NSƯT Phượng Loan: 13 tuổi “trốn” nhà đi hát, 3 lần mất giọng và nỗi trăn trở với cải lương

Phía sau ánh đèn sân khấu rực rỡ, sau những vai diễn xiêm y lộng lẫy, người nghệ sĩ như Phượng Loan cũng có những nỗi niềm riêng.

Từng bị gia đình cấm cản vì cho rằng ‘xướng ca vô loài’

NSƯT Phượng Loan tên thật là Đặng Thị Phương Loan. Cô cho biết bản thân vốn không phải con nhà nòi, đặc biệt gia đình cũng không thích cải lương. Ngay từ khi còn nhỏ, nữ nghệ sĩ đã rất đam mê với nghề và thường xuyên hát nghêu ngao. “Bà nội ở nhà không thích nhưng biết tôi ham như vậy nên đôi lúc cũng bỏ tiền mua tờ giấy có những bài ca như Bánh bông lan, Cô bán đèn hoa giấy… Tôi nhớ bà nội đi mua cho tôi nhưng mà cứ nói: “Không nha, không làm cái nghề ấy nha, xướng ca vô loài”. Gia đình chỉ không cho đi chứ không đánh đập. Tôi biết để dành tiền đi mua vé coi hát, mà cái thời đó mê cô Thanh Nga lắm, lần nào có cô Thanh Nga về là đi coi. Khi nghe cô mất, đang đi học mà tôi thương cô tới mức ngồi khóc tức tưởi”, nữ nghệ sĩ nhớ lại.

NSƯT Phượng Loan: 13 tuổi trốn nhà đi hát, 3 lần mất giọng và nỗi trăn trở với cải lương - Hình 1

Nghệ sĩ Phượng Loan chia sẻ năm cô lên 13 tuổi thì gần nhà mở một lò dạy hát, cô liền xin theo học nhưng gia đình không cho. Khi ấy, chủ nhiệm Hợp tác xã thấy nữ nghệ sĩ có năng khiếu nên đã tự bỏ tiền túi ra cho cô đi học.

Nữ nghệ sĩ nhớ lại: “Học chừng vài tháng thì đoàn ngoài miền Trung mời, xin má cho đi 10 ngày ai ngờ ngoài đó hát đông vui quá đi tới 3 tháng luôn. Hồi đó tôi chỉ đánh điện tín gửi về, mấy cô mới tới trấn an má cũng đang sốt ruột không biết chuyện gì xảy ra. Hứa với má học xong đàng hoàng rồi mới đi hát nhưng thực sự vô lớp 8 học có nửa năm, má tức lắm. Tôi cũng nói với má trong đầu con không có chữ mà toàn là tuồng không, má cho con đi hát. Má tôi giận quá bảo không, nói không nhìn mặt nữa, vậy mà tôi cũng đi hát miệt mài có khi đi 4, 5 tháng mới về”.

Tự nhận có sở thích “nhảy đoàn”, Phượng Loan thuộc số những cô đào dày dạn trận mạc khi “lang bạt” qua rất nhiều đoàn tỉnh. Đoàn lớn – nhỏ gì cũng đi, ngay cả đoàn hát chui cũng từng thử qua. Có bận còn phải hát cương, “vừa hát bụng vừa đánh lô tô nhưng vẫn phải ráng vì lỡ nhận rồi, sau đó trốn luôn vì sợ hư nghề”, chị kể.

NSƯT Phượng Loan: 13 tuổi trốn nhà đi hát, 3 lần mất giọng và nỗi trăn trở với cải lương - Hình 2

Chinh chiến khắp các đoàn tỉnh, đến đâu Phượng Loan cũng là cô đào chính sáng giá, và như một điều hiển nhiên, cũng hướng về sân khấu thành phố rực rỡ hào quang. Có một thời gian, nhờ người quen giới thiệu, Phượng Loan về thành phố gia nhập đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Từ đào chính khá có tiếng ở các tỉnh, chị làm lại từ đầu với các vai… tỳ nữ.

Được vài tháng, vì “cơm áo gạo tiền” và cảm thấy không thể phát triển nghề, Phượng Loan lại khăn gói trở về tỉnh. “Sân khấu Sài Gòn lúc đó gần như không có chỗ cho người trẻ chen chân. Các cô đào đẹp quá, mình đâu thể cạnh tranh…”, cô nói. Đến giai đoạn bùng nổ video cải lương, khi các nghệ sĩ cùng trang lứa đều nắm bắt cơ hội để bật lên, thì Phượng Loan cũng không thể góp mặt cùng trào lưu.

Một lần quay hình vở Tâm sự người đàn bà chị từng đóng chính trên sân khấu, lời nhận xét thẳng thắn của một đàn anh về khung hình cận mặt, phô hết khuyết điểm về da mặt, đã đánh bay mọi dũng khí của Phượng Loan. Mãi sau này, khi công nghệ chỉnh sửa hình ảnh phát triển, chị mới lấy lại tự tin mà tham gia quay hình.

Thiếu tự tin về ngoại hình – không đủ chuẩn “mỹ nhân” cần có ở một cô đào chính, cũng không có giọng ca quá đặc sắc để tạo dấu ấn nổi bật – Phượng Loan nghĩ: “Nếu cứ chấp nhận giữ một loại vai thì sẽ không còn việc để làm. Nghệ sĩ không có vai diễn thì làm sao khán giả nhớ? Bị khán giả lãng quên chính là điều đáng sợ nhất!”. Thế là Phượng Loan không nề hà vai lớn nhỏ, kể cả những vai “cứu bồ” chỉ vài câu thoại mà không phải nghệ sĩ nào cũng nhận, chị đều “gật đầu”. Nhờ “dễ tính”, lại đa năng, học tuồng nhanh, và nhất là không so đo địa vị, Phượng Loan dần trở thành “gương mặt thân quen” cho các chương trình cải lương truyền hình.

NSƯT Phượng Loan: 13 tuổi trốn nhà đi hát, 3 lần mất giọng và nỗi trăn trở với cải lương - Hình 3

Lúc này, hình tượng “bà mẹ” Phượng Loan cũng dần nổi lên. “Tôi chủ động chọn hướng đi cho mình. Không đẹp thì thôi mình đóng vai phụ. Đóng nhiều cho khán giả nhớ mặt”, NSƯT Phượng Loan chia sẻ. Nhờ vậy mà khi có vai bà mẹ, từ nghèo hèn đến sang trọng, và nhất là các “bà má cách mạng”, các đạo diễn gần như đều nhớ đến Phượng Loan.

Ba lần mất giọng, đối diện nguy cơ mất khả năng hát

Trong quá trình theo đuổi nghề hát, NSƯT Phượng Loan tiết lộ câu chuyện từng bị mất giọng ba lần vì tật uống nước đá và hát quá nhiều. Nữ nghệ sĩ bộc bạch: “Trong một lần đi hát, tự nhiên tôi không nói chuyện được, không còn âm thanh nữa luôn. Tôi phải đi bệnh viện tai mũi họng, bác sĩ nói tôi có hạt polyp trong dây thanh quản. Vì việc cắt hạt polyp khá nguy hiểm, có thể bị méo tiếng nên bác sĩ quyết định không cắt mà cho tôi trị liệu. Suốt 6 tháng trời tôi không nói được, chỉ viết giấy thôi. Tôi bị năm 1998, lúc đó tôi tưởng Tổ nghiệp không còn thương mình nữa, cho mình về vườn luôn rồi. Thời gian đó tôi suy sụp, khóc hoài luôn rồi cố gắng đến bệnh viện chữa. Tôi phải tập từng chữ như con nít nói vậy. Mình phải tập hít vô, thở ra, tập nói từng âm, từng chữ. May mắn là tôi cố gắng và vài tháng sau thì tôi hát trở lại được”.

NSƯT Phượng Loan: 13 tuổi trốn nhà đi hát, 3 lần mất giọng và nỗi trăn trở với cải lương - Hình 4

Tiếp đó đến năm 2007, nghệ sĩ Phượng Loan tiếp tục bị mất giọng. Khi ấy, nữ nghệ sĩ đang tham gia vở Kim Vân Kiều tập trung 500 nghệ sĩ, tập còn gần 1 tháng khai trương thì cô tắt tiếng. “Tôi như rụng rời, nghĩ không lẽ Tổ không cho tôi hát nữa. Đêm tôi lên bàn thờ Tổ khấn mà nước mắt cứ rơi, xin ơn trên cho qua được nạn sẽ ăn chay 3 tháng. May mắn là gần tới ngày diễn tôi có giọng lại và tôi ăn chay từ năm 2007 đến giờ luôn.

Năm 2009, lại bị tắt tiếng được bác sĩ cảnh báo nếu không mổ là ung thư. Gấp tới mức tối khám ngày hôm sau mổ luôn. Về dưỡng 3 tháng là hơi khỏe hơn chưa mổ”, nữ nghệ sĩ nhớ lại.

Khi được hỏi điều mê nhất ở bộ môn cải lương, NSƯT Phượng Loan nói là khi cô được sống với nhân vật. Gần 40 năm theo nghề, cô hóa thân vào nhiều dạng vai khác nhau với đầy đủ số phận nhưng cô thích được vào vai những người phụ nữ cam chịu, vì “làm như nó phù hợp với tôi”.

NSƯT Phượng Loan: 13 tuổi trốn nhà đi hát, 3 lần mất giọng và nỗi trăn trở với cải lương - Hình 5

Đam mê mãnh liệt với cải lương nên khi thấy bộ môn nghệ thuật này dần bị mai một, nghệ sĩ Phượng Loan không khỏi chạnh lòng, trăn trở. Chính vì thế, khi có cơ hội, nữ nghệ sĩ luôn tìm cách truyền dạy lại cho thế hệ đàn em với mong muốn có thể bảo tồn được cải lương. “Tôi nghĩ mình phải có trách nhiệm, những gì mình học được, biết được trong mấy mươi năm nay không để bỏ đi một cách vô ích. Tôi rất thương cái nghề của mình, tôi thương tới mức sợ rằng các bạn trẻ không hát nữa, mai mốt nghề cải lương sẽ mất. Tôi phải năn nỉ thế hệ đàn em, khi làm công tác huấn luyện bên chương trình Chuông vàng vọng cổ, thấy các bạn nản tôi phải đi năn nỉ các bạn. Chỉ mong các bạn đừng thoái chí, mình hết lòng thì Tổ nghiệp sẽ cho. Tôi hãnh diện khi suốt hơn 40 năm qua, tôi không làm gì ngoài nghề hát này cả”, cô nói.

NSƯT Phượng Loan: 13 tuổi trốn nhà đi hát, 3 lần mất giọng và nỗi trăn trở với cải lương - Hình 6

"Suốt 6 tháng trời, tôi không nói được, chỉ viết giấy, mua tô bún cũng viết giấy"

Đó là khoảng thời gian khủng hoảng của NSƯT Phượng Loan. Đêm nào chị cũng khóc và ngày nào cũng tới viện.

NSƯT Phượng Loan theo nghề từ năm 13 tuổi, bất chấp sự phản đối của gia đình. Vào nghề không thuận lợi, may mắn như nhiều người nhưng chính sự khổ luyện mỗi ngày đã đưa Phượng Loan tới thành công ngày hôm nay.

Hơn 40 năm làm nghề, thể hiện không biết bao nhiêu nhân vật nhưng vai diễn mà Phượng Loan thích nhất là những vai có số phận cam chịu. Chị bảo, dạng vai đó phù hợp với con người, tính cách của chị ngoài đời.

Nữ nghệ sĩ tâm sự trong chương trình Hạnh phúc ở đâu: " Từ những ngày đầu theo nghề tới cả cuộc sống riêng, không được trơn tru, may mắn như các bạn. Tôi gặp rất nhiều khó khăn. Mà điều đó, có lẽ xuất phát từ việc gia đình không chấp nhận cho mình theo nghề.

13 tuổi, còn là một cô bé, đi hát trong 1 đoàn toàn người xa lạ, có nhiều thứ phức tạp lắm. Má từ thì không từ nhưng bà rất giận. Má bảo, mày đi thì đừng nhìn tao nữa nhưng vì mê nghề quá nên mình vẫn đi. Cho nên có rất nhiều chuyện, mình không dám về tâm sự, chỉ biết mình mình".

Suốt 6 tháng trời, tôi không nói được, chỉ viết giấy, mua tô bún cũng viết giấy - Hình 1

NSƯT Phượng Loan.

"6 tháng trời, tôi không nói được, chỉ viết giấy"

NSƯT Phượng Loan chia sẻ: "Mỗi lần tôi tập vai là cả nhà lại bảo: "con này bị khùng" vì mình ngồi giặt đồ cũng hát, rồi còn tập cười nữa.

Tôi nhớ hồi tập vở "Bài ca không tên", tôi được giao vai một cô vũ nữ. Suốt một tháng trời, tôi cứ vào toilet tập cười. Vì tiếng cười trong toilet vang, mình cảm âm được tiếng cười đó thật hay giả. Mọi người trong đoàn nói tôi cười giống... kép độc nên phải tập. Má tôi bảo: "con này mày khùng hay sao mà cứ vô toilet đứng cười hoài".

Tập khóc cũng vậy, mình phải nhìn vô gương rồi nói, rồi khóc. Chồng tôi bảo: "thôi đi bà nội, tối mà bà cứ ngồi trước gương nói, rồi khóc, sợ hết hồn". Cuối cùng, tôi phải mua một cái bàn trang điểm, để ở trong một căn phòng, không liên quan tới ai. Tối nào cũng vào phòng đó và tập một mình".

Đối với nghệ sĩ cải lương, việc giữ giọng là vô cùng quan trọng. Dù đã được những người đi trước khuyên uống nước ấm nhưng Phượng Loan vẫn giữ thói quen uống nước lạnh. Mãi tới khi chị bị bệnh nặng, thói quen này mới được thay đổi.

NSƯT Phượng Loan kể: " Tôi không chỉ bị viêm họng hạt mà bị áp xe dây thanh quản. Giữa 2 dây thanh của tôi có 2 hạt to tới mức làm 2 dây thanh không khép lại được. Đó là năm 1998, 2 hạt dây thanh này làm tôi không thể nói chuyện. Tới mức, không còn âm thanh để khào khào nữa.

Tôi đi viện tai mũi họng khám, bác sĩ nói, ở nước ngoài thì phẫu thuật được rồi nhưng ở Việt Nam thì chưa dám mổ. Tôi lại là nghệ sĩ nữa.

Suốt 6 tháng trời, tôi không nói được, chỉ viết giấy, mua tô bún cũng viết giấy - Hình 2

Suốt 6 tháng trời, tôi không nói được, chỉ viết giấy, mua tô bún cũng viết giấy - Hình 3

6 tháng trời, nghệ sĩ Phượng Loan không thể nói, chỉ có thể viết giấy nhờ người khác. Đó là giai đoạn mà ngày nào chị cũng khóc vì khủng hoảng tinh thần.

Suốt 6 tháng trời, tôi không nói được, chỉ viết giấy. Nhờ người khác mua cho tô bún cũng phải viết giấy vì không nói được.

Thời gian đó, tôi tập nói như con nít. Ngoài ra mình phải tập thở, một dạng vật lý trị liệu. 2 tháng sau, tôi bắt đầu phát âm lại được. 3, 4 tháng vẫn chưa lên được dấu sắc. Mất 6 tháng mới tròn vành rõ chữ rồi tôi đi hát lại được".

Đó là khoảng thời gian khủng hoảng của Phượng Loan. Đêm nào chị cũng khóc và ngày nào cũng tới viện. Chia sẻ về khoảng thời gian đó, Phượng Loan bảo, Tổ nghiệp còn thương chị, chưa cho chị "về vườn". Thói quen uống nước lạnh của Phượng Loan cũng được "cai" thành công từ biến cố sức khỏe đó.

Sau phẫu thuật, có hát được không, không đảm bảo

Tuy nhiên, năm 2007, lúc đang tập vở tuồng "Kim Vân Kiều", một vở diễn quy tụ gần 500 diễn viên thì Phượng Loan bị cảm, khan tiếng, không nói chuyện được. Để hoàn thành vai diễn, chị đã đi tiêm thuốc.

Nhưng sau đó thì bệnh trở nặng tới độ chị phải nhập viện để phẫu thuật vì chỉ có phẫu thuật mới cứu được chị khỏi tử thần.

" Vì mình hát nhiều quá nên 2 hạt dây thanh quản bị chai và nhiễm trùng. Nếu không cắt 2 hạt dây thanh đó thì nó sẽ thành ung thư. Nghĩa là, bắt buộc mình phải phẫu thuật. Nhưng, đây mới là điều khiến tôi bật khóc. Bác sĩ nói, sau phẫu thuật, tôi có hát được hay không, bác sĩ không thể đảm bảo.

Tôi vẫn phải mổ vì đó là lựa chọn duy nhất. Nhưng Tổ nghiệp thương tôi nhiều lắm. Tôi mổ, nghỉ 3 tháng. Khi trở lại, hơi của tôi còn khỏe hơn trước. Từ đó tới giờ, giọng tôi rất ổn".

Suốt 6 tháng trời, tôi không nói được, chỉ viết giấy, mua tô bún cũng viết giấy - Hình 4

Suốt 6 tháng trời, tôi không nói được, chỉ viết giấy, mua tô bún cũng viết giấy - Hình 5

Suốt 6 tháng trời, tôi không nói được, chỉ viết giấy, mua tô bún cũng viết giấy - Hình 6

Suốt 6 tháng trời, tôi không nói được, chỉ viết giấy, mua tô bún cũng viết giấy - Hình 7

Sau 2 lần gặp biến cố lớn về sức khỏe, NSƯT Phượng Loan tiếp tục được đứng trên sân khấu, đem lời ca tiếng hát ngọt ngào của mình để phục vụ cho khán giả. Chị tin vào sự thiêng liêng và đẹp đẽ của cái nghề đã đi hơn 40 năm qua.

Hơn 40 năm làm nghề, NSƯT Phượng Loan đạt không biết bao nhiêu huy chương, giải thưởng: 4 năm liền giành huy chương vàng Hội diễn sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc năm 1990, 1995, 2000, 2002.

Giải Diễn viên tài sắc năm 1995, huy chương vì sự nghiệp văn hóa năm 2003, huy chương vì sự nghiệp sân khấu năm 2006, giải Mai Vàng năm 2007, giải Cống hiến 2013, giải Nghệ sĩ cải lương được yêu thích nhất HTV Awards 2014, 2015...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Hữu Tín biểu hiện quá khích, cười nói lạ lùng nơi công cộng nghi do sử dụng chất cấm00:32Hữu Tín kể chi tiết quá trình dùng chất cấm: Vì công việc mà sa ngã03:26Đã tìm ra info diễn viên Hoàng Phi - người bị bắt chung với Hữu Tín trong vụ dùng chất cấm là ai?03:19Hữu Tín lộ clip hôn đồng giới, có biểu hiện “phê pha” nghi do sử dụng chất cấm gây xôn xao04:15CĐM ngã ngửa khi phát hiện clip Hữu Tín 'phê pha', để lộ trạng thái bất thường trước khi bị bắt00:39Vũ Hà bật khóc sau khi bị Đàm Vĩnh Hưng ném hết đồ đạc ra khỏi phòng, lý do khiến dân tình xôn xao05:55Duy Mạnh tuyên bố 1 câu chắc nịch về chuyện ‘chăn gối’ của Ngọc Sơn, mối quan hệ thật sự thế nào?01:37Trang Trần ‘đuổi thẳng' 1 hot TikToker xuống khỏi thảm đỏ, cách xưng hô khiến CĐM giật mình00:40Rò rỉ tin nhắn và file ghi âm riêng tư giữa Ngọc Trinh và Độ Mixi, nội dung khiến dân tình ngỡ ngàng04:48MC Đức Bảo - Từ kỹ sư đến MC song ngữ hàng đầu Việt Nam và cuộc hôn nhân viên mãn với vợ cùng ngành05:46“Thợ hát” Duy Mạnh đá đểu NSND Việt Anh khi bênh vực Hữu Tín: “Bố chưa chơi đồ nên không hiểu”05:19Không phải NS Hoàng Phi, CĐM danh tính người bị bắt cùng Hữu Tín: Từng để lộ trước mặt Trường Giang01:15:26NSND Hồng Vân bị phát hiện có động thái lạ sau phát ngôn về vụ Hữu Tín dùng chất cấm04:01Minh Hằng bị "phốt" quay ngoắt khi "đại gia chống lưng" ngã ngựa, chồng mới cưới thì vừa bỏ vợ03:53Chồng đại gia của Minh Hằng bị chê “lôi thôi, lếch thếch” - Trang Trần tức giận chửi xối xả03:19Duy Mạnh nói thẳng showbiz có rất nhiều người ‘chơi đồ’, Hữu Tín bị bắt không phải vì bạn chỉ điểm?03:58Danh ca Khánh Ly ‘vén màn’ con người thật của Trịnh Công Sơn, tiết lộ chuyện từng ngủ chung với nhau02:46MC Thảo Vân tiết lộ bí mật về hôn nhân với Công Lý, thú nhận điều đau lòng sau 12 năm ly hôn44:08Clip Mỹ Tâm thừa nhận 'đang hẹn hò' với 1 người không phải Mai Tài Phến, danh tính gây ngỡ ngàng00:37Trấn Thành, Hồ Ngọc Hà cùng loạt sao đình đám bị báo CAND điểm mặt gọi tên, CĐM hả hê đồng tình21:03

Tiêu điểm

Á hậu Thảo Nhi bị đào lại bộ ảnh "thả rông" gây tranh cãi, “bại trận” dưới Ngọc Châu vì lý do này
01:52:32 26/06/2022
Lâm Khánh Chi lộ ảnh chưa qua chỉnh sửa, nhan sắc thật tuổi 45 khác ‘1 trời 1 vực’ ảnh tự đăng
22:02:53 26/06/2022
Hà Anh xin lỗi, thấy xấu hổ khi lộ miếng dán ngực
09:55:30 26/06/2022
Rộ tin Nam Em hậm hực bỏ về khi Lệ Nam out Miss Universe Việt Nam, sự thật khiến CĐM phẫn nộ
07:18:01 26/06/2022
HOT: Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2022 - sốc khi biết giá trị phần thưởng
23:35:55 25/06/2022
Bắt gặp Trang Nemo tại thảm đỏ chung kết Miss Universe Việt Nam, nhan sắc không filter thế nào?
06:58:59 26/06/2022
Mâu Thủy, Hà Anh diện váy xuyên thấu trên thảm đỏ chung kết
19:31:07 25/06/2022
Võ Hoàng Yến có phản ứng không ngờ khi bị mỉa mai là 'người chuyển giới thành công nhất'
17:54:36 26/06/2022
Siêu mẫu Hà Anh lên tiếng khi mặc Áo dài “thả rông”, nhiều lần bị chê hớ hênh phản cảm
16:34:35 26/06/2022
1 sao Việt than trời khi gặp sự cố sau khi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 lộ diện
10:00:58 26/06/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Tìm thấy thi thể nghi tài xế bỏ xe Santa Fe trên cầu Thăng Long
15:11:21 27/06/2022
Ơn giời, cuối cùng Tóc Tiên cũng đã comeback cùng Touliver! Nhưng sao… lạ lạ thế này?
13:48:41 27/06/2022
Chồng Jang Nara và mối quan hệ thực sự ít ai ngờ với bố mẹ vợ
12:33:41 27/06/2022
NÓNG: Tìm thấy thi thể nghi của nam thanh niên mất tích, người vợ nhắn nhủ chua xót
16:52:23 27/06/2022
Lệ Nam lên tiếng sau khi đổ lỗi trượt Hoa hậu Hoàn vũ là do giới tính (LGBT)
15:35:39 27/06/2022
Son Ye Jin chính thức thông báo mang thai sau 3 tháng kết hôn với Hyun Bin
15:38:55 27/06/2022
Khoa Pug tiết lộ chỉ mới cao lên 1m75, tiếp tục kéo dài lên 1m8 mới ngưng
14:50:19 27/06/2022
Tình cũ Huỳnh Anh hiếm hoi khoe bạn trai mới sau hơn 2 năm "đường ai nấy đi" với nam diễn viên
14:10:33 27/06/2022
Ngày trở thành cô dâu, tôi phát hiện chú rể chính là "tiểu anh hùng" cứu mình 18 năm trước
15:42:05 27/06/2022
Son Ye Jin mang thai
15:31:16 27/06/2022

Tin mới nhất

Những nhóc tỳ nhà sao Việt cùng bố mẹ vi vu khắp nơi trong kỳ nghỉ hè

18:04:03 27/06/2022
Cũng giống như các gia đình bình thường khác, các sao Việt cũng đã cố gắng sắp xếp lịch trình, tận dụng khoảng thời gian ít ỏi để đưa các bé đi du hí khắp nơi, có thêm nhiều kỉ niệm đẹp trước khi quay trở lại tựu trường

Mẹ ruột kín tiếng của Ngọc Châu - tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: Chồng mất sớm, một mình nuôi dạy con từ nhỏ

17:54:33 27/06/2022
Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với số điểm thuyết phục từ giám khảo trong nước và quốc tế. Đằng sau ánh hào quang của vương miện là sự nỗ lực của cô và sự ủng hộ của người mẹ ở miền quê nghèo

Hồ Bích Trâm và những chia sẻ xung quanh lùm xùm diễn ra tại lễ cưới

17:29:14 27/06/2022
Đám cưới của Hồ Bích Trâm và ông xã đã diễn ra vào ngày 19/6 vừa qua đã thu hút sự chú ý từ đông đảo người hâm mộ và truyền thông báo chí

Tại sao Hà Hồ không chúc mừng Ngọc Châu, không chúc mừng Top 3 mà chỉ chúc mừng... Thảo Nhi Lê?

17:24:47 27/06/2022
Mới đây, Hà Hồ đã có động thái chúc mừng Lê Thảo Nhi khi cô nàng đăng quang Á Hậu 1 tại Miss Universe 2022. Bà xã Kim Lý không ngần ngại thể hiện sự tự hào với đàn em

Bảo Anh công khai clip ôm ấp với 1 sao nam trong hậu trường, nói rõ mối quan hệ sau 5 năm độc thân

17:20:18 27/06/2022
Bảo Anh không ngần ngại khi đăng tải đoạn clip thân mật ở hậu trường với nam ca sĩ Trọng Hiếu. Trước đó cả hai đã có những tương tác vô cùng tình tứ khiến khán giả tích cực đẩy thuyền

Hải Tú - ‘gà cưng’ Sơn Tùng bất ngờ xóa ảnh trang cá nhân: Có gì đó tan vỡ?

16:49:10 27/06/2022
Trong lúc nhiều người vẫn mãi để ý đến chuyện nhân sự cộm cán của Sơn Tùng lần lượt rời đi không lý do, thì mới đây, khán giả bất ngờ phát hiện ra việc Hải Tú bỗng nhiên xóa phần ảnh đại diện của mình trên trang Facebook cá nhân hơn 500...

Ngọc Châu và H'Hen Niê giống nhau đến ngỡ ngàng khi đăng quang HHHV: Chưa yêu ai, gia cảnh gây sốc

16:39:22 27/06/2022
Chính thức trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Ngọc Châu nhanh chóng nhận được sự chú ý đặc biệt từ truyền thông và công chúng. Đáng nói những câu chuyện xung quanh đời tư của Ngọc Châu được quan tâm đặc biệt. Những chia sẻ mới của...

Hồ Ngọc Hà và Kim Lý đưa hai con đi nghỉ dưỡng kỷ niệm 5 năm ngày yêu, chuẩn bị về Thụy Điển 1 tháng

16:31:05 27/06/2022
Sau khi Hồ Ngọc Hà cùng ông xã Kim Lý đưa các con ra Hà Nội làm hộ chiếu về Thụy Điển thăm ông bà nội. Mới đây, nữ ca sĩ đã tiết lộ cuối tuần này sẽ đưa hai nhóc tì sinh đôi về Thụy Điển 1 tháng. 

Bắt trọn cảnh Ngọc Trinh trên phim trường, lộ làn da ngoài đời thật khiến CĐM sửng sốt

16:29:31 27/06/2022
Ngọc Trinh diện bộ trang phúc khá kín đáo gồm chiếc áo trắng sát nách và quần phi bóng đơn giản. Dù không có những hỗ trợ từ yếu tố khác nhưng nhan sắc nữ hoàng nội y vẫn cô cùng xinh đẹp

Sau 2 năm cố NS Chí Tài qua đời, Phương Loan hé lộ bí quyết trẻ ra 10 tuổi, ngoại hình U70 gây sốc

16:24:53 27/06/2022
Sau 2 năm nghệ sĩ Chí Tài mất, Phương Loan đã đã lấy lại tinh thần, dần trở lại cuộc sống bình thường. Nữ ca sĩ vẫn thường xuyên thể hiện sự nhớ nhung và tình cảm dành cho chồng với tinh thần đầy tích cực

Những khoảnh khắc chưa từng hé lộ của Thảo Nhi Lê: Bật khóc trong hậu trường, nhan sắc 0% son phấn thế nào?

16:21:10 27/06/2022
Trên Instagram có hơn 650 nghìn theo dõi, Thảo Nhi đã tổng hợp những khoảnh khắc hăng say tập luyện catwalk, hình thể để hoàn thiện bản thân trong quá trình thi Hoa hậu

Lã Thanh Huyền: 'Tôi có mọi thứ như hiện nay không phải nhờ may mắn'

16:12:10 27/06/2022
Được biết đến là diễn viên đại gia , người phụ nữ có tất cả , Lã Thanh Huyền khẳng định những thứ cô có được không phải do may mắn mà nhờ sự nỗ lực gấp đôi

Thủy Tiên - Từ nữ sinh bị bạn bè chê cười vì thân hình 90kg đến Á hậu HHHV Việt Nam 2022

16:09:18 27/06/2022
Hiện tại, Thủy Tiên là một cô gái đầy tự tin và bản lĩnh. Khi chia sẻ về hành trình giảm cân, mỹ nhân 24 tuổi tuyên ngôn rằng cô mong muốn tất cả những người phụ nữ ngày nay hãy luôn luôn tiến bước, vượt qua các rào cản của sự tự ti

NSND Bùi Bài Bình: 'Ngoài đời tôi toàn phải nấu cơm cho vợ'

16:08:23 27/06/2022
Được đạo diễn khen khi diễn cảnh nấu nướng thành thạo trong phim Lối nhỏ vào đời , NSND Bùi Bài Bình bảo: Ngoài đời tôi toàn phải nấu cơm cho vợ tôi đấy chứ

Lý Nhã Kỳ đổi nghề đi bán hủ tiếu, lần đầu tiên trong đời được làm một việc

16:02:56 27/06/2022
Sự xuất hiện của Lý Nhã Kỳ trong vlog mới với một công việc lần đầu được thử sức thu hút được sự quan tâm của khán giả

Sau khi thông tin nóng về vụ Nguyễn Phương Hằng, Vy Oanh có bài đăng ẩn ý gây xôn xao CĐM

15:59:22 27/06/2022
Ngay khi thông tin về bà Nguyễn Phương Hằng cũng như ông Đặng Anh Quân được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, nhiều người lại đổ dồn sự chú ý về ca sĩ Vy Oanh

Giữa lùm xùm bị loại khỏi HHHV, Lệ Nam bị ‘khai quật" quá khứ lùm xùm với người tình “đồng giới”

15:54:00 27/06/2022
Giữa những tranh cãi về việc dừng chân ở Top 16 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Lệ Nam đã bức xúc cho biết nguyên nhân bị loại chỉ qua cô là bisexual. Cũng giữa lùm xùm, cô đã bị khơi gợi quá khứ kết hôn đồng giới

Ngọc Châu từng thể hiện vai trò ca hát, đến ca sĩ nổi tiếng cũng khen ngợi

15:26:47 27/06/2022
Không chỉ thông minh xinh đẹp, Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 còn có tài năng ca hát khiến khán giả bất ngờ. Trong chương trình Trời Sinh Một Cặp, Ngọc Châu từng song ca với ca sĩ Ái Phương bài hát Ngôi nhà Hạnh phúc và được khán giả...

Hiếm hoi bạn trai Phạm Quỳnh Anh bên hội bạn thân của nữ ca sĩ, Hoàng Thùy Linh - Gil Lê gây chú ý

15:23:11 27/06/2022
Một người bạn thân thiết của Phạm Quỳnh Anh đã vô tình chia sẻ khung ảnh bạn trai kém tuổi của nữ ca sĩ vui vẻ bên hội bạn thân thiết “Gia đình văn hóa” khiến dân tình không khỏi chú ý. Tuy nhiên đã được che chắn kỹ càng khiến ai cũng t...

Đăng quang Hoa hậu ở tuổi 28, Ngọc Châu lợi - hại thế nào dự thi quốc tế?

14:53:20 27/06/2022
Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Nguyễn Thị Ngọc Châu (sinh năm 1994) trở thành người đẹp đăng quang Hoa hậu ở độ tuổi cao nhất trong lịch sử nhan sắc Việt

Nguyễn Thúc Thùy Tiên dừng chân ở Top 20 Hoa hậu của các hoa hậu

14:45:42 27/06/2022
Nguyễn Thúc Thùy Tiên dừng chân ở Top 20 cuộc bình chọn Miss Grand Slam 2021. Trong khi đó, mỹ nhân Ba Lan Karolina Bielawska là người chiến thắng giải thưởng này

Phí Phương Anh lần đầu trình diễn trước công chúng, phản ứng khán giả ra sao?

14:10:21 27/06/2022
Phí Phương Anh xuất hiện trên sân khấu với thần thái tự tin, rạng ngời cùng trang phục ấn tượng tôn các đường cong quyến rũ thực hiện bởi NTK Lê Thanh Hoà. Tiếng hò reo không ngớt của khán giả, tiếng hòa giọng từ phía bên dưới,... có lẽ...

Hoa hậu Phương Lê mang túi hiệu, đeo trang sức kim cương đi sự kiện

13:41:28 27/06/2022
Show diễn thời trang của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường quy tụ dàn khách mời khủng như Hoa hậu Phương Lê, người đẹp Diễm My, diễn viên Lan Ngọc

Quán quân 'Gương mặt thân quen nhí' Ju Uyên Nhi giờ ra sao?

13:36:29 27/06/2022
Ju Uyên Nhi từng giành giải quán quân Gương mặt thân quen nhí mùa đầu tiên. Nếu thời điểm đó, cô bé gây ấn tượng bởi vẻ ngoài đáng yêu, gương mặt bầu bĩnh thì hiện tại đã có màn lột xác ấn tượng, ra dáng thiếu nữ ở tuổi 16

Lan Phương từng bị dị nghị vì có thai trước cưới, nay tự hào về ái nữ

13:02:14 27/06/2022
Lan Phương là một trong những nữ diễn viên quen mặt trên phim truyền hình. Ngoài sự nghiệp thành công, cô còn có cuộc hôn nhân hạnh phúc và con gái là niềm tự hào

Loạt biểu cảm hài hước cưng xỉu của con gái Mạc Văn Khoa ở Đà Lạt

12:58:37 27/06/2022
Thiên thần nhỏ được bố mẹ cho lên sóng thường xuyên và khiến khán giả cười nghiêng ngả với bộ sưu tập biểu cảm cưng xỉu của mình

Lệ Nam tiếp tục diễn giải lòng vòng chuyện LGBT, quan trọng nhất là phong độ không tốt ở chung kết thì chị không đề cập

12:43:14 27/06/2022
Mới đây, Lệ Nam đã có bài chia sẻ dài trên trang cá nhân về những ồn ào sau Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Hương Ly: "Mọi người hỏi tôi thi sắc đẹp nữa không? chắc chắn là KHÔNG nha!"

12:39:22 27/06/2022
Theo đó, cô xác nhận sẽ không tham gia bất kỳ một cuộc thi nhan sắc nào nữa sau khi đã chinh chiến tại ba mùa Miss Universe Việt Nam liên tiếp

Vừa khoe vòng 1 size 100cm, Mai Phương Thúy mặc váy bó sát, lộ trọn lưng trần gợi cảm gây sốt

12:30:42 27/06/2022
Không chỉ nổi tiếng với vòng 1 bốc lửa 100cm, Mai Phương Thúy còn khiến CĐM không thể rời mắt khi để lộ lưng trần gợi cảm, trắng nõn nà của mình

Có thể bạn quan tâm

Cách nấu canh ngao Nhật Bản thơm ngon mát mẻ cho ngày hè oi bức

Ẩm thực

18:14:21 27/06/2022
Canh ngao Nhật Bản là món canh với ý nghĩa chúc bạn hạnh phúc trong tương lai của người Nhật Bản, vì ngao có 2 mảnh vỏ đối xứng, một con ngao không thể hoàn chỉnh nếu thiếu một vỏ nên nó tượng trưng cho một cặp đôi hoà hợp và có mong mu...

Tình cảnh đối nghịch trên thị trường bất động sản

Đời sống

18:12:49 27/06/2022
Bước sang đầu năm 2022, tại nhiều khu vực thị trường bất động sản đã có dấu hiệu chững. Theo đó, sốt đất hạ nhiệt đã xuất hiện hiện tượng nhiều người bán nhưng không tìm được đầu ra của sản phẩm. Theo đó, nhiều người tỏ ra lo lắng nếu k...

"Bà trùm" với độc chiêu giấu ma túy tại nhà hàng xóm

Pháp luật

18:12:23 27/06/2022
Công an thành phố Thanh Hóa đã triệt xóa điểm mua bán ma túy phức tạp tại đường Nguyễn Tĩnh, phường Đông Hương do Lê Thị Hồng (SN 1979 ở số nhà 211 Nguyễn Tĩnh, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa) cầm đầu

Chi tiết Suzuki Swift 2022 bổ sung phiên bản thể thao hơn

Ôtô

18:10:33 27/06/2022
Để đáp ứng những khách hàng muốn sở hữu xe mang phong cách thể thao, Suzuki Swift 2022 đã được bổ sung bộ body kit mới

Châu Tinh Trì xuất hiện

Sao châu á

18:07:44 27/06/2022
Theo Sohu, tin tức Châu Tinh Trì xuống núi nhận được sự quan tâm trong dư luận xứ tỷ dân. Ông nhận lời phỏng vấn của đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV

Messi duy nhất bảo đảm suất đá chính

Bóng đá thế giới

18:05:51 27/06/2022
Angel Di Maria đã tuyên bố rằng Lionel Messi là cầu thủ duy nhất được đảm bảo một suất chính thức trong đội hình tham dự FIFA World Cup của Argentina vào cuối năm nay

TP.HCM: Sốt xuất huyết tăng nhanh, thêm 1 trường hợp tử vong, dịch tay chân miệng giảm

Sức khỏe

18:04:34 27/06/2022
Ngày 27-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết tính đến tuần 25, sốt xuất huyết tại TP vẫn đang có xu hướng tăng, trong tuần ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca tử vong từ đầu năm đến nay lên 10 ca

Học Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Thảo Nhi Lê trang điểm layout 'cực Tây' và cuốn hút

Làm đẹp

18:02:56 27/06/2022
Tuy không đạt ngôi vị cao nhất trong đêm chung kết nhưng Á hậu 1 Lê Thảo Nhi đã để lại ấn tượng tuyệt vời trong lòng người hâm mộ với lối trang điểm quyến rũ và nổi bật

"Em và Trịnh" thu gần 90 tỉ đồng, phân cảnh nào ngọt ngào nhất phim?

Phim việt

17:59:42 27/06/2022
Sau đúng 1 tuần công chiếu ngoài rạp, Em và Trịnh thu gần 90 tỉ đồng. Mới đây ê-kíp tung trích đoạn đầu tiên của phim, hé lộ tình yêu mãnh liệt của Trịnh Công Sơn và Dao Ánh

"Ác nữ" đối đầu Seo Ye Ji trong phim mới là ai?

Phim châu á

17:57:18 27/06/2022
Vai phản diện Han Sora trong phim mới Eve do Yoo Sun thủ vai hiện đang được khán giả quan tâm

Lan Phương - Thương ngày nắng về khoe vẻ gợi cảm, chia sẻ bí quyết giữ dáng

Hậu trường phim

17:54:17 27/06/2022
Với sự ủng hộ và cổ vũ từ ông xã, Lan Phương- Thương ngày nắng về tự tin diện lên những thiết kế khoe được vẻ đẹp hình thể của mình

'Ông hoàng drama' Zeros là HLV của SBTC trong mùa giải mới, chuyện gì đây?

Esport

17:53:12 27/06/2022
Sau nhiều lần úp mở chuyện được trở lại thi đấu, Zeros đã chính thức quay trở lại đội hình chính của SBTC Esports nhưng fan lại thấy có cái gì đó sai sai