Nữ đạo diễn 92 tuổi khuyên người trẻ: ‘Không sân si, sống bao dung sẽ hạnh phúc’

Ở tuổi ngoài 90, nữ đạo diễn Xuân Phượng vẫn hằng ngày điều hành phòng tranh, viết sách , cập nhật thông tin trên mạng xã hội . Bà chia sẻ bí quyết để tâm an và sống thọ, làm việc tốt như vậy là nhờ học cách bao dung .

Ngồi trước mặt chúng tôi, nữ đạo diễn Nguyễn Thị Xuân Phượng, năm nay đã 92 tuổi vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Mái tóc bạc trắng phủ lên khuôn mặt hồng hào, có chút đồi mồi toát lên đầy vẻ nghệ sĩ. Nói về bí quyết sống khỏe, làm việc hăng say ở tuổi xưa nay hiếm, nữ đạo diễn vui vẻ nói: Rất nhiều người trẻ hỏi tôi “ sao bà này đã ngoài 90 tuổi rồi mà ngồi được mấy tiếng đồng hồ không đau lưng?”. Rồi là “trí óc vẫn không bị ảnh hưởng nhiều?”. Cái chính của mình là mình bao dung dần dần. Tập thở, tập dần dần, người mình tự nhiên “ngoan” lại.

Bí quyết sống hạnh phúc

Để duy trì sức khỏe , đạo diễn Xuân Phượng chia sẻ có được nhờ thói quen tập hít thở, tập yoga mà bà tự rèn cho mình từ năm 35 tuổi. Nhưng quan trọng hơn hết, để tâm trí nhẹ nhõm, bà khuyên nhủ các bạn trẻ hãy tập cách sống bao dung hơn mỗi ngày.

“Ngày nào tôi cũng tập yoga , massage. Mà cái chính của mình là mình tập bao dung. Lúc đầu tôi cũng sân si lắm, gặp ai tôi cáu là cáu, rồi hằn học, ghét bỏ mọi người như người bình thường khác. Nhưng tự nhiên mình tập yoga, mình tập thở dần dần cái người mình “ngoan” lại. Có cái bao dung tự dung người nó bớt nặng nề lại. Ví dụ như mình ghét ai mình thấy họ là mình ghét rồi. Mà người kia họ có biết đâu, thế là mình nhận cái “quả” từ cái “nhân” mình làm đấy, trong lúc mình hằn học. Tập dần dần rồi sự buông thả nó đến với mình và mình cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Người già thường khó ngủ mà mình tập an được thì ngủ được là tự nhiên khỏe ra”, cụ bà cười tươi tắn.

Nữ đạo diễn 92 tuổi khuyên người trẻ: Không sân si, sống bao dung sẽ hạnh phúc - Hình 1

“Không sân si, sống bao dung tự khắc sẽ hạnh phúc” – LÊ NAM

Hơn 30 năm qua, sau khi về hưu, đạo diễn Xuân Phượng tìm cho mình sở thích mới là làm phòng tranh. Không chỉ để tạo thêm thu nhập mà quan trọng hơn, bà muốn dùng nghệ thuật làm phương tiện giới thiệu một Việt Nam năng động, phát triển với bề dày lịch sử nghìn năm đến bạn bè quốc tế.

“Giới thiệu về tranh ảnh của Việt Nam ra nước ngoài để họ thấy rằng Việt Nam có một nền văn hóa rất đáng kính trọng. Và tôi chọn những họa sĩ trẻ, những người chưa ai biết đến, những người chưa có nhiều tên tuổi nhưng mà tôi biết rằng, dưới mắt tôi, họ có triển vọng nên tôi mạnh dạn đưa họ ra nước ngoài. Nói thật là năm nay đã 92 tuổi rồi, nhưng mà mỗi lần bước vào phòng tranh, tôi vẫn cảm thấy rất là hồi hộp, rất là vui vẻ…”.

“Cuộc đời phi thường của một người phụ nữ bình thường”

Nữ đạo diễn, nhà văn, nhà sưu tập tranh Xuân Phượng là cái tên không còn xa lạ trong giới nghệ thuật trong nước lẫn quốc tế. Ở tuổi ngoài 90, bà vẫn hằng ngày điều hành phòng tranh, viết sách , cập nhật thông tin trên mạng xã hội .

Tháng 10.2020, để bạn đọc Việt Nam hiểu được một Việt Nam gian nan, hào hùng và tử tế qua lát cắt cuộc đời của chính mình, nữ đạo diễn U.100 ra mắt cuốn hồi ký “Gánh gánh… gồng gồng…”.

Những trang viết lần này vừa là những trải lòng đầy đủ hơn với độc giả, so với cuốn hồi ký bằng tiếng Pháp “Áo dài” xuất bản cách đây gần 20 năm, vừa như câu trả lời mà bà chưa bao giờ dám đối mặt với mẹ mình trước câu hỏi “ Sao con ở lại Việt Nam làm gì để cuộc sống khổ cực như thế này?”

“Lý do tôi chưa viết là vì nghĩ rằng trường hợp của tôi chỉ là một trong hàng triệu triệu người đàn bà Việt Nam rất đáng đưa lên, giỏi hơn tôi nhiều. Thế rồi tháng 3.2020 dịch Covid-19 bùng phát, bắt buộc mọi người phải ở nhà, mà tôi là chân đi mà nên khó chịu lắm! Thế là tôi mới nói với một đứa cháu, Diệp Liên, bà kể chuyện và con đánh máy”, bà chia sẻ.

Nữ đạo diễn 92 tuổi khuyên người trẻ: Không sân si, sống bao dung sẽ hạnh phúc - Hình 2

Nữ đạo diễn tài danh Xuân Phượng vẫn hằng ngày điều hành phòng tranh, viết sách , cập nhật thông tin trên mạng xã hội mặc dù đã 92 tuổi – LÊ NAM

“Tôi viết theo dạng tâm sự. Và cho giới trẻ hiểu được một cuộc chiến đấu như vậy không phải là hoa hồng, không phải chỉ trải hoa mà có rất nhiều đá tai mèo, đi lên là đứt chân. Nhưng mà người ta vẫn đi, vẫn bước qua những cái xấu xa đã gặp phải. Và hồi ký có sức thuyết phục thì phải kể sự thật. Sự thật mới làm rung động được người ta, chứ không phải là lời văn, không phải là cảnh đẹp mỹ miều. Không phải lược bỏ những gì vấp váp đi để chỉ nói toàn màu hồng. Nên trong cuốn sách của tôi, tôi muốn kể lại những góc chân thực ấy”.

Nữ đạo diễn 92 tuổi khuyên người trẻ: Không sân si, sống bao dung sẽ hạnh phúc - Hình 3

Mới đầu năm nhưng lịch làm việc gần như kín nguyên tháng của bà – LÊ NAM

Cuốn hồi ký để lại kinh ngạc cho độc giả và cộng đồng văn chương bởi sự chi tiết tỉ mỉ, dày dặn của những câu chuyện. Tác giả 92 tuổi gần như kể lại vanh vách tên nhân vật, thời gian, địa điểm và kỷ niệm trong cuộc đời và nghề nghiệp của mình.

Nữ đạo diễn 92 tuổi khuyên người trẻ: Không sân si, sống bao dung sẽ hạnh phúc - Hình 4

Tác phẩm vừa ra mắt đã dành nhiều giải thưởng văn học, giúp người trẻ hiểu thêm cuộc đời phi thường của một người phụ nữ bình thường – LÊ NAM

“Gánh gánh… Gồng gồng…” cũng liên tục nhận được các giải thưởng văn học. Giúp giới trẻ hiểu thêm cuộc đời phi thường của một người phụ nữ bình thường, thoát ly hạnh phúc cá nhân để theo cách mạng, theo đuổi nghệ thuật, giới thiệu Việt Nam giàu bản sắc đến bạn bè năm châu.

8 năm đẻ sòn sòn 5 đứa, mẹ bỉm Nhật vẫn tốt nghiệp Thạc sĩ Harvard: "Vũ khí bí mật" của phụ nữ hóa ra nằm ở điều này!

Chặng đường Honami Yoshida cùng chồng và 5 đứa con trải qua thật không dễ dàng nhưng quan trọng cả gia đình họ luôn bên nhau để ủng hộ cho người mẹ vươn tới những vinh quang tuyệt vời.

Có một thực trạng đáng buồn là phụ nữ sau khi kết hôn, sinh con đẻ cái thường chẳng còn giữ nhiều niềm cảm hứng với công việc. Thành ra cuộc sống nhiều phần trì trệ, bị bao bọc bởi 4 bức tường, thậm chí với những ai vẫn đi làm ở công sở thì thái độ rệu rã, uể oải.

Song bên cạnh đó, cũng không ít người phụ nữ mặc dù bị ràng buộc bởi nhiều trách nhiệm với các con nhưng vẫn cố gắng phát triển bản thân mỗi ngày để tạo ra giá trị không chỉ riêng với cá nhân mà còn cả cộng đồng. Trường hợp của Honami Yoshida tại Nhật Bản là một ví dụ như vậy. Bà mẹ bỉm sữa sinh năm 1974 có tận 5 nhóc tỳ nhưng vẫn viết sách, truyền cảm hứng tới mọi người và quan trọng hơn là tốt nghiệp thạc sĩ tại ngôi trường danh tiếng Harvard.

8 năm đẻ sòn sòn 5 đứa, mẹ bỉm Nhật vẫn tốt nghiệp Thạc sĩ Harvard: Vũ khí bí mật của phụ nữ hóa ra nằm ở điều này! - Hình 1

Chân dung Honami Yoshida.

Sinh tận 5 con trong 8 năm trời, người mẹ Nhật Bản vẫn ôn thi cật lực để tốt nghiệp Thạc sĩ Harvard

Năm 1998, Honami Yoshida tốt nghiệp trường Đại học Y ở tỉnh Mie, sau đó đảm nhiệm vị trí thực tập sinh khoa sản và phụ khoa ở một bệnh viện quốc tế. Chưa dừng lại việc học ở đó, năm 2004, cô nhận bằng Tiến sĩ tại Trường Cao học Đại học Nagoya.

Cũng chính năm 2004, khi Honami Yoshida chạm ngưỡng 30 tuổi, cô kết hôn với một người đàn ông chuyên nghiên cứu về các dịch bệnh nguy hiểm nhất toàn cầu. Cả hai chào đón em bé đầu tiên trong năm đầu của cuộc hôn nhân tại Frankfurt (Đức). Hai năm sau, cặp đôi đón chào thiên thần thứ hai khi Yoshida làm việc ở bệnh viện phụ sản Tokyo.

Tưởng chừng chính thời điểm này, Yoshida sẽ lựa chọn sống an phận chăm lo cuộc sống gia đình nhưng bất ngờ thay, cô lại đưa ra quyết định tới Harvard học Thạc sĩ. May mắn cho Yoshida là cô được chồng ủng hộ hết mực. Dẫu cho văn hóa đàn ông Nhật thường muốn và có phần cưỡng chế vợ ở nhà làm nội trợ nhưng riêng với chồng Yoshida, anh cực kỳ hiểu vợ là người có tài năng và nhiều tham vọng.

Năm 2008, trước khi sang Mỹ học trường Y tế cộng đồng của Harvard, gia đình Yoshida nhận được thêm tin vui khi thiên thần thứ ba xuất hiện. Quả thực lúc này làm mẹ của đứa con 4 tuổi, 2 tuổi và 1 tháng tuổi đặt ra rất nhiều thách thức lớn cho cô. Chồng Yoshida cũng sang Boston để theo học Đại học. Niềm vui vẫn chưa dừng lại khi thời gian này, vợ chồng cô đón thiên thần thứ tư.

8 năm đẻ sòn sòn 5 đứa, mẹ bỉm Nhật vẫn tốt nghiệp Thạc sĩ Harvard: Vũ khí bí mật của phụ nữ hóa ra nằm ở điều này! - Hình 2

Hết 2 năm học ở Harvard, Yoshida cùng cả gia đình quay lại Nhật Bản. Cô tham gia vào các hoạt động hỗ trợ chăm sóc phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh với tư cách là bác sĩ sản phụ khoa. Việc làm này hết sức ý nghĩa trong bối cảnh Nhật Bản vừa trải qua đại thảm họa động đất sóng thần 2011.

Ngoài việc đem đến công chúng các bài giảng, bài viết hay phỏng vấn hữu ích về cách nuôi dạy trẻ, quản lý thời gian, phát triển bản thân, Yoshida còn xuất bản cuốn sách với nội dung "Hãy làm mọi thứ vì bạn chẳng có nhiều thời gian đâu!".

Các mẹ bỉm sữa tại Nhật Bản lúc ấy còn cực kỳ ngưỡng mộ Yoshida bởi lẽ tới tháng 11/2013, cô sinh đứa con thứ 5. Tổng kết lại, gia đình cô có một người con trai và 4 cô con gái xinh xắn, khỏe mạnh.

8 năm đẻ sòn sòn 5 đứa, mẹ bỉm Nhật vẫn tốt nghiệp Thạc sĩ Harvard: Vũ khí bí mật của phụ nữ hóa ra nằm ở điều này! - Hình 3

8 năm đẻ sòn sòn 5 đứa, mẹ bỉm Nhật vẫn tốt nghiệp Thạc sĩ Harvard: Vũ khí bí mật của phụ nữ hóa ra nằm ở điều này! - Hình 4

Không chỉ cần sức mạnh nội tại, vũ khí lớn nhất của phụ nữ chính là người chồng tốt

Trong các bài báo, Yoshida không quên kể về người chồng mình với sự tự hào to lớn. Cô từng chia sẻ: "Khi mang thai đứa thứ ba, tôi bận rộn để ôn thi vào Harvard tới nỗi quên mất trong bụng mình có em bé. Có một bí quyết, đó là người chồng luôn ở bên cạnh để san sẻ trách nhiệm chăm sóc con cái."

Quả thực, việc di chuyển giữa Mỹ - Nhật Bản đặt ra một thách thức lớn, nhất là khi đàn ông Nhật Bản thường muốn xây dựng sự nghiệp ổn định, bền vững và đôi khi gay gắt với chuyện vợ theo học lên cao. Thời gian đầu, Yoshida cũng rất chật vật để có thể cùng chồng trang trải sinh hoạt phí. Tiền bảo hiểm, tiền nhà, tiền trông trẻ... rất nhiều thứ dồn lên hai vợ chồng. Nhất là khoản học phí tại Harvard rơi vào khoảng 36.000 USD/năm (830 triệu đồng).

Hai vợ chồng thay vì căng thẳng, cãi vã đã quyết định sẽ giải quyết từng vấn đề một. Với trình độ cao, nhiều kinh nghiệm, cũng chẳng khó để chồng Yoshida tìm được công việc phù hợp. Ngoài ra, họ còn đi xin trợ cấp, học bổng để trang trải phần nào sinh hoạt.

8 năm đẻ sòn sòn 5 đứa, mẹ bỉm Nhật vẫn tốt nghiệp Thạc sĩ Harvard: Vũ khí bí mật của phụ nữ hóa ra nằm ở điều này! - Hình 5

8 năm đẻ sòn sòn 5 đứa, mẹ bỉm Nhật vẫn tốt nghiệp Thạc sĩ Harvard: Vũ khí bí mật của phụ nữ hóa ra nằm ở điều này! - Hình 6

8 năm đẻ sòn sòn 5 đứa, mẹ bỉm Nhật vẫn tốt nghiệp Thạc sĩ Harvard: Vũ khí bí mật của phụ nữ hóa ra nằm ở điều này! - Hình 7

Đằng sau sự thành công của người phụ nữ là một người chồng luôn thấu hiểu, sẻ chia trách nhiệm.

Người chồng luôn đồng hành, ủng hộ vợ từ những việc nhỏ nhất, chẳng hạn như đi học tại thư viện. Đây cũng là cách để chồng Yoshida có thể đưa các con ra ngoài. Anh sẽ cố gắng chăm con thật khéo để không gây ồn và làm phiền tới vợ đang học bài ôn thi.

Honami Yoshida là minh chứng cho việc chẳng bao giờ là quá muộn để bắt đầu, cũng như đừng nghĩ mọi chuyện đều bất khả thi trên đời, chỉ là bạn đủ dũng khí và quyết tâm để theo đuổi hay không mà thôi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."03:25Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động02:28

Tiêu điểm

Nam thanh niên nhảy cầu tự tử, để lại thư tuyệt mệnh: 'Đã bao giờ hỏi con mệt mỏi chưa? Là gia đình dồn con vào đường cùng'
09:55:09 21/04/2021
Bị đâm hỏng Mercedes, nữ tài xế hành động đẹp, không bắt đền lái xe ba bánh
09:41:42 22/04/2021
Xe máy tông vào tủ điện, nam thanh niên tử vong ở TP.HCM
13:31:56 21/04/2021
Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Bài học lớn cho doanh nghiệp Việt
05:39:46 22/04/2021
Cổ phiếu HAG vào diện kiểm soát, chỉ được giao dịch phiên chiều
05:35:13 22/04/2021
Thống nhất tuyển dụng 1.169 giáo viên
06:45:07 22/04/2021
Phóng nhanh trong làn ôtô, thanh niên ngã xe tử vong ở Sài Gòn
22:11:56 20/04/2021
Cổ phiếu SHB đã đáp ứng đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn HoSE
06:12:40 22/04/2021
Một phụ nữ để lại xe máy trên cầu Hóa An rồi nhảy xuống sông mất tích
15:03:43 21/04/2021
Va chạm xe bồn trên QL6 Hòa Bình, người đàn ông đi xe đạp tử vong tại chỗ
14:50:01 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Full bộ ảnh Lan Ngọc "đẹp xỉu" trong đám cưới em trai: Nhìn phát biết ngay "ngọc nữ" thừa hưởng gen trội từ ai luôn!
16:07:16 22/04/2021
Thanh Thảo về nước định cư, được chồng đại gia mua nhà 14 tỉ ở quận 1
16:28:22 22/04/2021
Góc sống ảo: Ngọc Trinh “tự hét” giá xe gấp 3, siêu xe của Nathan Lee là hàng đi mượn?
14:17:32 22/04/2021
Linh Lan đáp trả bố mẹ Vân Quang Long: Làm rõ nghi án dùng tên giả và hé lộ số tiền 647 triệu cố NS nợ mẹ ruột của cô
15:17:46 22/04/2021
Hồng Quế giảng đạo lý 'giữ chồng' bằng nội y lọt khe táo bạo
15:52:35 22/04/2021
Mới: Nhật Kim Anh lên tiếng sau đoạn clip trai trẻ cầu hôn: “Vừa đòi con về đã ham cưới chồng”
17:18:38 22/04/2021
Cô em chồng ngày nào cũng sang xin cơm thừa, nửa năm sau vợ chồng tôi ngã ngửa khi kịch "hạ màn"
16:49:45 22/04/2021
Cuối cùng Nhã Phương đã chịu lộ diện bên hội bạn thân Thuý Ngân, Trương Thế Vinh giữa drama với đạo diễn Nhất Trung?
18:11:51 22/04/2021
Nathan Lee khẳng định mình sinh ra "ngậm thìa kim cương", phản ứng thế nào khi bị mỉa mai sau loạt drama đấu tố?
16:10:51 22/04/2021
Triệu Lệ Dĩnh bị Phùng Thiệu Phong chê tiêu tiền bừa bãi, mẹ chồng nói một câu gây bất ngờ
16:41:25 22/04/2021

Tin mới nhất

Phong tục bắt vợ, bắt chồng, ăn trộm lấy may và những điều độc đáo chỉ có ở các dân tộc Việt Nam

19:53:33 22/04/2021
Ở miền Tây Nghệ An, tục bắt vợ vẫn được đồng bào ở đây lưu giữ, như một nét văn hóa độc đáo của dân tộc mình. Đối với người Mông xứ Nghệ, bắt vợ là nâng cao giá trị của người phụ nữ.

Bạc Liêu: Người dân bức xúc vì bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường

19:45:13 22/04/2021
Gần 2 năm qua hàng trăm hộ dân sinh sống tại ấp thị trấn A, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình rất bức xúc vì tình trạng bãi rác tự phát gây mùi hôi thối nồng nặc khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn, môi trường sống bị ô nhiễm, ảnh hưởng đ...

38.220 lượt khách đến Vườn thú Hà Nội dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

19:43:14 22/04/2021
Ngày 22-4, theo ông Bùi Quang Khánh, Trưởng phòng Kế hoạch đầu tư (Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội), thông thường vào dịp nghỉ lễ, Vườn thú Hà Nội đón hơn 30.000 lượt khách. Năm nay, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương rơi vào giữa tuần, đượ...

Nam Định tiếp nhận 9.600 liều vaccine phòng Covid-19

19:40:39 22/04/2021
Ngày 22-4, Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, đã tiếp nhận 9.600 liều vaccine phòng Covid-19 do AstraZeneca sản xuất, vừa được Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh. Địa phương đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để triển khai tiêm phòng Covid-19 trong th...

Sư đoàn 3 hỗ trợ gia đình chiến sĩ khó khăn

19:37:30 22/04/2021
Tiểu đoàn 15, Sư đoàn 3 (Quân khu 1) vừa tổ chức thăm hỏi, động viên trao quà cho gia đình hạ sĩ Lộc Công Tuyền, Y tá Đại đội 1 có hoàn cảnh khó khăn.

Khánh Hòa tiêm 6.800 liều vaccine COVID-19 trước 30-4

19:30:23 22/04/2021
Toàn bộ liều vaccine Khánh Hòa nhận được, sau khi phân bổ về các đơn vị sẽ tổ chức tiêm xong trước ngày 30-4.

Khẩn trương khắc phục sự cố sập nhà xưởng ở Quảng Ninh

19:24:51 22/04/2021
Ngay sau khi xảy ra sự cố sập 15.000 m2 nhà xưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Texhong Dệt kim Việt Nam vào trưa 21/4, chủ đầu tư dự án Nhà máy dệt kim tại Khu công nghiệp Texhong - Hải Hà (Quảng Ninh) đã đưa ra thông tin về nguyên n...

Thêm 6 đoàn tàu metro được vận chuyển từ Nhật Bản sang TP HCM

19:22:34 22/04/2021
Ngày 22/4, đại diện Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM cho biết, chuẩn bị có thêm 6 đoàn tàu metro được vận chuyển từ Nhật Bản qua. Như vậy, đã có 7 trong tổng số 17 đoàn tàu metro được đưa về TP HCM phục vụ vận hành tuyến metro số 1.

TP HCM: Đường Lê Lợi được trả lại mặt bằng sau 7 năm rào chắn

19:19:48 22/04/2021
Đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến Pasteur, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) dự kiến đưa vào sử dụng đúng ngày 30/4 sau 7 năm bị rào chắn để thi công mặt bằng phía trên ga ngầm Nhà hát Thành phố.

Sóc Trăng sẵn sàng triển khai tiêm chủng hơn 6.000 liều vắc xin phòng COVID-19

19:14:03 22/04/2021
Sáng 22/4, đoàn công tác của GS.TS Trần Văn Thuấn, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc Gia phòng, chống dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch và tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại BVĐK Sóc Trăng; K...

Đoàn tàu đường sắt Nhổn - ga Hà Nội về nước muộn hơn dự kiến

19:10:30 22/04/2021
Sau sự cố tàu Ever Given mắc cạn tại kệnh đạo Suez, tàu chở đoàn tàu đường sắt Nhổn - ga Hà Nội phải chạy vòng, không thể về nước như kế hoạch.

Hà Nội: Thực hiện các biện pháp cải thiện chất lượng môi trường nước hồ Tây

19:07:12 22/04/2021
Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có Văn bản số 3481/VP-ĐT gửi các đơn vị có liên quan yêu cầu khẩn trương thực hiện các biện pháp cải thiện chất lượng môi trường nước hồ Tây.

Bệnh viện Quân y 103 đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

19:02:54 22/04/2021
Chiều 22-4, Bệnh viện Quân y 103 (Học viện Quân y) tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị; Chỉ thị số 87-CT/QUTW ngày 8-7-2016 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về đẩy mạnh học tâ...

Kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Nga Sơn

19:00:11 22/04/2021
Ngày 22-4, đoàn công tác do đồng chí Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh Thanh Hóa, làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026...

Hà Nội: Học tập 10 chương trình công tác của Thành ủy là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021

18:55:39 22/04/2021
Ngày 22-4, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến cán bộ chủ chốt học tập, nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền 10 chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Lãnh đạo thành phố tiếp Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh

18:45:04 22/04/2021
Ngày 22-4, ông Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ngành tiếp bà Marie C. Damour, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh, đến thăm và làm việc tại Cần Thơ.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước

18:42:24 22/04/2021
Chiều ngày 22/4, tại trụ sở Bộ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước cho ông Nguyễn Việt Dũng.

Vụ sạt lở gây ách tắc đường ven biển Mũi Né: Chủ đầu tư nói gì?

18:35:52 22/04/2021
Chủ đầu tư dự án gây sạt lở làm cát đỏ tràn xuống đường, ngập nhà dân cho rằng giải pháp xử lý dứt điểm là sớm làm hệ thống thoát nước.

Cầu Bao Thổ thi công ẩu: Đuổi việc Chỉ huy trưởng công trường

17:58:33 22/04/2021
Ngày 22/4, tin từ Ban Quản lý dự án 4 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, đã cho nghỉ việc chỉ huy trường công trường cầu Bao Thổ, Đà Bắc, Hoà Bình, vì quá trình thi công để xảy ra nhiều sai phạm.

Tăng cường thêm 55 đoàn tàu từ Hà Nội và TP.HCM đi các tỉnh miền Trung dịp 30/4 và 1/5

17:49:01 22/04/2021
Đường sắt Việt Nam cho biết, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm 55 đoàn tàu từ Hà Nội và TP. HCM đi các tỉnh miền Trung dịp 30/4 - 1/5.

Phục vụ hơn 10 nghìn lượt xe buýt mỗi ngày dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5

17:41:42 22/04/2021
Qua dự báo, trước và sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, lượng hành khách sẽ tập trung vào những tuyến có đầu bến là các bến xe liên tỉnh, điểm trung chuyển xe buýt, các tuyến có lộ trình qua các trường đại học, cao đẳng, các tuyến trục chính r...

Đồng chí Hà Huy Tập với công tác tư tưởng, lý luận của Đảng

17:32:12 22/04/2021
Sáng 22-4, tại thành phố Hà Tĩnh, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức Hội thảo khoa học Đồng chí Hà Huy Tập với công tác tư tưởng, lý luận của Đảng.

Các địa phương đảm bảo tiến độ, trình tự các bước chuẩn bị bầu cử

17:29:27 22/04/2021
Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại Quảng Nam, Bến Tre, Tiền Giang đạt được tiến độ theo kế hoạch đề ra; các địa phương thực hiện tuyên truyền để người dân đi bầu cử, thực hiện nghĩa vụ công dân.

Hà Nội tổ chức học tập, quán triệt 10 Chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII

17:23:34 22/04/2021
Sáng 22/4, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị toàn Thành phố học tập, quán triệt, tuyên truyền 10 Chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An vừa được bổ nhiệm là ai?

17:20:43 22/04/2021
Đại tá Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh - được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An.

Hầm đường bộ Hải Vân 2 đã đón khoảng 700 nghìn phương tiện lưu thông

17:15:22 22/04/2021
Ngày 22-4, đơn vị quản lý vận hành hầm đường bộ qua đèo Hải Vân cho biết, từ khi đi vào vận hành hầm Hải Vân 2 đến nay đã có khoảng 700 nghìn phương tiện lưu thông qua hầm an toàn. Với việc lưu lượng dự kiến tăng cao dịp nghỉ lễ 30-4, 1...

TPHCM kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch HĐND Thành phố

17:13:39 22/04/2021
Ngày 22/4, tại kỳ họp thứ 25, kỳ họp cuối cùng của HĐND TPHCM khóa IX, các đại biểu đã bầu ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND quận 1 làm Phó Chủ tịch HĐND TPHCM, nhiệm kỳ 2016-2021.

HĐND thành phố Hồ Chí Minh khóa IX đã hoàn thành trọng trách cơ quan dân cử

17:04:23 22/04/2021
Tại kỳ họp thứ hai mươi lăm, HĐND thành phố Hồ Chí Minh khóa IX đã khẳng định hoàn thành trọng trách mà nhân dân giao phó.

Phát động chiến dịch phòng, chống và loại trừ sốt rét khu vực miền trung - Tây Nguyên

17:00:34 22/04/2021
Ngày 22-4, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn (Bộ Y tế) đã tổ chức lễ mít-tinh, phát động chiến dịch phòng, chống và loại trừ sốt rét nhân ngày Thế giới phòng, chống sốt ré...

Quyết tâm phục hồi tăng trưởng kinh tế gắn với đổi mới, sáng tạo

16:47:30 22/04/2021
Chiều 22-4, Hội nghị trực tuyến cán bộ chủ chốt học tập, nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền 10 chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 do Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức tiếp tục chương trình với ...

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên cây xăng giật mình vì khách vào đột ngột 

Hài hước

20:08:46 22/04/2021
Nam thanh niên giật bắn người vì đang chăm chú xem điện thoại thì khách cua xe vào đổ xăng.

Hé lộ ảnh hậu trường mới của “điên nữ” Seo Ye Ji, bất chấp phốt vẫn phải công nhận visual đẹp muốn xỉu

Sao châu á

20:07:57 22/04/2021
Seo Ye Ji sở hữu nhan sắc vô cùng nổi bật, từ gương mặt thanh tú cho đến ngũ quan hoàn hảo.

Quảng cáo thuốc kích dục xuất hiện ở video ca nhạc thiếu nhi trên YouTube

Netizen

20:06:35 22/04/2021
Nửa tháng sau cơn bão quảng cáo thuốc trị xương khớp, một số người dùng YouTube tại Việt Nam bắt đầu than phiền rằng họ lại bị tấn công bởi những video quảng cáo liên quan đến thuốc kích dục.

'Cha đẻ' Bitcoin và sự biến mất bí ẩn trong 10 năm 

Thế giới số

20:06:05 22/04/2021
Đã 10 năm kể từ khi Satoshi Nakamoto, lập trình viên bí ẩn tạo ra Bitcoin đăng bài hoặc liên lạc với người khác. Không ai biết người này còn sống hay đã chết.

S.T Sơn Thạch làm điều ngọt ngào gì mà khiến Trường Giang ngẩn ngơ như lạc mất hồn tại tiệc sinh nhật thế này?

Sao việt

20:04:53 22/04/2021
Tối ngày 21/04, Trường Giang được hội bạn thân trong showbiz tổ chức bữa tiệc nhỏ để chúc mừng sinh nhật tuổi 38.

Những sản phẩm nhiều màu sắc của Apple 

Đồ 2-tek

20:02:20 22/04/2021
Trong khi iMac 2021 có 7 màu sắc, thế hệ iMac đầu tiên năm 1998 có đến 13 tùy chọn được cập nhật trong suốt vòng đời.

“Chuyển khoản” 100 triệu đồng từ điện thoại của khách bỏ quên

Pháp luật

19:58:53 22/04/2021
Mấy ngày sau khi mất điện thoại, anh Nguyễn phát hiện tài khoản bị chuyển mất 100 triệu sang tài khoản khác nên trình báo cơ quan Công an.

Đây! Lý do Harry Kane bất ngờ vắng mặt trước Southampton

Bóng đá thế giới

19:56:02 22/04/2021
Tiền đạo Harry Kane đã không có tên trong danh sách thi đấu trước Southampton, lý do anh vắng mặt cũng đã được HLV tạm quyền Ryan Mason tiết lộ.

Điều gì đã giúp Ford Ranger là một chiếc xe “Mạnh mẽ đậm chất Ford”

Ôtô

19:47:36 22/04/2021
Xuyên suốt chiều dài lịch sử, Ford Ranger đã được cải tiến không ngừng qua nhiều thập kỷ để trở thành chiếc bán tải trứ danh với kiểu cách hiện đại cùng khả năng vận hành mạnh mẽ, luôn sẵn sàng trên mọi hành trình

Xôn xao thông tin Hà Nội dừng tuyển sinh hệ song bằng: Phụ huynh hoang mang

Học hành

19:43:45 22/04/2021
Thông tin Hà Nội dừng thí điểm hệ song bằng lớp 6 khiến phụ huynh lo lắng và nhiều trường lâm vào thế bị động khi mọi công tác chuẩn bị tuyển sinh đã sẵn sàng.

Gợi ý thực đơn giảm cân cả ngày, nguyên liệu dễ kiếm cách làm lại dễ dàng nhanh gọn!

Ẩm thực

19:41:08 22/04/2021
Áp dụng thực đơn giảm cân này thường xuyên bạn sẽ có một cơ thể thon gọn và làn da tươi trẻ đấy.

Chất độc gây ung thư trong cặp sách của Trung Quốc

Sức khỏe

19:35:16 22/04/2021
Theo Tân Hoa Xã, lượng lớn cặp sách mà học sinh Trung Quốc sử dụng hàng ngày chứa độc tố vượt quá mức cho phép, được mệnh danh là kẻ giết người vô hình.

Bị bạn gái cũ bắn chết giữa đường phố New York

Thế giới

19:32:49 22/04/2021
Người phụ nữ mặc đồ đen lén đi theo sau người tình cũ là bà mẹ hai con trên đường phố New York rồi rút súng bắn chết người này.

Tìm kiếm sà lan bị chìm trong vụ tai nạn giao thông trên sông Tiền

Sự kiện nóng

19:28:00 22/04/2021
Chiều 22-4, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức điều tiết giao thông, xử lý hiện trường vụ tai nạn giao thông đường thủy ở sông Tiền.

Alessandra Ambrosio tình cảm nắm tay bạn trai đi ăn trưa

Sao âu mỹ

19:26:55 22/04/2021
Người mẫu Alessandra Ambrosio gây chú ý khi mặc đồ giản dị, tình cảm nắm tay bạn trai Richard Lee đi ăn trưa sau thời gian ngắn công khai hẹn hò.