Nữ bác sĩ 72 tuổi tình nguyện đi chống dịch: ‘Không thể đứng ngoài cuộc chiến’

“Vào ngành y từ năm 1973, ở tuổi 72 không còn sức khỏe để đăng ký vào tuyến đầu chống dịch.

Vì vậy tôi tình nguyện cùng đồng nghiệp giúp đỡ cộng đồng tại điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19″, bà Nhung nói.

Nhiều tháng xa nhà hỗ trợ người dân tiêm chủng

Sau ca làm việc buổi sáng, tranh thủ thời gian nghỉ ít ỏi, bác sĩ Phùng Thị Nhung, nguyên Trưởng khoa gây mê hồi sức, BV Răng Hàm Mặt Trung ương, ăn vội suất cơm trưa. Chiều nay, 1h bà và các đồng nghiệp tiếp tục bắt tay vào công việc.

Từ tháng 6 đến nay, bác sĩ Nhung tình nguyện phụ trách chính tại điểm tiêm chủng Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, một trong các điểm tiêm chủng của quận Đống Đa, Hà Nội. Ngoài điểm tiêm tại bệnh viện này, bà cũng hỗ trợ công tác tiêm chủng tại phường Láng Thượng, Láng Hạ, Ô Chợ Dừa… (quận Đống Đa) nhiều tháng qua.

Nữ bác sĩ 72 tuổi tình nguyện đi chống dịch: 'Không thể đứng ngoài cuộc chiến' - Hình 1

Bác sĩ Phùng Thị Nhung, nguyên Trưởng khoa gây mê hồi sức, BV Răng Hàm Mặt Trung ương.

“Mỗi ngày, điểm tiêm của chúng tôi tiêm cho khoảng 800 người. Công việc bắt đầu từ 7h30 sáng, có hôm đến 7, 8h đêm mới kết thúc. Nhưng có những ngày, 11h đêm tôi vẫn phải kiểm tra lại công việc tiêm của ngày mai. Ở tuổi 72, với khối lượng công việc như vậy, nói không mệt là không đúng”, bác sĩ Nhung chia sẻ.

Ngoài tiêm, nữ bác sĩ còn phụ trách công tác điều động, cấp cứu sau tiêm cho người dân. Công việc quá bận, bệnh viện triển khai mô hình “4 tại chỗ” nên bà ở lại bệnh viện để thuận tiện cho công tác.

Ngày 2/9 vừa qua, có được một ngày nghỉ, bà về nhà để nghỉ ngơi. Nhưng đến chiều hôm sau, bệnh viện báo có đợt tiêm chủng mới, nữ bác sĩ lại rời nhà.

Mong muốn nhiều người dân được tiêm vắc xin

Bác sĩ Nhung nhấn mạnh, sàng lọc là công tác rất quan trọng trong tiêm chủng. Theo chủ trương Bộ Y tế, hiện tại, đối tượng tiêm chủng được mở rộng hơn. Thay vì tất cả mọi người phải đo huyết áp trước tiêm, nay các đối tượng như người cao tuổi (trên 65), có bệnh nền, có tiền sử huyết áp mới phải thực hiện khâu này.

Video đang HOT

Điểm tiêm ở Bệnh viện mắt Hà Nội 2 từng đón nhiều đối tượng là người cao tuổi. “Nhiều người do lo lắng, hồi hộp nên đến điểm tiêm huyết áp lên cao. Có cụ bệnh nền nặng như cụ đặt đến 3 stent động mạch vành, cụ có bệnh ung thư… Dù vậy chúng tôi vẫn cố gắng điều trị để họ có cơ hội được tiêm vắc xin, chỉ trừ trường hợp chống chỉ định tiêm theo phác đồ của Bộ Y tế”, bà Nhung nói.

Nữ bác sĩ 72 tuổi tình nguyện đi chống dịch: 'Không thể đứng ngoài cuộc chiến' - Hình 2

Người cao tuổi đi tiêm vắc xin.

Theo bác sĩ Nhung, người cao tuổi dù thường xuyên ở nhà nhưng con, cháu ra ngoài có thể mang virus về nhà và lây nhiễm cho họ. Nếu mắc Covid-19 sẽ dễ diễn tiến nặng và nguy cơ tử vong.

Cũng theo bà Nhung, trước khi Hà Nội có chiến dịch đẩy mạnh việc tiêm chủng, một người đến được điểm tiêm phải qua cả chặng đường dài khi họ phải là đối tượng ưu tiên, phải khai báo, chờ đợi…Nếu trì hoãn, sau này, họ rất khó cơ hội tiêm lại.

“Khi một người được tiêm vắc xin nghĩa là chúng tôi đã đưa ra cộng đồng một người được bảo vệ. Nếu bạn ra cộng đồng không có vũ khí sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh và lây lan cho người khác. Vì vậy người tiêm chủng cố gắng đưa vào cộng đồng càng nhiều người được bảo vệ càng tốt”, bà nói thêm.

Với người già huyết áp cao, bác sĩ Nhung và nhân viên y tế ưu tiên cho họ được nghỉ ngơi, tạo tâm lý thoải mái. Sau đó, nữ bác sĩ phải dùng thuốc huyết áp cho người đến tiêm.

Nhiều người cao tuổi, đặc biệt là người có bệnh nền đã lộ rõ sự vui mừng, an tâm khi được tiêm vắc xin. “Họ mừng lắm, liên tục cảm ơn nhân viên y tế vì không nghĩ mình có thể được tiêm. Trong đó, có trường hợp một cụ ông 88 tuổi ở Hà Nội. Huyết áp cao, sau 3 tiếng đồng hồ can thiệp, ông mới có thể đủ điều kiện để tiêm”, bà Nhung kể.

Ở khâu sàng lọc, bà Nhung cũng nhấn mạnh sự cẩn thận, kỹ càng vì nhiều trường hợp muốn được tiêm nên không thành thật khi khai báo thông tin.

Nữ bác sĩ 72 tuổi tình nguyện đi chống dịch: 'Không thể đứng ngoài cuộc chiến' - Hình 3

Bác sĩ Nhung khám sàng lọc cho người dân trước khi tiêm vắc xin.

Sau tiêm, việc theo dõi, xử lý các trường hợp sốc phản vệ cũng được chú trọng. Đội ngũ bác sĩ, y tá theo dõi rất sát người sau tiêm, khi có dấu hiệu biến chứng lập tức chuyển vào phòng cấp cứu riêng.

“Phản ứng đa phần là người tiêm vắc xin về nhà không ngủ được, hoa mắt, chóng mặt, chân tay tê, bủn rủn… Thậm chí, có người đơn giản chỉ là do lo lắng thái quá, liên tục gọi điện. Với những trường hợp này, tôi cũng cố gắng để trấn an và hướng dẫn họ xử lý các triệu chứng”, bà nói.

Theo bác sĩ Nhung, công việc của nhân viên y tế tại điểm tiêm chủng thời gian này khá vất vả. Có những điểm tiêm nóng bức, y bác sĩ đổ mồ hôi như tắm. Có những đêm, gọi điện cho đồng nghiệp, bà được biết họ vẫn đội mưa giữa đêm để đi tiêm chủng, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Các con đều đã lập gia đình, bác sĩ Nhung có thời gian dành hết cho việc chuyên môn. Con gái thứ 2 của bà cũng là một bác sĩ. Thỉnh thoảng, chị đến tham gia hỗ trợ tiêm chủng cùng mẹ và đồng nghiệp.

“Các con rất lo cho sức khỏe của mẹ, thỉnh thoảng lại mang đồ ăn đến điểm tiêm bồi dưỡng khi nhiều ngày mẹ chưa về nhà. Là một bác sĩ, khi dịch bệnh căng thẳng, tôi không thể đứng ngoài cuộc chiến này”, bà Nhung nói.

Những nhà tu hành tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19

Giữa lúc dịch bệnh COVID-19 căng thẳng, nhiều bệnh nhân không khỏi hoang mang, lo lắng; nhưng những người tu hành, các tăng ni, phật tử đã không quản ngại gian khổ, dễ phơi nhiễm, hành động theo lương tri mách bảo, với nghĩa cử cao đẹp đi vào tâm dịch.

Những lời động viên, an ủi của những người xuất gia chia sẻ với các bệnh nhân mắc COVID-19 là liều thuốc tinh thần rất lớn, tiếp thêm sức để người bệnh vượt qua hoạn nạn.

Những nhà tu hành tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19 - Hình 1
Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tự tay chuẩn bị các suất ăn tặng lực lượng phòng, chống dịch. Ảnh: TTXVN/phát

Tình nguyện vào tâm dịch

Một ngày trung tuần tháng 8, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định đã tiễn 10 chư tăng lên đường tình nguyện tham gia hỗ trợ, phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Long An.

Thượng tọa Thích Thanh Hùng (Chùa Cổ Lễ), Trưởng đoàn chư tăng tỉnh Nam Định cho biết: "Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19" là công dân Việt Nam và là tu sĩ Phật giáo, chúng tôi thấy mình phải có trách nhiệm và tấm lòng phục vụ người bệnh. Chúng tôi mong rằng những đóng góp nhỏ bé của mình sẽ góp sức vào công tác phòng chống dịch của tỉnh Long An nói riêng và cả nước nói chung".

Thượng tọa Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định cho rằng: Trong sự nghiệp phát triển đất nước hôm nay, các tăng, ni, phật tử luôn nêu cao tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Giáo hội đoàn kết, trang nghiêm, "Hoằng dương Phật pháp, lợi lạc quần sinh".

Gần 2 năm qua dịch bệnh đã gây ra nhiều khó khăn cho đời sống nhân dân, nhiều nhà chùa, tăng, ni, phật tử đã đi đầu phong trào thiện nguyện, phát tâm công đức cùng nhân dân phòng, chống dịch.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội cho biết: "Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, sự đồng tình, chung sức, chung lòng chống dịch của toàn dân với phương châm "không để ai bị bỏ lại phía sau"; Phật giáo Việt Nam đã phát huy khối đại đoàn kết dân tộc cùng nhân dân cả nước chống dịch. Trong lúc cao điểm, dịch bùng phát, hàng trăm tình nguyện viên là tăng ni, tu sĩ, tín đồ, các tôn giáo trên địa bàn TP Chí Minh đã tình nguyện tham gia vào đội ngũ tuyến đầu chống dịch tại bệnh viện hồi sức chuyên sâu COVID-19, bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị COVID-19 số 10 và số 12. Đây mới chỉ là đợt một, số lượng sẽ còn các đợt tiếp theo dưới sự điều phối của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh. Điều đó chính là minh chứng rõ nét cho tinh thần "thương người như thể thương thân" của đồng bào ta".

Nhiều tình nguyện viên phật giáo, trong đó có các tăng ni, phật tử phát tâm đăng ký chăm sóc bệnh nhân F0 tại bệnh viện dã chiến. Nhiều ngôi chùa đã xung phong trở thành bệnh viện dã chiến, những chiếc máy thở, những phòng áp lực âm, những trang thiết bị y tế cần thiết đã được Giáo hội trao tặng thông qua Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Những nhà tu hành tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19 - Hình 2
Thượng tọa Thích Nhật Từ (thứ 4 từ phải sang) thay mặt Quỹ Đạo Phật Ngày nay - Chùa Giác Ngộ trao tặng Bệnh viện Dã chiến 3 (TP Hồ Chí Minh) máy sốc nhịp tim và máy thở. Ảnh: TTXVN phát

"Phục vụ chúng sinh là cúng dàng chư Phật"

Tại Bệnh viện dã chiến số 10, TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh), gần 50 nữ tăng ni, phật tử đã tình nguyện phục vụ, chăm sóc bệnh nhân COVID-19. Tất cả đều tâm nguyện yêu thương đồng bào, xuất phát từ trái tim đầy nhiệt huyết, muốn được phục vụ, cống hiến sức lực của mình cho Tổ quốc, cho Giáo hội trên tinh thần "Phục vụ chúng sinh là cúng dàng chư Phật".

Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Vinh, Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 10, bệnh viện có 3.000 giường và hiện đang điều trị cho các bệnh nhân COVID-19. Cả bệnh viện có 15 bác sĩ, hơn 70 điều dưỡng và hơn 50 nhân sự ngoài y tế. Nhờ có sự hỗ trợ của các tình nguyện viên, trong đó các tín đồ tôn giáo có ý nghĩa rất đặc biệt, thậm chí góp phần giúp nhiều bệnh nhân giải tỏa tâm lý nặng nề, tiêu cực khi mắc bệnh.

Sư thầy Thích Thanh Đạo, Thiền viện Trúc Lâm Bình Phước cho biết: Bệnh nhân COVID-19 không có người thân bên cạnh, khi được hỗ trợ, hỏi thăm cảm thấy đón nhận được tình yêu thương nên cũng mau bình phục. Nhìn nhiều người được xuất viện mừng vui, cảm ơn thì cả bác sĩ và các tình nguyện viên đều thấy ấm lòng. Nhiều tăng ni cũng chia sẻ, mới đầu làm tình nguyện vào bệnh viện dã chiến chưa quen công việc, bỡ ngỡ nên các tình nguyện viên còn lo lắng. Thời gian sau được các bác sĩ bệnh viện hướng dẫn, khi quen việc, mọi người thấy không quá khó khăn, đáng sợ như ban đầu.

"Lúc đầu mới vào ai cũng lo sợ, nhưng khi gặp gỡ, chăm sóc cho bệnh nhân rồi thì không còn sợ. Chăm bệnh nhân ai cũng chăm được, chỉ cần có tấm lòng", sư thầy Thích Thanh Đạo cho hay.

Giữa lúc dịch bệnh căng thẳng, nhiều bệnh nhân không khỏi hoang mang, lo lắng, thì sự có mặt của các tăng ni, phật tử ở bên cạnh động viên, an ủi sẽ là liều thuốc tinh thần rất lớn, tiếp thêm sức cho người bệnh vượt qua bệnh tật. Không chỉ sư thầy Thích Thanh Đạo mà tất cả các tình nguyện viên đều luôn mong muốn, chờ đợi ngày bệnh viện dã chiến này và các bệnh viện khác được giải thể, lúc đó có nghĩa là hết bệnh nhân.

Không chỉ xung phong thực hiện theo sự chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, ngoài việc hỗ trợ tiền mặt, rất nhiều ngôi chùa trong cả nước đã chuyển hàng trăm tấn rau củ quả và nhu yếu phẩm để chuyển vào những vùng tâm dịch. Ngoài ra, Trung ương Giáo hội và Ban trị sự Giáo hội Phật giáo các tỉnh, thành cùng tín đồ phật tử đã đóng góp hàng trăm tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19.

Để góp phần chia sẻ những khó khăn với các lực lượng, bệnh nhân đang ngày đêm chống dịch, trong thời gian qua nhiều chùa, cơ sở thờ tự thuộc Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đã hưởng ứng phong trào "Bữa cơm yêu thương trong vùng tâm dịch". Bình quân mỗi ngày có hàng chục nghìn suất ăn tại những bếp ăn từ thiện được đưa tới các bệnh viện dã chiến, khu cách ly tại TP Hồ Chí Minh.

Tại bếp ăn thiện nguyện đặt ở Trường tiểu học Lương Thế Vinh, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) do Đại đức Thích Minh Đạo - trụ trì chùa Nam Thiên Nhất Trụ tổ chức, mỗi ngày phục vụ từ 4.000 - 6.000 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân ở các bệnh viện dã chiến, lực lượng chống dịch, người dân và sinh viên khó khăn ở TP Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Đại đức Thích Minh Đạo cho biết: Bếp ăn được mở từ đầu tháng 7, hiện cung cấp mỗi ngày hai suất ăn sáng và chiều cho các địa điểm. Lực lượng nấu ăn của bếp là các tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên, dân quân tự vệ. Các đầu bếp là các giáo viên lâu nay nấu cơm cho trường tiểu học Lương Thế Vinh...

Tấm lòng từ bi, bác ái lan tỏa trong tâm các đại đức, chư tăng mang trong mình dòng máu Lạc - Hồng không nề hà bất kỳ công việc gì được giao từ thu gom rác thải y tế nguy hiểm, đưa cơm cho các bệnh nhân, cho bệnh nhân ăn, động viên bệnh nhân đã là việc làm thường xuyên của những người con Phật.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35TP.HCM: Sẵn sàng tiêm vắc xin Covid-19 cho người vào thành phố24:57Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35Cục Hàng không: Nên bỏ cách ly tập trung, ‘vùng xanh’ không cần tiêm đủ vắc xin03:09Phận đời lênh đênh trong căn nhà vé số ở Sài Gòn: Người mất vì Covid-19, người mòn mỏi đợi chuyến xe cuối cùng để về quê02:47TP.HCM bình thường mới: Nhiều hàng quán mong được bán tại chỗ07:00Bình Định: Bất ngờ lùi việc dạy học tại Quy Nhơn vào 'phút 89' vì dịch Covid-1925:02Lao động về quê tránh dịch, Đà Nẵng cần gấp hơn 4.000 người để tái sản xuất56:50Độc đáo "cây điều ước" gửi thông điệp đến các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch03:53Bình Định tổ chức thêm 25 chuyến xe đón người dân bị kẹt tại TP.HCM về quê22:31Trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được học trực tiếp03:47Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47Tình hình Covid-19 hôm nay 12.10: Nới lỏng điều kiện cách ly, đi lại đối với người về quê02:33

Tiêu điểm

Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021
Bị nữ CEO Đại Nam 'cấm cửa', tố ăn chặn từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp
09:36:19 23/10/2021
Một sản phụ mắc Covid-19 có thời gian nằm viện 'kỷ lục', viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng
07:45:09 22/10/2021
Tuần sau, TP.HCM sẽ cho cửa hàng ăn uống bán tại chỗ
10:21:31 23/10/2021
Tang lễ Đức pháp chủ Thích Phổ Tuệ
14:07:55 22/10/2021
Bình Dương hỗ trợ nhầm 23.000 người
10:11:39 23/10/2021
Hà Giang kỷ luật 10 cán bộ Ban Dân tộc
00:55:34 22/10/2021
Quảng Ngãi: Mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập và sạt lở, di dời hàng ngàn dân
18:05:15 23/10/2021
Công an TP.HCM xác minh thông tin “giả xét nghiệm Covid-19 để vào nhà dân cướp tài sản”
14:30:22 22/10/2021
Cao tốc hơn 1.000 tỷ đồng nối Nam Định - Ninh Bình
01:09:26 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Chuyện hôn nhân bí ẩn của “ông trùm Điền Quân” Color Man
19:21:21 23/10/2021
Rộ đoạn clip ‘tẩy trắng’ cho Đàm Vĩnh Hưng, dư luận bàn tán xôn xao suốt nhiều giờ qua
17:03:47 23/10/2021
Ông trùm showbiz bất ngờ lên tiếng nói rõ về tình cảnh hiện tại sau khi bị bà Hằng tố làm ‘tú ông’
17:20:59 23/10/2021
NÓNG: Luật sư cảnh báo bà Phương Hằng “làm điều tối kỵ” khi kiện báo CAND
19:49:54 23/10/2021
Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở
17:53:39 23/10/2021
Thảm đỏ lạ nhất hôm nay: Trương Dư Hi lên đồ cổ trang đè bẹp nữ thần mới nổi, visual Trần Đô Linh tuột dốc không phanh
18:34:15 23/10/2021
Xuất sắc đánh bại nữ tay đấm số 1 thế giới, Nguyễn Thị Thu Nhi giành về chiếc đai lịch sử cho boxing Việt Nam
16:55:10 23/10/2021
Bị CSGT xử phạt, YouTuber Duy Thường còn "tiện thể" quay clip, tỏ thái độ ngông nghênh
19:26:05 23/10/2021
Xuất hiện clip Hồ Văn Cường vui vẻ ở nhà trường, thái độ khác hẳn khi nổ ra ồn ào với ekip Phi Nhung
20:13:01 23/10/2021
Triệu Lệ Dĩnh mặt già khằn, bị chê thảm họa trong loạt ảnh hậu trường rò rỉ
17:09:33 23/10/2021

Tin mới nhất

Tây Ninh dỡ bỏ tất cả chốt kiểm soát liên tỉnh

23:59:08 23/10/2021
Ngày 23-10, tỉnh Tây Ninh đã tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát giao thông cửa ngõ ra vào tỉnh.

Quảng Ngãi di dời hơn 2.500 dân trong đêm, miền núi sạt lở chia cắt

23:54:25 23/10/2021
Toàn tỉnh Quảng Ngãi lượng mưa rất to từ 330mm đến 550mm, sạt lở ở miền núi và ngập lụt ở hạ du xảy ra. Trong đêm, chính quyền đang di dời dân.

Quảng Ngãi: Cứu hộ tàu cá hỏng máy với 9 ngư dân trôi dạt trên biển

21:57:07 23/10/2021
Một tàu cá Quảng Ngãi với 9 ngư dân bị hỏng máy, thả trôi trên biển, đã được lực lượng biên phòng cứu hộ kịp thời.

Đề xuất dừng chiếu hoặc rút phép phim có nghệ sĩ vi phạm đạo đức

21:55:37 23/10/2021
Quốc hội sáng 23/10 thảo luận tại tổ về dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi), ĐBQH đề xuất dừng chiếu hoặc rút phép đối với các tác phẩm điện ảnh mà có nghệ sĩ vi phạm đạo đức an ninh chính trị hoặc phát ngôn.

Giá phân bón tăng cao khiến nông dân Long An gặp khó

21:46:55 23/10/2021
Thời điểm hiện tại, nông dân tỉnh Long An đang bước vào gieo sạ vụ Đông Xuân 2021-2022. Tuy nhiên, giá phân bón bán ra tại các đại lý tăng rất cao, nhiều loại tăng gấp đôi làm gia tăng chi phí đầu vào khiến nông dân gặp khó khăn, nhiều ...

Chủ tịch nước: Tại sao phải chiếu quá nhiều phim nước ngoài như vậy?

21:06:55 23/10/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng điện ảnh có vai trò lớn trong việc quảng bá hình ảnh, đất nước con người ra bên ngoài, trong khi Việt Nam không thiếu những đề tài đặc sắc về văn hóa, truyền thống lịch sử.

Quyết liệt hành động trước nguy cơ thiếu điện

20:55:33 23/10/2021
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình cung ứng điện, đồng thời đưa ra các giải pháp cấp bách nhằm đảm bảo cung cấp điện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế đất nước cũng như đờ...

Từ ngày 25/10, Bộ GTVT kiểm tra hoạt động vận tải trên toàn quốc

20:36:42 23/10/2021
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể vừa ký quyết định thành lập 2 đoàn kiểm tra công tác tổ chức hoạt động vận tải của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, đường sắt, hàng không) đảm bảo thích ứng an toàn, linh...

Thành phố Hồ Chí Minh và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) thúc đẩy hợp tác phục hồi kinh tế

20:15:38 23/10/2021
Trưa 23/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Thành phố đã có buổi gặp trực tuyến với ông Andrew Jeffries, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam, trao đổi phương hướng tăng cường hơn n...

Dự án gần 700 tỉ đồng 7 năm chưa hoàn thành, ‘đụng đâu sai đó’

20:14:22 23/10/2021
Dự án kè chống sạt lở kết hợp đường cứu hộ, cứu nạn di dân tái định cư, neo đậu tàu thuyền - đập Cà Ninh hạ lưu sông Trà Bồng, Quảng Ngãi sau 7 năm vẫn chưa hoàn thành. Kết quả thanh tra cho thấy dự án ‘đụng đâu sai đó.

Mưa như trút nước chiều thứ bảy, một số tuyến đường TP.HCM ngập

20:01:06 23/10/2021
Cơn mưa chiều tối 23-10 với vũ lượng lớn cộng với triều cường vẫn còn duy trì đã khiến một số tuyến đường tại TP.HCM bị ngập.

Nữ xe ôm công nghệ: Tôi hạnh phúc với niềm vui, nỗi buồn nghề này mang lại

19:51:11 23/10/2021
Ở tuổi U50, chị Nguyễn Thị Nguyệt Hồng bất ngờ quyết định chuyển từ nghề đầu bếp sang chạy xe ôm công nghệ, khiến người thân ngỡ ngàng.

Nghị quyết 128/NQ-CP: 'Cởi trói' tinh thần, thúc đẩy khôi phục kinh tế

19:43:14 23/10/2021
Sau nhiều tháng căng mình chống dịch COVID-19 bằng các biện pháp giãn cách xã hội theo các Chỉ thị 15, 16, 19 của Thủ tướng Chính phủ đã khiến chuỗi cung ứng nhiều ngành hàng bị đứt gãy.

Bình Dương đính chính thông tin 'chi sai hàng trăm tỉ': Số lượng chi trùng rất ít, đã thu hồi

19:40:24 23/10/2021
Trước thông tin không đúng về nghi vấn chi sai hàng trăm tỉ tiền hỗ trợ, buộc phải thu hồi, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội nghị cung cấp thông tin tới báo chí.

Nhận định chứng khoán tuần từ 25-29/10: Tìm cơ hội khi VN-Index dao động tích lũy

19:27:13 23/10/2021
VN-Index dù thất bại trước ngưỡng tâm lý 1.400 điểm do áp lực bán quanh ngưỡng này tương đối mạnh, nhưng dòng tiền liên tục tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khiến thị trường trở nên sôi động và hấp dẫn, qua đó nhiều cơ hội đầu...

Biển Đông chuẩn bị đón vùng áp thấp mới

19:17:09 23/10/2021
Dự báo vào đầu tuần tới, tại khu vực Nam Biển Đông có khả năng xuất hiện một vùng áp thấp.

Đồng Nai cho bán vé số, dịch vụ ăn uống hoạt động không quá 50% công suất

19:16:13 23/10/2021
Đồng Nai cho phép mở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (không phục vụ thức uống có cồn) hoạt động không quá 50% công suất; người bán hàng rong, vé số được hoạt động kèm điều kiện.

Chùm ảnh: Người dân Tam Kỳ bồng thú nuôi, dắt trâu ‘chạy’ lũ

19:08:52 23/10/2021
Chiều 23-10, mưa lớn tiếp tục trút xuống Quảng Nam. Nghe tin hồ Phú Ninh xả nước điều tiết, nhiều hộ dân ở khu vực thấp trũng xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ phải đưa đồ đạc, dắt trâu bò sơ tán nơi cao ráo.

Chỉ số tia cực tím tại Nha Trang, TP Hồ Chí Minh ở mức nguy cơ gây hại rất cao

16:44:25 23/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/10, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tại các thành phố Nha Trang (Khánh Hoà), TP Hồ Chí Minh và thành phố Cần Thơ vẫn duy trì mức nguy cơ gây hại rất cao.

Hưng Yên triển khai dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn

16:36:53 23/10/2021
Tỉnh Hưng Yên đang chỉ đạo ngành chức năng và các địa phương triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Đồng Nai hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu phòng, chống dịch COVID-19

16:33:54 23/10/2021
Sáng 23/10, Đoàn công tác của UBND tỉnh Đồng Nai do ông Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đến thăm, tặng quà hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu.

Gần chục hộ dân huyện Ba Vì trước nguy cơ bị 'nuốt chửng' vì sạt lở ven sông Hồng

16:16:02 23/10/2021
Gần đây, nhiều khu vực ven bờ hữu sông Hồng, đoạn qua địa phận huyện Ba Vì (Hà Nội), đã xuất hiện nhiều hố tử thần sụt lún bất thường.

Phụ nữ ăn gần 8kg son trong cả cuộc đời và những sự thật thú vị về son môi ít ai biết

16:05:12 23/10/2021
Là món đồ làm đẹp không thể thiếu đối với chị em phụ nữ, nhưng xung quanh son môi tồn tại rất nhiều sự thật thú vị mà không phải ai cũng biết.

Hàng ngàn túi quà an sinh tiếp tục đến với người dân TP Hồ Chí Minh

15:48:18 23/10/2021
Nhiều hình thức chăm lo thiết thực đã được các đơn vị, doanh nghiệp, liên đoàn lao động các quận, huyện triển khai, nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động và người nghèo tại TP Hồ Chí Minh.

TP Hồ Chí Minh: Cá trong hồ điều hoà công viên Hoàng Văn Thụ bỗng dưng chết hàng loạt

15:47:05 23/10/2021
Hàng tấn cá tại hồ cảnh quan trong công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) bỗng dưng nổi lên mặt hồ rồi chết, bốc mùi hôi thối cả khu vực.

Đảng viên người dân tộc S'Tiêng gương mẫu ở vùng biên Bình Phước

15:35:44 23/10/2021
Đảng viên Điểu Blô (65 tuổi), người dân tộc STiêng ở xã biên giới Lộc An, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước là người có uy tín tiêu biểu, luôn nỗ lực vận động người dân vượt qua các hủ tục, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, p...

Quảng Nam: 16h hôm nay, hồ Phú Ninh xả điều tiết nước từ 400-1.000m3/s

15:06:30 23/10/2021
Trưa 23-10, Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Quảng Nam có thông báo về việc vận hành, điều tiết nước hồ Phú Ninh.

An Giang tiếp tục thực hiện 'giới nghiêm' từ 20h đến 5h sáng hôm sau

15:01:24 23/10/2021
Ngày 23-10, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - ký công văn khẩn tiếp tục thực hiện “giới nghiêm” trên địa bàn tỉnh từ 20h ngày hôm trước đến 5h sáng hôm sau, trước tình hình ổ dịch tại bệnh viện lớn nhất tỉnh phức tạp.

Đề nghị Bộ Giáo dục sửa thông tư, bỏ xếp đạo đức giáo viên theo hạng

14:36:26 23/10/2021
Không có bất cứ chứng cứ khoa học, thực tế để chứng minh giáo viên hạng cao hơn có đạo đức cao hơn giáo viên hạng thấp và ngược lại.

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Việt Nam mua bikini ở chợ, mang giày rộng thênh thang đi không vững thi áo tắm tại Miss Intercontinental 2021

Sao việt

00:19:42 24/10/2021
Đại diện Việt Nam gặp bất lợi lớn ở các phần thi thuộc khuôn khổ Miss Intercontinental 2021.

Đăng clip quảng cáo với nội dung 18+ thô tục, Fanpage FPT Telecom bị chỉ trích dữ dội

Netizen

00:13:59 24/10/2021
Hiện tại netizen đang phản ứng dữ dội với đoạn clip được Fanpage của FPT Telecom đăng tải.

Biến thể nguy hiểm hơn Delta: Đã gần 17.000 ca tại 28 quốc gia, lan rộng tại nhiều bang của Mỹ

Thế giới

00:00:42 24/10/2021
Ngày 22-10, tạp chí Newsweek (Mỹ) đưa tin AY.4.2 - biến thể phụ của chủng Delta - hiện đã lan rộng đến nhiều bang của Mỹ. Khoảng 16.830 ca mắc biến thể AY.4.2 đã được phát hiện tại ít nhất 28 quốc gia.

De Gea là cầu thủ MU hay nhất từ đầu mùa?

Bóng đá thế giới

23:58:18 23/10/2021
Thủ thành David de Gea chưa bao giờ phung phí niềm tin của huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer, và điều đó giúp anh xây dựng lại vị thế ở MU.

Công an TP.HCM tìm bị hại trong vụ án Công ty Alibaba bán dự án 'ma'

Pháp luật

23:49:34 23/10/2021
Liên quan vụ án Công ty Alibaba bán dự án ma, tối 23.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang điều tra bổ sung vụ án, đồng thời truy tìm thêm bị hại.

Lisa (BLACKPINK) lập kỷ lục bài đăng đạt 10 triệu like nhanh nhất Kpop, hóa ra vì lần đầu phô diễn 1 bộ phận táo bạo này

Sao châu á

23:49:06 23/10/2021
Hình ảnh sexy này của Lisa (BLACKPINK) đã khiến dân tình xịt máu mũi hàng loạt, không ngừng thả tim lia lịa.

Nhâm Mạnh Dũng là quân bài lạ trong tay HLV Park Hang-seo

Bóng đá việt nam

23:21:15 23/10/2021
Nhâm Mạnh Dũng mang lại cho HLV Park Hang-seo nhiều lựa chọn trong cách sắp xếp đội hình ở U23 Việt Nam khi anh có thể chơi ở 2 vị trí: trung vệ và tiền đạo.

Trung Quốc giáng đòn cuối vào Bitcoin 

Thế giới số

23:07:27 23/10/2021
Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) đưa khai thác Bitcon và các tiền số khác vào danh sách những ngành sẽ bị loại bỏ.

Có người 'cạnh khóe' nói với chồng mình về việc vợ mặc hở eo, NSND Thu Quế 'sôi máu' đáp trả cực gắt

Phong cách sao

23:04:54 23/10/2021
Hiếm hoi lắm mới thấy, NSND Thu Quế bức xúc phải lên tiếng trên trang cá nhân.

Đổi món với dọc mùng

Ẩm thực

23:02:45 23/10/2021
Dọc mùng có vị thơm giòn, ngoài dùng để nấu canh chua còn có thể kết hợp với những nguyên liệu khác dể chế biến ra các món lạ miệng, thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

5 con giáp sau tuổi trung niên cuộc sống an nhàn, tài lộc dồi dào

Trắc nghiệm

22:53:09 23/10/2021
Sửu là con giáp sống rất chân thành, vì vậy mà bản mệnh cũng kết giao với nhiều bạn bè. Họ không màng đến địa vị tiền bạc nên dễ dàng được quý nhân hỗ trợ, từ đó mà tiến lên.

Tình đơn phương phía sau nhạc phẩm “đệ nhất thất tình”

Nhạc việt

22:50:58 23/10/2021
Cách trình bày bản nhạc của Lệ Thanh rất đặc biệt. Đó là không hát liên tục một câu mà thường chia câu hát ra làm hai để ngừng và láy ở giữa câu, rồi mới tiếp tục hát cho đến hết câu.