NSƯT Hữu Châu mong muốn lan tỏa tình yêu lịch sử tới cộng đồng

Theo dõi VGT trên

Chương trình mang chủ đề “Nghe tôi kể về sử nước tôi” do NSƯT Hữu Châu đạo diễn sẽ ra mắt tối 24-4 tại Sân khấu kịch Hồng Vân.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các diễn viên trẻ kết nối với nhau tạo ra những sản phẩm hay, giá trị về lịch sử Việt Nam, NSƯT Hữu Châu đã dồn hết sức cho buổi giới thiệu chương trình sân khấu lịch sử.

NSƯT Hữu Châu mong muốn lan tỏa tình yêu lịch sử tới cộng đồng - Hình 1

NSƯT Hữu Châu mong muốn lan tỏa tình yêu lịch sử tới cộng đồng

“Điều tôi vui mừng là tất cả các kịch bản đều do các em diễn viên lớp Nâng cao chuyên sâu sáng tác. Trong đó có cả những đoạn phản biện với góc nhìn của người đương đại về các nhân vật lịch sử. Qua chương trình này tôi mong muốn kết nối tất cả những người yêu lịch sử để giới trẻ càng nêu cao tinh thần ái quốc, quý trọng lịch sử dân tộc” – NSƯT Hữu Châu cho biết.

NSƯT Hữu Châu mong muốn lan tỏa tình yêu lịch sử tới cộng đồng - Hình 2

Theo NSƯT Hữu Châu đây là giai đoạn cần thiết phải đưa sử Việt đến gần với công chúng trẻ mà trước hết phải từ các diễn viên trẻ. “Muốn diễn tốt nhân vật sử thì phải đọc, phải tìm tòi, nghiên cứu. Lớp Nâng cao chuyên sâu của sân khấu kịch Hồng Vân đã thể hiện tốt tinh thần yêu sử Việt, các em diễn viên đều quyết tâm chinh phục mảng đề tài lớn này. Có thể nói đây là tín hiệu đáng mừng về sự tiếp nối và phát huy giá trị truyền thống yêu nước ngàn đời của dân tộc ta” – NSƯT Hữu Châu bày tỏ.

Video đang HOT

NSND Hồng Vân cho biết mục tiêu của sân khấu Hồng Vân vẫn là kể những câu chuyện hấp dẫn, nhưng qua đó mang đến cho người xem những kiến thức lịch sử thú vị. Bà đ.ánh giá cao hiệu quả giảng dạy của NSƯT Hữu Châu và đặt niềm tin nơi thế hệ diễn viên trẻ là học trò của ông sẽ có thêm nhiều bài học quý khi hóa thân vào các nhân vật lịch sử hào hùng của dân tộc.

NSƯT Hữu Châu mong muốn lan tỏa tình yêu lịch sử tới cộng đồng - Hình 3

NSƯT Hữu Châu và các diễn viên trẻ thực hiện chương trình sân khấu lịch sử.

Sân khấu kịch Hồng Vân đã từng dàn dựng thành công các vở: “Nỏ thần”, “Thái hậu Dương Vân Nga”, “Tình sử Thăng Long”…

NSƯT Hữu Châu: Thành Lộc là bạn diễn ăn ý nhất

Dù không tránh khỏi những bất đồng quan điểm trong quá trình làm việc chung nhưng với NSƯT Hữu Châu thì NSƯT Thành Lộc vẫn là bạn diễn ăn ý nhất.

NSƯT Hữu Châu: Thành Lộc là bạn diễn ăn ý nhất - Hình 1

NSƯT Hữu Châu xác nhận sẽ tiếp tục đồng hành cùng NSƯT Thành Lộc tại sân khấu Thiên Đăng. Trước đó, bộ đôi nghệ sĩ đã có gần 30 năm làm việc chung. FBNV

Sáng 25.7, trên fanpage của sân khấu Thiên Đăng chia sẻ bài viết cho biết NSƯT Hữu Châu đồng ý đồng hành cùng sân khấu trong những vở diễn sắp tới. Trang này chia sẻ thêm: "Có lẽ không cần phải nói nhiều vì hầu hết các khán giả yêu kịch nói đều biết đến nghệ sĩ Hữu Châu với những vai diễn ấn tượng. Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, nghệ sĩ Hữu Châu kế thừa và phát huy khả năng diễn xuất của mình trong tất cả các vở diễn mình đảm nhận. Ngoài ra, nghệ sĩ Hữu Châu còn là thầy của rất nhiều lớp diễn viên trẻ khi đảm nhận vai trò giảng viên của các lớp diễn xuất ở các đơn vị khác nhau trong nhiều năm qua".

Theo phía sân khấu, NSƯT Hữu Châu là một trong những người đầu tiên đơn vị ngỏ lời mong muốn hợp tác. "Thật mong chờ những vở diễn mới với sự xuất hiện của nghệ sĩ Hữu Châu trên sân khấu Thiên Đăng", đơn vị này cho hay.

NSƯT Hữu Châu: Thành Lộc là bạn diễn ăn ý nhất - Hình 2

Gần 30 năm làm việc chung, Hữu Châu - Thành Lộc khiến khán giả khóc cười với những vở diễn họ tham gia. BTC

Trao đổi với chúng tôi, NSƯT Hữu Châu xác nhận thông tin sẽ cộng tác với sân khấu Thiên Đăng trong thời gian tới. Diễn viên Giấc mơ của mẹ nói "không có gì phải cân nhắc" khi đưa ra quyết định này. Nam nghệ sĩ bày tỏ: "Tuổi nghề của tôi đã gần 40 năm rồi. Cái gì tôi thấy vui thì tôi làm thôi. Tôi được về diễn chung với NSƯT Thành Lộc, người được gọi là cặp bài trùng với tôi. Chúng tôi đóng với nhau gần 30 năm rồi".

Nghệ sĩ Hữu Châu khẳng định NSƯT Thành Lộc là bạn diễn ăn ý nhất của ông trong quá trình làm nghề. Nói về quá trình làm việc chung, nam diễn viên Cua lại vợ bầu trải lòng: "Cũng có những lúc Thành Lộc giận tôi và ngược lại, nhưng đó là những chuyện nhỏ nhặt trong sinh hoạt bình thường. Nhưng cái quan trọng là sau 27 năm, chúng tôi vẫn làm việc chung, tức là không ai có cái tôi quá lớn hết".

NSƯT Hữu Châu: Thành Lộc là bạn diễn ăn ý nhất - Hình 3

NSƯT Hữu Châu cho biết ông với NSƯT Thành Lộc luôn biết cách nhường nhịn nhau vì cái chung là những tác phẩm nghệ thuật. FBNV

Theo nghệ sĩ Hữu Châu, những lúc xảy ra bất đồng quan điểm, ông và NSƯT Thành Lộc biết cách nhường nhịn vì cái chung. Ông trải lòng: "Cả hai đều có tình yêu sân khấu, yêu vai diễn và có trách nhiệm. Điều đó làm cho chúng tôi quên đi những giận hờn, những lần bất đồng ý kiến. Dĩ nhiên chuyện bất đồng phải có, vì nếu nói không có là không đúng".

NSƯT Hữu Châu không đồng tình với quan điểm cho rằng mở sân khấu trong giai đoạn này là quyết định mạo hiểm. Diễn viên sinh năm 1966 đ.ánh giá sân khấu ở hiện tại đang được khán giả đón nhận.

NSƯT Hữu Châu: Thành Lộc là bạn diễn ăn ý nhất - Hình 4

NSƯT Hữu Châu cho rằng sân khấu kịch đang nhận được sự quan tâm của khán giả. FBNV

"Tình hình sân khấu thường theo chu kỳ, xuống vài năm rồi sẽ trở lại. Nếu c.hết thì sân khấu đã c.hết lâu rồi, nhưng sân khấu đã tồn tại bao nhiêu năm qua. Theo tôi đó chỉ là câu chuyện thời cuộc thôi. Khi có vấn đề về kinh tế, dịch bệnh thì tình hình sân khấu nó xuống. Nhưng khi mọi thứ ổn định thì sân khấu trở lại. Đây là loại hình giải trí lành mạnh mà khán giả yêu thích. Tôi thấy tình hình sân khấu bây giờ đang rất tốt", ông bày tỏ.

Nghệ sĩ Hữu Châu cũng phủ nhận làm nghệ thuật vì đam mê, không quan trọng cát sê. Ông bộc bạch: "Tôi vẫn cần có t.iền để sống và phải biết dành dụm. Dĩ nhiên sân khấu phải có đồng lương để tôi trang trải cuộc sống. Nhưng chẳng hạn bộ phim quay vào đúng lịch đã có từ trước, tôi sẽ từ chối để diễn ở sân khấu. Tôi hy sinh theo kiểu đó. Còn khi không bận diễn ở sân khấu, tôi vẫn đi phim bình thường".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ Đức Tiến òa khóc khi biết giá đất chôn chồng mình là 41 ngàn đô, t.iền làm mộ 17 ngàn đô
06:26:08 29/05/2024
Phương Thanh tự đăng ảnh con gái 19 t.uổi xinh đẹp, vóc dáng từ xa chẳng thua người mẫu
23:03:36 28/05/2024
Vợ chồng Quốc Cơ lên tiếng về ồn ào của Ngọc Mai, tuyên bố không bao che em dâu
11:44:56 30/05/2024
Vợ Công Lý công khai số dư tài khoản: "Chưa bao giờ nghèo đến thế!"
10:12:21 30/05/2024
O Sen Ngọc Mai đã bị khai trừ khỏi Đảng, ngưng thỉnh giảng tại Nhạc viện TP.HCM
11:18:34 29/05/2024
Tang lễ nghệ sĩ Đức Tiến tại Mỹ: Bà xã khóc nghẹn bên linh cữu, con gái nhỏ ngơ ngác gây xót xa
06:33:48 30/05/2024
Gia đình Quốc Cơ trải qua những ngày căng thẳng sau vụ O Sen Ngọc Mai
21:45:28 29/05/2024
Huyền Baby vừa debut đã rời nhóm để sinh con, đã "giao kèo" với chồng đại gia?
09:02:33 29/05/2024

Tin đang nóng

Cô gái bùng 11 triệu t.iền ăn tối: Đào loạt "phi vụ", rủ chủ rửa bát mới trả nợ
14:54:34 30/05/2024
Bé 5 t.uổi mất trên xe: cô giáo biết vắng nhưng không báo, người thân khóc nghẹn
14:59:19 30/05/2024
Thanh Thảo, Ngọc Quyên và dàn nghệ sĩ chia sẻ xúc động trong tang lễ của cố diễn viên Đức Tiến
15:36:46 30/05/2024
Hoa hậu hung dữ vùng vằng trên thảm đỏ, chỉ mặt, xô ngã BTC vì dám đụng vào váy
14:57:58 30/05/2024
VTV "bế" Nam Em, Đàm Vĩnh Hưng lên bản tin bàn về "cấm sóng" NS vướng tai tiếng
16:17:32 30/05/2024
Bà trùm Thuý Nga: Cưới giả Thanh Bạch, đi ăn lì xì nhân viên nhà hàng 2,5 triệu
16:50:10 30/05/2024
Bạn trai công khai ảnh đi ăn với H'Hen Niê sau thời gian giấu kín nhưng netizen "ngã ngửa" vì chi tiết này
17:33:50 30/05/2024
Cô ruột Đức Tiến bảo vệ cháu dâu, làm rõ sự thật, nhắc 2 biến cố của gia đình
19:51:49 30/05/2024

Tin mới nhất

'Ngọc nữ bolero' Lily Chen ra sao khi quyết định về Tây Ninh sinh sống?

19:51:27 30/05/2024
Ở Tây Ninh, Lily Chen không chỉ tất bật với công việc kinh doanh mà còn chăm chỉ tham gia các hoạt động cộng đồng, hỗ trợ người dân khó khăn.

Sao Việt bỏ hào quang sang Mỹ: Người bị trầm cảm, người bán hàng online mưu sinh

18:03:52 30/05/2024
Từ bỏ hào quang và niềm đam mê nghệ thuật, nhiều sao Việt liều lĩnh khi rời xa quê hương để lập nghiệp tại nơi đất khách quê người.

Thái độ của Châu Bùi khi bức ảnh Decao diễn cảnh cục cằn 7 năm trước bị đào lên giữa ồn ào "tăng tương tác" Lâm Minh

17:40:27 30/05/2024
Dù không hề liên quan đến ồn ào Decao tương tác với Lâm Minh nhưng Châu Bùi vẫn liên tục được gọi tên những ngày gần đây bởi lẽ cô và Decao từng có 4 năm hẹn hò.

Midu chính thức lên tiếng về tin có bầu trước đám cưới với thiếu gia Minh Đạt

17:39:47 30/05/2024
Chiều 30/5, Midu đã nhanh chóng lên tiếng làm rõ nghi vấn này. Cô cho biết mình mập lên nên bị đồn có bầu. Trước đó, vào ngày 28/5, Midu cũng đăng story khoe khéo vòng 2 phẳng lỳ.

Trà Ngọc Hằng lên tiếng về vụ kiện hơn 10 tỷ đồng: "Người ta nói tôi k.iếm t.iền không sạch sẽ..."

17:28:46 30/05/2024
Dự định sẽ giữ im lặng đến khi có kết quả chính thức, tuy nhiên trong hai năm qua, Trà Ngọc Hằng nhận về không ít điều tiếng, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và cuộc sống.

Ngọc Lan mang bầu lần 2 sau 5 năm ly hôn?

17:25:51 30/05/2024
Giữa lúc netizen đang xôn xao bàn tán, vợ cũ Thanh Bình có ngay động thái làm rõ vấn đề. Theo đó, cô tiết lộ đang bị tăng cân, số ký hiện tại là 67-67kg nên ngoại hình có khác biệt so với lúc trước.

Giữa những bàn luận về tình yêu gần đây, Châu Bùi đăng status: Ai cũng đáng thương...

16:22:55 30/05/2024
Châu Bùi đã viết tâm sự thật dài về chuyện yêu đương, những bài học trong quá khứ và quá trình tìm thấy hạnh phúc hiện tại cũng như lời nhắn đến người đang bị tổn thương tâm lý.

Bạch Lan Phương phản ứng khi bị nói chỉ là người thay thế, sẽ không cưới được Huỳnh Anh

16:05:37 30/05/2024
Cô cho biết từng bị nói sẽ mãi không thể có 1 đám cưới và chỉ là người thay thế khi tới với diễn viên Huỳnh Anh. Tuy nhiên, nữ MC khẳng định anh là người khiến cô hạnh phúc và luôn vui vẻ.

Á hậu Thủy Tiên bị nói "mỏ hỗn" vì nghi cố tình "cà khịa" Phương Trinh Jolie

15:52:27 30/05/2024
Ồn ào vạ miệng của diễn viên Phương Trinh Jolie đã làm làng giải trí Việt vô cùng nhộn nhịp những ngày qua. Giữa lúc này, Á hậu Thủy Tiên cũng có động thái bị dân tình hiểu lầm là đang cà khịa đàn chị.

Lộ ảnh 1 Hoa hậu Việt Nam "nghi vấn" bí mật sinh con đầu lòng

15:40:49 30/05/2024
Hoa hậu Ngọc Hân cùng ông xã Phú Đạt đã sẵn sàng chào đón nhóc tỳ nhưng thuận theo từ nhiên chứ không nóng vội hay áp lực

Ca sĩ Maya: "Lan giống tôi, cũng thất bại trong hôn nhân"

15:31:30 30/05/2024
Lan giống Maya, cũng thất bại trong chuyện tình cảm. Mặc dù tôi chưa kết hôn nhưng cũng xem như một sự thất bại trong hôn nhân.

Ảnh Decao bên Châu Bùi từ 7 năm trước bất ngờ bị đào lại giữa ồn ào "tương tác mạnh với vợ"

15:26:04 30/05/2024
Mới đây, cư dân mạng bất ngờ lan truyền chóng mặt bài đăng cũ của Châu Bùi vào đúng mùng 1 Tết năm 2017. Thời điểm này, người đẹp sinh năm 1997 vẫn đang hạnh phúc bên bạn trai Decao.

Có thể bạn quan tâm

Quang Hải xa nhà đi thi đấu vẫn lo sốt vó vì vợ bầu: Gọi điện tới 12h đêm khi vợ sốt, vào livestream nhắc uống nước ấm, nghỉ ngơi

Sao thể thao

20:49:43 30/05/2024
Vào 18h chiều nay 30/5, t.iền vệ Nguyễn Quang Hải cùng CLB Công an Hà Nội có chuyến làm khách đến sân của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong khuôn khổ vòng 22 V.League 2023/24.

'Công chúa miền biển' Moana bất ngờ tái xuất, đối mặt phản diện bí ẩn chưa từng có

Phim âu mỹ

20:46:33 30/05/2024
Sau 8 năm kể từ thành công của phần 1, nàng công chúa Moana của Disney chính thức trở lại với chuyến phiêu lưu đại dương mới đầy hấp dẫn.

Phim mới của Suzy và Park Bo Gum liệu có là 'bom xịt' khi quá tốn t.iền cát-xê?

Hậu trường phim

20:31:34 30/05/2024
Quy tụ dàn sao khủng gồm Thang Duy, Gong Yoo, Park Bo Gum, Suzy... Wonderland được kỳ vọng sẽ gặt hái thành công rực rỡ.

Byun Woo Seok bị fan cuồng tấn công

Sao châu á

20:19:25 30/05/2024
Với sự nổi tiếng ngày càng tăng của Byun Woo Seok, công ty của nam diễn viên đã phải đưa ra thông báo nhằm ngăn ngừa tai nạn, bảo vệ an toàn cho anh.

Kylie Jenner và sao phim 'Dune' Timothée Chalamet hẹn hò ở New York

Sao âu mỹ

20:12:03 30/05/2024
Một nguồn tin nói với People rằng Kylie Jenner và Timothée Chalamet vẫn bên nhau sau hơn một năm hẹn hò lãng mạn.

Phim 'Người một nhà' tập 19: Trí rút đơn cứu em dâu?

Phim việt

20:08:05 30/05/2024
Phim Người một nhà tập 19: Đàn em của lão Đông đến gặp vợ chồng Khanh đòi nợ; Vợ Khải đến tạm biệt để đi tìm hạnh phúc mới.

Vụ trẻ mầm non t.ử v.ong trên xe đưa đón: Bắt cô giáo đón trẻ

Pháp luật

19:55:44 30/05/2024
Ngày 30/5, lãnh đạo Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết, đơn vị đã bắt cô giáo Phương Quỳnh Anh, người đảm nhiệm việc đưa đón học sinh bằng ô tô đưa đón của Trường mầm non Hồng Nhung cơ sở 2.

Bé 10 tháng t.uổi hôn mê sâu do nhiễm ký sinh trùng ăn não

Sức khỏe

19:51:15 30/05/2024
Trước khi đến bệnh viện, bé đã sốt cao 3 ngày kèm nôn ói nhiều, lừ đừ. Sau khi nhập viện 8 giờ, bé lên cơn co giật toàn thân kèm rối loạn tri giác, được đặt nội khí quản, sau đó hôn mê sâu, không đáp ứng kích thích.

Quyền Linh khóc nghẹn trước bà cụ 72 t.uổi chật vật mưu sinh nuôi cháu mồ côi

Tv show

19:49:04 30/05/2024
Hoàn cảnh của cụ bà Lê Thị Lợt phải chật vật bán bánh mì để lo cho đứa cháu mồ côi trong chương trình Mái ấm gia đình Việt khiến MC Quyền Linh rơi nước mắt.

UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị không tập trung đông người khi "sư" Thích Minh Tuệ đi qua

Tin nổi bật

19:45:48 30/05/2024
UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu không để xảy ra tình trạng tập trung đông người, gây cản trở, ảnh hưởng an toàn giao thông, gây phức tạp về an ninh trật tự khi sư Thích Minh Tuệ đi qua.

Sự tái xuất thần kỳ của loài bồ câu đã tuyệt chủng hơn 1 thế kỷ

Lạ vui

19:01:39 30/05/2024
Các nhà thám hiểm vừa phát hiện ra loài bồ câu đầu đen. Đây là loài chim quý hiếm được cho là đã tuyệt chủng cách đây 140 năm.