Nữ điều tra viên duy nhất trong chuyên án đánh bạc nghìn tỷ

Để triệt phá đường dây đánh bạc nghìn tỷ do Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam cầm đầu, Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động hàng trăm cán bộ điều tra viên dày dạn kinh nghiệm đấu tranh với các đối tượng.

Trong số ấy, có duy nhất một nữ điều tra viên được giao nhiệm vụ tham gia, đó là Trung tá Nguyễn Thị Thu Thủy, Đội trưởng Đội Tham mưu, kiểm tra, hướng dẫn thi hành pháp luật và giải quyết đơn thư khiếu, tố thuộc Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ.

Những ngày lang thang ở Tuyên Quang

Thông minh, sắc sảo, đó là ấn tượng đầu tiên của tôi khi tiếp xúc với Trung tá Nguyễn Thị Thu Thủy, nữ điều tra viên đã có hơn 20 năm làm công tác điều tra và hơn 15 năm trên cương vị điều tra viên. Hơn 20 năm qua, Trung tá Thủy đã cùng đồng đội triệt phá thành công hàng trăm chuyên án lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, được lãnh đạo các cấp ghi nhận, đánh giá cao. Nhưng, trong số các chuyên án đó, có lẽ chuyên án triệt phá đường dây đánh bạc nghìn tỷ trên mạng để lại cho chị nhiều kỉ niệm sâu sắc nhất.

Chị Thủy kể rằng, khi biết mình là nữ điều tra viên duy nhất được Ban Giám đốc giao nhiệm vụ tham gia chuyên án đặc biệt này, chị vừa mừng vì được lãnh đạo tin tưởng nhưng cũng lo vì biết rằng sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực. Khi tiếp cận hồ sơ mới thấy sự lo lắng ấy là đúng bởi các đối tượng trong vụ án đều là người rất giỏi, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ thông tin nên luôn biết cách xóa dấu vết. Không những thế, Nguyễn Văn Dương lại có những mối quan hệ rất “khủng” nên ban đầu khá tự tin khi làm việc với cơ quan điều tra.

Để chứng minh hành vi phạm tội của nhóm đối tượng cầm đầu, các điều tra viên phải đọc cả núi hồ sơ thu thập được và tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin, từ đó lần ra những điểm đột phá của chuyên án.

Khi tham gia chuyên án, Trung tá Thủy được giao phụ trách làm việc với các đối tượng nữ. Với lợi thế hiểu được tâm lý phụ nữ và vận dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ, chị dễ dàng tiếp cận và đánh giá đúng bản chất của đối tượng, từ đó có phương án đấu tranh hiệu quả.

Nữ điều tra viên duy nhất trong chuyên án đánh bạc nghìn tỷ - Hình 1

Trung tá Nguyễn Thị Thu Thủy, Điều tra viên nữ duy nhất trong chuyên án. Ảnh: Đ.T.H.

Cuối tháng 8-2017, Trung tá Thủy được lãnh đạo ban chuyên án phân công trực tiếp thực hiện lệnh bắt, khám xét đối tượng Lưu Thị Hồng, Tổng Giám đốc Công ty CNC – là người trực tiếp thực hiện chỉ đạo của Nguyễn Văn Dương ký các hợp đồng hợp tác phát hành game bài RikVip, thuê tên miền, đăng ký dịch vụ tin nhắn thương hiệu và tham gia kiểm soát doanh thu tổ chức đánh bạc.

Những ngày đầu, việc đấu tranh với đối tượng rất khó, bởi Hồng là người có trình độ, hiểu biết về pháp luật, công nghệ, có quan hệ với nhiều người có địa vị trong xã hội nên vẫn tin sẽ được “giải cứu”, vì vậy khi làm việc với cơ quan điều tra, Hồng nhất quyết không khai báo.

Xác định Hồng là mắt xích quan trọng trong vụ án, chị Thủy cùng đồng đội nhiều đêm thức trắng, nghiên cứu tài liệu đã thu thập được để tìm chứng cứ. Bên cạnh đó, kết hợp với nắm bắt đặc điểm, diễn biến tâm lý của đối tượng, áp dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ, cùng đấu trí với đối tượng, khiến cho Lưu Thị Hồng từ chỗ ngoan cố không khai báo, đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Khi biết không thể “im lặng là vàng” được nữa thì đối tượng quay sang… mặc cả với điều tra viên. Tuy nhiên, mọi sự mặc cả của Hồng đều thất bại.

Khi truy tìm nơi Phan Sào Nam tẩu tán số tiền kiếm được từ tổ chức đánh bạc, cơ quan điều tra xác định bà Phan Thu Hương là dì ruột của Phan Sào Nam, là người giúp Nam “rửa tiền”. Mặc dù Nam thừa nhận chuyển tiền cho dì ruột nhưng khi làm việc với cơ quan điều tra, bà Phan Thu Hương một mực khai báo đây là số tiền mà Nam trả nợ khoản vay trước đó để lập nghiệp, việc cho vay và trả nợ không có một giấy tờ nào xác nhận.

Nữ điều tra viên duy nhất trong chuyên án đánh bạc nghìn tỷ - Hình 2

Video đang HOT

Phiên xét xử vụ án đánh bạc nghìn tỷ. Ảnh: Quang Hưng.

Sau khi nghiên cứu toàn bộ lời khai của Nam và tài liệu thu thập được, với kinh nghiệm thực tế của một điều tra viên hơn 20 năm trong nghề, chị và đồng đội nhận thấy có sự liên hệ chặt chẽ giữa nguồn tiền phạm tội của Phan Sào Nam và dì ruột của mình. Trăn trở nhiều đêm, chị và các điều tra viên đề xuất lãnh đạo ban chuyên án cho xác minh toàn bộ tài khoản và sổ tiết kiệm của bà Phan Thu Hương tại hơn 20 ngân hàng lớn trên cả nước, lật từng trang bản sao kê tài khoản ngân hàng của đối tượng, chị cùng đồng đội thức trắng lần tìm chứng cứ, làm rõ được dòng tiền đi của bị can Phan Sào Nam chuyển cho dì ruột của mình nhằm mục đích “rửa tiền” thu lợi bất chính từ việc tổ chức đánh bạc. Trước những chứng cứ này, Phan Thu Hương phải cúi đầu nhận tội.

365 ngày tham gia chuyên án, vai trò của một nữ điều tra viên không chỉ là đối chiếu tài liệu để đấu tranh với đối tượng, nhiều lần chị cùng tổ công tác ngược xuôi khắp các tỉnh, thành phố để truy tìm đối tượng.

Khi cơ quan điều tra khám xét Công ty CNC, Đoàn Thị Thu Hà, kế toán của Công ty CNC, một mắt xích quan trọng giúp cơ quan điều tra chứng minh hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Dương, đã nhanh chóng bỏ trốn khỏi địa phương. Lãnh đạo ban chuyên án chỉ đạo phải truy tìm bằng được Đoàn Thị Thu Hà để củng cố hồ sơ và làm rõ hành vi của Nguyễn Văn Dương. Trung tá Thủy lại cùng tổ trinh sát nắm tình hình các địa bàn mà đối tượng có thể ẩn nấp.

Nữ điều tra viên duy nhất trong chuyên án đánh bạc nghìn tỷ - Hình 3

Điều tra viên Nguyễn Thị Thu Thủy đọc lệnh bắt đối tượng Lưu Thị Hồng – Tổng Giám đốc Công ty CNC. Ảnh: Quang Hưng.

Sau nhiều ngày, thông tin báo về ban chuyên án, Hà đang ở nhà chú ruột tại Tuyên Quang, chị cùng các trinh sát tiếp cận, nắm tình hình quanh khu vực Hà lẩn trốn. Để tránh “bứt dây động rừng”, 3 ngày liền chị và tổ trinh sát tìm đủ cách để tiếp cận từ hàng xóm và gia đình chú ruột của đối tượng, sau đó đến tận cơ quan của chú ruột Đoàn Thị Thu Hà để thuyết phục, vận động. Sau nhiều lần vận động, thuyết phục, Hà đã chịu ra làm việc với cơ quan điều tra và phối hợp làm rõ hành vi của các đối tượng trong chuyên án.

Để triệt phá thành công chuyên án này, Công an Phú Thọ đã huy động hàng trăm điều tra viên và cán bộ, chiến sỹ đấu trí căng thẳng với các đối tượng, những đêm thức trắng quyết tìm ra bằng được chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của từng đối tượng. Dù là phụ nữ nhưng với nhiệm vụ của điều tra viên, chị Thủy cũng gánh vác công việc không khác gì những đồng đội khác.

Những đêm dài chị theo đồng đội trinh sát, truy tìm đối tượng, tiến hành khám xét các đối tượng trong chuyên án và bảo vệ vật chứng, sẵn sàng lặn lội cùng đồng đội truy tìm chứng cứ, tháo gỡ những mâu thuẫn của vụ án. Kết thúc chuyên án, chị được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen về những thành tích xuất sắc trong chuyên án này.

Nữ điều tra viên duy nhất trong chuyên án đánh bạc nghìn tỷ - Hình 4

Điều tra viên Nguyễn Thị Thu Thủy đọc lệnh bắt đối tượng Lưu Thị Hồng – Tổng Giám đốc Công ty CNC. Ảnh: Quang Hưng.

Những bữa cơm vắng mẹ của thành viên tổ hòa giải

Nhắc đến thiên chức của một người mẹ, vai trò của người vợ trong gia đình, Trung tá Nguyễn Thị Thu Thủy tâm sự, làm công tác điều tra đối với phụ nữ là một sự hy sinh rất lớn. Làm một điều tra viên thì những chuyến công tác xa nhà hay chuyện đi sớm về muộn là không tránh khỏi, việc chăm sóc con của chị đều nhờ cậy vào bố mẹ và những người thân trong gia đình.

Khi tham gia chuyên án cũng là lúc hai con chị đang ôn thi chuyển cấp, là giai đoạn cần sự động viên, chăm sóc của người mẹ nhất nhưng vì công việc nên những suất cơm hộp hay những chiếc bánh mỳ vội vàng ăn trên xe của 3 mẹ con cho kịp giờ học trở nên thường xuyên hơn khi chị bắt đầu tham gia chuyên án. Tuần đầu tiên khi mới bắt đầu nhận nhiệm vụ, cuối ngày bố mẹ chị đều gọi hỏi thăm để chờ cơm nhưng từ khi bắt đầu chuyên án, tần suất chị về muộn ngày càng nhiều, bố mẹ chị cũng quen dần với điều đó nên chẳng gọi điện hỏi nữa.

Nữ điều tra viên duy nhất trong chuyên án đánh bạc nghìn tỷ - Hình 5

Giọt nước mắt muộn màng của Phan Sào Nam tại phiên xét xử. Ảnh: Mạnh Việt.

Chị may mắn khi có người bạn đời làm cùng nghề nên rất hiểu về những vất vả, áp lực công việc mà chị đang theo đuổi. Vì thế, suốt một năm tham gia chuyên án, chồng chị nhiều khi trở thành người nội trợ thay vợ chăm lo con cái, nhà cửa.

Chị kể rằng thời gian tham gia chuyên án này, nhiều khi chị còn trở thành người… tư vấn và hàn gắn tình cảm gia đình. Chị tâm sự, ban đầu khi mới bắt đầu tham gia chuyên án, nhiều gia đình cán bộ trẻ xảy ra mâu thuẫn vì không hiểu điều gì khiến chồng cứ đi biền biệt, thậm chí nhiều ngày liền không về nhà. Vậy là chị phải gặp gỡ riêng để giải thích và tâm sự chuyện đời, chuyện công việc để vợ con đồng chí, đồng đội mình hiểu rõ hơn những khó khăn, vất vả mà chính người thân họ đang phải gánh vác. Nhờ những lần tư vấn tình cảm ấy, những người vợ trẻ đã hiểu và thông cảm với lịch trình thất thường của chồng.

Trung tá Thủy kể rằng hơn 20 năm làm công tác điều tra, chị gặp gỡ, tiếp xúc rất nhiều đối tượng, nhiều hoàn cảnh nhưng có lẽ chi tiết chị ấn tượng nhất đó chính là hình ảnh giọt nước mắt hối hận lăn trên khóe mắt Phan Sào Nam, một đối tượng chủ mưu, cầm đầu trong chuyên án. Trong những lần làm việc với điều tra viên, Phan Sào Nam là đối tượng rất thành khẩn, có trình độ rất cao về công nghệ thông tin, đây cũng là đối tượng giao nộp được gần như toàn bộ số tiền phạm tội cho cơ quan điều tra.

Nhìn giọt nước mắt ấy tại phiên tòa, chị hiểu đó là giọt nước mắt của sự hối hận nhưng chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ làm nữ điều tra viên ấy an tâm vì trong chính giọt nước mắt hối hận muộn màng, chị nhìn thấy một mầm thiện đang nảy nở trong con người lỗi lầm ấy.

Theo Đinh Trần Hải (An ninh thế giới)

Đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Nữ giám đốc GTS chối tội Tổ chức đánh bạc

Sáng 16.11, Hội đồng xét xử (HĐXX) Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Thọ tiếp tục xét xử Phan Văn Vĩnh và 91 bị cáo khác trong vụ đánh bạc nghìn tỷ.

Ở nhóm xét hỏi các bị cáo làm dịch vụ trung gian thanh toán và mua bán hóa đơn trái phép, tới lượt bị cáo Lê Thị Lan Thanh -Giám đốc Công ty cổ phần viễn thông và giải trí số Việt Nam (Công ty GTS) đã bất ngờ chối tội tổ chức đánh bạc.

Đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Nữ giám đốc GTS chối tội Tổ chức đánh bạc - Hình 1

Nữ Giám đốc GTS bất ngờ chối tội Tổ chức đánh bạc. (Ảnh: TX)

Xác định 2 giai đoạn tổ chức đánh bạc

Bị cáo Lê Thị Lan Thanh - Giám đốc Công ty GTS bị truy tố về tội Tổ chức đánh bạc và tội Mua bán trái phép hóa đơn. Tuy nhiên, tại phiên tòa, bị cáo Lê Thị Lan Thanh bất ngờ chối tội tổ chức đánh bạc.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, từ năm 2009-2013, Lê Thị Lan Thanh (sinh năm 1981, trú tại phường Văn Chương, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) mượn tên để thành lập 5 công ty và trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực viễn thông.

Cơ quan điều tra cho biết có 2 giai đoạn, ở giai đoạn Tip.club, quá trình điều tra xác định, từ năm 2016 đến tháng 8.2017, Công ty GTS của Thanh nêu trên đã ký các hợp đồng thanh toán qua thẻ cào: Số 095 - GTS - THECAO/HTCP/VTT/2015 ngày 17.11.2015, số 07/2016/MF-GTS ngày 18.8.2016, số 326/2016/KHCN-GTS ngày 16.5.2016 với 3 nhà mạng Viettel, Mobiphone, Vinaphone. Tổng số tiền các nhà mạng thu được từ các khách hàng sử dụng các dịch vụ liên quan đến cổng thanh toán Công ty GTS của Thanh là 7.128.638.500.000 đồng. Trong đó, 3 nhà mạng được phân chia lợi nhuận là 1.049.588.214.650 đồng, nhà mạng trả cho Công ty GTS: 6.079.050.285.350 đồng.

Ở giai đoạn Rikvip, tháng 2.2016, Phạm Tuấn Anh và Nguyễn Quốc Tuấn báo cáo Nguyễn Văn Dương cho kết nối thêm với cổng thanh toán "NetViet" của Công ty GTS do Lê Thị Lan Thanh điều hành nhưng không ký hợp đồng.

Trong quá trình đối soát trong giai đoạn Rikvip, Nguyễn Quốc Tuấn yêu cầu Lê Thị Lan Thanh chuyển tiền đối soát vào tài khoản cá nhân số 03101011556535, số 03101011816208 mở tại ngân hàng Martimebank của Nguyễn Ngọc Thịnh (sinh năm 1983, thường trú: P1720, VP3, Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) và tài khoản số 0611001947286 mở tại ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - chi nhánh Ba Đình, tài khoản số 03101019805589, tài khoản số 03101011817205 mở tại ngân hàng Maritime bank - chi nhánh Đống Đa của Đoàn Thị Thu Hà (sinh năm 1980, thường trú tại Tập thể xí nghiệp 208, tổ 11, phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP.Hà Nội) đều là nhân viên của Công ty CNC với tổng số tiền là 266.739.328.500 đồng.

Cơ quan điều tra cho biết, Lê Thị Lan Thanh được hưởng lợi bất chính từ hành vi giúp sức tổ chức đánh bạc là 182,850 tỷ đồng. Tại tòa, bị cáo khai, trên thực tế, bị cáo không được hưởng số tiền lớn như thế nhưng cũng "không nhớ" mình đã được hưởng lợi bao nhiêu tiền từ việc làm cổng trung gian thanh toán cho các nhà mạng và mua bán hóa đơn trái phép.

Khi HĐXX hỏi bị cáo là người quản lý công ty nên phải biết được hưởng lợi bao nhiêu, Lê Thị Lan Thanh nói: "Vì là công ty của riêng bị cáo nên không tính toán được hưởng lợi bao nhiêu, vì thời gian ngồi tính toán xem mình hưởng lợi bao nhiêu thà làm việc khác còn hơn".

Bị cáo Lê Thị Lan Thanh cho biết, bản thân là con gái, hoạt động trong mảng này có hạn chế nên chưa hiểu kỹ về dịch vụ này. Bị cáo chỉ nghĩ đơn thuần là mua mã thẻ chuyển đổi với các nhà mạng để kiếm lời và đến khi cơ quan điều tra khởi tố mới biết là tổ chức đánh bạc.

Đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Nữ giám đốc GTS chối tội Tổ chức đánh bạc - Hình 2

Viện kiểm soát trình chiếu đoạn chat được cho là của bị cáo Lê Thị Lan Thanh nhưng Thanh cho rằng nick chat này không chỉ của một mình Thanh dùng. (Ảnh: TX)

Mời thêm điều tra viên

Phần xét hỏi bị cáo Lê Thị Lan Thanh là phần xét hỏi mất nhiều thời gian nhất từ khi khai mạc phiên tòa này. Trong phiên xét hỏi này, chủ tọa phiên tòa Thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương đã mời điều tra viên của cơ quan điều tra công bố thêm các bằng chứng, đồng thời Viện Kiểm sát cũng trình chiếu các tài liệu lên màn hình.

Trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã thu thập được nội dung hội thoại giữa Lê Thị Lan Thanh từ tài khoản nick Skype "Simdephoguom" với tài khoản nick Skype "Tuan-Anh" của Phạm Tuấn Anh trao đổi với nhau liên quan đến việc đối soát vận hành game bài RIKVIP thông qua kết nối với cổng thanh toán của Công ty GTS. Nội dung trao đổi phù hợp với số tiền 2.442.284.655.715 đồng mà Thanh và các nhân viên đã chuyển vào tài khoản cá nhân đứng tên Đào Đình Luận, Bùi Minh Huệ, Đoàn Thị Thu Hà, Nguyễn Ngọc Thịnh nêu trên. Do đó, có căn cứ xác định, Thanh biết rõ việc kết nối cổng thanh toán với Công ty CNC là để vận hành, đối soát cho game bạc Rikvip.

Tuy nhiên, khi Viện kiểm sát trình chiếu các đoạn chat trên Skype, Lê Thị Lan Thanh cho biết, tài khoản này để ở công ty, trong hội thoại cũng có nhiều đại từ xưng hô chứng minh không chỉ có Thanh, mà nhiều người khác sử dụng tài khoản này. Do đó, bị cáo Thanh phủ nhận vai trò giúp sức cho người khác tổ chức đánh bạc.

Bị cáo Lê Thị Lan Thanh cho rằng, do làm kinh doanh, chạy theo lợi nhuận, không hiểu về văn bản pháp luận nên phạm tội.

Cũng tại phiên tòa sáng nay, lần đầu tiên, Chủ tọa Thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương cho mời điều tra viên điều tra bị cáo Lê Thị Lan Thanh để cung cấp thêm các chứng cứ nhưng bị cáo Lê Thị Lan Thanh vẫn phủ nhận tội Tổ chức đánh bạc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ sinh viên vay 12 triệu đồng, phải trả hơn 300 triệu đồng
21:27:10 07/12/2021
Vụ chủ shop Mai Hường hành hạ nữ sinh trộm váy: Công an đang xem xét xử lý mẹ chồng
22:52:04 07/12/2021
Công an vào hiện trường vụ thầy giáo nghi dâm ô học sinh ở Nghệ An
09:28:59 07/12/2021
Nghệ An: Một thầy giáo trẻ của trường tiểu học bị bắt vì nghi dâm ô học sinh
08:58:34 07/12/2021
Trà Vinh: Bênh bạn gái bị đòi nợ, mang hung khí truy sát nhóm chủ nợ
22:43:54 07/12/2021
Thu giữ 5 tấn quần áo tại shop Mai Hường, trừ hàng Việt Nam: Điều tra dấu hiệu trốn thuế
15:46:11 07/12/2021
Thanh niên dương tính SARS-CoV-2 kề dao vào cổ bé 7 tuổi để cướp tiệm vàng
21:04:06 07/12/2021
Tên trộm bỏ lại bạn gái để thoát thân
16:01:15 07/12/2021
Trung tướng Tô Ân Xô: "Tội phạm mạo danh người quen lãnh đạo cấp cao để lừa đảo"
16:09:21 07/12/2021
Dân ném bom xăng khi bị cưỡng chế nhà làm 3 công an bị thương
12:23:51 08/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Diễn viên H.A lộ clip sử dụng chất cấm, người phát tán là "bạn từng thân"?
21:20:00 08/12/2021
Một học sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vắc-xin Covid-19
19:01:38 08/12/2021
CEO chuỗi cà phê S.TIX gọi vốn 200 tỷ rồi lặn mất tăm: Hot boy thích bỏ phố về rừng nên xây luôn ‘làng bình yên’ và kiểu nói đạo lý siêu ‘bám trend’
18:34:43 08/12/2021
Diễn viên Hoàng Anh bị tố ngoại tình, bạn gái tin đồn đăng đàn vén màn hôn nhân kinh khủng với chồng để minh oan?
18:25:37 08/12/2021
Thảm đỏ khủng nhất hôm nay: Tống Tổ Nhi "chặt chém" với visual công chúa, đè bẹp Ngô Cẩn Ngôn cùng dàn nữ thần đình đám
20:21:24 08/12/2021
Thắm Bebe nói gì khi bị chồng bóc ngoại tình Hoàng Anh?
20:00:21 08/12/2021
Hoàng Anh bị tố ngoại tình, mẹ Quỳnh Như 'vỗ mặt' thông gia cũ
19:56:59 08/12/2021
Sau một đêm ở nhà anh rể, tôi thất kinh thấy hành động đêm ấy của anh
21:15:05 08/12/2021
Mẹ chồng trao 3 tỷ làm náo loạn tiệc cưới, nghe câu này mẹ tôi kéo con gái về luôn
21:12:44 08/12/2021
Tống Thiến bị phim của Triệu Lệ Dĩnh “rủa chết” khiến netizen bừng bừng phẫn nộ
18:44:26 08/12/2021

Tin mới nhất

Bình Định: Bắt 2 nghi phạm dí dao cướp tài sản của người đi đường

23:18:35 08/12/2021
Sau 3 ngày tích cực truy lùng, chiều 8.12, các trinh sát Đội cảnh sát hình sự, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định), đã bắt được 2 nghi phạm gây ra các vụ cướp tài sản của người đi đường

Sai phạm tại SAGRI: Bị cáo Trần Trọng Tuấn trình bày 'có chứng cứ về mặt pháp lý'

23:12:12 08/12/2021
Liên quan vụ án sai phạm tại SAGRI, bị cáo Trần Trọng Tuấn trình bày có những chứng cứ về mặt pháp lý và căn cứ theo quy định pháp luật để chứng minh mình không vi phạm như cáo trạng truy tố

Khởi tố 2 thanh niên 9X vận chuyển gần một tấn pháo ở khu vực biên giới

22:56:34 08/12/2021
Ngày 8/12, Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can liên quan đến vụ vận chuyển pháo nổ trên khu vực huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai

Dùng flycam tìm kiếm cô gái mất tích nghi bị phi tang ở Bà Rịa - Vũng Tàu

22:33:21 08/12/2021
Đầu giờ chiều nay (8/12), lực lượng Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tìm thấy chiếc xe nghi phạm dùng để bỏ trốn, sau khi gây án. Tung tích nạn nhân vẫn đang được tích cực tìm kiếm

Bến Tre: Quay cảnh 'giường chiếu' rồi tống tiền bạn gái 1 tỉ đồng

22:29:20 08/12/2021
Nguyễn Văn Út có quan hệ yêu đương với chị T., thường dùng điện thoại quay lại cảnh giường chiếu giữa 2 người. Sau đó, Út tống tiền người tình 1 tỉ đồng để đổi lấy clip nhạy cảm

Khởi tố thầy giáo tiểu học dâm ô 5 học sinh

22:25:07 08/12/2021
Phát hiện con gái bị thầy giáo dâm ô, phía gia đình học sinh đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an

Khống chế người đàn ông trèo lên nóc chung cư, cầm gạch ném hỏng nhiều ô tô

21:22:03 08/12/2021
Cho rằng có người tìm giết mình, Muôn trèo lên nóc chung cư mini rồi dùng gạch ném xuống phía dưới khiến 4 xe ô tô hư hỏng, nhiều người dân hoảng sợ

Xử phạt thiếu nữ F0 đi ăn chơi nhiều nơi ngay khi từ vùng dịch về quê

20:33:51 08/12/2021
Công an TP.Đồng Hới (Quảng Bình) đã xử phạt hành chính một thiếu nữ quê ở Lệ Thủy do không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của cơ quan, tổ chức

Lấn chiếm 6 ha đầm Thị Nại, 3 người bị phạt hơn một tỷ đồng

20:04:50 08/12/2021
3 người dân ở Bình Định bị xử phạt tổng cộng hơn một tỷ đồng vì lấn chiếm đất mặt nước đầm Thị Nại để cắm cọc, quây lưới bao nuôi thủy sản trái phép

Nghi phạm sát hại nữ chủ quán cà phê để cướp vàng khai gì?

20:01:47 08/12/2021
Sát hại nữ chủ quán cà phê ở huyện Hóc Môn (TPHCM), Ti lấy hết vòng vàng của nạn nhân mang về Long An bán lấy tiền mua thẻ chơi game. Hơn 24 giờ sau, nghi phạm bị công an bắt giữ

Sai phạm tại SAGRI: Bị cáo Lê Tấn Hùng khai gì tại tòa?

19:59:58 08/12/2021
Trong phiên tòa xét xử sai phạm tại SAGRI, bị cáo Lê Tấn Hùng khai không có chủ đích hưởng lợi số tiền 13,3 tỉ đồng, mong HĐXX xem xét về tội danh tham ô tài sản mà đại diện Viện KSND truy tố

Nữ giúp việc trộm đồng hồ 3,5 tỉ đồng của chủ nhà rồi nghỉ việc

19:30:08 08/12/2021
Lợi dụng sơ hở của chủ nhà, nữ giúp việc trộm chiếc đồng hồ trị giá 3,5 tỉ đồng, đem bán được hơn 600 triệu đồng để chi tiêu cá nhân

Thấy chủ quán cà phê ở Hóc Môn đeo nhiều vàng liền sát hại để cướp

19:09:43 08/12/2021
Chỉ sau 30 tiếng đồng hồ truy vết, công an đã bắt giữ nghi can 30 tuổi sát hại chủ quán cà phê ở Hóc Môn cướp vàng

Liên tiếp nổ súng, truy quét đường dây ma túy "khủng" trong đêm

16:22:05 08/12/2021
Trong đêm tối, trước sự ngoan cố của các đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy, lực lượng đánh án buộc phải nổ súng uy hiếp, khống chế 2 đối tượng đang quay cuồng, cố tìm đường tẩu thoát

Giám đốc doanh nghiệp bất động sản nghi uống thuốc định tự tử tại tòa

16:15:10 08/12/2021
Sau khi nghe tòa tuyên án vụ tranh chấp khu đất vàng, ông V.V.C. - Giám đốc Công ty TNHH MTV Land Hà Hải bất ngờ lấy một chai nghi là thuốc diệt côn trùng trong túi áo ra và uống ngay tại tòa

Vì sao ma túy 'ồ ạt' thẩm lậu vào Việt Nam?

15:30:05 08/12/2021
Một số lượng lớn ma túy từ biên giới Lào, Campuchia đã thẩm lậu vào Việt Nam để đưa tiếp sang Trung Quốc tiêu thụ

Bị can tại ngoại đâm gục người phụ nữ, dẫn theo em nạn nhân bỏ trốn

14:47:51 08/12/2021
Trong thời gian được công an cho tại ngoại, bị can Hải vác dao đâm gục 1 người phụ nữ tại chỗ và dẫn theo em gái của nạn nhân rời khỏi hiện trường

Xét xử nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến

11:12:33 08/12/2021
Sáng 8/12, Tòa án Nhân dân TPHCM xét xử bị cáo Trần Vĩnh Tuyến - nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng đồng phạm, về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản gây thất thoát lãng phí

Vụ 2 cô gái bị đánh hội đồng dã man: Xác định nhóm đối tượng tham gia

09:21:26 08/12/2021
Liên quan đến vụ việc 2 cô gái trẻ bị nhóm đàn chị đánh hội đồng tại Thanh Hóa gây xôn xao dư luận, cơ quan chức năng cho biết, bước đầu đã xác định được các đối tượng tham gia

Chiếm đoạt hơn 23 tỷ đồng, cựu công an bị phạt tù

09:21:22 08/12/2021
Giang nói dối mình quen lãnh đạo UBND Hà Nội, nhận hàng chục tỷ đồng của nhiều người có nhu cầu mua ki-ốt phố cổ, xin vào ngành công an,... rồi chiếm đoạt

Người phụ nữ bị bắt cùng 10 bánh heroin

09:18:59 08/12/2021
Vân khai nhận vận chuyển thuê 10 bánh heroin cho một người quen đang sống tại Lào về giao cho đối tác để lấy 50 triệu đồng tiền công

Ông Vũ Huy Hoàng sắp hầu tòa, xin giảm nhẹ hình phạt

09:16:10 08/12/2021
Cựu Bộ trưởng Công Thương kiến nghị tòa phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt, đánh giá toàn bộ hành vi của bị cáo trong vụ án để xác định lại tội danh

Trói bảo vệ Điện Máy Xanh, cướp 1,5 tỷ đồng

09:07:19 08/12/2021
Đột nhập Điện Máy Xanh ở Hà Nội trong đêm, Nguyễn Minh Chức (24 tuổi) khống chế, trói bảo vệ cửa hàng rồi lấy đi nhiều tài sản với tổng trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng

Khởi tố 97 bị can trong chuyên án 920G xăng lậu, xăng giả

09:04:26 08/12/2021
Tính đến thời điểm này liên quan đến chuyên án xăng lậu, xăng giả, công an đã khởi tố 97 bị can, tạm giữ hơn 3 triệu lít xăng dầu giả, hơn 100 tỷ đồng tiền mặt và nhiều ngoại tệ, phong tỏa 51 tài khoản với số tiền gần 300 tỷ đồng

Công an đã xác định nguyên nhân hai nữ sinh bị đánh hội đồng thô bạo tại Thanh Hoá

09:01:06 08/12/2021
Do có mâu thuẫn trong việc góp tiền đi ăn, nhóm nữ sinh trên địa bàn phường Tĩnh Hải (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã lao vào đánh hội đồng bạn

Bắt Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng

21:20:24 07/12/2021
Ông Nguyễn Quang Trung - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng - bị bắt tạm giam để điều tra hành vi vi phạm quy định về quản lý tài sản gây thất thoát lãng phí

Có thể bạn quan tâm

NÓNG: Hoàng Anh (gạo nếp gạo tẻ) nghi lộ clip dùng chất cấm, "xào ke" giữa lúc bị vợ cũ tố ngoại tình

Sao việt

01:04:04 09/12/2021
Hình ảnh được cho là diễn viên Hoàng Anh sử dụng chất cấm đang khiến Netizen xôn xao

Lưu ngay bí kíp khám phá đảo ngọc - Phú Quốc cực chill phải đi trước tuổi 25

Du lịch

01:02:54 09/12/2021
Tọa lạc ở phía Tây Nam, Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất nước ta, cũng là hòn đảo lớn nhất trong quần thể 22 hòn đảo tại đây. Nơi đây nổi tiếng là một địa điểm du lịch được rất nhiều du khách yêu thích nhờ sở hữu phong cảnh thiên nhiên thơ ...

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games công bố Warwick Dao Điện mùa 4 là đội hình bá đạo nhất mọi thời đại

Esport

01:02:50 09/12/2021
Tính tới thời điểm hiện tại thì Đấu Trường Chân Lý đã bước sang đến mùa thứ 6 với rất nhiều đội hình, lối chơi cũng như hiệu ứng bá đạo từng xuất hiện

Xuất hiện đồng hồ Blockchain đầu tiên trên thế giới, lấy cảm hứng từ Cyberpunk 2077

Game offline

23:59:08 08/12/2021
Một thông tin bên lề khác, CD Projekt Red đang nghiên cứu bản mở rộng của Cyberpunk 2077 và hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm chơi game hoàn hảo hơn cho cộng đồng game thủ. Phiên bản PlayStation 5 và Xbox Series của trò chơi dự kiến ​​sẽ r...

10h ra mắt nhưng đã TOP 1 Store từ... đêm qua: Sức nặng của 300.000 lượt đăng ký trước, Viễn Chinh Mobile quá "cháy"

Game online

23:58:45 08/12/2021
Được biết, dù đặt mốc quà thưởng cuối cho sự kiện Đăng Ký Trước lên tới 300.000 nhưng 500 anh em game thủ đã... hái nhẹ cái giải chỉ sau chưa tới 2 ngày

Xem bói ngày sinh trong tuần đoán biết vận may của cuộc đời

Trắc nghiệm

23:58:16 08/12/2021
Bạn là người sống tình cảm và trung thành hơn mọi người, bạn dễ hy sinh bản thân và trở thành người khác vì người khác. Về lâu dài, tính cách của bạn có xu hướng trưởng thành trong cách cư xử với người khác

Everglow bị tố ăn cắp ý tưởng thiết kế độc quyền cho Thái Y Lâm

Nhạc quốc tế

23:57:21 08/12/2021
Tuy nhiên, đội ngũ thiết kế trang phục của nhóm lại bị chỉ trích khi đạo một bộ cánh mà thương hiệu thời trang Windowsen dành riêng cho Thiên hậu Đài Loan Thái Y Lâm

Bún gạo xào chay thanh đạm

Ẩm thực

23:33:12 08/12/2021
Từng sợi bún trắng nõn mềm quyện cùng đậu hũ beo béo, chấm phá thêm cà rốt giá, hẹ rất ngon miệng

Thế giới đã ghi nhận tổng cộng trên 267,6 triệu ca COVID-19

Thế giới

23:24:32 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 8/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 267.630.694 ca COVID-19, trong đó 5.290.948 ca tử vong

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Một số nơi buông lỏng, thả trôi trong chống dịch Covid-19

Đời sống

23:21:57 08/12/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhận định như vậy tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng (BCĐ) vào tối 8.12

3 lý do nên xem 'Thành phố nhân tạo' của Soo Ae và Kim Kang Woo

Phim châu á

23:14:42 08/12/2021
Sở hữu dàn diễn viên thực lực hàng đầu cùng cốt truyện hấp dẫn thú vị về giới nhà giàu và giới chính trị, Thành phố nhân tạo được dự đoán là một trong những bộ phim đáng được mong đợt nhất tháng 12 này

Hà Nội phát hiện F0 bỏ trốn khỏi bệnh viện khi đang điều trị

Sự kiện nóng

23:13:44 08/12/2021
Một bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) đã mang theo đồ đạc cá nhân để bỏ trốn, dù đang trong quá trình điều trị