NSƯT Hoàng Tùng hát tôn vinh tình phụ tử nhân Ngày của cha

Theo dõi VGT trên

Vào đúng Ngày của cha (16-6), Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng trình làng ca khúc “Cha để lại cho con” – tác phẩm mới nhất của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung, tôn vinh tình phụ tử với giai điệu nhẹ nhàng, ca từ sâu lắng, giản dị, chạm đến trái tim người nghe.

Ca khúc được phát hành trên các nền tảng nhạc số.

“Cha để lại cho con” là một trong hai tác phẩm âm nhạc được nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung dành tâm huyết sáng tác và giới thiệu đến người yêu nhạc nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28-6). Trước đó là ca khúc “ Tôi thương mẹ tôi”. Cả hai ca khúc đều được nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung gửi gắm cho giọng hát vùng “đất mỏ” – Quán quân Sao Mai 2003 – Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng thể hiện.

NSƯT Hoàng Tùng hát tôn vinh tình phụ tử nhân Ngày của cha - Hình 1
Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng thể hiện ca khúc mới tôn vinh cha. Ảnh: V.Hà

Nếu “Tôi thương mẹ tôi” được nhạc sĩ Vũ Mạnh Cường phối khí trên tinh thần semi-classical (bán cổ điển) và thêm tiếng đàn bầu mềm mại, tha thiết để tác phẩm vừa sang trọng, vừa mang hồn cốt văn hóa truyền thống Việt Nam, thì ở “Cha để lại cho con”, nhạc sĩ Đức Minh phối khí theo phong cách acoustic – lấy tiếng đàn guitar nhẹ nhàng làm chủ đạo nhằm phát huy giọng hát baritone (nam trung) ấm áp, trữ tình quyến rũ của Quán quân Sao Mai 2003.

Với lời ca lắng đọng, giọng hát trầm ấm, ca khúc “Cha để lại cho con” vang lên gợi cho người nghe hình ảnh về người cha, tình cảm của cha dành cho con. Cha dạy con những bài học đầu đời, dạy con vấp ngã để đứng lên, trang bị cho con những hành trang để con luôn vững vàng trong cuộc sống. Cha luôn âm thầm chở che, hy sinh cho con, cho gia đình… Không chỉ như ngọn đèn soi sáng dẫn lối, chắp cánh cho con nuôi khát vọng vững bước vào tương lai, từng lời ca, tiếng hát còn gửi gắm lời khuyên nhủ của cha với con, rằng hãy luôn yêu đời, thương người… Qua ca khúc, tác giả cũng thể hiện sự tri ân sâu sắc với những tình cảm, hy sinh của cha đối với con cái.

Video đang HOT

Ca khúc “Cha để lại cho con” được phát hành trên các nền tảng nhạc số.

Thể hiện ca khúc này của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung, Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng chia sẻ: “Điều quan trọng khi hát những ca khúc về cha, mẹ là cảm xúc luôn phải đầy đặn, kết hợp những ca từ, giai điệu sâu lắng, nghĩa tình nữa sẽ tạo hiệu ứng thành công. Bài hát có thể là cảm xúc của chính nhạc sĩ về cha của mình, cũng có thể được khai thác từ những câu chuyện trong đời sống. Sự tài tình của tác giả là viết về chuyện của bản thân nhưng ai cũng thấy mình trong đó và đưa cảm xúc của người khác vào câu chuyện của mình nên dễ đi vào lòng người”.

Có thể nói, sáng tác âm nhạc về mẹ có khá nhiều nhưng về cha thì rất hiếm hoi. Với sự đồng điệu của tâm hồn nhạc sĩ và ca sĩ, ca khúc “Cha để lại cho con” góp thêm sáng tác tôn vinh cha, để mọi người thêm yêu thương cha, quý trọng gia đình mình.

Sau ca khúc về tình mẫu tử, NSƯT Hoàng Tùng và nhạc sĩ Thành Trung trình làng bài hát tôn vinh tình phụ tử

Nối dài mối duyên trong âm nhạc, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung và NSƯT Hoàng Tùng vừa chính thức cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới có tựa đề 'Cha để lại cho con'.

"Cha để lại cho con" là sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung. Bài hát tôn vinh tình phụ tử với ca từ sâu lắng và xúc động, được tác giả gửi gắm NSƯT Hoàng Tùng thể hiện với phong cách Acoustic có giai điệu nhẹ nhàng chạm đến với trái tim của người nghe. Với sáng tác này, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung đem đến những cảm nhận khác lạ, chậm rãi, lắng đọng so với các ca khúc anh từng sáng tác trước đó.

Đây cũng là một trong 2 tác phẩm âm nhạc được nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung dành tâm huyết sáng tác và giới thiệu đến người yêu nhạc trong tháng 6 này, nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6). Trước đó là ca khúc "Tôi thương mẹ tôi". Cả hai ca khúc đều được anh gửi gắm tới giọng hát vùng đất mỏ - Quán quân Sao Mai 2003 - NSƯT Hoàng Tùng. Nam ca sĩ nổi danh ở dòng nhạc đỏ và hiện đang công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam. Mối duyên nghệ thuật cùng sự đồng cảm của hai tâm hồn nghệ sĩ trạc t.uổi nhau đã tạo cho họ sự gắn kết, đồng điệu trong cảm xúc, để rồi từng lời ca, giai điệu vang lên mang giá trị tôn vinh tình mẫu tử, phụ tử trong "Tôi thương mẹ tôi" và "Cha để lại cho con".

Nếu như ca khúc "Tôi thương mẹ tôi" được nhạc sĩ Vũ Mạnh Cường phối khí trên tinh thần semi-classical (bán cổ điển) và thêm tiếng đàn bầu mềm mại, tha thiết để tác phẩm vừa sang trọng vừa mang hồn cốt văn hóa truyền thống Việt Nam, thì sáng tác "Cha để lại cho con" lại được nhạc sĩ Đức Minh phối theo phong cách acoustic - lấy tiếng đàn guitar nhẹ nhàng làm chủ đạo để làm nổ bật giọng hát nam trung ấm áp, trữ tình của NSƯT Hoàng Tùng, kết hợp phần sau của bài hát là âm hưởng dày dặn của bass tạo nên bản hòa âm hoàn chỉnh và lắng đọng.

Sau ca khúc về tình mẫu tử, NSƯT Hoàng Tùng và nhạc sĩ Thành Trung trình làng bài hát tôn vinh tình phụ tử - Hình 1

Đúng vào hôm nay 16-6 - "Ngày của Cha" tôn vinh tình phụ tử, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung và NSƯT Hoàng Tùng đã chính thức giới thiệu tới khán giả bài hát "Cha để lại cho con", phát hành trên các trang nhạc nền tảng số.

Xuyên suốt ca khúc là hình ảnh xúc động về sự hy sinh thầm lặng và cao cả của người cha trong gia đình. Qua đó bài hát gửi gắm bức thông điệp ý nghĩa rằng, tình cảm của người cha dành cho con không phải lúc nào cũng thể hiện ra bên ngoài như người mẹ, nhưng như thế không có nghĩa là không nhiều. Cha dạy cho con những bài học đầu đời, dạy con vấp ngã để đứng lên, trang bị cho con những hành trang để con luôn vững vàng trong cuộc sống, luôn âm thầm chở che, hy sinh cho con cái và gia đình. Ca khúc gây xúc động với ca từ ấm áp: "Cha truyền niềm tin, dẫn lối con đi với chí tự cường/ Lầm lũi và âm thầm rất nhiều hy sinh/ Vượt dòng đời gian nan, mưa nắng tắm mồ hôi, dẫn dắt đời con dạy dỗ con thành người...". Từ đó nhắc nhở mỗi người con luôn nhớ đến công ơn sinh thành, dưỡng dục và tình yêu thiêng liêng của người cha dành cho mình.

Sau ca khúc về tình mẫu tử, NSƯT Hoàng Tùng và nhạc sĩ Thành Trung trình làng bài hát tôn vinh tình phụ tử - Hình 2

NSƯT Hoàng Tùng

NSƯT Hoàng Tùng chia sẻ, anh quen biết và có mối quan hệ thân thiết với nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung đã lâu, ngoài sự cảm mến người nhạc sĩ sống rất nghĩa tình này thì anh cũng rất khâm phục đàn anh vì lúc nào cũng tràn đầy năng lượng sáng tác.

"Tôi rất vui khi làm việc với nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung, anh là người cầu thị trong sáng tạo âm nhạc. Khá nhiều nhạc sĩ khi đưa bài hát cho ca sĩ thường không muốn ca sĩ thay đổi ca từ hay giai điệu, hoặc phong cách hòa âm, phối khí. Nhưng nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung lại khác, anh lắng nghe ca sĩ, tôn trọng và đồng tình ý kiến của người hát để làm sao có thể mang lại hiệu ứng tốt nhất, chất lượng và giá trị nhất cho tác phẩm." - NSƯT Hoàng Tùng bộc bạch.

Sau ca khúc về tình mẫu tử, NSƯT Hoàng Tùng và nhạc sĩ Thành Trung trình làng bài hát tôn vinh tình phụ tử - Hình 3

Cũng theo NSƯT Hoàng Tùng, bài hát này có thể là cảm xúc của chính nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung về cha của mình, hoặc được anh lấy cảm hứng từ câu chuyện ngoài cuộc sống. Sự tài tình của tác giả là biến câu chuyện của mình thành chuyện của người khác, hoặc cảm xúc của người khác vào chuyện của mình, để rồi vang lên trong tác phẩm âm nhạc lan tỏa đến người nghe.

Về phía nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung, anh đ.ánh giá cao sự thể hiện của NSƯT Hoàng Tùng với ca khúc "Cha để lại cho con". Vị nhạc sĩ nói thêm, ngoài sự đồng điệu trong tâm hồn, thì nam ca sĩ đã nói lên được tiếng lòng cũng như cảm xúc mà anh muốn gửi tặng đến những người cha và cả những người con, để mọi người thêm yêu và quý trọng tình cha con thiêng liêng và tình cảm gia đình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ Tâm có tương tác bất ngờ với "bạn trai tin đồn" năm xưa, fan không ngần ngại gọi là "anh rể"
15:07:32 22/07/2024
Nữ ca sĩ 'Chuồn chuồn ớt' từng rao bán khách sạn 110 tỷ ở Sa Pa, cuộc sống hiện ra sao?
20:43:11 22/07/2024
Nam ca sĩ 4 năm mới trở lại không chen nổi vào top trending, trở thành "nạn nhân" của các anh trai và chị đẹp
07:01:32 22/07/2024
Giám đốc sản xuất Châu Lê và những khó khăn tại đêm nhạc Trịnh tại Festival Huế 2024
15:19:14 21/07/2024
Hai lần rơi nước mắt đáng nhớ của NSND Thái Bảo
19:57:42 22/07/2024
Nữ ca sĩ trẻ làm rạng danh Việt Nam
12:57:37 21/07/2024
Lý do ca sĩ Lê Vy nổi lên rồi mất hút
13:18:00 21/07/2024
Noo Phước Thịnh muốn nâng cấp bản thân sau 4 năm vắng bóng
15:18:08 21/07/2024

Tin đang nóng

Xúc động lời kể của các thầy thuốc chăm sóc, điều trị cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:03:55 22/07/2024
Bà Nguyễn Thị Như Loan bị bắt, Cường Đô la có vai trò gì ở Quốc Cường Gia Lai?
21:35:09 22/07/2024
Hoàng Đức nhận lót tay cao chưa từng có trong lịch sử V.League
22:46:08 22/07/2024
Lương hưu của bố 11 triệu/tháng nhưng đến ngày nhập viện không có đồng tiết kiệm nào, biết lý do anh em tôi nhòa lệ
06:12:52 23/07/2024
Nữ siêu mẫu đang ở đỉnh cao sự nghiệp bỗng quyết định sang Mỹ dưỡng thai: Cuộc sống hiện tại thế nào?
21:39:09 22/07/2024
Harry Lu lần đầu xuất hiện trên mạng xã hội sau thông báo vắng mặt tại lễ cưới của người bạn 10 năm Midu
22:02:21 22/07/2024
Nghệ sĩ Bạch Long bị tai nạn nứt xương hốc mắt vẫn đi diễn đều
21:42:51 22/07/2024
Đại án đăng kiểm: Ngày mai xét hỏi hai cựu cục trưởng Trần Kỳ Hình, Đặng Việt Hà
22:00:45 22/07/2024

Tin mới nhất

Trung Quân Idol dời ngày tổ chức concert tại Hà Nội

06:44:46 23/07/2024
Ca sĩ Bùi Nguyễn Trung Quân thông báo sẽ lùi ngày biểu diễn concert 1689 của mình tại Hà Nội. Theo đó, ngày biểu diễn mới sẽ là ngày 27/7.

Ra mắt MV "Ai nâng cánh em bay" - Lời kêu gọi chung tay bảo vệ t.rẻ e.m

15:05:45 22/07/2024
Nhằm lan tỏa thông điệp ý nghĩa về bảo vệ t.rẻ e.m và kêu gọi cộng đồng chung tay hành động, Cục T.rẻ e.m (Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội) phối hợp cùng ChildFund Việt Nam ra mắt MV Ai nâng cánh em bay .

Noo Phước Thịnh khi bị nhắc đến Đỗ Hiếu: "Có khi nào em bị đ.ánh bản quyền cả bữa ăn không ạ?"

06:42:20 21/07/2024
Mới đây, Noo Phước Thịnh đã tổ chức bữa tiệc thân mật gặp gỡ các đại diện truyền thông trước thềm ra mắt MV Đùa Anh Đau Đấy.

Nữ ca sĩ bỗng biến mất giữa đỉnh cao sự nghiệp, 4 năm chỉ hát nhạc quảng cáo khiến cả showbiz đòi "giải cứu"

22:33:08 20/07/2024
Bắt nguồn từ thắc mắc của một bộ phận fan nữ ca sĩ Gen Z AMEE về việc cô vắng bóng quá lâu trên đường đua âm nhạc, cư dân mạng đã dấy lên phong trào giải cứu AMEE được nhiều người hưởng ứng.

Nghệ sĩ opera Nguyễn Trường Linh:Thành công là động lực để nghệ sĩ đi xa hơn

16:38:53 20/07/2024
Nguyễn Trường Linh là nghệ sĩ opera vừa giành giải Nhất Cuộc thi âm nhạc quốc tế Crescendo 2024 - một cuộc thi uy tín của Singapore lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

Nhiều đêm nhạc, chương trình thông báo hoãn

16:00:22 20/07/2024
Đêm nhạc của Noo Phước Thịnh, Hồ Ngọc Hà đã ra thông báo dời ngày tổ chức. Anh trai vượt ngàn chông gai cũng không lên sóng hôm nay.

Thực tế phũ phàng của các anh trai

14:32:01 20/07/2024
Nhiều anh trai bày tỏ họ tìm đến Anh trai say hi để vực dậy sự nghiệp sau thời gian chật vật. Tuy nhiên, không ít người trong số đó đã bị loại.

Thảo Nguyên - ngọt ngào 'Tiếng hát Vàng anh'

09:09:17 20/07/2024
Thay vào đó các bạn có cơ hội được tận hưởng nhiều niềm vui với những hoạt động hè bổ ích, ý nghĩa, các trại hè kỹ năng hoặc du lịch cùng gia đình.

Hoàng Dũng ghé thăm Vy Vy trong series 'Behind the song'

07:09:29 20/07/2024
Nhạc sĩ, ca sĩ Vy Vy khởi động series trò chuyện cùng các nghệ sĩ về âm nhạc với khách mời Hoàng Dũng, cũng là thần tượng của cô trong âm nhạc.

Nữ ca sĩ có bản hit đạt gần 50 triệu view nhưng cũng... không hiểu mình đang hát cái gì

21:59:31 19/07/2024
Cách đây 9 năm, Tóc Tiên tung ra MV Ngày Mai - một sáng tác của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương như bước đệm đ.ánh dấu chặng đường nghệ thuật khi từ nước ngoài trở về Việt Nam.

Chủ nhân bản hit "Bồng Bềnh Bồng Bềnh": Người ta so sánh giọng của tôi với Nam Em, như thiên thần và phù thủy

11:37:46 19/07/2024
Nhạc sĩ, ca sĩ Vy Vy khởi động series trò chuyện cùng các nghệ sĩ về âm nhạc với khách mời Hoàng Dũng, cũng là thần tượng của cô trong âm nhạc.Cô cũng phát hành phiên bản mới của ca khúc Bồng Bềnh Bồng Bềnh .

Quân A.P ra mắt ca khúc mới khi đang gây sốt tại Anh trai say hi

11:19:35 19/07/2024
Quân A.P hé lộ cú bắt tay nhà sản xuất Tiên Cookie cho lần trở lại này khiến Dắt em đi khỏi đây - tựa đề bài tái xuất dù chưa lên sóng cũng đã được bảo chứng... chắc suất nhạc xịn - thông qua ekip sản xuất hàng đầu.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống nhiều thay đổi của "Anh tài" Vbiz từng bị bạn gái cơ trưởng hủy hôn phút 89

Sao việt

07:35:51 23/07/2024
Ở t.uổi 40, Anh tài sở hữu vẻ ngoài lịch lãm, phong độ và vẫn giữ quy tắc không chia sẻ thông tin liên quan đến tình cảm.

Cuba, Nga đàm phán xây dựng nhà máy lọc dầu

Thế giới

07:34:52 23/07/2024
Đây là một trong số những nội dung được đưa ra thảo luận trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Vyacheslav Volodin tới Cuba.

4 tháng sau ly hôn vợ cũ bất ngờ tái giá, ngày đến dự tiệc cơn giận trong lòng tôi cuồn cuộn dâng trào khi thấy hình ảnh này ập vào mắt

Góc tâm tình

07:33:43 23/07/2024
Đến khi cô dâu và chú rể tiến đến thì tôi bất ngờ choáng váng. Cái bụng của vợ cũ đ.ập vào mắt tôi, to chẳng khác gì bầu 5 6 tháng!

Hành trình triệt phá chuyên án giả sư xuất cảnh sang nước ngoài

Pháp luật

07:29:39 23/07/2024
Thượng Tá Nguyễn Minh Triển, Phó trưởng phòng PA08 cho biết, cái khó nhất trong chuyên án này là sự nhận diện ban đầu.

Mẹo xử lý sẹo rỗ phục hồi làn da căng mịn

Làm đẹp

07:29:07 23/07/2024
Sẹo rỗ (sẹo lõm) là di chứng của các tổn thương trên da, xuất hiện do các nguyên nhân như bị mụn trứng cá, bệnh thủy đậu, dị ứng mỹ phẩm, tai nạn.

Giờ đẹp hôm nay ngày 23/7/2024 - Xem giờ tốt xấu hôm nay 23/7/2024

Trắc nghiệm

07:23:15 23/07/2024
Xem giờ đẹp hôm nay 23/7/2024, chọn giờ tốt xấu hôm nay để xuất hành, khai trương, động thổ,... Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 23/7/2024 (Dương lịch) chính xác nhất.

Lãnh đạo các nước, tổ chức chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tin nổi bật

07:10:26 23/07/2024
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã gửi các điện, thư, thông điệp chia buồn tới Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và gia quyến đồng chí Nguyễn Phú Trọng.

Con gái Thúy Hạnh trổ mã nhan sắc ở t.uổi 16: Visual xinh như công chúa, ngày càng ra dáng thiếu nữ

Người đẹp

06:51:01 23/07/2024
Cho đến mới đây, Thúy Hạnh đã hé lộ loạt ảnh của con gái Suti trên trang cá nhân. Có thể thấy, ở độ t.uổi 16, ái nữ sở hữu nhan sắc rạng rỡ và xinh đẹp hết nấc.

Dân mạng phấn khích trước màn tái hợp của huyền thoại Kpop, YG cuối cùng cũng làm được điều không tưởng!

Nhạc quốc tế

06:44:50 23/07/2024
Trước đó, truyền thông Hàn đưa tin 2NE1 đã có buổi gặp riêng tư với Yang Hyun Suk bàn về kế hoạch tái hợp, kỷ niệm 15 năm thành lập nhóm. Sau thời gian thảo luận, cuối cùng 2NE1 đã đi đến thống nhất tổ chức concert sau 8 năm tan rã.

NAVI lên ngôi vô địch CS2 Esports World Cup 2024

Mọt game

06:43:54 23/07/2024
Sáng ngày 22/07, trận chung kết của giải đấu CS2 Esports World Cup 2024 đã diễn ra với sự góp mặt của hai đội tuyển mạnh nhất thế giới: Natus Vincere và G2 Esports.

Hai mukbanger đột tử trong vòng một tháng

Netizen

06:42:09 23/07/2024
Pan Xiaoting qua đời ngay trên sóng livestream do ăn quá nhiều. Trong khi đó, cái c.hết của Dongz Apatan có thể khiến mukbang bị cấm ở Philippines.