Nữ đại biểu Thái Bình họp Quốc hội… tại TP.HCM

Chị là bác sĩ tại Thái Bình nhưng ngày đêm cứu bệnh nhân ở TP.HCM. Là đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình nhưng chị lại đang thực hiện vai trò đại biểu trực tuyến tại điểm cầu trụ sở Đoàn Quốc hội TP.HCM.

Nữ đại biểu Thái Bình họp Quốc hội... tại TP.HCM - Hình 1

Đại biểu Quốc hội Trần Khánh Thu phát biểu ý kiến trong cuộc họp từ điểm cầu trụ sở Đoàn Quốc hội TP.HCM – Ảnh: T.LONG

Bởi chị là bác sĩ đang tham gia chống dịch tại TP.HCM và cũng đang làm tròn vai trong công tác đại biểu trong kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV. Chị là đại biểu Quốc hội Trần Khánh Thu – trưởng khoa dinh dưỡng, trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Đứng trước sự khốc liệt của dịch bệnh, có lo sợ nhưng ít bi quan, không mất niềm tin, nản chí giai đoạn đấy. Chúng ta có hôm nay là nhờ điều này!

Đại biểu Quốc hội TRẦN KHÁNH THU

Trách nhiệm người thầy thuốc

* Kỳ họp thứ 2 này diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19 ở TP.HCM cũng đã giảm căng thẳng, sao chị chưa về Thái Bình dự họp cùng đoàn?

- Do đặc thù chương trình đợt 1 kỳ họp này có họp trực tuyến, mặt khác, nói dịch bớt căng thẳng nhưng vẫn còn nhiều bệnh nhân COVID-19 ở bệnh viện cần chúng tôi. Với vai trò trưởng đoàn, tôi chọn ở lại để cùng anh em tiếp tục “chiến đấu” cứu người.

Và tôi sẽ thực hiện vai trò đại biểu ngay tại TP.HCM. Nguyện vọng được tổng thư ký Quốc hội, lãnh đạo hai đoàn đại biểu chấp thuận và ủng hộ. Đây cũng là cơ hội, trải nghiệm cho tôi.

* Chị vào TP.HCM chống dịch từ thời điểm nào?

- Đầu đợt dịch đến nay ngành y tế Thái Bình cử 2 đoàn với 711 cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế vào TP.HCM chống dịch. Tôi rời Thái Bình trước một ngày TP.HCM tăng cường các biện pháp chống dịch (ngày 22-8) với vai trò trưởng đoàn.

Thời điểm đó dịch căng thẳng, hàng ngàn ca mắc mới mỗi ngày, số ca tử vong tăng cao. Chúng tôi đều xác định vào đây không phải để hỗ trợ, mà vào với suy nghĩ đây thực sự là cuộc chiến của chính bản thân mình.

Video đang HOT

Giờ nhìn lại thấy an ủi vì tôi cùng đồng nghiệp đã vượt qua được giai đoạn khó khăn đấy. Cũng có nhiều đồng nghiệp của chúng tôi đã ngã xuống trong đợt dịch COVID-19 bùng phát lần này.

Sửng sốt trước dịch!

* “Tham chiến” giữa thời gian đỉnh điểm dịch COVID-19 hoành hành, hệ thống y tế quá tải, chị có lo lắng?

- Tôi và các đồng nghiệp có hai năm kinh nghiệm phòng chống dịch COVID-19 ở địa phương. Trước ngày vào TP.HCM chúng tôi được tỉnh trang bị kiến thức, kỹ năng chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Vậy nhưng mới đầu chúng tôi thực sự sửng sốt trước sự khốc liệt của dịch. Bệnh viện dã chiến Bình Thạnh nơi tôi nhận nhiệm vụ thuộc tầng 2 trong hệ thống điều trị. Nhưng những ngày đầu vào chúng tôi tiếp nhận cả những bệnh nhân nặng, nguy kịch phải thở máy; người già có bệnh lý nền nặng.

Là bác sĩ chuyên ngành răng – hàm – mặt, khi lao vào cuộc chiến chống dịch tôi phải vừa trực tiếp điều trị, vừa học hỏi nhanh kinh nghiệm để cứu mạng sống người bệnh.

Nhờ chuẩn bị chu đáo của địa phương ban đầu và sự đào tạo ngành nghề ngay trong cuộc chiến, chúng tôi nhanh chóng vượt qua cảm xúc ban đầu để bắt nhịp cùng các êkip cán bộ của bệnh viện cứu chữa người bệnh và có những kết quả như hiện nay.

* Dịch bệnh ở thành phố cũng tạm kiểm soát, điều gì chị thấy đọng lại trong trải nghiệm khốc liệt vừa qua?

- Tôi nghĩ không chỉ cá nhân tôi mà cả anh chị em y tế đều trải qua những tháng ngày lẫn lộn cảm xúc, những giây phút để đời. Đất nước là một cơ thể thống nhất, khi TP.HCM đau tất cả chúng tôi đều đau.

Chính vì thế trong những ngày cùng TP.HCM chống dịch, cá nhân tôi cùng anh em lực lượng tuyến đầu thấy xúc động, tự hào bởi tinh thần đoàn kết, chung tay, nắm tay để giữ vững niềm tin vượt qua khó khăn.

Vị trí nào cũng là để giúp dân

* Để an tâm vào TP.HCM hơn hai tháng chống dịch, hẳn chị có “hậu phương” rất vững chắc?

- Chồng tôi cũng là người trong ngành và trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch ở địa phương nên cũng hiểu và chia sẻ. Bên cạnh đó tôi luôn được sự ủng hộ của gia đình cũng như bạn bè, đồng nghiệp, cơ quan bố trí sắp xếp để tôi yên tâm thực hiện nhiệm vụ của mình.

Những ngày đầu dịch căng thẳng tôi có lo lắng nhưng gia đình luôn động viên và hiểu tôi không đơn lẻ trong cuộc chiến, bên cạnh còn có đồng nghiệp.

* Khi ứng cử chị hứa gì với cử tri, đến nay chị thấy làm được những gì trong những lời hứa đó?

- Ứng cử đại biểu Quốc hội tôi nghĩ vai trò của mình là cán bộ y tế nên mong muốn đem những kiến thức, kinh nghiệm, năng lực của mình để có được các giải pháp làm sao làm tốt việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Và đặc biệt thời điểm ứng cử dịch COVID-19 đợt 4 bắt đầu bùng phát, tôi mong muốn đóng góp một chút sức nhỏ bé để chung tay cùng ngành y tế ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Và vui vì công việc của tôi vừa qua và trong giai đoạn đang làm là một trong những nhiệm vụ tôi hứa trước dân.

* Điều gì chị muốn gửi gắm lúc này?

- TP.HCM nhanh chóng đứng dậy, khỏe mạnh để người dân trở lại nhịp sống thường nhật là mong muốn lớn nhất của tôi. Với vai trò đại biểu, mới tham gia khóa đầu nhưng qua đại dịch cũng giúp tôi suy nghĩ dù ở vai trò, vị trí công việc nào thì mục tiêu hướng đến của người đại biểu vẫn là nỗ lực đem nhiều điều tốt nhất cho người dân, cử tri.

Quận huyện TP HCM lo khu cách ly quá tải

Số ca nhiễm liên tục tăng làm phát sinh nhiều ca F1 khiến các quận huyện tại TP HCM lo ngại khu cách ly tập trung bị quá tải trong những ngày tới.

Sau khi ổ dịch liên quan điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục hưng được phát hiện, quận Gò Vấp là địa phương tại TP HCM ghi nhận nhiều ca Covid-19 trong đợt bùng phát dịch này, với 93 ca khiến các F1 (phải cách ly tập trung) cũng tăng theo. Hiện, khu cách ly tập trung ở quận có dấu hiệu quá tải khi có 120 giường nhưng đang phục vụ cách ly 113 ca F1.

Quận huyện TP HCM lo khu cách ly quá tải - Hình 1

Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận ở đường Thống Nhất được tăng cường làm nơi cách ly tập trung ở Gò Vấp, sáng 8/6. Ảnh: Đình Văn.

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Hoà, Giám đốc trung tâm y tế quận Gò Vấp, quận tiếp tục đẩy mạnh tầm soát trong đó tập trung những nơi nguy cơ cao, xét nghiệm lần 2 ở những khu phong toả, cách ly nên thời gian tới có thể ca F1 còn tăng lên. Trung tâm y tế đã lập thêm khu cách ly 80 giường đặt ở Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Gò Vấp nhưng về lâu dài cần phải nâng thêm công suất.

Trong khi đó, quận Bình Thạnh ghi nhận số ca nhiễm xếp thứ hai thành phố ở đợt dịch này với 49 ca. Khu cách ly tập trung của quận có 585 giường nhưng đang theo dõi, cách ly cho gần 500 trường hợp. Dự kiến ca F1 còn tăng gây áp lực cho khu cách ly hiện hữu, Bình Thạnh đã sử dụng trường học trên địa bàn để lập khu cách ly công suất 200-300 giường.

"Chúng tôi trao đổi với các quận, huyện theo hướng F1 có địa chỉ cư trú ở quận nào sẽ cách ly ở quận đó, tránh trường hợp bị dồn về một nơi gây quá tải", ông Đinh Khắc Huy, Chủ tịch quận Bình Thạnh nói và cho hay trong số ca F1 phát sinh ở địa phương có nhiều người đến từ quận khác.

Tương tự, tại TP Thủ Đức, số ca nhiễm cũng tăng nhanh thời gian gần đây. Ngày 31/5, địa phương chỉ có 11 ca và tăng lên 18 trường hợp vào ngày 1/6. Tuy nhiên đến ngày 4/6, con số này tăng lên gấp đôi - 36 trường hợp và đến ngày 7/6 là 42 ca. Hiện, TP Thủ Đức có 6 khu cách ly với công suất tối đa là 1.200 giường, đang cách ly 817 trường hợp.

Chủ tịch TP Thủ Đức Hoàng Tùng cho biết dự báo những ngày tới các ca F0 ở quận sẽ tăng, đồng nghĩa F2 sẽ thành F1. "Vấn đề cách ly F1 là thách thức lớn với TP Thủ Đức. Vài ngày tới, với tỷ lệ F1 tăng theo cấp số nhân thế này thì không đủ nơi để cách ly", ông Tùng nói.

Quận huyện TP HCM lo khu cách ly quá tải - Hình 2

Trường tiểu học Bế Văn Đàn ở đường Hoàng Hoa Thám, phường 6, được trưng dụng để làm khu cách ly tập trung của quận Bình Thạnh. Ảnh: Đình Văn.

Quận Tân Phú cùng chung cảnh ngộ khi đến ngày 7/6 ghi nhận 33 ca và tiếp tục phát hiện thêm ca nghi nhiễm. 140 giường cách ly tập trung tại quận hiện đã hết chỗ. Trong khi đó, quận không có khách sạn lớn để triển khai cách ly tập trung có thu phí như các quận, huyện khác.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM Nguyễn Trí Dũng cho biết trung bình mỗi ngày thành phố ghi nhận 31 ca F0. Mỗi ca F0 có trung bình 20 ca F1 phải cách ly tập trung. Tức là, với 30 F0 mỗi ngày sẽ có 600 người phải cách ly tập trung.

"Thời gian cách ly hiện kéo dài 21 ngày nên để giải phóng ca cách ly F1 cần nhiều thời gian hơn", ông Dũng nói và cho hay ngành y tế đang nâng công suất khu cách ly tập trung ở mỗi quận, huyện lên ít nhất 200 giường bệnh. Các quận huyện hiện có 23 cơ sở cách ly tập trung với tổng công suất hơn 2.500 giường. Ngoài ra, 5 khu cách ly của thành phố có hơn 3.700 giường.

Để giải quyết vấn đề quá tải khu cách ly ở các quận, huyện, Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã đồng ý cho các địa phương tổ chức cách ly có thu phí tại khách sạn ở địa phương như mô hình thành phố đã làm.

"Thời gian qua thành phố đã quyết định thành lập nhiều khu cách ly ở khách sạn theo đề xuất của Sở Y tế", ông Đức nói và đề nghị Sở Y tế có hướng dẫn khẩn cấp các quận huyện. Riêng quận Tân Phú, ông Đức yêu cầu các quận, huyện giáp ranh hỗ trợ thành lập khu cách ly tại khách sạn cho địa phương này.

Quận huyện TP HCM lo khu cách ly quá tải - Hình 3

Khu cách ly đặt tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh (Đại học Quốc gia TP HCM) sẽ tăng cường tiếp nhận các ca cách ly ở quận huyện. Ảnh: Hữu Khoa.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong cũng vừa yêu cầu các địa phương rà soát lại cơ sở vật chất để bố trí làm cơ sở cách ly tập trung, có kế hoạch cụ thể cho từng tình huống, không để thiếu cơ sở cách ly. Lãnh đạo thành phố yêu cầu cần triển khai kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng chống dịch trong khu cách ly để tránh lây nhiễm chéo.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống dịch TP HCM hôm 7/6, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết ngành y tế đang chuẩn bị việc mở rộng, nâng công suất phục vụ của các khu cách ly tập trung do quân đội quản lý, khách sạn lớn và khu cách ly thuộc cơ sở quản lý như Ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM.

Riêng với khu Ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM, ông Bỉnh cho biết cùng với Bộ Tư lệnh thành phố, Sở Y tế đang mở rộng 1.500 giường mỗi ngày. Dự kiến, công suất phục vụ nơi đây từ 10.000 giường nâng lên 19.000 giường. "Sắp tới, ngành y tế sẽ chuyển một phần các ca phải cách ly tập trung ở quận huyện lên khu cách ly của thành phố", ông Bỉnh nói.

Đến trưa 8/6, TP HCM ghi nhận tổng cộng 447 ca Covid-19, đứng thứ ba cả nước về số ca nhiễm trong đợt dịch này. Hiện, 7.770 người ở thành phố cách ly tập trung, 13.714 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48Hà Nội: "Khám bệnh" cầu Chương Dương chờ sửa chữa tổng thể01:03Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-1902:42

Tiêu điểm

Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Vui thôi đừng vui quá: Phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng thành "chợ đêm" nhếch nhác, xe máy để tràn lan chắn lối đi
01:08:19 07/12/2021
Vụ nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Sở GD-ĐT Thanh Hóa lên tiếng
14:55:15 05/12/2021
TP.HCM: Hơn 70% phụ huynh không cho con em lớp 1 đi học trực tiếp
00:08:49 06/12/2021
Vụ nữ sinh 17 tuổi trộm váy bị chủ shop đánh đập, làm nhục: "Rất nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe của nạn nhân"
22:05:42 06/12/2021
Chặt bớt mít Thái làm ao dài tít tắp nuôi con rúc bùn, anh nông dân tỉnh Long An nuôi không kịp bán
08:50:07 06/12/2021
Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-19
12:57:24 06/12/2021
Nam thanh niên bị máy cày đè lên người, tử vong dưới ruộng
13:05:49 05/12/2021
"Nóng" mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa
17:36:47 05/12/2021
Lãi vay khó giảm sâu cuối năm
06:09:15 06/12/2021

Thông tin đang nóng

Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World
09:28:12 07/12/2021
Ám ảnh về ngoại hình của Lưu Đức Hoa, Huỳnh Hiểu Minh
06:34:36 07/12/2021
Kim Duyên được dự đoán sẽ đăng quang Miss Universe 2021
06:49:16 07/12/2021
Drama 3 ngày đương nhiệm của Thuỳ Tiên: Bị tố mua giải chưa sốc bằng 1 việc
07:31:21 07/12/2021
Khóc lóc trên sóng livestream vì scandal, nước mắt của các nữ streamer có mục đích không hề giống nhau
07:16:39 07/12/2021
Nhà báo Đức Hiển lên tiếng vụ BH Media đánh bản quyền Quốc ca tại AFF Cup: “Sự tắc trách của BTC sân đấu”
10:47:27 07/12/2021
Người đàn ông đã giơ tay hơn 45 năm vì lý do không ai ngờ
07:07:18 07/12/2021
Nóng: Lộ ảnh Hòa Minzy quay Sao Nhập Ngũ, ngồi ăn với Độ Mixi đã cắt bay mái tóc vuốt keo các thứ?
10:01:24 07/12/2021
Chung Hân Đồng xuống sắc, đóng Đát Kỷ mà ngỡ mệnh phu nhân
09:11:17 07/12/2021
An Dĩ Hiên lấy đại gia để “trả thù” Từ Hy Viên nhưng lại nhận tin dữ chồng bị truy tố
09:35:15 07/12/2021

Tin mới nhất

Đà Nẵng: Ca mắc Covid-19 cộng đồng tăng từng ngày

11:47:01 07/12/2021
Trong ngày 6/12, Đà Nẵng ghi nhận 125 ca mắc Covid-19, trong đó ca cộng đồng là 55 ca. Những ngày qua, ca mắc Covid-19 tại thành phố này liên tục tăng

Cơ hội thăng hạng vẫn mịt mù, thầy cô chuẩn bị tinh thần thi ngoại ngữ

09:05:50 07/12/2021
Bộ Giáo dục đã bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đối với giáo viên thì tại sao không thể miễn thi Ngoại ngữ trong kỳ thi hoặc xét thăng hạng?

Sở GD-ĐT gửi công văn khuyến khích HS lớp 2 mua sách gần 300 trang về tư tưởng Hồ Chí Minh

08:52:31 07/12/2021
Vừa qua, Sở GD-ĐT tỉnh Hoà Bình và Thái Nguyên đã có công văn yêu cầu các trường trên địa bàn 2 tỉnh này trang bị tài liệu Hỏi đáp Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho giáo viên và khuyến khích học sinh từ l...

Lo tiền rớt giá, nhà đầu tư ồ ạt "săn" đất dịp cuối năm?

07:00:51 07/12/2021
Càng về cuối năm, thị trường bất động sản càng sôi động khi nhiều nhà đầu tư ở các lĩnh vực khác đang tính đẩy tiền vào nhà đất để tiền không bị mất giá

Doanh nghiệp bất động sản cùng Bình Dương đẩy mạnh khôi phục kinh tế sau dịch

06:48:59 07/12/2021
Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh, kinh tế của Bình Dương đã có dấu hiệu khởi sắc và phục hồi, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất, hạ tầng kỹ thuật và bất động sản

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Samsung mở rộng đầu tư tại Việt Nam

06:38:19 07/12/2021
Sáng 6/12, tại trụ sở Chính phủ, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã có buổi tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam

Sau châu Á, đến lượt doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư vào Bình Dương

06:35:49 07/12/2021
Theo sau các doanh nghiệp đến từ các nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, các doanh nghiệp Mỹ đánh giá cao môi trường đầu tư của Bình Dương

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khó khăn chỉ là tạm thời, niềm tin của DN cần được giữ vững

06:33:22 07/12/2021
Khó khăn hiện nay chỉ là tạm thời, nền kinh tế Việt Nam vẫn ổn định, vững chắc. Niềm tin của người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư, bạn bè quốc tế vẫn được giữ vững, tăng cường và củng cố - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại Phiên to...

PV-Mobile Banking ra mắt tính năng mới xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường

06:25:02 07/12/2021
Với những tính năng nâng cao mang tính tiên phong, Dịch vụ Ngân hàng số PV-Mobile Banking của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) sẽ mang tới nhiều trải nghiệm mới mẻ, tiện ích cho khách hàng trong bối cảnh giao dịch không tiề...

"Hé mở" năng lực tài chính của chủ đầu tư Dự án The Arena Cam Ranh

06:17:41 07/12/2021
Theo dữ liệu của Dân Việt, dự án dự án Theo Arena Cam Ranh hiện đang thuộc sở hữu của vợ chồng đại gia Đức Cá tầm (ông Lê Anh Đức và bà Hà Thị Phương Thảo)

Trung Quốc mua đến 99% loại nông sản này của Việt Nam chỉ để phục vụ một ngành

06:06:47 07/12/2021
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, Trung Quốc mua đến 99,4% tổng lượng hỗn hợp cao su tự nhiên và cao su tổng hợp xuất khẩu của Việt Nam, với 919.780 tấn, trị giá 1,51 tỷ USD

Nếp nhung là loại nếp gì mà dân Kinh Bắc trồng ai cũng sung túc?

06:03:16 07/12/2021
Nhờ trồng giống lúa nếp nhung đặc sản, các hộ nông dân ở phường Tam Sơn (TP.Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) đã có thu nhập khá tốt

TPHCM ngừng giải thể bệnh viện dã chiến, ứng phó biến chủng Omicron

22:28:37 06/12/2021
Sở Y tế TPHCM cho biết, các bệnh viện dã chiến còn lại tạm ngừng giải thể do tình hình dịch Covid-19 phức tạp

"Đi từng ngõ, gõ từng nhà" tiêm vét cho người cao tuổi, có bệnh lý nền

21:37:23 06/12/2021
Tại 5 tỉnh đang có ca mắc, tử vong gia tăng, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu rà soát người cao tuổi, người có bệnh lý nền chưa được tiêm vaccine; có thể tiêm tại nhà hoặc điểm tiêm lưu động

Hải Dương: Nông dân ở đây nuôi con gì mà phải cho ăn cám thảo dược, "bỏ túi" hàng trăm triệu?

21:31:58 06/12/2021
Đó là mô hình nuôi chim bồ câu Pháp theo hướng hữu cơ kết hợp cho chim cám thảo dược của Hợp tác xã chăn nuôi hữu cơ Thủy Phát tại xã Hà Kỳ (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương)

Hà Nội nhân rộng HTX ứng dụng công nghệ cao

21:25:53 06/12/2021
HTX rau quả sạch Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) là một trong những đơn vị tiên phong của Hà Nội trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất

Trồng thứ cây đặc sản ra trái đầy gai, ban đầu tưởng "khó nhai", ai ngờ ông nông dân Phú Yên lại thu 400 triệu

21:23:25 06/12/2021
Gia đình ông Nguyễn Đình Tuấn ở xã Ea Bar (huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) trồng sầu riêng với diện tích 1ha đã cho thu nhập trên 400 triệu đồng/năm

Giá mít Thái hôm nay 6/12: Vì sao nông dân không cho cây mít cao, "ép" cây mít phải lùn thôi?

20:15:23 06/12/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 6/12 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua

Huyện Yên Dũng (Bắc Giang): Bứt phá trong xây dựng nông thôn mới

20:11:35 06/12/2021
Cuối tháng 10/2021, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã vinh dự được Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh ký Quyết định số 1812/QĐ-TTg công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM)

Bình Thuận: Xuất khẩu thanh long đều đều nhờ thấm nhuần bài học từ thị trường Trung Quốc

20:08:50 06/12/2021
Trung Quốc siết chặt kiểm soát các cửa khẩu khiến thị trường thanh long điêu đứng. Thế nhưng ở Bình Thuận, nhiều đơn vị vẫn xuất khẩu thanh long đều nhờ thấm nhuần bài học từ thị trường Trung Quốc

Ninh Thuận: Nông dân khóc ròng bất lực nhìn nông sản, hoa màu trôi theo mưa lũ

19:48:42 06/12/2021
Mưa lũ mấy ngày qua đã khiến hàng trăm hecta cây trồng như hành tím, nho, tỏi... phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 của nông dân Ninh Thuận bị thiệt hại nặng nề, gần như mất trắng!

Chủ tịch UBND TPHCM trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND cuối năm 2021

19:40:08 06/12/2021
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi sẽ trả lời chất vấn của các đại biểu tại ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp HĐND TPHCM cuối năm 2021, diễn ra chiều 8/12

Bà Rịa - Vũng Tàu lần đầu tiên không phát hiện ca nhiễm Covid-19 cộng đồng

19:35:18 06/12/2021
Hầu hết các ca nhiễm Covid-19 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận ngày hôm nay là trường hợp đang cách ly tại nhà, không có ca nhiễm Covid-19 cộng đồng

TPHCM có 3 địa phương tăng cấp độ dịch Covid-19, F0 có dấu hiệu gia tăng

19:31:47 06/12/2021
Toàn địa bàn TPHCM vẫn đạt tiêu chí cấp độ 2 của dịch Covid-19. Đối với các quận, huyện, có 3 địa bàn tăng cấp độ dịch so với tuần trước đó, ca mắc mới trong tuần cũng tăng nhẹ

Sương muối phủ trắng tạo cảnh bình minh tuyệt đẹp trên đỉnh Fansipan

19:30:06 06/12/2021
Sáng nay (6/12) là buổi sáng ngày thứ 2 liên tiếp sương muối phủ trắng khu vực đỉnh núi Fansipan (Sa Pa, Lào Cai), tạo nên phong cảnh kỳ thú trên Nóc nhà Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam nói về tiến độ mở lại đường bay quốc tế

19:25:50 06/12/2021
Cục Hàng không Việt Nam đang tích cực chuẩn bị để triển khai ngay việc mở lại đường bay quốc tế khi Bộ Y tế có quy định cụ thể về cách ly cũng như đàm phán xong với các quốc gia Việt Nam kết nối

Hôm nay tàu metro Nhổn - ga Hà Nội chạy thử tốc độ tối đa

19:23:43 06/12/2021
Đoàn tàu tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội được Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho chạy thử ở chế độ vận hành tự động với tốc độ tối đa vào ngày hôm nay (6/12)

Thanh tra chỉ rõ nguyên nhân tuyến đường 1.134 tỉ đồng ở TP.Đà Nẵng chậm tiến độ

19:10:44 06/12/2021
Thanh tra TP.Đà Nẵng đã chỉ ra hàng loạt thiếu sót tại dự án tuyến đường vành đai phía Tây (giai đoạn 1) khiến dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 1.134 tỉ đồng này chậm tiến độ

Có thể bạn quan tâm

Clip Kim Duyên "bắn tiếng Anh" trên Miss Universe: Nghe có đã như Hoa hậu Thùy Tiên?

Show quốc tế

12:13:39 07/12/2021
Netizen Việt đang đổ dồn mọi sự chú ý về Kim Duyên - đại diện Việt Nam đang chinh chiến tại Miss Universe 2021!

Nghĩ vợ ở nhà sướng như tiên, về đọc nhật ký của con gái mà tôi ôm mặt khóc nấc

Tâm sự

12:12:05 07/12/2021
Tới khi đọc hết cuốn sổ nhật ký của con gái ngây thơ mà tôi nghẹn ngào muốn khóc vì thương vợ và vì áy náy hổ thẹn với cô ấy

Đại diện Việt Nam - Quỳnh Anh phá kỷ lục, tiến thẳng vào Chung kết Siêu Mẫu Châu Á!

Show việt

12:09:22 07/12/2021
Có lẽ cô giáo Võ Hoàng Yến sẽ tự hào về Quỳnh Anh lắm đây!

Ra mắt Mazda2 Hybrid 2022: Bản sao Toyota Yaris, ăn xăng dưới 4L/100km

Ôtô

12:08:54 07/12/2021
Mazda vừa chính thức ra mắt Mazda2 Hybrid mà về thực tế chỉ là bản mông má từ Toyota Yaris đời mới

Quỳnh Anh -  Từ “gà chiến” của Võ Hoàng Yến đến Á quân được săn đón nhất nhì làng mẫu

Sao việt

12:07:04 07/12/2021
Quỳnh Anh The Face là người mẫu trẻ trong làng mẫu Việt. Cô là gà chiến của HLV Võ Hoàng Yến tại The Face Vietnam 2018

24 tuổi, kiếm 7 tỷ đồng chỉ sau 10 tháng kinh doanh NFT

Thế giới số

12:03:00 07/12/2021
Kể từ tháng 2 năm 2021, Lana Detina (Canada) đã kiếm được hơn 300.000 USD từ việc bán những bức tranh của mình dưới dạng NFT hoặc Token không thể thay thế trên nhiều nền tảng khác nhau. Đặc biệt hơn, cô chỉ mới tìm hiểu chúng chỉ 1 thán...

Lý Tiểu Long, Thành Long và những biểu tượng của dòng phim võ thuật Trung Quốc

Sao châu á

11:54:53 07/12/2021
Lý Tiểu Long, Thành Long, Hồng Kim Bảo và Lý Liên Kiệt là những cây cổ thụ trong dòng phim võ thuật của Trung Quốc mà không ai không biết đến

Clip: Người đàn ông dùng tay không bắt gọn bé trai rơi khỏi tầng 5

Thế giới

11:44:45 07/12/2021
Dù rơi xuống từ tầng 5, bé trai không chỉ thoát chết mà còn không gặp chấn thương nào nghiêm trọng

Triệu Lệ Dĩnh gây sốc visual trong “Ai là hung thủ”, cà khịa cực mạnh Vu Chính ở 1 chi tiết

Phim châu á

11:43:40 07/12/2021
Mới đây, Ai Là Hung Thủ đã chính thức lên sóng đánh dấu bước chuyển mình ngoạn mục của Triệu Lệ Dĩnh

TPHCM dự kiến tiêm vaccine mũi 3 từ 10/12, sẽ dùng loại vaccine nào?

Sức khỏe

11:40:22 07/12/2021
Theo dự thảo tiêm vaccine Covid-19 do Sở Y tế trình UBND TPHCM, có những trường hợp dù mới tiêm mũi 2 tối thiểu 28 ngày vẫn sẽ được tiêm bổ sung mũi 3

Google Pixel Watch lộ ảnh với mặt đồng hồ tròn, không viền 

Đồ 2-tek

11:37:08 07/12/2021
Đây có thể là những ảnh quảng cáo chính thức của Pixel Watch

Ferdinand chỉ ra 2 cầu thủ MU gặp khó dưới thời HLV Rangnick

Bóng đá thế giới

11:36:17 07/12/2021
Cựu danh thủ người Anh bày tỏ sự lo lắng về tương lai của Aaron Wan-Bissaka và Luke Shaw dưới thời huấn luyện viên Ralf Rangnick