Nữ doanh nhân trẻ với trăn trở về “triết lý đào tạo” trong giáo dục

Trong 38 năm làm việc, tôi gắn chặt với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tiếp xúc với nhiều nhà quản lý, nhà giáo nổi tiếng .

Gần đây, tôi nghe nhiều người nói tới hiện tượng Ms Hoa – người phụ nữ với niềm trăn trở xây dựng “ Triết lý đào tạo ” của riêng mình và mang đến những thay đổi tích cực trong nền giáo dục nước nhà.

Những bản sắc riêng làm nên thương hiệu

Video đang HOT

* Nhà báo Hồ Bất Khuất: Xin chị giới thiệu ngắn gọn về mình!

- Ms Hoa: Tôi là Nguyễn Thị Hoa, mọi người hay gọi là Ms Hoa, sinh ra và lớn lên ở Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An . Sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương, tôi bén duyên với công việc giảng dạy tiếng Anh . Với niềm đam mê ngôn ngữ từ nhỏ, tôi cho rằng tiếng Anh không chỉ là công cụ để giao tiếp mà còn là lịch sử, văn hóa, tâm hồn, khát vọng… của con người. Ngoài việc giảng dạy kiến thức, tôi muốn mang những điều tuyệt vời của ngôn ngữ đến với người học.

* Cơ duyên nào khiến chị trở nổi tiếng trong “làng” Anh ngữ với cái tên “Ms Hoa”?

- Khác với nhiều người, tôi chọn hướng đi với một thương hiệu cá nhân mang tên mình – Ms Hoa TOEIC (nay là Anh ngữ Ms Hoa). Thương hiệu vừa thể hiện tâm huyết của tôi dành cho ngôn ngữ và học viên vừa mang triết lý đào tạo và đi theo phương pháp giảng dạy của riêng mình. May mắn rằng đây là hướng đi đúng đắn, phương pháp giảng dạy trên hệ thống có hiệu quả, nhiều người yêu thích.

* Nhờ đâu chỉ trong thời gian ngắn, chị đã phát triển và đưa hệ thống lên top đầu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh?

- Có điểm khác biệt lớn trong đào tạo của hệ thống IMAP, đó là sự toàn diện trong giảng dạy ngôn ngữ. Thay vì sử dụng phương pháp thông thường, tôi cùng cộng sự tạo nên phương pháp đào tạo khác biệt và hệ thống giáo trình, bài giảng của riêng mình. Ngôn ngữ có 3 yếu tố là: Ngữ âm, ngữ pháp và từ vựng. Phát âm quan trọng nhưng ngữ pháp và từ vựng mới là những thứ trực tiếp quyết định trình độ của người sử dụng tiếng Anh, đồng thời giảng dạy ngoại ngữ thiên về dạy kỹ năng chứ không phải đơn thuần cung cấp kiến thức. Điều này đồng nghĩa với việc hệ thống IMAP dạy cho người học thực hành nhuần nhuyễn các kỹ năng và áp dụng hiệu quả những điều đã lĩnh hội vào công việc, cuộc sống. Bên cạnh đó, IMAP luôn chủ trương hoạt động vì lợi ích cộng đồng. Hệ sinh thái IMAP gồm các: Website, Youtube, Fanpage, Group Facebook, Tiktok… của các thương hiệu Anh ngữ Ms Hoa, IELTS Fighter, Ms Hoa Giao tiếp đều cung cấp những bài giảng miễn phí được soạn kỳ công, đáp ứng nhu cầu của người học. Ngoài ra việc đào tạo phong cách và kỹ năng sư phạm mang tính mô phạm, chuẩn mực và truyền cảm hứng cho đội ngũ giáo viên cũng góp phần định hình phương pháp và hiệu quả giảng dạy.

Hành trình “nhân bản” giá trị đã được chứng minh

* Với đội ngũ giáo viên lên tới gần 500 người, chị làm thế nào để đảm bảo tất cả đều giảng dạy tốt?

- Mỗi giáo viên của các thương hiệu khác nhau: IELTS Fighter, Anh ngữ Ms Hoa, Ms Hoa Giao Tiếp, Aland… đều được trải qua khóa huấn luyện đào tạo nghiêm ngặt để chuẩn hóa phong cách mang đặc trưng thương hiệu. Giáo viên được rèn luyện sự lịch lãm, tinh tế, mô phạm, lôi cuốn khi lên lớp. Các yêu cầu hay kỹ năng như: Không quay lưng về học viên, giọng nói rõ ràng thu hút, ngữ điệu nhấn nhá, ngôn ngữ cơ thể linh hoạt… đều nhằm mục đích đảm bảo truyền tải kiến thức hiệu quả. Dù mỗi giáo viên có bản sắc, cá tính và phong cách giảng dạy khác nhau nhưng đều được “đồng bộ” giá trị và phương pháp đào tạo đã được chứng minh là có hiệu quả. Tôi vẫn dùng từ “nhân bản” để nói về quá trình đảm bảo sự đồng đều trong kỹ năng giảng dạy cho toàn thể giáo viên. IMAP “nhân bản” giáo viên chính là “nhân bản giá trị”.

Nữ doanh nhân trẻ với trăn trở về triết lý đào tạo trong giáo dục - Hình 1

* Tiêu chí nào để một giáo viên được lựa chọn và có thể đứng lớp tại IMAP?

- Ở IMAP, chúng tôi áp dụng quy trình tuyển dụng và đào tạo khắt khe ngay từ đầu vào. Các giáo viên được tuyển chọn qua nhiều vòng phỏng vấn để đáp ứng yêu cầu về mặt trình độ tiếng Anh với chứng chỉ, bằng cấp tốt, khả năng sử dụng nhuần nhuyễn, thái độ cầu tiến ham học hỏi, kỹ năng sư phạm và sự phù hợp nhất định về phong cách. Quá trình đào tạo thiên về đào tạo phong cách, kiến thức chuyên sâu và mài dũa kỹ năng theo định hướng IMAP. Năng lực tiếng Anh là điều kiện cần, trong khi đó phong cách, kỹ năng giảng dạy là điều kiện đủ để trở thành một giáo viên tại IMAP. Trong suốt quá trình giảng dạy, giáo viên phải vượt qua những buổi khảo sát năng lực sát sao hàng tháng. Nhờ đó, đội ngũ giáo viên IMAP không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn có khả năng truyền đạt kiến thức mới lạ, thu hút và chinh phục học trò.* Chị chia sẻ rõ hơn về phương pháp giảng dạy đặc biệt của IMAP?

- Để nói về tinh hoa đào tạo của IMAP, chính là phương pháp đào tạo RIPL. R là viết tắt của “refined knowledge” – tính chắt lọc kiến thức, chỉ dạy những gì học viên cần, không dàn trải tất cả những thứ tiếng Anh có. I là viết tắt của “inspiration” – tính truyền cảm hứng trong lớp học. P – practice – tính thực hành ngôn ngữ. Và L đại diện cho tính logic chặt chẽ. Trong giảng dạy, tôi yêu cầu giáo viên phải chắt lọc kiến thức, cung cấp những nội dung học mang tính ứng dụng cao, những điều học viên và bài thi cần chứ không cung cấp những gì giáo viên có. Suốt quá trình giảng bài, giáo viên phải tạo cơ hội để học viên hăng hái thực hành 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết thường xuyên nhất có thể. Để làm được điều này giáo viên cần đi đúng hướng là người truyền cảm hứng, tạo động lực cho học viên. Giáo viên được yêu cầu đóng vai trò là người dẫn dắt học viên khám phá nội dung học, kết nối học viên thoải mái chia sẻ và thúc đẩy các bạn phát biểu xây dựng bài. Nhờ đó, IMAP biến học viên thành người kiến tạo bài giảng và trở thành thần tượng của chính mình, đồng thời khơi dậy tình yêu và sự tự tin đối với tiếng Anh. Cuối cùng, khi buổi học kết thúc, giáo viên không phải nhận được gương mặt lo âu mà là nụ cười, là những gương mặt sáng lên sau khi tiếp nhận kiến thức. Điều đó chứng tỏ giáo viên đã truyền được cảm hứng sang học viên. Mà cảm hứng chính là điều kiện tiên quyết của thành công.Tâm huyết xây dựng triết lý đào tạo và khát vọng tương lai

* Thay đổi con người là điều rất khó. Để thay đổi giáo viên cho phù hợp với yêu cầu của hệ thống, chị có bí quyết gì?

- Bí quyết thì không hẳn, nhưng trên hành trình gần 10 năm vừa qua, tôi nhận ra điều quan trọng: Muốn thay đổi con người, ta cần giúp các bạn hiểu lý do cần thay đổi và những gì mình làm có thể giúp các bạn ấy phát triển và nâng cao giá trị của bản thân thế nào. Mục tiêu mà IMAP muốn hướng tới không chỉ là đào tạo ngôn ngữ mà còn là khai phá tiềm năng con người. Mọi thứ sẽ rõ ràng hơn với triết lý đào đào tạo lấy con người và sự phát triển của con người làm kim chỉ nam.

* Tại sao đào tạo ngoại ngữ lại cần gắn với một “Triết lý đào tạo”?

- Nhiều người nói rằng triết lý đào tạo nghe quá to tát. Nhưng khi có hệ giá trị đào tạo riêng, mọi thứ sẽ luôn đi theo đúng hướng. Mỗi học viên khi đến với hệ thống thương hiệu của IMAP không chỉ đơn thuần được học tiếng Anh mà còn được phát triển toàn diện 3 yếu tố: M – Mindset (thái độ/tâm thế), K – Knowledge (năng lực ngôn ngữ tiếng Anh) và S – Skills (Bộ kỹ năng thành công). Triết lý đào tạo của IMAP xoay quanh 3 yếu tố M-K-S này.

* Chị có thể nói rõ hơn về 3 yếu tố này?

- Chân dung một người thành công không bao giờ là chỉ có duy nhất năng lực tiếng Anh. Tôi và các cộng sự đặt mục tiêu định hướng cho học trò cả về tâm thế đối mặt với mọi vấn đề trong cuộc sống, từ tính trách nhiệm kỷ luật, chủ động, sự sáng tạo , kiên trì, bền bỉ đến khả năng lắng nghe, chia sẻ. Với khả năng tiếng Anh, cùng các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, thuyết phục, đàm phán… cộng thêm thái độ sống tích cực, chắc chắn học trò sẽ không ngừng phát triển, phá vỡ giới hạn của bản thân. Niềm hạnh phúc của tôi chính là nhìn thấy học trò của IMAP xây dựng được những thói quen và suy nghĩ tích cực, luôn không ngừng nỗ lực, nhận ra giá trị của bản thân và lan tỏa điều đó tới gia đình, xã hội .

* Với đội ngũ nhân sự đông đảo từ 6 thương hiệu: Anh Ngữ Ms Hoa, IELTS Fighter, Ms Hoa Giao tiếp, Aland, Ebomb, IMAP Pro cùng giá trị đào tạo khác biệt, IMAP có dự tính gì cho tương lai?

- Với hệ thống gần 50 cơ sở trên cả nước cùng nhân sự gần 1.000 người, tôi và cộng sự đang nỗ lực mỗi ngày để thực hiện sứ mệnh “VÌ 10 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN NÓI TIẾNG ANH”. Đội ngũ với khát vọng tiên phong và tinh thần nhiệt huyết, đang phấn đấu đưa IMAP trở thành tập đoàn “Giáo dục đào tạo ngôn ngữ và Khai phá tiềm năng con người” số 1 Việt Nam. Không chỉ dành cho học viên, tôi muốn dành điều đó cho tất cả nhân sự đã và đang miệt mài cống hiến tại IMAP, tin rằng các bạn sẽ có cơ hội phát triển bản thân, nâng cao giá trị và đạt nhiều thành tựu khi làm việc tại đây.

* Cảm ơn Ms Hoa đã dành thời gian quý báu cho cuộc trò chuyện này!

Công ty cổ phần Giáo dục và Đào tạo IMAP Việt Nam (I là chữ đầu của Inspiration – cảm hứng, map – bản đồ; thông điệp của công ty là tạo nên bản đồ truyền cảm hứng), trụ sở chính đặt tại tầng 3 nhà 14, Trần Kim Xuyến (Cầu Giấy, Hà Nội).

Đắk Nông huy động gần 1.000 cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT 2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành giáo dục tỉnh Đắk Nông đã tăng cường thêm nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm nhiệm vụ coi thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh Đắk Nông có 7.000 thí sinh tham gia. Cùng với bố trí thêm các điểm thi, phòng thi dự phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Nông huy động gần 1.000 người làm nhiệm vụ coi thi. Gồm cán bộ, nhân viên các ngành: giáo dục, quân đội, công an và y tế cùng tham gia.

Đắk Nông huy động gần 1.000 cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT 2021 - Hình 1

Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông tổ chức tập huấn cho kỳ thi THPT 2021.

Hiện ngành giáo dục đã phổ biến quy chế, tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia phục vụ kỳ thi. Các thí sinh được tạo điều kiện tốt nhất về địa điểm thi để tiết kiệm thời gian đi lại, tránh di chuyển xa. Tại các điểm thi, công tác rà soát, bổ sung hạng mục thiếu, sửa chữa hạng mục hư hỏng được ngành giáo dục tích cực thực hiện, đảm bảo các quy định về điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự tổ chức kỳ thi. Đặc biệt, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT Đắk Nông đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục quản lý chặt chẽ học sinh dự thi tốt nghiệp THPT, khuyến cáo học sinh và người thân không nên ra khỏi tỉnh, đặc biệt là đến các vùng dịch.

Bà Huỳnh Thị Châu Ly Na, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đắk Song, huyện Đắk Song cho biết, nhà trường đã bố trí 1 phòng thi tách biệt và 1 phòng thi dự phòng nếu phát sinh tình huống thí sinh có các biểu hiện sốt, ho hoặc thí sinh là nghi ngờ thuộc diện F1, F2.

"Hiện nay, việc tập huấn cho học sinh, giáo viên, nhà trường đã triển khai ngay sau khi có văn bản hướng dẫn của Sở GD-ĐT. Trường còn thành lập ban gồm các giáo viên chủ nhiệm, một lãnh đạo nhà trường và hai nhân viên văn phòng phụ trách việc thu hồ sơ để hỗ trợ các em. Nhà trường còn tổ chức làm bài thi tìm hiểu về quy chế online để cho thầy cô và các em học sinh nắm chắc được quy chế thi. Tất cả các phòng học nhà trường đã làm vệ sinh sát khuẩn và đóng cửa để đó và trước khi thi diễn ra một ngày nhà trường phối hợ với cơ quan y tế phun thuốc, vệ sinh các mặt bàn, cửa sổ, cửa chính", bà Na nói./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Anh Minh bán rau rơi nước mắt nói về con gái út: "Nếu có một điều ước, chỉ ước con bé có thể ở với vợ chồng tôi thật lâu"01:21Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Tìm ra chân dung cô gái lên mạng khoe được 'ông ngoại' dùng mối quan hệ cho tiêm vắc xin trước02:39Nóng: Tranh cãi clip xử phạt thanh niên đi mua bánh mì giữa lệnh cách ly: “Bánh mì không phải thiết yếu”08:45Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Clip: Bé gái 6 tuổi đi nhận cơm cho bà nội đang bệnh, dạ thưa lễ phép khiến ai cũng nghẹn lòng00:52Trốn cách ly, cô gái khóc nức nở khi bị lực lượng chức năng đến tận nhà kéo đi00:46Vũ Phương Anh - Hoa khôi Báo chí khoe được tiêm vaccine Pfizer nhờ “ông ngoại” giàu cỡ nào?04:20Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Chị Su Kem chỉ ra 1 thiếu sót cực lớn của các chủ tịch tự phong trên mạng, "hot girl tài chính" vào mà nghe ké01:00Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Thêm loạt ảnh hậu trường sống ảo của các “chủ tịch”, “hot girl tài chính 4.0”: Xế sang + vest + tạo dáng bất chấp trên đường00:10Công an phường mất 38 giây nhắc người dân vi phạm chỉ thị 16 - đoạn clip được chia sẻ rầm rộ trên khắp các diễn đàn00:40Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Ly hôn 3 năm rồi gặp lại nhau ở chỗ tiêm phòng Covid-19, người đàn ông nói 1 câu khiến vợ cũ lặng người00:31Hé lộ hậu trường "phông bạt" của dàn nam nữ "chủ tịch tài chính 4.0": Đừng xem nếu không muốn "lộn ruột" vì cười!00:11

Tiêu điểm

Bài làm đề Văn tốt nghiệp 2021 của thủ khoa 2020: Dài 10 trang, ngôn từ uyên bác đến mức... người thường không hiểu nổi
18:02:49 23/07/2021
Giải nghĩa loạt ngôn từ uyên bác trong bài Văn 10 trang của Thủ khoa ĐH: "Cương tỏa", "Lưỡng cực kết cấu", "Tầng vía sâu thẳm"...
20:53:07 23/07/2021
Hơn 2.500 học sinh THPT tại TP.HCM sẽ được xét tốt nghiệp, không phải thi
16:53:47 24/07/2021
Vĩnh Long đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho 161 thí sinh
16:33:06 24/07/2021
Ngày 26-7, công bố kết quả thi tốt nghiệp
07:44:48 23/07/2021
Đại học Cần Thơ công bố điểm chuẩn theo phương thức học bạ
09:35:41 24/07/2021
Tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM: Nên xét tuyển cả hệ chuyên
10:47:18 23/07/2021
Nam sinh duy nhất giành huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 2021
09:45:11 24/07/2021
Trường đại học hàng đầu công bố trúng tuyển với thí sinh có điểm IELTS cao
20:24:54 22/07/2021
TP HCM: Phương án tuyển sinh lớp 10 nào khả thi?
20:44:16 22/07/2021

Thông tin đang nóng

CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê
16:08:41 24/07/2021
NÓNG: Động thái bất ngờ của bồ cũ Rapper Binz giữa ồn ào lộ ảnh nhạy cảm?
14:38:24 24/07/2021
Đến lượt Binz bị lộ ảnh "mây mưa" với gái lạ giữa ồn ào "link file 40G"
16:08:30 24/07/2021
Rủ mãi bạn gái mới chịu qua đêm, vào phòng ngủ lật chăn tôi “mất mật” nhìn cảnh bên dưới
17:36:54 24/07/2021
Nam thần đam mỹ 'Sơn Hà Lệnh' lộ ảnh có bạn gái
15:43:11 24/07/2021
Em trai danh ca Ngọc Sơn: Là ca sĩ đình đám nhưng bỏ hát làm kinh doanh, thành tỷ phú, sở hữu cơ ngơi đồ sộ
14:50:46 24/07/2021
Đám tang bố chồng, tôi mua 10 bịch muối đến viếng trong sự ngỡ ngàng của mọi người
17:28:03 24/07/2021
Viết tâm thư giải thích nhưng vẫn bị tố “nhận vơ” trăm tấn lương thực ủng hộ TP.HCM, Thuỷ Tiên van xin antifan làm điều này
14:54:14 24/07/2021
Hà Nội: 4 chùm ca bệnh tiếp tục phát hiện thêm F0
14:59:27 24/07/2021
Cuộc sống của danh hài Thúy Nga ra sao sau 11 năm định cư tại Mỹ?
17:26:54 24/07/2021

Tin mới nhất

Bộ GD-ĐT: Đặc cách cho thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vì Covid-19

19:42:17 24/07/2021
Bộ GD-ĐT khẳng định, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh Hà Tĩnh xem điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 như thế nào?

17:08:49 24/07/2021
Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa có công văn thông báo thời gian, địa chỉ tra cứu điểm thi, phúc khảo bài thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho thí sinh trên toàn tỉnh.

Những khóa sinh viên 'đặc biệt' nhất của ĐH Bách khoa Hà Nội

17:03:18 24/07/2021
PGS.TS Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa chia sẻ những con số thống kê thú vị về sinh viên của trường qua các thời kỳ, từ khóa 1 (từ năm 1956) cho đến nay.

“Đến lúc nghĩ đến việc nhìn nhận tạp chí trong nước vươn ngang tầm quốc tế”

17:00:00 24/07/2021
Chấp nhận các công bố trên tạp chí trong nước có chất lượng tốt sẽ là động lực để các tạp chí khoa học trong nước phấn đấu, tiệm cận với các tiêu chuẩn quốc tế.

Tìm giải pháp khi trẻ phải nghỉ học quá lâu trong thời gian giãn cách xã hội

16:50:40 24/07/2021
Nhiều phụ huynh tin rằng việc cho con tự học ở nhà là giải pháp hay nhất nhưng chỉ bảo con đọc chay sách giáo khoa, ôn lại kiến thức thì cũng nảy sinh nhiều thứ không dễ dàng.

Nữ sinh Phú Thọ bật khóc vì 'đổi màu' huy chương Olympic quốc tế

16:40:06 24/07/2021
Kết quả ngọt ngào đã đến với Nguyễn Thị Thu Nga - cô học trò nghèo trong câu chuyện cổ tích về tình thầy - trò ở Trường THPT Chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ.

Đảm bảo 100% số trẻ trong độ tuổi vào lớp 1 tại Khu đô thị Thanh Hà được học tại trường công lập

16:39:02 24/07/2021
Đặc biệt, đối với các trường hợp hộ dân đang sinh sống tại Khu đô thi Thanh Hà có con trong độ tuổi vào lớp 1 khi nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh cho nhà trường cần kèm theo sổ tạm trú hoặc có hợp đồng mua bán nhà (trường hợp nào đăng ký t...

Nam sinh Việt duy nhất giành huy chương Vàng Toán quốc tế 2021: Có cái tên vận vào người, thi đâu đỗ đó

16:31:54 24/07/2021
Mới đây, thêm một tin vui cho giáo dục Việt Nam khi có 1 thí sinh đạt Huy chương Vàng Toán quốc tế (IMO 2021). Nam sinh cũng lọt vào top 10 thí sinh có số điểm cao nhất IMO năm nay.

Hà Nội thành lập 1 hội đồng thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2

10:24:19 24/07/2021
Ngày 23/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đã có 237 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, đợt 2.

Giám đốc Sở Giáo dục Lạng Sơn lên tiếng về phản ánh của giáo viên mầm non

10:01:04 24/07/2021
Sau khi Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam chuyển phản ánh của giáo viên tới Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn, Sở đã chỉ đạo thay đổi.

Địa phương nào có tỉ lệ giáo viên giỏi cao bất thường, Bộ nên thanh tra

09:47:24 24/07/2021
Bộ cần có cuộc thanh tra giám sát những địa phương có tỷ lệ giáo viên dạy giỏi các cấp cao để có sự chấn chỉnh kịp thời (thay vì tuyên dương, khen ngợi như trước)

480 học sinh tranh biện đối kháng trực tuyến tại chung kết English Champion 2021

09:36:50 24/07/2021
Hôm nay (24/7), 480 gương mặt ưu tú nhất toàn quốc chính thức tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi English Champion 2021, được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong 2 ngày 24 và 25/7/2021. 

Những ngành học 'hot' liên quan đến Toán học và Tin học

09:31:43 24/07/2021
Toán học và Tin học là hai lĩnh vực quan trọng trong các ngành STEM - trọng tâm của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Học sinh Việt Nam đoạt 4 huy chương Olympic Sinh học quốc tế 2021

09:28:42 24/07/2021
Bốn học sinh của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2021 đạt thành tích xuất sắc với 4 huy chương.

Học sinh Việt Nam giành Huy chương vàng tại Olympic Toán học quốc tế 2021

09:22:49 24/07/2021
Tại kỳ thi Olympic Toán học quốc tế năm 2021, đội tuyển Việt Nam đã đạt được thành tích xuất sắc khi cả 6/6 thí sinh tham gia đều đoạt huy chương, trong đó có 1 Huy chương vàng (HCV), 2 Huy chương bạc và 3 Huy chương đồng (HCĐ).

Học sinh Việt Nam giành 3 HCV, 2 HCB tại Olympic Vật lý 2021

09:20:45 24/07/2021
Đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật lý Quốc tế 2021 (IPhO 2021) đã mang về thành tích xuất sắc, khi 5/5 học sinh tham gia có huy chương.

Tăng tốc tư vấn, hướng nghiệp: Thầy cô - chỗ dựa tin cậy của học trò

08:46:30 24/07/2021
Sau mùa thi vất vả, các thầy cô lại tiếp tục đồng hành cùng trò xác định lại nguyện vọng, chọn trường ĐH, CĐ phù hợp với dự kiến điểm thi. 

Đề nghị 2 Đại học Quốc gia tổ chức thi đánh giá năng lực cho thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT

08:29:43 24/07/2021
Chiều 23/7, Thứ trưởng Bộ GDĐT Hoàng Minh Sơn vừa ký công văn gửi Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh về việc tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19.

Khám phá 'lực hấp dẫn' mang tên ngành Kế toán tại HUTECH

10:50:21 23/07/2021
Đón đầu xu thế nhân lực trong thời đại hội nhập, mô hình đào tạo ngành Kế toán tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đang được đánh giá cao nhờ chương trình thực tiễn, đáp ứng nhu cầu số hóa của lĩnh vực kế toán - kiểm toán thời ...

Trường Đại học Khoa học tự nhiên hỗ trợ tổ chức thành công Olympic Sinh học Quốc tế

10:45:23 23/07/2021
Olympic Sinh học Quốc tế năm 2021 (IBO 2021) do Bồ Đào Nha đăng cai tổ chức (từ ngày 18 đến ngày 22/7/2021) theo hình thức trực tuyến đã chính thức khép lại.

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2021: Công thức và cách tính điểm ra sao? Quy định làm tròn điểm như thế nào?

10:18:14 23/07/2021
Bao nhiêu điểm thì đậu tốt nghiệp THPT quốc gia và cách tính điểm xét tuyển như thế nào là câu hỏi được 2k3 quan tâm lúc này.

Dự đoán độ khó của đề thi Toán tốt nghiệp THPT đợt 2

09:37:37 23/07/2021
 Trên tinh thần bám sát đúng yêu cầu của việc xét công nhận tốt nghiệp của Bộ GD-ĐT và tình hình ôn tập trong giai đoạn dịch bệnh, chuyên gia dự đoán mức độ đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 vẫn sẽ tương đồng với đợt thi đầ...

Thầy giáo Hoàng Sĩ Nguyên và những tiết học Mĩ thuật độc đáo, cuốn hút

09:36:35 23/07/2021
 Tích cực sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, thầy giáo Nguyên mang đến những tiết học mĩ thuật độc đáo, giúp phát triển năng lực của học sinh.

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM hướng dẫn cụ thể các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ thị 16 tăng cường

Đời sống

20:35:48 24/07/2021
UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn về tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

NSND Công Lý cần được theo dõi ở bệnh viện

Sao châu á

20:33:30 24/07/2021
Người thân của nghệ sĩ cho biết Công Lý đang điều trị tại một bệnh viện ở Hà Nội. Sức khỏe anh đã ổn định hơn.

2 cách làm trà dưa lưới tươi mát, thanh nhiệt uống vào cực sảng khoái

Ẩm thực

20:33:06 24/07/2021
Mùa hè là mùa của những thức uống thanh nhiệt lên ngôi. Và trà dưa lưới là một loại nước uống đang rất được ưa chuộng vào những ngày hè nóng bức bởi sự tươi mát của nó. Hãy cùng vào bếp để thực hiện ngay nhé!

Hoa hậu Olivia Culpo đẹp cuốn hút trong tiệc ra mắt Tạp chí áo tắm

Phong cách sao

20:32:09 24/07/2021
Người đẹp Olivia Culpo trang điểm tinh tế, lên đồ đẹp quyến rũ trong tiệc ra mắt Tạp chí áo tắm diễn ra ở Mỹ.

Nghe lời cô bán mít không ngon không lấy tiền, cô gái bỏ tiền mua về mà tức nghẹn không ăn nổi

Netizen

20:31:44 24/07/2021
Mùa dịch như thế này, các món ăn vặt trái cây kiểu như mít, sầu riêng thường sẽ rất đắt khách.

Bài tập cơ bụng hông lưng dưới để đạt được ước mơ '6 múi'

Làm đẹp

20:31:16 24/07/2021
Không ít người đã mệt mỏi với những bài tập gập bụng vất vả nhưng cũng ko mang lại những múi cơ bụng mong muốn.

Những bộ đồng phục đẹp nhất trong lịch sử Olympic

Thời trang

20:30:07 24/07/2021
Lễ khai mạc của Olympic là thời điểm các quốc gia diện trang phục mang ý nghĩa và biểu tượng riêng cho đất nước.

Messi Lào: 'Việt Nam chắc chắn thắng Trung Quốc, vào thẳng World Cup 2022'

Bóng đá việt nam

20:19:47 24/07/2021
Nhận định về màn đọ tài giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc, ngôi sao sáng nhất của ĐT Lào hiện tại - Soukaphone Vongchiengkham cho rằng thầy trò HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ có một chiến thắng

Đại gia tậu Toyota Land Cruiser 300 mới sẽ không thể bán lại xe trong ít nhất 1 năm vì lý do này

Ôtô

20:18:02 24/07/2021
Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản lo ngại một số người mua Toyota Land Cruiser 300 có thể đang tìm cách bán lại cho các bên bất chính.

Mỹ nhân '50 sắc thái' du lịch Tây Ban Nha cùng bạn trai

Sao âu mỹ

20:17:09 24/07/2021
Dakota Johnson và bạn trai Chris Martin được bắt gặp đi nghỉ tại vùng biển Tây Ban Nha.

Ryan Giggs bị buộc tội hành hung bạn gái

Sao thể thao

20:11:08 24/07/2021
Giggs đang bị tình nghi hành hung bạn gái cũ Kate Greville.

Mất điểm gây sốc trước đội bóng vô danh, tuyển Trung Quốc "đặt một chân" rời khỏi Olympic

Bóng đá thế giới

20:03:56 24/07/2021
Trận hòa 4-4 đầy khó tin trước Zambia đã khiến cho đội tuyển Trung Quốc gần như hết cơ hội vượt qua vòng bảng Olympic 2020.

Cận cảnh Suzuki GSX-S750 2021, giá gần 265 triệu đồng

Xe máy

20:01:15 24/07/2021
Suzuki GSX-S750 2021 có giá bán 379.000 Baht (tương đương 264,82 triệu đồng) tại Thái Lan. Sport bike này có 3 màu sắc là xanh, xám và đen.

Siêu xe 10 năm tuổi Aston Martin V12 Zagato được tái sản xuất

Siêu xe

19:58:54 24/07/2021
Mẫu xe thể thao kết hợp giữa 2 thương hiệu Aston Martin và Zagato này đã tái sản xuất với số lượng giới hạn.

Trời ơi tin được không: Xuân Trường được Vũ "gạ kèo" song ca

Bên lề sân cỏ

19:52:44 24/07/2021
Quả này Trường Híp đổi nghề thành ca sĩ luôn rồi quý vị ạ! Sắp tới không biết nên gọi Trường là cầu thủ hay ca sĩ đây nhỉ?