Nữ đại gia báo mất 5 sổ đỏ, vì sao?

Một phụ nữ nổi tiếng ở Đà Nẵng báo mất 5 sổ đỏ của 5 lô đất có giá trị lớn nằm ở vị trí đắc địa tại quận Sơn Trà (Đà Nẵng) và xin cấp lại sổ mới.

Nữ đại gia báo mất 5 sổ đỏ, vì sao? - Hình 1

5 lô đất nằm ở vị trí ven biển hết sức đắc địa – Ảnh: HỮU KHÁ

Tuy nhiên, khi chính quyền niêm yết công khai hồ sơ báo mất trên thì vợ của Vũ “nhôm” xuất hiện trình báo rằng 5 sổ đỏ trên bà đang cất giữ.

Vậy vì sao người phụ nữ báo mất 5 sổ đỏ trên? Vì sao vợ Vũ “nhôm” là người cất giữ số sổ đỏ này gần 10 năm qua?

Sổ đỏ không mất nhưng báo mất

Năm lô đất biệt thự nói trên có diện tích từ 300 – 448m 2 , nằm ở đường Võ Nghĩa (phường Phước Mỹ, sau lưng nhà khách Quốc hội), hiện có giá trên 150 tỉ đồng.

Người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của 5 lô đất là bà Nguyễn Thị Túy Vân (62 tuổi, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng). Bà Vân được nhiều người biết đến bởi bà từng quản lý một khu du lịch cực kỳ sang trọng ở Đà Nẵng.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, ngày 16-1-2018 bà Nguyễn Thị Túy Vân lập thủ tục báo mất 5 sổ đỏ mang các số: AP 114734, AP 114735, AP 114736, AP 114737 và AP 114742, được UBND quận Sơn Trà cấp ngày 29-4-2009 do bà Vân đứng tên.

Trong đơn, bà Vân cam đoan không sử dụng 5 sổ đỏ trên vào việc cầm cố, thế chấp hoặc tặng cho, chuyển nhượng và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu phát sinh tranh chấp.

Để ngăn ngừa việc cầm cố, thế chấp hoặc dưới các hình thức khác gây thiệt hại cho bà Vân, Văn phòng Đăng ký đất đai TP Đà Nẵng đã áp dụng đồng loạt nhiều biện pháp nghiệp vụ như: lập biên bản niêm yết công khai hồ sơ báo mất của đương sự tại UBND phường; đăng thông tin báo mất trên báo, đài; kiểm tra thông tin đăng ký biến động… nhằm tìm kiếm những cá nhân, tổ chức nào có tranh chấp, khiếu nại đối với 5 sổ đỏ nói trên.

Video đang HOT

Theo kết quả tra cứu phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu công chứng và báo cáo của các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn Đà Nẵng của Sở Tư pháp và kết quả xác minh của Sở Tài nguyên – môi trường TP Đà Nẵng thì: ngày 14-8-2006, bà Nguyễn Thị Túy Vân nhận chuyển nhượng 25 lô đất trên tuyến đường ven biển thuộc khu An Cư 2 mở rộng và An Cư 3 mở rộng từ Công ty 532 (Bộ Quốc phòng) và được UBND quận Sơn Trà cấp sổ đỏ đúng theo hiện trạng sử dụng đất được quy hoạch.

Tuy nhiên, hành vi báo mất 5 sổ đỏ của bà Vân ngay sau đó bị phát hiện là không đúng sự thật. Một thời gian sau khi bà Vân báo mất 5 số đỏ thì Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ của ông Phan Văn Anh Vũ, thường gọi là Vũ “nhôm” – hiện đang thụ án trong các vụ án liên quan đến các sai phạm đất đai tại TP Đà Nẵng) trình báo rằng các sổ này bà đang giữ.

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu rà soát trên toàn hệ thống công chứng thì phát hiện: sau khi được cấp sổ đỏ, ngày 4-5-2009 bà Vân đến Phòng công chứng số 1 Đà Nẵng lập hợp đồng ủy quyền có thời hạn 10 năm cho ông Phan Văn Anh Vũ (trú phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Theo đó, ông Vũ nhận 25 sổ đỏ (bản chính) do bà Vân giao và được quyền quản lý sử dụng, chuyển nhượng đối với 25 thửa đất nêu trên. Trong quá trình quản lý và sử dụng 25 sổ đỏ này, ông Vũ thực hiện việc chuyển nhượng, sang tên 20 lô.

Tiếp đó, ngày 24-2-2020 bà Hiền có đơn yêu cầu ngăn chặn, không cấp lại sổ đỏ cho bà Vân. Đơn của bà Hiền cho biết ngày 4-5-2009 bà Vân và ông Vũ ký hợp đồng ủy quyền số 5492 tại Phòng công chứng số 1 (do công chứng viên Huỳnh Bá Hảo chứng thực).

Mọi quyền lợi và nghĩa vụ tiền bạc liên quan, ông Vũ đã thực hiện xong cho bà Vân. Hiện ông Vũ đang thụ án, không có mặt tại địa phương. Tại thời điểm này, bà Hiền đang cất giữ 5 sổ đỏ.

Không có sổ đỏ nhưng vẫn bán đất

Điều đáng nói là dù 5 sổ đỏ bà Hiền đang giữ, khi các cơ quan chức năng tại Đà Nẵng chưa có quyết định giải quyết dứt điểm thì ngày 26-10-2019 bà Vân lại lập hợp đồng cam kết chuyển nhượng đặt cọc để bán 5 lô đất trên cho ông Trương Đình Đức (trú Q.Hải Châu) và nhận đặt cọc trước 2 tỉ đồng kèm theo một số điều khoản. Cụ thể, ông Đức có trách nhiệm hoàn thành thủ tục pháp lý liên quan đến 5 lô đất trên, còn bà Vân cam kết chuyển nhượng khi các thủ tục hoàn thành…

Sau khi giải quyết những vướng mắc về pháp lý với bà Hiền, ngày 6-8-2021 UBND TP Đà Nẵng cho phép thực hiện các giao dịch liên quan đến 5 lô đất trên, song bà Vân lại tìm cách không thực hiện các nghĩa vụ như đã cam kết với ông Đức.

Tuy nhiên, mới đây bà Vân đến lập hợp đồng chuyển nhượng cho người khác và hiện hồ sơ thủ tục sang tên đang do Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà thụ lý giải quyết. Tuy nhiên, ông Đức có đơn đề nghị tòa án áp dụng biện pháp ngăn chặn.

Luật sư Trần Hậu (Đoàn luật sư TP Đà Nẵng) cho biết nếu cá nhân khai báo không đúng sự thật về việc mất sổ đỏ, từ đó làm sổ đỏ mới, theo điều 35 nghị định số 91/2019/NĐ-CP sẽ bị xử phạt hành chính từ 4 – 10 triệu đồng. Đồng thời cơ quan có thẩm quyền sẽ thu hồi lại sổ đỏ đã được cấp đổi mới.

Liên quan đến việc báo tin giả đến cơ quan công an để từ đó có xác nhận mất sổ đỏ, có thể bị xử phạt hành chính thêm theo quy định tại điều 5 nghị định 167/2013/NĐ-CP. Ngoài ra, nếu việc báo tin giả để làm lại sổ đỏ mới, sau đó dùng để thực hiện các hành vi trái pháp luật thì tùy theo tính chất, mức độ, mục đích của vụ việc sẽ bị xử lý trách nhiệm đối với các hành vi sau đó.

Trong trường hợp yếu tố gian dối của người khai báo không trung thực để được cấp sổ đỏ có ảnh hưởng đến các thiệt hại của cá nhân, tổ chức khác nhau thì cần cơ quan chức năng điều tra mới rõ mức độ vi phạm pháp luật như thế nào.

Như vậy, vấn đề làm lại sổ đỏ mới trên cơ sở khai báo không trung thực tùy từng hoàn cảnh, điều kiện, thực tế của hành vi đi cùng, nếu không đến mức xử lý trách nhiệm hình sự thì chỉ bị xử phạt hành chính, nhưng nếu có những dấu hiệu cấu thành tội phạm thì còn có thể bị xử lý hình sự.

Người viết cổ tích giữa đời thường

Đã từng được nghe về những công việc thiện nguyện mà người phụ nữ này từng làm từ lâu nhưng đến khi được gặp trực tiếp, chúng tôi mới cảm nhận được hết tấm lòng nhân hậu, những suy nghĩ và lối sống tốt đẹp của bà.

Người viết cổ tích giữa đời thường - Hình 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh trao tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2021 cho bà Phan Thị Bính, công dân phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Điệp/TTXVN

Đó là những điều giản dị mà cao cả như viết nên câu chuyện cổ tích giữa đời thường, lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm với cộng đồng. Bà là Phan Thị Bính, trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội - Công dân Thủ đô ưu tú năm 2021.

Bán đất mua xe cứu thương chở bệnh nhân miễn phí

Mới nghe qua, mọi người cho rằng đó là chuyện lạ đời nhưng nó hoàn toàn sự thật và sự thật này xuất phát từ mong muốn giúp cho người nghèo không có tiền thuê xe cứu thương khi bệnh nặng, nhà xa của bà Phan Thị Bính. Ý nghĩ mua xe cứu thương giúp người nghèo xuất phát khi bà đọc báo thấy trường hợp trên Sơn La vì không có tiền thuê xe cứu thương nên người nhà phải chở thi thể bệnh nhân về bằng xe máy. Rồi một bệnh nhi tử vong trên xe cấp cứu vì không có tiền thuê xe từ Hà Nội về, phải nhờ xe của người nhà từ quê ra đón. Bà nhận thấy, nếu có xe chở giúp bệnh nhân nghèo sẽ san sẻ bớt khó khăn cho họ và cũng giảm bớt những đau thương xảy ra. Nói là làm, bà dành thời gian tìm hiểu rồi lặn lội vào tận An Giang nghiên cứu về mô hình xe cứu thương miễn phí tại đây.

Trở ra Hà Nội, bà quyết định bán đi mảnh đất gần 1 tỷ đồng để lấy tiền mua xe cứu thương, rồi bạn bè, người quen biết tin cũng ủng hộ một phần. Để chiếc xe đi vào vận hành đúng với mục đích còn rất nhiều khó khăn vì phải tuân thủ các quy định, bà Bính lại cần mẫn xoay xở. Sau đó, bà làm việc với Phòng công tác xã hội tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, đặt vấn đề kết nối, đưa đón bệnh nhân khi họ cần.

Đáng mừng hơn, khi biết tấm lòng của bà, nhiều người đã tình nguyện lái xe miễn phí, đồng hành trên con đường thiện nguyện, trong đó có vợ chồng anh Mai Văn Toàn từ An Giang ra Hà Nội, chồng lái xe miễn phí, vợ tham gia công tác thiện nguyện khác cùng bà. Đến nay, hơn 10 người lái xe tự nguyện, bất cứ đêm hôm, khi nào bà gọi là có mặt. Chi phí tiền xăng bà đều bỏ ra, thậm chí ủng hộ thêm tiền ăn, nước uống cho lái xe và cho cả bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được bà giúp đỡ.

Bà Phan Thị Bính kể rằng có lần bà giúp một bệnh nhân là thợ xây bị tai nạn từ Viện Bỏng quốc gia về quê ở miền núi phía Bắc. Thấy gia cảnh khó khăn, anh bị liệt chân, vợ bỏ đi, một mình nuôi hai con nhỏ, bà Bính và các con trong gia đình đã mua tặng anh chiếc xe ba bánh để đi lại. Cảm kích tấm lòng của bà, anh lại tự nguyện đi giúp đỡ những người khác trong vùng bằng cách chở học sinh miễn phí đến trường, quyên góp quần áo cũ giúp người khác khó hơn... Anh thường xuyên liên lạc với bà, cảm ơn bà đã tiếp thêm động lực để anh làm thêm việc tốt cho đời.

Đến nay, sau ba năm mua xe cứu thương giúp đỡ bệnh nhân nghèo, bà Phan Thị Bính và nhóm thiện nguyện đã vận chuyển được hơn 300 trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Cao Bằng, Hà Giang, Bắc Cạn, Thanh Hóa... Khi dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, bà đã bàn giao xe cứu thương cho Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 quận Hoàng Mai mượn để phục vụ việc đưa đón bệnh nhân và vận chuyển máy móc.

Tâm nguyện mở nhà thuốc miễn phí

Bà Phan Thị Bính chia sẻ, bà đã gắn bó công việc thiện nguyện hơn 20 năm. Dù làm lâu và làm nhiều như vậy nhưng bà chưa từng kêu gọi ủng hộ kinh phí mà hầu hết làm bằng chính tiền của mình. Ai biết và tự nguyện ủng hộ, bà sẽ nhận. Bà chỉ vận động mọi người ủng hộ quần áo, chăn màn và một số vật dụng.

Đầu năm 2019, bà Phan Thị Bính khởi xướng nhóm thiện nguyện nấu cháo, nấu cơm phục vụ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cả đội ngũ y bác sĩ ở Viện Phóng xạ và U bướu Quân đội. Tự tay lựa chọn thực phẩm, tự tay nấu, bà luôn đặt ra yêu cầu phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cân đối dinh dưỡng. Đồ ăn được thay đổi thực đơn thường xuyên, đảm bảo bệnh nhân và mọi người ăn không chán. Đặc biệt, nhóm thiện nguyện của bà không chỉ phát cơm, cháo miễn phí một vài ngày mà phục vụ tất cả các ngày cả tuần.

Trong năm 2020 và 2021, dịch COVID-19 và lũ lụt ở miền Trung diễn ra phức tạp. Không cầm lòng được khi chứng kiến nỗi khó khăn và vất vả của người dân trong vùng phong tỏa hay tại những nơi bị lũ lụt hoành hành, lương tâm lại thôi thúc bà lên đường giúp người dân nơi đây. Bà tự bỏ tiền mua đồ nhu yếu phẩm và vận động bà con chung tay đóng góp hàng hóa để cứu trợ. Bà Phan Thị Bính kể rằng, bà phải tìm hiểu để chọn những nơi ít người đến nhất để mang đến hỗ trợ bà con. Trong hai tháng 9 - 10/2020, bà đã tổ chức hai chuyến hỗ trợ người dân ở Quảng Bình, một chuyến ở Quảng Trị và một chuyến ở Hà Tĩnh giúp bà con bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, bà Phan Thị Bính cùng các thành viên trong Nhóm Thiện nguyện Từ Tâm đã tổ chức chuyến hàng cứu trợ lên Bắc Giang, hỗ trợ người dân phong tỏa và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Hà Nội. Vừa qua, bà cùng các thành viên trong nhóm ủng hộ xây dựng trường học tại Bản Coóc, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình với số tiền trên 123 triệu đồng, trong đó là tiền của bà là 100 triệu đồng.

Một trong những việc làm ý nghĩa khác của bà trong 2019 là bà và Nhóm thiện nguyện hỗ trợ thay thủy tinh thể miễn phí cho 400 người ở Bệnh viện Mắt Hà Nội. Để mang lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh, bà còn tìm hiểu thay thủy tinh thể loại nào tốt, của nước nào tốt và quyết định lựa chọn của Mỹ. Khi chuẩn bị thay cho bệnh nhân, bà Bính trực tiếp kiểm tra. Với bệnh nhân thay thủy tinh thể, bà còn phát cơm, cháo miễn phí, hỗ trợ tiền thuốc cho họ duy trì thời gian đầu.

Ước nguyện hiện nay của bà Phan Thị Bính là xây dựng được nhà thuốc để thăm khám, chữa bệnh miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn. Nhân lực, tài lực bà đã sẵn sàng, các mạnh thường quân hết lòng ủng hộ. Tuy nhiên, do dịch bệnh, mong muốn của bà chưa thành hiện thực. Một số bác sĩ nghỉ hưu cũng muốn đóng góp công sức cùng bà hỗ trợ miễn phí cho người dân. Mong mỏi hiện nay của bà là dịch bệnh sớm được khống chế để bà mở nhà thuốc.

Với những đóng góp không mệt mỏi của bà cho cộng đồng thông qua công tác thiện nguyện, bà Phan Thị Bính được UBND thành phố Hà Nội vinh danh là Công dân Thủ đô ưu tú năm 2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48Hà Nội: "Khám bệnh" cầu Chương Dương chờ sửa chữa tổng thể01:03Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-1902:42

Tiêu điểm

Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Vui thôi đừng vui quá: Phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng thành "chợ đêm" nhếch nhác, xe máy để tràn lan chắn lối đi
01:08:19 07/12/2021
Vụ nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Sở GD-ĐT Thanh Hóa lên tiếng
14:55:15 05/12/2021
TP.HCM: Hơn 70% phụ huynh không cho con em lớp 1 đi học trực tiếp
00:08:49 06/12/2021
Vụ nữ sinh 17 tuổi trộm váy bị chủ shop đánh đập, làm nhục: "Rất nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe của nạn nhân"
22:05:42 06/12/2021
Chặt bớt mít Thái làm ao dài tít tắp nuôi con rúc bùn, anh nông dân tỉnh Long An nuôi không kịp bán
08:50:07 06/12/2021
Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-19
12:57:24 06/12/2021
Nam thanh niên bị máy cày đè lên người, tử vong dưới ruộng
13:05:49 05/12/2021
"Nóng" mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa
17:36:47 05/12/2021
Lãi vay khó giảm sâu cuối năm
06:09:15 06/12/2021

Thông tin đang nóng

Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World
09:28:12 07/12/2021
Ám ảnh về ngoại hình của Lưu Đức Hoa, Huỳnh Hiểu Minh
06:34:36 07/12/2021
Kim Duyên được dự đoán sẽ đăng quang Miss Universe 2021
06:49:16 07/12/2021
Drama 3 ngày đương nhiệm của Thuỳ Tiên: Bị tố mua giải chưa sốc bằng 1 việc
07:31:21 07/12/2021
Khóc lóc trên sóng livestream vì scandal, nước mắt của các nữ streamer có mục đích không hề giống nhau
07:16:39 07/12/2021
Người đàn ông đã giơ tay hơn 45 năm vì lý do không ai ngờ
07:07:18 07/12/2021
Nhà báo Đức Hiển lên tiếng vụ BH Media đánh bản quyền Quốc ca tại AFF Cup: “Sự tắc trách của BTC sân đấu”
10:47:27 07/12/2021
Chung Hân Đồng xuống sắc, đóng Đát Kỷ mà ngỡ mệnh phu nhân
09:11:17 07/12/2021
Nóng: Lộ ảnh Hòa Minzy quay Sao Nhập Ngũ, ngồi ăn với Độ Mixi đã cắt bay mái tóc vuốt keo các thứ?
10:01:24 07/12/2021
Nhiệt Ba lần đầu lộ diện sau tin đồn sống chung với Dương Dương, ai ngờ mọi sự chú ý đổ dồn về chiếc mũi biến dạng
07:36:01 07/12/2021

Tin mới nhất

Đà Nẵng: Ca mắc Covid-19 cộng đồng tăng từng ngày

11:47:01 07/12/2021
Trong ngày 6/12, Đà Nẵng ghi nhận 125 ca mắc Covid-19, trong đó ca cộng đồng là 55 ca. Những ngày qua, ca mắc Covid-19 tại thành phố này liên tục tăng

Cơ hội thăng hạng vẫn mịt mù, thầy cô chuẩn bị tinh thần thi ngoại ngữ

09:05:50 07/12/2021
Bộ Giáo dục đã bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đối với giáo viên thì tại sao không thể miễn thi Ngoại ngữ trong kỳ thi hoặc xét thăng hạng?

Sở GD-ĐT gửi công văn khuyến khích HS lớp 2 mua sách gần 300 trang về tư tưởng Hồ Chí Minh

08:52:31 07/12/2021
Vừa qua, Sở GD-ĐT tỉnh Hoà Bình và Thái Nguyên đã có công văn yêu cầu các trường trên địa bàn 2 tỉnh này trang bị tài liệu Hỏi đáp Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho giáo viên và khuyến khích học sinh từ l...

Lo tiền rớt giá, nhà đầu tư ồ ạt "săn" đất dịp cuối năm?

07:00:51 07/12/2021
Càng về cuối năm, thị trường bất động sản càng sôi động khi nhiều nhà đầu tư ở các lĩnh vực khác đang tính đẩy tiền vào nhà đất để tiền không bị mất giá

Doanh nghiệp bất động sản cùng Bình Dương đẩy mạnh khôi phục kinh tế sau dịch

06:48:59 07/12/2021
Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh, kinh tế của Bình Dương đã có dấu hiệu khởi sắc và phục hồi, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất, hạ tầng kỹ thuật và bất động sản

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Samsung mở rộng đầu tư tại Việt Nam

06:38:19 07/12/2021
Sáng 6/12, tại trụ sở Chính phủ, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã có buổi tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam

Sau châu Á, đến lượt doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư vào Bình Dương

06:35:49 07/12/2021
Theo sau các doanh nghiệp đến từ các nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, các doanh nghiệp Mỹ đánh giá cao môi trường đầu tư của Bình Dương

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khó khăn chỉ là tạm thời, niềm tin của DN cần được giữ vững

06:33:22 07/12/2021
Khó khăn hiện nay chỉ là tạm thời, nền kinh tế Việt Nam vẫn ổn định, vững chắc. Niềm tin của người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư, bạn bè quốc tế vẫn được giữ vững, tăng cường và củng cố - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại Phiên to...

PV-Mobile Banking ra mắt tính năng mới xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường

06:25:02 07/12/2021
Với những tính năng nâng cao mang tính tiên phong, Dịch vụ Ngân hàng số PV-Mobile Banking của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) sẽ mang tới nhiều trải nghiệm mới mẻ, tiện ích cho khách hàng trong bối cảnh giao dịch không tiề...

"Hé mở" năng lực tài chính của chủ đầu tư Dự án The Arena Cam Ranh

06:17:41 07/12/2021
Theo dữ liệu của Dân Việt, dự án dự án Theo Arena Cam Ranh hiện đang thuộc sở hữu của vợ chồng đại gia Đức Cá tầm (ông Lê Anh Đức và bà Hà Thị Phương Thảo)

Trung Quốc mua đến 99% loại nông sản này của Việt Nam chỉ để phục vụ một ngành

06:06:47 07/12/2021
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, Trung Quốc mua đến 99,4% tổng lượng hỗn hợp cao su tự nhiên và cao su tổng hợp xuất khẩu của Việt Nam, với 919.780 tấn, trị giá 1,51 tỷ USD

Nếp nhung là loại nếp gì mà dân Kinh Bắc trồng ai cũng sung túc?

06:03:16 07/12/2021
Nhờ trồng giống lúa nếp nhung đặc sản, các hộ nông dân ở phường Tam Sơn (TP.Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) đã có thu nhập khá tốt

TPHCM ngừng giải thể bệnh viện dã chiến, ứng phó biến chủng Omicron

22:28:37 06/12/2021
Sở Y tế TPHCM cho biết, các bệnh viện dã chiến còn lại tạm ngừng giải thể do tình hình dịch Covid-19 phức tạp

"Đi từng ngõ, gõ từng nhà" tiêm vét cho người cao tuổi, có bệnh lý nền

21:37:23 06/12/2021
Tại 5 tỉnh đang có ca mắc, tử vong gia tăng, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu rà soát người cao tuổi, người có bệnh lý nền chưa được tiêm vaccine; có thể tiêm tại nhà hoặc điểm tiêm lưu động

Hải Dương: Nông dân ở đây nuôi con gì mà phải cho ăn cám thảo dược, "bỏ túi" hàng trăm triệu?

21:31:58 06/12/2021
Đó là mô hình nuôi chim bồ câu Pháp theo hướng hữu cơ kết hợp cho chim cám thảo dược của Hợp tác xã chăn nuôi hữu cơ Thủy Phát tại xã Hà Kỳ (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương)

Hà Nội nhân rộng HTX ứng dụng công nghệ cao

21:25:53 06/12/2021
HTX rau quả sạch Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) là một trong những đơn vị tiên phong của Hà Nội trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất

Trồng thứ cây đặc sản ra trái đầy gai, ban đầu tưởng "khó nhai", ai ngờ ông nông dân Phú Yên lại thu 400 triệu

21:23:25 06/12/2021
Gia đình ông Nguyễn Đình Tuấn ở xã Ea Bar (huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) trồng sầu riêng với diện tích 1ha đã cho thu nhập trên 400 triệu đồng/năm

Giá mít Thái hôm nay 6/12: Vì sao nông dân không cho cây mít cao, "ép" cây mít phải lùn thôi?

20:15:23 06/12/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 6/12 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua

Huyện Yên Dũng (Bắc Giang): Bứt phá trong xây dựng nông thôn mới

20:11:35 06/12/2021
Cuối tháng 10/2021, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã vinh dự được Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh ký Quyết định số 1812/QĐ-TTg công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM)

Bình Thuận: Xuất khẩu thanh long đều đều nhờ thấm nhuần bài học từ thị trường Trung Quốc

20:08:50 06/12/2021
Trung Quốc siết chặt kiểm soát các cửa khẩu khiến thị trường thanh long điêu đứng. Thế nhưng ở Bình Thuận, nhiều đơn vị vẫn xuất khẩu thanh long đều nhờ thấm nhuần bài học từ thị trường Trung Quốc

Ninh Thuận: Nông dân khóc ròng bất lực nhìn nông sản, hoa màu trôi theo mưa lũ

19:48:42 06/12/2021
Mưa lũ mấy ngày qua đã khiến hàng trăm hecta cây trồng như hành tím, nho, tỏi... phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 của nông dân Ninh Thuận bị thiệt hại nặng nề, gần như mất trắng!

Chủ tịch UBND TPHCM trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND cuối năm 2021

19:40:08 06/12/2021
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi sẽ trả lời chất vấn của các đại biểu tại ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp HĐND TPHCM cuối năm 2021, diễn ra chiều 8/12

Bà Rịa - Vũng Tàu lần đầu tiên không phát hiện ca nhiễm Covid-19 cộng đồng

19:35:18 06/12/2021
Hầu hết các ca nhiễm Covid-19 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận ngày hôm nay là trường hợp đang cách ly tại nhà, không có ca nhiễm Covid-19 cộng đồng

TPHCM có 3 địa phương tăng cấp độ dịch Covid-19, F0 có dấu hiệu gia tăng

19:31:47 06/12/2021
Toàn địa bàn TPHCM vẫn đạt tiêu chí cấp độ 2 của dịch Covid-19. Đối với các quận, huyện, có 3 địa bàn tăng cấp độ dịch so với tuần trước đó, ca mắc mới trong tuần cũng tăng nhẹ

Sương muối phủ trắng tạo cảnh bình minh tuyệt đẹp trên đỉnh Fansipan

19:30:06 06/12/2021
Sáng nay (6/12) là buổi sáng ngày thứ 2 liên tiếp sương muối phủ trắng khu vực đỉnh núi Fansipan (Sa Pa, Lào Cai), tạo nên phong cảnh kỳ thú trên Nóc nhà Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam nói về tiến độ mở lại đường bay quốc tế

19:25:50 06/12/2021
Cục Hàng không Việt Nam đang tích cực chuẩn bị để triển khai ngay việc mở lại đường bay quốc tế khi Bộ Y tế có quy định cụ thể về cách ly cũng như đàm phán xong với các quốc gia Việt Nam kết nối

Hôm nay tàu metro Nhổn - ga Hà Nội chạy thử tốc độ tối đa

19:23:43 06/12/2021
Đoàn tàu tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội được Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho chạy thử ở chế độ vận hành tự động với tốc độ tối đa vào ngày hôm nay (6/12)

Thanh tra chỉ rõ nguyên nhân tuyến đường 1.134 tỉ đồng ở TP.Đà Nẵng chậm tiến độ

19:10:44 06/12/2021
Thanh tra TP.Đà Nẵng đã chỉ ra hàng loạt thiếu sót tại dự án tuyến đường vành đai phía Tây (giai đoạn 1) khiến dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 1.134 tỉ đồng này chậm tiến độ

Có thể bạn quan tâm

24 tuổi, kiếm 7 tỷ đồng chỉ sau 10 tháng kinh doanh NFT

Thế giới số

12:03:00 07/12/2021
Kể từ tháng 2 năm 2021, Lana Detina (Canada) đã kiếm được hơn 300.000 USD từ việc bán những bức tranh của mình dưới dạng NFT hoặc Token không thể thay thế trên nhiều nền tảng khác nhau. Đặc biệt hơn, cô chỉ mới tìm hiểu chúng chỉ 1 thán...

Acura ‘nhảy cóc’ nhờ công nghệ mượn từ… GM, đặt tham vọng ngang hàng Tesla

Ôtô

12:02:54 07/12/2021
Acura sẽ bỏ qua bước chuyển giao là phân khúc xe hybrid và nhảy thẳng lên tham chiến ở phân khúc xe điện

Rhymastic "kèn cựa" Wowy căng đét trong teaser Rap Việt, nói gì mà "tự quay xe" phút chót?

Show việt

12:02:27 07/12/2021
Màn cà khịa căng đét của Wowy - Rhymastic trong teaser tập 9 Rap Việt mùa 2 được người hâm mộ đặc biệt chú ý

Kim Duyên mặc áo xanh hay áo tím vẫn không khó hiểu bằng đôi giày màu hồng?

Show quốc tế

12:01:16 07/12/2021
Một lần nữa, trang phục mà Kim Duyên diện ở Miss Universe lại gây tranh cãi

Lý Tiểu Long, Thành Long và những biểu tượng của dòng phim võ thuật Trung Quốc

Sao châu á

11:54:53 07/12/2021
Lý Tiểu Long, Thành Long, Hồng Kim Bảo và Lý Liên Kiệt là những cây cổ thụ trong dòng phim võ thuật của Trung Quốc mà không ai không biết đến

Clip: Người đàn ông dùng tay không bắt gọn bé trai rơi khỏi tầng 5

Thế giới

11:44:45 07/12/2021
Dù rơi xuống từ tầng 5, bé trai không chỉ thoát chết mà còn không gặp chấn thương nào nghiêm trọng

Triệu Lệ Dĩnh gây sốc visual trong “Ai là hung thủ”, cà khịa cực mạnh Vu Chính ở 1 chi tiết

Phim châu á

11:43:40 07/12/2021
Mới đây, Ai Là Hung Thủ đã chính thức lên sóng đánh dấu bước chuyển mình ngoạn mục của Triệu Lệ Dĩnh

TPHCM dự kiến tiêm vaccine mũi 3 từ 10/12, sẽ dùng loại vaccine nào?

Sức khỏe

11:40:22 07/12/2021
Theo dự thảo tiêm vaccine Covid-19 do Sở Y tế trình UBND TPHCM, có những trường hợp dù mới tiêm mũi 2 tối thiểu 28 ngày vẫn sẽ được tiêm bổ sung mũi 3

Vũ Khắc Tiệp tung ảnh hậu trường tiệc trên du thuyền, lộ nhan sắc thật Ngọc Trinh và dàn chân dài

Sao việt

11:39:09 07/12/2021
Luôn xuất hiện trên MXH với những hình ảnh chỉn chu được chỉnh sửa kĩ lưỡng, Ngọc Trinh và dàn chân dài của Vũ Khắc Tiệp mới đây gây sốc khi lộ nhan sắc và vóc dáng thật trong loạt ảnh hậu trường bữa tiệc trên du thuyền

Google Pixel Watch lộ ảnh với mặt đồng hồ tròn, không viền 

Đồ 2-tek

11:37:08 07/12/2021
Đây có thể là những ảnh quảng cáo chính thức của Pixel Watch

Ferdinand chỉ ra 2 cầu thủ MU gặp khó dưới thời HLV Rangnick

Bóng đá thế giới

11:36:17 07/12/2021
Cựu danh thủ người Anh bày tỏ sự lo lắng về tương lai của Aaron Wan-Bissaka và Luke Shaw dưới thời huấn luyện viên Ralf Rangnick

ĐH Bách khoa TPHCM tuyển sinh theo tiêu chí hoạt động xã hội, phỏng vấn

Học hành

11:34:19 07/12/2021
Trong năm 2022, Trường ĐH Bách khoa TPHCM dự kiến tuyển sinh theo hình thức kết hợp các tiêu chí để đánh giá toàn diện năng lực thí sinh: năng lực học tập, hoạt động xã hội, phỏng vấn…