37:23 07/12/2023
Theo bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ, việc uống một lượng nhỏ rượu thuốc chữa bệnh cũng sẽ làm gia tăng nồng độ cồn trong hơi thở dù ít.

4 bí ẩn thú vị nhất thế giới cuối cùng đã được giải đáp!

Lạ vui

15:54:13 07/12/2023
Bất chấp nhiều thế kỷ nghiên cứu, vũ trụ và hành tinh của chúng ta vẫn còn là điều bí ẩn. Chúng ta thu thập dữ kiện, hình thành giả thuyết và tiến hành thí nghiệm, nhưng một số hiện tượng vẫn khiến chúng ta bối rối.

Không ngại cưới chỉ cần một lý do - Tập 23: Đông tỏ tình, Sơn phát hiện điều bất thường giữa Phong - Yến

Phim việt

15:43:09 07/12/2023
Trong trích đoạn giới thiệu tập 23 Không ngại cưới chỉ cần một lý do, Sơn (Nhật Trường) theo về tận quê tìm gặp chị Yến (Hoàng Thùy Linh).

Nữ nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong tặng NSND là ai?

Sao việt

15:20:56 07/12/2023
Quế Trân - nữ nghệ sĩ duyên dáng, tài sắc của sân khấu cải lương miền Nam vừa có tên trong danh sách phong tặng NSND.

Lisa ở đâu giữa thông báo BLACKPINK gia hạn hợp đồng?

Sao châu á

15:03:39 07/12/2023
Trong thời gian qua, em út BLACKPINK không xuất hiện tại nhiều sự kiện như các thành viên cùng nhóm. Thay vào đó, nữ idol dành thời gian nghỉ ngơi và hẹn hò với bạn trai ở châu Âu.

7 thực phẩm ức chế thèm ăn, giúp giảm cân

Làm đẹp

15:02:56 07/12/2023
Nếu nhanh cảm thấy đói sau khi ăn, bạn có nguy cơ tăng cân. Tuy nhiên, thay vì dùng thuốc để ức chế thèm ăn, bạn có thể kết hợp những thực phẩm tạo cảm giác no tự nhiên vào chế độ ăn của mình.

Code Tây Du Thần Ký mới nhất và cách nhập

Mọt game

15:02:51 07/12/2023
Tây Du Thần Ký đi theo thể loại thẻ tướng chiến thuật, với thiết kế màn hình dọc và đồ họa 2D. Game cung cấp hơn 100 nhân vật bước ra từ thần thoại phương Đông, rất nhiều trong số đó tới từ Tây Du Ký.