Nữ chuyên gia bảo mật chuyên ‘đóng vai’ hacker

Mai Anh, chuyên gia bảo mật sinh năm 1992, không nhớ đã bao nhiêu lần phải thức xuyên đêm , sống như một hacker , để cung cấp các phản hồi quan trọng cho đối tác.

Năm 2020, bảng vinh danh những người đóng góp nhiều nhất cho sự an toàn của Zoho – công ty cung cấp dịch vụ quản trị doanh nghiệp Top 10 thế giới của Ấn Độ – xuất hiện tên “Vu Anh”. Zoho cảm ơn những người đã tìm ra lỗ hổng nghiêm trọng để bảo vệ nền tảng này, cũng như hàng chục nghìn công ty trên khắp thế giới , đang sử dụng phần mềm của họ. Vũ Anh là người phụ nữ Việt Nam hiếm hoi xuất hiện trong danh sách.

Đó cũng là một trong số ít lần Vũ Mai Anh xuất hiện công khai. Trong suốt 8 năm theo nghề bảo mật , cô thường sống đúng như những gì người ta hình dung về một chuyên gia an ninh mạng trên phim ảnh: ẩn mình, thận trọng và gần như tàng hình trên mạng xã hội .

Ngoài đời, cô gái 9x khá ưa nhìn, vui tính và là thành viên chủ chốt trong đội ngũ Pentest của Công ty An ninh mạng Viettel – người chuyên kiểm tra khả năng đột nhập vào các hệ thống công nghệ thông tin. Cô cũng là thành viên nữ duy nhất trong RedTeam – nhóm “đóng vai” hacker , có nhiệm vụ tấn công triệt để vào các hệ thống mục tiêu để phát hiện lỗ hổng bảo mật và ngăn chặn các nguy cơ mất an toàn thông tin.

Nữ chuyên gia bảo mật chuyên đóng vai hacker - Hình 1

Mai Anh, nữ chuyên gia bảo mật sinh năm 1992, thường xuyên “cày đêm” như hacker để tìm ra lỗ hổng bảo mật trong hệ thống của khách hàng. Trong thời gian rảnh rỗi, cô thường nghe nhạc , hát và chơi thể thao . Mai Anh từng đoạt huy chương vàng khi tham dự một giải bóng bàn của công ty.

Nhìn vào vị trí của Mai Anh hiện nay, ít người nghĩ rằng cô từng ham chơi game đến quên ăn quên học. Có những ngày, Mai Anh bỏ học để ra quán nét “cày” game online. Dù gia đình không biết, cô vẫn tự thấy cần phải thay đổi. May mắn cô đã bỏ game thành công và dành những tháng cuối cho việc ôn thi đại học.

Nhưng cũng nhờ những lần đi chơi game ấy, Mai Anh nhận ra sở thích của mình. Trước ngưỡng cửa đại học, dù được khuyên chọn trường kinh tế vì “phù hợp hơn với con gái”, cô lại chọn kỹ thuật. Khoa Công nghệ thông tin, Đại học Bách Khoa Hà Nội, vốn được biết đến là nơi chỉ toàn con trai, năm ấy có thêm một sinh viên nữ.

Năm 2013, khi smartphone bắt đầu phổ biến, lập trình ứng dụng trở thành một trong những lĩnh vực “hot” nhất bấy giờ. Cô lại “suýt” trở thành người viết game, nếu không nhờ một lần “lang thang” trên Internet.

“Hôm đó, mình đang ‘mò mẫm’ trên forum Cộng đồng C Việt thì thấy bài đăng tuyển thực tập sinh ngành bảo mật. Mình chưa đủ kiến thức chuyên môn nhưng thích thử thách, nên đã quyết định tham gia. Mình trúng tuyển và ‘dính’ luôn với nghề đến bây giờ”, Mai Anh kể.

Biến nữ tính thành lợi thế

Trong lĩnh vực bảo mật, RedTeam là thuật ngữ để chỉ một nhóm chuyên gia bảo mật, nhưng có hoạt động và tư duy như một nhóm tin tặc. Nhóm này sẽ sử dụng khả năng của mình để tấn công, xâm nhập vào các hệ thống mục tiêu mà khách hàng – thường là các doanh nghiệp – đưa ra, để kiểm tra độ an toàn an ninh mạng của chính doanh nghiệp đó. Nếu tin tặc thường hoạt động vào những lúc doanh nghiệp mất cảnh giác nhất, như ban đêm, nhóm RedTeam cũng vậy.

Có những giai đoạn, bạn bè cùng cùng trang lứa lo chuyện hẹn hò, đi chơi, Mai Anh lại “bật chế độ ngủ ngày cày đêm” mấy tháng liền. Không chỉ là vượt qua các hàng rào bảo mật, RedTeam của cô còn phải đối đầu với BlueTeam – đội bảo vệ cho doanh nghiệp – cũng là những chuyên gia bảo mật hàng đầu.

“Giống một cuộc đuổi bắt, nhiều khi mình tìm ra lỗ hổng, họ lại vá, liên tục như vậy hàng tuần liền, khiến việc tấn công rơi vào bế tắc. Mình phải tìm các phương pháp tấn công mới và thức đêm để chạy đua với thời gian”, Mai Anh kể.

Hiện tại, RedTeam của Mai Anh có tỷ lệ “thắng” nhiều gấp đôi số lần “thua”. Sau những lần chiến thắng đó, hàng trăm rủi ro bảo mật cho hệ thống đã được cô và các cộng sự phát hiện, giúp doanh nghiệp củng cố tình hình an ninh của mình.

Là người con gái duy nhất trong đội ngũ chuyên gia bảo mật , Mai Anh tự nhận điểm yếu của mình là dễ bị chi phối bởi cảm xúc. Cô cũng không tránh khỏi những lúc buồn giận chuyện tình cảm, nhưng tâm huyết với công việc kéo cô đứng dậy. Lỗ hổng đầu tiên trong đời làm bảo mật, Mai Anh tìm ra sau một lần thất tình.

Mai Anh cho biết mục tiêu của cô là rèn tính kiên nhẫn, học cách chi phối cảm xúc, bên cạnh việc cố gắng về mặt chuyên môn. Cô mong muốn mình sẽ tìm được nhiều lỗ hổng hơn nữa. “Lỗ hổng bảo mật không thể nhìn thấy được và cũng là thứ mà không ai thực sự biết có tồn tại hay không. Vì vậy, mình cần thêm tính kiên nhẫn, đồng thời mình cần rèn luyện tư duy giải quyết được mọi vấn đề”, Mai Anh nói.

Nhóm tin tặc tình báo của Nga đã tấn công Mỹ

Các chuyên gia bảo mật tìm ra manh mối cho thấy nhóm tin tặc Fancy Bear đứng sau vụ tấn công mạng bí ẩn được quan chức Mỹ tiết lộ tuần trước.

Tuần trước, Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Mỹ (CISA) khuyến cáo việc hacker xâm nhập vào một cơ quan liên bang của nước này. Dù không công khai danh tính kẻ tấn công hay cơ quan bị xâm nhập, CISA nêu chi tiết phương pháp tấn công của tin tặc, cho rằng chúng sử dụng loại phần mềm độc hại mới để đánh cắp dữ liệu mục tiêu.

Manh mối kẻ đứng sau được hé mở nhờ đội nghiên cứu thuộc công ty an ninh mạng Dragos và nội dung bản thông báo FBI gửi tới các đơn vị dễ bị tấn công. Nhóm hacker có thể là Fancy Bear, hay còn có tên APT28 - một nhóm tin tặc làm việc cho cơ quan tình báo quân sự GRU của Nga. Nhóm này được cho là tác giả của nhiều vụ tấn công, từ vụ xâm nhập và đánh cắp dữ liệu nhắm vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 đến một chiến dịch quy mô lớn khác với vô số nỗ lực tấn công các đảng phái chính trị, chiến dịch, tổ chức tư vấn trong năm nay.

Nhóm tin tặc tình báo của Nga đã tấn công Mỹ - Hình 1

Nhóm tin tặc tình báo APT28 được cho là đứng sau những vụ tấn công mạng lớn nhất vài năm qua.

Hồi tháng 5, FBI đã cảnh báo APT28 đang nhắm đến các hệ thống mạng của Mỹ, bao gồm các cơ quan chính phủ và tổ chức giáo dục. FBI cũng liệt kê một số địa chỉ IP mà hacker sử dụng trong quá trình hoạt động. Nhà nghiên cứu Joe Slowik thuộc công ty Dragos nhận thấy một địa chỉ IP trong đó định danh một máy chủ đặt tại Hungary. Địa chỉ này trùng khớp với một IP xuất hiện trong bản khuyến cáo của CISA, cho thấy có thể APT28 đã sử dụng cùng một máy chủ tại Hungary trong vụ xâm nhập mà CISA mô tả lần này.

Slowik, nguyên trưởng nhóm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính của Phòng thí nghiệm Quốc gia Los Alamos nhận định: "Dựa trên sự trùng lặp về cơ sở hạ tầng, chuỗi hành vi liên quan đến sự kiện, cũng như thời gian và mục tiêu - nhắm vào chính phủ Mỹ, có thể thấy sự kiện lần này rất tương đồng, nếu không muốn nói là một phần của chiến dịch liên quan đến APT28 hồi đầu năm nay".

Bên cạnh thông báo của FBI, Slowik còn tìm thấy sợi dây liên kết thứ hai về cơ sở hạ tầng. Một báo cáo năm ngoái của Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) cảnh báo APT28 đã thăm dò mạng của một tổ chức chính phủ nước này thông qua máy chủ đặt tại Latvia. Báo cáo còn chỉ rõ địa chỉ IP của máy chủ đó. Một lần nữa, địa chỉ IP Latvia ấy lại xuất hiện trong danh sách công bố của CISA vừa rồi. Kết nối các dữ kiện với nhau, có thể thấy những IP trùng khớp này đã tạo nên mạng lưới cơ sở hạ tầng chung, liên kết các hoạt động tấn công với nhau. Slowik nhận định: "Cả hai trường hợp đều có dấu hiệu trùng khớp".

Slowik nhấn mạnh một số địa chỉ IP liệt kê trong các tài liệu độc lập của FBI, DOE và CISA trùng khớp với nhiều hoạt động tội phạm mạng trước đó, chẳng hạn, các diễn đàn lừa đảo của Nga hay những máy chủ sử dụng trong nhiều vụ cài cắm trojan ngân hàng. Nhưng ông cũng cho rằng điều này đồng nghĩa với việc các tin tặc do chính phủ Nga bảo trợ có thể đang sử dụng lại cơ sở hạ tầng của tội phạm mạng, nhằm mục đích phủ nhận sự liên quan của mình.

Dù không gọi tên APT28, bản khuyến cáo của CISA trình bày chi tiết từng bước thực hiện của tin tặc khi chúng xâm nhập vào cơ quan liên bang chưa được tiết lộ danh tính của Mỹ. Bằng cách nào đó, hacker lấy được tên người dùng và mật khẩu của nhiều nhân viên để xâm nhập vào hệ thống. CISA thừa nhận họ chưa rõ những thông tin đăng nhập bị đánh cắp thế nào, nhưng bản báo cáo suy đoán rằng những kẻ tấn công có thể đã tận dụng lỗ hổng được xác định trong Pulse Secure VPN, một dạng công nghệ bảo mật truy cập nội bộ được sử dụng rộng rãi trên toàn chính phủ liên bang.

Tin tặc sau đó sử dụng các dòng lệnh để di chuyển giữa hệ thống máy tính của cơ quan, trước khi tải xuống một phần mềm độc hại tùy chỉnh. Chúng sử dụng phần mềm độc hại ấy để truy cập vào máy chủ có chứa tệp của cơ quan, rồi chuyển các bộ sưu tập tệp đến những máy tính chúng đã chiếm được quyền kiểm soát, nén dữ liệu thành tệp .zip để dễ dàng đánh cắp.

Dù CISA không công khai với các nhà nghiên cứu mẫu trojan tùy chỉnh được nhóm tin tặc sử dụng, Costin Raiu, Giám đốc nhóm nghiên cứu và phân tích toàn cầu của Kaspersky, cho rằng các thuộc tính của mã độc này khớp với một mẫu khác được tải lên kho lưu trữ nghiên cứu phần mềm độc hại VirusTotal ở Arab Saudi. Qua phân tích mẫu, Raiu nhận thấy đây là một sáng tạo độc đáo, xây dựng từ những công cụ tấn công phổ biến, nhưng không có manh mối nào liên quan đến các nhóm hacker từng biết tới, đồng thời mẫu này đã bị xáo trộn với nhiều lớp mã hóa. Raiu cho biết: "Các lớp mã hóa khiến mẫu này thực sự thú vị. Thật là bất thường và cũng hiếm gặp trường hợp ta không thể tìm ra sợi dây liên kết với bất cứ thứ gì".

Đầu tháng 9, Microsoft cảnh báo rằng nhóm tin tặc APT28 đã thực hiện những kỹ thuật tương đối đơn giản với quy mô hàng loạt để xâm phạm nhiều tổ chức và chiến dịch tranh cử của cả hai Đảng phái chính trị Mỹ. Theo Microsoft, nhóm này sử dụng kết hợp tính năng rải mật khẩu - thử những mật khẩu phổ biến trên nhiều tài khoản người dùng, và tính năng "brute force" để thử nhiều mật khẩu trên cùng một tài khoản.

Dù không xác nhận kết quả nghiên cứu mà Slowik tìm ra có liên quan đến bản báo cáo của CISA, John Hultquist, Giám đốc tình báo của công ty bảo mật FireEye, nhận định: "Nếu APT28 thực sự là nhóm tin tặc đứng sau vụ tấn công trong bản khuyến cáo của CISA, đó sẽ là lời cảnh tỉnh rằng tổ chức này có thể còn thực hiện những hoạt động gián điệp có mục tiêu và tinh vi hơn thế. Chúng là những diễn viên đáng gờm và vẫn có khả năng tiếp cận những khu vực nhạy cảm".

APT28 đã có lịch sử gắn với nhiều hoạt động gián điệp nhắm vào các mục tiêu quân sự và chính phủ Mỹ, NATO và Đông Âu. Bản khuyến cáo của CISA, cùng với các phát hiện của DOE và FBI, theo dõi những chiến dịch tấn công mạng có liên quan đến APT28... đều cho thấy tổ chức gián điệp này vẫn còn tiếp tục hoạt động đến tận ngày nay.

"Không có gì ngạc nhiên khi tình báo Nga cố gắng thâm nhập vào chính phủ Mỹ. Họ vẫn thường làm thế", Slowik cho hay. "Nhưng cần xác định rằng đây không chỉ là hoạt động tiếp tục tái diễn đơn thuần, mà hoạt động đó nay đã thành công".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lý do nhiều thuê bao Viettel nhận được tin nhắn đáng ngờ
16:54:12 16/04/2021
Lý do Elon Musk phải dùng thuốc ngủ hàng đêm và mặt tối đằng sau ánh hào quang của những 'vĩ nhân' ở thung lũng Silicon 
06:05:10 17/04/2021
Jack Ma xuất hiện trong cuộc họp của Ant Group tại Bắc Kinh 
17:47:59 17/04/2021
Tòa án Australia khẳng định Google lừa dối về thu thập dữ liệu vị trí 
06:22:39 17/04/2021
Apple tuyên bố tiết kiệm 861.000 tấn kim loại nhờ không tặng củ sạc cho iPhone
04:35:09 18/04/2021
Facebook chưa thể sánh cùng Apple, Google 
05:03:05 18/04/2021
Việt Nam thành trung tâm R&D của nhiều 'ông lớn' công nghệ 
06:49:36 17/04/2021
Elon Musk đăng tweet làm đồng Dogecoin tăng giá hơn 100% 
17:42:55 17/04/2021
Huawei triển khai mạng 6G từ 2030 
16:39:59 16/04/2021
Mạo danh Apple để lừa đảo người dùng
17:28:27 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Mở cặp lồng cơm vợ đưa mỗi sáng trong suốt 6 năm qua, chồng giật mình không thấy bữa trưa đâu, nhìn thứ vợ bỏ trong đó anh 'vã mồ hôi hộ'
07:14:25 18/04/2021
NÓNG: Sự thật "ngã ngửa" về hình ảnh giấy xét nghiệm ADN chứng minh 2 đứa trẻ không phải con của Trịnh Sảng
07:45:01 18/04/2021
Mang con gái đi làm đẹp, Hồ Ngọc Hà bị chiếm spotlight
08:05:24 18/04/2021
Nhìn thấy chị dâu tương lai, chồng tôi chạy lại tát "lật mặt" và sự thật khiến cả nhà tôi cùng sốc
07:11:21 18/04/2021
Sau 2 năm ly hôn Song Hye Kyo, Song Joong Ki mới lộ khoảnh khắc tình tứ với 1 cô gái như thế này
06:10:13 18/04/2021
Toàn cảnh drama của dàn sao Việt và vợ Dũng "lò vôi": Từ phát ngôn "đám nghệ sĩ" đến gọi tên NS Hoài Linh, khẩu chiến với Trang Khàn, Trịnh Kim Chi
06:16:32 18/04/2021
Khánh Vy: Từ thí sinh 'The Face' đến vợ Phan Mạnh Quỳnh
05:57:01 18/04/2021
Son Tae Young bên Kwon Sang Woo
05:51:43 18/04/2021
Tôi chết lặng khi biết mặt người tình của vợ
07:18:23 18/04/2021
Vì sao vợ đại gia Dũng "lò vôi" lại khiến hàng loạt sao Việt nổi giận?
06:34:47 18/04/2021

Tin mới nhất

Lên đời cho góc giải trí tại gia với bộ loa XBOOM “chất như nước cất” 

04:21:45 18/04/2021
Lên đời cho góc giải trí tại gia để quẩy ở nhà cho nó sướng là ước mong thầm kín của không ít anh em. Chẳng cần đợi đến khi thật rủng rỉnh để thay mới toàn bộ đồ chơi, chỉ cần đầu tư vào một bộ loa đáng tiền như XBOOM, đảm bảo góc giải ...

Áp lực của nhà sản xuất Đài Loan tại “Hồng Môn yến” ngành bán dẫn 

22:03:45 17/04/2021
Sự thiếu hụt chip ô tô đã lan rộng sang các ngành nghề sản xuất khác, khiến TSMC buộc phải chịu sức ép lớn tại hội nghị thượng đỉnh do Tổng thống Biden tổ chức.

Vì sao nhiều mẫu loa được chuộng tại Việt Nam hết hàng? 

20:40:14 17/04/2021
Nhiều mẫu loa chủ lực của các hãng Bose, JBL, Harman Kardon, Marshall... không có hàng bán tại Việt Nam.

Thổ Nhĩ Kỳ cấm thanh toán bằng tiền điện tử 

20:26:40 17/04/2021
Lệnh cấm mới đưa ra của Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đối với việc thanh toán bằng tiền điện tử sẽ chính chức có hiệu lực từ ngày 30/4 tới đây.

Các nhà đầu tư thiên thần đã kiếm được bao nhiêu từ Coinbase? 

20:19:03 17/04/2021
Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Mỹ, đã niêm yết thành công trên NASDAQ và trở thành dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Bitcoin, cũng như các tài sản kỹ thuật số khác.

Người Trung Quốc thất vọng vì Huawei 'học theo' Apple 

20:09:27 17/04/2021
Số ít người ủng hộ Huawei bỏ cục sạc để tiết kiệm chi phí, trong khi phần lớn tỏ ra thất vọng vì hãng đang học theo thói hư tật xấu của Apple.

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào?

18:19:24 17/04/2021
Hết tivi, điện thoại giờ đến cả máy giặt cũng có AI. Món đồ giúp bạn giặt giũ hàng ngày có trí thông minh thế nào?

TV LG giảm giá hàng loạt 

17:40:28 17/04/2021
Nhiều mẫu TV ra mắt năm 2020 của LG, từ phổ thông đến cao cấp, đang giảm giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Bkav muốn cạnh tranh với Zoom 

16:30:03 17/04/2021
Đại diện Bkav cho biết muốn phát triển nền tảng họp trực tuyến eMeeting của mình cạnh tranh với những nền tảng tầm thế giới, như Zoom.

Dự định lập mạng xã hội cho trẻ em, Instagram bị phản đối kịch liệt 

07:08:03 17/04/2021
Instagram đã nhận được vô số các chỉ trích gay gắt sau khi bị lộ thông tin về việc xây dựng mạng xã hội dành riêng cho trẻ em.

Hàng tỷ người dùng smartphone sẽ sớm phải thanh toán bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt 

06:54:34 17/04/2021
Phân tích mới cho thấy nhận dạng khuôn mặt và các công nghệ xác thực sinh trắc học khác sẽ ngày càng giúp các khoản thanh toán di động an toàn hơn và tránh bị gian lận.

Đối tác lắp ráp iPhone tại Ấn Độ cải tổ bộ phận nhân sự 

06:01:06 17/04/2021
Đối tác lắp ráp iPhone tại Ấn Độ Wistron đã thực hiện thay đổi cơ cấu quản lý của công ty nhằm giải quyết vấn đề sau sự cố công nhân bạo loạn vào tháng 12 năm ngoái.

Trình duyệt Edge có chế độ mới dành cho người dùng nhỏ tuổi 

05:54:03 17/04/2021
Microsoft đã tung ra chế độ trình duyệt Edge mới dành riêng cho trẻ nhỏ như đã hứa trước đây.

TV TCL C815 55 inch giảm hơn 13 triệu đồng

16:48:58 16/04/2021
Mẫu TV TCL C815 kích thước 55 inch đang được một số hệ thống điện máy giảm giá hơn 50%, từ 26 triệu đồng còn hơn 12 triệu đồng.

Lý do trợ lý ảo đều là nữ 

06:38:28 16/04/2021
Hiện nay, chúng ta có thể thấy những người máy AI như Sophia, Erika hay những trợ lý ảo như Siri và Alexa đều có đặc điểm chung là giới tính nữ.

Biện pháp trừng phạt siêu máy tính Trung Quốc của Mỹ bắt đầu có hiệu lực

06:20:58 16/04/2021
Lệnh trừng phạt mới có thể không phá hoại ngay lập tức ngành công nghiệp siêu máy tính Trung Quốc, nhưng nó sẽ làm chậm sự phát triển của nước này trong việc chế tạo những cỗ máy mạnh hơn.

Công nghệ mini LED là gì? Vì sao nói đây sẽ là tương lai mới của ngành TV 

05:14:46 16/04/2021
Một trong số những công nghệ nổi bật nhất trong năm 2021 chính là Mini LED được Samsung giới thiệu trong sự kiện Tuyệt Tác Công Nghệ 2021. Tại đây Samsung cũng đã giới thiệu và nhấn mạnh về quan điểm Mini LED sẽ là tương lai mới của ngà...

FBI hack hàng trăm máy tính để vá lỗ hổng bảo mật từ nhóm hacker Trung Quốc 

05:05:15 16/04/2021
Để giải quyết vấn đề này, FBI đã sử dụng chính công cụ mà nhóm hacker đã sử dụng để đột nhập vào những máy tính đã bị tấn công, vá những lỗ hổng để bảo vệ người dùng.

Vingroup công bố chương trình đào tạo Kỹ sư AI khóa 2

05:00:29 16/04/2021
Bên cạnh việc được đào tạo miễn phí, các học viên còn được nhận mức lương cạnh tranh cùng cơ hội tham gia các dự án công nghệ lớn.

Bí ẩn về công ty giúp FBI bẻ khóa iPhone đã có lời giải 

04:32:57 16/04/2021
Sau 5 năm, danh tính công ty bí ẩn giúp FBI mở khóa chiếc iPhone của tên khủng bố đã có lời giải.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao ăn xoài có thể gây dị ứng?

Sức khỏe

10:52:49 18/04/2021
Chất urushiol có trong nhựa trắng ở vỏ, đầu cuống quả xoài có thể gây dị ứng bạn cần thận trọng.

Thuý Ngân diện giày đôi và khoe được tặng bó hoa toàn tiền đô kèm lời nhắn đặc biệt, đã “chốt đơn” Trương Thế Vinh?

Sao việt

10:52:48 18/04/2021
Dân tình đang rần rần cho rằng thuyền Thuý Ngân và Trương Thế Vinh cuối cùng về đến bến rồi!

CSGT TP.HCM khởi tố vụ đua xe trên cao tốc TP.HCM - Dầu giây

Pháp luật

10:52:22 18/04/2021
Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án đua xe trái phép trên cao tốc TP.HCM- Long Thành – Dầu Giây từ tháng 3-2021 để điều tra.

Ngon mê mẩn với gà sốt tomyum đậm đà thơm lừng giòn rụm

Ẩm thực

10:51:43 18/04/2021
Thay vì rán, xào thịt gà thông thường, chỉ cần bỏ thêm 2 phút và 1 chút nước sốt thôi là món gà của bạn đã thơm ngon, đậm đà gấp chục lần, tha hồ mê mẩn rồi!Ngày gió nổi thèm ăn đồ cay nóng

Biệt thự 12,5 triệu USD của CEO Disney

Sáng tạo

10:51:06 18/04/2021
Đầu tháng 4/2021, Bob Chapek, Giám đốc điều hành của Disney, vừa chi 12,5 triệu USD để mua một căn biệt thự ở tiểu bang California, Mỹ.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'lột mặt' bà Nguyễn Phương Hằng: 'Chuyện tình, tiền, gái dưới trai trên, đóng cửa tắt đèn bảo nhau'

Netizen

10:50:38 18/04/2021
Anh thẳng thừng chỉ trích bà Phương Hằng không hề nương tay.

Icon Series SEA Việt Nam 2 ngày thi đấu đầu tiên - SBTC phục thù ngọt ngào, CES tạo nên cơn địa chấn

Esport

10:46:56 18/04/2021
Sau 2 ngày thi đấu đầu tiên, Giải đấu danh giá nhất Việt Nam của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến đã hoàn thành lượt trận đầu tiên khi cả 10 đội tuyển đều đã thi đấu ít nhất một trận.

Chỉ có phụ nữ thông minh như này mới đủ khả năng vượt qua "bài test" IQ vào đúng giai đoạn đàn ông "giở mặt" nhất

Tình yêu

10:42:42 18/04/2021
Thế nên, lúc đàn ông thờ ơ, lạnh nhạt chính là thời điểm bạn cần test lại IQ của mình đấy các phụ nữ ạ.

Đồng minh Trump bị đòi hai triệu USD nợ thuế

Thế giới

10:40:19 18/04/2021
Bộ Tư pháp Mỹ đệ đơn kiện Roger Stone, đồng minh lâu năm của Trump, với cáo buộc vợ chồng ông nợ hai triệu USD thuế thu nhập.

Lâm Tâm Như lộ chuyện có bầu lần 2 qua cuộc trò chuyện với bạn thân?

Sao châu á

10:39:06 18/04/2021
Trước đó, Lâm Tâm Như cũng chia sẻ về ý định mang thai lần 2.

4 năm cáng đáng gia đình nuôi chồng ăn học, khi trở về anh ta có biểu hiện bội bạc và phản ứng "choáng ngợp" của cô vợ

Tâm sự

10:36:03 18/04/2021
Sự bình tĩnh, thản nhiên và lý trí đến đáng kinh ngạc của Liên khiến anh ngây ngẩn. Hóa ra sau từng ấy năm bên nhau nhưng anh vẫn chưa thật sự hiểu cô.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Ôn luyện theo năng lực, nguyện vọng của học sinh

Học hành

10:35:23 18/04/2021
Cùng với việc dạy và học để kết thúc chương trình năm học, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc còn tập trung hướng dẫn học sinh ôn tập, ổn định tâm lý trước kỳ thi quan trọng sắp tới.

Bán tải ế nhất Việt Nam ra mắt phiên bản mới tại Malaysia, giá từ 496 triệu

Ôtô

10:22:11 18/04/2021
Isuzu D-max, mẫu bán tải ế nhất Việt Nam vừa ra mắt phiên bản mới tại Malaysia có 7 biến thể, giá bán khởi điểm từ 88.599RM (khoảng 496 triệu).

Giáo viên đang đặt nhiều kỳ vọng làm khó Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn

Đời sống

10:15:18 18/04/2021
Một mình thầy Nguyễn Kim Sơn sẽ rất khó có thể tạo ra những thay đổi nếu không có sự chuyển biến của nhiều cơ quan, đơn vị trong toàn ngành giáo dục.

Kourtney Kardashian trang điểm màu nude tinh tế đi chơi cùng các chị em gái

Phong cách sao

09:51:08 18/04/2021
Kourtney Kardashian diện áo croptop và quần da trẻ trung, trang điểm màu nude tinh tế, rạng rỡ đi chơi cùng các chị em gái ở Mỹ ngày cuối tuần.