Nữ Ceo Vinamilk – bông hồng thép của ngành sữa Việt Nam

Đối với người dân Việt Nam, sản phẩm sữa của Vinamilk là một hình ảnh hết sức thân thuộc và gần gũi. Và đằng sau tiếng tăm lừng lẫy của tập đoàn này lại là một bông hồng thép mạnh mẽ.

Với tài năng và niềm đam mê của mình, nữ doanh nhân Mai Kiều Liên đã dẫn dắt Vinamilk đi qua thời kỳ khó khăn. Để rồi trở thành tập đoàn sữa dẫn đầu Việt Nam.

Phải biết liều

Trong những năm vừa qua Vinamilk là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên cổ phần hóa đạt mức doanh thu tỉ USD, với hơn 200.000 điểm bán, đứng đầu thị trường sữa bán lẻ trong nước. Năm 2013 lợi nhuận sau thuế đạt 6.230 tỷ đồng, đứng vị trí thứ 2 trong top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam và đứng vị trí thứ 8 trong top 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam.

Nữ Ceo Vinamilk - bông hồng thép của ngành sữa Việt Nam - Hình 1

Mai Kiều Liên – Chuyện ít biết về nữ CEO Vinamilk

Sự thành công của Vinamilk có sự đóng góp rất lớn của CEO Mai Kiều Liên, người phụ nữ đã có gắn bó lâu năm với thương hiệu sữa nổi tiếng Việt Nam. Theo bà, Vinamilk phát triển và đứng vững chính là sự lao động sáng tạo của hơn 4000 người là việt tại công ty. Bên cạnh đó, với sự chủ động, kịp thời lường trước được những khó khăn thử thách tác động từ bên ngoài và chuẩn bị các giải pháp ứng phó đã giúp Vinamilk vượt qua những khó khăn, thử thách trước thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay.

Bà Liên quan niệm, làm doanh nghiệp luôn phải xây dựng kế hoạch dài hạn để chủ động trong mọi tình thế. Rồi mỗi năm phải xem lại, phân tích yếu tố khách quan, chủ quan và có quyết sách phù hợp với tình hình thị trường. Thêm vào đó, một trong những bí quyết thành công “cốt tử” của Vinamilk, theo bà Liên, muốn có sản phẩm đi đầu trên thị trường thì phải luôn sáng tạo. Sáng tạo là yếu tố sống còn. Vì thế, bà luôn đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng trong công ty. Bà quyết liệt tới mức: “Đừng bao giờ đưa tôi ký duyệt những sản phẩm mà “người ta làm lời lắm”. Phải là sản phẩm mới, đi đầu trên thị trường”.

Được đào tạo ở Nga về chuyên ngành sữa nên tiếp cận rất nhanh và phát huy tốt sở trường, đây chính là lợi thế của bà Mai Kiều Liên khi là đầu tàu của thương hiệu sữa Việt Nam. Chia sẻ những khó khăn và lợi thế khi là lãnh đạo nữ trong một công ty lớn bà Liên chia sẻ: “Với cá nhân người phụ nữ, điểm mạnh là có tính chi tiết nên bản thân tôi làm việc gì cũng có kế hoạch rất chi tiết, tỉ mỉ mọi phương án và luôn lo xa cho mọi rủi ro có thể đến. Song với tôi nhiều khi sự thành công đến được ngày hôm nay cũng có 1 phần… liều”.

Là người phụ nữ quyết đoán và có suy nghĩ cấp tiến, bà Liên đã đưa ra những quyết định kịp thời như đầu tư vùng nguyên liệu từ sớm (đầu những năm 1990), tiến hành tái cấu trúc Vinamilk (2003), đưa Công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam (2006), quyết định đầu tư và ngừng đầu tư trong lĩnh vực bia, cà phê (giai đoạn 2005-2010). Và nay bà đặt mục tiêu sẽ đưa Công ty lọt vào top 50 doanh nghiệp sản xuất sữa lớn nhất thế giới trong 5 năm tới.

Thành công không chỉ là thành đạt

Là một nữ doanh nhân bản lĩnh, đầy quyền lực nhưng cũng rất nữ tính, chân chất, giản dị và rất đời thường. Sau những ngày làm việc căng thẳng bà trở về chăm sóc gia đình và làm những công việc của… ô sin. “Buổi tối, bên cạnh việc nhà thì tôi cũng vẫn trả lời email công việc. Ông xã tôi cũng có thể nấu cơm, tôi lau nhà rất vui vẻ, thoải mái. Nhà tôi không thuê người giúp việc mà tất cả các thành viên tham gia vào công việc gia đình”. Bà Liên chia sẻ.

Bà cũng cho biết thêm, xong công việc về nhà tôi vẫn là một bà nội trợ chính với việc nấu nướng, chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa… May mắn là vợ chồng tôi là bạn học từ hồi phổ thông, sau đó tôi đi học ở bên Nga còn chồng tôi học ở Ba Lan. Chúng tôi hiểu nhau, chia sẻ và đồng cảm với nhau, ngay cả trong những việc nhà. Thường các buổi tối sau khi việc nhà xong, khoảng 22 giờ tối tôi thường mở mail xem có mail nào gửi cần xử lý không, tôi có thể liên hệ được tất cả các anh em ở tất cả các vùng miền khác nhau, bất cứ lúc nào. Hơn nữa chính gia đình là chốn bình yên để tôi nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, giúp tôi lấy lại năng lượng để làm việc hiệu quả hơn.

Nói về bà Mai Kiều Liên, một CEO cũng được tạp chí Forbes bình chọn là 50 nữ doanh nhân châu Á quyền lực nhất, bà Phạm Thị Việt Nga Tổng Giám đốc Dược Hậu Giang nhận xét: “Khi tiếp xúc với bà Mai Kiều Liên, tôi thấy bà quá bình dân, mặc dù bà đứng ở tầm cao. Bình dân từ cách nói chuyện, có sao nói vậy, nói những gì suy nghĩ từ tận đáy lòng, không dùng những từ hoa mĩ, bóng bẩy. Bình dân cả trong cách đối nhân xử thế với người đối diện”. Bà Nga cũng cho biết bà cũng coi Mai Kiều Liên là thần tượng của mình.

Giản dị, hòa đồng, cởi mở là thế nhưng trong công việc kinh doanh Bà Liên luôn quyết liệt, khi đã suy nghĩ kỹ thì quyết tâm làm tới cùng, vượt qua mọi khó khăn. Với bà quyền lợi người tiêu dùng phải được đặt trên hết. Bởi lẽ, quyền lợi người tiêu dùng mà không có thì quyền lợi cho tất cả các cổ đông cũng không. Người tiêu dùng là trước hết, sau đó mới đến cổ đông và cũng không được quên quyền lợi của người cung cấp nguyên liệu là nông dân, một trong những đối tác quan trọng của Vinamilk.

Làm lãnh đạo từ thời bao cấp, tuy nhiên bà không hề kém cạnh các CEO trẻ, bà luôn tận dụng tối đa công nghệ vào công việc của mình. Trong công việc nhân viên muốn trao đổi ý kiến hay bày tỏ nguyện vọng của mình điều qua email. “Tôi xử lý phần lớn công việc qua email. Tôi khuyến khích tư duy phản biện nhưng rất ghét họp hành. Anh em trong công ty, bất kỳ ai, có bức xúc gì thì cứ email cho tôi, tôi trả lời ngay. Trung bình một ngày, tôi nhận được từ 2-3 email của nhân viên bày tỏ những thắc mắc, bức xúc trong công việc”

Mỗi ngày vị CEO Vinamilk đến cơ quan lúc 8h và về lúc 5h như bao nhân viên khác, nếu có công việc phát sinh, bà có thể xử lý ở bất cứ nơi đâu nhờ các thiết bị di động công nghệ cao. Mặc dù là người quản lý cấp cao nhưng bà rất tỉ mỉ, nắm công việc ở những chi tiết rất nhỏ, sâu sát từng sản phẩm của Vinamilk. Có lẽ nhờ vậy mà bà Liên luôn có sức thuyết phục đối với anh em cán bộ công nhân viên, thống nhất được mọi người thành một khối để phát huy sức mạnh của tập thể, cùng Vinamilk gặt hái những thành công ngày hôm nay.

Theo người thành công, olympia

Điểm danh những doanh nghiệp chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền, bằng cổ phiếu và cổ phiếu thưởng tuần này

Trong đó có rất nhiều doanh nghiệp được các nhà đầu tư quan tâm như Cao su Phước Hòa (PHR), VEAM (VEA), Vinamilk (VNM)...

Điểm danh những doanh nghiệp chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền, bằng cổ phiếu và cổ phiếu thưởng tuần này - Hình 1

Tuần mới từ 23/12 đến 27/12/2019 có 22 doanh nghiệp chốt danh sách cổ đông thực hiện chi trả cổ tức, cổ phiếu thưởng. Trong số đó có rất nhiều doanh nghiệp được các nhà đầu tư quan tâm. Ví dụ như Cao su Phước Hòa (PHR) trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 30%, VEAM (VEA) trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 38,84%, Vinamilk (VNM) trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 10%, hay KCN Cao su Bình Long (MH3) trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 50%...

Ngày 23/12/2019: HND, VDS, BRC, HTI

CTCP Nhiệt điện Hải Phòng (HND) chi tạm ứng cổ tức năm 2019 tỷ lệ 5%. Thời gian thanh toán 9/1/2020.

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS) chi trả cổ tức năm 2019 bằng tiền tỷ lệ 3%. Thời gian thanh toán 6/1/2020.

CTCP Cao su Bến Thành (BRC) chi trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 10%. Thời gian thanh toán 28/12/2019.

CTCP Đầu tư phát triển hạ tầng Idico (HTI) chi tạm ứng cổ tức đợt 1/2019 bằng tiền tỷ lệ 10%. Thời gian thanh toán 17/1/2020.

Ngày 24/12/2019: MH3, PHR, TRC, HMH, THG, DHC, A32, HCB

Ngày 24/12 là ngày giao dịch không hưởng quyền để CTCP KCN Cao su Bình Long (mã chứng khoán MH3) chốt danh sách cổ đông thực hiện chi tạm ứng cổ tức năm 2019 bằng tiền tỷ lệ 50%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận về 5.000 đồng. Thời gian thanh toán 28/2/2020.

Như vậy với 12 triệu cổ phiếu đang niêm yết và lưu hành, Cao su Bình Long dự chi khoảng 60 tỷ đồng tạm ứng cổ tức lần này cho cổ đông.

Mới đây MH3 đã công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2019 với doanh thu thuần đạt gần 39 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ và mới hoàn thành được 43% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế ghi nhận hơn 37 tỷ đồng, cũng tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái và đã hoàn thành được 87% chỉ tiêu lợi nhuận được giao cho cả năm.

Trước đó trong cuộc họp thường niên tổ chức hồi tháng 4, MH3 đã đặt kế hoạch chi cổ tức cho năm 2019 tối thiểu bằng 30% vốn điều lệ. Kế hoạch cổ tức kể trên được Ban lãnh đạo Công ty xây dựng dựa theo chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế năm 2019 là 42,5 tỷ đồng.

Ngày 24/12 cũng là ngày giao dịch không hưởng quyền để CTCP Cao su Phước Hòa (mã chứng khoán PHR) chốt danh sách cổ đông thực hiện chi tạm ứng cổ tức đợt 1/2019 bằng tiền tỷ lệ 30%. Thời gian thanh toán chia làm 3 đợt, đợt 1 vào 10/2/2020, đợt 2 vào 10/3/2020 và đợt 4 vào 10/4/2020, mỗi đợt trả 10%.

Kết quả kinh doanh, doanh thu 9 tháng đầu năm 2019 tăng 31% so với cùng kỳ, đạt 1.159 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 650 tỷ đồng, tăng 64% so với cùng kỳ năm 2018.

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh trong 9 tháng đầu năm 2019 vừa qua của Cao su Phước Hòa do công ty đang dần chuyển đổi mô hình kinh doanh từ trồng, khai thác cao su sang lĩnh vực khu công nghiệp. Theo quy hoạch, diện tích cao su của Phước Hòa sẽ giảm xuống chỉ còn 5.000ha giai đoạn 2021-2025, còn khoảng 10.000ha còn lại sẽ chuyển đổi công năng theo định hướng phát triển, trở thành khu công nghiệp để phục vụ cho nhu cầu phát triển của tỉnh Bình Dương.

CTCP Cao su Tây Ninh (TRC) chi tạm ứng cổ tức năm 2019 bằng tiền tỷ lệ 15%. Thời gian thanh toán 24/1/2020.

CTCP Hải Minh (HMH) chi tạm ứng cổ tức năm 2019 bằng tiền tỷ lệ 10%. Thời gian thanh toán 25/12/2019.

CTCP Đầu tư và Xây dựng Tiền Giang (THG) chi tạm ứng cổ tức đợt 1/2019 bằng tiền tỷ lệ 10%. Thời gian thanh toán 8/1/2020.

CTCP Đông Hải Bến Tre (DHC) chi tạm ứng cổ tức đợt 1/2019 bằng tiền tỷ lệ 10%. Thời gian thanh toán 10/1/2020.

CTCP 32 (A32) chi tạm ứng cổ tức năm 2019 bằng tiền tỷ lệ 15%. Thời gian thanh toán 8/1/2020.

CTCP Dệt may 29/3 (HCB - Đại chúng chưa niêm yết) chi tạm ứng cổ tức đợt 1/2019 bằng tiền tỷ lệ 10%. Thời gian thanh toán 6/1/2019.

Ngày 25/12/2019: VEA, XDH, PHP

Ngày 25/12 tới đây là ngày giao dịch không hưởng quyền để Tổng Công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP (mã chứng khoán VEA) chốt danh sách cổ đông thực hiện chi trả cổ tức năm 2018 bằng tiền tỷ lệ 38,84%. Thời gian thanh toán 21/1/2020.

Như vậy với ước tính VEAM sẽ chi ra khoảng 5.158 tỷ đồng cho đợt thanh toán này. Trong đó, Bộ Công thương sẽ nhận được khoảng 4.564 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh, 9 tháng đầu năm 2019 doanh thu VEAM đạt 3.353 tỷ đồng, giảm 28% so với cùng kỳ, còn lợi nhuận sau thuế lại tăng 6%, lên 5.152 tỷ đồng. EPS đạt trên 3.858 đồng.

CTCP Đầu tư xây dựng dân dụng Hà Nội (XDH) chi trả cổ tức đợt 3/2018 bằng tiền tỷ lệ 20%. Thời gian thanh toán 6/1/2020.

CTCP Cảng Hải Phòng (PHP) chi trả cổ tức năm 2018 bằng tiền tỷ lệ 2%. Thời gian thanh toán 20/1/2020.

Ngày 26/12/2019: VNM, NRC, HDG, NSL

Ngày 26/12 là ngày giao dịch không hưởng quyền để CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk - mã chứng khoán VNM) chốt danh sách cổ đông thực hiện chi tạm ứng cổ tức đợt 2/2019 bằng tiền tỷ lệ 10% cho cổ đông. Thời gian thanh toán 28/2/2020. Như vậy Vinamilk sẽ chi khoảng 1.741 tỷ đồng tạm ứng cổ tức đợt này cho cổ đông.

Trước đó tháng 9/2019 Vinamilk đã tạm ứng cổ tức đợt 1/2019 tỷ lệ 20% cho cổ đông. Tính cả lần này, Vinamilk tạm ứng cổ tức tổng tỷ lệ 30% cho năm 2019.

Vinamilk đã công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2019, trong đó doanh thu thuần tăng trưởng 6,4%, đạt 42.145 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 8.378 tỷ đồng, tăng 5,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

CTCP Bất động sản Netland (NRC) phát hành 3,6 triệu cổ phiếu trả cổ tức tỷ lệ 15%. Tổng giá trị phát hành theo mệnh giá 36 tỷ đồng. Nguồn vốn phát hành lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối trên BCTC hợp nhất đã kiểm toán năm 2018.

CTCP Tập đoàn Hà Đô (HDG) chi tạm ứng cổ tức đợth 1/2019 bằng tiền tỷ lệ 10%. Thời gian thanh toán 13/1/2020.

CTCP Cấp nước Sơn La (NSL) chi tạm ứng cổ tức đợt 1/2019 bằng tiền tỷ lệ 8%. Thời gian thanh toán 15/1/2020.

Ngày 27/12/2019: TCL, NTL, UIC

Ngày 27/12 là ngày giao dịch không hưởng quyền để CTCP Vận tải xếp dỡ Tân Cảng (mã chứng khoán TCL) phát hành hơn 9,2 triệu cổ phiếu thưởng để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu. Tỷ lệ phát hành 44%. Giá trị phát hành theo mệnh giá hơn 92 tỷ đồng. Nguồn vốn phát hành lấy theo thứ tự ưu tiên từ quỹ đầu tư phát triển, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại BCTC soát xét bán niên của công ty.

Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm, Xếp dỡ Tân Cảng đạt 698 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 6% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế thu về 71 tỷ đồng, giảm 4% so với 9 tháng năm 2018. Tính đến 30/9/2019, Xếp dỡ Tân Cảng còn gần 126 tỷ đồng quỹ đầu tư phát triển, 345 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối và gần 21 tỷ đồng thặng dự vốn cổ phần.

CTCP Phát triển đô thị Từ Liêm (NTL) chi tạm ứng cổ tức năm 2019 bằng tiền tỷ lệ 10%. Thời gian thanh toán 14/1/2020.

CTCP Đầu tư phát triển nhà và đô thị Idico (UIC) chi tạm ứng cổ tức năm 2019 bằng tiền tỷ lệ 20%. Thời gian thanh toán 13/1/2020.

Hóng tin "hot" tuần tới

Tuần tới sẽ là những ngày cuối cùng của năm 2019 và bước sang năm 2020. Riêng ngày 31/12 - ngày cuối cùng của năm 2019 đã có rất nhiều doanh nghiệp tranh thủ chốt quyền nhận cổ tức, cổ phiếu thưởng. Có thể kể đến như Vĩnh Hoàn (VHC), như Thực phẩm Sao Ta (FMC), như Biwase (BWE)...

Nhà đầu tư muốn nhận số cổ tức, cổ phiếu thưởng này cần mua cổ phiếu trước ngày "lăn chốt".

Thạch Lâm

Theo Trí thức trẻ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngôi sao bóng bầu dục cũng 'toát mồ hôi hột' khi kéo lên 'quái vật' ăn thịt cả cá mập này 02:11Cá heo 'cầu cứu' giúp đỡ khi bị mắc vào tấm lưới, số phận của nó sẽ ra sao? 02:31Chú ếch sưng miệng vì táp chị ong nâu 00:32Cá heo dạy du khách tập bơi siêu dễ thương 00:48Sinh viên lặn xuống sông thì phát hiện 'quái vật' đầy tảo bám trên thân - Sinh vật kỳ dị nào vậy? 00:33Hai người câu cá bất ngờ kéo lên một con cá mập, chưa hết bàng hoàng thì 1 cặp hàm khác trồi lên 00:38Mang con trăn 'khủng' ra đồng, nam thanh niên cho nó chui vào lỗ nhỏ: Kết quả nằm ngoài dự đoán! 05:23Đầu bếp bán 260 con gà ủ muối hoa tiêu/ngày ở Hà Nội 02:20Vua sư tử ra đòn tàn nhẫn hạ gục linh cẩu trong ‘một nốt nhạc’ 00:59Mẹo gỡ nút thắt bị buộc chặt mà không cần dùng đến kéo 00:45Hãi hùng cảnh máy xúc bắt được con trăn 'khổng lồ' được cho là dài hơn 9m, có phải kỷ lục mới?00:41Thả câu giữa vùng nước vắng, người đàn ông kéo lên thuyền con cá 'siêu khủng' này! 03:07Clip: Người đàn ông bị sư tử vồ giữa sông và diễn biến không ngờ 00:34Hai vợ chồng kéo lưới lên, ngờ đâu suýt bị lật thuyền vì 'hung thần' to lớn này 03:29Clip: Bị hà mã tấn công, sư tử vội vàng bỏ chạy 01:24Vợ hạnh phúc khi được chồng giúp cởi giầy cao gót 00:55Cụ ông xây nhà xoay 360 độ để chiều lòng vợ 00:40Chú chó dùng tuyệt kỹ phi thân qua song cửa hẹp00:30Đặc công Triều Tiên phô diễn kỹ năng võ thuật 01:05Clip: Bầy linh cẩu “tùng xẻo” ngựa vằn cực kỳ dã man02:47

Tiêu điểm

Thanh niên bỏ lại xe đạp để trộm xe máy vì 'mỡ để miệng mèo' 
11:04:23 23/10/2021
Chi chục triệu đồng cho chó cưng đi học kỷ luật 
11:10:24 24/10/2021
Nồi áp suất phát nổ như bom trên bếp 
13:59:28 24/10/2021
Mẹo làm bánh bông lan chocolate mềm thơm
19:00:37 23/10/2021
Pha giúp bạn đậu xe đâm xuyên cửa hàng quần áo
14:09:27 24/10/2021
Món kimbap gấp đơn giản cho cuối tuần 
11:05:41 24/10/2021
5 hành vi tiêu cực cha mẹ thường làm với con
11:07:56 24/10/2021
Trăn 'khổng lồ' tấn công nhà dân nuốt chửng mèo
13:48:44 24/10/2021
Xe tải chở ô tô bị tàu hỏa đâm nát vụn 
13:52:40 24/10/2021
Tên cướp bất ngờ bị chó tấn công khi đang giật túi xách 
13:56:06 24/10/2021

Thông tin đang nóng

Nhận xét thẳng của diva Thanh Lam về Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà lại gây sốt, CĐM hả hê vì quá đúng
08:10:50 25/10/2021
Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?
08:52:31 25/10/2021
3 trường hợp từ "Tịnh thất Bồng Lai" nổi tiếng trên truyền hình: Ngoài 5 chú tiểu còn có cả "con nuôi Quang Lê"
08:01:11 25/10/2021
Tối cuối tuần của thiên kim nhà đại gia Cường Đô La: Đi siêu xe ra phố, biểu cảm lần đầu được làm việc này nhìn cưng xỉu!
05:52:40 25/10/2021
Tịnh thất Bồng Lai: Từ địa điểm nổi danh bởi 5 "chú tiểu" đến những lùm xùm chấn động dư luận, bị chính con trai của chủ tịnh thất "bóc phốt"
08:00:33 25/10/2021
Sao nam hạng A và bạn gái 8 năm hất phăng cô nàng Tuesday tái hợp sau đổ vỡ, cái kết có như mơ?
07:54:54 25/10/2021
Công Vinh có cuộc sống giàu sang bên Thủy Tiên nhưng chị em ruột thì hoàn toàn trái ngược
08:55:03 25/10/2021
Mạnh Quỳnh nấc nghẹn, hát không nên lời vì nhớ Phi Nhung khiến netizen xót xa
07:32:09 25/10/2021
Chung Hân Đồng phát tướng
06:02:27 25/10/2021
Bầu Thụy hứa xây nhà cho gia đình Hồ Văn Cường, danh ca Ngọc Sơn ủng hộ, còn nói 1 câu liên quan đến chuyện lùm xùm
07:50:29 25/10/2021

Tin mới nhất

Chú rể đẩy thuyền thúng rước cô dâu về dinh trong ngày mưa lụt 

11:03:37 25/10/2021
Chú rể Minh Ngọc xắn quần lội nước lũ để đẩy thuyền thúng đưa cô dâu Khánh Vy về nhà trên đường Nguyễn Công Phương (TP Quảng Ngãi), sáng 24/10.

Công thức thịt bò xào sốt teriyaki đơn giản 

10:55:03 25/10/2021
Món thịt bò ướp với sốt teriyaki gồm xì dầu, đường, mirin... đậm đà, phù hợp đãi gia đình trong ngày mưa. Bạn có thể rắc thêm mè trắng, hành lá và dùng với cơm.

Cách làm trứng ốp lết phô mai, cà chua cho bữa sáng

10:54:59 25/10/2021
Chỉ với 5 phút, bạn yêu nội trợ có thể tự chuẩn bị được món trứng ốp lết nhân phô mai, cà chua thơm ngậy.

Cách game thủ Việt xây Hội An trong 2 ngày 

10:54:57 25/10/2021
Các thành viên của một nhóm Minecraft Việt Nam đã hoàn thành việc xây dựng Hội An cổ kính chỉ với 2 ngày. Nhóm có tham vọng đem nhiều hình ảnh Việt Nam hơn tới bạn bè quốc tế.

Làm bánh ngô ăn vặt chỉ với 3 nguyên liệu 

10:54:54 25/10/2021
Bạn có thể tự làm món bánh ngô chiên với công thức đơn giản dưới đây để ăn vặt tại nhà. Món ăn chỉ gồm 3 nguyên liệu dễ mua.

Thủ môn quật ngã đối phương như đô vật 

10:16:42 25/10/2021
Thủ môn Tim Melia của CLB Sporting KC có pha truy cản đối phương không khác gì đô vật trong trận đối đầu với Seattle Sounders, hôm 24-10 ở Giải nhà nghề Mỹ (MLS).

Người đàn ông kéo xe ga đang cháy rừng rực ra khỏi cửa hàng 

14:12:28 24/10/2021
Một người đi đường đã dũng cảm kéo chiếc xe tay ga đang bốc cháy rừng rực ra xa cửa hàng trước khi đám cháy lan rộng.

Nổ khí gas kinh hoàng, người dân hoảng loạn 

14:04:45 24/10/2021
Vụ nổ khí gas kinh hoàng xảy ra tại một nhà hàng khiến 3 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương.

Ngư dân bất lực kéo 'hung thần' biển cả nặng nửa tấn lên thuyền, làm sao để đưa vào bờ? 

10:30:09 23/10/2021
Không thể đưa con cá lên thuyền vì quá nặng, những người bắt cá đã có một ý tưởng sáng tạo để mang nó vào bờ.

Cách làm gà xào kiểu Đài Loan

10:30:07 23/10/2021
San Bei Ji là món gà xào nổi tiếng ở Đài Loan, Trung Quốc. Món ăn được yêu thích nhờ hương vị đặc biệt từ các nguyên liệu như rượu nấu ăn, xì dầu cùng gừng, tỏi.

Clip: Liều lĩnh tấn công sư tử con, linh cẩu nhận ngay kết thảm

18:00:34 22/10/2021
Chỉ vì liều lĩnh tấn công sư tử con, một con linh cẩu đã bị sư tử cái cắn gãy chân và kết liễu mạng sống.

Clip: Bị sư tử truy sát, linh dương con thoát nạn nhờ vũ khí đặc biệt 

18:00:32 22/10/2021
Trở thành mục tiêu truy sát của cả đàn sư tử, linh dương con vẫn có màn thoát chết đầy ngoạn mục.

Hổ mang bị hai con cầy Mangut bao vây tấn công, kết cục khó tin nhất đã xảy ra 

18:00:29 22/10/2021
Thông thường trong các cuộc đối đầu, rắn hổ mang sẽ bị cầy Mangut hạ gục vì rắn là thức ăn ưa thích của loài cầy này. Chúng cũng có khả năng miễn nhiễm nọc độc nên có thể chống lại vũ khí mạnh nhất của hổ mang là nọc độc.

Bạch tuộc phát hiện 'dải băng lốm đốm' dưới rặng san hô, cuộc chiến căng thẳng sẽ kết thúc ra sao? 

17:45:36 22/10/2021
Một con bạch tuộc đã phát hiện ra một kẻ đi săn đang ẩn nấp dưới các kẽ đá của rặng san hô. Tuy nhiên với những xúc tu dài của mình thì con bạch tuộc có thể dễ dàng tóm được đối thủ và cả hai đã có một trận đấu giằng co quyết liệt.

Clip: Cả gan tấn công voi rừng, sư tử nhận cái kết đắng 

17:41:34 22/10/2021
Dù tốn rất nhiều công sức nhưng con sư tử cái vẫn không thể hạ gục được con voi mới trưởng thành. Thậm chí nó còn bị chấn thương khá nặng.

Bố phản xạ xuất thần cứu con tập đi xe thoát cú ngã đau

17:13:28 22/10/2021
Thấy con gái ngồi xe đạp chuẩn bị lao xuống sân, người bố đang ngồi ghế đá có màn phản xạ cực nhanh cứu con thoát cú ngã đau.

Biến linh kiện xe cũ thành mô hình trang trí giá trăm triệu đồng 

12:01:04 22/10/2021
Hơn 3 năm chế tác vật trang trí bằng linh kiện xe cũ, anh Nguyễn Tuấn Anh đã cho ra đời khoảng 2.000 mô hình với mức giá từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Mẹo làm trứng hấp mềm mịn cho bữa sáng 

12:00:47 22/10/2021
Món trứng hấp tôm khô đậm đà chỉ mất khoảng 10-15 phút để chế biến. Bạn có thể thử làm theo cách sau để có bữa sáng nhanh gọn.

Người đàn ông phóng dép vào ôtô chạy luồn lách trên Quốc lộ 20 

11:31:49 22/10/2021
Mặc cho xe tải lùi chắn ngang đường, tài xế ôtô vẫn quyết lao xe lên vỉa hè để vượt khiến người đàn ông nổi quạu ném cả dép. Sự việc xảy ra ở huyện Di Linh (Lâm Đồng).

Thanh niên tát phụ nữ bị đám đông đánh hội đồng 

10:36:48 22/10/2021
Thấy nam thanh niên tát người phụ nữ giữa đường, đám đông trong nhà lao ra đánh tới tấp khiến hắn phải bỏ chạy té khói.

Có thể bạn quan tâm

Angela Phương Trinh xác nhận đã đóng phạt 7,5 triệu, lên tiếng trước thông tin nhận tiền khủng để PR địa long!

Sao việt

11:06:44 25/10/2021
Angela Phương Trinh đã có chia sẻ dài để trần tình sau khi bị dư luận tấn công.

Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi

Đời sống

11:06:19 25/10/2021
Trước Tịnh thất Bồng Lai (hay Thiền Am bên bờ Vũ trụ), ông Lê Tùng Vân từng lập ra và tự xưng là giám đốc trại dưỡng lão, cô nhi Thánh Đức ở ấp 2, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Chấn Hải - "bản sao" Lý Hải đoạt giải Quán quân Ca sĩ thần tượng 2021

Nhạc việt

11:04:35 25/10/2021
Mở đầu đêm gala trao giải, khán giả bất ngờ được thưởng thức giọng hát của bộ ba quyền lực Trấn Thành - Hoàng Nhật Nam - Minh Tuyết trong liên khúc Nàng thơ - Giọt nắng bên thềm - Em về tinh khôi.

Khoảnh khắc xuất thần của Angelina Jolie bên 2 con gái trên thảm đỏ LHP Rome: Body đẹp như tượng tạc trong chiếc đầm bạc quyến rũ

Phong cách sao

11:04:31 25/10/2021
Nữ diễn viên Angelina Jolie sải bước cùng Zahara và Shiloh trong buổi công chiếu phim Eternals tại Ý.

The Kid Laroi, Blackpink... đủ điều kiện nhận đề cử Grammy 2022

Nhạc quốc tế

11:03:17 25/10/2021
Anh cạnh tranh đề cử trực tiếp với các nghệ sĩ đang tạo sức hút khác như Blackpink, Olivia Rodrigo, The Kid Laroi, Gabby Barrett, Saweetie, YoungBoy Never Broke Again, ban nhạc Italy Maneskin...

Rán gà da giòn thịt mềm thơm đơn giản tại nhà, ai ăn cũng gật gù khen ngợi

Ẩm thực

11:03:03 25/10/2021
Hãy tham khảo những mẹo rán gà giòn da dưới đây để có được món ăn thơm ngon chiêu đãi gia đình nhé.

Liệu pháp điều trị HIV tiềm năng thay thế cho thuốc ART

Sức khỏe

10:59:23 25/10/2021
Các nhà khoa học tại Đại học Y khoa Albert Einstein (Mỹ) vừa mở ra hy vọng về một phương pháp điều trị chức năng cho bệnh nhân nhiễm HIV và các loại vi rút mãn tính khác.

3 mẫu xe tay ga có smartkey rẻ nhất thị trường

Xe máy

10:58:15 25/10/2021
Trước đây khóa thông minh (smartkey) chỉ xuất hiện trên các mẫu xe ga cao cấp, tuy nhiên công nghệ này hiện đã phổ biến hơn và dễ dàng bắt gặp trên những dòng xe tay ga có giá bán dưới 40 triệu đồng.

Cơ hội gỡ gạc của ông Park

Bóng đá việt nam

10:58:03 25/10/2021
Chỉ còn hai ngày nữa, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ nhập cuộc sân chơi lớn vòng loại U-23 châu Á trước các đối thủ U-23 Đài Loan và U-23 Myanmar với mục tiêu đứng đầu bảng I.

Hãng xe điện Trung Quốc trình làng ôtô bay có thể lái trên đường

Ôtô

10:55:59 25/10/2021
Hãng sản xuất xe điện Xpeng của Trung Quốc cho ra mắt ôtô bay có thể hoạt động trên đường bộ trong kế hoạch triển khai tới năm 2024.

Đến nhà người yêu đột ngột, tôi hốt hoảng khi phát hiện bí mật động trời của cô ấy

Tâm sự

10:54:43 25/10/2021
Yêu nhau 6 tháng, tôi đã định hỏi cưới H làm vợ. Thế mà chỉ sau một lần đến nhà cô ấy đột ngột, tôi lại điêu đứng và choáng nặng.

Việt Nam tiếp nhận thêm hơn 2,6 triệu liều vắc xin Pfizer do Mỹ tặng

Sự kiện nóng

10:52:15 25/10/2021
Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam thông báo COVAX đã chuyển giao cho Việt Nam thêm 2.633.670 liều vắc xin Pfizer-BioNTech do Mỹ trao tặng nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với Covid-19.