Nữ bác sĩ duyên dáng, tận tâm với phương châm 5T trong thời đại 4.0

Được học bổng nhà nước Ukraina vào Trường Đại học Hàng không và Đại học Bách khoa Kiev nhưng bác sĩ Dương Thị Hồng Vân (sinh năm 1993) đã quyết định theo học Đại học Y khoa bởi khát khao chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nữ bác sĩ duyên dáng, tận tâm với phương châm 5T trong thời đại 4.0 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bác sĩ Dương Thị Hồng Vân giải Nhất hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm”

Bác sĩ Dương Thị Hồng Vân sinh ra, lớn lên và học tập tại Ukraina. Năm 2016, cô tốt nghiệp chuyên ngành bác sĩ đa khoa tại Đại học Y khoa Quốc gia Ukraina.

Hiện tại, Hồng Vân là bác sĩ đang công tác tại Trung tâm Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền và Liệu pháp phân tử và Phòng Hợp tác quốc tế Bệnh viện Nhi Trung ương. Cô cũng đang theo học năm cuối Thạc sĩ chuyên ngành Nhi khoa.

Nữ bác sĩ duyên dáng, tận tâm với phương châm 5T trong thời đại 4.0 - Hình 2

Đối với người sinh ra và lớn lên ở nước ngoài như Hồng Vân, cô đã phải cố gắng nỗ lực gấp nhiều lần để hoàn thiện bản thân.

Chia sẻ về đam mê với ngành y, nữ bác sĩ cho biết, động lực chính để cô gắn bó với ngành y là được chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, mỗi ngày được nhìn thấy bệnh nhân của mình khỏe hơn, nụ cười của các em bé sau khi khỏi bệnh, những đứa trẻ không còn đau đớn, vô tư nô đùa, ngoan và yêu đời. Hình ảnh đó luôn thôi thúc cô tiếp tục cố gắng trau dồi chuyên môn, cập nhật những công nghệ mới và hoàn thiện bản thân hơn để tiếp tục làm nhiệm vụ.

Đối với người sinh ra và lớn lên ở nước ngoài như Hồng Vân, dù được bố mẹ dành rất nhiều thời gian quan tâm, dạy tiếng Việt và văn hóa quê hương, nhưng cô phải cố gắng nỗ lực gấp nhiều lần để hoàn thiện bản thân.

ADVERTISEMENT

“Nỗ lực để tinh tế hơn trong ứng xử, ngôn ngữ, nhạy bén hơn trong chuyên môn. Đôi khi cũng cảm thấy vất vả, nản lòng, nhưng tôi cố gắng phân tích tình huống, vấn đề, tìm được nguyên nhân gốc rễ, xem xét và sắp xếp, cân đối lại thời gian để lấy lại cân bằng trong cuộc sống. Quan trọng hơn là bệnh nhân đã tiếp sức cho tôi thêm bản lĩnh và kiên cường với nghề”, Hồng Vân chia sẻ.

Nữ bác sĩ duyên dáng, tận tâm với phương châm 5T trong thời đại 4.0 - Hình 3

Video đang HOT

Khi tiếp cận và điều trị cho các em nhỏ, đặc biệt các em mắc bệnh hiếm ở Trung tâm Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền và Liệu pháp phân tử, Hồng Vân luôn làm việc với tinh thần “nghe đến nơi, hiểu đến chốn” và duy trì sự trao đổi giữa bệnh nhân và bác sĩ. Chính điều này đã giúp cho bệnh nhân yên tâm hơn khi được bác sĩ Hồng Vân thăm khám và điều trị.

Vừa qua, nữ bác sĩ trẻ đã đạt giải Nhất hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm”. Cô cho biết, sau cuộc thi cô cảm nhận thấy rõ hơn trách nhiệm hàng ngày trong công việc của mình. Tuy nhiên, cô vẫn là bác sĩ Vân giản dị và thân thiện ngày nào, vẫn tiếp tục tròn vai sứ mệnh của mình là làm việc và lan tỏa những điều tích cực cùng các đồng nghiệp ở bệnh viện với sứ mệnh Tận tâm – Chất lượng – Vì sức khỏe trẻ em.

Nữ bác sĩ duyên dáng, tận tâm với phương châm 5T trong thời đại 4.0 - Hình 4 ADVERTISEMENT

Nữ bác sĩ đạt giải Nhất hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm”

“Bộ Y tế có quy định 5K và tôi quy định cho riêng bản thân mình 5T trong thời đại 4.0, đó là thận trọng, tỉnh táo, tinh tế, thần thái và tận tâm”, nữ bác sĩ nói.

Chia sẻ về những thuận lợi, thách thức với phụ nữ nói chung và phụ nữ ngành Y nói riêng trong thời đại 4.0, nữ bác sĩ nêu quan điểm: Trong xã hội thời nay, người phụ nữ không những làm tròn trách nhiệm của người vợ, người mẹ, yêu thương chính mình, mà còn phải thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ và lan tỏa được những điều tích cực trong công việc. Đó là bằng cách luôn chăm chỉ, tận tâm làm việc, trao đổi kiến thức, kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ, để không thụt lùi với sự phát triển của xã hội.

ADVERTISEMENT

Định hướng tương lai trong thời đại 4.0: Khởi động từ các bước hướng nghiệp

Nhiều bạn trẻ mong muốn, tổ chức Đoàn Thanh niên sẽ triển khai, hỗ trợ học sinh, sinh viên đổi mới sáng tạo trong học tập và khởi nghiệp.

Bên cạnh đó là các hoạt động phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh.

Định hướng tương lai trong thời đại 4.0: Khởi động từ các bước hướng nghiệp - Hình 1

Định hướng đúng sẽ là bước đệm quan trọng để thế hệ trẻ thể hiện sự sáng tạo trong hành trình khởi nghiệp.

Tạo thuận lợi cho học sinh ở các vùng miền

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết, với các hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, các cấp bộ Đoàn, Hội triển khai đa dạng, hiệu quả.

Toàn Đoàn đã chú trọng tham gia xây dựng môi trường thuận lợi để khuyến khích, phát huy đoàn viên, thanh niên đề xuất các sáng kiến, sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu và tập sự nghiên cứu khoa học.

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học, hội nghị, hội thảo khoa học cho thanh niên, sinh viên, giảng viên trẻ được thực hiện với kết quả cao và ứng dụng trong thực tiễn.

Trong thời gian tới, toàn đoàn sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp tham gia xây dựng xã hội học tập thông qua việc thực hiện hiệu quả Đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030. Triển khai hiệu quả và tôn vinh học sinh - sinh viên, giáo viên, giảng viên trẻ qua các danh hiệu Sinh viên 5 tốt, Học sinh 3 tốt, Học sinh 3 rèn luyện, Nhà giáo trẻ tiêu biểu...

ADVERTISEMENT

Tích cực nhân rộng các mô hình, hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên trẻ học tập, nghiên cứu khoa học. Tăng cường ứng dụng công nghệ số và dạy học trực tuyến. Đồng thời xây dựng kênh thông tin chia sẻ học liệu mở dùng chung cho học sinh, sinh viên. Phát triển các quỹ, học bổng, giải thưởng về học tập, nghiên cứu khoa học....

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cũng cho biết, với lĩnh vực khởi nghiệp, các hoạt động của Đoàn trong đồng hành với thanh niên khởi nghiệp có nhiều hiệu quả, thiết thực. Các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp được triển khai đồng bộ, đều khắp từ TƯ đến cơ sở với nhiều hình thức đa dạng, thu hút được đông đảo thanh niên. Trong đó có học sinh, sinh viên tham gia.

Bên cạnh đó, các hoạt động đào tạo, tập huấn, cung cấp kiến thức cho thanh niên, học sinh, sinh viên khởi nghiệp được TƯ Đoàn, TƯ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, T.Ư Hội Sinh viên tích cực triển khai tạo điều kiện để sinh viên giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức về khởi nghiệp. Ngoài ra, một số đơn vị đã có sự chủ động trong tiếp cận và phối hợp với các ngành, các doanh nghiệp triển khai các chương trình, đề án, cuộc thi hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Trong thời gian tới, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục nghiên cứu, xây dựng quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp theo phương thức xã hội hóa. Đồng thời vận động, kết nối các nguồn vốn xã hội hóa để hỗ trợ trực tiếp cho các dự án khởi nghiệp tiềm năng của thanh niên, sinh viên thông qua các chương trình, hoạt động của các cấp bộ Đoàn.

Bí thư thứ nhất Nguyễn Anh Tuấn cho biết, T.Ư Đoàn luôn có sự phối hợp với ngành GD-ĐT, LĐ-TB&XH kiến lập môi trường thuận lợi nhất cho việc học, sáng tạo, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Đây là giải pháp để hỗ trợ đoàn viên thanh niên trong các nhà trường tham gia nghiên cứu khoa học, mở rộng không gian sáng tạo.

Bên cạnh đó, T.Ư Đoàn sẽ tạo thuận lợi hơn việc học tập của học sinh ở các vùng miền. Theo anh Tuấn, nhiều em có điều kiện khó khăn cần được chăm lo. Như vừa qua, dịch Covid-19 có những câu chuyện hết sức xúc động mà 3 ngành Thanh niên, GD-ĐT và LĐ-TB&XH đã làm như "Sóng máy tính cho em". Hay trang bị thư viện, không gian đọc, hỗ trợ học bổng, các chương trình về data, sách học liệu...

ADVERTISEMENT

Bên cạnh đó, anh Tuấn cũng thông tin, các cấp Đoàn cũng đã có kiến nghị đổi mới nội dung phương pháp dạy trong nhà trường. Ngành Giáo dục có tiếp nhận theo hướng người học là trung tâm. Đây là điều quan trọng nhất trong bối cảnh đổi mới toàn diện giáo dục theo hướng phát huy năng lực người học.

"Ba năm vừa qua rất nhiều không gian sáng tạo được tổ chức trong trường học cho các em tiểu học. Từ đó trang bị cho các em phương pháp kỹ năng sáng tạo và nghiên cứu khoa học", anh Tuấn nói.

Đẩy mạnh hướng nghiệp cho học sinh cuối cấp

Theo anh Tuấn, T.Ư Đoàn đã phối hợp với các ngành tổ chức giải thưởng, tôn vinh, sân chơi khoa học sáng tạo. Kết nối các ý tưởng sáng tạo với các cơ quan hữu quan, tổ chức kinh tế biến ý tưởng thành sản phẩm áp dụng trong thực tiễn, cổ vũ nuôi dưỡng đam mê.

Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn tạo cơ chế đồng hành cùng các bạn đưa kết quả nghiên cứu, sáng tạo được tình bày, phô diễn thông qua quá trình chuyển đổi số.

ADVERTISEMENT

"Chúng tôi đã có app Thanh niên Việt Nam, diễn đàn chuyển đổi số để tất cả ý tưởng từng cấp được đưa lên và có cơ chế kết nối để trưng bày, kết nối với các tổ chức, cá nhân liên quan. Đây cũng là các hoạt động sáng tạo, nghiên cứu khoa học hội nhập với khu vực và thế giới", anh Tuấn nhấn mạnh.

Nhiều bạn trẻ hiện nay còn băn khoăn về giải pháp giúp học sinh hướng nghiệp ngay từ đầu để có thể chọn đúng ngành nghề và có việc làm đúng ngành được đào tạo.

Theo anh Tuấn, vào năm 2008 đây đúng là vấn đề của cả xã hội khi nhiều bạn chọn nghề ngẫu nhiên, định hướng nghề nghiệp không cao, phân luồng giữa cao đẳng nghề, trung cấp nghề rất yếu.

"Đa số muốn đổ xô vào học đại học mà chưa biết có được làm đúng nghề, đúng ngành không. Rồi không vào đại học thì không học nghề mà đi làm lao động phổ thông. Điều này khiến tỉ lệ lao động qua đào tạo của nước ta khi đó rất thấp, chỉ 18,5%", anh Tuấn thông tin.

Tuy nhiên, theo anh Tuấn, khi có Luật Giáo dục nghề nghiệp, tỉ lệ phân luồng hiện nay đã hơn 90%. Việc chọn nghề nghiệp của học sinh phổ thông đã tốt hơn nhiều. Nhiều đơn vị của Đoàn, các trường cũng có định hướng cho các em rất sớm, từ cuối lớp 11. Trong 2 năm vừa qua, việc định hướng nghề nghiệp đã hướng tới đối tượng lớp 8, lớp 9.

Trong thời gian tới, anh Tuấn cho biết, T.Ư Đoàn đang tiếp tục hoàn thiện phần mềm trợ lý ảo test về xu hướng nghề nghiệp. Những bạn học sinh cuối cấp THCS và THPT sử dụng có thể biết được sự phù hợp nghề nghiệp. Bên cạnh đó, T.Ư Đoàn cũng sẽ đẩy mạnh tư vấn hướng nghiệp cho học sinh cuối cấp theo phối hợp với ngành GD-ĐT và LĐ-TB&XH.

Bí thư thứ nhất cũng cho biết, T.Ư Đoàn cũng sẽ làm tốt hơn công tác giới thiệu việc làm và kỹ năng nghề cho các bạn thanh niên. Theo anh Tuấn, đây không chỉ là vấn đề của Việt Nam mà nhiều nước khi nhiều người tốt nghiệp xong, làm đúng nghề nhưng kỹ năng nghề không tốt rồi các kỹ năng mềm...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cindy Lư bị rò rỉ tin nhắn nói xấu Hoài Lâm và bạn gái mới: Ngán, không hiểu sao ngày xưa yêu được!04:11Tiktoker gây bức xúc khi “chê” người miền Trung: Keo kiệt bủn xỉn, khôn lỏi sống ích kỷ04:20Nhà báo nổi tiếng mắng thẳng mặt Cát Phượng vì nói đàn ông mê "hải sản" bình thường: "Đừng suy đồi!"03:27HOT: Chính thất dùng chày giã tiêu gõ boong boong, bắt ghen tận giường chồng cùng nhân tình03:18Bé Sa - con trai Quỳnh Trần JP kể chuyện bị bạn bè ở lớp đánh dù không làm gì01:15Tranh cãi clip chủ quán nước trách "chiến thần review" làm mất khách00:14NÓNG: Tiktoker chê người miền Trung bủn xỉn bị anh em xã hội “tác động vật lý”, nhận cái kết đắng03:30Facebook người đàn ông “xuống tay” bạn gái ở Hàng Bài: Đã có vợ, hay nói ngôn tình, ám ảnh lời cuối03:36Khá Bảnh xuất hiện sau 3 năm ngồi tù, ngoại hình và tình hình hiện tại khiến dư luận ngỡ ngàng01:34Đồng nghiệp bênh vực vụ học sinh ngủ quên 0 điểm tiếng Anh: “Đừng đỗ lỗi không thuộc về chúng tôi”04:53Vụ người đàn ông “tiễn” nhân tình ở phố Hàng Bài: Từng treo phao cầu Chương Dương cứu người03:20Chân dung trai "Tây cột điện" ngỏ lời yêu Thuỳ Tiên suốt 9 tháng: Profile ăn đứt Quang Linh03:49“Vua cá Koi” về nước, bỏ Hà Thanh Xuân ở lại Mỹ 1 mình, nói 1 câu hé lộ toàn bộ cuộc sống hôn nhân03:32Vụ Tiktoker chê người miền Trung - Lên tiếng xin lỗi nhưng kèm thái độ thách thức: Làm clip vui thôi03:32Vụ cán bộ sai sót nồng độ cồn nữ sinh Ninh Thuận, Luật sư lên tiếng: “Không thể kỷ luật là xong”04:162 TikToker review có tiếng bị quán ăn dán ảnh miễn tiếp gây xôn xao04:20Bà Tân Vlog xấu hổ, liên tục che mặt không dám xem video gây tranh cãi của mình trên tivi03:26Vợ vừa sinh, chồng vội dẫn "tiểu tam" bầu 4 tháng về sống chung khiến CĐM phẫn nộ03:29Nguyễn Sin bức xúc Tiktoker chê người miền Trung - luật sư cảnh báo tội 331, hẹn gặp trực tiếp03:35Khá Bảnh nay đã khác: Luôn nghĩ về mẹ, bố mất cũng không được gặp mặt lần cuối03:48
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Được 113 trường quốc tế mời, nam sinh xứ Nghệ chọn ở lại Việt Nam
14:12:33 11/08/2022
Đăng thông tin của trường lên Facebook, cô giáo có nguy có mất việc
21:22:51 12/08/2022
Mê âm nhạc nhưng lỡ mất “giai đoạn vàng” để học, người trẻ có thể bắt đầu từ đâu?
23:04:26 11/08/2022
Phần lớn giáo viên Mỹ kiệt sức trước thềm năm học mới
22:24:01 11/08/2022
61 HS đảo Lý Sơn trượt lớp 10 công lập: Giám đốc Sở Giáo dục Quảng Ngãi nói gì?
08:59:20 12/08/2022
6 địa phương công bố lịch tựu trường năm học mới
21:16:55 11/08/2022
Thanh Hóa thiếu hơn 6.000 giáo viên nhưng mới được phân bổ 1.681 chỉ tiêu
09:31:43 12/08/2022
Ngó lơ khi con nói 'không yêu mẹ nữa', tôi suýt phải trả giá
22:54:00 11/08/2022
Làm túi lọc trà từ lá cây, 2 nữ sinh ở TP.HCM giành huy chương bạc quốc tế
22:59:49 11/08/2022
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM dừng tuyển sinh ngành luật
22:14:21 11/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ thiếu nữ mất tích bí ẩn 1 tháng qua: Người mẹ suy sụp khóc cạn nước mắt, nguyện tìm được con gái
07:02:59 13/08/2022
Lý Nhã Kỳ gây sốc khi vừa ghép đôi với trai trẻ NALA liền thông báo “không thể phát triển tình cảm”
06:46:57 13/08/2022
Top 3 Miss World Vietnam 2022: Tân Hoa hậu tài sắc vẹn toàn, 2 Á hậu sở hữu thành tích học tập "khủng"
06:05:58 13/08/2022
Cháy lớn trên tầng thượng tòa nhà Seaprodex trên đường Đồng Khởi với nhiều tiếng nổ
07:28:53 13/08/2022
Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 từng lên tiếng về tin đồn hẹn hò chồng cũ Lệ Quyên
08:08:24 13/08/2022
Rộ tin đồn Thiện Nhân có 'tin vui' với người yêu đồng giới hậu cắt liên hệ với gia đình, xôn xao CĐM
06:00:27 13/08/2022
Mai Phương đăng quang Miss World Vietnam 2022, Nam Em gục đầu, liên tục bật khóc sau khi out top 5 
07:18:47 13/08/2022
Hồng Đăng bất ngờ được khán giả 'quay xe' ủng hộ khi để lộ hành động bí mật tại Tây Ban Nha
06:43:38 13/08/2022
Y Phụng - 'người tình Lý Hùng' một thời khoe mặt mộc tuổi 43
07:17:59 13/08/2022
Cảnh nữ gia chủ bị 'bóng đè' gây sốt mạng xã hội
06:07:02 13/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Phường ở TP.HCM có 120.000 dân nhưng chỉ có một trường trung học cơ sở

10:22:35 13/08/2022
Năm học mới sắp bắt đầu, nhưng Thành phố Hồ Chí Minh vẫn phải tiếp tục đối mặt với tình trạng thiếu trường, lớp, giáo viên, nhất là những quận vùng ven. Hàng năm, thường thì số học sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh năm sau đều cao hơn năm ...

Thành tích thi Olympic quốc tế tốt nhất từ trước đến nay

10:17:53 13/08/2022
Năm nay, Việt Nam có 37 em đạt giải Olympic quốc tế các môn học (chưa tính Olympic Tin học quốc tế do thí sinh đang dự thi), thành tích cao nhất từ trước đến nay. Theo báo cáo tổng kết năm học 2021 - 2022 của Bộ GD&ĐT, công tác tuyển ch...

Chi tiết cách đăng ký và sắp xếp thứ tự nguyện vọng đại học

10:06:30 13/08/2022
Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến hạn cuối thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học bằng hình thức trực tuyến với số lần không giới hạn. Tuy nhiên, tính đến hết ngày 11/8, con số này mới chỉ đạt hơn 50%. Thí sinh ...

Tuyển sinh Đại học Thái Nguyên: Ngưỡng đầu vào phù hợp với thực tiễn

10:01:29 13/08/2022
Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm 2022, xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, ngưỡng đầu vào xét tuyển đại học hệ chính quy năm nay tương đương n...

Chia sẻ gánh nặng, giải tỏa áp lực tài chính cho sinh viên

22:16:12 12/08/2022
Hiểu được những trăn trở, lo lắng của phụ huynh, học sinh và để chia sẻ gánh nặng tài chính, tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội tiếp tục học tập, năm 2022, Trường Đại học Thái Bình tiếp tục triển khai nhiều giải pháp tài chính hỗ trợ ...

Đa dạng ngành học, nhiều học bổng dành cho người học tại Trường ĐH Mở TP HCM

22:11:08 12/08/2022
Là sinh viên ĐH, người học không những mong muốn đạt được những thành tích cao trong học tập mà còn mơ ước về những suất học bổng để được ghi nhận nỗ lực của bản thân và hỗ trợ được một phần chi phí học tập. Phần thưởng về cả tinh thần ...

Bitexco hợp tác đầu tư phát triển trường Liên cấp Quốc tế Dwight Hà Nội

22:06:44 12/08/2022
Ngày 11/8, Công ty TNHH Quản lý Giáo dục KLEOS, thành viên Tập đoàn Bitexco và Công ty giáo dục SEA EDUCATIONLLC chính thức ký kết hợp tác đầu tư phát triển Trường liên cấp Quốc tế Dwight Hà Nội. Trường Dwight là một mạng lưới dẫn đầu t...

Hà Nội: Học sinh THPT sáng tạo với trại hè bổ ích cho các em nhỏ

22:03:18 12/08/2022
Với mục đích tạo sân chơi bổ ích và sôi động cho các em nhỏ, thành viên của câu lạc bộ GHA - Green của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức thành công trại hè Camp Blast trong 10 năm liên tục. Hè đến cũng là lúc các em nhỏ đ...
ADVERTISEMENT

Tỉnh đoàn ra mắt chuỗi podcast chủ đề 'Câu chuyện tự hào'

21:59:37 12/08/2022
(ĐN) - Đây là chủ đề chuỗi video podcast truyền cảm hứng tích cực và định hướng giáo dục cho đoàn viên thanh niên do Tỉnh đoàn thực hiện. Hoạt động này nằm trong chiến dịch truyền thông chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCSHCM tỉnh Đồng ...

FUNiX là đối tác chiến lược của Udemy tại Việt Nam

21:54:21 12/08/2022
Udemy-Nền tảng học tập và giảng dạy trực tuyến hàng đầu thế giới, đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với FUNiX-Tổ chức Giáo dục Trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Sự hợp tác của hai đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu này tạo cơ hội ch...

NÓNG: Lịch công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng năm 2022

21:50:13 12/08/2022
Lịch công bố điểm chuẩn của các trường sẽ dựa theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chỉ còn khoảng 8 ngày nữa (vào đúng 17h ngày 20/8/2022), thời gian đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ kết thúc. T...

Học sinh thành phố cẩn thận giữ gìn sách để tặng học sinh vùng cao

21:45:22 12/08/2022
Chương trình Sách trao tay - cầu nối yêu thương là hoạt động quyên góp sách từ HS thành phố để tặng các HS vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn. Vừa qua, Công ty CP Dịch vụ Du lịch Phú Thọ - CVVH Đầm Sen phối hợp Sở Giáo dục - Đào tạ...

Khởi động trại hè Hùng Vương năm 2022 tại Điện Biên

21:41:15 12/08/2022
Trại hè Hùng Vương, với sự tham gia của 1.500 cán bộ, giáo viên, học sinh của 18 trường THPT chuyên khu vực Trung du miền núi phía Bắc vừa chính thức được khởi động tại tỉnh Điện Biên. Trong 3 ngày (từ 12 – 14/8) sẽ diễn ra nhiều hoạt đ...

Tiếp sức đến trường cho con CNVC-LĐ

21:36:49 12/08/2022
Khó khăn chồng chất, thiếu vắng sự chăm sóc và tình thương của người thân… nhưng mỗi HS-SV vượt khó hiếu học là con CNVC-LĐ được nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn đều viết lên câu chuyện đẹp bằng nghị lực vươn lên trên con đường học...

Cần thiết xây dựng trường học chuyên biệt cho trẻ khuyết tật tại Hà Tĩnh

21:32:04 12/08/2022
Hà Tĩnh hiện có hơn 1.000 học sinh khuyết tật đang học hòa nhập tại các nhà trường. Trong đó, tại TP Hà Tĩnh có 102 em, chủ yếu thuộc nhóm rối loạn về trí tuệ, tự kỉ, tăng động, hạn chế khả năng học tập, giao tiếp. Tham dự hội nghị có b...

Kiên trì mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục Tiểu học

21:27:17 12/08/2022
Chiều 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 đối với cấp tiểu học. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chủ trì hội nghị. Báo cáo tại hội nghị, ông Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Ti...
ADVERTISEMENT

Việt Nam giành 7 HCV Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới 2022

21:17:45 12/08/2022
Tại kỳ thi Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới (WICO) 2022, đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành 7 Huy chương Vàng, trong đó có một nhóm giành giải xuất sắc và một nhóm giành giải đặc biệt. Tại cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng chế thế g...

PTT Vũ Đức Đam: Bộ trưởng GD&ĐT không quyết định được lương giáo viên

21:13:11 12/08/2022
Cần thông cảm cho ngành giáo dục, ngay cả Bộ trưởng GD&ĐT cũng không có thẩm quyền quyết định lương, biên chế giáo viên, trường lớp , Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói. Tại Hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học...

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cơ chế 'đặc thù'

21:09:00 12/08/2022
Sở GD&ĐT kiến nghị có cơ chế đặc thù, cho phép tính diện tích sàn sử dụng/học sinh thay vì tính diện tích đất sử dụng/học sinh. Tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trầ...

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển năm 2022

21:04:34 12/08/2022
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa có thông báo về việc tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT ở một số ngành, tổ hợp hợp môn. Trường Đại Học Sư phạm Hà Nội điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến theo phương thức 1 (xét tu...

Tuyển sinh đại học 2022: Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng

21:00:27 12/08/2022
Đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong m...

Bộ GD&ĐT nêu lý do một trường dừng tuyển sinh ngành mới đột ngột

20:56:09 12/08/2022
Bộ GD&ĐT khẳng định việc ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đưa đề án tuyển sinh khi chưa đủ điều kiện là sai, nhưng việc dừng tuyển sinh là hợp lý. Về việc ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật, Vụ Giáo dục Đại học, Bộ...

Hơn 1/4 giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn

09:27:39 12/08/2022
Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện có 25,2% giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo. Cụ thể, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo (theo Luật Giáo dục 2019) ở cấp mầm non là 91,7%; tiểu học là 74,8%; trung học cơ s...

Giao thông đi lại hạn chế khiến trường vùng cao khó tuyển dụng dẫn tới thiếu GV

09:23:06 12/08/2022
Năm học mới 2022-2023 cận kề, nhưng bài toán thừa, thiếu giáo viên vẫn chưa thể khắc phục triệt để ở nhiều trường trung học phổ thông của tỉnh Lào Cai. Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 13/2022/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ su...

Hòa Bình: Triển khai phổ biến chương trình GDTX cấp THPT đến toàn thể giáo viên

09:18:43 12/08/2022
Sở GD&ĐT Hòa Bình chỉ đạo các đơn vị nghiên cứu, triển khai phổ biến tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên về chương trình GDTX cấp THPT. Ngày 26/7/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 12/2022/TT-BGDĐT về . Thực hiện sự...

Sớm phê chuẩn quy chế về tổ chức và hoạt động riêng cho từng đại học đa lĩnh vực

09:14:09 12/08/2022
TS Lê Viết Khuyến cho rằng, các đại học quốc gia, đại học vùng đa lĩnh vực phải là những cơ sở giáo dục đại học được trao quyền tự chủ sớm nhất, đầy đủ nhất. Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của (Luật 34) có hiệu lực từ tháng 7/2019. C...

Năm học vừa qua ngành GD đạt nhiều kết quả, điều trăn trở nhất vẫn là đội ngũ GV

09:04:44 12/08/2022
Mạng lưới trường lớp, điều kiện CSVC, thiết bị dạy học đã được tăng cường đầu tư nhưng chưa đáp ứng yêu cầu phát triển quy mô và nâng cao chất lượng giáo dục. Sáng nay 12/8, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết n...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Mát trời nhâm nhi ngô chiên giòn tuyệt ngon

Ẩm thực

10:23:58 13/08/2022
Mát trời nhâm nhi ngô chiên giòn ngon. Chỉ với vài bước đơn giản chị em đã có món ngô chiên giòn tuyệt ngon chẳng kém gì ngoài quán

Giá bất động sản thời gian tới sẽ tăng hay giảm?

Đời sống

10:23:50 13/08/2022
Mặc dù thị trường bất động sản có dấu hiệu chững lại ở hầu hết các địa phương tuy nhiên các chuyên gia dự báo việc giá bất động sản giảm trong những tháng cuối năm khó xảy ra bởi nhu cầu thực cao

Tại sao Man United nhắm tới Rabiot?

Bóng đá thế giới

10:20:18 13/08/2022
Manchester United hướng sự chú ý sang tiền vệ trung tâm Adrien Rabiot để giải quyết những vấn đề nơi hàng tiền vệ trong bối cảnh đội bóng vừa thua sốc ngay trong trận ra quân giải Ngoại hạng Anh

Soi học vấn "khủng" của Top 3 Miss World Vietnam 2022

Show việt

10:18:53 13/08/2022
Chung kết Hoa hậu Thế Giới Việt Nam - Miss World Vietnam 2022 (MWVN) đã tìm ra được người xứng đáng kế nhiệm Lương Thùy Linh. Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương, 23 tuổi, đến từ Đồng Nai chính thức trở thành chủ nhận mới của chiếc vương ...

Honda Dax ST125 2022 hồi sinh sau 41 năm ở ẩn

Xe máy

10:17:54 13/08/2022
Honda Dax ST125 2022 hồi sinh sau 41 năm ở ẩn, có giá bán đắt hơn người anh em cùng nhà là Honda CBR250RR. Được ra mắt lần đầu tiên tại châu Âu vào năm 1969

HLV Pau muốn giành 3 điểm trước Le Havre

Bóng đá việt nam

10:15:57 13/08/2022
HLV trưởng Didier Tholot cho rằng chiến thắng trước Le Havre cuối tuần này sẽ tạo cú hích cho những trận làm khách đầy khó khăn trong tháng 8 của CLB Pau

Hoài Linh thay đổi ngoại hình không nhận ra, thái độ khán giả khi gặp nam danh hài mới gây xôn xao

Sao việt

10:15:49 13/08/2022
Trong lần xuất hiện mới đây, NSƯT Hoài Linh gây chú ý khi ngoại hình khác hẳn những lần trước. Một số người tỏ ra bất ngờ khi nam danh hài hiện tại trông trẻ hơn hẳn

Vợ chồng Brooklyn muốn trở thành hình mẫu nhà Angelina Jolie và Brad Pitt?

Sao âu mỹ

10:10:33 13/08/2022
Thật khó hiểu khi mà vợ chồng nhà David Beckham được coi là cặp đôi đẹp và quyền lực nhất thế giới, lại chẳng phải là hình mẫu lý tưởng mà vợ chồng con trai họ - Brooklyn muốn hướng tới. Kỳ lạ nhất chính là hình mẫu mà vợ chồng Brooklyn...

Siêu phẩm McLaren Elva “tắc kè hoa” được định giá gần 65 tỷ đồng

Siêu xe

10:09:15 13/08/2022
Chỉ có 149 chiếc xe McLaren Elva được sản xuất toàn cầu nhưng chiếc xe sắp được mang ra đấu giá tại sự kiện của Mecum Auctions lại sở hữu màu sơn rất đặc biệt mang tên gọi Pacific Color Stream

LMHT: ‘Thái Tử’ Gumayusi – Hình bóng ‘thần đồng’ nay còn đâu?

Esport

10:03:59 13/08/2022
Trong giai đoạn nước rút, T1 Gumayusi dường như tỏ ra overrated , không thể đảm nhận trọng trách như SKT Bang đã từng làm với T1

Chuyên gia: Thói quen ăn uống tốt nhất để có bụng phẳng

Sức khỏe

10:00:41 13/08/2022
Có rất nhiều cuộc tranh luận về việc bữa ăn nào thực sự là quan trọng nhất trong ngày. Nhiều nơi cho rằng là bữa ăn sáng. Nhưng ở nhiều nơi khác, bữa trưa và bữa tối cũng rất được chú trọng

Khám phá vẻ huyền bí của hang động tương truyền là nơi Thạch Sanh cứu công chúa

Netizen

09:54:58 13/08/2022
Được đánh giá là một trong “Hà Tiên thập cảnh”, Thạch Động với dáng vẻ bí ẩn cùng những giai thoại dân gian đã khơi gợi trí tò mò của đông đảo du khách. Không chỉ hiện lên qua câu chuyện cổ tích ngày xưa mẹ kể, đến với Hà Tiên, tỉnh Kiê...