Nữ Đại tá là NSND: Họ gọi tôi là “phù thủy”

Theo dõi VGT trên

“Danh hiệu NSND khiến tôi tự hào là vì các đồng nghiệp không thất vọng về mình, học sinh không thất vọng về cô và tủi thân cho cô”, Đại tá, NSND Hà Thủy chia sẻ.

Nghệ sĩ, giảng viên Hà Thủy sinh năm 1960 tại Lào Cai. Bà theo đuổi ca hát từ năm 17 t.uổi song song đó là dành thời gian học tập tại các trường như Trung cấp Nghệ thuật Quân đội và chuyên ngành Thanh nhạc của Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).

Từ năm 1992, nghệ sĩ Hà Thủy chuyển công tác về khoa Ca múa nhạc trường Trung cấp Nghệ thuật Quân đội với vai trò giảng viên thanh nhạc.

Từ 2014, nữ nghệ sĩ là Chủ nhiệm khoa Thanh nhạc trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và là cô giáo của nhiều thế hệ học trò như: Văn Mai Hương, Hồ Quỳnh Hương, Chu Thúy Quỳnh…

Ngoài danh hiệu ca sĩ, giảng viên bà còn là một Đại tá. Hồi tháng 3 vừa qua, nghệ sĩ Hà Thủy chính thức được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân (NSND). Mới đây, bà đã có những chia sẻ về danh hiệu này.

Nữ Đại tá là NSND: Họ gọi tôi là phù thủy - Hình 1

Đại tá, NSND Hà Thủy.

Danh hiệu NSND khiến đồng nghiệp không thất vọng về tôi

- Là nghệ sĩ tài năng, nổi tiếng trong giới showbiz Việt nhưng ở t.uổi 64 bà mới nhận được tin vui, chính thức trở thành NSND, cảm xúc của bà thế nào?

Thực ra với những gì mà tôi đã cống hiến cho sự nghiệp của mình thì không phải là không mong chờ danh hiệu nhưng trước đó những nghệ sĩ chuyển sang làm giảng viên như tôi chưa có quy định, nghị định về việc phong tặng danh hiệu NSND.

Phải đến năm 2021, có lẽ nhìn thấy sự thiệt thòi của những giảng viên như tôi trong các ngành nghệ thuật khác nhau, có sự cống hiến rất nhiều nên Chính phủ đã bổ sung thêm nghị định cho các giảng viên đã là nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) được làm tiếp hồ sơ lên NSND.

Nhận danh hiệu tất nhiên tôi hạnh phúc. Hạnh phúc hơn nữa là rất nhiều thế hệ học trò của tôi cũng đứng cùng cô để nhận danh hiệu cao quý này. Có ba học trò nhận danh hiệu NSND giống tôi, còn NSƯT phải tới 10 bạn.

Video đang HOT

Thật sự đến giờ phút này, chúng tôi – những người nghệ sĩ từ sân khấu bước ra và trở thành giảng viên vẫn được làm việc một các sung sức, vẫn được dậy dỗ học trò và tham gia các chương trình nghệ thuật chuyên nghiệp là thấy cám ơn cuộc đời đã cho mình lựa chọn nghề nghiệp rất đúng đắn.

Cám ơn tất cả các thế hệ học trò. Cám ơn sân khấu đã làm nên những g.iải t.hưởng cũng như là những bước đường trên cuộc đời làm ca sĩ.

- Danh hiệu NSND ở t.uổi này có ý nghĩa như thế nào với bà?

Đó là một sự ghi nhận những đóng góp của tôi cho sân khấu và sự nghiệp trồng người. Danh hiệu NSND khiến tôi tự hào là vì các đồng nghiệp không thất vọng về mình, học sinh không thất vọng về cô và tủi thân cho cô.

Tôi cũng rất xúc động vì sau ngày nhận danh hiệu rất nhiều đồng nghiệp bạn bè anh em văn nghệ sĩ, các thầy trò đều đến chúc mừng rất là đông, tặng rất nhiều hoa. Điều này khiến tôi thực sự xúc động vì mình đang có ý nghĩa trong lòng mọi người và công việc của mình cũng vậy.

Nữ Đại tá là NSND: Họ gọi tôi là phù thủy - Hình 2

Văn Mai Hương là một trong những học trò của NSND Hà Thủy.

Giới chuyên môn gọi tôi là “phù thủy”

- Với nghệ thuật bà đã là NSND, với vai trò giảng viên của Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội bà đã lên hàm Đại tá. Có quá nhiều danh hiệu khi nhắc về nghệ sĩ Hà Thủy nhưng bà muốn được mọi người nhớ đến mình với vai trò, danh hiệu nào nhất?

Hầu như là chẳng ai gọi tôi là NSND, cũng không ai gọi tôi là bà đại tá cả. Học sinh thường gọi tôi là sư phụ. Còn những người thuộc giới chuyên môn thì họ hay gọi tôi là “phù thủy”

Cho nên tôi nghĩ rằng, hai cách gọi mà mọi người đã quen thuộc rồi thì cứ gọi thế nghe đáng yêu hơn, nó cũng thân mật, gần gũi hơn.

- Hiện tại, bà còn mong ước gì với sự nghiệp âm nhạc và giảng dạy của mình?

Tôi muốn hỗ trợ và truyền lại kinh nghiệm sư phạm của mình cho các bạn ca sĩ trẻ và các bạn giảng viên trẻ để họ tiếp tục phát triển kỹ năng, kỹ xảo, kỹ thuật, chuyên môn… để hòa nhập và lan tỏa ra quốc tế.

Ca sĩ Trọng Hiếu là một người mà tôi cho rằng, cậu ấy rất thông minh đã đem được âm nhạc Việt, đem những bài hát Việt Nam, đem những cái nón lá Việt Nam ra để lan tỏa ra thế giới. Tôi rất muốn sau này có nhiều bạn như Trọng Hiếu.

Văn Mai Hương bị soi có bạn trai ở Mỹ, chính chủ liền có ngay động thái

Dù không lên tiếng nhưng phản ứng của Văn Mai Hương khiến nhiều người ngầm hiểu.

Mới đây, MXH bất ngờ lan truyền bài viết khui danh tính người yêu ở Mỹ của Văn Mai Hương. Bài đăng này soi được loạt ảnh nữ ca sĩ thân thiết bên một người đàn ông. Không chỉ có những tương tác thân mật, Văn Mai Hương còn diện đồ đôi với người được cho là bạn trai. Cả hai cũng follow nhau trên Instagram và "thánh soi" còn đào lại một bài viết Văn Mai Hương từng gọi chàng trai này là "người iu".

Thông tin Văn Mai Hương có người yêu khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán. Nhiều luồng ý kiến được netizen đưa ra, người cho rằng hành động thân mật giữa cả hai là đáng ngờ, nhưng một vài dân mạng lại nhận định bạn bè thân thiết mặc áo đôi là chuyện bình thường. Thêm nữa, Văn Mai Hương trước giờ vẫn là người kín tiếng trong chuyện tình cảm, nên việc nữ ca sĩ thoải mái công khai khoảnh khắc tình tứ trên MXH là điều không khả thi.

Giữa lúc cư dân mạng thắc mắc liên tục thì Văn Mai Hương có phản ứng gây chú ý. Theo đó, giọng ca Đại minh tinh đã vào thẳng bài viết "bóc" danh tính người yêu và thả cảm xúc "haha". Dù không lên tiếng đính chính nhưng cư dân mạng ngầm hiểu thái độ của nữ ca sĩ khi bất ngờ bị réo tên.

Văn Mai Hương bị soi có bạn trai ở Mỹ, chính chủ liền có ngay động thái - Hình 1

MXH bất ngờ lan truyền hình ảnh được cho là người yêu ở Mỹ của Văn Mai Hương

Văn Mai Hương bị soi có bạn trai ở Mỹ, chính chủ liền có ngay động thái - Hình 2

"Thánh soi" còn đào lại một bài viết cách đây gần 10 năm và chăm chăm vào status "người yêu" của Văn Mai Hương

Văn Mai Hương bị soi có bạn trai ở Mỹ, chính chủ liền có ngay động thái - Hình 3

Cả hai còn follow nhau trên MXH

Văn Mai Hương bị soi có bạn trai ở Mỹ, chính chủ liền có ngay động thái - Hình 4

Giữa lúc bị réo tên, Văn Mai Hương thả nút cảm xúc "haha" để bày tỏ thái độ

Văn Mai Hương sinh năm 1994, cô bước ra từ chương trình Vietnam Idol 2010 với vị trí Á quân. Suốt nhiều năm hoạt động, Văn Mai Hương "bỏ túi" nhiều bản hit như Đại minh tinh, Một ngàn nỗi đau, Mưa tháng sáu... Sở hữu giọng hát cân bằng kỹ thuật lẫn cảm xúc, Văn Mai Hương là cái tên được đông đảo khán giả yêu thích dù đã hơn 10 năm làm nghề.

Về cuộc sống cá nhân, Văn Mai Hương khá kín tiếng, nhất là chuyện yêu đương của mình. Trong một chương trình hồi đầu năm 2024, khi được Trấn Thành hỏi về tình trạng yêu đương hiện tại thì Văn Mai Hương cho biết khi nào có "nửa kia" thì sẽ thông báo với mọi người.

Văn Mai Hương bị soi có bạn trai ở Mỹ, chính chủ liền có ngay động thái - Hình 5

Văn Mai Hương rất kín tiếng trong chuyện tình cảm

Văn Mai Hương từng chia sẻ về tình yêu: "Tôi cũng là người muốn hạnh phúc và mong muốn mọi người thấy mình hạnh phúc. Vậy nên tôi ít khi nào nói về chuyện riêng tư cá nhân, bởi nói quá nhiều mà chẳng may không được như thế thì nó sẽ khiến mình tổn thương. Chẳng hạn đang yêu ai thì tôi cũng muốn giữ gìn, tôi đã qua cái giai đoạn kể rằng: Tôi đang yêu người này, người ấy đẹp trai thế nào, nhiều t.iền ra sao. Bây giờ, tôi trưởng thành và chín chắn hơn rồi.

Bước qua nhiều nỗi đau, mình sẽ có sự sáng suốt hơn trong cái cách lựa chọn người ở bên cạnh mình, để làm sao cho ít chịu tổn thương hơn những lần trước. Nhưng tình yêu thì rất khó nói, không ai rút kinh nghiệm được cả, bởi vì nếu rút được thì đến giờ tôi sẽ không ế lắm.

Nếu rút kinh nghiệm được thì ít nhất tôi đã tìm được người nào đó hợp về cảm xúc với mình rồi. Đi qua rất nhiều đau thương, điều mà tôi rút ra là mạnh mẽ hơn trước đây rất nhiều. Biến cố hay nhiều thứ xảy ra trong cuộc sống sẽ làm cho mình nói ít lại, im lặng nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn và cả biết yêu thương bản thân lẫn người xung quanh hơn nữa.

Tôi cũng là người muốn hạnh phúc và mong muốn mọi người thấy mình hạnh phúc. Vậy nên tôi ít khi nào nói về chuyện riêng tư cá nhân, bởi nói quá nhiều mà chẳng may không được như thế thì nó sẽ khiến mình tổn thương. Chẳng hạn đang yêu ai thì tôi cũng muốn giữ gìn, tôi đã qua cái giai đoạn kể rằng: Tôi đang yêu người này, người ấy đẹp trai thế nào, nhiều t.iền ra sao. Bây giờ, tôi trưởng thành và chín chắn hơn rồi".

Văn Mai Hương bị soi có bạn trai ở Mỹ, chính chủ liền có ngay động thái - Hình 6

Văn Mai Hương cho biết khi nào chắc chắn về "nửa kia" thì sẽ công khai với khán giả

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Diễn viên Anh Đức hoãn tiệc cưới với vợ kém 12 t.uổi
10:26:06 21/07/2024
Shark Bình chính thức lên tiếng về thông tin gây xôn xao những ngày qua
09:12:05 21/07/2024
Shark Bình lên tiếng tin đồn ngoại tình, r.ạn n.ứt tình cảm với Phương Oanh
20:12:26 21/07/2024
Con trai sao Vbiz dậy thì thành công, dung mạo điển trai ở t.uổi 12
20:03:13 20/07/2024
Nghệ sĩ Việt bày tỏ lòng tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
13:00:51 20/07/2024
Bạn thân tiết lộ về Kim Ngân: "Tôi thương quá, tặng t.iền, dẫn Kim Ngân đi ăn"
19:57:33 21/07/2024
Siêu mẫu Ngọc Nga: Con gái 14 t.uổi cao 1,8m, con trai là VĐV bóng rổ ở Mỹ
09:16:23 21/07/2024
Nam Thư bất ngờ khoá trang cá nhân và fanpage 1,8 triệu người theo dõi
09:04:07 22/07/2024

Tin đang nóng

Ảnh đế đẳng cấp nhất Hàn Quốc U50 vẫn độc thân, cả sự nghiệp chỉ công khai yêu đúng một người
06:02:16 22/07/2024
Điểm tên những nam thần showbiz Hoa ngữ có sự nghiệp đi xuống sau khi kết hôn
06:30:33 22/07/2024
Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
08:05:35 22/07/2024
Hà Nội: Nhiều đơn vị treo cờ rủ sớm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
10:14:30 22/07/2024
Phim Việt "Dưới bóng con hầu": Không phải nữ chính, đây là cô gái khiến dân mạng phải thốt lên "đẹp sang chảnh quá"
08:33:16 22/07/2024
Sao nhí bất hạnh nhất Hoàn Châu Cách Cách 27 t.uổi vẫn như đ.ứa t.rẻ lên 10
06:21:46 22/07/2024
Cô thư ký xinh đẹp có ý gạ sếp còn chê vợ nhà không được 3 vòng chuẩn chỉnh, anh chồng liền nói 1 câu khiến cô nàng cuống cuồng bỏ chạy
09:27:28 22/07/2024
Động thái của Brad Pitt sau khi con gái ruột làm thông cáo bỏ họ cha
10:19:06 22/07/2024

Tin mới nhất

Hoa hậu Mai Phương Thúy: "Sẽ kết hôn và sinh con sớm nhất có thể..."

11:05:08 22/07/2024
Chia sẻ mới đây của hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy về kế hoạch kết hôn và sinh con thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Sao Việt 22/7: Hồ Ngọc Hà tìm bình yên, Cát Tường thăm các nghệ sĩ gạo cội

09:01:48 22/07/2024
Hồ Ngọc Hà dành thời gian tĩnh tâm sau nhiều bộn bề, diễn viên Cát Tường tới thăm các nghệ sĩ trong Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè.

Đời thực bình yên bên vợ kém 13 t.uổi của nam NSND chèo mang quân hàm Đại tá

08:57:51 22/07/2024
NSND Quốc Trượng là nghệ sĩ đầu tiên đóng vai Ngọc Hoàng và nổi tiếng trong làng sân khấu chèo miền Bắc. Hiện tại, anh đang ở vai trò quản lý và mang quân hàm Đại tá.

Hai người thầy đặc biệt của NSƯT Việt Hoàn

08:36:03 22/07/2024
Trong hành trình nghệ thuật của mình, NSƯT Việt Hoàn may mắn được chịu ảnh hưởng sâu sắc từ hai nghệ sĩ tài năng: NSND Thanh Hoa và NSND Lê Dung.

MC Cát Tường: "Tôi thấy mình bất hạnh"

07:12:51 22/07/2024
MC Cát Tường cho biết, nhiều người nghĩ cô hạnh phúc vì có một thân một mình, muốn làm gì thì làm. Nhưng ở khía cạnh nào đó, cô thấy mình bất hạnh.

NSND Thu Hiền nhận nuôi 5 em nhỏ, t.uổi 72 sống bình yên bên gia đình

07:10:32 22/07/2024
NSND Thu Hiền được khán giả nhớ đến qua dòng nhạc trữ tình, cách mạng mang âm hưởng dân ca Việt Nam. Ở t.uổi 72, nữ nghệ sĩ có cuộc sống bình yên, viên mãn bên gia đình.

Nỗi lo lắng của Kha Ly khi chăm con đầu lòng

06:25:48 22/07/2024
Sau khi sinh con, nữ diễn viên thường xuyên chia sẻ khoảnh khắc mẹ bỉm trên mạng xã hội. Sáng 21/7, Kha Ly đã đăng tải hình ảnh bên nhóc tỳ. Cô tiết lộ bản thân vẫn còn nhiều bỡ ngỡ khi làm mẹ lần đầu.

Ca sĩ Sunny Đan Ngọc trở thành bác sĩ Răng hàm mặt

21:38:49 21/07/2024
Dù bận rộn với các dự án nghệ thuật song Sunny Đan Ngọc vẫn tập trung cho việc học. Cô vừa tốt nghiệp khoa Răng hàm mặt của Trường đại học quốc tế Hồng Bàng.

NSND Thanh Điền thông báo đã xuất viện

21:35:42 21/07/2024
NSND Thanh Điền cho biết đã xuất viện về nhà nghỉ ngơi sau biến cố sức khỏe. Ông gửi lời cảm ơn khán giả đã hỏi han, động viên tinh thần mình.

NSND Trịnh Kim Chi, MC Cát Tường xúc động khi hát trước các nghệ sĩ gạo cội

20:08:49 21/07/2024
NSND Trịnh Kim Chi, MC Cát Tường không kìm được xúc động khi gặp lại các nghệ sĩ lão niên đang được chăm sóc tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè

NSƯT Thoại Mỹ nói một câu khiến NSND Ngọc Giàu "đứt từng khúc ruột"

19:55:38 21/07/2024
Thoại Mỹ sống rất tình cảm, hồi qua Mỹ còn bảo tôi rằng, má cần cái gì con gửi t.iền về cho má. Trời ơi, tôi nghe mà đứt từng khúc ruột - NSND Ngọc Giàu chia sẻ.

5 thiếu gia điển trai, tài giỏi làm rể trong làng giải trí Việt

14:47:33 21/07/2024
Trần Duy Minh Đạt, Nguyễn Hải Long, Đỗ Vinh Quang, Ông Cao Thắng, Quang Huy đều xuất thân trong gia đình giàu có và cưới người đẹp của làng giải trí Việt.

Có thể bạn quan tâm

'Kỳ cựu' như Hoa hậu Kỳ Duyên vẫn mắc phải lỗi trang điểm cơ bản

Làm đẹp

12:50:06 22/07/2024
Kỳ Duyên đang là cái tên hot trên các diễn đàn sau khi cô quyết định đi thi Miss Universe 2024 sau một thập kỷ đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014. So với thời điểm đó, nhan sắc của mỹ nhân thành Nam đã thăng hạng thấy rõ.

VCT Pacific Stage 2: GenG vô địch giải khu vực thứ hai trong năm

Mọt game

12:49:22 22/07/2024
Trong trận chung kết tổng giải VCT Pacific Stage 2, GenG dù để thua ván đầu tiên nhưng đã ngược dòng thành công để giành chiến thắng 3-1. Theo đó, GenG trở thành tân vương giải đấu, đồng thời vô địch giải khu vực thứ hai trong năm 2024 ...

YG công bố kế hoạch trở lại của BLACKPINK và 2NE1

Nhạc quốc tế

12:48:50 22/07/2024
Yang Hyun Suk - người sáng lập YG Entertainment - đã đăng tải video công bố chi tiết những kế hoạch của công ty dành cho các nghệ sĩ trong thời gian tới. Trong đó, những người hâm mộ vô cùng háo hức khi 2NE1 và BLACKPINK đều sẽ sớm trở ...

Bệnh ho gà xuất hiện ở Quảng Ngãi

Sức khỏe

12:37:35 22/07/2024
Hiện Trung tâm Y tế TP Quảng Ngãi đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị nhanh chóng phun hóa chất khử khuẩn, xử lý môi trường, vật dụng tại nhà có ca bệnh ho gà và những hộ gia đình có người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Hành trình xuyên Việt, "phượt" Đông Nam Á bằng xe máy của chàng trai 9x

Du lịch

11:42:12 22/07/2024
Chàng trai 9x xứ Thanh - Lê Anh Sơn đã thực hiện nhiều chuyến đi, lấp đầy t.uổi thanh xuân bằng hành trình khám phá và truyền ngọn lửa đam mê xê dịch cho những người trẻ.

Những mẫu hàng rào cho nhà cấp 4 đẹp, hiện đại, tiết kiệm chi phí

Sáng tạo

11:31:01 22/07/2024
Hàng rào đẹp nhà cấp 4 được xem là một phần kiến trúc của ngôi nhà và được rất nhiều người tìm kiếm, tham khảo. Dưới đây là những mẫu hàng rào đẹp nhà cấp 4 nổi bật mà bạn có thể ứng dụng cho ngôi nhà của mình.

Không phải Mbappe, cầu thủ hưởng lương cao nhất La Liga là ai?

Sao thể thao

11:28:07 22/07/2024
Không phải Mbappe hay Bellingham, cầu thủ hưởng lương cao nhất La Liga là Frenkie de Jong (Barcelona), với mức 31,6 triệu bảng Anh/mùa.

Cây cảnh độc lạ, lá vuông, hoa tròn tựa ngọc mang may mắn vào nhà

Trắc nghiệm

11:25:19 22/07/2024
Cây cảnh này thực sự rất đặc biệt với lá hình vuông và những bông hoa trắng muốt, căng bóng như ngọc mang lại sự may mắn về mặt phong thủy, giúp

Cô gái nổi tiếng nhờ video hướng dẫn chị em độc thân tự sửa nhà

Netizen

11:12:04 22/07/2024
TRUNG QUỐC - Cô gái trở nên nổi tiếng khắp mạng xã hội sau khi chia sẻ các kỹ năng sống, các mẹo bảo trì, cải thiện nhà cửa cho phụ nữ độc thân.

Hyun Bin tự đăng loạt ảnh tình cảm với Son Ye Jin trên tài khoản 3 triệu follow, thu hút 6 vạn tương tác?

Sao châu á

11:10:33 22/07/2024
Chiều 20/7, cộng đồng mạng châu Á chú ý trước thông tin Hyun Bin được cho là vừa chia sẻ loạt ảnh ngọt ngào với bà xã Son Ye Jin trên trang Instagram có 3 triệu người theo dõi.

Quốc Cường Gia Lai lên tiếng sau khi bà Nguyễn Thị Như Loan bị bắt

Pháp luật

10:52:50 22/07/2024
Quốc Cường Gia Lai cho biết hiện Công ty vẫn hoạt động bình thường. HĐQT sẽ sớm tìm người phụ trách điều hành trong thời gian sớm nhất để thực hiện tất cả các hoạt động liên quan đến Công ty.